Nhặt thứ người ta vứt bỏ về “hô biến” thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng

Hơn hai tháng qua, anh Trần Minh Tân (TP.Biên Hòa) đã bắt đầu tìm hiểu và làm ra những mô hình nhà gỗ với đủ mẫu mã, kiểu dáng thuần mộc.

Từ những lát gỗ vụn bỏ đi ở xưởng, anh đã hô biến chúng thành những sản phẩm kiếm tiền triệu mỗi tháng.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 1

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 2

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai, anh vốn có khiếu về mỹ thuật , hội họa và thích mày mò sáng chế từ những đồ phế thải. Trong một lần tình cờ lướt trang tin nước ngoài, anh nảy ra ý tưởng làm mô hình từ những miếng gỗ vụn nhỏ. Đây vừa là nguyên liệu dễ kiếm, vừa không tốn tiền mua, anh bắt đầu lên ý tưởng và làm mô hình mô phỏng những kiến trúc đã từng gặp qua trải nghiệm du lịch xuyên Việt của mình.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 3

Mô hình anh Tân làm từ những miếng gỗ vụn

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 4

Ngoài gỗ vụn bỏ đi, anh còn tận dụng vỏ những loại hạt, tăm, đinh,… tạo nên những chi tiết sinh động cho mô hình

Nói về nghề làm đồ thủ công , anh Tân chia sẻ rằng nhiều người thường nghĩ đây là công việc dễ làm và ít bỏ công sức, nguyên liệu cũng dễ kiếm, không cần đầu tư nhiều nhưng nếu không có sự sáng tạo và biết tận dụng thì rất khó để ra thành phẩm, huống gì là bán kiếm tiền.

“Làm đồ handmade, tưởng dễ mà khó. Dễ vì nghĩ ai làm cũng được, còn cái khó chính là để sản phẩm có nét riêng thì đòi hỏi nhiều tài năng từ người làm”, anh khẳng định.

Mỗi ngày, sau khi kết thúc công việc chính ngoài công trường, anh sẽ dành thời gian 1-2 tiếng chăm chút, mê mẩn góc nhỏ của mình. Gắn bó với đam mê làm đồ thủ công từ những năm tháng cấp 3, anh cho rằng đây là một nghệ thuật đặc biệt.

“Khi bắt đầu tìm hiểu về handmade, tôi đã biết làm những món quà đầu tiên tặng người yêu như khắc bút chì, nhà gỗ, nhà tăm tre. Dần dần qua thời gian học thiết kế, decor, mình càng nâng cao tay nghề hơn và cũng biết nhiều kỹ năng hơn để làm nhiều món đồ phức tạp khác. Mỗi khi hoàn thành và nhìn ngắm lại thành phẩm của mình, cảm giác rất tuyệt vời và giải tỏa stress”, anh chia sẻ.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 5

Qua trải nghiệm những vùng đất mới, anh mô phỏng và sáng tạo thêm cho sản phẩm có nét riêng độc đáo

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 6

Đa dạng các loại mô hình, tiểu cảnh mini thu nhỏ

Anh cho biết mỗi miếng gỗ với kiểu dáng, màu sắc, đường vân khác nhau cho mình cảm giác muốn sáng tạo . Mô hình này nhìn tuy có vẻ dễ làm nhưng thật ra khi sắp xếp, phối màu, thêm vào những chi tiết phụ họa cũng là một nghệ thuật. Người làm cần biết cách tạo hình làm sao từ miếng gỗ thô cứng cho nó có cảm giác thật và sinh động nhất.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 7

Từ một lần tình cờ bắt gặp những sản phẩm này ở nước ngoài, anh đã đi xin ngay gỗ vụn ở các xưởng và bắt tay làm. Là dân chuyên về thiết kế, anh từng tiếp xúc nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng với anh, gỗ luôn đem lại cảm giác gần gũi và nhiều cảm hứng sáng tạo nhất. Những miếng gỗ ngang dọc, xiên xẹo, không theo hình khối cũng có một hình dáng riêng để anh tận dụng, có cái thì dùng làm đế đặt bàn, cái thì dùng làm nhà, tàu lửa,…

“Tất cả là từ óc sáng tạo và cách sắp xếp của mình mà thôi”, anh khẳng định.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 8

Góc “chế” đồ thủ công của anh Tân

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 9

Anh đang mài, xử lý lại phần gỗ bị mục, hư bằng cưa máy

Ngoài gỗ, anh còn tận dụng thêm nhiều vật phẩm tái chế khác như xác lá, vỏ các loại hạt, ống hút, đinh thép cũng nhặt nhạnh khắp nơi để tiểu cảnh thêm hoàn thiện và bắt mắt hơn.

Từ những mảnh gỗ thô sơ, anh bắt đầu mài và cưa, xử lý phần hư hỏng, sau đó đem phơi nắng, rồi tiến hành sơn màu, tạo hình… “Mỗi người thợ đều có một phong cách nhất định thể hiện trong sản phẩm của mình, trong quá trình làm mình cố gắng giữ nét mộc nhiều nhất có thể. Mình thích hình ảnh giản dị, nhuốm màu thời gian nên thường làm các chi tiết giả gỗ, rỉ sét, có màu cũ kĩ và bụi bặm một tí”. Những hình ảnh đó cho anh cảm giác như đang kể lại câu chuyện trong kí ức của mình.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 10

Những miếng gỗ tưởng bỏ đi với nhiều hình thù khác nhau sẽ dễ sáng tạo thành nhiều kiểu dáng độc đáo

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về hô biến thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng - Hình 11

Cận cảnh một mô hình gỗ mini làm từ gỗ vụn có giá dao động 250-500.000 đồng

Là một người mê du lịch , anh thường tận dụng trí nhớ và óc tưởng tượng từ các vùng đất đi qua để thổi hồn vào sản phẩm mô hình. “Làm sao màu sắc thật hài hòa, cách bố trí các chi tiết nhìn y như thật, đó là những câu hỏi nhắc nhở mình phải hoàn thành thật chỉn chu. Chỉ khi mình hài lòng thì khách hàng nhận sản phẩm mới có thể thích thú”, anh bày tỏ.

