Nhiều cựu lãnh đạo Petroland bị đề nghị truy tố

Bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, nhiều cựu lãnh đạo, cán bộ Công ty CP Đầu tư hạ tầng và Đô thị dầu khí ( Petroland , TPHCM) bị Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao đề nghị truy tố.

Nhiều cựu lãnh đạo Petroland bị đề nghị truy tố - Hình 1
Tòa nhà Petroland Tower và ông Bùi Minh Chính (nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Petroland ). Ảnh: IT

Gây thất thoát 50,6 tỷ đồng

Theo đó, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án Bùi Minh Chính (nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland ) cùng đồng phạm lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại cho Petroland hơn 50 tỷ đồng.

Cáo trạng của Viện KSND tối cao đề nghị truy tố ra TAND TPHCM xét xử 8 bị can về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, gồm: Bùi Minh Chính , Phạm Thúy Nga (nguyên Kế toán trưởng Petroland), Nguyễn Thị Hoàng Yến (nguyên Trưởng bộ phận kinh doanh Sàn giao dịch Petroland), Nguyễn Bá Hội (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Khôi Nguyên), Nguyễn Thế Công (nguyên Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bình An), Lê Tú Phương (ngụ TPHCM), Dương Công Thọ (ngụ Bắc Ninh), Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (ngụ TPHCM).

Theo cáo trạng, các bị can Bùi Minh Chính , Ngô Hồng Minh và Trần Hữu Giang có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong vụ án. Từ năm 2012 – 2017, các đối tượng trong vụ án này đã cùng nhau lên kế hoạch lập nhiều hồ sơ khống để thanh toán một số loại phí dịch vụ đối với dự án Trung tâm Thương mại – Tài chính Dầu khí Phú Mỹ Hưng ( Tòa nhà Petroland Tower , số 12 Tân Trào, P.Tân Phú, Q.7, TPHCM) để lấy tiền phục vụ cá nhân.

Lời khai của các bị can Bùi Minh Chính, Phạm Thúy Nga, Nguyễn Thị Hoàng Yến trong cáo trạng cho thấy, để có tiền chi đối ngoại khi làm các thủ tục hành chính liên quan đến thủ tục hoàn công, xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở cho các dự án của Petroland, chi tiếp khách, lễ, tết, tặng quà cấp trên, phục vụ đi công tác nước ngoài cùng lãnh đạo cấp trên, Ngô Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT cùng Trần Hữu Giang – Ủy viên HĐQT, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản và Bùi Minh Chính đã bàn nhau lập “khống” các hợp đồng.

Cụ thể, cuối năm 2012, để hợp thức hóa thủ tục, chứng từ rút tiền, bị can Bùi Minh Chính và Trần Hữu Giang đã bàn bạc việc tạo dựng hồ sơ khống về việc thanh toán phí dịch vụ môi giới bất động sản và tư vấn thủ tục hoàn công, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với dự án Tòa nhà Petroland Tower .

Sau đó, từ năm 2012 đến 2017, Chính đã chỉ đạo Giang liên hệ, móc nối với nhiều công ty bên ngoài và chỉ đạo các nhân viên Sàn giao dịch bất động sản Petroland lập khống 17 hợp đồng và 1 phụ lục hợp đồng dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản khống với 7 công ty; duyệt, ký 40 ủy nhiệm chi và các chứng từ liên quan chuyển tiền từ các tài khoản của Petroland cho 7 công ty trên với tổng số tiền 50,6 tỷ đồng.

Nhiều cựu lãnh đạo Petroland bị đề nghị truy tố - Hình 2
Một phần cáo trạng của Viện KSND tối cao. Ảnh: N.Y

Thủ đoạn lập “khống” tinh vi?

Trong vụ án, bị can Bùi Minh Chính được xác định là người thực hiện chủ trương của Ngô Hồng Minh (nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland) vì động cơ vụ lợi tập thể, động cơ cá nhân khác đã ký “khống” 17 hợp đồng, 1 phụ lục với 7 công ty. Liên quan vụ án này, Ngô Hồng Minh (nguyên Chủ tịch HĐQT Petroland) và Trần Hữu Giang (nguyên Phó Giám đốc Petroland) đã bỏ trốn, các cơ quan tố tụng quyết định tách hành vi của 2 bị can này ra, sau khi bắt được sẽ tiếp tục xử lý sau.

