Nhiều cá nhân thu nhập “khủng” hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok

Nhiều cá nhân có doanh thu được Google, Facebook hay Youtube trả vài chục đến cả trăm tỷ đồng qua các năm tại TP.HCM, Hà Nội.

Bước đầu cơ quan thuế hai địa phương này đã truy thu hàng tỷ đồng tiền thuế.

Nhiều cá nhân thu nhập khủng hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok - Hình 1 ADVERTISEMENT

Truy thu, thu thuế từ thương mại điện tử xuyên biên giới tăng mạnh

Theo báo cáo về số thu thuế của các cá nhân sử dụng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới tại Việt Nam vừa được Bộ Tài chính công bố, trong các năm từ 2017 đến nay, rất nhiều người có thu nhập khủng, bị truy thu thuế.

Cụ thể, tại TP.HCM, năm 2017 bà C.T.T.D (kinh doanh mỹ phẩm bằng hình thức live stream, nhận tiền qua các tài khoản ngân hàng và COD) có doanh thu từ 2013 – 2016 trên 499 tỷ đồng, bị xử lý truy thu thuế (bao gồm tiền phạt, tiền chậm nộp thuế) trên 9 tỷ đồng (đã nộp).

Nhiều cá nhân thu nhập khủng hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok - Hình 2

Nhiều cá nhân thu nhập ‘khủng’ hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok (Ảnh minh họa: KT)

Đến năm 2018, Cục Thuế TP.HCM đã truy thu thuế đối với ông T.P khi ông này có mức thu nhập nhận từ Google lên đến 41,4 tỷ đồng, số thuế ông T.P đã nộp là 4 tỷ đồng. Ngoài ra, trường hợp của ông L.T.V có thu nhập từ Google với số tiền hơn 720.000 USD (trên 16,5 tỷ đồng), Cục Thuế TP.HCM đã chuyển thông tin đến Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để xử lý truy thu thuế (do cá nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Quảng Nam và đã chủ động trực tiếp liên hệ với Cục thuế Quảng Nam để kê khai, nộp thuế).

ADVERTISEMENT

Trong hai năm 2021 – 2022, theo Cục Thuế TP.HCM, địa bàn có 2 cá nhân bị truy thu thuế trên 8 tỷ đồng/người, hiện đã nộp đủ. Đây là những cá nhân có thu nhập do thực hiện các chương trình quay clip, phim giải trí trên ứng dụng mạng xã hội Youtube, Tiktok.

Còn tại Hà Nội, theo Cục Thuế Hà Nội, qua rà soát thành phố có 1.194 cá nhân trên địa bàn hoạt động thương mại điện tử nhận thu nhập từ các tổ chức nước ngoài như Google, Facebook. Tính đến tháng 12/2021, số nộp ngân sách năm 2020 là 134 tỷ đồng, số nộp ngân sách năm 2021 là 129,3 tỷ đồng. Cục Thuế thành phố Hà Nội đã xây dựng cơ sở dữ liệu của 32.084 cơ sở kinh doanh có hoạt động bán hàng online, 2.307 cơ sở cho thuê nhà/lưu trú để đưa vào diện quản lý thuế từ năm 2021.

Nhiều cá nhân thu nhập khủng hàng trăm tỷ đồng từ Google, Youtube, Tiktok - Hình 3

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế

Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, hiện nay tại Việt Nam có 139 đơn vị chủ sở hữu sàn giao dịch TMĐT; trong đó, có 41 sàn TMĐT bán hàng, 98 sàn TMĐT tử cung cấp dịch vụ và 3 công ty đối tác của các nhà cung cấp nước ngoài được thay nhà cung cấp nước ngoài trả tiền cho các tổ chức, cá nhân có quan hệ giao dịch với các nhà cung cấp nước ngoài; tương ứng với số lượng khách hàng trung bình truy cập các sàn khoảng 3,5 triệu lượt khách/ngày.

Video đang HOT

Thị trường TMĐT ở Việt Nam đạt khoảng 13,7 tỷ USD năm 2021, tăng khoảng 15% so với năm 2020 và được dự báo có thể đạt 39 tỷ USD vào năm 2025, đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế có thị trường TMĐT đứng thứ ba trong khu vực ASEAN.

