Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ – Do đâu?

Một cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu .

Hơn một nửa số phụ nữ sẽ bị nhiễm trùng tiểu ít nhất một lần trong đời, trong khi rất nhiều người phải vật lộn với tình trạng nhiễm trùng lặp lại. Nhưng nhiễm trùng đường tiểu không chỉ là bệnh mà phụ nữ phải đối phó, mà nam giới cũng có thể mắc nhưng ít hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo , qua ống tiểu đi đến bàng quang hoặc thận.

Video đang HOT

Mỗi người đều có một số lượng đáng kể vi khuẩn trên da xung quanh trực tràng và bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, ở phụ nữ, niệu đạo gần trực tràng hơn, điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu và gây nhiễm trùng,

Đường tiết niệu của phụ nữ cũng được cấu tạo khác với nam giới, điều này cũng giải thích tại sao nhiễm trùng tiểu phổ biến hơn ở phụ nữ. Niệu đạo của người phụ nữ là “tương đối ngắn” khoảng 4 cm trong khi đó niệu đạo của nam giới dài hơn nhiều do đó vi khuẩn gặp khó khăn hơn để vào bàng quang.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nhiễm trùng đường tiết niệu, thì đừng lo lắng. Tìm hiểu những nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu để có cách điều trị phù hợp sẽ giúp bạn không phải lo lắng, khó chịu.

Quan hệ tình dục

Yếu tố nguy cơ đáng kể nhất đối với nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ là hoạt động tình dục. Khi quan hệ tình dục chất lỏng trong cơ thể của bạn và của đối tác hòa lẫn vào nhau. Điều đó có nghĩa là các hạt phân từ hậu môn của bạn có thể di chuyển về phía trước và chúng có khả năng bị đẩy lên niệu đạo.

Để ngăn chặn điều này là luôn giữ cho khu vực này sạch sẽ, uống nhiều nước và đi tiểu sau khi quan hệ tình dục để đẩy hết vi khuẩn tiềm ẩn ra ngoài.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ - Do đâu? - Hình 1

Cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu

Sỏi thận

Sỏi thận có thể hình thành trong đường tiết niệu, là một yếu tố nguy cơ phổ biến đối với nhiễm trùng đường tiết niệu. Sỏi thận hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn cho vi khuẩn sống sót khi điều trị bằng thuốc kháng sinh. Chúng cũng có thể làm tắc nghẽn đường tiết niệu, khiến bạn khó tống hết nước tiểu ra ngoài, điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Để hạn chế sự hình thành sỏi thận bạn cần uống đủ nước, tránh ăn quá nhiều muối và hạn chế lượng protein động vật.

Vệ sinh sai cách

Việc vệ sinh âm hộ từ sau ra trước là một hành động thực sự tồi tệ, việc làm này sẽ đẩy vi khuẩn từ vùng hậu môn/trực tràng vào âm đạo.

Các vấn đề về đường tiêu hóa

Việc chống chọi với tiêu chảy làm tăng nguy cơ vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu, vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào bàng quang của bạn.

Táo bón có thể khiến bạn khó tống hết chất thải trong bàng quang ra ngoài. Và khi nước tiểu đọng lại trong bàng quang sẽ làm tăng nguy cơ cho bất kỳ vi khuẩn nào có trong đó sẽ có thể sinh sôi.

Thậm chí việc “xì hơi” còn “tạo ra vi khuẩn” và lây lan sang cơ quan sinh dục trên của bạn.

Mặc dù tiêu chảy, táo bón và xì hơi ngẫu nhiên có thể tự khỏi, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài bận nên gặp bác sĩ. Khi đi đại tiện nên lau chùi từ trước ra sau.

Lông mu

Có lông mu không phải là một điều xấu, nhưng nó có thể hoạt động như một “cái thang” cho vi khuẩn đi từ hậu môn đến âm đạo. Nó cũng có thể mang vi khuẩn từ đối tác của bạn trong khi quan hệ tình dục vào niệu đạo của bạn. Cần cắt tỉa gọn gàng lông mu và thường xuyên làm sạch vùng âm hộ.