Bị can Bùi Minh Chính đã trực tiếp ký vào nhiều hợp đồng “khống” với các công ty môi giới. Sau đó, Petroland chuyển tiền, yêu cầu các công ty môi giới rút tiền mặt đưa lại cho người ở Petroland. 7 công ty này gồm: Hạnh An, Khôi Nguyên, Bình An, H.V.C, Cát Điền, Hữu Phú, Quốc Thanh. Trong đó, Công ty Khôi Nguyên đã ký “khống” 6 hợp đồng với Petroland, gây thiệt hại cho Petroland gần 27 tỷ đồng.

Cụ thể, tháng 11/2014, thông qua Lê Tú Phương (trú tại P.Tân Phú, Q.7, TPHCM), Trần Hữu Giang quen biết Nguyễn Bá Hội (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Khôi Nguyên) và đề nghị Hội giúp Giang lập “khống” các hợp đồng dịch vụ tư vấn làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và môi giới chuyển nhượng bất động sản.

Để thực hiện phi vụ, Giang thỏa thuận trả công cho Hội 3%/tổng giá trị hóa đơn giá trị gia tăng (đã trừ 10% thuế giá trị gia tăng). Thấy có lợi, Hội đồng ý. Giang đã chỉ đạo nhân viên lập “khống” 6 bộ hồ sơ, chứng từ thanh toán phí dịch vụ 6 hợp đồng tư vấn, môi giới với Công ty Khôi Nguyên để hợp thức thủ tục thanh toán 6 hợp đồng “khống”, có tổng giá trị gần 27 tỷ đồng.

Hợp đồng đầu tiên được ký kết giữa Petroland và Công ty Khôi Nguyên là hợp đồng số 03/2014/KN ngày 27/11/2014, giá trị 2,8 tỷ đồng. Hợp đồng này liên quan đến việc môi giới chuyển nhượng 800m2 tầng 3, tòa nhà Petroland Tower cho Công ty Đầu tư Kinh doanh bất động sản Phú Quý.

Liên quan đến hợp đồng này, ngoài việc xuất “khống” hóa đơn, Hội còn giúp Giang ký “khống” các giấy tờ gồm công văn gửi Petroland về việc xin hợp tác giới thiệu khách hàng, công văn đề nghị thanh toán.

Sau khi Hội ký xong, chuyển lại để Giang lập, ký tờ trình đề xuất ký hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Khôi Nguyên, trong đó Giang ký tại mục Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản, Bùi Minh Chính ký tại mục Giám đốc.

Hợp đồng thứ 2 của 2 đơn vị này là hợp đồng số 02/HĐ/2015/KN ngày 4/2/2015, giá trị 4,8 tỷ đồng. Hợp đồng này ký về việc tư vấn liên hệ và nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký QSDĐ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Phòng đăng ký QSDĐ thuộc UBND Q.7 để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các khách hàng mua văn phòng, khu thương mại dịch vụ dự án Petroland Tower.

Với hợp đồng này, Hội ngoài việc xuất “khống” hóa đơn còn giúp Giang ký “khống” các công văn đề nghị thanh toán của Công ty Khôi Nguyên gửi Petroland. Sau khi Hội ký xong, chuyển lại để Giang ký, lập tờ trình đề xuất ký hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Khôi Nguyên. Trong đó, Giang ký tại mục Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản, Chính ký tại mục phê duyệt của Giám đốc.

Hợp đồng số 03/2015/HĐ-CĐ ngày 9/4/2015 có giá trị 4,5 tỷ đồng, Công ty Khôi Nguyên ký với Petroland về việc tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật , để liên hệ và nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký QSDĐ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Phòng đăng ký QSDĐ thuộc UBND Q.7, để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các khách hàng mua văn phòng, khu thương mại dịch vụ tại dự án Petroland Tower. Với hợp đồng này, Nguyễn Bá Hội đã ký “khống” thêm giúp Giang các công văn đề nghị thanh toán của Công ty Khôi Nguyên gửi Petroland.

