Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Qua tiếp xúc, các cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử sẽ phát huy năng lực, trí tuệ, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội.

Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử - Hình 1
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 12/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV dự hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3, tỉnh Quảng Nam .

Đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Quảng Nam gồm các huyện Núi Thành, Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My, Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ.

Các ứng cử viên vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3 gồm các ông, bà: Phan Thái Bình, sinh năm 1974, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phạm Thị Điểm, sinh năm 1978, Trưởng phòng Thông tin-Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam; Nguyễn Đức Hải, sinh năm 1961, Phó Chủ tịch Quốc hội , Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội; Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1977, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trình bày chương trình hành động, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, các ứng cử viên cam kết sẽ luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện và bám sát thực tiễn để thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; liên hệ chặt chẽ, thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan chức năng.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội , là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri, góp phần để đất nước ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 3, tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu khẳng định nếu trúng cử đại biểu Quốc hội sẽ đưa chương trình hành động vào thực tiễn để góp phần thể hiện tốt vai trò là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của cử tri tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam cho biết sau buổi tiếp xúc của các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 3, sáng 13/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri thị xã Điện Bàn và các huyện Đại Lộc, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn.

Ngày 14/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc với cử tri thành phố Hội An và các huyện Duy Xuyên, Quế Sơn, Nông Sơn, Thăng Bình, Hiệp Đức.

Tất cả các buổi tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Quảng Nam đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19, vừa đảm bảo đúng quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Các ứng cử viên tại 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ dự tiếp xúc với cử tri tại điểm cầu chính là Hội trường Tỉnh ủy, số 24 Nguyễn Chí Thanh, thành phố Tam Kỳ.

Cử tri từng đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội sẽ theo dõi, tham dự hội nghị tại các điểm cầu ở huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn tùy theo điều kiện hạ tầng kỹ thuật của từng địa phương.

Tại Bình Định, từ ngày 5/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp tại tỉnh Bình Định đã thực hiện tiếp xúc cử tri. Những ý kiến tâm huyết của cử tri đã làm cho các buổi tiếp xúc đạt chất lượng.
Buổi tiếp xúc cử tri của các ứng viên đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Định và Hội đồng Nhân dân huyện Phù Mỹ có hàng chục ý kiến nêu lên những vấn đề bức xúc hiện nay của nhân dân, nhất là nạn bán đất san nền trái phép, xe chở đất chạy suốt ngày đêm.

Ông Trần Định Vạn, Bí thư Chi bộ, cử tri thôn Đại Sơn, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ bức xúc trước tình trạng hàng loạt xe vận tải thi nhau chở đất gây bụi, ảnh hưởng giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

“Quan điểm của bà con là những ứng viên nào thể hiện quyết tâm ngăn chặn, không để các hoạt động trái phép ảnh hưởng đến môi trường, đến đời sống của người dân thì chúng tôi bầu,” ông Vạn nói.

Tại thị xã An Nhơn, sau khi tiếp xúc với các ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, cử tri Trần Văn Châu mong muốn các ứng cử viên khi được bầu sẽ đóng góp vào việc xây dựng các chính sách của nhà nước đối với việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh cho người dân.

Theo đánh giá của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, các cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra an toàn, đúng luật định, đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng. Cử tri các đơn vị tiếp xúc có mặt đông đủ, tích cực tham gia phát biểu ý kiến, đề đạt nguyện vọng đúng trọng tâm, liên quan đến các vấn đề thiết thực gắn với đời sống của người dân.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá qua các đợt tiếp xúc, các cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội nếu trúng cử cần phát huy năng lực, trí tuệ, cùng với các đại biểu Quốc hội cả nước phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân đến Quốc hội và các cơ quan chức năng, tăng cường đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội.

Tiến sỹ Đồng Ngọc Ba, Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp), ứng cử viên đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định chia sẻ các cử tri của địa bàn thị xã An Nhơn rất quan tâm và kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Ý kiến của cử tri gắn rất sát với nhiệm vụ của Quốc hội, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Ngày bầu cử 23/5 tới, tỉnh Bình Định đã triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 7/5 đến hết ngày 31/5/2021.

Nhiều địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử - Hình 2
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Tại Hà Giang, ngày 12/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 2 bằng hình thức trực tuyến, thực hiện quy định giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong hội trường nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu hội trường Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang kết nối với tất cả điểm cầu 103 xã, thị trấn của 5 huyện gồm: Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần.

