Nhiễm nCoV vẫn lên máy bay

Cảnh sát Hawaii đã bắt giữ một gia đình gồm vợ chồng và con trai, vì cố tình lên máy bay sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV .

Wesley Moribe Courtney Peterson , đều 46 tuổi, ở Wailua , Hawaii , đã lên chuyến bay của hãng United Airlines khởi hành từ sân bay San Francisco đến Hawaii vào ngày 29/11.

Trước khi lên máy bay, cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV . Họ đã được nhân viên trạm kiểm dịch yêu cầu cách ly và không được lên máy bay, nhưng đôi vợ chồng vẫn bất chấp.

Nhiễm nCoV vẫn lên máy bay - Hình 1

Đôi vợ chồng bị bắt do xét nghiệm dương tính với nCoV vẫn cố tình lên chuyến bay từ San Francisco đến Hawaii . Ảnh: Cảnh sát Kauai

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã báo tin họ dương tính cho chính quyền địa phương. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Lihue ở Kauai, Hawaii, hai vợ chồng bị cảnh sát bắt giữ. Họ phải trả 1.000 USD mỗi người để được tại ngoại. Cháu bé được giao cho một người họ hàng chăm sóc.

Theo công tố viên quận Kauai, phiên tòa xét xử đôi vợ chồng sẽ diễn ra vào 6/1/2021. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt với một năm tù hoặc 2.000 USD tiền phạt.

Các hãng hàng không Mỹ không có quy định cấm hành khách nhiễm nCoV lên máy bay. Tuy nhiên Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ yêu cầu bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính phải cách ly với những người khác.

Hawaii có các quy định nghiêm ngặt về Covid-19 , yêu cầu du khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi lên chuyến bay. Đồng thời, khi đến nơi, khách phải cách ly trong 14 ngày.

Cảnh sát trưởng Kauai, Todd Raybuck, cho biết:”Các cơ quan quản lý đang cần mẫn bảo vệ sức khỏe người dân và sự an toàn của hòn đảo. Chúng tôi yêu cầu du khách cũng như người dân tuân thủ các quy tắc khẩn cấp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus”.

Hawaii ghi nhận 18.044 ca Covid -19, trong đó 244 người tử vong kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 3.

Khe hẹp cho EU đạt thỏa thuận 'cứu' kinh tế hậu Covid-19

EU nhóm họp từ ngày 17/7 để tìm cách cứu nền kinh tế hậu Covid-19, nhưng các thành viên đã bộc lộ quan điểm trái ngược về kế hoạch này.

Rào cản lớn nhất đối với thỏa thuận cứu trợ kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) là họ phải phân phối gói viện trợ như thế nào. Do phần lớn số tiền này được các quốc gia giàu có phía bắc đóng góp, nhiều nước trong số đó yêu cầu cần có những điều kiện ràng buộc về chi tiêu để đảm bảo thúc đẩy các cải cách về kinh tế, xã hội, môi trường và chính trị.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, mới tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên của EU và là đi đầu trong nỗ lực thúc đẩy gói cứu trợ, trước từng rất lạc quan về thỏa thuận. Nhưng giờ bà cẩn trọng hơn khi nói về triển vọng của kế hoạch này.

"Thỏa thuận này là điều chúng tôi mong muốn nhưng cũng cẩn phải nhìn nhận thực tế. Tôi cho rằng các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn", Thủ tướng Merkel nói.

Khe hẹp cho EU đạt thỏa thuận cứu kinh tế hậu Covid-19 - Hình 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel tại hội nghị của EU ở Brussels, Bỉ, hôm 17/7. Ảnh: NYTimes.

Sau khi nhóm họp vào 17/7, các nước EU tiếp tục thảo luận vào ngày 18/7 và hiện chưa có thông báo về thời điểm dự kiến kết thúc hội nghị này.

Đây là hội nghị trực tiếp đầu tiên của lãnh đạo EU kể từ khi Covid-19 bùng phát làm đảo lộn nhiều kế hoạch của khối. Nhiều quan chức EU hy vọng hội nghị trực tiếp lần này sẽ giúp họ sớm đạt được cam kết.

