Nhiều chuyển biến trong chất lượng giáo dục toàn diện ở huyện Như Thanh

Xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện là một trong những tiền đề quan trọng, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Vì vậy, cùng với việc tạo chuyển biến trong công tác quản lý giáo dục, nền nếp, kỷ cương trường học, ngành giáo dục huyện Như Thanh đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Nhiều chuyển biến trong chất lượng giáo dục toàn diện ở huyện Như Thanh - Hình 1

Thầy, trò Trường THCS Hải Long trong giờ học ngoại ngữ.

Với tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp ngày một tăng; nhận thức về việc đầu tư cho con em học tập ở nhiều gia đình có sự chuyển biến tích cực, sâu sắc hơn; mối quan hệ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh (HS) ngày càng mật thiết; đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết với nghề… tất cả đã, đang tạo cho ngành giáo dục huyện Như Thanh những bước đi vững chắc trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Kết thúc năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, với tỷ lệ HS khá, giỏi bậc THCS đạt gần 50%, tăng gần 6% so với năm học 2015-2016; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ HS tiểu học được đánh giá hoàn thành môn học đạt gần 99%, HS hoàn thành mức độ hình thành và phát triển về năng lực đạt 99,52%…

Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước chuyển mạnh mẽ. Tại kỳ thi HS giỏi các môn văn hóa lớp 8 và lớp 9 cấp huyện, có 265 em đạt giải, tăng 44 em so với năm học 2015-2016. Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tỷ lệ HS trúng tuyển đạt 93%, trong đó 4 em đỗ vào Trường THPT chuyên Lam Sơn . Cũng trong kỳ thi này, năm học 2020-2021, toàn huyện có 6 em trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn , xếp thứ 7/27 huyện, thị xã trong tỉnh có HS trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn…

Có được kết quả trên, ngoài sự phấn đấu, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và HS trong dạy và học, là sự quan tâm sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Bên cạnh đó, ngành giáo dục huyện luôn quan tâm, thực hiện đồng bộ các giải pháp, như chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua “hai tốt”… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng đều, tiến bộ ở tất cả các bậc học.

Trong đó, cấp mầm non tập trung đổi mới nội dung, tăng cường các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục mầm non; thực hiện các chuyên đề đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với thực tế của địa phương, như:

Lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ thông qua hoạt động vui chơi, giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng sống, phát triển vận động cho trẻ. Đối với bậc phổ thông, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp với đối tượng HS; rà soát, điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng giảm tải; xây dựng kế hoạch dạy học và thực hiện chương trình giáo dục một cách linh hoạt, phù hợp với thực tiễn địa phương và nhà trường.

Ngoài ra, ngành đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục ; sắp xếp điều động, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên đúng quy trình. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên , nhân viên tham gia đào tạo nâng chuẩn, tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá…

Đến nay, toàn ngành có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, hơn 85% cán bộ, giáo viên trên chuẩn. Cùng với đó, chủ trương kiên cố hóa trường lớp, xã hội hóa và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia cũng được huyện đặc biệt quan tâm. Thống kê đến tháng 10-2020, toàn huyện đã có 36/46 trường đạt chuẩn quốc gia , đạt tỷ lệ 78,26%. Trong đó, cấp mầm non đạt 71,43%, tiểu học 83,33%, THCS đạt 78,57%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Phòng GD&ĐT huyện, cùng với những kết quả đạt được, ngành giáo dục huyện Như Thanh vẫn tồn tại những hạn chế, như: Tỷ lệ xếp loại học lực yếu, kém giảm mạnh, song vẫn còn chênh lệch giữa các địa phương trong huyện; chất lượng giáo dục mũi nhọn ở bậc THCS thiếu tính ổn định, bền vững. Việc giáo dục kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động ngoại khóa dù đã được các nhà trường, gia đình và địa phương quan tâm, song, việc tổ chức ở một số nhà trường thiếu tính thường xuyên, liên tục.