ADVERTISEMENT

Liên quan đến số thu từ kinh doanh TMĐT thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay thuế nhà thầu, ông Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính (Bộ Tài chính) cho biết, từ năm 2018 đến ngày 14/7 đạt 5.458 tỷ đồng; tốc độ thu bình quân đạt 130%, số thu trung bình đạt khoảng 1.200 tỷ đồng/năm. Trong số đó, một số nhà cung cấp nước ngoài được khai thuế, nộp thuế thay với số thu lớn như Facebook là 2.076 tỷ đồng; Google là 2.040 tỷ đồng; Microsoft là 699 tỷ đồng.

Sau hơn 3 tháng triển khai Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như: Microsoft, Facebook, Netfix Samsung; TikTok; eBay… đã đăng thuế, kê khai thuế và nộp thuế với tổng số thuế khoảng 20 triệu USD.

“Việt Nam đã trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên Khu vực Đông Nam Á thành công trong việc khẳng định quyền quản lý thuế của quốc gia đối với doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam”, ông Đặng Ngọc Minh cho biết.

Thách thức khi tăng trưởng TMĐT Việt Nam có thể đạt giá trị 57 tỷ USD vào năm 2025

Tuy nhiên, với những đặc trưng của nền kinh tế số và tình hình phát triển nhanh chóng của TMĐT tại Việt Nam thực tiễn đã đặt ra nhiều thách thức không nhỏ đối với công tác quản lý hoạt động TMĐT cũng như công tác quản lý thuế như: khó khăn trong quản lý đầy đủ các nguồn thu, đối tượng nộp; xác định căn cứ tính thuế; phân biệt rõ loại thu nhập làm cơ sở đánh thuế; kiểm soát giao dịch kinh doanh để quản lý đối tượng thu thuế; kiểm soát dòng tiền…

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số dự báo năm 2022, tốc độ tăng trưởng của TMĐT Việt Nam khoảng 17 – 20%, đưa doanh thu TMĐT bán lẻ đạt trên 16 tỷ USD, dự kiến chiếm khoảng 7,5% doanh thu hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Google và Temasek dự báo giai đoạn 2021 – 2025, kinh tế Internet Việt Nam (bao gồm TMĐT, vận tải và thực phẩm, du lịch trực tuyến và nội dung nghe nhìn trực tuyến) đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 29%/năm, đạt giá trị 57 tỷ USD, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á.

ADVERTISEMENT

PGS. TS. Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Thuế và Hải quan, Học viện Tài chính nhận định, những khó khăn, thách thức trong quản lý thuế đối với TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới xuất phát từ các đặc điểm của mô hình kinh doanh này gắn với công nghệ hiện đại. Kết quả chống thất thu thuế từ hoạt động TMĐT thời gian qua cũng gắn với việc hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo nền tảng cho cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sử dụng công nghệ để kiểm soát giao dịch TMĐT.

Theo PGS. TS. Lê Xuân Trường, để nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với TMĐT và dịch vụ số xuyên biên giới thì nhất thiết phải áp dụng công nghệ ở một trình độ ngày càng cao trong quản lý thuế. Trong đó, cần xây dựng phần mềm dò tìm tự động để phát hiện các giao dịch đáng ngờ trên internet làm cơ sở yêu cầu người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc thực hiện thanh tra, kiểm tra, ấn định thuế; phát triển hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ việc kê khai, tính thuế, nộp thuế điện tử một cách thuận tiện nhất; ứng dụng các công nghệ tích hợp hiện đại (vật lý, sinh học…) để phát hiện dấu hiệu vận chuyển hàng trong mô hình TMĐT thanh toán tiền mặt.

“Về lâu dài, cùng với việc sửa đổi quy định pháp luật về kê khai, nộp thuế, cần phát triển hệ thống tính thuế tự động gắn với không gian và thời gian thực của giao dịch trong nền kinh tế số. Nếu không kiểm soát được giao dịch TMĐT trên cơ sở hành lang pháp lý đầy đủ và công nghệ hiện đại thì các nỗ lực khác sẽ không thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu đề ra”, PGS. TS. Lê Xuân Trường nhấn mạnh./.

'Cường quốc live stream': Influencer trở thành tỷ phú, nông dân giàu lên nhờ bán hàng online, chính phủ cũng ủng hộ 'hết mực'

Ở Trung Quốc, nhiều người coi bán hàng live stream là một công việc linh hoạt. Thậm chí, người trẻ còn tham gia các lớp đào tạo diễn trước ống kính.