27 lãnh đạo nước thành viên và lãnh đạo của các cơ quan EU đã nhóm họp trong căn phòng lớn nhất của tòa nhà Europa, ở Brussels, Bỉ, với sức chứa 300 người. Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, lãnh đạo các nước chỉ được phép đi cùng tối đa 5 cố vấn thân cận, thay vì đoàn tùy tùng như trước đây. Hình ảnh từ cuộc họp cho thấy các lãnh đạo ngồi giãn cách và nhiều người đã đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, đằng sau không khí nồng ấm ở hội nghị là những áp lực chính trị và khác biệt văn hóa, đe dọa cản trở tham vọng sớm đạt thỏa thuận trong nỗ lực cứu nền kinh tế do Thủ tướng Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dẫn đầu.

Các ranh giới quen thuộc lại xuất hiện. Một số quốc gia Bắc Âu, trong đó có Hà Lan, muốn dùng gói cứu trợ kinh tế để đổi lấy sự tự do hóa các nền kinh tế ph ía nam và cải cách tài chính công.

Hầu hết thành viên EU ở Tây Âu muốn Hungary, Ba Lan và các quốc gia Đông Âu khác tuân thủ các mục tiêu về môi trưởng, ngừng làm xói mòn luật lệ và dừng tấn công vào người di cư và các nhóm thiểu số, như người Do Thái, cộng đồng LGBT nếu muốn được nhận quỹ cứu trợ của khối.

Các lãnh đạo sẽ cố gắng tìm ra tiếng nói chung về quỹ 1,8 nghìn tỷ euro (khoảng hai nghìn tỷ USD), trong đó gần 1,3 nghìn tỷ USD sẽ được phân phối vào ngân sách của khối trong 7 năm tới và khoảng hơn 700 tỷ USD còn lại được chia cho quỹ phục hồi hậu Covid-19.

Các nhà kinh tế học dự đoán khu vực sẽ đối mặt với suy thoái chưa từng thấy kể từ thời chiến tranh. Pháp, Italy vàTây Ban Nha, ba nền kinh tế lớn tiếp theo sau Đức, là các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, với mức sụt giảm khoảng 10% trong năm nay.

Hy Lạp và các nền kinh tế nhỏ hơn, đang trong giai đoạn phục hồi sau suy thoái gần đây của khối, cũng chịu nhiều tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng hiện tại. Các quốc gia này không muốn nhận thêm nợ khi đang gánh trên vai nhiều khoản nợ lớn nên họ trông chờ vào sự giúp đỡ của EU.

Các quốc gia giàu như Đức sẽ được hưởng lợi nếu các quốc gia láng giềng miền nam có thể phục hồi nhanh chóng và ổn định. Bởi họ dùng chung đồng euro và có chung thị trường cho các dịch vụ, hàng hóa.

Vai trò thay đổi của Đức, từ lãnh đạo miền bắc giàu có, bảo thủ chuyển sang người đứng đầu thỏa hiệp, có thể là yếu tố then chốt cho cuộc chiến mới này của EU.

"Đức đang tạo ra một vị thế hoàn toàn khác biệt", Maria Demertzis, nhà kinh tế học và phó giám đốc Viện nghiên cứu Bruegel, trụ sở ở Brussels, nhận định. "Đức không quên các vấn đề mang tính điều kiện hay cải cách, nhưng thời điểm này, họ đang sắp xếp lại các ưu tiên".

Điều này khiến nhiều quốc gia miền bắc, dẫn đầu là Hà Lan, yêu cầu phải xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng số tiền cứu trợ, trong khi Italy và nhiều quốc gia khác xem yêu cầu này xâm phạm quá nhiều vào việc kinh doanh của họ. Thay vào đó, họ đề xuất Ủy ban Châu Âu (EC) chỉ đóng vai trò "người phán xử" xem liệu các kế hoạch cứu nền kinh tế của các quốc gia có tốt hay không.

