Nhiều địa phương cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước đợt 2

So với một số năm gần đây, diện tích có nước trung bình thấp hơn 14% năm 2020, tương đương năm 2019 và cao hơn 8-12% so với các năm 2017 và 2018

Nhiều địa phương cơ bản hoàn thành kế hoạch lấy nước đợt 2 - Hình 1
Công nhân Xí nghiệp khai thác công trình Thủy lợi Bình Giang vận hành thiết bị phục vụ lấy nước đổ ải tại Trạm bơm Tân Hồng , xã Tân Hồng, huyện Bình Giang. Ảnh: Vũ Sinh – TTXVN

Tổng cục Thủy lợi , Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, kết thúc đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 – 2021, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, diện tích có nước là 430.401 ha, đạt 82,4% diện tích gieo cấy theo kế hoạch. Các tỉnh Hà Nam, Nam Định và Thái Bình cơ bản hoàn thành kế hoạch.

Cụ thể: Hà Nam 97,8%; Thái Bình 97,6%; Nam Định 92,4%; Ninh Bình 91%; Phú Thọ 88,3%; Hải Phòng 81,7%; Hải Dương 76,8%; Hưng Yên 76,7%; Vĩnh Phúc 70,5 %; Bắc Ninh 64,1%; Hà Nội 64,6%.

So với một số năm gần đây, diện tích có nước trung bình thấp hơn 14% năm 2020, tương đương năm 2019 và cao hơn 8-12% so với các năm 2017 và 2018.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện vận hành tối đa các nhà máy thủy điện Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang để bổ sung nước cho hạ du. Tuy nhiên, mực nước tại Trạm Thủy văn Hà Nội trong 3 ngày đầu tiên của đợt 2 lấy nước chưa dâng đạt mực nước yêu cầu là 2 m. Những ngày sau, mực nước được cải thiện, một số thời điểm đạt trên 2 m.

Tổng hợp toàn đợt 2, mực nước bình quân đạt 1,82m, cao nhất đạt 2,21 m (ngày 31/1). Thời gian duy trì mực nước tại Trạm Thủy văn Hà Nội từ 2 m trở lên là 42 giờ, đạt 21,9%. Tổng lượng xả của các hồ chứa thủy điện trong đợt 2 là 2,74 tỷ m3 nước. Tổng cộng lượng xả đợt 1 và đợt 2 là 4,17 tỷ m3.

Đối với các công trình vùng ảnh hưởng triều như các cống Tân Đệ (Thái Bình); Hạ Miêu, Múc 2, Ngô Đồng, Cồn Năm (Nam Định)… dòng chảy đảm bảo đẩy mặn và lấy nước hiệu quả.

Các công trình đã được đầu tư xây mới, nâng cấp như các trạm bơm Đại Định mới, Bạch Hạc mới (Vĩnh Phúc), Đan Hoài (Hà Nội); các trạm bơm dã chiến Phù Sa, Thanh Điềm, Ấp Bắc (Hà Nội) đủ điều kiện hoạt động tốt.

Tuy nhiên, các công trình thủy lợi vùng không ảnh hưởng triều chưa được đầu tư, sửa chữa nâng cấp hạ thấp cao trình lấy nước, như: trạm bơm Đại Định cũ, Bạch Hạc cũ (Vĩnh Phúc); trạm bơm Phù Sa, Ấp Bắc (Thành phố Hà Nội); các cống Cẩm Đình, Liên Mạc (Hà Nội), Long Tửu (Bắc Ninh) không đủ điều kiện vận hành lấy nước. Tình trạng này đã thường xuyên diễn ra từ vài năm gần đây.

Theo Tổng cục Thủy lợi , trong thời gian giữa đợt 2 và đợt 3, các địa phương tiếp tục tổ chức tăng cường vận hành công trình thủy lợi để đưa nước lên ruộng từ nguồn nước đã tích trữ trong hệ thống kênh mương , nguồn nước sẵn có trong nội địa và nguồn nước sông nếu đủ điều kiện vận hành (trạm bơm dã chiến).

Dự kiến đến trước đợt 3 lấy nước diện tích có nước sẽ tăng khoảng 10 – 15% (đạt mức trung bình toàn khu vực từ 90 – 95%), cơ bản các địa phương sẽ hoàn thành kế hoạch, trừ một số khu vực tại Phúc Thọ, Thạch Thất (Hà Nội), khu vực Bắc Đuống (Bắc Ninh).