Sau khi hoàn tất việc lập “khống” 6 bộ hồ sơ, chứng từ nêu trên, Trần Hữu Giang đưa hồ sơ cho Bùi Minh Chính và một số nhân viên Petroland tiếp tục lập, ký giấy đề nghị thanh toán phí dịch vụ cho Công ty Hạnh An đối với 6 hợp đồng tư vấn với Petroland để thanh toán tổng số tiền gần 27 tỷ đồng.

Căn cứ bộ hồ sơ, chứng từ “khống” nêu trên, bị can Bùi Minh Chính đã ký 14 ủy nhiệm chi để chuyển tổng số tiền gần 27 tỷ đồng từ tài khoản của Petroland (tại ngân hàng Vietcombank) vào tài khoản của Công ty Khôi Nguyên.

Sau khi nhận được tiền do Petroland chuyển vào, Hội thực hiện giao dịch rút tiền mặt và hoàn trả lại cho Giang hơn 23 tỷ đồng (thông qua Lê Tú Phương). Về phần mình, Hội giữ lại 3,8 tỷ đồng hưởng lợi bất chính theo thỏa thuận với Giang.

Vụ án Petroland: 'Lật tẩy' chiêu trò lập giao dịch khống với Công ty Hạnh An

Bằng việc móc nối với Công ty Hạnh An để lập hợp đồng khống, dàn lãnh đạo Petroland đã gây thiệt hại cho công ty này 9,5 tỷ đồng.

Vụ án Petroland: Lật tẩy chiêu trò lập giao dịch khống với Công ty Hạnh An - Hình 1

Vụ án Petroland: 'Lật tẩy' chiêu trò lập giao dịch khống với Công ty Hạnh An

Như đã thông tin tại bài " Nhóm lãnh đạo Petroland đã trục lợi tiền tỷ qua giao dịch khống như thế nào? ", các bị can Ngô Hồng Minh, Trần Hữu Giang, Bùi Minh Chính đã lập khống các hợp đồng dịch vụ môi giới chuyển nhượng bất động sản, gây thiệt hại cho Petroland hàng chục tỷ đồng, điển hình là phi vụ trị giá 1,4 tỷ đồng với Công ty Bình An.

Một phi vụ khác nghiêm trọng hơn, trị giá 9,5 tỷ đồng đã được nhóm lãnh đạo Petroland thực hiện với Công ty Hạnh An trong năm 2014.

Cụ thể, đầu năm 2014, thực hiện chỉ đạo của Ngô Hồng Minh, Trần Hữu Giang đã liên hệ và đề nghị Lê Tú Phương (em rể của Giang, làm giám đốc Công ty Hạnh An) giúp kí khống hợp đồng, giấy tờ về việc Công ty Hạnh An thực hiện việc môi giới bất động sản cho Petroland.

Sau khi Petroland chuyển tiền vào tài khoản Công ty Hạnh An, Phương có nhiệm vụ rút tiền mặt và chuyển lại cho Petroland. Phương được Giang trả công 13%/tổng giá trị hợp đồng môi giới khống (chưa thuế VAT). Phương đồng ý với đề nghị của Trần Hữu Giang.

Mặc dù các khách hàng: Công ty TNHH Kinh doanh và Đào lực nguồn nhân lực M&A (mua tầng 3 tòa nhà Petroland Tower, khách hàng này là người nhà của Ngô Hồng Minh), Công ty Cổ phần Dịch vụ - Bất động sản Sao Việt, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Ánh Sáng Phương Nam, Công ty Hữu Thành (cùng mua tầng 4 tòa nhà Petroland Tower) trực tiếp mua bất động sản nêu trên từ Petroland, nhưng theo chỉ đạo của Trần Hữu Giang, Nguyễn Thị Hoàng Yến (Trưởng bộ phận kinh doanh của Sàn giao dịch bất động sản Petroland) đã lập 3 bộ hồ sơ, chứng từ thanh toán phí dịch vụ cho 3 hợp đồng môi giới khống với Công ty Hạnh An để Bùi Minh Chính và Lê Tú Phương kí khống 3 hợp đồng với tổng giá trị 9,5 tỷ đồng.

Thứ nhất là hợp đồng số 103/2014/HA ngày 10/3/2014 giá trị 2,9 tỷ đồng về việc môi giới chuyển nhượng 1.066,7m2 tầng 17 tòa nhà Petroland Tower cho 3 công ty: Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Ánh Sáng Phương Nam, Công ty Hữu Thành.