Mark Rutte, Thủ tướng Hà Lan, muốn quốc hội của ông phải có tiếng nói trong việc giải ngân, dù không quốc gia nào ủng hộ quan điểm này.

"Tôi ước tính cơ hội để chúng tôi đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này chưa tới 50%", Rutte nói khi tới cuộc họp ở Brussels sáng 17/7.

Lập trường kiên định của Rutte về vấn đề này khiến nhiều thành viên miền nam khó chịu và nhiều khả năng dẫn tới căng thẳng trong các cuộc đàm phán.

"Công bằng mà nói điều Hà Lan muốn không sai khi họ nêu ra nhiều vấn đề về các khoản nợ lớn hay gắn cờ các quốc gia cần cải cách. Nhưng câu hỏi là liệu đây có phải cuộc thảo luận bạn muốn vào ngay lúc này", Demertzis nói.

Matina Stevis-Gridneff, bình luận viên của NYTimes, nhận định không có gì chắc chắn các lãnh đạo EU sẽ đạt được thỏa thuận. "Họ có thể sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày 19/7 và thậm chí là nối lại đàm phán vào cuối tháng này. Nhưng nhiều người đều nhất trí rằng họ nên đạt thỏa thuận trước kỳ nghỉ hè vào tháng 8", Stevis-Gridneff cho hay.

Khe hẹp cho EU đạt thỏa thuận cứu kinh tế hậu Covid-19 - Hình 2

Các lãnh đạo EU họp bàn về kế hoạch cứu trợ phục hồi kinh tế hậu Covid-19 ở Brussels, Bỉ, hôm 17/7. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra, nhiều thành viên ở phía đông châu Âu cũng phản đối gói đề xuất buộc các quốc gia phải tuân thủ các mục tiêu tham vọng về môi trường, thúc giục họ cải thiện cách thực thi luật pháp và cách đối xử với các cộng đồng thiểu số.

"Hai yêu cầu đó có thể tạo ra mối đe dọa lớn về yêu cầu pháp lý. Chúng tôi có thể không nhất trí về điều này", Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho hay.

Trước thềm hội nghị, Thủ tướng Hungary Viktor Orban, đồng minh của Morawiecki, cũng cho rằng việc tài trợ không nên phụ thuộc vào các yêu cầu về pháp luật.

Gói viện trợ đang được thảo luận sẽ cho phép EU tăng thêm thực quyền để khiến cơ quan này giống như chính phủ liên bang. Nhiều thành viên hoài nghi về vai trò của cơ quan này, khi cho rằng nó quá quan liêu và thiếu dân chủ.

Các đề xuất cũng cho phép ủy ban này tìm cách tự gây quỹ, như thông qua thuế về carbon, dịch vụ kỹ thuật số và các hoạt động xuyên biên giới khác. Nếu các đề xuất được thông qua, EC sẽ được quản lý cả về doanh thu và chi tiêu của EU và sẽ có quyền đánh thuế, một đặc quyền thường dành cho các chính phủ được bầu.

"Chúng tôi cần đợi xem hội nghị sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng nếu các quốc gia đều ủng hộ kế hoạch cứu trợ này, đây sẽ là một bước tiến đáng kinh ngạc", Demertzis nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ
09:01:09 24/01/2021
Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng gây áp lực lên Đài Loan
12:46:44 24/01/2021
Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy
11:11:37 25/01/2021
Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế
07:35:35 24/01/2021
Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:12:57 24/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật
11:02:49 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021
Diva Hồng Nhung đón nhận tình yêu mới, cười viên mãn ở tuổi 51
21:05:03 25/01/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Gặp lại con gái sau 50 năm

00:15:10 26/01/2021
Pauline Pedder bất ngờ khi được kết nối với con gái Carol qua Facebook, 50 năm sau khi bà buộc phải bỏ con.

Vaccine của Moderna có hiệu quả phòng ngừa biến thể mới phát hiện tại Anh, Nam Phi

00:12:08 26/01/2021
Ngày 25/1, Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng này có hiệu quả bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và Nam P...

Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình

00:07:35 26/01/2021
Trong một lần đi tìm việc làm, nữ sinh viên Jackie Vandagriff không may rơi vào tầm ngắm của gã thất tình.

Các gia đình 'vung tiền' mua chó sau đại dịch

00:03:58 26/01/2021
Nhịp sống bị đảo lộn vì Covid-19, nhiều người dân quốc đảo sư tử tìm đến những chú chó cưng để giải tỏa và đẩy giá chó lên cao.

Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'

00:01:18 26/01/2021
Ông Tập cảnh báo nguy cơ Chiến tranh Lạnh mới nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Moderna nghiên cứu vaccine chống chủng nCoV siêu lây nhiễm

23:57:53 25/01/2021
Vaccine của Moderna tỏ ra hiệu quả với biến chủng nCoV siêu lây nhiễm ghi nhận tại Anh và Nam Phi, theo kết quả từ phòng thí nghiệm.

Đức muốn điều chiến hạm tới Nhật Bản

23:56:03 25/01/2021
Đức đang cân nhắc điều tàu hộ vệ tới Nhật Bản, động thái hiếm hoi dường như nằm trong cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc.

Harris nỗ lực chứng minh vị thế đầu nhiệm kỳ

23:54:27 25/01/2021
Vài giờ sau lễ nhậm chức lịch sử, Kamala Harris xuất hiện trên truyền hình với bài phát biểu đầy cảm hứng đầu tiên ở cương vị Phó tổng thống.

Pháp xử vụ kiện chất độc da cam của người gốc Việt

23:52:53 25/01/2021
Tòa án Pháp xử vụ người gốc Việt kiện 14 công ty hóa chất cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến tại Việt Nam.

Biden củng cố chính sách kinh tế thời Trump

23:49:16 25/01/2021
Biden dự kiến ký sắc lệnh ưu tiên doanh nghiệp và sản phẩm nội địa Mỹ trong hợp đồng với chính phủ liên bang, điều từng được Trump ủng hộ.

Những khí tài trong biên chế hải cảnh Trung Quốc

23:47:01 25/01/2021
Hải cảnh Trung Quốc liên tục tăng quy mô, quân số và hỏa lực các tàu tuần tra, xóa nhòa ranh giới giữa lực lượng hành pháp với hải quân.

Đài Loan xua đuổi hàng nghìn tàu nạo hút cát Trung Quốc đại lục

23:44:23 25/01/2021
Đài Loan xua đuổi gần 4.000 tàu nạo hút cát từ Trung Quốc đại lục trong năm 2020, trong bối cảnh Bắc Kinh gia tăng áp lực lên hòn đảo.

Máy bay Trung Quốc liên tiếp áp sát Đài Loan sau khi Biden nhậm chức

23:35:27 25/01/2021
28 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan trong hai ngày liên tiếp, được cho là nhằm gia tăng áp lực với chính quyền Biden.

Nghị sĩ 'gây sốt' vì trang phục trong lễ nhậm chức của Biden

23:33:37 25/01/2021
Hình ảnh Thượng nghị sĩ Sanders mặc quần áo giản dị và đeo găng tay len trong lễ nhậm chức của Biden đang lan truyền khắp mạng xã hội.

Thư ký tiết lộ vị kem Biden yêu thích

23:29:28 25/01/2021
Thư ký Báo chí Nhà Trắng tiết lộ Biden thích nhất kem rắc hạt socola nhỏ và giải đáp thắc mắc liệu ông có tủ kem khổng lồ hay không.

Thế giới mất đi hơn 250 triệu việc làm trong năm 2020

22:22:18 25/01/2021
Ngày 25/1, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết đại dịch COVID-19 đã gây tổn thất lớn cho thị trường việc làm toàn cầu, khiến thế giới mất khoảng hơn 250 triệu việc làm trong năm 2020.

Hình ảnh hiển vi đầu tiên về biến thể mới virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh

22:20:33 25/01/2021
Các nhà khoa học thuộc một cơ quan giám sát y tế cộng đồng của Nga, Rospotrebnadzor, đã ghi được hình ảnh hiển vi đầu tiên về biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh.

