Nhiều công trình y tế mới hoạt động trong năm 2019

Năm 2018 khép lại với nhiều thành tựu nổi bật của ngành y tế TPHCM. Dự báo, năm 2019 sẽ là năm mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho ngành y tế thành phố.

Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, về những lộ trình và kế hoạch của ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2019.

Nhiều công trình y tế mới hoạt động trong năm 2019 - Hình 1

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM

PHÓNG VIÊN: Thưa ông, năm 2018 là năm đánh dấu nhiều công trình y tế được khánh thành và đi vào hoạt động. Dự kiến trong năm nay, ngành y tế TPHCM có những công trình mới nào để nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân?

PGS-TS TĂNG CHÍ THƯỢNG: Năm 2019, TPHCM sẽ có thêm một bệnh viện (BV) mới với quy mô 1.000 giường theo tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động. Đây là cơ sở 2 của BV Ung bướu, được đầu tư hiện đại để phát triển nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu về mô hình bệnh tật, ngang tầm các nước trong khu vực, chắc chắn sẽ giải quyết tình trạng quá tải kéo dài của BV Ung bướu.

Bên cạnh đó, toàn ngành rất kỳ vọng vào 3 dự án quan trọng ở các cửa ngõ của TPHCM sẽ được khởi công xây mới trong năm 2019, đó là các BV Đa khoa khu vực Hóc môn, Đa khoa khu vực Thủ Đức và Đa khoa khu vực Củ Chi. Trong tương lai không xa, khi cả 3 BV đa khoa khu vực có cơ sở mới, chắc chắn sẽ thu hút đông người bệnh trên địa bàn và các khu vực lân cận, nên sẽ góp phần không nhỏ trong nỗ lực giảm tải cho các bệnh viện của thành phố.

Về BV Chấn thương chỉnh hình trong nhiều năm quá tải nhưng chưa được khởi công xây mới do nhiều lý do khách quan, hy vọng trong năm 2019, BV sẽ có thêm cơ sở 2. Sau khi thành phố tiếp nhận BV Giao thông Vận tải do Bộ Giao thông Vận tải chuyển giao, Sở Y tế sẽ tham mưu UBND TP sử dụng BV này làm cơ sở 2 cho BV Chấn thương chỉnh hình.

Ngoài ra, các sản phụ và bệnh nhi sẽ có những trải nghiệm tốt hơn khi các BV chuyên khoa sản và nhi như Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1 xây mới các khối nhà đã khởi công trong năm 2018. Năm 2019 cũng là năm mà các BV đa khoa và chuyên khoa của thành phố sẽ đưa vào hoạt động những công trình mới, như khu kỹ thuật cao của BV Nhân dân 115, khu điều trị mới của BV An Bình, các khối nhà mới của BV Trưng Vương, BV Nhân dân Gia Định, BV Nguyễn Trãi, BV Bình Dân và Viện Tim.

Ngành y tế thành phố cũng đặt kỳ vọng vào cụm y tế Tân Kiên (Bình Chánh), hy vọng rằng trong tương lai không xa, bên cạnh BV Nhi đồng Thành phố sẽ là các cơ sở y tế mới và hiện đại như: BV Truyền máu Huyết học (đã khởi công), cơ sở 2 của các BV Bình Dân, Viện Tim, Trung tâm Pháp y TP, cơ sở 2 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với cụm Y tế Tân Kiên, ngành y tế thành phố kỳ vọng sẽ “cất cánh”, trở thành trung tâm y tế lớn nhất nước và cả khu vực.

Video đang HOT

Nhiều công trình y tế mới hoạt động trong năm 2019 - Hình 2

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố – một trong những cơ sở y tế hiện đại tại TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài việc xây mới, cải tạo các cơ sở y tế, trong năm 2019, ngành sẽ làm gì để chăm sóc tốt hơn sức khỏe người dân?