Nhịn tiểu

Thường xuyên nhịn tiểu có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiễm trùng đường tiểu. Bạn không nên nhịn tiểu quá lâu hoặc vội vàng khi đi tiểu.

Cần đi tiểu ngay khi cảm thấy buồn tiểu. Việc đi tiểu và làm trống bàng quang để tống vi khuẩn gây nhiễm trùng tiết niệu ra ngoài, từ đó giảm nguy cơ phát triển bệnh.

Bệnh tiểu đường không kiểm soát

Tiểu đường không kiểm soát cũng là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu. Một là lưu lượng máu đến các dây thần kinh bàng quang có thể bị giảm đi, khiến bàng quang khó co bóp đúng cách và làm trống hoàn toàn. Nếu bạn không thể thải nước tiểu ra ngoài, bất kỳ vi khuẩn nào cũng có thể tiếp tục sinh sôi. Các bệnh mạn tính như tiểu đường cũng ức chế hệ thống miễn dịch của bạn và có thể gây rối loạn khả năng phản ứng của cơ thể với vi khuẩn. Và đặc biệt là bệnh tiểu đường không kiểm soát được khiến cơ thể bạn đổ glucose (đường) vào nước tiểu, tạo ra một môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi.

Nếu bạn bị tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu trong phạm vi cho phép là cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đồ lót chật

Đồ lót chật, đặc biệt là đồ lót bằng vải thun hoặc nylon khó thoát ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Quần lót chật đóng vai trò như một “giàn giáo” cho vi khuẩn leo lên âm đạo. Tốt nhất bạn nên mặc đồ lót cotton thoáng khí.

Mất nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có thể tồn tại bàng quang ra ngoài.

Giải pháp hạn chế kháng thuốc trong đại dịch COVID-19

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đến nay đã có nhiều các thông tin sai lệch xung quanh cách phòng và điều trị căn bệnh này, trong đó cho rằng, kháng sinh có thể trị được COVID-19 dẫn tới việc lạm dụng thuốc kháng sinh.

Mối đe dọa kháng kháng sinh thời COVID-19

Trong một thông cáo báo chí của WHO cho biết, tỷ lệ kháng kháng sinh (AMR) cao trong số các kháng sinh thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng thông thường, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bệnh tiêu chảy. Tình trạng này báo động nguy cơ thế giới đang dần hết cách hiệu quả để điều trị các loại bệnh này. Tại 33 quốc gia ghi nhận báo cáo, tỷ lệ kháng với ciprofloxacin, một loại kháng sinh thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu, dao động từ 8.4% đến 92.9%.

Xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng do việc sử dụng không hợp lý thuốc kháng sinh trong đại dịch COVID-19. Trong khi chỉ có một phần nhỏ bệnh nhân COVID-19 cần tới kháng sinh để điều trị việc nhiễm khuẩn.

Chúng ta đều biết, COVID-19 là do SARS-CoV-2 gây ra, vì vậy kháng sinh không có tác dụng chống lại virus. Mặc dù một số bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị bằng kháng sinh, nhưng đó là biện pháp dùng để điều trị các nhiễm trùng cơ hội hay còn gọi là biến chứng do nhiễm khuẩn bội nhiễm. Nhưng các trường hợp này, việc dùng kháng sinh phải được khuyến nghị bởi các thầy thuốc, dựa trên tình trạng bệnh tật của bệnh nhân tại bệnh viện.

Giải pháp hạn chế kháng thuốc trong đại dịch COVID-19 - Hình 1

Vi khuẩn đang kháng lại nhiều loại kháng sinh

Một số phương pháp điều trị cụ thể đang được nghiên cứu và sẽ được kiểm tra thông qua các thử nghiệm lâm sàng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đang giúp đẩy nhanh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển các loại thuốc, vaccine phòng ngừa và điều trị COVID-19. WHO cũng đã ban hành hướng dẫn không sử dụng liệu pháp kháng sinh hoặc điều trị dự phòng cho bệnh nhân mắc COVID -19 nhẹ hoặc bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh COVID -19 trừ khi có một chỉ định lâm sàng phải sử dụng kháng sinh để điều trị.