Trong tương lai, anh có dự định sẽ làm bộ sưu tập nhà mô phỏng lại kiến trúc của vùng Tây Bắc. Ngoài công việc chính là thiết kế nội thất, trung bình mỗi tháng anh có thể kiếm được vài triệu đồng từ công việc làm đồ thủ công này. Đến nay anh đã làm hơn 50 mô hình lớn nhỏ, mỗi cái có giá dao động từ 250.000-500.000 đồng tùy vào độ khó và chi tiết tiểu cảnh.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội

Người dân làng Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã dày công thu gom chai, lọ, đồ phế thải bỏ đi để trang trí thành 'con đường gốm sứ đặc biệt'.

Mảnh vỡ phế liệu từ chai lọ, bát đĩa hay là rác thải bỏ đi bằng gốm sứ, đó là các nguyên liệu chính để những người dân ở phường Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm) dùng để làm nên các bức tường nghệ thuật này.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Hiên (ở ngõ 7 tổ dân phố Hoàng Liên, phường Liên Mạc) - một trong 3 người đầu tiên của nhóm thực hiện con đường) cho biết, dự án này đã được chị ấp ủ từ lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 10/2020 thì nhóm mới bắt đầu làm những mảng tường đầu tiên.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 1

Chị Nguyễn Thị Hiên - một trong 3 người đầu tiên của nhóm thực hiện những bức tranh tường từ phế thải.

Lúc mới bắt đầu làm, nhiều người vẫn không tin tưởng dự án sẽ thành công. Thế nhưng, với tất cả tâm huyết, chị và hai người bạn vẫn bắt tay vào làm những bức tranh đầu tiên.

"Dù rất nhiều người cho rằng, đó chỉ là một ý tưởng "trên mây", sẽ không bao giờ thực hiện được, nghe những câu nói đó cũng có đôi phần ấm ức, tủi thân nhưng vẫn quyết tâm làm. Sau một thời gian tự phác hoạ, trộn vôi vữa, cầm dao xây, chúng tôi đã thành công với bức tranh đầu tiên là 'làng Liên Mạc'", chị Hiên chia sẻ.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 2

Những bức tranh làm bằng phế liệu mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Thế nhưng, sau bức tranh đầu tiên, nhóm đã nhận được những sự ủng hộ, giúp đỡ, gom góp các phế phẩm để tạo nên con đường này.

"Tuy bức tranh chưa được đẹp lắm nhưng đã có sự hưởng ứng từ một vài người. Đó là thành công bức đầu rồi. Sau đó, ngày càng nhiều người thu gom phế liệu ra ủng hộ chúng tôi, có người chỉ góp vài viên gạch, người miết mạch vữa, người lau tường... Thậm chí, có người vừa đi chợ về đã bắt tay vào làm", chị Hiên kể với cảm xúc vui mừng.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 3

Hình ảnh đồng quê, làng xóm quen thuộc hiện lên qua các tác phẩm làm từ các mảnh vỏ chai, gạch ngói vỡ.

Sau bức tranh đầu tiên, nhóm lại rút ra được những kinh nghiệm để tạo nên những bức tranh đẹp hơn. "Sau mỗi bức tranh, chúng tôi càng rút ra nhiều kinh nghiệm. Nếu là người biết thưởng thức nghệ thuật, chắc chắn sẽ nhận ra khi càng đi sâu vào trong, các bức tranh sẽ càng đẹp.

Sau khi hoàn thành vào trước Tết, có một số người cũng nhận xét rằng, những bức tranh này không đẹp như 'con đường gốm sứ' nhưng tôi không hề thấy buồn, bởi quy mô 2 dự án hoàn toàn khác nhau. So sánh với dự án "Con đường gốm sứ" của TP Hà Nội thì thật khập khiễng", chị Hiên kể.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 4

Những vỏ chai nhựa, lọ hoa, gạch vỡ... được ghép thành những bức tranh rất bắt mắt.

Khi được hỏi về ý nghĩa của con đường này, chị Hiên chia sẻ, chị muốn khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường của người dân bằng cách tái chế rác thải. "Khi chúng tôi đi tập thể dục quanh làng thì thấy trong mỗi gia đình rất nhiều rác. Có những thứ khi mang đi vứt vào thùng rác khiến người thu gom rác cũng cảm thấy khó chịu. Vốn làm con dâu trong một gia đình nghệ thuật, trong đầu tôi lúc này đặt ra câu hỏi, tại sao không biến những thứ này thành một bức hoạ trên tường".

"Nhiều lần, tôi ngồi tại cái đống rác rồi cứ mân mê rác để nghĩ xem viên gạch này, cái chai này mình sẽ vẽ như nào. Thế rồi, cả 3 người trong nhóm đã vạch ra kế hoạch, mỗi người một việc", chị Hiên nói tiếp.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 5

Sau khi nhóm của chị hiên làm thành công, nhiều nhà trong xóm cũng đã bắt tay vào việc trang trí nhà mình.

Từng theo học ngành xây dựng và có 6 năm kinh nghiệm trong việc vẽ tranh, thiết kế tiểu cảnh cho các quán cà phê, ông Nguyễn Danh Hảo (47 tuổi) tự tay trang trí hai bên cổng nhà với hình ảnh hoa sen, cây tre và cầu Long Biên. