Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha

Người phụ nữ 34 tuổi ở Rajasthan bị bỏng nặng vì nhảy vào giàn thiêu trong lễ hỏa táng cha, sau khi ông qua đời vì Covid-19 .

Damodardas Sharda, 73 tuổi, chết tại bệnh viện ở quận Barmer , Rajasthan , miền bắc Ấn Độ vì Covid-19 vào ngày 4/5. Cảnh sát hôm nay cho biết trong khi thi thể ông Sharda đang được hỏa táng , con gái út Chandra Sharda đột ngột nhảy vào giàn thiêu. Mặc dù đã được những người xung quanh kéo ra, cô vẫn bị bỏng khoảng 70% cơ thể.

Nhảy vào giàn thiêu khi hỏa táng cha - Hình 1

Người thân đẩy một chiếc cáng đưa thi thể một nạn nhân Covid-19 đến giàn thiêu tại một khu hỏa táng New Delhi vào ngày 5/5. Ảnh: AFP .

Cô được đưa đến một bệnh viện lân cận và sau đó được chuyển đến bệnh viện ở Jodhpur để điều trị. “Damodardas Sharda có ba con gái. Vợ ông ấy qua đời cách đây ít lâu. Cô con út đã nhảy vào giàn thiêu”, cảnh sát Prem Prakash tại đồn Kotwali cho biết. Ông nói thêm rằng Sharda đã nhất quyết muốn đến lò hỏa táng để tiễn đưa cha mình, vì gia đình không có thành viên nam nào.

Ấn Độ đang chìm vào khủng hoảng Covid-19 với hơn hơn 20,6 triệu ca nhiễm và hơn 226.000 ca tử vong. Hệ thống y tế quá tải, oxy và thuốc men cạn kiệt, khiến hàng nghìn người tử vong mỗi ngày. Các lò hỏa táng cũng rơi vào tình trạng quá tải.

Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi bị chỉ trích vì không hành động sớm hơn để ngăn chặn sóng Covid-19 thứ hai. Các lễ hội tôn giáo và mít tinh chính trị thu hút hàng chục nghìn người tham gia được xem là các sự kiện siêu lây nhiễm.

Lý do Covid-19 Ấn Độ khiến thế giới lo ngại

Cuộc khủng hoảng Covid-19 Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, có khả năng tác động toàn cầu.

Mới vài tuần trước, giới chức Ấn Độ còn xem cuộc chiến với Covid-19 tại nước họ đã bước vào giai đoạn cuối và sắp được khống chế thành công. Giờ đây, quốc gia đông dân thứ hai thế giới lại trở thành "tâm chấn" mới của đại dịch toàn cầu.

Dịch Covid-19 Ấn Độ lập kỷ lục thế giới vào ngày 25/4 với hơn 345.000 ca nhiễm chỉ trong 24 giờ, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Các chuyên gia y tế cộng đồng không mấy lạc quan Ấn Độ đủ khả năng khống chế dịch bệnh trong tương lai gần. Đợt bùng phát lây nhiễm lần này không chỉ là thảm kịch đối với người dân Ấn Độ, mà còn là tai họa đối với phần còn lại của thế giới.

Khoảng 92 quốc gia đang phát triển phải phụ thuộc vào nguồn cung vaccine từ Ấn Độ và công ty Serum Institute of India (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới. Chuỗi cung ứng vaccine toàn cầu giờ đây chịu sức ép rất lớn vì Ấn Độ cần đảm bảo nhu cầu trong nước.

Thế giới đang báo động trước hiện tượng virus đột biến ở Ấn Độ. Các nhà khoa học đã phát hiện một số biến chủng mang đến hai, ba đột biến lây nhiễm trong đợt này. Theo giới chuyên gia, " sóng thần" biến chủng mới sẽ không dừng ở Ấn Độ, điển hình như B.1.617 đã đổ bộ đến ít nhất 10 nước .

Lý do Covid-19 Ấn Độ khiến thế giới lo ngại - Hình 1

Khu hỏa táng cho bệnh nhân qua đời vì nCov tại New Delhi vào ngày 25/4 quá tải vì khủng hoảng Covid-19 Ấn Độ. Ảnh: AP .

Tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng đã được chứng tỏ là một công cụ kìm hãm đại dịch hữu hiệu ở một số quốc gia. Tuy nhiên, những gì đang xảy ra tại Ấn Độ là lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng cuộc chiến với nCoV vẫn còn rất dài và đầy thách thức. Với những đợt bùng phát đã và đang diễn ra, số ca tử vong vì Covid-19 trong năm nay có thể vượt cả năm 2020.

Theo Michael Kugelman, phó giám đốc Chương trình châu Á thuộc Trung tâm Wilson tại Washington D.C, Mỹ, cuộc khủng hoảng ở Ấn Độ đã hội tụ đủ những yếu tố cho "một cơn bão hoàn hảo".

Những biến chủng nguy hiểm của nCoV lẫn một số biến chủng mới hoàn toàn đã cùng lúc xuất hiện, trong khi nước này không đủ năng lực giải trình tự bộ gene để truy dấu biến chủng. Hàng loạt sự kiện vận động chính trị và sự kiện tôn giáo diễn ra, nhưng không đảm bảo giãn cách xã hội hay khuyến cáo khẩu trang. Chất xúc tác nguy hiểm nhất chính là sự chủ quan của chính phủ. New Delhi tuyên bố chiến thắng quá vội vàng và dẫn đến phản ứng chậm chạp trước khủng hoảng.

Hệ quả của công thức tử thần này là bệnh viện quá tải .Oxy y tế thiếu hụt. Nhà xác không còn chỗ đặt thi thể. Lò hỏa táng bị nung chảy vì gần như ngày đêm không tắt lửa.

Bhramar Mukherjee, nhà dịch tễ học tại Đại học Michigan, Mỹ, ước tính Ấn Độ có thể ghi nhận đến 4.500 ca tử vong vì Covid-19/ngày vào tháng 5. Một số chuyên gia còn đưa ra con số dự đoán 5.500 người chết/ngày. "Mọi mũi tên đều hướng về tương lai u ám", Mukherjee nhận định.

Hàng người xếp hàng dài bên ngoài các nhà máy oxy giữa đợt bùng dịch Covid-19 Ấn Độ. Nguồn: Reuters.

Tình hình nghiêm trọng đến mức SII, nhà sản xuất vaccine AstraZeneca và đơn vị đóng góp chủ lực cho sáng kiến COVAX của Liên Hợp Quốc, tuyên bố không thể hoàn thành cam kết quốc tế vì thiếu hụt vaccine trong nước. Từng được xem là hiệu thuốc của thế giới, cường quốc Nam Á giờ đây phải nhập khẩu vaccine.

Dù cuộc khủng hoảng có phần lỗi của chính phủ Ấn Độ, thế giới vẫn có trách nhiệm chung tay giải cứu, xét cả trên phương diện đạo đức lẫn mục tiêu thực dụng. Bùng phát dịch không được kiểm soát dù ở bất kỳ nơi nào cũng là mối đe dọa với mọi quốc gia trên thế giới, kể cả những nơi dư thừa vaccine như Mỹ.

Mối lo ngại lớn nhất chính là những biến chủng mới có thể khắc chế cả miễn dịch nhờ vaccine. Mọi biến chủng của nCoV từ Brazil, Anh đến Nam Phi đều đã được phát hiện ở Ấn Độ. Tâm dịch mới còn xuất hiện thêm biến chủng riêng với khả năng truyền nhiễm cao nhất từ trước đến nay.

"Những biến chủng mới đang trỗi dậy trong một số cộng đồng dân cư đã phát triển miễn dịch tự nhiên nhờ khỏi bệnh. Điều này không xảy ra một cách tình cờ", Chritina Pagel, giám đốc nghiên cứu thực hành lâm sàng tại Đại học London, lưu ý.

Cuộc khủng hoảng còn đe dọa nguồn cung vaccine toàn cầu. Ấn Độ là nhà cung cấp 20% thuốc generic (thuốc thay thế tương đương biệt dược gốc) và 60% vaccine cho thế giới. Nước này có khả năng sản xuất 70 triệu liều vaccine/tháng.