Theo ông Lương Văn Anh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, do nhu cầu lấy nước đợt 3 không lớn nên nguồn nước này chỉ đảm bảo cho các công trình đã sửa chữa hạ thấp cao trình mực nước bể hút, các trạm bơm dã chiến vận hành và hỗ trợ đẩy mặn tạo điều kiện cho các cống lấy nước vùng triều vận hành.

Đây là đợt lấy nước chủ yếu cung cấp cho một số diện tích chưa đủ nước tại Bắc Ninh và thành phố Hà Nội, các khu vực có tập quán lấy nước muộn (Kinh Môn – Hải Dương); đồng thời tích trữ nước vào hệ thống công trình thủy lợi để dành tưới dưỡng.

Để đảm bảo nguồn nước phục vụ gieo cấy và tiết kiệm lượng nước xả, Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục vận hành công trình để tăng cường lấy nước trong thời gian sau đợt 2, trước đợt 3 nếu điều kiện nguồn nước cho phép để cấp đủ nước cho các phần diện tích chưa đủ nước, đồng thời tích trữ vào hệ thống kênh mương , ao, hồ, vùng trũng.

Các đơn vị rà soát vùng khó khăn về nguồn nước để thực hiện điều tiết hỗ trợ nguồn nước từ công trình khác hoặc lắp đặt bổ sung trạm bơm dã chiến, bảo đảm chủ động vận hành, tận dụng tối đa nguồn nước để đẩy nhanh tiến độ lấy nước kịp tiến độ chung của toàn khu vực. Đặc biệt lưu ý các khu vực khó khăn về nguồn nước thuộc khu tưới của trạm bơm Phù Sa, cống Liên Mạc (Hà Nội); cống Long Tửu (Bắc Ninh).

Các địa phương vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp gia cố bờ vùng, bờ thửa để giữ nước trên ruộng bảo đảm chống thất thoát nước cho các diện tích đã được cấp đủ nước. Đồng thời, vận động, hướng dẫn người dân sớm thu hoạch dứt điểm diện tích cây vụ Đông canh tác trên đất lúa để hoàn trả mặt bằng gieo cấy.

Tổng cục Thủy lợi cũng đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam có phương án xả nước để bảo đảm mực nước yêu cầu của đợt 3, đảm bảo hiệu suất lấy nước của các công trình thủy lợi và tiết kiệm nguồn nước.

Theo kế hoạch, đợt 3 lấy nước sẽ thực hiện từ ngày 22 – 27/2/2021 (6 ngày), mực nước tại Trạm Thủy văn Sơn Tây được duy trì từ 2,5m trở lên./.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy - Hình 1

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Văn Tỉnh trả lời phỏng vấn cơ quan thông tấn báo chí về công tác lấy nước đổ ải đợt 2. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Qua kiểm tra ở Trạm bơm Cầu Ghẽ, Trạm bơm Tân Hồng và một số cánh đồng, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi nhấn mạnh, đợt 2 là đợt lấy nước trọng tâm nên các địa phương cần tập trung cao điểm lấy nước trong đợt này với quyết tâm phấn đấu hoàn thành cơ bản cho tất cả các diện tích gieo cấy.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, trong các đợt lấy nước, lượng mưa ít, thời tiết lại hanh khô nên lượng nước cần lấy nhiều. Bên cạnh đó, lập Xuân vào 22 tháng Chạp nên các địa phương cần quan tâm chỉ đạo để đảm bảo việc lấy nước theo kế hoạch đề ra.

Trong đợt 1, các địa phương đã tập trung tích trữ nước. Do đó, trong khoảng thời gian giữa đợt 1 và đợt 2 các địa phương vẫn tích cực lấy nước, đưa nước lên ruộng nên hiện có khoảng 50% diện tích gieo cấy đã có nước. Điều này cũng cho thấy các địa phương đã triển khai rất tốt các chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đợt 2 với thời gian lấy nước gồm 8 ngày và mực nước tại Trạm Thủy văn Hà Nội sẽ đạt 2 m, đảm bảo các công trình thủy lợi lấy được nước. Trong đợt này, Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương tích trữ nước ở các vùng trũng, ao, hồ... để có đủ thời gian lấy nước và tưới dưỡng trong thời gian tới. Với một số địa phương ở vùng cao, có tập quán thu hoạch cây vụ Đông vào dịp Tết nên các địa phương cần thu hoạch gọn, sớm có mặt bằng để tập trung lấy nước đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy - Hình 2
Đoàn kiểm tra công tác lấy nước đổ ải đợt 2 phục vụ sản xuất tại Trạm bơm Cầu Ghẽ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Ông Nguyễn Văn Tỉnh cho biết, Tổng cục Thủy lợi sẽ tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình và có chỉ đạo kịp thời nhằm đảm bảo 100% diện tích có nước cho gieo cấy trong khung thời vụ cũng như là tiết kiệm nước dành cho phát điện.

