Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Ngày 15/4, Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V – năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo – Xây dựng giáo dục thông minh ” đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp.

Ngày hội được tổ chức trong hai ngày (14 – 15/4) tại Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Ngày hội đã được tổ chức thành công, đạt được 5 mục tiêu đề ra: Đảm bảo tính toàn diện trong các lĩnh vực, các cấp học; hội tụ những phát minh, ứng dụng về công nghệ mới; thu hút đông đảo các đối tượng tham gia, từ cán bộ quản lý đến giáo viên , nhân viên và học sinh ; khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên , nhân viên toàn Ngành; lan tỏa về sức sáng tạo trong công nghệ thông tin kết hợp với lòng tự hào, yêu nghề, cống hiến, tạo ra động lực lớn cho ngành giáo dục Thủ đô phát triển bền vững.

Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Hình 1

Các gian trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm.

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về công nghệ thông tin . Trong đó, hội nghị “Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 ″ đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi, đa chiều.

Các ý kiến tập trung vào các giải pháp chuyển đổi số cho nhà trường, giáo viên học sinh . Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo Thủ đô” nhận được 10 ý kiến tham luận khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, thu hút đông đảo các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên tham gia.

Ngoài ra, hoạt động trưng bày, triển lãm các sản phẩm, hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường, các đơn vị giáo dục trên địa bàn toàn Thành phố tiếp cận với những thành tựu mới về công nghệ thông tin.

Nhiều dấu ấn tại Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - Hình 2

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn trao giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Các đơn vị đạt thành tích cao, tham gia tích cực Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành phố tiêu biểu như: Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Gia Lâm; cụm Trung học phổ thông Thanh Xuân – Cầu Giấy; cụm Trung học phổ thông Đống Đa; cụm Trung học phổ thông Nam Từ Liêm – Bắc Từ Liêm; cụm Trung học phổ thông Ba Đình – Tây Hồ; cụm Trung học phổ thông Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng…

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn, Ngày hội là nơi hội tụ của trí tuệ, lòng nhiệt huyết, tinh thần hăng say đổi mới của các thầy, cô giáo và học sinh. Kết quả của Ngày hội và việc ứng dụng sâu rộng, hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập ở các nhà trường là nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thúc đẩy nhanh và hiệu quả quá trình chuyển đổi số.

Năm học 2020 – 2021 và những năm tiếp theo, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; tăng cường đầu tư hạ tầng; huy động nhiều nguồn lực đầu tư trang bị các thiết bị thông minh phục vụ giảng dạy và học tập .

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học xây dựng lộ trình đầu tư, quyết tâm để mỗi trường học có một lớp học thông minh với trang thiết bị, nội thất đồng bộ, làm cơ sở để mở rộng quy mô trong trường, tiến tới xây dựng trường học thông minh toàn diện.

Tại lễ Bế mạc, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 45 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Ngày hội; 50 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin; 260 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin.

VioEdu giới thiệu giải pháp giáo dục thông minh

VioEdu giới thiệu giải pháp giáo dục thông minh, ứng dụng AI, Big Data vào đổi mới hoạt động quản lý, dạy, học tại 'Ngày hội công nghệ thông tin'.

VioEdu tham gia 'Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V' tại quận Ba Đình, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm (Hà Nội) với vai trò là nền tảng công nghệ tiêu biểu, có ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ sâu trong đổi mới hoạt động quản trị, dạy và học.

Sự kiện mang đến bức tranh bao quát về phong trào và các thành tựu ứng dụng công nghệ thông tin tại mỗi quận; không gian trình diễn, giới thiệu, kết nối, chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin đã áp dụng thành công, qua đó, góp phần xây dựng các mô hình giáo dục thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số toàn ngành.

VioEdu tham gia sự kiện với gian hàng giới thiệu, trải nghiệm các tính năng công nghệ nổi bật ứng dụng thành công vào hoạt động dạy và học, đồng thời, tham gia chia sẻ, thảo luận về giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) vào đổi mới cách quản lý, dạy, học, đánh giá trong giáo dục.

Xu hướng ứng dụng AI, Big data và Gamifìcation trong giáo dục

Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) có những tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Dưới sự trợ giúp của công nghệ, giáo viên có thể tạo ra những bài giảng trực tuyến, tạo hứng thú học tập cho học sinh; dễ dàng phân hoá và cá nhân hoá phương pháp, nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Từ các dữ liệu và gợi ý của AI, Big Data, nhà trường nắm bắt thực trạng học tập của học sinh và năng lực đào tạo của giáo viên theo quy mô khối, lớp, môn học và chủ động trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Được phát triển bởi Ban công nghệ Tập đoàn FPT, VioEdu là một trong những nền tảng tiên phong trong việc ứng dụng AI, Big Data, phương pháp học tập thích ứng (Adaptive Learning), animation (hoạt hình) và nhiều gamification (trò chơi), giúp đưa ra lộ trình học phù hợp với từng học sinh. Theo đó, nhiệm vụ học tập được thiết kế tương tự như game chinh phục, kích thích sự tự giác học tập và tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

VioEdu giới thiệu giải pháp giáo dục thông minh - Hình 1

Học sinh trường THCS Trưng Vương trải nghiệm tính năng thách đấu trên VioEdu tại ngày hội công nghệ thông tin quận Hoàn Kiếm chiều ngày 26/03

Đấu trường Toán học - cuộc thi giải Toán trực tuyến miễn phí có mô hình thi đấu và xếp hạng trực tiếp mới, điển hình trong các giải pháp ứng dụng công nghệ và lý thuyết thiết kế trò chơi của VioEdu. Chương trình này giúp học sinh có cơ hội củng cố kiến thức, tăng kỹ năng công nghệ thông tin và tiếp cận cách học 4.0.

Giảm 50% khối lượng công việc và áp lực cho giáo viên

Không chỉ được ứng dụng để tạo những bài giảng E-learning chất lượng hơn, công nghệ thông tin còn có thể giúp giáo viên tiết kiệm đến một nửa thời gian giao bài tập, tổ chức kiểm tra, chấm điểm, tổng hợp kết quả,...

Nền tảng của VioEdu cung cấp không gian lưu trữ thông minh, giúp giáo viên tạo lập ngân hàng bài tập, tổ chức kiểm tra cho học sinh, cài đặt trọng số, chấm điểm tự động.

VioEdu giới thiệu giải pháp giáo dục thông minh - Hình 2

Công nghệ của VioEdu hỗ trợ giáo viên quản lý ngân hàng bài tập, giao bài tập, bài kiểm tra cho học sinh một cách khoa học và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, giáo viên có thể sử dụng nguồn học liệu sẵn có của VioEdu và tổ chức lớp học trực tuyến dễ dàng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Sắp tới, VioEdu sẽ ra mắt ứng dụng dành riêng cho giáo viên, hỗ trợ tối đa trong công tác giảng dạy.

Nâng cao hiệu quả quản lý cho nhà trường

Trong mô hình giáo dục thông minh của thời đại số, việc quản trị, đánh giá được thực hiện hoàn toàn trên nền tảng công nghệ nhằm đảm bảo minh bạch, hệ thống, nhanh chóng. VioEdu giúp các nhà trường tạo lập, vận hành và quản lý những chuẩn đầu vào cơ sở dữ liệu ngay từ đầu.

Các kết quả học tập, làm bài kiểm tra của học sinh từng khối lớp, lịch sử giao bài tập, tổ chức lớp học của giáo viên,... đều được thống kê, báo cáo về tài khoản ban giám hiệu nhà trường. Nhà trường cũng có thể chủ động thiết kế, tổ chức các kỳ đánh giá trực tuyến.

Tiếp tục miễn phí tập huấn, tạo lập tài khoản VioEdu

Vừa qua, ngày 19/3, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Tân Phú (TP HCM) đã có hội thảo chuyên đề về ứng dụng VioEdu vào nâng cao hiệu quả dạy, học Toán lớp 1. Trong đó, phòng chỉ ra các kinh nghiệm và hiệu quả thực tế tại trường tiểu học Tân Sơn Nhì và định hướng tiếp tục áp dụng triệt để tại các trường trên toàn quận.

Sau gần 2 năm kể từ ngày ra mắt, VioEdu mang đến giải pháp học tập tối ưu cho học sinh của 17.000 trường học trên cả nước, cung cấp nền tảng quản lý, dạy và học trực tuyến cho hơn 1.000 nhà trường.

Các đơn vị giáo dục có nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học có thể liên hệ qua hotline: 0353.055.060 hoặc website: vio.edu.vn.

Ảnh: VioEdu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:054 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Trường Đại học Hoa Sen ra mắt ngành Kinh tế Thể thao
15:39:22 08/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi
18:25:34 07/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới
04:55:23 08/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Hồ Bích Trâm được chị chồng cưng chiều, giới thiệu chân dung mẹ ông xã
16:30:05 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Hà Nội: Bắt ‘yêu râu xanh’ dâm ô hàng loạt bé gái học cấp 2
15:31:33 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Running Man mùa 2 đang gây tranh cãi, Ngô Kiến Huy bỗng đăng status 'đá xéo' căng đét khiến dân tình ngỡ ngàng
15:57:12 08/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn
16:46:21 08/05/2021

Tin mới nhất

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT điểm cao môn GDCD: Quyền bình đẳng của công dân

21:04:47 08/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 8.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

20:59:48 08/05/2021
Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon) năm 2021 lại bị hoãn vì tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới.