Thế giới cần chung tay giám sát sử dụng kháng sinh

Khi đại dịch COVID-19 đang lây lan mạnh mẽ các quốc gia thế giới, trong buổi họp trực tuyến tháng 6/2020, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo: Thế giới đang mất khả năng sử dụng các loại thuốc kháng sinh cực kỳ quan trọng".

Cũng trong buổi họp này, ông Tedros cho rằng: Đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng việc sử dụng kháng sinh. Điều này sẽ gây ra tỷ lệ kháng kháng sinh (AMR) cao hơn.

Gọi mối đe dọa của tình trạng kháng kháng sinh là "một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại", ông Tedros kêu gọi thế giới tìm ra những mô hình mới để khuyến khích đổi mới bền vững trong vấn đề này nhằm bảo vệ những thành quả y tế đã đạt được trong thế kỷ trước và bảo đảm một tương lai an toàn.

WHO đã thực hiện chương trình báo cáo Hệ thống giám sát sử dụng và kháng kháng sinh toàn cầu (GLASS) vào năm 2018. Khi đó, mới chỉ có 729 khu vực ở 22 quốc gia tham gia vào hệ thống giám sát này. Hàng năm, số lượng các quốc gia tham gia hệ thống khảo sát đã tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ trong 3 năm, GLASS hiện đã tổng hợp dữ liệu từ hơn 64.000 địa điểm giám sát với hơn 2 triệu bệnh nhân ở 66 quốc gia trên toàn thế giới.

TS. Balkhy - trợ lý Tổng giám đốc WHO về vấn đề kháng kháng sinh, cho hay: "Hướng dẫn rõ ràng về việc sử dụng kháng sinh trong đại dịch COVID-19 sẽ giúp các quốc gia vượt qua COVID-19 hiệu quả và ngăn chặn sự xuất hiện AMR".

TS.Balkhy cho rằng phải tăng cường hợp tác và đối tác toàn cầu, bao gồm giữa khu vực công và tư nhân để cung cấp các khuyến khích tài chính và phi tài chính nhằm phát triển các loại thuốc kháng sinh mới.

Cho đến nay, vẫn chưa có thuốc nào được khuyến nghị để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19 một cách đặc hiệu. Những người bị nhiễm virus cần được cách ly chăm sóc thích hợp để làm giảm và điều trị các triệu chứng và những người bị bệnh nặng cần được chăm sóc hỗ trợ tối ưu vẫn là biện pháp đang được thế giới áp dụng để "đối phó" với căn bệnh này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kết quả đáng kinh ngạc khi soi quả đậu bắp dưới kính hiển vi và 4 đối tượng được khuyên KHÔNG ăn đậu bắp00:17Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Thử nghiệm thành công vắc xin Covid-19 dạng hít trên chuột04:53Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Nghiên cứu sơ bộ tại Hồng Kông: 30% bệnh nhân Covid-19 hồi phục bị mất trí nhớ03:31'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Bác sĩ cảnh báo nguy cơ ngộ độc với "bài thuốc" trị Covid-19 trên mạng
09:01:24 22/07/2021
Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-19
12:00:17 23/07/2021
Ưu tiên tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm một mũi AstraZeneca
19:52:50 22/07/2021
Dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân Covid-19
01:28:44 24/07/2021
TPHCM: Lượng máu, tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt vì dịch Covid-19
08:37:19 22/07/2021
Lưu ý khi uống nước sả, gừng trong mùa dịch COVID-19
09:10:47 23/07/2021
Gặp những triệu chứng này, mau đi khám ung thư dạ dày còn kịp
13:14:23 23/07/2021
Mắc giang mai do quan hệ nhiều bạn tình
01:25:14 24/07/2021
Người bệnh gan mạn tính có nên tiêm vaccine Covid-19?
01:21:51 23/07/2021
Khẩn trương tiêm vắc xin cho người bệnh mãn tính, béo phì tại TP.HCM
18:26:08 23/07/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Loạt streamer đình đám bị phát tán ảnh 'nóng', có cả bạn gái cũ của rapper số 1 Việt Nam
22:56:06 23/07/2021
Tìm ra danh tính bạn gái cũ rapper số 1 Việt Nam bị lộ ảnh nóng hot nhất đêm nay
23:39:22 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Cuộc đại tu body của Song Hye Kyo: Xưa chân thô ngắn 1 mẩu "dìm" sạch dáng, nay lột xác ngoạn mục đến mức được khen là tỷ lệ vàng
21:25:26 23/07/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: Triệu Vy đẹp ngỡ ngàng dù bị váy áo "dìm", Na Trát đọ body “mlem” cực gắt bên Khổng Tuyết Nhi
23:06:06 23/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Nhân quả đang đến với Thúy Nga sau những gì đã làm 3 tháng nay với Kim Ngân”
21:20:34 23/07/2021
Phỏng vấn người bí ẩn giúp hot girl 19 tuổi vạch trần Ngô Diệc Phàm: Tiết lộ kế hoạch không ngờ cùng số tiền khổng lồ "dập" scandal
21:36:26 23/07/2021
Thấy lon nước ngọt uống dở trong tủ lạnh, tôi khó hiểu nên lén lắp camera rồi sụp đổ khi phát hiện bí mật của chồng
22:50:06 23/07/2021
Suốt 2 năm làm dâu, sáng nào 5 giờ mẹ chồng cũng gõ cửa bắt tôi làm việc vô lý
21:05:20 23/07/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng

01:40:24 24/07/2021
Chuyên gia điều trị bệnh tâm thần khuyến cáo người dân cần bình tĩnh sống chung với đại dịch Covid-19 bằng việc duy trì các thói quen lành mạnh.

Cơ sở cách ly ở quận huyện chăm sóc F0 thế nào?

01:23:44 24/07/2021
Mỗi cơ sở cách ly F0 ở quận, huyện có tổ phản ứng nhanh, chăm sóc bệnh nhân bằng thuốc, vitamin, bình oxy, và có trách nhiệm điều phối đưa F0 đi viện nếu trở nặng.

Nước ngọt ảnh hưởng kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19?

00:55:10 24/07/2021
Nhiều học sinh, sinh viên tại Anh cho biết việc uống nước ngọt có ga có thể khiến họ phải nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính giả với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não

00:47:39 24/07/2021
Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) đã tịch thu 15 con ốc sên khổng lồ có khả năng gây bệnh viêm màng não, 100g thịt bò cùng lá tươi trong hành lý của một hành khách hồi đầu tháng này.

Lợi ích bất ngờ khi đi bộ 40 phút/tuần ở người lớn tuổi

00:44:38 24/07/2021
Đi bộ ít nhất 40 phút/tuần có thể cải thiện hoạt động chất trắng của bộ não ở người trên 60 tuổi. Nhờ đó, họ có thể cải thiện trí nhớ và tư duy.

Gặp những dấu hiệu kỳ lạ này, hãy mau đi khám tim!

00:42:41 24/07/2021
Mọi người thường cho rằng chỉ khi nào đau ngực thì mới là bệnh tim. Nhưng thực tế, có những dấu hiệu bệnh tim rất lạ lùng, tưởng chừng như chẳng có gì liên quan.

Người phụ nữ mắc COVID-19 hồi sinh thần kỳ sau 45 ngày thở máy, 16 ngày ECMO

00:14:53 24/07/2021
BS. Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết vừa có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 nặng và cũng là trường hợp nguy kịch thứ 31, 32 trong đợt dịch này đã hồi phục sức khỏe, ra viện.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá: chưa có F0 nào biểu hiện bệnh nặng

22:23:54 23/07/2021
Chiều 23-7, ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết theo thông tin từ cơ quan y tế, đến nay chưa có trường hợp F0 nào ở cơ sở cai nghiện Bố Lá có biểu hiện bệnh nặng.