Ngành y tế TPHCM sẽ tiếp tục nhân rộng những mô hình hay, hướng đến chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn, như mô hình phòng khám đa khoa của BV quận/huyện đặt tại trạm y tế, mô hình chuỗi phòng khám đa khoa của BV quận, bệnh viện thành phố nhằm “mang BV đến gần dân”; phát huy hiệu quả mạng lưới các trạm cấp cứu 115 vệ tinh với hệ thống điều hành thông minh, nhân rộng mô hình xe cấp cứu 2 bánh nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu người dân ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiếp tục lộ trình đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình với sự kết nối và hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa với bác sĩ công tác tại trạm y tế, để trạm y tế thật sự là cơ sở khám chữa bệnh ban đầu và tiến đến quản lý sức khỏe của từng người dân trên địa bàn nhằm chủ động phòng ngừa và quản lý bệnh tật, nhất là các bệnh không lây nhiễm. Bên cạnh đó, tiếp tục các mô hình hỗ trợ toàn diện của các BV đa khoa và chuyên khoa tuyến cuối cho các BV tuyến huyện còn khó khăn về năng lực, tiếp tục phát huy hiệu quả quy trình “báo động đỏ” trong hỗ trợ và phối hợp cấp cứu người bệnh nguy kịch. Đồng thời, các bệnh viện tuyến cuối đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, giảm thấp tỷ lệ tử vong tại các BV.

Song song đó, ngành y tế tiếp tục hướng đến đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tầm soát bệnh tật ngang tầm các nước trong khu vực, hạn chế thấp nhất người dân ra nước ngoài để chữa bệnh, thu hút khách du lịch đến TPHCM kết hợp chăm sóc sức khỏe. Một hoạt động không thể thiếu đó là tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định pháp luật trong mọi hoạt động liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Ngoài ra, năm 2019 là năm mà Sở Y tế TPHCM đã phát động trong toàn ngành bình chọn giải thưởng chất lượng lần thứ 2 với chuyên đề “Y tế thông minh”, nhằm khuyến khích, thúc đẩy các BV đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tạo ra nhiều tiện ích cho người dân khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ y tế; cho nhân viên y tế trong trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân và tạo ra nhiều sản phẩm làm công cụ thiết thực trong công tác quản lý hướng đến quản trị BV thông minh.

Trong những năm qua, ngày càng xuất hiện nhiều bệnh dịch nguy hiểm, ngành y tế TPHCM làm gì để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả?

Nếu như những năm trước đây thành phố tập trung phát triển cho các trung tâm y tế quận/huyện, thì trong năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) sẽ chính thức đi vào hoạt động với trụ sở mới đang được xây dựng tại số 125/61 Âu Dương Lân (quận 8). Việc sáp nhập 7 trung tâm “không giường bệnh” thuộc khối y tế dự phòng thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chắc chắn sẽ giúp phát huy nguồn lực tốt hơn và chủ động hơn trong phối hợp triển khai các hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm và cả bệnh không lây nhiễm.

Chính việc phòng chống hiệu quả sẽ giúp giảm bệnh tật, góp phần giảm tải cho các BV điều trị. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa công tác truyền thông trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm đã có vaccine phòng bệnh, đặc biệt là bệnh sởi. Việc phòng chống các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, tiểu đường cũng là hoạt động quan trọng không thể thiếu trong lộ trình tiến đến quản lý sức khỏe người dân.

Trong năm nay, ngành y tế TPHCM cần phải làm gì để hướng đến sự hài lòng của người bệnh, thưa ông?

Hướng đến sự hài lòng của người bệnh đã trở thành một động lực thật sự cho tất cả cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, nhất là khi các BV đã tự chủ. Sở Y tế yêu cầu mỗi BV và cơ sở khám chữa bệnh phải không ngừng cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, thật sự lấy ý kiến không hài lòng của người bệnh làm xuất phát điểm cho hoạt động cải tiến chất lượng của mỗi đơn vị.