Ông Trần Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cho biết, để chủ động cung cấp đủ nguồn nước phục vụ đổ ải, gieo cấy, cách đây khoảng 3 tháng ngành đã xây dựng kế hoạch cho lấy nước vụ Đông Xuân. Ngành đã tổ chức làm thủy lợi nội đồng, nạo vét trên 1,2 triệu m3; sửa chữa, bảo dưỡng công trình, máy móc thiết bị đảm bảo 100% công trình, máy móc thiết bị đủ điều kiện chủ động phục vụ sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quan trắc phân tích chất lượng nước trên một số tuyến kênh, sông trục nội đồng, cảnh báo chất lượng nguồn nước để các địa phương, đơn vị chủ động thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và lấy nước vào đồng đảm bảo chất lượng.

Vụ Đông Xuân 2020 - 2021, tỉnh Hải Dương chỉ đạo các địa phương tập trung gieo cấy và cấy muộn. Hải Dương khác biệt so với tỉnh khác là phải thau rửa ô nhiễm trên hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải cho nên đợt 1 tỉnh đạt tỷ lệ diện tích có nước thấp hơn các địa phương khác. Sau khi thau rửa hệ thống, địa phương mới tập trung vào lấy nước đổ ải. Đến hôm nay (26/1), nguồn nước cơ bản đáp ứng được về thời gian, tiến độ và đặc biệt là chất lượng nước. Hải Dương phấn đấu kết thúc đợt 2 sẽ cơ bản hoàn thành việc lấy nước cho sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Bột, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hải Dương cũng cho biết, đơn vị đã chủ động từ nhân lực, máy móc để phục vụ đổ ải năm nay. Nếu như hàng năm do hệ thống Bắc Hưng Hải ở cuối nguồn nên nguồn nước không lớn, rất có thể cuối đợt lấy nước thì tại cống An Thổ độ mặn sẽ tăng lên, vượt quá độ cho phép. Tuy nhiên, qua đợt 1, đơn vị thấy rất yên tâm về nguồn nước. Hi vọng đợt 2 mực nước sẽ được đảm bảo và chất lượng nước tốt để các công trình có thể vận hành lấy nước.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy - Hình 3

Công nhân Xí nghiệp khai thác công trình Thủy lợi Bình Giang vận hành thiết bị phục vụ lấy nước đổ ải tại Trạm bơm Tân Hồng, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Hiện toàn bộ các trạm bơm của tỉnh Hải Dương đã đồng loạt lấy nước. Với tình hình hiện nay, hết đợt 2 tỉnh sẽ cơ bản đủ nước, trừ một số diện tích cây vụ Đông thu hoạch muộn. Với phương châm bà con thu hoạch đến đâu, đơn vị sẽ đổ ải đến đó để kịp thời cho sản xuất, ông Nguyễn Văn Bột cho hay.

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, tính đến 15h ngày 26/1 - ngày thứ nhất của đợt 2 lấy nước, diện tích có nước trung bình toàn khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ là 263.375 ha, đạt 50,4% kế hoạch và tăng 29,3% so với thời điểm kết thúc đợt 1.

Cụ thể: Hà Nam đạt 76,3%; Ninh Bình 74,6%; Nam Định 73,9%; Phú Thọ 60,7%; Thái Bình 55,3%; Hải Phòng 54,1%; Bắc Ninh 39,0%; Vĩnh Phúc 33,5%; Hà Nội 30%; Hải Dương 30,6%; Hưng Yên 26,3%.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thực hiện xả tối đa các hồ chứa thủy điện, tuy nhiên do vào con triều thấp nên mực nước tại Trạm Thủy văn Hà Nội chưa dâng đạt mực nước yêu cầu là 2 m. Tính đến 16h ngày 26/1, mực nước trung bình tại trạm Thủy văn Hà Nội đạt 1,71m, cao nhất lúc 10h đạt 1,92 m./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021

Tin mới nhất

An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia

12:07:37 15/05/2021
Người đàn ông ẵm trên tay em bé khoảng 3 tuổi đang sốt, được phát hiện tại khu vực khóm Vĩnh Chánh 1, P.Vĩnh Nguơn, TP.Châu Đốc, nghi nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Giá cà phê hôm nay 15/5: Giảm sốc, mất gần 1.000 đồng/kg

12:00:08 15/05/2021
Giá cà phê hôm nay 15/5 trong khoảng 31.600 - 32.600 đồng/kg, tiếp tục đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê robusta được điều chỉnh xuống mức 1.460 USD/tấn.

Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?

11:03:23 15/05/2021
Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

Nhiều giáo viên sắp có thêm khoản tiền hỗ trợ

10:59:07 15/05/2021
Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thêm cho giáo viên dạy các lớp chuẩn bị, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Giá gạo Việt Nam tăng cao hơn Thái Lan trong năm 2021

10:50:14 15/05/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại ở mức cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan và vẫn cao hơn nhiều so với gạo Pakistan, Ấn Độ.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở?

10:48:27 15/05/2021
Ký túc xá khuyến khích về quê, nhưng sinh viên còn bài tập ở trường, quê nhà vừa có ca nhiễm COVID-19 mới,... khiến sinh viên băn khoăn ở hay về. 

Sóc Trăng: Không tập trung học sinh để tổng kết năm học

10:32:43 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch, không tập trung học sinh để tổng kết năm học… 

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra dạy học trực tuyến, hỗ trợ vùng dịch

10:25:11 15/05/2021
Sáng 14/5, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho vùng dịch Hoàng Mai và kiểm tra công tác dạy học trực tuyến, kiểm tra định kỳ năm học 2020 - 2021 trên địa bàn này.

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc

09:55:24 15/05/2021
Ngày hôm nay (15/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay: Tăng trở lại ở vài nơi

09:46:23 15/05/2021
Ghi nhận giá heo hơi hôm nay tăng - giảm rải rác ở một vài địa phương trên cả nước và được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng lại bật tăng mạnh

09:42:29 15/05/2021
Giá vàng hôm nay 15/5 lại bật tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2. Giá loạt thương hiệu trong nước cũng dâng theo.

Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn

09:34:24 15/05/2021
Một số người dân TP.HCM đi chơi công viên không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 đã bỏ chạy tán loạn khi thấy phường đi kiểm tra xử phạt. Nhiều người khác thì bất ngờ được mời vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19

09:01:51 15/05/2021
Tối 14/5 - sáng 15/5, hơn 2.500 lượt tiểu thương, ngư dân ở Cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm. Tranh thủ chợp mắt giữa đêm trắng, nhân viên y tế ngả lưng nghỉ ngay trên nền đất.

Hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang của giáo viên gửi tuyến đầu chống Covid-19

08:57:42 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, GV các nhà trường làm ra hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang gửi tới tuyến đầu chống dịch. 

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

08:47:48 15/05/2021
Hàng nghìn giáo viên và học sinh tại các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong số này, cũng có cả những trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Trẻ ở nhà một mình giữa mùa dịch

08:14:13 15/05/2021
Không chỉ có trong loạt phim kinh điển Ở nhà một mình của Mỹ, rất nhiều đứa trẻ ở khu nhà trọ của công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM đang phải tự xoay xở sinh hoạt, học hành khi bất đắc dĩ phải ở nhà một mình giữa nh...

Nữ sinh lớp 11 xăm hình: Người bỉ bôi, người nhắc cẩn trọng!

08:07:19 15/05/2021
Sự việc lùm xùm quanh nữ sinh ở Đồng Nai rút hồ sơ xin chuyển trường xuất phát từ hình xăm kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề học trò xăm hình.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng

08:02:47 15/05/2021
 Ngày 14/5, Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xác nhận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 tại Quảng Trị đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Đề nghị xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9

23:10:44 14/05/2021
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9 và thi hành kỷ luật với nhiều cán bộ cấp tá khác.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch HĐQT SABECO Võ Thanh Hà

23:08:34 14/05/2021
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VinaFood II, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

23:00:25 14/05/2021
Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang

22:58:06 14/05/2021
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật với hình thức khiển trách ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương vì vi phạm quy định về đạo đức.

Quảng Ninh dừng hoạt động hàng ăn, quán nước vỉa hè từ 15/5

22:56:24 14/05/2021
Từ 0h ngày 15/5, Quảng Ninh đóng cửa các hàng ăn, quán nước vỉa hè, đồng thời cử 200 y bác sỹ sang ‘chi viện’ cho Bắc Giang xét nghiệm COVID-19.