Ý thức trách nhiệm của một số cán bộ quản lý, giáo viên đối với việc nâng cao chất lượng toàn diện chưa cao, thiếu tính quyết liệt, chậm đổi mới… Những hạn chế, yếu kém trên đòi hỏi ngành giáo dục huyện Như Thanh nỗ lực hơn nữa để có giải pháp khắc phục. Từ đó, tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục của huyện phát triển toàn diện, vững chắc.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn –Niềm tự hào xứ Thanh về chất lượng giáo dục

Trường THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa nổi tiếng về chất lượng giáo dục, nhiều em học sinh có thành tích học tập làm rạng danh xứ Thanh.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn -Niềm tự hào xứ Thanh về chất lượng giáo dục - Hình 1

Lãnh đạo, thầy cô và học sinh Trường chuyên Lam Sơn đón em Nguyễn Khánh Linh đạt Huy Chương vàng Olympic Vật lý quốc tế năm 2019

Trường THPT Chuyên Lam Sơn được thành lập từ năm 1931, tiền thân là trường Collège de Thanh Hoa, Collège Đào Duy Từ, PTTH Lam Sơn và đến năm 1992 trường được đổi tên là THPT Chuyên Lam Sơn. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và học sinh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để làm nên thương hiệu đứng đầu về chất lượng giáo dục.

Trong năm học 2018 - 2019, toàn trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 109 người; trường có 3 khối học, 33 lớp với tổng số 1146 học sinh; Học sinh giỏi toàn trường đạt tỉ lệ 97,2%, còn lại là học lực khá: 2,8%; Học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa: 43 HS đạt giải (8 nhất, 10 nhì, 10 ba, 15 khuyến khích) xếp thứ 2 toàn tỉnh; Học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn TDQP: 3 nhất, 5 nhì, 2 ba, 1 khuyến khích, xếp thứ 1 toàn đoàn.

Học sinh giỏi khối 10, 11 DHĐBBB: 08 huy chương Vàng; 11 huy chương Bạc; 15 huy chương Đồng; 8 Khuyến khích; đạt tỉ lệ 100% có giải, đây cũng là kết quả tốt nhất trong 04 năm tham dự. Học sinh giỏi quốc gia: 64 HS đạt giải với 7 giải nhất, 17 giải nhì, 16 Ba, 24KK; Có 10 HS được Bộ GDĐT gọi tập huấn dự thi chọn vào đội tuyển Quốc tế.

Thi KHKT cấp quốc gia có 1 giải Ba; Thi Châu Á Thái Bình Dương: 1 Huy chương Đồng Châu Á Thái Bình Dương môn Vật lí. Thi Olympic quốc tế: 4 học sinh đạt Huy chương Vàng - Bạc trong kì thi Olympic quốc tế, trong đó 1 Huy chương Vàng Olimpic quốc tế môn Vật lí; 1 Huy chương Vàng Olimpic quốc tế môn Hóa học; 1 Huy chương Vàng Olimpic quốc tế môn Tin học; 1 Huy chương Bạc Olimpic quốc tế môn Sinh học.

Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, tập thể giáo viên nhà trường luôn luôn đoàn kết, có năng lực chuyên môn vững vàng và luôn phấn đấu vì sự phát triển của nhà trường. Đặc biệt, lãnh đạo nhà trường có năng lực quản lý, dám nghĩ, dám làm, luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực, có uy tín đối với cán bộ giáo viên.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn -Niềm tự hào xứ Thanh về chất lượng giáo dục - Hình 2

Trường THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa, ngôi trường của niềm tự hào xứ Thanh về chất lượng giáo dục

Bên cạnh đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương đã tạo động lực khích lệ cho cán bộ, giáo viên nhà trường yên tâm vững vàng dạy học. Do nhà trường được đóng trên địa bàn Thành phố - Trung tâm kinh tế chính trị văn hoá của tỉnh Thanh Hóa, nên cả giáo viên và học sinh đều có môi trường tốt thuận lợi cho việc dạy và học.

Để nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học, hằng năm nhà trường luôn tăng cường, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị để tạo điều kiện cho học sinh thực hành, học tập tốt.

Hiện nay, nhà trường có 33 phòng học kiên cố, các phòng học bộ môn với đầy đủ trang thiết bị, thí nghiệm, khu hiệu bộ 3 tầng, phòng truyền thống, thư viện, sân bãi... đảm bảo các yêu cầu của việc dạy và học. Khuôn viên nhà trường tương đối rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Từ năm học 2016- 2017, Trường chuyên Lam Sơn được chuyển đến cơ sở mới, tiếp quản lại cơ sở của Trường Đại học Hồng Đức.