Bên cạnh việc duy trì các hoạt động khảo sát ý kiến không hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh ngoại trú tại các BV, Sở Y tế sẽ triển khai hoạt động khảo sát trải nghiệm của người bệnh trong thời gian nằm điều trị nội trú. Đây là kết quả của công trình nghiên cứu cấp thành phố mà sở đã thực hiện trong năm 2018, qua đó đã xây dựng bộ câu hỏi khảo sát trải nghiệm của người bệnh sau thời gian nằm điều trị tại BV phù hợp với yêu cầu của thực tiễn và văn hóa của người Việt Nam. Với loại hình khảo sát này sẽ giúp các BV biết được những trải nghiệm theo chiều hướng tích cực để phát huy, đồng thời biết được những trải nghiệm theo chiều hướng tiêu cực để chủ động có giải pháp phục vụ người bệnh tốt hơn.

Sáp nhập 7 trung tâm lĩnh vực y tế dự phòng thành 1

UBND TPHCM vừa có quyết định tổ chức lại 7 trung tâm chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế dự phòng (gồm: Trung tâm Y tế dự phòng TP, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Dinh dưỡng, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS) thành “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP”, thuộc Sở Y tế TPHCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP là đơn vị sự nghiệp y tế công lập, có chức năng tham mưu và thực hiện các hoạt động chuyên môn về phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm; phòng chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe… Đây cũng là đơn vị thường trực của Sở Y tế về đáp ứng tình trạng khẩn cấp với dịch, bệnh, các sự kiện y tế công cộng, phòng chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm; triển khai thực hiện các dự án, chương trình trong nước và hợp tác quốc tế liên quan.

Trong thời gian đầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP hoạt động tại số 699 Trần Hưng Đạo (quận 5, cơ sở của Trung tâm Y tế dự phòng TP trước đây). TPHCM cũng tạm thời giữ nguyên các cơ sở đang làm việc của các trung tâm trước khi sáp nhập, để đảm bảo hoạt động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Khi trụ sở mới (tại 313 Âu Dương Lân, quận 8) xây xong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP sẽ dời về đây.

Trước khi sáp nhập, mạng lưới y tế dự phòng tuyến TP có 7 đơn vị sự nghiệp công lập. Tổng số cán bộ, viên chức và người lao động làm việc ở 7 trung tâm này khoảng 570 người, trong đó có 6 giám đốc và 10 phó giám đốc.

KIỀU PHONG

THÀNH AN thực hiện

Theo SGGP

Đà Nẵng tiêm vắc xin sởi bổ sung cho 73.000 trẻ 1 đến 5 tuổi

Theo kế hoạch, có 73.000 trẻ sẽ được tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Ngày 23/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho biết, thành phố đang triển khai chiến dịch tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 - 5 tuổi.

Trong tháng 1/2019, triển khai tiêm ở các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và Sơn Trà. Trong tháng 2/2019, sẽ triển khai tiêm tại các quận Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Ước tính, có khoảng 73.000 trẻ sẽ được tiêm trong đợt này.

Đà Nẵng tiêm vắc xin sởi bổ sung cho 73.000 trẻ 1 đến 5 tuổi - Hình 1

Theo kế hoạch, có 73.000 trẻ sẽ được tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có ghi nhận số ca mắc (15 ca) nhưng rải rác, bệnh nhẹ và không tập trung, chưa bùng phát thành dịch.

Để chủ động phòng chống bệnh sởi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân cần chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin sởi hoặc trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi tiêm vắc xin sởi -rubella đầy đủ và đúng lịch.

Bệnh sởi rất dễ lây, không cho trẻ đến gần, tiếp xúc với các trẻ nghi mắc bệnh sởi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khi chăm sóc trẻ. Giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng, mắt và răng miệng cho trẻ hàng ngày. Đảm bảo nhà ở và nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ. Tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. Nhà trẻ, mẫu giáo, trường học nơi tập trung đông trẻ em cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng; thường xuyên khử trùng đồ chơi, dụng cụ học tập và phòng học bằng các chất sát khuẩn thông thường.

