Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh

Sau văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14-10 về việc đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, nhiều địa phương đã lên kế hoạch chuẩn bị.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 1

Học sinh đăng ký tiêm vắc xin qua mạng tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Theo một nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ , nếu vắc xin được phân bổ (đúng loại Bộ Y tế phê duyệt cho trẻ từ 12 – 17 tuổi), dự kiến từ ngày 25-10 TP.HCM sẽ tổ chức tiêm. UBND TP.HCM từng nhiều lần kiến nghị phân bổ vắc xin để tiêm chủng càng sớm càng tốt. Số trẻ 12 – 17 tuổi cần tiêm vắc xin ở TP.HCM khoảng 700.000 em.

Tiêm thận trọng

Việc tiêm chủng dự kiến triển khai tại các điểm tiêm cố định (dành cho trẻ nghỉ học) hoặc tại các điểm trường (trẻ đang học). Với số lượng trẻ cần tiêm ước tính nêu trên, so với năng lực và tốc độ tiêm chủng hiện nay, có thể trong vòng 1 tuần TP.HCM sẽ hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 1 cho trẻ 12 – 17 tuổi.

“Trẻ nhóm tuổi khá nhạy cảm, do đó cần phải tổ chức tiêm chủng thận trọng, không cần quá nhanh như người lớn. Quy trình tiêm chủng cần phải được chuẩn bị, tập huấn kỹ càng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiêm” – một cán bộ Sở Y tế TP.HCM cho hay.

Theo Bộ Y tế, cũng giống như người lớn, trẻ em khi tiêm vắc xin phải được khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành và chỉ định của loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xây dựng tài liệu, lập kế hoạch tập huấn và hướng dẫn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12 – 17 tuổi ở các tỉnh thành đối với các loại vắc xin đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho lứa tuổi này.

Nên tiêm tại trường hay cộng đồng?

Bà Đặng Thu Huyền – phụ huynh ở quận Bình Tân – đề xuất: “Đặc thù TP.HCM là học sinh sinh sống ở địa bàn này nhưng có khi lại học ở địa bàn khác. Vì vậy, để đảm bảo tất cả học sinh đều được tiêm cùng lúc và quay lại trường cùng ngày thì ngành y tế nên phối hợp với ngành giáo dục để tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh ở trường mà các em đang học. Chính thầy cô giáo sẽ kiểm tra, rà soát danh sách để đảm bảo không có em nào bị sót khi tiêm”.

Tương tự, ban giám hiệu nhiều trường THCS, THPT cũng mong muốn cho học sinh của mình được tiêm vắc xin ngay tại trường. “Trường chúng tôi rộng rãi, thoáng mát. Nếu tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh tại đây thì sẽ rất dễ phân luồng học sinh đi vào, đi ra với quy trình tiêm vắc xin khép kín, đảm bảo quy định phòng chống dịch” – một hiệu trưởng trường THPT ở quận 10 bày tỏ.

Trong khi đó, ông Ngô Vĩnh Trường, hiệu trưởng Trường THCS – THPT Tân Phú, quận Tân Phú, chia sẻ: “Lý tưởng nhất là học sinh được tiêm vắc xin tại địa phương nơi mình đang sinh sống, sau đó mới quay lại TP.HCM đi học. Vì đặc thù của các trường tư là có nhiều học sinh cư trú ở nơi khác. Như trường chúng tôi có hơn 60% học sinh đang cư trú tại các tỉnh thành ngoài TP.HCM”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ , nhiều hiệu trưởng trường tư thục thừa nhận rằng nếu học sinh ở các tỉnh thành ngoài TP.HCM được tiêm vắc xin trước khi đi học lại thì quá thuận lợi. “Nhưng điều này rất khó, bởi một số giáo viên của trường chúng tôi ở các tỉnh hiện nay vẫn chưa được tiêm vắc xin. Do đó trẻ 12 – 17 tuổi thì còn lâu lắm mới được tiêm. Việc tiêm vắc xin ngay tại trường học sẽ thuận lợi về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên – nhân viên trong trường cũng có thể hỗ trợ công tác tiêm phòng…” – ông Phạm Thanh Tâm, hiệu trưởng Trường THCS – THPT Hồng Đức (TP Thủ Đức), đề nghị.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 2

