Nhiều bệnh nhân ung thư vú từ chối phẫu thuật, đắp thuốc không rõ nguồn gốc

Được chẩn đoán ung thư vú nhưng do lo sợ phẫu thuật sẽ làm tế bào ung thư lan rộng, người phụ nữ từ chối điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Chỉ sau một thời gian ngắn, khối u đã ở giai đoạn nặng.

Nhiều bệnh nhân ung thư vú từ chối phẫu thuật, đắp thuốc không rõ nguồn gốc - Hình 1

Ung thư vú phát hiện ở giai đoạn trễ khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn – Ảnh minh họa

Đó là trường hợp của chị T.T.K. (36 tuổi, ngụ tại Tiền Giang). Trước đó, chị K. đã đến khám tại bệnh viện địa phương và được chẩn đoán ung thư vú. Tuy nhiên, bệnh nhân không phẫu thuật mà đến gặp một số thầy lang để đắp lá lên khối bướu và dùng một vài loại rễ cây không rõ nguồn gốc để sắc thuốc uống.

Chỉ 4 tháng sau, khối bướu phình to, da bị viêm đỏ, chảy dịch có mùi hôi. Lúc này, chị K. mới đến bệnh viện khám và nhập viện trong tình trạng khối ung thư vú lớn trên 10cm, xâm nhiễm ra da và di căn nhiều hạch nách.

Các bác sĩ chẩn đoán khối u đã ở giai đoạn nặng, người bệnh cần điều trị bằng hóa chất trước để khối bướu và hạch nhỏ lại, sau đó tiến hành phẫu thuật.

Hiện tại, sức khỏe người bệnh đang trong giai đoạn hồi phục, chờ vết thương lành hẳn sẽ chuyển sang quá trình xạ trị bổ túc.

ThS BS. Phạm Hoàng Quân , Khoa Tuyến vú – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, trong số 70-80 lượt khám vú mỗi ngày khoa tiếp nhận, có nhiều trường hợp ung thư được phát hiện ở giai đoạn sớm. Tuy vậy vẫn có không ít trường hợp người bệnh đến khám ở giai đoạn trễ, khối bướu có kích thước lớn, xâm lấn ra da, di căn hạch nách dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Nhiều bệnh nhân ung thư vú từ chối phẫu thuật, đắp thuốc không rõ nguồn gốc - Hình 2

Video đang HOT

Có người bệnh từ chối phẫu thuật vì sợ tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh hơn – Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Quân, một trong số những nguyên nhân của tình trạng này là do người bệnh từ chối phẫu thuật, không muốn “đụng dao kéo” vì sợ tế bào ung thư sẽ phát triển nhanh hơn. Nguy hiểm hơn, thay vì nghe theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh lại từ chối điều trị và tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để đắp lên khối bướu, làm viêm, nhiễm trùng và khiến khối bướu phát triển nhanh hơn.

Bác sĩ Quân cho hay, việc điều trị ung thư vú dựa trên nhiều yếu tố bao gồm giai đoạn bệnh, bản chất sinh học của bướu, thể trạng người bệnh, nhu cầu thẩm mỹ, độ tuổi và các bệnh lý đi kèm.

Phẫu thuật, hoá trị, xạ trị và thuốc sinh học là các phương pháp quan trọng nhất. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa cho người bệnh, cần phải điều trị đa mô thức, kết hợp nhiều chuyên khoa liên quan như tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc giảm nhẹ, tư vấn di truyền, tâm lý…

Trong đó, vai trò của phẫu thuật đối với ung thư vú là không thể thay thế. Đây là phương pháp đầu tiên và phổ biến nhất để loại bỏ triệt để khối bướu, bảo đảm nhu cầu thẩm mỹ bằng hình thức phẫu thuật bảo tồn vú hoặc tái tạo vú.

Bác sĩ khuyến cáo, khám sàng lọc đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện và điều trị ung thư vú hiệu quả. Dấu hiệu nhận biết phổ biến nhất là sờ thấy khối bướu trong vú. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu khác như tiết dịch núm vú, đầu vú chảy mủ hoặc dịch màu hồng, núm vú bị tụt, kéo lõm da vú, giai đoạn muộn có thể nổi hạch ở nách.