Chính quyền các địa phương cũng nỗ lực tham gia vào xu hướng này, khi cùng những influencer quảng bá sản phẩm của địa phương.

Cường quốc live stream: Influencer trở thành tỷ phú, nông dân giàu lên nhờ bán hàng online, chính phủ cũng ủng hộ hết mực - Hình 1 ADVERTISEMENT

Với giọng nói cao vút, live streamer hàng đầu Trung Quốc - được mệnh danh là "ông hoàng son môi" Austin Li Jiaqi, đang cố gắng thuyết phục người theo dõi mua từ khăn giấy, khăn tắm đến kem đánh răng: "Đây là những món đồ bạn cần!"

Anh tiếp tục trong buổi live stream trên nền tảng Taobao: "Ôi, sản phẩm này chỉ dành riêng cho bạn. Hãy dùng mã giảm giá, mua ngay để có giá tốt nhất. Mọi người ơi, nhanh nhanh, mã giảm giá chỉ có giá trị trong 30 giây!"

Chiến thuật đặt ra giới hạn thời gian là một thủ thuật bán hàng được sử dụng rất nhiều. Hơn nữa, cùng sức hút từ những influencer, doanh số bán hàng của lĩnh vực thương mại điện tử Trung Quốc liên tiếp đạt mức cao kỷ lục.

ADVERTISEMENT

Ngành bán hàng online qua live stream bùng nổ ở Trung Quốc

Năm ngoái, trong dịp Lễ Độc thân kéo dài từ cuối tháng 10 đến 11/11, tổng giá trị hàng hóa được bán trong một khoảng thời gian nhất định (GMV) tại trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc đã chạm mức chưa từng thấy là 965 tỷ NDT (151 tỷ (USD), tăng 12% so với năm trước. Trong đó, GMV từ các buổi live stream đạt 131,9 tỷ NDT, tăng 81% so với 1 năm trước.

Hôm 20/10, buổi sale sớm của Taobao, sự kiện live stream của Li đã đạt 248 triệu lượt xem và có doanh thu 11,5 tỷ NDT. Thành tích của Li gần như ngang bằng với Huang Wei (hay còn gọi là Viya) đã bán được 8,5 tỷ NDT trong cùng ngày.

Theo iResearch Consulting, hoạt động thương mại điện tử qua live stream đã bùng nổ ở Trung Quốc, khi nhóm người theo dõi các influncer đẩy doanh số hàng năm của ngành đạt tổng cộng 1,2 nghìn tỷ NDT vào năm 2021. Con số này cao hơn gấp 50 lần so với năm 2017 và tăng gấp đôi lên 2,7 nghìn tỷ NDT.

Thậm chí, chính phủ Trung Quốc cũng tận dụng lợi thế của hoạt động bán hàng qua live stream.để thúc đẩy quan hệ ngoại giao với Afghanistan. Tháng 11, CCTV đã phát đoạn video của 2 phóng viên. Họ đã bán được 26 tấn hạt thông trong 2 giờ - 1 trong những loại cây xuất khẩu chính của Afghanistan, và 22 sản phẩm khác từ các nước châu Phi và châu Á tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc.

Nhờ cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống logistics hiện đại và lượng người dùng internet lớn nhất thế giới, hoạt động thương mại trực tuyến đã trở thành công cụ đáng tin cậy giúp các thương hiệu tăng doanh số bán hàng. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ Y và Z, cũng rất hào hứng với những cơ hội mua hàng "giá hời" khi tương tác với các influencer.

Tháng 6 năm ngoái, hoạt động thương mại qua live stream đã có 384 triệu người tham gia, tương đương hơn 30% người dùng internet của Trung Quốc. Taobao vẫn là nền tảng lớn nhất với 33% thị phần, theo sau là ứng dụng video ngắn là Kuaishou và Douyin.

Cường quốc live stream: Influencer trở thành tỷ phú, nông dân giàu lên nhờ bán hàng online, chính phủ cũng ủng hộ hết mực - Hình 2

ADVERTISEMENT

Theo iResearch, Trung Quốc có ít nhất 1,23 triệu live streamer chuyên nghiệp trên toàn quốc. Một số trong đó, bao gồm cả Li và Viya, đã trở thành triệu phú hay thậm chí là tỷ phú. Năm 2019, Li đã lọt vào danh sách "China Under 30s To Watch " của Hurun và nằm trong "30 Under 30 Asia" của Forbes năm 2020. Li cũng là 1 trong số ít người Trung Quốc được đưa vào danh sách "TIME100Next" năm 2021.