Ngoài thành tích trong học tập, hằng năm nhà trường còn quan tâm đến công tác nhân ái như, Đoàn trường đã kêu gọi rộng rãi trong ĐVTN quyên góp được hàng trăm bộ quần áo, sách báo truyện, đồ dùng học tập... cùng với nguồn trích quỹ Nhân Ái Lam Sơn, năm học 2018 - 2019, nhà trường trao quà 10 chiếc xe đạp mới và gần 200 bộ SGK mới cho HS trường cấp 2-3 huyện Như Xuân. Thăm hỏi và tặng quà cho 2 gia đình cựu chiến binh trên địa bàn phường Đông Sơn nhân ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Thăm hỏi động viên, tặng quà cho 11 ĐV có hoàn cảnh khó khăn trong các Đội tuyển HSG Quốc gia và 11 ĐV được vào vòng 2 chọn đội tuyển tham dự Olympic quốc tế và khu vực với tổng số tiền là 11.000.000 đồng.

Thăm hỏi và tặng quà cho 5 gia đình đoàn viên, thanh niên trong nhà trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập với tổng giá trị quà tặng là 7.500.000 đồng. Trao tặng 300 chiếc bánh chưng cho trẻ em điều trị lưu trú tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong dịp Tết nguyên Đán với tổng chi phí là 10.200.000 đồng...

Phát huy những kết quả đã đạt được của những năm học trước, trường THPT Chuyên Lam Sơn sẽ tiếp tục vững vàng gặt hái được những thành quả mới trong năm học 2019 -2020 và những năm sau.

Đặc biệt, năm 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng danh hiệu "Vì sự phát triển Thanh Hóa" cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Danh sách gồm em Nguyễn Khánh Linh, Học sinh lớp 12F, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn; Em Nguyễn Văn Chí Nguyên, Học sinh lớp 12H, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn; Em Trịnh Hữu Gia Phúc, Học sinh lớp 12I, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật01:00:48Chàng trai 10 năm 'đi tìm giọng nói'00:21Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Đại học công lập quốc tế trực thuộc Viện hàn lâm dành cho học sinh yêu khoa học công nghệ02:19Học sinh đi học từ 1.3, sinh viên ĐH khi nào trở lại trường?01:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Trách nhiệm hàng đầu
19:34:09 07/03/2021
Thành tích ấn tượng của Phó Giáo sư trẻ nhất khối Học viện, trường CAND
12:27:16 09/03/2021
Nghị lực của cô giáo có vết bớt lớn trên mặt
11:51:17 08/03/2021
Ba phương thức tuyển sinh vào các trường CAND năm 2021
12:13:26 09/03/2021
Cô gái Việt Nam đầu tiên 'xông pha' vào buồng máy tàu viễn dương
20:31:19 08/03/2021
GS Phan Thanh Sơn Nam thừa nhận có sai sót trong nghiên cứu khoa học
15:54:31 09/03/2021
Trường tư lại lo 'phá sản' nếu không được dạy học trước khai giảng
19:32:01 07/03/2021
Nếu cần, hãy thay đổi diện mạo để có cuộc sống tốt hơn
19:43:46 07/03/2021
Đại học Luật Hà Nội giảm chỉ tiêu
06:10:10 08/03/2021
Hà Nội chốt sách giáo khoa lớp 2 và 6 vào đầu tháng 4
09:21:04 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phủ cây xanh quanh biệt thự 55 tỷ để "khỏi ai dòm"
13:50:56 09/03/2021
Em gái kết nghĩa gửi hết đồ Vân Quang Long về Việt Nam: Tôi đã giải quyết xong mọi ân oán
14:04:48 09/03/2021
Lệ Quyên bí mật mừng sinh nhật tình trẻ
12:50:02 09/03/2021
Thách cưới 300 triệu mẹ chồng vẫn đồng ý, ngày ăn hỏi nhà tôi xanh mặt mở phong bì tiền
12:22:41 09/03/2021
Rộ tin đồn Chi Pu từng bị NSƯT Hà Thủy đuổi về sau 2 ngày học hát
15:43:33 09/03/2021
Soi 'nhà tân hôn' của Hyun Bin và Son Ye Jin: Sang trọng bậc nhất, là hàng xóm của loạt sao nổi tiếng
14:47:00 09/03/2021
Bị réo tên khi tỷ phú Hoàng Kiều tuyển giúp việc, Ngọc Trinh ẩn ý đáp trả?
15:13:14 09/03/2021
Trịnh Sảng: 'Cả đời đau khổ'
12:44:19 09/03/2021
Cổ Lực Na Trát đóng Điêu Thuyền cùng Cổ Thiên Lạc với combo nhan sắc “không đùa được đâu”
13:44:45 09/03/2021
Team qua đường tóm gọn clip Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương bơ nhau như người dưng tại họp báo phim Trấn Thành giữa nghi vấn toang?
12:12:21 09/03/2021

Tin mới nhất

Học ngành du lịch có dễ tìm việc làm?