Dù Ấn Độ mở hết công suất cho thị trường nội địa, lượng vaccine cần để kiểm soát dịch vẫn vượt quá năng lực quốc gia. Chính phủ New Delhi đang tổ chức tiêm gần 3 triệu mũi/ngày. Theo ước tính của Mukherjee, Ấn Độ cần tăng tốc tiêm toàn quốc gấp 3 lần hiện nay để đảm bảo an toàn cho 1,4 tỷ dân.

Lý do Covid-19 Ấn Độ khiến thế giới lo ngại - Hình 2

Người thân một bệnh nhân nhiễm nCoV gục ngã tại lễ hỏa táng ở Jammu, Ấn Độ, ngày 25/4. Ảnh: AP.

Can thiệp từ cộng đồng quốc tế được xem là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo thế giới lại chú trọng nhiều hơn cho "chuyện nhà", đặc biệt khi lây nhiễm cộng đồng vẫn là mối lo ngại thường trực.

Những tuyên bố về hợp tác toàn cầu cho đến nay phần lớn vẫn chỉ là lời nói. Quyên góp vaccine cho nước khác đang bị xem là điều kiêng kỵ. Phần lớn những nước tích trữ vaccine thực chất vẫn cần nhiều hơn những gì họ đang có. Ngay cả trường hợp "bơi trong vaccine" như Mỹ cũng chưa đủ tự tin về nguồn cung để từ bỏ kho hàng dư thừa.

Yasmeen Serhan ký giả của tờ Atlantic nhận định cuộc khủng hoảng của Ấn Độ chính là vấn đề toàn cầu. Khi thế giới dửng dưng trước bùng phát dịch tại một quốc gia, dù là Ấn Độ hay bất kỳ nơi nào khác, không chỉ riêng tâm dịch đối diện với hệ lụy. Mối đe dọa từ biến chủng mới xuất hiện và sự thiếu bình đẳng trong phân phối vaccine có thể ảnh hưởng đến mọi ngõ ngách, bao gồm cả những người đã được tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm00:46Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47

Tiêu điểm

Vợ trùm ma túy thừa nhận giúp chồng điều hành băng đảng
23:31:19 11/06/2021
Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin 'kết liễu' COVID-19 ra sao?
18:35:44 11/06/2021
Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt
01:09:25 13/06/2021
Giấu người tình trong phòng ngủ suốt 10 năm mà gia đình không hề biết
23:49:38 12/06/2021
Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ
18:32:11 11/06/2021
Ca tử vong tăng vọt ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn mở lời xin lỗi
23:51:22 12/06/2021
Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng
22:37:41 12/06/2021
Ca bệnh COVID-19 thứ 26 ở Hà Tĩnh là bé trai 10 tuổi
19:49:27 11/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Đưa các con ra bãi biển tổ chức tiệc nướng, ông bố gặp sự cố kinh hoàng đau thấu xương, các gia đình đều phải cảnh giác
20:24:28 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Sáng 13/6, thêm 96 ca Covid-19, riêng TPHCM có 25 ca
06:12:12 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Hoài Lâm - Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi: Mỗi người một cảnh khi là con nuôi
07:33:29 13/06/2021
Ngoài Hồ Văn Cường, 3 người con nuôi đang theo đuổi ca hát giống Phi Nhung sống và có sự nghiệp hiện tại ra sao?
07:10:03 13/06/2021
Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-19
09:05:54 13/06/2021
Trổ tài nấu nướng chăm chồng, Lâm Tâm Như vô tình để lộ thân hình quyến rũ ở tuổi U50
06:17:37 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?
06:29:07 13/06/2021
Soái ca "Người ấy là ai" nghi lộ clip nóng, dân mạng phát hiện từng tham gia tập phát sóng có nữ chính hot nhất và sở thích ngoài đời "rất lạ"
09:34:18 13/06/2021

Tin mới nhất

Nga cho người dân thủ đô nghỉ làm một tuần vì Covid-19 bùng phát mạnh

09:51:20 13/06/2021
Người dân thủ đô Moscow của Nga sẽ được nghỉ làm có lương trong cả tuần tới do dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.

Gần 500.000 người chết, Tổng thống Brazil vẫn quyết phản đối đeo khẩu trang

09:47:56 13/06/2021
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị phạt vì không đeo khẩu trang khi tham gia mít tinh vận động tranh cử, trong khi số người chết vì dịch Covid-19 đã lên tới gần 500.000 người.