Liên quan đến hợp đồng này, ngoài việc xuất khống hóa đơn VAT số tiền 2,9 tỷ đồng của Công ty Hạnh An cho Petroland, Lê Tú Phương còn giúp Trần Hữu Giang kí khống các giấy tờ như: công văn của Công ty Hạnh An về việc xin hợp tác giới thiệu khách hàng, công văn đề nghị thanh toán của Công ty Hạnh An gửi Petroland. Sau khi kí các giấy tờ nêu trên, Phương chuyển lại cho Giang để Giang mang về Petroland lập, kí tờ trình đề xuất kí hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Hạnh An.

Thứ hai là hợp đồng số 02/2014/HA ngày 22/7/2014 giá trị 3,7 tỷ đồng về việc môi giới chuyển nhượng tầng 4 tòa nhà Petroland Tower cho Công ty Vinh Vân Minh Vân.

Liên quan đến hợp đồng này, ngoài việc xuất khống hóa đơn VAT số tiền 3,7 tỷ đồng của Công ty Hạnh An cho Petroland, Lê Tú Phương còn giúp Trần Hữu Giang kí khống các hồ sơ, chứng từ. Giang đã mang các hồ sơ, chứng từ này về lập, kí tờ trình đề xuất kí hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Hạnh An.

Thứ 3 là hợp đồng số 03/2014/HA ngày 18/10/2014 giá trị 2,8 tỷ đồng về việc môi giới chuyển nhượng tầng 3 tòa nhà Petroland Tower cho Công ty TNHH Kinh doanh và Đào tạo nguồn nhân lực M&A.

Liên quan đến hợp đồng này, ngoài việc xuất khống hóa đơn VAT số tiền 2,8 tỷ đồng của Công ty Hạnh An cho Petroland, Lê Tú Phương cũng giúp Trần Hữu Giang kí khống các giấy tờ để Giang lập, kí tờ trình đề xuất kí hợp đồng dịch vụ tư vấn với Công ty Hạnh An.

Sau khi cùng Lê Tú Phương hoàn tất việc lập khống 3 bộ hồ sơ, chứng từ nêu trên, Trần Hữu Giang đưa hồ sơ cho Bùi Minh Chính và một số nhân viên Petroland, gồm: Phạm Thúy Nga, Nguyễn Tư Khánh, Nguyễn Thị Hoàng Yến sử dụng làm căn cứ, tiếp tục lập, kí "giấy đề nghị thanh toán phí dịch vụ cho Công ty Hạnh An đối với 3 hợp đồng tư vấn với Petroland" để thanh toán tổng số tiền 9,5 tỷ đồng.

Căn cứ bộ hồ sơ, chứng từ khống nêu trên, Bùi Minh Chính và Kế toán trưởng Petroland Phạm Thúy Nga đã kí 6 ủy nhiệm chi để chuyển 9,5 tỷ đồng từ tài khoản Vietcombank của Petroland sang tài sản Sacombank của Công ty Hạnh An.

Sau khi nhận được tiền từ Petroland, Lê Tú Phương đã rút tiền mặt toàn bộ số tiền này, trực tiếp chuyển lại cho Trần Hữu Giang 8,39 tỷ đồng, giữ lại 1,12 tỷ đồng theo thỏa thuận ban đầu với Giang.