Đồ họa: TẤN ĐẠT

Phụ huynh, học sinh mong mỏi

Tại Hà Nội, ngày 15-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo cho biết vẫn chưa có phương án cụ thể cho việc tiêm vắc xin cho học sinh thời gian tới. Trong văn bản gửi các trường ngày 15-10, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội hướng dẫn các trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế để hoàn thành tiêm vắc xin cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và có phương án tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vắc xin của cơ quan y tế.

Video đang HOT

Cùng với mong mỏi cho học sinh trở lại trường học, nhiều phụ huynh và thầy cô giáo tại Hà Nội đều hy vọng chương trình tiêm vắc xin cho học sinh sớm được triển khai. “Dù dạy học trực tuyến có tốt thì học sinh vẫn cần được sớm đến trường để gặp thầy cô, bạn bè, phát triển hoàn thiện các kỹ năng khác ngoài kiến thức môn học. Tiêm vắc xin cho học sinh là một giải pháp cần ưu tiên trước mắt” – chị Thu Hương, phụ huynh có con học Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), bày tỏ.

“Kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh các cấp và phương thức tổ chức tiêm cần được phổ biến cụ thể rộng rãi để phụ huynh và các nhà trường nắm được. Việc này sẽ khiến phụ huynh yên tâm hơn cho dù có thể 1-2 tháng nữa mới tới lượt con mình được tiêm. Các nhà trường cũng có thể chủ động có kế hoạch cho những khối lớp có 100% học sinh được tiêm trở lại trường sớm, những lớp khác tiếp tục học trực tuyến” – anh Trường Nguyên, một phụ huynh có con học Trường THPT Cầu Giấy, nói.

Cô Nguyễn Thị Nhiếp – hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa – cho biết trong khảo sát mới đây của trường về tâm lý học sinh trong thời gian học trực tuyến, có 54% số học sinh của trường cho biết các em cảm thấy “chịu nhiều áp lực, căng thẳng”, có 36% cho biết “bình thường” và chỉ 10% cho biết có thái độ tích cực hào hứng học tập.

Điều này cũng cho thấy “mặt trái” của việc kéo dài dạy học trực tuyến là khó tránh khỏi những tác động tiêu cực vào tâm lý học sinh. Giáo viên cũng đang phải căng mình, xoay xở các cách để dạy trực tuyến. Vì thế, nói mong muốn thôi có lẽ chưa thể hiện được hết khao khát được trở lại trường của cả thầy và trò.

“Giải pháp tiêm vắc xin cho học sinh hiện nay kết hợp với các biện pháp phòng dịch khác của nhà trường có lẽ là hướng đi có thể yên tâm nhất” – cô Nhiếp cho biết.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 3

Giáo viên Hà Nội trong giờ dạy trực tuyến – Ảnh: Đ.T.

Các tổ dân cư đang khảo sát số lượng học sinh

Cũng tại Hà Nội, nhiều phụ huynh trao đổi trên các group riêng cho biết các tổ dân cư đang khảo sát lấy thông tin về đối tượng học sinh trong diện sẽ được tiêm vắc xin. Tuy nhiên, đa số phụ huynh ở các nhóm trao đổi trực tuyến lại có mong muốn con được tiêm theo đơn vị trường học.

Nhiều nước đã tiêm cho trẻ em

* Đúng vào Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, Singapore bắt đầu chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho thanh thiếu niên 12 – 18 tuổi. Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm vắc xin cho thanh thiếu niên trước khi hoàn thành việc tiêm chủng cho người lớn.