AstraZeneca Việt Nam tặng thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng cho Bộ Y tế

21:19:57 23/07/2021
Ngày 23-7, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 150.000 hộp thuốc để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh không lây nhiễm trong dịch COVID-19. Số thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng.

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin tại các trung tâm y tế quận, huyện

21:15:15 23/07/2021
Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện với cả ba loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Bên trong phòng xét nghiệm container tìm virus SARS-CoV-2

18:31:14 23/07/2021
Phòng xét nghiệm container ATSH BSI do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đưa về Phú Yên giúp tỉnh này tăng cường năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

94 nghìn người Việt chết vì ung thư mỗi năm

17:48:40 23/07/2021
Tại Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư mỗi năm. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra.

Uống nước chanh, gừng, sả như trên mạng có ngừa được COVID-19?

16:54:51 23/07/2021
Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng trăm bài viết về việc nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được COVID-19, nhiều người chia sẻ công thức với nhiều cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng.

Lần đầu tiên Mỹ cấy ghép thành công một quả tim hoàn toàn nhân tạo

16:28:37 23/07/2021
Ca cấy ghép một quả tim nhân tạo có 4 buồng và hoạt động bằng nguồn điện từ bên ngoài vừa được thực hiện thành công lần đầu tiên ở Mỹ, mở ra hy vọng lớn cho nhiều người bệnh.

Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời

16:10:29 23/07/2021
Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đã kích hoạt phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân mắc COVID-19, bị thủng dạ dày.

Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?

13:21:00 23/07/2021
ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc (Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, người mắc các bệnh lý về tim mạch nói chung và tăng huyết áp nói riêng là một trong những đối tượng có n...

Bác sĩ nói về cách giảm cân lành mạnh và bền vững

13:11:17 23/07/2021
Adrienne Youdim, bác sĩ nội khoa chuyên về giảm cân và dinh dưỡng y tế ở Mỹ, đồng thời là tác giả của Hungry for More, đã có những lời khuyên chân tình về việc giảm cân lành mạnh và bền vững, thay vì dựa vào các chế độ ăn kiêng lỗi thời...

Dễ ngộ độc khi lạm dụng paracetamol tự chữa COVID-19

12:50:18 23/07/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trên mạng xã hội đã xuất hiện các hướng dẫn không rõ nguồn gốc về cách tự chữa COVID-19 tại nhà.

3 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch

12:38:42 23/07/2021
Người cao tuổi có nhiều nguy cơ bệnh nặng khi mắc Covid-19, đặc biệt khi có nhiều bệnh nền kèm theo chưa được kiểm soát tốt như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh thận mạn, bệnh phổi mạn, bệnh tim mạn, ung thư...

Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin COVID-19

12:31:47 23/07/2021
GS.TS Lê Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện E cho biết: Bệnh viện sẽ phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp khi thực hiện tiêm vắc xin phòng C...

Kit test nhanh COVID-19 "chào hàng" khắp nơi, Bộ Y tế khuyến cáo gì?

12:29:33 23/07/2021
Trước tình trạng nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội, Bộ Y tế đề nghị các cơ quan chức năng cùng vào cuộc để kiểm tra, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua hàng…

Các biến đổi nhỏ trên mặt có thể tiết lộ các vấn đề sức khỏe lớn

12:25:18 23/07/2021
Khuôn mặt là bộ phận ngày nào chúng ta cũng nhìn ngắm. Nó thể hiện rõ rệt tình trạng của mỗi người: U ám, xanh xao khi ta bệnh tật hoặc rạng rỡ, hồng hào khi ta hạnh phúc.

Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-19

11:50:10 23/07/2021
Chuyên san uy tín Science vừa đăng báo cáo xác nhận tiềm năng của thuốc uống Masitinib trong việc điều trị bệnh Covid-19 và có hiệu lực đối với các biến thể hiện có.