Sau đó, để hạch toán báo cáo thuế cho Công ty Hạnh An, Phương mua 2 hóa đơn VAT khống của Công ty Khôi Nguyên do Nguyễn Bá Hội làm giám đốc với chi phí 569 triệu đồng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Chở giúp bạn nhậu của cha về nhà, thiếu nữ bị giở trò đồi bại
10:52:38 12/04/2021
Khách và nhân viên cùng khỏa thân trong cơ sở massage
22:56:09 11/04/2021
8 thiếu nữ bị ép bán dâm trong quán karaoke
01:38:04 13/04/2021
Vợ dìm chồng chết ngạt trong chậu nước
22:25:14 11/04/2021
Điều tra vụ nữ sinh Thái Nguyên say rượu bị hai bạn nam hiếp dâm
14:41:23 13/04/2021
Đánh nhau sau khi hát karaoke khiến 2 người chết, 3 người bị thương
18:46:56 11/04/2021
Triệu tập nhóm côn đồ đánh dã man người đàn ông ở quán nhậu
20:37:33 11/04/2021
Nghi phạm tạt axit bị bắt sau 2 ngày gây án
23:12:59 12/04/2021
Vụ tố CSGT Tân Sơn Nhất vòi tiền: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc lần 2
01:35:30 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Ảnh nóng Ngọc Trinh lại bị phát tán, khỏa thân 100% không chịu mặc gì
11:42:54 13/04/2021
Con trai của Hoà Minzy được bà nội đại gia nức tiếng Long An cưng như trứng, việc làm mỗi sáng là bằng chứng rõ nhất!
10:22:52 13/04/2021
Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
Sướng nhất Phan Như Thảo: Đang yên đang lành được chồng đại gia Đức An tặng mảnh đất gần 5000m2
11:41:10 13/04/2021
Lộc Fuho khoe ảnh 'động phòng': Chú rể 'bơ phờ' còn cô dâu tươi cười như hoa
11:16:17 13/04/2021
Bỏ vợ cưới “trà xanh”, bí mật đêm tân hôn khiến tôi ngậm trái đắng
10:24:11 13/04/2021
Seo Ye Ji cuối cùng đã có động thái đầu tiên giữa drama thao túng tài tử Hạ Cánh Nơi Anh, nhưng sao lại gây phẫn nộ thế này?
10:28:26 13/04/2021
Trấn Thành - Hari Won tụ họp cùng hội bạn thân
11:15:31 13/04/2021
Ngày đầu về làm dâu đã không thấy chị giúp việc đâu, thấy lạ tôi hỏi chị dâu và điếng người với câu trả lời nhận được
10:14:42 13/04/2021
Những thần tượng hết thời phải đi giao hàng, bán cà phê ở Hàn Quốc
10:48:33 13/04/2021

Tin mới nhất

2 đối tượng vận chuyển 11kg ma túy sa lưới ở Hà Tĩnh

15:42:09 13/04/2021
Hai đối tượng trú tại Nghệ An lái xe ô tô vận chuyển 11kg ma túy vừa bị bắt giữ ở Hà Tĩnh.

Người đàn ông Canada trồng gần 500 cây cần sa ở nhà vợ tại Phan Thiết

15:35:20 13/04/2021
476 cây cần sa được người đàn ông trồng tại Phan Thiết với lý do làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, công an đang làm rõ mức độ để xử lý.

Nam thanh niên bất ngờ bị nhóm người lạ mặt chặn đầu xe, đâm tử vong

15:14:16 13/04/2021
Đang đi cùng nhóm bạn, nam thanh niên bị nhóm người lạ mặt chặn xe, đâm tử vong.

Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)

14:20:40 13/04/2021
 Nguyễn Cảnh Vinh không thừa nhận hành vi mua bán ma túy mà cho rằng do dùng ke nhiều nên đã hứa là phải làm. Bị cáo này cho rằng do tòa không dùng ke nên không thể hiểu được hành động của mình.

Nỗ lực hạn chế tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật

13:35:42 13/04/2021
Thời gian qua, trên địa bàn TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) liên tiếp xảy ra nhiều vụ án cố ý gây thương tích giữa các đối tượng trong độ tuổi thanh, thiếu niên dẫn đến hậu quả đau lòng. Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, các đối tượng không kiềm...

Chở 100.000 lít dầu DO trái phép trên vùng biển Tây Nam

13:27:07 13/04/2021
Ngày 12/4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, tại khu vực biển cách Đông đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang khoảng 15 hải lý, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 94533 TS...

Giải mã bí ẩn “tổng kho ma túy” của Hương “mẩu”

13:24:28 13/04/2021
Tiếp theo vụ bóc gỡ đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ở Bệnh viện tâm thần trung ương I gây xôn xao dư luận thời gian qua, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội vừa lập thêm một chiến công xuất sắc. Đối tượng c...

Cựu Tổng Giám đốc TISCO “tố” Bộ Công thương không xử phạt vi phạm

13:20:12 13/04/2021
Cựu Tổng Giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng khai rằng, sau khi MCC vi phạm, TISCO đã có văn bản nhắc nhở, báo cáo việc này với Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS). TISCO đã đề nghị xem xét, phạt MCC nhưng nhận được chỉ đạo từ VNS và Bộ Công th...