Ông Biden trả lại Lầu Năm Góc 2 tỷ USD bị lấy để xây tường biên giới

09:45:38 13/06/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chuyển lại hơn 2 tỷ USD cho Lầu Năm Góc sau khi chính quyền tiền nhiệm trích khoản ngân sách này cho việc xây dựng tường biên giới Mỹ - Mexico.

Thế khó của tình báo Mỹ trong điều tra nguồn gốc Covid-19

09:26:06 13/06/2021
Tình báo Mỹ khó đưa ra kết luận chắc chắn về nguồn gốc Covid-19, trong khi chính trị có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận cuộc điều tra của họ.

Giới khoa học đau đầu "giải mã" mối liên hệ giữa Covid-19 và não bộ

09:22:59 13/06/2021
Trong những tuần đầu Covid-19 bùng nổ, các nhà khoa học đã băn khoăn với một câu hỏi rằng liệu có nên mở hộp sọ của các bệnh nhân đã chết vì Covid-19 và chiết xuất não của họ hay không.

Malaysia thực hiện nhiều sáng kiến đẩy mạnh công tác tiêm chủng

07:27:35 13/06/2021
Bộ trưởng Miti - ông Mohamed Azmin Ali cho biết chính phủ cam kết đảm bảo mọi nhân viên sẽ được tiêm vaccine miễn phí theo PIKAS, được lĩnh vực tư nhân hỗ trợ trong việc quản lý vaccine sử dụng các cơ sở y tế tư nhân và được triển khai ...

Vì đâu Indonesia bị cảnh báo là ‘bom hẹn giờ’ COVID-19?

07:25:31 13/06/2021
Quốc gia đông dân thứ tư thế giới Indonesia có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng bùng phát lan tràn COVID-19 nếu giới chức y tế nước này không hành động tức thời.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt giữ thêm một công dân Romania

07:23:30 13/06/2021
Hãng tin AFP của Pháp dẫn một thông báo cho biết Stefan Damian Dragos, một công dân Romania 28 tuổi, đã bị cáo buộc cung cấp chiếc xe tải vận chuyển những người di cư tới Anh nói trên. Đối tượng bị cảnh sát tại Milan bắt giữ theo lệnh t...

Thụy Sĩ hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ

07:18:40 13/06/2021
Trả lời phỏng vấn hãng TASS, ngày 11/6, Tổng thống Thụy Sĩ Guy Parmelin cho biết nước này hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, dự kiến diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6 tới.

Iran phản đối các biện pháp trừng phạt của Mỹ

06:58:08 13/06/2021
Thứ trưởng Araqchi, đồng thời là trưởng đoàn đàm phán của nước này trong cuộc đàm phán đang diễn ra với các cường quốc trên thế giới ở thủ đô Vienna của Áo, cho biết Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 82 triệu người Ira...

Lãnh đạo NATO, Ukraine điện đàm

06:48:06 13/06/2021
Ngày 11/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và tư cách thành viên NATO của Kiev.

Trung Quốc phát hiện chủng virus corona mới gần giống SARS-CoV-2 trong dơi

06:43:51 13/06/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc ngày 11/6 thông báo họ đã phát hiện loạt chủng virus corona mới trong loài dơi, trong đó gồm một chủng gần giống với virus SARS-CoV-2 nhất về mặt di truyền.

Các tỉnh của Lào hỗ trợ địa phương Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

06:30:08 13/06/2021
Trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, nhiều tỉnh của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy ...

Cuba khuyên du khách không mang theo USD tiền mặt

06:28:10 13/06/2021
Giới chức Cuba đã khuyến cáo các du khách khi tới đảo quốc Caribe này không mang theo USD dưới dạng tiền mặt. Đồng USD sẽ không được chấp thuận như một đồng tiền hợp lệ bắt đầu từ 21/6 tại Cuba.

Hội nghị thượng đỉnh G7: Khởi động kế hoạch 'Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn'

06:24:25 13/06/2021
Trong ngày làm việc thứ hai tại Cornwall (Anh) 12/6, các nhà lãnh đạo Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã ủng hộ kế hoạch toàn cầu mới xây dựng cơ sở hạ tầng ở các quốc gia nghèo hơn, cung cấp quan hệ đối tác ...