Tuy nhiên, lĩnh vực này tăng trưởng bùng nổ cũng thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý. Viya đã bị phạt 1,3 tỷ NDT vào tháng 12 vì không nộp 700 triệu NDT tiền thuế từ năm 2019 đến 2020. Một số live streamer khác cũng bị phát vì trốn thuế vào năm ngoái.

Tháng 12, Uỷ ban Bảo vệ Người tiêu dùng Chiết Giang cho biết trong số 80 buổi live stream trong Ngày Độc thân mà họ đã xem, 40% sản phẩm do 17 chủ cửa hàng bán ra không đạt tiêu chuẩn. Những người bị chỉ trích có Li.

Ở Trung Quốc, nhiều người coi bán hàng live stream là một công việc linh hoạt. Thậm chí, người trẻ còn tham gia các lớp đào tạo diễn trước ống kính. Thậm chí, các giáo viên bị mất việc trong cuộc trấn áp quy định với các công ty gia sư cũng chuyển sang bán hàng online.

ADVERTISEMENT

Michael Yu Minhong, nhà sáng lập, chủ tịch và CEO của New Oriental Education & Technology Group, đã tổ chức buổi live stream đầu tiên vào tháng trước, ông bán các sản phẩm như cherry trên Douyin. Ông thường giới thiệu mình là giáo viên tiếng Anh nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Yu cũng nhấn mạnh kế hoạch của New Oriental là nhằm ra mắt 1 nền tảng bán hàng live stream để đa dạng hóa hoạt động. Với hơn 70.000 nhân sự trên khắp cả nước, New Oriental cho biết sức mạnh của hoạt động này sẽ giúp đỡ nhiều nông dân hơn, với mục tiêu đạt được "thịnh vượng chung".

Chính quyền các địa phương ủng hộ hết mình

Chính quyền các địa phương cũng nỗ lực tham gia vào xu hướng này, khi cùng những influencer quảng bá sản phẩm của địa phương. Thành phố Vũ Hán đã live stream chương trình bán mỳ khô, tôm đất, lá trà vào tháng 4/2020 sau thời gian phong toả. Năm 2020, ước tính Trung Quốc có khoảng 600 triệu người có với thu nhập hàng tháng ước tính từ 1.000 tệ trở xuống. Theo đó, ngành thương mại điện tử có tiềm năng lớn giúp họ cải thiện mức sống.

Phía đông tỉnh Chiết Giang - khu vực thí điểm thực hiện mục tiêu thịnh vượng chung, chính quyền quận Kecheng (thuộc quận Cù Châu) cho biết họ sẽ thúc đẩy và hỗ trợ hơn 50 "các live streamer nổi tiếng trong làng" để quảng bá dịch vụ du lịch và nông sản. Họ đặt mục tiêu đạt doanh thu hàng năm 2 tỷ NDT vào năm 2025.

Ở tỉnh Cát Lâm, quận Wangqing gần đây cho tổ chức các buổi talkshow để nâng cao kỹ năng live stream cho nông dân ở làng Manhe. Họ đã mở 33 cửa hàng trên Taobao trong những năm gần đây và thu về 3.000-5.000 NDT/tháng/cửa hàng nhờ bán nấm và các đặc sản khác. Gần 40.000 người - 1 nửa số dân của quận, đã tham bán hàng.

Li Tianyu - 32 tuổi, một người dẫn chương trình và chủ một cửa hàng Taobao ở quận Fusong của Cát Lâm, nói rằng anh có 130.000 người theo dõi sau 3 năm hoạt động.

Cường quốc live stream: Influencer trở thành tỷ phú, nông dân giàu lên nhờ bán hàng online, chính phủ cũng ủng hộ hết mực - Hình 3

ADVERTISEMENT

Li chia sẻ: "Ban đầu, tôi không biết phải làm gì. Tôi live stream mà không có người xem trong suốt 5 giờ mỗi ngày ở tháng đầu tiên hoạt động. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc vì tôi phải kiếm sống."

Vài tháng sau, Li có 3 người xem và anh đã gửi quả thông và mật ong miễn phí cho họ. Kể từ năm 2020, chính quyền quận đã hỗ trợ công việc của Li bằng cách cử một số quan chức đến làm người dẫn chương trình cho các buổi live stream. Nhờ đó, anh có thể mở rộng mạng lưới nhà cung cấp và thúc đẩy kinh doanh.