Dùng súng bắn chết người vì tranh giành nữ tiếp viên

13:10:49 13/04/2021
Lãnh đạo xã cho hay đã nắm được thông tin cho rằng chủ vườn lan H.T. bỏ trốn cùng 200 tỷ. Nhưng sau một ngày, chính quyền chưa nhận được trình báo của bị hại.

'Ma tuý dồn về TP HCM'

12:41:08 13/04/2021
Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, quãng đường vận chuyển ma tuý từ biên giới đến TP HCM ngắn nên tội phạm chọn làm nơi tập kết hàng, trung chuyển đi nơi khác.

Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị khởi tố

11:33:01 13/04/2021
Ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, bị khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Karaoke X.O tiếp tục để khách chơi ma túy

11:03:13 13/04/2021
Cảnh sát phát hiện 22 thanh niên dương tính với ma túy trong karaoke X.O - nơi xảy ra nổ súng chết người và hàng chục dân chơi ma túy, gần tháng trước.

Cha bạo hành con gái chưa đầy 1 tuổi

01:32:08 13/04/2021
Đánh đập khiến con gái hoảng loạn, Minh quay video gửi cho vợ. Tại phiên xử sơ thẩm, người cha nhận mức án 2 năm 6 tháng tù.

Làm giả giấy tờ hơn 100 ôtô tự lái để chiếm đoạt 50 tỷ

01:28:39 13/04/2021
Minh, Việt và Hằng thuê ôtô tự lái, sau đó nhờ 3 người khác làm giả các giấy đăng ký xe, hợp đồng mua bán... để mang cầm cố, bán lấy tiền.

Làm rõ nhóm nổ súng ở Thanh Hóa

01:25:03 13/04/2021
Nhận lệnh từ “đàn anh”, nhóm của Thắng nã đạn vào nhà một hộ dân ở Thanh Hóa.

Nhân viên VIB bị điều tra về việc chiếm dụng 800 triệu đồng

00:34:47 13/04/2021
Chi nhánh ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam ở Đà Nẵng đã đình chỉ công tác một nhân viên tín dụng vì bị khách hàng tố cáo chiếm dụng 800 triệu đồng.

Bộ Công an xác minh việc mua thiết bị, vật tư ở Bệnh viện Tim Hà Nội

00:30:38 13/04/2021
Cơ quan điều tra đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tại cơ sở này.

Cảnh sát cải trang để triệt phá sới gà

00:25:24 13/04/2021
Hàng chục cảnh sát đã hóa trang để tiếp cận điểm đá gà ăn tiền nằm ở ven sông.

Tài xế ôtô dùng nhiều bằng lái giả

22:46:25 12/04/2021
Thịnh đặt mua trên mạng xã hội một chứng minh nhân dân và 2 giấy phép lái xe giả để đối phó với CSGT.

Dàn cảnh trộm tiền trong cửa hàng bách hóa

21:49:00 12/04/2021
Camera trong cửa hàng bách hóa ở Tiền Giang đã ghi lại cảnh một phụ nữ lẻn vào quầy thu ngân, bốc từng nắm tiền bỏ vào túi xách rồi tẩu thoát.

Giành đấu giá đất, nhóm thanh niên được lệnh nổ súng vào nhà đối thủ

20:45:14 12/04/2021
Trong khi đấu giá đất, anh V.X.Q. không nhường cho một ông chủ cộm cán ở TP Thanh Hóa nên bị đàn em của ông này dùng súng quân dụng bắn vào nhà uy hiếp.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Trinh sát mật phục bắt tên trộm xe máy của người nước ngoài

17:56:27 12/04/2021
Sau nhiều ngày mật phục, các trinh sát ở Đà Nẵng phát hiện Hòa đến tiệm lấy xe máy nên ập vào bắt giữ. Thanh niên này thừa nhận đã trộm xe của người nước ngoài.

Út 'Trọc' bệnh nặng, hoãn phiên xử phúc thẩm vụ cao tốc Trung Lương

17:43:31 12/04/2021
Khi bị tạm giam, sức khỏe của Út Trọc suy giảm, nhịp tim nhanh, đau ngực kéo dài, ho nên bị cáo được đưa tới Bệnh viện 175 để điều trị.