Vì vậy, người dân nên chủ động tầm soát ung thư vú, ngay khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Ung thư vú là bệnh lý do một nhóm tế bào bên trong vú biến đổi và phát triển vượt khỏi sự kiểm soát của cơ thể. Ung thư vú đang có chiều hướng gia tăng và trở thành một gánh nặng toàn cầu khi dẫn đầu về số ca mới mắc và tử vong.

Ở các nước đang phát triển, tiên lượng sống của người bệnh ung thư vú vẫn còn thấp, phần lớn người bệnh nhập viện khi ung thư đã xâm lấn và di căn. Bên cạnh đó, một số quan niệm sai lầm khiến người bệnh bỏ lỡ “giai đoạn vàng”, gây khó khăn cho quá trình điều trị. Tại Việt Nam, theo thống kê mỗi năm có hơn 15.000 ca mắc mới, hơn 6.000 ca tử vong vì ung thư vú

Người bệnh ung thư không chết nhanh hơn nếu 'động dao kéo'

Bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc khẳng định quan niệm phẫu thuật khiến bệnh nhân ung thư nặng, di căn nhanh hay tử vong sớm hơn là hoàn toàn sai lầm.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Phúc, làm việc tại Phòng khám Ung bướu, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, cho biết khi tiếp nhận người nghi ngờ ung thư, các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh bằng X-quang, CT, MRI... để phát hiện khối u.

Trước tiên, người bệnh buộc phải phẫu thuật lấy một phần khối u đi làm sinh thiết để xác định u lành hay ác tính. Thông thường ở các trường hợp nghi ngờ, hơn 70% kết quả là ung thư giai đoạn muộn. Tế bào ung thư không còn nằm nguyên một chỗ mà đã lưu thông trong dòng máu, xâm lấn và di căn tới các cơ quan khác. Lúc này, dù có phẫu thuật tiếp hay bất kỳ phác đồ hóa trị, xạ trị, miễn dịch... nào khác thì tiên lượng đều xấu.

Người bệnh ung thư không chết nhanh hơn nếu động dao kéo - Hình 1

Bác sĩ Phúc khám cho một bệnh nhân ung thư. Ảnh: Minh Trí.

Bác sĩ lý giải, trước đây, khi y học chưa phát triển thì ung thư được xem là bệnh tử. Nay, y học hiện đại hơn giúp chữa khỏi hoàn toàn, hoặc kéo dài thời gian sống tối đa cho người bệnh. Dù vậy, do hiểu biết về ung thư chưa đúng đắn, đa số bệnh nhân được phát hiện giai đoạn muộn, dẫn đến điều trị chậm trễ. Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân và người nhà hiểu lầm, mang định kiến mổ xẻ rút ngắn quãng thời gian sống còn lại của người bệnh. Thậm chí, nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hơn, song kiên quyết từ chối phẫu thuật, từ chối nghe tư vấn của bác sĩ.

Tâm lý chung của người bệnh là không chấp nhận sự thật. Họ đi tìm một chẩn đoán khác ung thư để xoa dịu, ổn định tâm lý, không biết được mình đang nằm ở giai đoạn bệnh nào. Nắm được yếu điểm này, một số người lan truyền quan niệm "động dao kéo làm vỡ u, khiến u di căn, chết nhanh hơn". Không ít người uống thuốc lá cây, thuốc gia truyền, niềm tin tâm linh... mà không cần thuốc tây, nhất là phẫu thuật. Đến khi bệnh trầm trọng, bệnh nhân quay lại bệnh viện thì đã qua mất thời gian vàng, vượt quá chỉ định điều trị bằng phẫu thuật.

"Lúc này mới thực sự là cái chết đến nhanh hơn", bác sĩ Phúc chia sẻ.