Hiện tại, Li sở hữu công ty có 18 nhân viên, bao gồm cả những người trẻ tuổi bỏ về từ Bắc Kinh do ảnh hưởng của đại dịch và nông dân lớn tuổi. Khi sự cạnh tranh trong ngành ngày càng gay gắt, anh cố gắng cho người xem trải nghiệm mới lạ hơn.

Li nói: "Chúng tôi phát trực tiếp cảnh đào nhân sâm và hái nấm trong rừng. Để tạo ấn tượng với khách hàng, chúng tôi quay nhiều cảnh ngoài trời. Để phát sóng ở vùng sâu vùng xa, chúng tôi còn dựng đường cáp quang trên núi để đảm bảo tín hiệu ổn định."

Anh chia sẻ: "Bán hàng online là một 'ân nhân' của tôi. Tôi nghĩ rằng các cửa hàng nhỏ như tôi sẽ được hưởng lợi từ các biện pháp vì có thể cạnh tranh công bằng hơn."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phát biểu thô thiển về phụ nữ trên TikTok, Phó chủ tịch Apple bị thôi việc
17:43:36 30/09/2022
Nga yêu cầu Apple giải thích lý do gỡ ứng dụng VK trên App Store
22:19:33 30/09/2022
Đuối sức trong thời kì smartphone & video ngắn, VTV6 sẽ phải giải thể & tái cơ cấu?
11:33:36 01/10/2022
Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác hình thức lừa đảo 'khóa thuê bao điện thoại'
13:31:24 30/09/2022
85 ứng dụng cần gỡ khỏi điện thoại ngay nếu không muốn bị mất tiền oan
23:29:15 30/09/2022
Cách Lazada tranh 'ngôi vương' thương mại điện tử với Shopee ở Đông Nam Á
23:00:42 29/09/2022
Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple
23:44:08 29/09/2022
Xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, người dân cần lưu ý những gì?
19:18:07 01/10/2022
Những trường hợp phải xác lập lại số định danh cá nhân ngay để tránh gặp rắc rối
19:14:51 01/10/2022
YouTube chuẩn bị có màn “lột xác” về giao diện, sẽ đẹp và mềm mại hơn
21:52:51 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đoàn khách du lịch khoe "tóc dựng đứng" trên du thuyền giữa đại dương
14:56:50 01/10/2022
Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng
14:44:03 01/10/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Giữa lúc bị chính quyền kết luận vi phạm pháp luật, danh ca Ngọc Sơn có động thái gây xôn xao
15:07:39 01/10/2022
Danh ca Ngọc Sơn bị cơ quan chức năng tố vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm
15:34:05 01/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hiếm hoi khoe chồng thiếu gia chung một khung hình, cặp đôi còn tình tứ làm điều này?
14:39:10 01/10/2022
Tôi lén gửi thêm 15 triệu/tháng cho chồng cũ, ai ngờ chồng mới phát hiện lại nói thế này
14:46:20 01/10/2022
Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Đi xe sang về đám cưới em chồng, ai ngờ mẹ chồng sửng cồ tát con trai vì điều vô lý
14:37:37 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cộng đồng Kiến Không Ngủ - Lựa chọn của những bạn trẻ yêu thích khám phá

19:11:44 01/10/2022
Bạn đang làm chủ mạng xã hội hay mạng xã hội đang điều khiển bạn? Bạn thu được gì sau những giờ lướt web? Bạn nói bạn chỉ dùng mạng xã hội để giải trí ư? Vậy thì bạn phải tìm kiếm ngay từ khóa Kiến Không Ngủ

Trợ lý ảo VinFast và những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết

18:34:22 01/10/2022
Thế giới đã có nhiều trợ lý ảo bằng giọng nói như Siri, Google, Alexa, Cortana... đến từ các tập đoàn công nghệ lớn. Trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam gần đây cũng xuất hiện một trợ lý ảo cũng vô cùng thông minh của hãng xe VinFast, vừa ...

