Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ

Nhiều cán bộ lão thành, cựu chiến binh , các nhà khoa học gửi thư đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề bố trí cán bộ để tránh tình trạng như thời gian qua.

Trao đổi với VietNamNet về kết quả lấy ý kiến nhân dân trong gần một tháng qua vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII, GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, có nhiều nguồn lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện.

Trước hết, các ĐBQH đã dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến và Đảng đoàn Quốc hội đã có báo cáo tổng hợp ý kiến của 135 đại biểu phát biểu.

Khối dân vận tổ chức rất quy mô từ Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên…Các cơ quan này đã tổ chức hàng chục cuộc hội thảo, tọa đàm từ Nam ra Bắc, từ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đến cán bộ cơ sở.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 1

GS.TS Phùng Hữu Phú. Ảnh: H.T

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Trung ương cũng tập hợp hàng nghìn tin, bài của các báo, đài từ Trung ương đến địa phương, các thể loại báo chí, báo nói, báo hình, báo viết đều có góp ý.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo đã nhận được 258 các bản góp ý kiến, trong đó có bản tổng hợp ý kiến của các cơ quan nghiên cứu khoa học, một số tổ chức, một số địa phương…

Nhiều Viện nghiên cứu, các trường đại học như Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương , Viện Hàn lâm khoa học Xã hội Việt Nam, Hội đồng Khoa học các cơ quan Trung ương… cũng có những cuộc tọa đàm, tổng hợp ý kiến gửi về. Ý kiến đóng góp của bà con Việt Nam định cư ở nước ngoài hiện đang được tổng hợp.

Không bao giờ “đánh cờ một nước”

Các ý kiến góp ý thường quan tâm đến những nội dung gì và sẽ được tiếp thu vào dự thảo văn kiện như thế nào, thưa ông?

Các ý kiến đóng góp lần này chúng tôi đã tiếp thu trên hai cách. Một là trực tiếp đi nghe một số cuộc hội thảo, tọa đàm để chủ động ngay từ đầu, tiếp cận ngay trực tiếp các ý kiến đóng góp. Hai là tiếp thu qua tổng hợp các ý kiến được các cơ quan, đơn vị, cá nhân gửi về.

Qua tổng hợp, tôi thấy hầu hết các ý kiến góp ý lần này được chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, có những bản góp ý viết 40-50 trang, có những hội thảo có hàng chục đồng chí nguyên lãnh đạo, các chuyên gia, cán bộ hoạt động thực tiễn đã nêu những ý kiến đóng góp rất phong phú.

Chất lượng các ý kiến góp ý rất tốt, đóng góp vào tất cả các dự thảo văn kiện mà trung tâm là dự thảo Báo cáo Chính trị. Các ý kiến đóng góp cụ thể vào những vấn đề trọng tâm của dự thảo…

Anh em trong bộ phận tổ biên tập đã khẩn trương trao đổi, tiếp thu tối đa những ý kiến hợp lý, xác đáng, đặc biệt là ý kiến đóng góp về hệ quan điểm, mục tiêu phát triển.

Qua một số hội thảo, có nhiều ý kiến băn khoăn về các mục tiêu đưa ra khá cao, chẳng hạn như mục tiêu “đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao”, trong khi bối cảnh, tình hình trong và ngoài nước luôn có những diễn biến khó lường?

Băn khoăn này là hợp lý, nhưng khi xây dựng dự thảo Ban soạn thảo đã dựa trên cơ sở rất nghiêm túc chứ không phải làm một cách duy ý chí.

Dự thảo văn kiện đã nói rất rõ, việc xác định mục tiêu, định hướng quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu, chỉ tiêu cao nhất nhưng cũng chuẩn bị các phương án để chủ động ứng phó với biến động của tình hình chứ không chỉ có một phương án.

Dự thảo văn kiện cũng nêu tinh thần rất rõ là thời cơ rất lớn, thách thức rất nhiều, nếu không quyết tâm chớp thời cơ, chuyển hóa nguy cơ thành thời cơ thì chúng ta không thể đạt được mục tiêu rất cao, nhất là phải tận dụng thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Những mục tiêu đề ra đều được tính toán rất cẩn thận, theo tinh thần chủ động, không chủ quan và phải tính toán hết các khó khăn bên ngoài, các trở ngại bên trong để khắc phục. Các nội dung này phải quán triệt trong nghị quyết để làm rõ hơn vì sao , cơ sở nào để xác định như vậy, khả năng thực hiện thế nào.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 2

Còn trong tình hình thế giới , khu vực diễn biến rất nhanh, rất khó dự báo, rất khó đoán định thì không bao giờ “đánh cờ một nước”. Đánh cờ bao giờ cũng phải có nhiều nước, tinh thần là phải tiến công, phải đổi mới sáng tạo , đạt kết quả cao nhất và phải dự phòng các phương án để ứng phó với tình hình thay đổi.

Công tác cán bộ nói chung cũng như câu chuyện trọng dụng nhân tài, không để chảy máu chất xám cũng được khá nhiều chuyên gia đề cập khi góp ý văn kiện. Qua tổng hợp, ông thấy các ý kiến góp ý vấn đề này có gì đáng quan tâm hơn cả?

Lần này, trong dự thảo văn kiện có một số điểm mới về xây dựng Đảng không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức như trước đây mà tiếp tục khẳng định như Đại hội XII là “chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức” và bổ sung “tổ chức và cán bộ”.

Có nhiều ý kiến nói cán bộ là phạm trù của tổ chức rồi. Điều đó đúng nhưng khi tách “tổ chức và cán bộ”, là muốn nhấn mạnh trọng tâm phải đặt vào cán bộ. Cũng giống như trước đây đạo đức đã được xếp nằm trong phạm trù của “tư tưởng” nhưng vì tầm quan trọng của đạo đức nên tách ra “xây dựng Đảng về đạo đức”. Tương tự, lần này nhấn mạnh xây dựng Đảng về tổ chức và cán bộ.

Trong cán bộ có nhiều khâu, khâu xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, cán bộ lãnh đạo, quản lý và cũng nhấn mạnh, tiếp thu, làm rõ hơn trong thời đại của cách mạng công nghiệp 4.0 thì vấn đề đổi mới sáng tạo , vấn đề khoa học công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao là cực kỳ quan trọng.

Trong đó vấn đề nhân tài là vấn đề rất lớn. Nội dung này trong báo cáo đã có và sẽ tiếp thu để làm sâu sắc hơn, rõ hơn vấn đề thu hút, trọng dụng nhân tài.

Nhân dân góp ý tinh tường lắm

Ngoài các ý kiến góp ý các các hội thảo, tọa đàm, các cơ quan gửi về, ông có nhận được nhắn tin, thư, điện thoại trực tiếp của người dân gửi đến?

Cán bộ, đảng viên, nhân dân có gửi nhiều ý kiến góp ý trực tiếp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; cho Thủ tướng, các Ủy viên Bộ Chính trị và bản thân chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến góp ý.

Chúng tôi vẫn nhận được góp ý bằng văn bản, tin nhắn đề nghị câu này, từ này cần cân nhắc. Các ý kiến góp ý rất phong phú. Điều này cho thấy nhân dân rất quan tâm.

Ông có thể nêu một số tin nhắn, thư góp ý đáng chú ý mà ông nhận được?

Tôi có nhận một tin nhắn của một bác đảng viên 70 năm tuổi Đảng ở TP.HCM, một đảng viên ở một phường Hà Nội cũng có nhắn tin cho tôi. Có những góp ý rất đơn giản như cân nhắc từ ngữ.

Ví dụ như có đồng chí nhắn với tôi thế này: “Bây giờ nói là bốn nguy cơ đã được dự báo vẫn đang còn tồn tại. Đồng chí đó phân tích là “nguy cơ là dự báo, còn tồn tại hiện tại”. Như vậy giữa tương lai với hiện tại không khớp nhau. Đề nghị đồng chí cân nhắc cho hợp lý hơn”.

Có đồng chí viết thư cho tôi: “bây giờ còn khó khăn thế này mà nói là “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Chữ thụ hưởng ấy cân nhắc sao cho khả thi”.

Tôi theo dõi từng câu chữ một, rất tâm huyết, rất cảm động. Khi nhận được những tin nhắn như vậy, nói đúng ra tôi phải trả lời chu đáo, giải thích rõ vì sao lại viết thế này nhưng chưa có điều kiện để trả lời tường tận, đầy đủ nên bao giờ tôi cũng trả lời “xin tiếp thu và sẽ cân nhắc một cách nghiêm túc”.

Còn những ý kiến góp ý của người dân gửi trực tiếp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thường đề cập đến nội dung gì và Ban soạn thảo tiếp thu, xử lý như thế nào?

Tất cả các ý kiến góp ý của người dân gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đều được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng tổng hợp chuyển cho chúng tôi.

Qua tổng hợp, chúng tôi thấy nhiều cán bộ lão thành, cựu chiến binh , các nhà khoa học gửi những ý kiến rất tâm huyết đến Tổng Bí thư. Phần lớn họ quan tâm đến vấn đề xây dựng chỉnh đốn Đảng, mong muốn cuộc đấu tranh chống tham nhũng, chống suy thoái, chống tự diễn biến phải được tiếp tục đẩy mạnh hơn.

Nhiều cán bộ lão thành gửi thư đến Tổng Bí thư góp ý về bố trí cán bộ - Hình 3

Nhiều ý kiến góp ý về vấn đề cán bộ, góp ý rằng trong lúc này đề nghị Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề bố trí cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược để tránh tình trạng như thời gian vừa rồi có một số đồng chí cán bộ cấp chiến lược đã mắc sai lầm, bị kỷ luật, thậm chí phải xử lý về mặt pháp lý.

Còn các góp ý gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thì người dân quan tâm đến vấn đề gì?

Các ý kiến gửi đến Thủ tướng thường nhấn mạnh nhiều về kinh tế xã hội , mục tiêu thế nào, cân nhắc có cao quá không, lường hết khó khăn chưa. Nhiều ý kiến bàn về vấn đề đột phá cần bổ sung cái gì.

Nhân dân cũng tinh tường lắm, tùy theo từng chức trách mà họ góp ý nội dung gì để phù hợp với nhiệm vụ, chức năng của các đồng chí lãnh đạo.

Nói chung, tôi thấy tinh thần rất tốt, nhân dân tâm huyết, quan tâm.

Sau khi đã lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo văn kiện, các bước tiếp theo là gì, thưa ông?

Hiện nay tinh thần là rất khẩn trương. Trong tháng 12, Trung ương sẽ họp và nghe giải trình, tiếp thu ý kiến của nhân dân. Trước khi trình Trung ương có mấy bước cần làm.

Một là tổ biên tập trao đổi, thống nhất với nhau, lập báo cáo với Trưởng ban Văn kiện và các tiểu ban; sau đó, trình Bộ Chính trị cho ý kiến hoàn thiện mới trình ra Trung ương.

Như vậy thời gian chỉ còn khoảng hơn nửa tháng nữa thôi, còn rất nhiều bước phải làm. Tinh thần chúng tôi tập trung làm ngày đêm rất khẩn trương để hoàn thành và xem đây là nhiệm vụ rất quan trọng.

Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của dân tộc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa 23/11/1940-23/11/2020, ngày 22-11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia: "Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của dân tộc Việt Nam".

Khởi nghĩa Nam Kỳ - Ý chí quật cường và khát vọng giành độc lập của dân tộc Việt Nam - Hình 1

Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo. Ảnh: ANH TUẤN - TTXVN

Hội thảo nhằm khẳng định những giá trị và truyền thống bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh giành độc lập; tri ân sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh vì nền hòa bình và thống nhất đất nước; đồng thời, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Điều này nhằm góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nhấn mạnh: Cách đây 80 năm, dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Nam Kỳ, cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ nổ ra đã làm rung chuyển chính quyền cai trị của thực dân Pháp và tay sai ở Nam Kỳ, trở thành tiếng súng báo hiệu cho sự thắng lợi tất yếu của cuộc tổng khởi nghĩa trên toàn quốc, đi vào lịch sử như một bản hùng ca về tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, sự hy sinh oanh liệt và khát vọng cháy bỏng giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ mang tính chất của một cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, tính chất nhân dân rộng rãi, sâu sắc. Cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ đã đi vào lịch sử như một trong những bản hùng ca bi tráng nhất trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân Nam Bộ; thể hiện tinh thần yêu nước cháy bỏng; khẳng định bản lĩnh kiên cường, bất khuất, ý chí quyết chiến, quyết thắng, một lòng, một dạ đi theo Đảng, theo cách mạng của quân dân Nam Bộ vì khát vọng độc lập của dân tộc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, "là gương anh hùng, dũng cảm cho nhân dân cả nước noi theo".