Khi phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban cần sớm cách ly và đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời. Không nên đưa trẻ điều trị vượt tuyến khi không cần thiết để tránh quá tải bệnh viện và lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Khánh Hồng

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong
12:57:00 23/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu
08:51:23 23/01/2022
Bộ Y tế: Không cách ly y tế người dân về quê dịp Tết Nguyên đán
07:48:00 23/01/2022
Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh
12:51:35 23/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"
14:35:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai theo đuổi vụ kiện Phương Hằng
16:20:51 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022
Hà Tăng khoe trọn vóc dáng sau khi hạ sinh nhóc tỳ thứ 3, chỉ 1 thay đổi mà dân tình ngợi ca hết lời
19:42:10 24/01/2022

Tin mới nhất

Clip: Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

20:14:51 24/01/2022
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50 sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong

Nhiều gia đình chọn Mũi Né đón giao thừa Tết Nhâm Dần 2022

20:09:46 24/01/2022
Nhiều resort ở Mũi Né đã chuẩn bị khá chu đáo các dịch vụ đón tết Nhâm Dần 2022 cho du khách

Vị giáo sư bị đồn "làm việc cho viện Toán của Trung Quốc" từng có con đường học tập, thành tích trong và ngoài nước ra sao?

19:58:54 24/01/2022
Giáo sư Ngô Bảo Châu đã lên tiếng về tin đồn thuộc biên chế một trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc

Nhiều gia đình vui mừng vì quy định bỏ xét nghiệm Covid-19 cho trẻ em khi đi máy bay: “Các cháu thích về quê nhưng sợ bị chọc mũi”

19:56:56 24/01/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa điều chỉnh quy định, bỏ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính cho trẻ dưới 12 tuổi trước khi bay, quy định mới này đã khiến nhiều phụ huynh vui mừng

Gian lận cá cược, trò chơi có thưởng bị phạt tối đa 200 triệu đồng

19:11:21 24/01/2022
Các tổ chức có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đặt cược và trò chơi có thưởng sẽ bị phạt tối đa 200 triệu đồng, với cá nhân là 100 triệu đồng

Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ

18:52:09 24/01/2022
Sở Y tế Bạc Liêu xác nhận trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị mua kit test Covid-19 của Công ty Việt Á. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu mua với giá hơn 500.000 đồng/bộ

Cận Tết, ATM vắng khách trong khi app ngân hàng 'tắc đường'

18:27:35 24/01/2022
Với giao dịch nạp tiền, nhiều ngân hàng đã trang bị máy ATM đa chức năng (CDM) cho phép nạp tiền trực tiếp như ATM của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng T...

Đồng Tháp mất mùa, rớt giá ớt vụ Đông Xuân

18:18:47 24/01/2022
Vụ ớt Đông Xuân 2021-2022 ở tỉnh Đồng Tháp bắt đầu cho thu hoạch, hiện năng suất đạt gần 10 tấn/ha, thấp hơn 500 kg/ha so cung kỳ năm 2021

Điều trị trẻ mắc COVID-19 tại nhà, phụ huynh nhất định phải nhớ những điều này

17:20:39 24/01/2022
Các phụ huynh cần ghi nhớ những điều này khi điều trị F0 là trẻ em tại nhà

Trẻ cứ ở nhà thì tiêm vaccine COVID-19 làm gì?

17:18:50 24/01/2022
Các chuyên gia cho rằng, nhiều học sinh đã tiêm vaccine, đạt tỷ lệ cao từ 70-90% thì không có lý gì mà kéo dài việc học online mãi

Khánh Hòa: Cơ sở y tế quản lý chặt người nuôi bệnh và phòng dịch COVID-19 dịp Tết

17:16:17 24/01/2022
Để chuẩn bị cho các tình huống dịch bệnh, tai nạn, ngộ độc xảy ra trong dịp Tết… các cơ sở y tế ở Khánh Hòa sẵn sàng ứng phó

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư

17:11:41 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh thời đã viết hàng trăm cuốn sách, trong đó cuốn ‘Phép lạ của sự tỉnh thức’ là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Ngài

33 tỉnh, thành là vùng xanh; tra cứu thông tin cấp độ dịch COVID-19 để về quê ăn Tết ở đâu?