TikTok được cho là ưu ái hơn trong việc kiểm duyệt nội dung đối với các tài khoản có nhiều follow

18:29:04 01/10/2022
Theo Forbes, gần đây nhất vào năm ngoái, TikTok đã sử dụng hệ thống kiểm duyệt hai cấp để ưu tiên cho những người dùng phổ biến nhất trên nền tảng này. Thông tin trên được lấy từ một đoạn ghi âm cuộc họp của TikTok vào tháng 9/2021

Sự nổi lên của những nhân vật ảo có ảnh hưởng ở Hàn Quốc

18:26:31 01/10/2022
Một cô gái trẻ có hơn 130.000 người theo dõi trên Instagram, nơi cô ấy đăng những bức ảnh về những chuyến phiêu lưu trên khắp thế giới của mình. Các trang điểm của cô ấy luôn không chê vào đâu được, những bộ cánh lúc nào cũng phẳng phiu...

Những con số đáng ngưỡng mộ trên hành trình 2 năm #LearnOnTikTok

18:21:58 01/10/2022
Kỷ niệm 2 năm #LearnOnTikTok - hành trình kiến tạo không gian trao đổi các thông tin bổ ích trên TikTok đã gặt hái được những thành tích ấn tượng. Bên cạnh những đóng góp bền bì của các nhà sáng tạo nội dung, hàng triệu người dùng cũng ...

Tỷ phú công nghệ gây tranh cãi khi ra điều kiện startup phải bỏ học thì mới đầu tư

18:11:07 01/10/2022
Ngày 15/9, công ty phát triển phần mềm thiết kế Figma được bán lại cho đối thủ Adobe với giá lên đến 20 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, Dylan Field, một trong hai nhà sáng lập Figma, nắm giữ 10% cổ phần của công ty, sở hữu khối tài sả...

Không ai trong số bạn bè khuyên Elon Musk đừng thâu tóm Twitter - thương vụ mà ông đang cố rút lui trong tuyệt vọng

18:06:46 01/10/2022
Trong lúc xét xử vụ kiện Elon Musk đòi thâu tóm Twitter sau đó lại quay xe , đã có rất nhiều tin nhắn riêng tư của người đàn ông giàu có nhất thế giới được tiết lộ. Những tin nhắn này vô tình đã cho thấy mức độ mà những người thân quen ...

Samsung, Apple tăng trưởng doanh thu bất chấp thị trường giảm sút

18:00:42 01/10/2022
Doanh thu và lợi nhuận smartphone toàn cầu tiếp tục giảm sút hai quý liên tiếp. Dù vậy, các hãng hàng đầu vẫn giữ được đà tăng trưởng, theo báo cáo của Counterpoint. Trong đó, Apple tiếp tục tạo khoảng cách lớn với các đối thủ
ADVERTISEMENT

Đại học FPT tuyển bổ sung tiếp 1.000 chỉ tiêu, thí sinh nộp hồ sơ online

17:55:31 01/10/2022
Đại học FPT vừa công bố tuyển sinh bổ sung 1.000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy trên toàn quốc từ ngày 1/10 tới 10/10/2022 bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ bản cứng khi nhập học

Hà Nội xây dựng kênh truyền thông chủ động trên không gian mạng

17:51:59 01/10/2022
Để xây dựng kênh truyền thông chủ động trên môi trường mạng, Hà Nội sẽ chọn 1 trong những nền tảng mạng xã hội có đông người sử dụng để xây dựng kênh truyền thông chính thức về Thủ đô

Khởi động “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”

17:47:02 01/10/2022
Theo Bộ TT&TT, thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, chính quyền cần nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, doanh nghiệp nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doa...

Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc làm thế nào khắc phục?

17:42:35 01/10/2022
Điện thoại loạn cảm ứng khi sạc gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Tình trạng này khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nó bằng một số cách sau đây

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

17:41:04 01/10/2022
Được ban hành ngày 15/8, Nghị định 53 của Chính phủ quy định chi tiết các điểm a, b, c, d, đ, g, i, k, l khoản 1 Điều 5, khoản 4 Điều 10, khoản 5 Điều 12, khoản 1 Điều 23, khoản 7 Điều 24, các khoản 2, 4 Điều 26 và khoản 5 Điều 36 của L...

Lợi ích và hướng dẫn sao lưu danh bạ iPhone

17:23:04 01/10/2022
Sao lưu danh bạ là một thói quen tốt khi sử dụng các loại điện thoại thông minh, việc làm này sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn với những dữ liệu thông tin danh bạ quan trọng của điện thoại

Bảng giá điện thoại Bphone tháng 10/2022

17:00:39 01/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua smartphone, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá điện thoại Bphone tháng 10/2022

Điện thoại quá nóng mỗi khi sạc pin là do đâu? khắc phục thế nào?