Thủ đô của Nga tăng cường các biện pháp hạn chế tại nơi công cộng

06:17:41 13/06/2021
Chính quyền thủ đô Moskva vừa tái áp đặt các biện pháp hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng xấu đi tại thủ đô nước Nga trong tuần qua.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/6: Trên 84.000 ca tử vong; Indonesia vượt 1,9 triệu ca nhiễm

05:50:17 13/06/2021
Trong 24 giờ qua, toàn khối có trên 25.000 ca nhiễm mới và trên 420 ca tử vong mới. Ịndonesia đã vượt 1,9 triệu ca nhiễm, trong khi tình hình dịch vẫn căng thẳng ở Malaysia, Philippines và Thái Lan với hàng nghìn ca mới.

Người gốc Việt tại Campuchia chấp hành thông báo di dời nhà bè nổi trên sông ở Phnom Penh

05:48:02 13/06/2021
Thực hiện và chấp hành thông báo của chính quyền Đô thành Phnom Penh từ ngày 2/6/2021 về việc giải tỏa và di dời một số nhà nổi và bè cá trên sông Tonle thuộc 6 quận (Prek Pnov, Russey Keo, Daun Penh, Chroy Changvar, Chbar Ampov, Mean C...

168 chuột con 'không gian' sinh ra từ tinh trùng đông lạnh trên ISS

05:44:03 13/06/2021
Tinh trùng chuột đông lạnh trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) trong gần 6 năm đã được đưa về Trái Đất và thụ tinh, cho ra đời 168 con chuột không gian không bị dị tật di truyền.

Số ca COVID-19 tăng mạnh, dân Matxcơva không làm việc một tuần để chống dịch

23:59:57 12/06/2021
Người dân Matxcơva sẽ trải qua một tuần không làm việc để hãm lại đà tăng mạnh của các ca COVID-19.

Ông Biden sẽ không họp báo chung với Tổng thống Putin

23:57:48 12/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tổ chức một cuộc họp báo cá nhân sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 16/6.

Nhóm G7 tung kế hoạch cạnh tranh với 'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc

23:47:24 12/06/2021
Reuters dẫn lời quan chức cấp cao Mỹ cho biết nhóm G7 sẽ công bố kế hoạch cơ sở hạ tầng mới nhằm cạnh tranh với sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc.

Lầu Năm Góc rót 150 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

23:44:41 12/06/2021
Hôm 11/6, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ sẽ phân bổ 150 triệu USD cho Ukraine để giúp nước này củng cố an ninh biên giới.

Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?

23:42:56 12/06/2021
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ mới đây yêu cầu Johnson & Johnson loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 được sản xuất tại nước này.

Nhật không thay đổi quan điểm về Đài Loan

22:47:59 12/06/2021
Nhật tuyên bố không thay đổi quan điểm về quan hệ với Đài Loan, sau khi Trung Quốc tức giận vì Thủ tướng Suga gọi hòn đảo là quốc gia.

4 cảnh sát Mỹ đánh thiếu niên bị nghi trộm cắp

22:35:31 12/06/2021
4 cảnh sát ở California bị đình chỉ công tác sau khống chế, đấm đá thiếu niên 17 tuổi bị nghi trộm cắp trong cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo: 'Tôi tin Eriksen sẽ sớm trở lại sân cỏ'

Sao thể thao

11:41:13 13/06/2021
Không lâu sau khi Christian Eriksen bị đột quỵ trên sân, Cristiano Ronaldo đã gửi lời động viên đến đồng nghiệp người Đan Mạch.

Hậu Hoàng hoá "đồng chí Thuý Hậu", mang concept Sao Nhập Ngũ lên sân khấu nhảy Hip-hop!

Show việt

11:40:29 13/06/2021
 Nhà tôi ba đời làm quân nhân, đến đời tôi mang luôn cả hình ảnh quân nhân lên sân khấu, đó chỉ có thể là Hậu Hoàng!