17:08:51 24/01/2022
Thống kê cấp độ dịch của các địa phương theo Nghị quyết 128 của Chính phủ cho thấy có 33 tỉnh, thành thuộc vùng xanh (Cấp độ dịch 1); 24 tỉnh, thành thuộc vùng vàng (Cấp độ dịch 2); 7 tỉnh là vùng cam (Cấp độ dịch 3), không có tỉnh vùng...

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành

17:03:21 24/01/2022
Trong tang lễ “im lặng” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tăng ni, phật tử đến viếng đều diễn ra trong thanh tịnh và mọi người đều tưởng nhớ Sư ông cùng năng lượng an lành, tích cực

Người trẻ kinh doanh hoa tết ở TP.HCM: Hy vọng không còn cảnh đập chậu hoa

16:59:57 24/01/2022
Nhiều người trẻ kinh doanh hoa tết tại TP.HCM hy vọng sẽ không thấy cảnh đập chậu hoa hoặc được về nhà sớm để đón giao thừa cùng người thân

Xuất khẩu thủy sản qua Mỹ tăng kỉ lục, sang Trung Quốc giảm kỷ lục

16:50:23 24/01/2022
Năm 2021, xuất khẩu thủy sản cuối năm lội ngược dòng cán đích 8,9 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2020

Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'

16:43:47 24/01/2022
Anh T.Q.P khẳng định không nhậu, yêu cầu CSGT cho xem chuyên đề khi bị kiểm tra nồng độ cồn

"Đinh tặc" liên tục hoành hành: Xử lý hình sự có khó không?

15:06:04 24/01/2022
Bạn đọc Dân trí cho rằng, việc xử lý đinh tặc không khó, quan trọng là lực lượng chức năng địa phương có quyết liệt hay không

Các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2022 thế nào?

14:59:51 24/01/2022
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022. Đáng chú ý, một số địa phương cho học sinh nghỉ đến 14 ngày

Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

12:59:12 24/01/2022
Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh sôi động nhất. Lợi dụng điều này, một số gian thương đã biến hóa ra những cây cảnh với hoa, trái sum suê, hình dáng đẹp mắt... để lừa người tiêu dùng

Xuống sông treo phao nuôi con đặc sản không biết chạy, vớt đầy thuyền, nông dân Trà Vinh bán hàng trăm tấn

12:51:51 24/01/2022
Tính đến cuối tháng 10/2021, trên địa bàn thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vĩnh) có 12 hộ thả nuôi hàu theo hình thức nuôi bè, diện tích gần 13.000m2; đạt sản lượng gần 300 tấn

Mít Thái đang lo ế sao vẫn nhập 1.500 tấn/tháng từ Thái Lan?

12:41:33 24/01/2022
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Thái Lan, trong 11 tháng năm 2021, Việt Nam vẫn nhập khẩu từ Thái Lan 15.594 tấn mít Thái

Chiêm ngưỡng 'lão mai' thân xoắn đế móng rồng rao bán 2,8 tỷ đồng

11:21:46 24/01/2022
Cây mai khoảng 60 năm tuổi của ông Nguyễn Thanh Tam có chiều cao 7,2 m, đường kính tán 7m, đặc biệt trên thân cây có một đoạn xoắn dài 70 cm đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng

Hà Tĩnh khẩn trương sửa quy định cách ly trẻ chưa tiêm vaccine

10:49:55 24/01/2022
Về việc trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine khi về quê phải cách ly 14 ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương điều chỉnh, tạo điều kiện để người dân về quê đón Tết

Kiểm tra 4 xe phát hiện 3 'ma men': Chỉ nhấp môi, uống một hớp

10:45:08 24/01/2022
Không hợp tác khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý, nhiều ma men lấy lý do chỉ uống nhấp môi, uống một hớp,... và gọi người thân để xin bỏ qua nhưng bất thành

Bình Phước không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

10:38:17 24/01/2022
Tỉnh Bình Phước tạm dừng tổ chức các lễ hội và bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Người từ Trung Quốc nhập cảnh về Lào Cai ăn tết phải cách ly 7 ngày