Ninh Thuận yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 13.5

20:57:47 08/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận có văn bản gửi phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021, để phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19

20:51:30 08/05/2021
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc hàng loạt trường cao đẳng (CĐ) tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học trực tiếp, hoãn thi học kỳ và chuyển sang hướng dẫn đồ án tốt nghiệp trực tuyến...

Dịch Covid-19, nếu cần thiết sẽ tổ chức thêm đợt thi tốt nghiệp THPT

20:46:44 08/05/2021
Trao đổi với PV Thanh Niên, PGS Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), đưa ra những kịch bản và lưu ý về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự

20:43:19 08/05/2021
Trong buổi phát sóng tối nay, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập chuyên đề 6: Các thắng lợi quân sự trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945- 1954).

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.

TP.HCM không thu học phí trong thời gian nghỉ vì dịch Covid-19

16:30:06 08/05/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra thông báo về việc thực hiện các khoản thu học phí trong năm học 2020-2021 do tạm ngưng hoạt động dạy học vì Covid-19.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

15:58:34 08/05/2021
Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

15:53:25 08/05/2021
Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây. 

Mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021

15:51:13 08/05/2021
Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Kinh tế TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn hoặc trên website của trường ueh.edu.vn.

ĐH Thái Bình Dương dành 400 chỉ tiêu xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

15:47:20 08/05/2021
Bên cạnh 600 chỉ tiêu của phương thức xét tuyển học bạ, trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) tại Nha Trang dành 400 chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Mã ngành Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

15:45:11 08/05/2021
Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm các trường thành viên, như Đại học Công nghệ có mã trường là QHI, Đại học Khoa học Tự nhiên có mã trường là QHT... Thí sinh có thể tra mã ngành trên vnu.edu.vn.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ như thế nào?

15:41:44 08/05/2021
 Do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên học sinh lớp 12 nhiều tỉnh, thành phố đang phải học, ôn tập trực tuyến để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường học tại TPHCM: Chạy đua với dịch bệnh

15:35:30 08/05/2021
Chiều 6/5, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục điều chỉnh thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho học sinh trước ngày 9/5. 

Thầy trò sát cánh phòng dịch và ôn thi hiệu quả

15:28:37 08/05/2021
Linh hoạt ứng phó là tinh thần chung của các nhà trường theo diễn biến của dịch Covid-19. Hiện, thầy cô đang sát cánh cùng học trò ôn tập trong thời điểm các kỳ thi cối cấp năm học 2020 – 2021 đang đến rất gần. 

Khám phá môi trường học giáo dục thể chất tại UEF

15:26:05 08/05/2021
Không còn là nỗi sợ về điểm số, bộ môn giáo dục thể chất tại UEF mang đến môi trường vừa học vừa rèn luyện thể chất, tích hợp giải trí cho sinh viên.

6 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam lọt đội tuyển Olympic quốc tế 2021

15:23:51 08/05/2021
6 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam đã xuất sắc lọt vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2021.

Vĩnh Phúc có 9 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2021

15:20:13 08/05/2021
Danh sách 144 học sinh giỏi của cả nước được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2021 vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì có 9 em là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 

Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?

15:16:46 08/05/2021
Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

Học thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10?

15:15:12 08/05/2021
Gần đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương, nhưng hàng chục ngàn thí sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch. Không ít học sinh lo lắng, loay hoay tìm những cách ôn thi hiệu quả trong mùa dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh: Phụ huynh… đứng ngồi không yên

15:11:44 08/05/2021
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường học ở Hà Tĩnh gấp rút thay đổi kế hoạch, hoàn thành sớm việc thi học kỳ II trước ngày 8/5. 

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021

15:09:59 08/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Hà Tĩnh có 10 học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học

15:06:30 08/05/2021
Cả nước có 114 học sinh giỏi được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, trong đó Hà Tĩnh có 10 em. 

Đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội: Thận trọng để giành cơ hội trúng tuyển

14:46:37 08/05/2021
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 12/5, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022. 

Chủ nhân giải Nhất tiếng Anh quốc gia: Mục tiêu càng cụ thể càng dễ thành công

14:27:47 08/05/2021
Từng là học sinh chuyên Toán với bảng thành tích đáng nể, song lên lớp 8, Mai Trung Hiếu - THPT Chuyên Thái Bình đã chuyển hướng sang chuyên Anh và cũng gặt hái những thành tích đáng tự hào nhờ đam mê và nỗ lực.