Theo thông tin trên trang web của Chính phủ Singapore, người dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của cha mẹ/người giám hộ để đặt lịch hẹn tiêm vắc xin. Khi đi tiêm phải mang theo giấy tờ chứng minh có sự đồng ý để xác minh.

Nhiều địa phương khẩn trương lên kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh - Hình 4

Học sinh Thái Lan tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở Bangkok – Ảnh: Reuters

* Campuchia tiêm vắc xin cho thanh thiếu niên 12 – 17 tuổi từ ngày 1-8, bắt đầu ở thủ đô Phnom Penh và 3 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kandal, Koh Kong và Preah Sihanouk. Campuchia thậm chí đã đi xa hơn khi bắt đầu tiêm cho trẻ 6 – 12 tuổi từ ngày 17-9 bằng vắc xin Sinovac do Trung Quốc sản xuất. Với trẻ trên 12 tuổi và người lớn, Campuchia dùng vắc xin Sinovac, Sinopharm (cũng do Trung Quốc sản xuất) và vắc xin AstraZeneca (Anh).

* Thái Lan bắt đầu tiêm cho người trên 12 tuổi vào ngày 4-10, bắt đầu từ 29 địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm thủ đô Bangkok. Khoảng 88% học sinh từ 12 – 18 tuổi ở Bangkok đã đăng ký tiêm chủng. Trên toàn quốc, có 3,6 triệu trong số 5 triệu học sinh đủ điều kiện đã đăng ký tiêm. Theo Hãng tin Reuters, Thái Lan sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho học sinh.

MINH KHÔI

Vĩnh Long: Tiêm ở nhiều nơi

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long – cho biết tỉnh đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 12 – 17 tuổi. Dự kiến có khoảng 96.000 trẻ trong độ tuổi này. Tỉnh sẽ tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, điểm tiêm lưu động và trường học (đối với địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường).

Thời gian tiêm sẽ thực hiện tùy theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương trên tinh thần tiêm sớm nhất có thể để đảm bảo an toàn cho các em khi đến trường học trực tiếp.

C.HẠNH

An Giang: Tuổi lớn tiêm trước

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang – cho biết sở đã có báo cáo xin chủ trương UBND tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin cho gần 57.000 học sinh cấp III toàn tỉnh. Ông Trần Quang Hiền – giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – nói: “Toàn tỉnh có trên 300.000 trẻ trong nhóm tuổi 12 – 17. Tỉnh sẽ tổ chức tiêm vắc xin trước đối với lứa tuổi lớn, sau đó đến lứa nhỏ hơn”.

BỬU ĐẤU

Đồng Tháp: Ưu tiên trẻ lớp 9 và 12

Theo ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, tỉnh có trên 147.000 trẻ 12 – 17 tuổi. Đồng Tháp đang có kế hoạch tiêm chủng ưu tiên cho 2 nhóm lứa tuổi 15 (lớp 9) và 17 tuổi (lớp 12) với tổng số trên 37.000 em. Hiện nay đã làm kế hoạch chờ hướng dẫn liều lượng, quy trình cụ thể đối với tiêm vắc xin cho trẻ em.

“Việc ưu tiên tiêm cho nhóm học sinh lớn hơn, để các em tập trung đến trường học tập và chuẩn bị thi cuối cấp, thi tốt nghiệp. Sau đó sẽ tiêm mở rộng ra cộng đồng cho các em. Đồng Tháp cũng sẽ chọn tiêm theo chiến dịch tại các điểm trường” – ông Bửu nói thêm.

BỬU ĐẤU

Khánh Hòa: Lên danh sách trẻ cần tiêm

Chiều 15-10, lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết vừa tiếp nhận văn bản về việc tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em 12 – 17 tuổi của Bộ Y tế. Sở đang chờ phân bổ vắc xin phù hợp với độ tuổi này, đồng thời lên kế hoạch tiêm, địa điểm tiêm và phải được sự thống nhất của Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tật tỉnh.