16:53:06 01/10/2022
Mỗi khi chúng ta cắm pin vào nguồn điện để sạc thì sẽ có một lượng nhiệt tỏa ra do trở kháng. Trở kháng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại điện thoại, môi trường sạc, cách sạc pin
ADVERTISEMENT

Việc cần làm ngày sau khi mua chiếc laptop mới

16:51:30 01/10/2022
Chúng ta ai cũng đều rất là hí hửng sau khi mua một chiếc máy tính, laptop mới đúng không nào? Nào là máy mạnh hơn, ổ cứng SSD thay cho ổ HDD truyền thống, và nhiều nâng cấp lớn so với chiếc laptop cũ kỹ của bạn đang nằm nhà

Apple sẽ cho phép dùng thử kết nối vệ tinh của iPhone 14

16:41:03 01/10/2022
iPhone 14 đi kèm tính năng hỗ trợ kết nối vệ tinh, nhưng chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp mà không có sóng di động

Bộ nhớ Intel Optane trên máy tính là gì?

16:39:23 01/10/2022
Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng bộ nhớ SSD đang có tốc độ mạnh nhất, nhưng các nhà sản xuất chíp đã liên tục ứng dụng, nghiêm cứu để tạo ra những chiếc máy tính sở hữu bộ nhớ có tốc độ xử lý nhanh hơn

Bạn có mắc phải những sai lầm sau đây khi chọn mua Laptop?

16:34:39 01/10/2022
Ngay cả khi bạn đã sở hữu cho riêng mình 2 đến 3 chiếc Laptop thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không gặp phải một số sai lầm trong việc chọn mua một chiếc máy Laptop mới

Apple đánh bại Samsung nhờ chính sản phẩm của Samsung

16:31:59 01/10/2022
Theo báo cáo mới nhất của DisplayMate, iPhone 14 Pro Max đã đánh bại Galaxy S22 Ultra về khả năng hiển thị, trớ trêu thay tấm nền mà Apple sử dụng lại được sản xuất bởi Samsung

Làm sao để Laptop tắt màn hình nhưng vẫn phát nhạc trên Youtube được?

16:26:36 01/10/2022
Việc sử dụng Youtube để nghe nhạc không còn là chuyện quá xa lạ trong thời đại hiện nay, tuy nhiên một số người dùng chỉ muốn dùng Youtube để phát nhạc chứ không muốn xem những hình ảnh của nó

Làm thế nào để biết được bạn tốn bao nhiêu thời gian làm việc, gõ văn bản trên Microsoft Word

16:24:04 01/10/2022
Bạn là một người thường xuyên sử dụng laptop để gõ văn bản, làm việc và thao tác trên Microsoft Word trong một khoảng thời gian dài

Apple chiếm 80% lợi nhuận toàn ngành smartphone

16:18:29 01/10/2022
Lợi nhuận toàn ngành smartphone quý II tăng 6% so với năm ngoái, Apple chiếm tỷ lệ lớn nhất với 80%, bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là Samsung

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

16:07:08 01/10/2022
Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng

[IFA18] Asus giới thiệu 3 mẫu Zenbook mới với bản lề nâng, viền siêu mỏng, tích hợp card đồ họa rời

16:06:43 01/10/2022
Tại sự kiện triển lãm tiêu dùng IFA 2018 đang diễn ra tại Berlin - Đức, Asus đã giới thiệu 3 mẫu laptop Zenbook mới với 4 viền màn hình siêu mỏng, chíp Intel thế hệ thứ 8, tích hợp card đồ họa rời cùng kích thước tổng thể trở nên nhỏ hơ...

Mẹo giúp máy tính mượt mà hơn khi sử dụng card màn hình của NVIDIA

16:04:41 01/10/2022
Một số người dùng máy tính PC hoặc Laptop hiện nay thường hay than phiền về việc máy tính bị treo, giật lag khi sử dụng card đồ họa của thương hiệu NVIDIA

Hướng dẫn cách trình chiếu màn hình Laptop lên tivi bằng Wifi Display

15:15:54 01/10/2022
Việc trình chiếu màn hình Laptop lên tivi ngày nay đã không còn quá mới lạ với người dùng nữa, và cũng có rất nhiều các để thực hiện thao tác này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