Lưu ý giúp học sinh lớp 12 ôn tập tốt môn Tiếng Anh

14:25:34 08/05/2021
Cô Nguyễn Huyền Nhung, giáo viên tiếng Anh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM đã có những lưu ý giúp học sinh khối 12 ôn tập tốt, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới. 

Nhiều học sinh Nghệ An được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

14:18:20 08/05/2021
Đây là những học sinh xuất sắc, từng được lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Chấp nhận lấy người vợ câm, đêm tân hôn, chú rể vỡ òa khi nghe vợ bập bẹ nói vẻn vẹn 3 chữ

Tâm sự

21:40:46 08/05/2021
Nhưng vợ đã tặng tôi một món quà quá tuyệt vời. Đêm tân hôn, tôi bước ra từ nhà tắm, đang cầm điện thoại kiểm tra công việc thì nhận được một cái ôm phía sau, vợ tôi lắp bắp nói: Cảm ơn anh.

Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh ngừng đến trường

Đời sống

21:40:05 08/05/2021
UBND tỉnh yêu cầu ngành giáo dục thông báo cho trẻ mầm non (kể cả các trường, nhóm lớp tư thục) tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

Cổ phiếu Coinbase giảm xuống mức thấp kỷ lục, đà bán tháo do đâu?

Thế giới

21:39:34 08/05/2021
Cổ phiếu đã giảm tới 6,5%, ngay cả khi thị trường tiền điện tử tổng thể tăng trưởng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Vậy đâu là nguyên nhân đến đà bán tháo này?

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

Sáng tạo

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Những người mẫu tiên phong cho vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

21:31:47 08/05/2021
Để được mọi người công nhận, họ phải trải qua quãng thời gian khó khăn vì thân hình quá khổ hay chuyển đổi giới tính.

Vợ đại gia nghỉ dịch nên ở nhà đem... chục con siêu xe ra rửa

Netizen

21:27:39 08/05/2021
Không chỉ là một trong những hiện tượng dao kéo thành công, Angela Chu (sinh năm 1991) còn được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc với người chồng đại gia Thái Lan.

“Nóng mắt” với gu thời trang cực nóng bỏng của hot girl trường RMIT

Người đẹp

21:26:59 08/05/2021
Nguyễn Thanh Ngân (biệt danh Bell Nguyễn, sinh năm 2000) được mệnh danh là hot girl RMIT, sở hữu cuộc sống sang chảnh và gu thời trang nóng bỏng, sexy.

Bí quyết giúp hoa hậu Mỹ có vòng eo thon gọn

Phong cách sao

21:24:51 08/05/2021
Olivia Culpo gây ấn tượng bởi đường cong gợi cảm cùng vòng hai không mỡ thừa.

Ngủ trưa bao lâu là hợp lý?

Sức khỏe

21:20:25 08/05/2021
Ngủ trưa không chỉ giúp trẻ hóa tâm trí, tăng khả năng tập trung mà còn giúp giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch, báo South China Morning Post dẫn kết quả các nghiên cứu gần đây cho biết.

Phạm Băng Băng gây bão với loạt ảnh thuở non choẹt, nhìn mới hiểu vì sao không ai cướp được danh "Nữ hoàng Cbiz"

Sao châu á

21:11:26 08/05/2021
Sở hữu nhan sắc trời ban, Phạm Băng Băng luôn luôn tự hào về hình ảnh của bản thân trước công chúng.

Mẹ con Angelina Jolie đi dạo phố thôi mà gây tranh cãi: Bé út nổi như cồn vì chân dài, "Tiên hắc ám" lại bị chê dừ như phù thủy

Sao âu mỹ

21:05:47 08/05/2021
Mấy tháng không xuất hiện, cô con út của Angelina Jolie gây ngỡ ngàng với ngoại xinh xắn, đã cao gần bằng mẹ.

Mercedes-AMG E 63 S mạnh 800 mã lực với gói độ Brabus

Ôtô

21:05:11 08/05/2021
Mercedes-AMG E 63 S đời 2021 được nâng cấp sức mạnh động cơ và có khả năng vận hành tương tự siêu xe, tăng tốc 0-96 km/h chỉ 3 giây.

Arteta gây sốc: Tôi biết lý do Arsenal sa sút nhưng không nói đâu

Bóng đá thế giới

21:02:08 08/05/2021
Sau thất bại tại Europa League, cửa dự cúp châu Âu của thầy trò HLV Mikel Arteta là rất nhỏ, khi họ cũng đang rơi tự do tại Premier League.

Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn

Sao việt

20:58:37 08/05/2021
Hồ Bích Trâm hé lộ khoảnh khắc hạnh phúc cùng chồng mới cưới, đút ăn vô cùng tình tứ nhưng bị từ chối vì ngại ngùng.