Công ty đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa bị xử phạt 25 triệu đồng

22:54:06 14/05/2021
Công ty đăng bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên trang thông tin điện tử nội bộ bị xử phạt 25 triệu đồng.

Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

22:46:50 14/05/2021
Hà Nội xử phạt 6 người đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố trước 23/5

22:44:26 14/05/2021
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 23/5, ngành y tế phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố.

Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

22:33:56 14/05/2021
Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm

Mít hông Tam Kỳ: Ăn một miếng, nhớ cả đời

Ẩm thực

13:18:35 15/05/2021
Với người Quảng Nam, trái mít ngoài để ăn chín còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như mít non luộc chấm mắm cái, gỏi mít và hấp dẫn hơn cả là món mít hông - đặc sản của TP Tam Kỳ.

Solskjaer chốt mục tiêu chuyển nhượng số 1 của MU

Bóng đá thế giới

13:17:28 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer coi trung vệ Raphael Varane của Real Madrid là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Manchester United mùa hè năm nay.

Dân tình phát sốt vì... bóng phản chiếu đẹp khó tin của cặp nam thần nữ thần xứ Hàn: Người đẹp đến bóng cũng như mơ là đây?

Sao châu á

13:15:02 15/05/2021
Chiếc bóng đẹp như mơ đã khẳng định đẳng cấp nhan sắc hàng đầu của nữ thần Suzy và nam thần V (BTS).

Chó trả giá vì bắt nạt mèo 

Hài hước

13:14:28 15/05/2021
Bắt nạt kẻ nhỏ hơn mình, chú chó nhận ngay những cú táng vào mặt khi mèo phản công.

5 cách làm giảm mỡ bụng bằng muối đơn giản bạn không nên bỏ qua

Làm đẹp

13:13:09 15/05/2021
Tính chất công việc cũng như chế độ ăn uống và luyện tập đã khiến nhiều người bị béo bụng.

Đen Vâu chính thức vượt mặt Sơn Tùng trên top trending YouTube

Nhạc việt

13:12:52 15/05/2021
Sau 1 ngày ra mắt, MV Trốn tìm của Đen Vâu cũng chính thức leo lên vị trí #1 trending YouTube khiến fan vui mừng.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

Sức khỏe

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Lộ bảng điểm đêm Bán kết Miss Universe, thứ hạng của Khánh Vân ở đâu?

Sao việt

13:10:55 15/05/2021
Ngay sau khi đêm Bán kết khép lại, trên mạng xã hội đã lan truyền xôn xao bảng điểm của ban giám khảo Miss Universe 2020.

Thêm 18 ca COVID-19

Sự kiện nóng

13:10:42 15/05/2021
Trưa 15/5, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca COVID-19 mới, trong đó 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hoa hậu Mỹ lộ bí kíp có vòng eo cực thon và body nóng bỏng

Phong cách sao

13:10:30 15/05/2021
Hoa hậu Mỹ Olivia Culpo gây ấn tượng bởi đường cong gợi cảm cùng vòng eo cực thon không mỡ thừa. Ngoài tập gym, cô nàng thường ưu tiên những thực phẩm ít calo và giàu chất xơ.

Cô gái trình diễn vespa điệu nghệ 

Clip hay

13:09:38 15/05/2021
Cô gái trong cuộc thi điều khiển Vespa tại Coppa Piemonte đã vượt những chướng ngại vật bằng kỹ thuật điêu luyện.

Cao Thái Sơn: 'Tôi cháy tài khoản vì đầu tư vào sàn Forex'

Phỏng vấn sao

13:00:02 15/05/2021
Nếu nghệ sĩ không hiểu gì về thị trường này mà quảng cáo cho sàn hay đa cấp là điều không nên. Có trả nhiều tiền, tôi cũng không quảng cáo như thế, Cao Thái Sơn nói.

Tất cả thành viên đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã được tiêm chủng

Thế giới

12:57:43 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tất cả các thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ đều đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh sau sẽ tiết lộ bạn là người bốc đồng, sôi nổi hay dè dặt, kín đáo

Trắc nghiệm

12:56:23 15/05/2021
Hãy làm ngay bài quiz sau để khám phá thêm về bản thân nhé! Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh này là gì?

McGregor ăn mừng khi vượt mặt Ronaldo và Messi

Sao thể thao

12:54:43 15/05/2021
Võ sĩ Conor McGregor đứng đầu danh sách 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất năm 2020 do Forbes công bố.