Nga ghi nhận số ca mắc mới thấp nhất trong hơn 2 tháng

22:18:58 25/01/2021
Ngày 25/1, Nga ghi nhận 19.290 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức thấp nhất kể từ ngày 3/11/2020.

Hong Kong (Trung Quốc) chính thức phê duyệt vaccine của Fosun-BioNTech

22:10:39 25/01/2021
Ngày 25/1, chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã chính thức cho phép sử dụng vaccine của Fosun-BioNTech để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

‘Tuần trăng mật’ ấn tượng của chính quyền tân Tổng thống Joe Biden

22:08:36 25/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đã nhận được sự tín nhiệm cao từ phần lớn người dân nước này trong một bảng khảo sát mới đây.

Khủng hoảng vỏ container đẩy cước vận tải biển tăng 300%

22:04:59 25/01/2021
Thiết hụt trầm trọng vỏ container đang đẩy cước vận tải biển tăng cao, khiến việc nhập hàng từ Trung Quốc bị gián đoạn. Kênh CNBC ngày 24/1 có bài phân tích về vấn đề này.

Công việc phát hiện người mắc COVID-19 của các chú khuyển

21:59:31 25/01/2021
Các chú khuyển có nhiệm vụ đánh hơi 6 chiếc bình, mỗi bình có có 1 mảnh vải lưu mùi của các bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 cũng như của những người không mắc bệnh hoặc mẫu giả.

Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cân nhắc điều chỉnh chính sách thương mại

21:55:58 25/01/2021
Giới chức cấp cao trong chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc một cách tiếp cận mới trong vấn đề thương mại quốc tế.

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ nối lại đàm phán về tranh chấp lãnh hải

21:53:08 25/01/2021
Trước sức ép của Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ngày 25/1, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại đàm phán nhằm giải quyết tranh chấp lãnh hải cũng như quyền khai thác khí đốt ở Đông Địa Trung Hải.

Tìm thấy thi thể 10 thợ mỏ trong vụ sập hầm vàng ở Sơn Đông, Trung Quốc

21:49:03 25/01/2021
Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể 10 thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông hai tuần trước.

Thái Lan đặt mục tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021

21:45:05 25/01/2021
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, nước này đặt mục tiêu sẽ xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2021, cao hơn 5% so với năm 2020.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ tìm cách giảm thiểu bồi thường trong dịch COVID-19

21:43:01 25/01/2021
Các công ty bảo hiểm nhân thọ toàn cầu đang triển khai các biện pháp nhằm giới hạn các khoản bồi thường phát sinh do đại dịch COVID-19 bùng phát, trong đó có những hậu quả sức khỏe lâu dài chưa được biết đến một cách đầy đủ.

Các ca tử vong tại châu Âu không liên quan đến vaccine COVID-19

21:37:37 25/01/2021
Mặc dù hàng chục người đã tử vong ngay sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng giới khoa học khẳng định loại vaccine này không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc trên.

480.000 người chết do thời tiết cực đoan trong hai thập kỷ

21:32:35 25/01/2021
Hơn 11.000 hiện tượng thời tiết cực đoan đã khiến 480.000 người thiệt mạng trong hai thập kỷ qua. Trong đó, Puerto Rico, Myanmar và Haiti là những nơi chịu tác động nặng nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Emily Hồng Nhung xinh đẹp tái xuất

Phong cách sao

04:11:18 26/01/2021
Hoa hậu Du lịch Quốc tế Emily Hồng Nhung xuất hiện Hương Giang trong vai trò giám khảo đêm chung kết cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới.

Phương pháp chườm khăn nóng 'thần thánh' giúp bạn gái diệt sạch đám mụn đầu đen chi chít, tự tin đón xuân về

Làm đẹp

04:06:09 26/01/2021
Phương pháp chườm nóng bằng khăn mặt này giúp bạn gái nhanh chóng diệt trừ mụn đầu đen. Nhiều ngôi sao cũng đã thành công khi áp dụng phương pháp này.

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.