18:10:03 09/03/2021
Vào 17 giờ 30 hôm nay (9.3), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành du lịch, dịch vụ.

Những nhà khoa học nữ đầu tiên của Việt Nam có công bố quốc tế là ai?

15:51:36 09/03/2021
Việt Nam bắt đầu có một đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học từ năm 1950. Trong số đó, có nhiều phụ nữ, họ là những ai?

Dịch Covid-19, chọn ngành du lịch ra trường có việc làm?

15:45:56 09/03/2021
Vào 17 giờ 30 ngày mai (9.3), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai khối ngành dịch vụ, du lịch.

Tình cảm đặc biệt với Đoàn

15:32:06 09/03/2021
Võ Thị Lý, sinh viên năm 4 của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM. Cô đã dành tình cảm đặc biệt của mình với Đoàn.

Tiếng Đức, tiếng Hàn là môn ngoại ngữ bắt buộc có phù hợp?

12:17:02 09/03/2021
 Nhiều phụ huynh lo lắng trước thông tin môn Tiếng Đức, tiếng Hàn trở thành môn học “bắt buộc” từ lớp 3 đến 12. Các nhà giáo từng thí điểm môn học này nói gì?

Bắt đầu đưa tài liệu giáo dục địa phương vào giảng dạy

12:11:09 09/03/2021
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hiện toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành kế hoạch và đang khẩn trương hoàn thiện việc biên soạn tài liệu giáo dục địa phương.

Hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên

12:09:30 09/03/2021
 Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thanh thiếu niên, nhi đồng, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên.

Các trường THPT chuyên hot nhất nhì Hà Nội tuyển sinh vào lớp 10 thế nào?

12:05:59 09/03/2021
Các trường THPT chuyên trực thuộc đại học ở Hà Nội công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Nuôi con chữ, sáng tương lai

12:00:30 09/03/2021
Trở thành tân thủ khoa Trường ĐH Trà Vinh, đôi bạn Thạch Nhựt Hào và Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy vẫn không ngừng phấn đấu. Dù hoàn cảnh khó khăn, hai em nỗ lực, cố gắng nuôi con chữ, sáng tương lai… 

Chuẩn ABET: Vì sao chưa mặn mà?

11:57:48 09/03/2021
ABET được đánh giá là bộ tiêu chuẩn kiểm định danh giá ở khối ngành công nghệ, kỹ thuật của Mỹ. 

Thế nào là trường học hạnh phúc?

11:52:49 09/03/2021
 Trước mỗi bài học tôi thường giao thông tin cho học sinh về nhà tự nghiên cứu, nhưng không nói chung chung mà sẽ giao từng nhóm, từng người, từng việc chi tiết.

Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến – Hà Nam: Tích cực đổi mới, sáng tạo dạy và học

11:42:22 09/03/2021
Đổi mới giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến hướng tới và đạt nhiều thành tích tốt trong năm vừa qua. 

Kiến nghị một số nội dung Luật Giao thông đường bộ vào chương trình phổ thông

11:39:15 09/03/2021
Việc giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong những năm qua rất được Bộ Giáo dục và Đào tạo coi trọng về nội dung, cách tiếp cận.

Có thêm lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là quá tốt, thời tôi mơ cũng không có!

11:37:30 09/03/2021
Sinh viên năm thứ 1 đã có nhiều cơ hội thực tập, đi làm thêm. Mới học năm 3, đã có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trải sẵn thảm đỏ để mời tham gia tuyển dụng.

Triển khai chương trình lớp 2, lớp 6: Chú trọng thực nghiệm sách giáo khoa

11:32:52 09/03/2021
Từ kinh nghiệm triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 ở lớp 1, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ, Hà Nội cho rằng cần chú trọng việc dạy thực nghiệm bởi khi triển khai trên thực tế mới nhìn ra được các vấn đề...

Trường đại học đầu tiên ở TPHCM xây dựng kí túc xá dành riêng cho nữ sinh khó khăn

11:26:07 09/03/2021
Ký túc xá nằm ngay cạnh trường, đi lại thuận tiện, đầy đủ vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày và một số trang thiết bị học tập.

Dạy thể dục, làm thí nghiệm qua học trực tuyến: Cái khó “ló” cái hay

11:02:02 09/03/2021
Để việc dạy học trực tuyến đạt hiệu quả, chất lượng, GV đã sáng tạo, vận dụng nhiều cách dạy để bảo đảm yêu cầu môn học đồng thời thu hút HS tham gia.

Đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1, học sinh có thêm nhiều lựa chọn?

10:56:15 09/03/2021
Các chuyên gia cho rằng, việc đưa tiếng Hàn, tiếng Đức thành ngoại ngữ 1 sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh lựa chọn, đặc biệt những em có định hướng du học tại các quốc gia này từ sớm.

Vinh danh HS giỏi Quốc gia

09:42:29 09/03/2021
Sáng 8/3, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức Lễ Vinh danh và trao thưởng cho 37 HS đạt giải HS giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10

09:38:53 09/03/2021
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (KHTN)- Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 540 chỉ tiêu vào lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021, gồm 5 lớp chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học; và lớp chất lượng cao.

Quan hệ quốc tế - ngành học thu hút thí sinh thời toàn cầu hóa

09:34:00 09/03/2021
Trong thời đại toàn cầu hóa, ngành quan hệ quốc tế đáp ứng được yêu cầu hội nhập, thường có mức điểm xét tuyển cao bởi yêu cầu về chuyên môn ngành và năng lực ngoại ngữ.

Trường vùng cao nấu ăn trở lại: Trò hồ hởi đến trường, cô hân hoan chào đón

09:32:10 09/03/2021
Sau thời gian dài tạm dừng nấu ăn bán trú ở nhiều cơ sở giáo dục, ngày 8/3 hơn 203 cơ sở giáo dục ở Điện Biên đã nấu ăn trở lại. Hơn ai hết, phụ huynh, học sinh là những người phấn khởi nhất. 

Chàng sinh viên ngành Y không từ bỏ ước mơ

09:20:52 09/03/2021
 Mình luôn quan niệm có khó khăn mới tôi luyện bản thân ngày một tốt hơn. Mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau nhưng quan trọng phải luôn nuôi dưỡng đam mê và sống hết mình với đam mê ấy, Phạm Minh Trí (năm thứ nhất, ngành Y Đa khoa, trư...

Giúp sinh viên tháo gỡ các vấn đề về áp lực tâm lý

08:37:09 09/03/2021
Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng đơn vị SPC (Social Work Practice Center) tổ chức chương trình hỗ trợ và tham vấn tâm lý miễn phí dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn trẻ đang gặp vấn đề về áp lực tâm lý. Chương trình b...

Điểm chung giữa luật sư và MC là gì?

08:34:42 09/03/2021
Mình là Thu Uyên, bạn bè thường gọi mình là Uyên Uyên. Mình đang là sinh viên năm cuối Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam sinh trường Luật chọn nghệ thuật làm đam mê

08:32:30 09/03/2021
Thực hiện được ước mơ từ nhỏ, Nguyễn Phi Hùng đến từ Phú Thọ hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh việc theo đuổi sự công bằng, nam sinh đa tài này còn có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, đặc biệt là múa và ...

Bình đẳng giới trong giáo dục: Vượt qua rào cản

08:29:02 09/03/2021
Với nhiều nỗ lực từ việc xóa bỏ bất bình đẳng giáo dục, không ít giáo viên (GV) và học sinh (HS) nữ đã vượt lên mọi rào cản và khẳng định được mình trong công việc, cuộc sống. 

Có thể bạn quan tâm

Đừng dùng nước từ vòi để tưới hoa, tất cả bậc thầy trồng hoa sử dụng 5 loại nước này

Sáng tạo

18:08:59 09/03/2021
Những loại nước tưới cây này không đòi hỏi bạn phải chi tiền để mua chúng mà chỉ là những loại nước có thể tận dụng được trong quá trình làm bếp của mình. 

Chị em Đan Lê đọ sắc chung khung hình: Chẳng make-up cầu kỳ vẫn toả sáng, không hổ danh hot girl đình đám một thời!

Sao việt

18:06:57 09/03/2021
Đan Lê và em gái Thu Trang cho thấy phong độ nhan sắc chưa từng giảm sút dù đã trải qua sinh nở.