Cũng theo Sở Y tế Khánh Hòa, trẻ 12 – 17 tuổi là học sinh tương ứng với lớp 7 đến lớp 12. Việc triển khai tiêm sẽ góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình học tập của học sinh. Việc tổ chức tiêm chủng phải thận trọng, cần phải được chuẩn bị, tập huấn kỹ càng tất cả các khâu để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tiêm.

Sở Y tế cũng sẽ làm việc với Sở Lao động – thương binh và xã hội, Sở GD-ĐT lên danh sách trẻ cần tiêm, thảo luận, bàn kế hoạch cụ thể.

MINH CHIẾN

Cần Thơ: 17-10 thống kê xong số trẻ

UBND TP Cần Thơ yêu cầu thống kê số trẻ em 3 – 11 tuổi, 12 – 15 tuổi và 16 – 17 tuổi. Sau khi các địa phương gửi báo cáo (chậm nhất ngày 17-10), Sở Y tế sẽ tổng hợp và gửi báo cáo Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em trong độ tuổi.

Theo thống kê, Cần Thơ có khoảng 102.000 học sinh cấp THCS và THPT, trên 98.000 học sinh tiểu học.

THÁI LŨY

Sóc Trăng: Không để sót học sinh

Sở Y tế thống kê có 120.000 em từ 3 – 18 tuổi, tỉnh đã đăng ký và gửi danh sách này lên Bộ Y tế. Khi nào có vắc xin, bộ hướng dẫn cụ thể, tỉnh sẽ triển khai tiêm.

Ông Châu Tuấn Hồng – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng – cho biết sở đã yêu cầu phòng giáo dục các địa phương lập danh sách học sinh các cấp học, không để sót học sinh. Khi nào triển khai, có ngay danh sách sẵn để dễ dàng hơn trong thực hiện.

K.TÂM

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Thời gian qua Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo việc cử tri bức xúc những bất cập trong nội dung chương trình trong sách Tiếng Việt lớp 1 (thuộc bộ sách giáo khoa Cánh Diều) chưa phù hợp, còn nhiều lỗi, không mang tính giáo dục.

Bên cạnh đó, cử tri còn phản ánh giá sách giáo khoa tăng cao so với năm học trước, thiếu hướng dẫn và thông tin chưa rõ ràng việc sử dụng sách giáo khoa trong các nhà trường. Cử tri cho rằng nếu mỗi trường áp dụng dạy một bộ sách giáo khoa sách riêng thì khi học sinh chuyển trường lại phải chuyển sách, rất khó khăn, gây lãng phí. Cử tri đề nghị Bộ kiểm tra lại công tác thẩm định sách giáo khoa, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Nội dung này, ngày 2/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo có trả lời như sau:

Trước những phản ánh từ đội ngũ giáo viên, phụ huynh học sinh và dư luận xã hội về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 còn gặp một số khó khăn trong quá trình tổ chức dạy và học; một số ngữ liệu trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 chưa phù hợp, Bộ GDĐT đã ban hành Công văn số 4090/BGDĐT-TH yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa (Hội đồng thẩm định) và các Nhà xuất bản có sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 thực hiện rà soát, kiểm tra các nội dung dư luận phản ánh và báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, các Hội đồng thẩm định, tác giả và các nhà xuất bản đã và đang tiếp tục triển khai các bước thực hiện, gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo những nội dung theo quy định để thực hiện điều chỉnh, bổ sung trong các lần tái bản.