Tùy từng loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh và thể trạng người bệnh mà bác sĩ lựa chọn mô thức - phác đồ điều trị đặc hiệu. Ví dụ, ung thư vòm hầu rất nhạy với tia xạ, do đó xạ trị là biện pháp hàng đầu. Hóa trị thường áp dụng đối với các loại ung thư máu như bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết, đa u tủy xương. Riêng phẫu thuật là mô thức chủ lực cho ung thư bướu đặc như ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi.

Tất cả mô thức đều có thể điều trị đơn hoặc kết hợp, nhất là ở giai đoạn bệnh nặng. Hiện có thêm phương án thuốc miễn dịch, thuốc sinh học, ghép tủy... nhằm tăng khả năng chữa khỏi cho bệnh nhân.

Vai trò của phẫu thuật, theo bác sĩ Phúc, là không thể thay thế . Đa số ung thư giai đoạn sớm, phẫu thuật cho phép loại bỏ các khối u nhanh chóng, triệt để mà không bị "nhờn" như các phương pháp khác. Có 5 loại phẫu thuật cơ bản, tùy theo mục đích của bác sĩ. Mỗi bệnh nhân có thể tiến hành nhiều loại phẫu thuật.

Người bệnh ung thư không chết nhanh hơn nếu động dao kéo - Hình 2

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM vừa mổ cắt lá gan ung thư giai đoạn sớm, vừa ghép lá gan mới khỏe mạnh cho bệnh nhân. Ảnh: Minh Trí.

Thông thường nhất là phẫu thuật chẩn đoán. Các bác sĩ trong cuộc mổ có thể lấy đi một mẫu bệnh phẩm hoặc lấy trọn khu vực nghi ngờ đi giải phẫu.

Thứ hai, là phẫu thuật xếp giai đoạn. Bác sĩ sẽ mổ ra tìm hiểu kích thước, vị trí, độ xâm lấn của khối u. Từ đó, đưa ra hướng điều trị, tiên lượng.

Thứ ba, quan trọng nhất là phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u tại chỗ, u di căn và các vùng mô bao quanh có nguy cơ đã biến chất. Đôi khi, khối u cấu tạo phức tạp, hoặc quá lớn nên các bác sĩ chỉ có thể loại bỏ khối u nhiều nhất có thể.

Thứ tư là phẫu thuật phòng ngừa. Cách này thường áp dụng với phụ nữ mang gene đột biến, nguy cơ tương lai mắc ung thư vú, cần cắt bỏ toàn bộ tuyến vú để phòng bệnh.

Thứ năm là phẫu thuật tái tạo. Sau khi cắt tuyến vú, phụ nữ có thể tạo lại hình dáng ngực như nguyên bản. Loại phẫu thuật này giúp người bệnh hòa nhập lại cuộc sống bình thường, tái tạo, phục hồi chức năng, thẩm mỹ phần cơ thể đã bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng, thực hiện với bệnh nhân có tế bào ung thư đã di căn, giúp những ngày cuối đời ít đau đớn, cải thiện chất lượng cuộc sống. Ví dụ, phẫu thuật hủy hạch giao cảm ngực D4, D5 để cắt cơn đau do ung thư tụy; mở thông dạ dày, thực quản ở bệnh nhân ung thư đầu cổ, thực quản.

Hàng năm Phòng khám Ung bướu, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tiếp nhận khoảng 20.000 lượt bệnh nhân, 10% trong số này có chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ Phúc nói hiệu quả phẫu thuật tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn chung, ở giai đoạn bệnh sớm, khả năng chữa lành lên đến 70-80%. Trường hợp ung thư vú, ung thư phổi, nếu phẫu thuật ở giai đoạn một, 90-95% khỏi bệnh.