Do những lý do chủ quan và khách quan, cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ chưa đi tới thắng lợi cuối cùng. Bị thực dân Pháp đàn áp hết sức dã man, dìm trong bể máu, nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã ngã xuống, hy sinh oanh liệt. Dù chịu nhiều tổn thất song phong trào cách mạng ở Nam Bộ không bị thoái lui mà ngược lại, những kết quả bước đầu của cuộc khởi nghĩa tiếp tục được củng cố; lực lượng cách mạng còn lại tiếp tục được phát triển; những kinh nghiệm xương máu được nghiêm túc đúc kết và vận dụng sáng tạo; hào khí và tinh thần quật khởi của Khởi nghĩa Nam Kỳ không ngừng phát huy cao độ. Cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ là minh chứng sinh động, hùng hồn, khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng ta về việc đặt nhiệm vụ phản đế lên hàng đầu; là cơ sở thực tiễn để Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 5-1941 tổng kết, hoàn chỉnh việc chuyển hướng chiến lược, đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên trên hết, quyết định chuẩn bị khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền toàn quốc; là bước tập dượt quan trọng để chúng ta giành thắng lợi vĩ đại trong cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Nhấn mạnh cuộc khởi nghĩa đã để lại dấu ấn không thể phai mờ của miền Nam thành đồng Tổ quốc, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên nêu rõ: Cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ ngày 23-11-1940 là một trong những cơ sở thực tiễn để Đảng ta đưa ra những quyết sách đúng đắn dẫn dắt nhân dân đi đến thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, giành độc lập tự do và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; góp phần cho Đại thắng mùa Xuân 30-4-1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

"Thời gian ngày càng lùi xa đất nước ta ngày càng phát triển, cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín ngày càng tăng lên thì giá trị của sự hy sinh cao cả của cả dân tộc ta càng được khẳng định sâu sắc hơn, toàn diện hơn. Tròn 80 năm qua cuộc Khởi nghĩa Nam Kỳ đã có nhiều cuộc hội thảo, sách sử đã ghi rất đậm nét nhưng chắc chắn còn nhiều vấn đề để chúng ta có thể bổ sung, tôn vinh tương xứng với tầm vóc của lịch sử. Bổn phận của cuộc hội thảo hôm nay là chúng ta tiếp tục thực hiện theo tinh thần ấy", Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38

Tiêu điểm

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non

22:44:22 27/01/2021
Bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn lêu lêu không ngoan khiến bất ổn tâm lý.

Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu

22:36:01 27/01/2021
Nhiều lần cá sấu ngoi lên giữa hồ nước ở phường 12, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, song lực lượng chức năng chưa có phương án tiếp cận.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

SCIC cần hoàn thiện hơn nữa mô hình để đi tắt đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số

21:51:05 27/01/2021
Ngày 27/1/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức hội thảo về mô hình tổ chức và hoạt động của SCIC.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu

21:42:47 27/01/2021
Sáng nay, 27-1, trong phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng về nội dung các văn kiện trình Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có tham lu...

Ngành học nào hấp dẫn trong bối cảnh chuyển đổi số?

21:16:26 27/01/2021
Với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngành GD đang đứng trước cả thách thức và cơ hội trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả trong đào tạo nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu mới.

'Đến lúc nhà đầu tư F0 nhận ra chứng khoán không dễ như tưởng tượng'

21:13:36 27/01/2021
Chuyên gia Phan Dũng Khánh cho rằng nhà đầu tư F0 cần cơ cấu lại danh mục ngay và trau dồi thêm kiến thức khi thị trường chứng khoán đang chuyển sang xu hướng xấu hơn.

PGBank: Lợi nhuận 2020 tăng vọt hơn 130% do đâu?

21:08:50 27/01/2021
Năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng PGBank tăng vọt hơn 130% so với 2019, trở thành ngân hàng có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất đến thời điểm này.

Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu

21:01:44 27/01/2021
Ngành nông nghiệp tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Lãi sau thuế quý IV của PVOil cao gấp 5,6 lần cùng kỳ, nợ vay giảm hơn 800 tỷ đồng

20:57:37 27/01/2021
Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil, UPCoM: OIL) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với mức lãi sau thuế quý IV cao gấp 5,6 lần cùng kỳ năm 2019, bất chấp doanh thu giảm.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội

20:54:10 27/01/2021
27/1/2021 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các dự thảo văn kiện. Chiều cùng ngày, đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã trình bày ...

Giảm phát năng lượng tái tạo, tăng cường điện truyền thống

20:48:35 27/01/2021
Để đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia. EVN cho biết có khả năng phải giảm huy động một số nguồn điện (kể cả các nguồn năng lượng tái tạo) trong một vài thời điểm trong ngày, nhất là vào giờ thấp điểm trưa.

FLC ước tính lãi hợp nhất quý IV tăng gấp 5 lần

20:46:19 27/01/2021
Tập đoàn FLC ước tính lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong quý IV/2020 khoảng 2.500 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm trước và trên 4 lần so với quý trước đó.

Ngân hàng HDBank tăng trưởng bền vững, nợ xấu chỉ 0,93%

20:35:39 27/01/2021
HDBank đã chủ động tăng trích lập dự phòng, với tỷ lệ dự phòng trên nợ xấu riêng lẻ đạt hơn 100%, sẵn sàng ứng phó rủi ro nếu phát sinh.

PVP báo lãi kỷ lục năm 2020 nhờ giá cước tốt

20:30:11 27/01/2021
Nhờ biên lợi nhuận tốt giúp lợi nhuận sau thuế cao gấp rưỡi cùng kỳ đạt hơn 225 tỷ đồng. Đây là mức lãi lớn nhất từ trước đến nay của PVP.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh năm 2020

20:24:25 27/01/2021
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã cổ phiếu: TCB) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 15,8 nghìn tỷ và doanh thu đạt 27 nghìn tỷ.

Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

20:17:59 27/01/2021
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân...

Tổng cục Hải quan gỡ vướng cho doanh nghiệp có hàng tạm nhập tái xuất

20:09:11 27/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 47/TCHQ-GSQL ngày 06/01/2021 hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất gửi kho ngoại quan.

'Nông dân giàu có' là mục tiêu 5 năm tới

20:06:28 27/01/2021
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặt mục tiêu nền nông nghiệp 5 năm tới sẽ phát triển theo hướng thông minh, bền vững và giúp nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó

20:01:02 27/01/2021
Ngày 25/1, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân tên N.D.T (20 tuổi, Trà Vinh), bơm dung dịch silicon lỏng không rõ nguồn gốc, khiến gương mặt, môi, má bị cứng đơ như khối bê tông, khắp lưng mọc mụn ...

Làm nghiêm từ trên xuống, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ

19:51:36 27/01/2021
Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tập trung xây dựng, ban hành và tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành nhiều quy chế, quy định, chương trình, kế hoạch quan trọng về công tác kiểm tr...

Bí thư, Chủ tịch tỉnh lì xì du khách xông đất Bình Thuận

19:45:56 27/01/2021
Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Bình Thuận sẽ đón tiếp, lì xì, chúc Tết du khách xông đất tỉnh tại nhà ga xe lửa.

Kỷ luật không có "vùng cấm" nhưng phải trên tinh thần "trị bệnh cứu người"

19:43:24 27/01/2021
Đó là ý kiến của ông Mai Trực, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi tham luận tại Đại hội Đảng XIII chiều 27/1.

Các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, có nơi dưới 5 độ C

19:34:14 27/01/2021
Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến đến sáng mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Đến chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

19:07:37 27/01/2021
18h ngày 27/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta đang là 1.551.

Công bố quyết định thành lập Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

18:46:25 27/01/2021
Chiều 27/01, tại TP.HCM, BHXH Việt Nam tổ chức công bố Quyết định thành lập BHXH thành phố Thủ Đức trực thuộc BHXH TP.HCM.

CSGT xử phạt lái xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII

17:12:42 27/01/2021
Ngày 27/1, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT cho biết, Phòng CSGT đã mời anh Tr.V.Đ (SN 1995 ở tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi không chấp hành lỗi hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi làm công tác b...

Khẩn trương ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

17:04:06 27/01/2021
Chiều 27-1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.