Theo quy định của Luật giá, sách giáo khoa thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện kê khai giá, không thuộc danh mục mặt hàng do Nhà nước định giá, bình ổn giá. Tuy nhiên, xác định sách giáo khoa là mặt hàng đặc biệt, có ảnh hướng đến nhiều gia đình, nhất là những hộ nghèo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá nhằm tăng cường vai trò điều tiết của Nhà nước đối với sách giáo khoa.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới? - Hình 1

Ảnh minh họa: Lã Tiến

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà xuất bản biên soạn sách giáo khoa thực hiện các nội dung sau: tinh giản nội dung phù hợp để giảm số trang sách giáo khoa, tiết kiệm chi phí trong các khâu xuất bản, phân phối sách giáo khoa (lớp 2, lớp 6 và các lớp tiếp theo) để giảm giá thành sách giáo khoa; quán triệt nghiêm việc biên soạn sách giáo khoa sử dụng được nhiều lần (hạn chế học sinh viết, vẽ, làm bài tập trực tiếp vào sách giáo khoa); khuyến khích học sinh giữ gìn sách giáo khoa, đóng góp vào các thư viện trường học để học sinh có hoàn cảnh khó khăn được mượn, sử dụng miễn phí; tiếp tục có chính sách hỗ trợ sách giáo khoa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt đối với môn học, lớp học đó nên không ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Với những trường hợp chuyển trường giữa năm học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các nhà trường thực hiện theo quy trình gồm các bước thực hiện rõ ràng trong Điều lệ trường Tiểu học cụ thể: Trường có học sinh chuyển trường cung cấp thông tin về tài liệu học tập tại trường, tiến độ thực hiện chương trình, bảng tổng hợp kết quả đánh giá rèn luyện và học tập của học sinh; hiệu trưởng trường nơi chuyển đến tổ chức trao đổi, khảo sát, hướng dẫn bổ sung các nội dung cần thiết cho học sinh, gặp gỡ tư vấn cùng gia đình trước khi tiếp nhận và xếp học sinh vào lớp phù hợp.

Với các quy định về chuyển trường này, trường tiếp nhận học sinh chuyển đến hoàn toàn có cơ sở để hỗ trợ giúp đỡ học sinh hoàn thành chương trình các môn học và hoạt động giáo dục trước khi tiếp nhận và xếp lớp phù hợp cho học sinh.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, tới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm quá trình xã hội hóa việc biên soạn, phát hành sách giáo khoa lớp 1 theo quy định tại Nghị quyết số 122/2020/QH14 của Quốc hội; tiếp tục chỉ đạo việc biên soạn, thẩm định sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 bảo đảm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới theo lộ trình quy định; hoàn thiện quy trình, chính sách biên soạn sách giáo khoa phổ thông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?
21:46:02 05/12/2021
Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù
05:52:46 06/12/2021
Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
12:22:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Choáng với khoảnh khắc Minh Hằng hở cực bạo: Bỏ quên nội y, vòng 3 lấp ló sexy sau chiếc váy "lưới đánh cá"
12:52:17 07/12/2021
Miss World bất ngờ thay đổi thể lệ trước giờ G, Đỗ Hà nói gì khi là đại diện Châu Á duy nhất lọt Top 13 phần thi Top Model?
12:40:37 07/12/2021
Kim Duyên tiếp tục xuất hiện trên trang chủ Miss Universe, "bắn tiếng Anh" thế nào mà lại thổi bùng tranh cãi?
13:32:32 07/12/2021
Họp báo Miss Grand: Thuỳ Tiên mặc lại váy dạ hội sexy nghẹt thở đọ sắc bên dàn chị em, 1 Á hậu "mất tích" vì lý do gì?
14:24:21 07/12/2021
Sao Việt sốc khi model Dương Khánh Hà qua đời tuổi 33
12:59:32 07/12/2021
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?
14:49:31 07/12/2021
Mỹ nhân Campuchia đăng tâm thư giữa ồn ào chơi xấu: Mong fan ngừng “chiến”, nhận xét thế nào về Thuỳ Tiên?
12:25:14 07/12/2021
Hậu chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, ‘Bố già’ của Trấn Thành đến Oscar 2022
14:44:12 07/12/2021

Tin mới nhất

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Có thể bạn quan tâm

Inter nhớ Lukaku? Không, phải ngược lại!