"Lời thề và trách nhiệm của bác sĩ là cứu người. Chắc chắn không bác sĩ nào chỉ định mổ để làm ngắn đi thời gian sống của bệnh nhân", bác sĩ Phúc khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
3 lý do nên ăn tỏi để phòng chống ung thư
18:24:43 02/08/2021
Cần test dị ứng trước tiêm vaccine Covid-19?
21:06:33 01/08/2021
Người cao tuổi, mắc bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?
12:51:31 02/08/2021
TP HCM cần gấp máu nhóm O trong ba ngày tới
18:28:33 01/08/2021
Làm gì khi ngứa họng, tê lưỡi sau tiêm vaccine Covid-19 ?
18:33:31 01/08/2021
5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!
09:32:36 02/08/2021
Nhiễm COVID-19, sao có người bị nặng, người nhẹ?
19:36:35 01/08/2021
Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM
14:27:23 02/08/2021
6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam
22:21:49 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021
Đang sống khốn khổ tại Mỹ, Trịnh Sảng vẫn hóng hớt bê bối của Ngô Diệc Phàm ở quê nhà theo cách không ai ngờ tới
12:29:46 03/08/2021
Ngọc Trinh cạo đầu quy y vì bị cầu thủ Liễu Quang Vinh U22 Việt Nam phản bội?
12:14:23 03/08/2021

Tin mới nhất

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?

11:34:31 03/08/2021
Tôi bị dị ứng khi ăn hải sản như như tôm, cua, mực... thì có nên tiêm vaccine Covid-19 không? (Hà)

Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2

10:55:43 03/08/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, 69/139 F1 của hệ thống Vinmart và Vinmart+ liên quan đến công ty thực phẩm Thanh Nga đã có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?

00:35:44 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Viện Sinh phẩm Bắc Kinh hiệu quả 79% trong thử nghiệm lâm sàng, có thể chống được tình trạng lây nhiễm biến thể Delta.

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Khánh Hòa đề nghị tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax đợt 3

14:03:25 02/08/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh này tham gia thử nghiệm vắc xin Nanocovax giai đoạn 3.

Súc họng thế nào để chặn Covid-19?

12:47:27 02/08/2021
Bác sĩ khuyến cáo súc họng bằng dung dịch chlohexidin, xịt họng với betadin, có thể giúp ngăn cản virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chuyên gia nói gì về 'khoai lang giúp tăng khả năng miễn dịch'?

11:49:25 02/08/2021
Việc ăn khoai lang thường xuyên là tăng cường khả năng miễn dịch do khai lang giàu beta carotene.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Vaccine dạng viên - vũ khí tiềm năng chống Covid-19

10:45:46 02/08/2021
Cầm trên tay một vỉ thuốc, Sean Tucker, giám đốc khoa học hãng công nghệ sinh học Mỹ Vaxart, nói: Đây là dạng vaccine Covid-19 của chúng tôi.

Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?

09:29:06 02/08/2021
Nhóm máu của bạn có thể giúp dự đoán về các vấn đề nhận thức sắp xảy ra.

Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?

09:17:23 02/08/2021
Bạn có thể muốn biết tốc độ giảm cân lành mạnh là bao nhiêu để đặt kỳ vọng hợp lý.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Người phụ nữ mắc ung thư tuyến giáp di căn xương vẫn sống sót sau 16 năm

19:48:06 01/08/2021
Được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp khi đã di căn xương, không đi lại được, ít ai ngờ bà T.T.N., 74 tuổi vẫn có thể sống và sau 16 năm chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Chuyên gia Bộ Y tế: F0 có thể tự đánh giá nguy cơ diễn biến nặng

19:42:15 01/08/2021
Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh, F0 có thể căn cứ vào phân loại 4 nhóm nguy cơ Bộ Y tế đã ban hành. Tuy nhiên, bệnh nhân không được chủ quan.

Có thể bạn quan tâm

Các món thịt lợn xào ngon và đơn giản cho bữa ăn hàng ngày

Ẩm thực

17:07:31 03/08/2021
Thịt lợn xào là một món ngon dễ làm, lại có rất nhiều phiên bản biến tấu đa dạng nên bạn không bao giờ lo lắng cho mình. Hãy thử làm phong phú bữa cơm gia đình của bạn bằng những công thức thịt lợn xới dưới đây nhé!

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay!

Netizen

17:05:32 03/08/2021
Bộ tranh Nhật ký đi tiêm vaccine cụ thể, chi tiết và hết sức đáng yêu của một bạn trẻ đã nhanh chóng lan toả năng lượng tích cực cho mọi người.