10:11:04 24/01/2022
Lào Cai yêu cầu người nhập cảnh từ Trung Quốc (trừ các chuyên gia) về địa phương ăn tết phải xét nghiệm PCR và tự cách ly 7 ngày tại nơi ở hoặc nơi cư trú

Cuộc đời và sự nghiệp khoa học nhiều dấu ấn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

10:07:56 24/01/2022
Năm 1968, ông Hiệu được phong học hàm Giáo sư khi vừa tròn 30 tuổi và là vị Giáo sư trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa học nước nhà

Có thể bạn quan tâm

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

Netizen

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm

Xuân Trường tự nhận là fan, ví Đình Trọng như trung vệ ngôi sao của ĐT Nhật Bản

Bên lề sân cỏ

21:19:28 24/01/2022
Sau buổi tập chiều 24/1, các cầu thủ rủ nhau đi dạo và check-in thoải mái trong khung cảnh hoàng hôn Australia

Lisa (BLACKPINK) giờ "cháy" quá: Hết khoe body đường cong uốn lượn, vòng 1 sexy và giờ phô nguyên cả tấm lưng trần quyến rũ

Sao châu á

21:18:58 24/01/2022
Các fan của Lisa (BLACKPINK) đang muốn điên lên vì vẻ đẹp của cô nàng rồi đây

Cảnh báo thủ đoạn giả nhân viên ngân hàng mời rút tiền thẻ tín dụng, nhiều người đã bị mất tiền

Pháp luật

21:18:50 24/01/2022
Ngân hàng cho biết, qua xác minh, một số khách hàng đã bị lừa với những thủ đoạn hết sức tinh vi

Scottie Pippen “ước ao” mình từng gần gũi với Michael Jordan hơn

Sao thể thao

21:16:25 24/01/2022
Huyền thoại Scottie Pippen cũng có những lúc yếu lòng khi nghĩ lại về quá khứ giữa bản thân với Michael Jordan

Cho hỏi các chị em còn định mặc "phong phanh" thế này đến bao giờ?

Thời trang

21:15:29 24/01/2022
Mặc như không mặc, các cô gái giật hết spotlight của thiên hạ vì trang phục phản cảm của mình

Đời người có mấy lần 15 năm: Đen Vâu chớp thời cơ hội ngộ Bích Phương, chính thức thổ lộ câu nói canh cánh trong lòng cho bạn học cũ

Sao việt

21:14:49 24/01/2022
Nhưng hình như có gì đó hơi sai không Đen Vâu ơi?

Chuẩn trend 2022 là bạn phải dùng Glycolic Acid thì da mới hết thâm nám, sáng hồng như gái Hàn được!

Làm đẹp

21:12:56 24/01/2022
Hỡi những ai đang mưu cầu 1 làn da bóng bẩy sáng khoẻ, mờ thâm nám, bạn nhất định phải mua serum có Glycolic Acid nhé!

Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa

Tâm sự

21:11:08 24/01/2022
Ngày hôm qua, bố mẹ chồng đến gặp vợ chồng tôi và tỏ ý muốn lấy lại đất

Tiểu hành tinh khổng lồ bay ngang qua trái đất

Thế giới

21:07:22 24/01/2022
Một tiểu hành tinh khổng lồ có kích thước gấp hơn 2 lần tượng Nữ thần tự do ở Mỹ đang bay sượt qua trái đất trong ngày 24.1

Táo Y Tế từng lột xác với kiểu váy 'chia 5 xẻ 7' khiến dân tình choáng váng

Phong cách sao

21:05:50 24/01/2022
Hóa ra Táo Y Tế cũng có khoảnh khắc bị trang phục phản chủ như thế này!

Bánh mì nguyên lát thịt ba rọi muối 'siêu to' ở Sài Gòn

Ẩm thực

21:04:44 24/01/2022
Tiệm bánh mì hơn 70 năm tuổi chuyên bán bánh nhân thịt ba rọi muối nguyên lát, được nhiều thực khách ưa chuộng