Bóng đá thế giới

18:21:45 07/12/2021
Cú chuyển nhượng đình đám với giá 97,5 triệu bảng từ Inter sang Chelsea đang có chiều hướng trở nên thất vọng đối với Romelu Lukaku trong mùa bóng này

Đỗ Thị Hà tung "chiêu độc" với đầm ngắn, khoe đôi chân siêu thực "càn quét" Miss World 2021

Phong cách sao

18:21:02 07/12/2021
Đây chính là thiết kế đẹp và lộng lẫy nhất mà Đỗ Thị Hà diện tại Miss World năm nay

Ngày 7/12: Có 13.840 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 737 ca; Bình Dương tăng hơn 400 ca

Sự kiện nóng

18:19:53 07/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/12 của Bộ Y tế cho biết có 13.840 ca mắc COVID-19 tại 59 tỉnh, thành phố, trong đó 7.306 cộng đồng; Trong ngày có 1.249 ca khỏi; 217 trường hợp tử vong

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

Đời sống

18:18:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP - sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu

HLV Park Hang Seo nói về việc Văn Thanh đá hỏng 11m

Bóng đá việt nam

18:13:46 07/12/2021
Văn Thanh đá hỏng phạt đền, lỡ cơ hội nâng tỉ số lên 3-0 cho ĐT Việt Nam ở cuộc đọ sức với ĐT Lào ở trận ra quân vòng bảng AFF Cup 2020

Đổi gió cho bữa tối với món trứng hấp ngao bổ dưỡng

Ẩm thực

18:08:55 07/12/2021
Trứng hấp ngao có thể là một món ăn khá lạ lẫm với bạn, tuy nhiên, món này được rất nhiều mẹ và bé yêu thích vì độ thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Cùng xem công thức trứng hấp ngao ngay nhé

Top 5 điều cần biết về ác nhân Carnage đáng sợ trước khi ra rạp xem Venom: Let There Be Carnage

Phim âu mỹ

18:06:29 07/12/2021
Từ khi ra mắt, Venom đã là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Spider-Man. Theo thời gian, nhân vật dần khẳng định chỗ đứng và trở thành một phản anh hùng đình đám bậc nhất Marvel

Sách mới nói ông Trump từng đối mặt nguy hiểm khi mắc Covid-19

Thế giới

18:05:31 07/12/2021
Một cuốn sách vừa ra mắt của một cựu quan chức Nhà Trắng nói rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đối mặt với tình huống nguy hiểm khi mắc Covid-19 hồi năm ngoái

Rửa lòng già không cần muối, dùng 2 thứ này chỉ 5 phút là hết sạch hôi tanh

Sáng tạo

18:05:13 07/12/2021
Lòng già là một trong những bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người vừa yêu vừa ghét

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên

Sao việt

18:02:33 07/12/2021
Bài đăng trên Instagram Miss Grand International khá nhạy cảm, khi cuộc thi chỉ mới khép lại với chiến thắng thuộc về Thùy Tiên

Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết

Du lịch

18:01:39 07/12/2021
Từ khe nứt tự nhiên của hòn đá mọc ra chùm hoa màu trắng muốt, tựa như những bông tuyết. Nhiều người gọi đây là hiện tượng đá nở hoa và đặt tên là hoa đá ưu đàm - báu vật ngàn năm của đất trời

Hình ảnh đầu tiên trong bức tranh "lọt" vào mắt bạn sẽ cho biết những sự thật thú vị về con người bạn đấy!

Trắc nghiệm

17:59:43 07/12/2021
Trong cuộc sống, bạn là một người rất tốt bụng. Bạn nhân hậu, bao dung và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Bạn luôn cố gắng làm hài lòng người khác, nhưng điều này đôi khi khiến bạn trở nên không còn là chí...