Lee Ji Eun - Nữ diễn viên cùng thời Jang Dong Gun qua đời, nghi vấn do trầm cảm

Sao châu á

18:01:11 09/03/2021
Nhiều nghi vấn cho rằng, Lee Ji Eun có thể tự tử do trầm cảm. Trước đó, nữ diễn viên có những động thái bế tắc khi chia sẻ nhiều hình ảnh, trạng thái bất ổn trên trang cá nhân.

Bệnh viện đầu tiên tại Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho 30 người

Sự kiện nóng

17:59:33 09/03/2021
Sáng nay 9-3, 30 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đây là đơn vị đầu tiên của TP Hà Nội triển khai tiêm chủng đợt này.

Lan Ngọc: 'Khán giả đừng tạo áp lực khi đặt lên bàn cân so sánh tôi với Diễm My, Nhã Phương'

Hậu trường phim

17:57:43 09/03/2021
Trước giờ, khán giả vẫn thường đặt 3 chúng tôi lên bàn cân so sánh. Nhưng tin chắc đến với 1990, chắc chắn mọi người không thể so sánh vì mỗi người là một hoàn cảnh khác nhau - Lan Ngọc chia sẻ.

Cẩm tâm tựa ngọc: Hà Hoằng San hại em dâu suýt sảy thai, đâu ngờ bị Đàm Tùng Vận phản kèo

Phim châu á

17:47:56 09/03/2021
Mưu kế hại người rồi đổ lỗi của Hà Hoằng San ở Cẩm tâm tựa ngọc đã đổ bể tan tành.

“Phi công” trẻ của “bom sex” Megan Fox thắt 3 bím tóc, diện đồ nữ tính ra đường

Sao âu mỹ

17:44:04 09/03/2021
Nam Rapper Machine Gun Kelly gây chú ý khi xuất hiện với diện mạo khác lạ.

Tản mạn chuyện cà giềng cà tỏi

Ẩm thực

17:38:54 09/03/2021
Cà Nghệ muối mằn mặn một chút, bà mẹ của tôi lúc sinh thời thường dặn: cứ một cân cà, một lạng muối là vừa.

Thanh Lam, Thuỷ Tiên tri ân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc "Xin mặt trời ngủ yên"

Nhạc việt

17:34:18 09/03/2021
Đêm nhạc kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn Xin mặt trời ngủ yên quy tụ những giọng ca hàng đầu như NSƯT Thanh Lam, Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Hà Lê, Thuỷ Tiên,...

BTS quyên góp trang phục ‘Life Goes On’ cho Grammy, giá dự đoán cực cao

Nhạc quốc tế

17:31:48 09/03/2021
Hôm 8/3, Billboard đưa tin BTS đã cùng với nhiều nghệ sĩ khác quyên góp vật phẩm cho cuộc đấu giá Tuần lễ Grammy nhằm gây quỹ cho Bảo tàng Grammy và các sáng kiến giáo dục âm nhạc của tổ chức. Cuộc đấu giá trực tuyến đã bắt đầu hôm 8/3 ...

TP.HCM đề xuất mua thêm 5 triệu liều vaccine COVID-19

Đời sống

17:31:48 09/03/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản trình UBND TP đề xuất mua 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Công ty Moderma sản xuất.

'Gái già lắm chiêu V': Khám phá hậu trường cảnh thoại dài 6 phút không vấp giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân

Phim việt

17:28:17 09/03/2021
Gái già lắm chiêu V đang là tựa phim được yêu thích tại các rạp, một phần lớn làm nên thành công của phim chính là diễn xuất, trong đó phân cảnh đối thoại với cú máy dài 6 phút liên tục giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân đã trở thành đ...

Tân hôn mệt nhoài 9h sáng chưa dậy, vừa nghe cuộc gọi đến máy vợ mà tôi ngã khỏi giường

Tâm sự

17:22:32 09/03/2021
Đêm tân hôn, sau mấy tháng không được gần gũi vợ nên tôi sốt sắng đòi hỏi cô ấy 4 lần liền.

Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát

Pháp luật

17:09:49 09/03/2021
Bộ Công an cho biết, việc khởi tố căn cứ vào đơn tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo của bà Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

Thông báo đáng yêu từ sở thú: 'Nhím không ra ngoài vì lạnh, chúng tôi dùng bàn chải thay thế vì nhìn từa tựa bạn nhím'

Netizen

17:05:37 09/03/2021
Mới đây, một cư dân mạng Nhật Bản đã đăng tải Tweet hình ảnh một chú nhím đặc biệt trong sở thú. Điều này nhanh chóng khiến netizen Nhật Bản dậy sóng.