Chương trình tiếp xúc cử tri tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV gặp gỡ, tiếp xúc để báo cáo với cử tri 103 xã, thị trấn của 5 huyện dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV; tạo điều kiện để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử và cân nhắc, lựa chọn, bầu làm đại biểu Quốc hội , đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân…

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe báo cáo tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử và nghe những người ứng cử trình bày chương trình hành động của mình.

Các ứng cử viên đều hứa trước cử tri, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; phát huy hết năng lực, phản ánh kịp thời với Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tích cực kiến nghị những giải pháp, chính sách phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; luôn lắng nghe, phản ánh trung thực, đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cử tri quan tâm tới cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, ông Tráng A Dương, quyền Vụ trưởng Vụ Địa phương II-Ủy ban Dân tộc, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri đồng thời, khẳng định khi các ứng cử viên trúng cử sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu rèn luyện phẩm chất và năng lực để xứng đáng là một đại biểu dân cử đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri; tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan.

Hiện nay, công tác tổ chức chuẩn bị bầu cử trên địa bàn Hà Giang đã và đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định pháp luật và đảm bảo theo tiến độ đã đề ra.

Công tác phục vụ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp đang được tỉnh triển khai đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối với tinh thần trách nhiệm cao nhất./.

Viện trưởng Tối cao Lê Minh Trí nói về tiêu cực, tham nhũng

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên buổi tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu trên địa bàn quận 5. ​

Ngày 12-5, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí - ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), đơn vị bầu cử số 3, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại quận 5, TP HCM.

Đơn vị bầu cử số 3 còn có ông Lê Thanh Phong - chánh án TAND TP.HCM, ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Trịnh Chí Cường - tổng giám đốc Công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến, ông Trần Kim Tuyền - hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề TP.HCM.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên buổi tiếp xúc cử tri diễn ra bằng hình thức trực tuyến với nhiều điểm cầu trên địa bàn quận 5.

Viện trưởng Tối cao Lê Minh Trí nói về tiêu cực, tham nhũng - Hình 1
Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 3. Ảnh: HOÀNG YẾN

Trình bày trước cử tri, ông Lê Minh Trí chia sẻ trong nhiệm kỳ trước đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tham gia xây dựng và ban hành pháp luật, thực thi chức năng giám sát khi đảm nhận cương vị đại biểu Quốc hội. Giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Tối cao, ông Trí trả lời chất vấn một cách đầy đủ trách nhiệm trước Quốc hội, cử tri.

Nhận sự tín nhiệm giới thiệu tái cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Viện trưởng VKSND Tối cao đề ra chương trình hành động bám sát ý kiến, nguyện vọng cử tri. Nếu tái đắc cử, ông Trí cam kết tích cực tham gia công tác xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống pháp luật; xây dựng chính sách, quy định quản lý và xử lý những vần đề xã hội bức xúc, như: tội phạm, oan sai và bỏ lọt tội phạm, cải cách hành chính...

Viện trưởng Tối cao Lê Minh Trí nói về tiêu cực, tham nhũng - Hình 2
Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND tối cao ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Ảnh: HOÀNG YẾN

Đồng thời ông Trí tập trung chỉ đạo công tác phát hiện, điều tra, truy tố, xét xử các loại tội phạm; nhất là hành vi buôn lậu, làm hàng gian hàng giả, trốn lậu thuế, xâm phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ở cương vị người đứng đầu VKSND Tối cao cam đoan chỉ đạo xử lý nghiêm người có hành vi tiêu cực, tham nhũng. Cạnh đó, ứng cử viên Lê Minh Trí sẽ trao đổi với lãnh đạo TP.HCM một số giải pháp quản lý, phát triển đô thị; vấn đề kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường; phòng chống tội phạm cũng như những vấn đề người dân bức xúc.

Ông Trí nhấn mạnh: "Lắng nghe tất cả ý kiến cử tri đề đạt, chúng tôi nhận thấy các ứng cử viên cần bổ sung thêm nhiều nội dung vào chương trình hành động. Dù ở cương vị nào, chúng tôi nhất định cố gắng làm tốt nhiệm vụ sao cho xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin mà cử tri gửi gắm" .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Hyun Bin lộ nhan sắc “tàn phai” giữa nghi án kết hôn, netizen la ó Son Ye Jin “xài hao quá”
18:29:25 17/06/2021

Tin mới nhất

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa

Tâm sự

23:24:26 17/06/2021
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.