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

15:31:10 12/04/2021
Quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao ông Lê Viết Sinh đã ký nhiều quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, giao rừng sai quy định.

Có thể bạn quan tâm

IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu chuyện đằng sau khiến fan đau lòng

Nhạc quốc tế

15:52:55 13/04/2021
Được biết, IU đã phải đối mặt với chứng mất ngủ từ lâu và kéo dài đến tận hiện tại. Chứng bệnh này cũng đã đem đến cho nữ ca sĩ nguồn cảm hứng để sáng tác nên ca khúc Knees.

Mẹ chồng đuổi tôi đi vào một đêm mưa bão khiến tôi căm hận vô cùng, song 2 năm sau gặp lại, tôi chỉ biết nghẹn ngào cảm ơn bà

Tâm sự

15:52:26 13/04/2021
Tôi không bao giờ tưởng tượng được khi gặp lại, mẹ chồng cũ sẽ nói với tôi những lời như thế.

Phụ nữ phá sản vì lòng hiếu thảo ở Singapore

Thế giới

15:50:41 13/04/2021
Gửi tiền trợ cấp cho phụ huynh không chỉ là một phong tục, mà còn được quy định trong bộ luật của đảo quốc sư tử.

Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?

Sao việt

15:48:07 13/04/2021
Nhiều người đoán Ali Hoàng Dương cố tình né mặt Trúc Nhân, củng cố tin đồn nghỉ chơi râm ran suốt thời gian qua.

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng

Đời sống

15:46:33 13/04/2021
Ngay sau khi phát hiện các gốc lan không đúng nguồn gốc, anh S. đã nhanh chóng liên hệ với nhà vườn nhưng đều không thu được kết quả gì.

Nghe thanh niên số hưởng review cuộc sống "chạn vương" đích thực

Netizen

15:44:09 13/04/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện những dòng chia sẻ của một anh chàng chạn vương có cuộc sống màu hường khi lấy được vợ có điều kiện, được bố mẹ vợ hỗ trợ hết mình.

Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji

Sao châu á

15:43:47 13/04/2021
Có khá nhiều nữ minh tinh cùng tuổi với điên nữ được đánh giá cao.

Pete Davidson ngầm xác nhận yêu sao phim 18+ 'Bridgerton'

Sao âu mỹ

15:38:44 13/04/2021
Nam diễn viên hài Pete Davidson thổ lộ rằng anh đang hẹn hò nữ nghệ sĩ mình say nắng giữa tin đồn tình cảm với diễn viên người Anh Phoebe Dynevor.

Tử vi ngày 14/4/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hứng khởi

Trắc nghiệm

15:37:50 13/04/2021
Bọ Cạp có tinh thần hứng khởi làm việc trong ngày hôm nay. Bạn xử lý mọi vấn đề đâu ra đấy khiến đồng nghiệp và cấp trên phải nể phục...

Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

Tình yêu

15:37:46 13/04/2021
Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

15:35:19 13/04/2021
Mặc dù bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Indonesia vẫn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất để ngáng đường những đối thủ còn lại, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Những thói quen hàng ngày gây hại cho da

Làm đẹp

15:31:49 13/04/2021
Theo bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, những thói quen hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng có thể khiến làn da bị tổn thương và mụn đeo bám day dẳng.

Thí sinh casting Rap Việt mùa 2 được Tóc Tiên tặng "bùa chống run" cực cute!

Show việt

15:27:39 13/04/2021
Có chị nhà cổ vũ thế này thì các thí sinh Rap Việt cứ yên tâm mà thi nhé!

Được vợ 'tiếp lửa', Văn Đức thăng hoa mừng sinh nhật

Sao thể thao

15:26:50 13/04/2021
Được bà xã Nhật Linh cổ vũ trên khán đài, Phan Văn Đức lập cú đúp giúp SLNA đánh bại Bình Dương 2-0 ở vòng 9 V-League 2021.

Seo Ye Ji từng khiến dân tình "phát điên" sau Điên Thì Có Sao vì cả loạt bộ cánh đẹp mê

Phong cách sao

15:20:27 13/04/2021
Hậu Điên Thì Có Sao, nhiều mẫu trang phục mà Seo Ye Ji chọn diện đã nhanh chóng thành hot trend.