HLV Trương Việt Hoàng xin từ chức

Bóng đá việt nam

20:45:55 01/10/2022
Sau trận thua 0-2 trước CLB Sài Gòn ở vòng 17 V.League hôm 30/9, ông Việt Hoàng đệ đơn từ chức. Hiện CLB TP.HCM đang gấp rút tìm đàm phán với một HLV khác thay thế

Top 40 Vị Tướng Khắc Chế Teeri Mùa 24 – Trải Nghiệm Game

Game online

20:42:24 01/10/2022
Tướng mới teeri ra mắt nhận được rất nhiều sự quan tâm của ae nên trải nghiệm game muốn làm 1 video để khắc chế con bài này cùng tng tìm hiểu ngay nhé

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

Học hành

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Cầu lông nữ VN tạo kỳ tích, Tiến Minh “mách nước” cho vợ thắng hạt giống số 1

Sao thể thao

20:41:14 01/10/2022
Nguyễn Tiến Minh đã có những lời khuyên giúp cho Vũ Thị Trang đánh bại hạt giống số 1 Aya Ohori, góp phần giúp tuyển cầu lông nữ Việt Nam tạo kỳ tích chưa từng có tại Vietnam Open 2022

Cách Ấn Độ giải nhiệt cho các cao ốc mà không cần máy lạnh

Sáng tạo

20:34:57 01/10/2022
Để đối phó với nắng nóng gay gắt và tiết kiệm năng lượng, các kiến trúc sư Ấn Độ đang tìm giải pháp giải nhiệt cho các cao ốc từ một phong cách kiến trúc cổ xưa gọi là jaali

Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"

Sao việt

20:28:47 01/10/2022
Trước những hình ảnh xuống sắc của Hoài Lâm, Lâm Khánh Chi bất ngờ đang dòng trạng thái lo lắng cho nam ca sĩ. Nhiều khán giả cũng mong đàn anh, đàn chị sẽ hỗ trợ, giúp đỡ giọng ca Hoa nở không màu quay trở lại sân khấu

Startup chục triệu đô của chàng trai vàng Olympic Toán quốc tế

Netizen

20:18:07 01/10/2022
Đoạt 2 huy chương Olympic Toán quốc tế, Phạm Kim Hùng theo học Trường Đại học Stanford, Mỹ và quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp

Tòa án Hiến pháp Thái Lan phán quyết chưa hết thời hạn nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayut

Thế giới

20:17:37 01/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, trong phán quyết đưa ra chiều 30/9, Tòa án Hiến pháp Thái Lan nêu rõ nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha được tính từ ngày 6/4/2017 khi Hiến pháp hiện hành bắt đầu có hiệu lực

Di chuyển như con thoi, chuyên cơ của Messi xả cực nhiều khí thải

Bên lề sân cỏ

20:07:59 01/10/2022
Tờ L Equipe mới đây tiết lộ, chiếc máy bay riêng của tiền đạo Lionel Messi đã được dùng tới 52 lần chỉ trong 3 tháng. Trong quá trình hoạt động, nó đã xả ra môi trường tổng cộng 1,502 tấn khí CO2

Vẫn còn nhiều người sập bẫy lừa đảo qua mạng

Pháp luật

20:02:41 01/10/2022
Theo cơ quan Công an, tội phạm lừa đảo qua mạng rất tinh vi nếu không tỉnh táo rất dễ bị dính lừa. Việc đối tượng hỏi vay tiền và kêu chuyển vào số tài khoản có tên là người khác thì cần phải cảnh giác cao độ

Hứa Ngụy Châu: Nổi tiếng nhờ phim đam mỹ Thượng Ẩn nay chật vật với nghề, lấy vợ và rời showbiz?

Sao châu á

19:58:34 01/10/2022
Kể từ sau Thượng Ẩn thì Hứa Ngụy Châu không có quá nhiều dự án nổi bật. Gần đây, anh chàng còn thông báo với khán giả rằng đã kết hôn. Tuy nhiên, danh tính vợ được anh  giấu kín

Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Tâm sự

19:56:19 01/10/2022
Trước đây, tôi cũng đi làm và có mức lương ổn định. Nhưng sau khi sinh bé Mít, tôi buộc phải nghỉ làm. Con gái tôi sinh thiếu tháng nên thể trạng gầy gò, ốm yếu, dễ bị bệnh vặt. Thương con, tôi bấm bụng xin nghỉ làm 3 năm, đợi con cứng ...