Gặp UAE thầy Park phải “ngồi” trên khán đài, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Bóng đá việt nam

11:38:58 13/06/2021
Vì phải nhận 2 thẻ vàng nên trọng trận gặp chủ nhà UAE vào ngày 15/6 tới, Huấn luyện viên Park Hang- seo bị cấm chỉ đạo đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Một bệnh nhân mắc COVID-19 lây cho hơn 90 người

Sự kiện nóng

11:38:04 13/06/2021
Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết có bệnh nhân COVID-19 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng lây cực kỳ mạnh và lây cho trên 90 người.

Bác sĩ nêu yếu tố giúp Eriksen qua nguy kịch

Bên lề sân cỏ

11:37:53 13/06/2021
Sam Mohiddin, bác sĩ từng điều trị cho Fabrice Muamba, nhận định Eriksen đã được sơ cứu kịp thời và đúng cách.

3 sự khác biệt giữa tán tỉnh và thân thiện để biết người ấy có ý với bạn hay không

Tình yêu

11:35:35 13/06/2021
Người ấy chỉ đơn giản là thân thiện hay đối phương đang tán tỉnh bạn. Dưới đây là một số sự khác biệt giúp bạn hiểu ý định của đối phương.

Người thợ lặn kể lại 30 giây kinh hoàng trong miệng cá voi lưng gù 

Clip hay

11:29:53 13/06/2021
Ngày 11/6, ông Michael Packard, 46 tuổi, đang lặn bắt tôm hùm ở độ sâu 14 m tại vùng biển ngoài khơi Provincetown thì bất ngờ bị một con cá voi lưng gù nuốt vào miệng.

Dương Mịch vướng scandal bắt trợ lý phục vụ như người hầu khiến netizen Trung tranh cãi nảy lửa

Sao châu á

11:29:39 13/06/2021
Bên cạnh diễn xuất tốt và visual ngày càng lên hương, Dương Mịch còn được chú ý với đời tư ồn ào, thường xuyên vướng scandal. Mới đây một đoạn video do fan ghi lại tại hậu trường bộ phim Định Luật Tình Yêu 80/20 cho thấy nữ diễn viên có...

5 loại quả mùa hè gây tăng cân

Làm đẹp

11:22:23 13/06/2021
Vải, nhãn hay sầu riêng là những món khoái khẩu của nhiều chị em trong mùa hè nhưng vẫn nên ăn kiềm chế để không ảnh hưởng đến cân nặng.

Tuyển Phần Lan tạo bất ngờ đầu tiên ở Euro 2020

Bóng đá thế giới

11:21:46 13/06/2021
Pha đánh đầu của Joel Pohjanpalo giúp tuyển Phần Lan hạ Đan Mạch 1-0 ở trận đấu vòng bảng Euro 2020 tối 12/6 (giờ Hà Nội).

Rò rỉ kích thước màn hình Galaxy S22 series 

Đồ 2-tek

11:20:51 13/06/2021
Ở thời điểm này, những thông tin chi tiết về dòng Galaxy S22 đã bắt đầu xuất hiện trên internet, một trong số đó cho biết kích thước màn hình của Galaxy S22 series sẽ nhỏ hơn thế hệ trước.

Honda sụt giảm doanh số xe máy trong tháng 5/2021

Xe máy

11:20:31 13/06/2021
Trong tháng 5 vừa qua, Honda Việt Nam đã bán ra hơn 180 nghìn xe máy, tuy nhiên con số này đã sụt giảm so với tháng tư trước đó khoảng 5,7%.

Hốt hoảng lao đến bệnh viện khi nghe tin bạn trai gặp tai nạn, cảnh tượng trước cửa phòng cấp cứu khiến tôi chết lặng

Tâm sự

11:19:05 13/06/2021
Một tháng trước bất ngờ bạn trai tôi bị tai nạn, khi đó đang làm việc, tôi không thể về sớm được, phải đợi tan ca mới có thể vào bệnh viện thăm Đam được.

Gái Pháp mách chị em đầu tư vào 4 items này để ngày càng mặc đẹp và sang ngút ngàn

Thời trang

11:18:03 13/06/2021
Chỉ cần bổ sung 4 món đồ sau vào tủ quần áo, style của bạn sẽ lên một level khác hẳn.

Chú chó biểu diễn đi hai chân lên cầu thang như người

Hài hước

11:17:53 13/06/2021
Chú chó đi lên cầu thang bằng hai chân khiến người xung quanh không khỏi trầm trồ.