3 tuần thở máy, 9 lần lọc máu và "nhật ký vượt cạn" của sản phụ F0

11:33:45 23/07/2021
7h tối, dãy hành lang dẫn đến phòng mổ, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vang lên tiếng lọc cọc của xe đẩy cấp cứu và những bước chân rất gấp của các y bác sĩ.

Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng

11:29:32 23/07/2021
Dù có cơ hội tiêm vắc xin Covid-19 cho mình và đứa con gái 13 tuổi nhưng một người phụ nữ Mỹ đã từ chối. Hậu quả là con gái bà đã chuyển biến nặng, buộc phải thở máy do mắc Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Cách tẩm ướp thức ăn ngon

Ẩm thực

06:31:38 24/07/2021
Dù  là món nướng, món xào hay rang đều cần phải ướp gia vị trước khi chế biến. Công đoạn này sẽ giúp thức ăn ngấm đều và dậy mùi hấp dẫn. Nhưng tẩm ướp thức ăn thế nào cho ngon, cho dậy mùi lại là một nghệ thuật.

Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai

Thế giới

06:31:07 24/07/2021
Thảm họa lũ lụt kinh hoàng những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với ít nhất 33 người thiệt mạng và tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỷ Nhân dân tệ.

Giá cà phê hôm nay 24/7: Không thể tăng sốc phiên thứ 2; Tín hiệu biến động mạnh, thất thường đeo bám

Đời sống

06:27:02 24/07/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh không còn tiếp nối đà tăng sốc trong những giờ giao dịch cuối cùng của tuần này.

Vụ kho ảnh nóng của loạt streamer bị phát tán: Photo chụp ảnh bán nude cho streamer Gen Z nói gì?

Netizen

06:23:15 24/07/2021
Những hình ảnh của streamer K.C xuất hiện trong kho ảnh nóng khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.

Những ngày Ngô Thanh Vân và tình trẻ ở Na Uy

Sao việt

06:23:14 24/07/2021
Gần một tháng qua, Ngô Thanh Vân và bạn trai Huy Trần sang Na Uy - quê hương thứ hai của cô - để thăm gia đình, kết hợp thực hiện một số công việc riêng.

Top 5 ôtô có thiết kế độc, lạ bậc nhất thế giới

Ôtô

06:17:27 24/07/2021
Trong những năm 2010, nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường các mẫu ô tô với thiết kế thực sự khác thường.

Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương

Sự kiện nóng

06:11:17 24/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.

Sao Hoa ngữ và đam mê với app chỉnh sửa ảnh: Địch Lệ Nhiệt Ba như tượng sáp, Triệu Vy gây giật mình

Sao châu á

06:04:36 24/07/2021
Chẳng những không đẹp lên chút nào mà những ngôi sao này còn bị dìm hàng không thương tiếc vì app (ứng dụng) chỉnh ảnh.

Phụ nữ hội tụ đủ 3 đặc điểm này trên gương mặt, xác định phúc tài vẹn toàn, sau 35 tuổi hưởng vinh hoa phú quý, muốn nghèo cũng khó 

Trắc nghiệm

01:12:19 24/07/2021
Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch, thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt nếu phụ nữ nào sở hữu một lúc cả 3 đặc điểm này trên gương mặt thì xác định đời này vừa hạnh phúc vừa già...

Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 

Hài hước

01:12:15 24/07/2021
Đã phát âm sai hết, lại còn nói nhiều, Husky said.

Clip: Hươu cao cổ bị đàn sư tử cắn xé trong suốt 5 giờ và cái kết 

Clip hay

01:12:09 24/07/2021
Trong suốt 5 giờ đồng hồ, 6 con sư tử liên tục đeo bám và tìm cách hạ gục hươu cao cổ nhưng vẫn đành phải bỏ cuộc.

Galaxy A22 5G chính thức lên kệ: Smartphone 5G rẻ nhất của Samsung, giá 6.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

01:12:03 24/07/2021
Galaxy A22 5G hiện đang là chiếc smartphone 5G có giá thành rẻ nhất của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

Thế giới số

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.