Diện đầm trắng 'cao tay' như Tú Hảo: Trẻ trung, ấn tượng nhờ vào những chi tiết 'nhỏ nhưng có võ'

Phong cách sao

17:04:35 03/08/2021
Diện đầm trắng rất dễ bị lộ khuyết điểm và có phần nhạt nhòa. Nhưng với Tú Hảo, chỉ cần một vài biến tấu nhỏ sẽ giúp bản thân nổi bần bật.

NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10

Học hành

17:04:04 03/08/2021
UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

'11 tháng 5 ngày' (tập 2): Những điều nữ chính tuyệt đối đừng làm khi ra mắt nhà chồng tương lai, điều cuối cùng là gọt bưởi

Phim việt

17:01:58 03/08/2021
Sau màn ra mắt khiến bà con họ hàng bên chồng tương lai phải ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa, mẹ của Thuận đó cái nhìn khác về Nhi (Khả Ngân).

Gọi tên những nhà rông đẹp ở Tây Nguyên: biểu tượng văn hóa của mảnh đất đại ngàn

Du lịch

16:57:14 03/08/2021
Được ví von như những nóc nhà của mảnh đất đại ngàn, những nhà rông đẹp ở Tây Nguyên chính là nơi mang những ý nghĩa đặc biệt về tâm linh và văn hóa đối với đồng bào và cũng là dấu ấn đặc biệt khiến du khách phương xa lưu luyến mỗi khi ...

Biên kịch Kim Soon Ok tiết lộ lịch trình hoàn thiện 'Penthouse 3' và giải đáp luôn nghi vấn có thêm phần 4

Hậu trường phim

16:53:22 03/08/2021
Biên kịch Kim đồng thời cũng bày tỏ nỗi thất vọng khi Penthouse cắt đi nhiều cảnh mình ưng ý.

TC Motor tung quảng cáo gợi ý ra mắt mẫu xe mới: Nhiều khả năng là i10?

Ôtô

16:51:36 03/08/2021
Video quảng cáo TC Motor vừa đăng tải về một sự kiện diễn ra 10 giờ sáng ngày 6/8 tới đây. Nhiều khả năng Hyundai Grand i10 mới sẽ ra mắt.

Maddison lần đầu tiên lên chức bố

Bên lề sân cỏ

16:34:12 03/08/2021
Maddison lần đầu tiên lên chức bố, Joe Cole ôm mộng thành võ sỹ quyền Anh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/8.

Tống Thiến – Âu Hào 2 lần nên duyên trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng ngược nhau tơi tả

Phim châu á

16:21:07 03/08/2021
Tống Thiến và Âu Hào đã từng 2 lần hợp tác với nhau trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Nhan sắc ít son phấn tuổi 45 của hoa hậu Ngọc Khánh

Sao việt

16:13:49 03/08/2021
Ở tuổi 45, Hoa hậu Việt Nam 1998 Ngọc Khánh sở hữu vẻ cuốn hút, rạng rỡ dù cô hiếm khi trang điểm, son phấn cầu kỳ.

L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?

Sao châu á

16:04:04 03/08/2021
Dân mạng đang náo loạn khi hay tin có thêm nhiều ngôi sao vướng vào bê bối với Ngô Diệc Phàm.

Hành khách bị kẹt trong chiếc xe đang trôi xuống vực ở Trung Quốc

Clip hay

16:02:32 03/08/2021
Sự việc xảy ra hôm 29/7 trên đường cao tốc Duku ở Tân Cương, Trung Quốc. Người tài xế quên không kéo phanh tay khiến một phụ nữ cùng chiếc xe bị trôi xuống vực.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

Đời sống

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

TP.HCM: Thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, có ổ dịch mới ở quận 4

Sự kiện nóng

16:00:43 03/08/2021
Sau 2 ngày không có ổ dịch mới, TP.HCM phát hiện thêm ổ dịch mới tại khu dân cư ở quận 4. Hiện có 29 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Số ca mắc COVID-19 khỏi bệnh ngày càng nhiều.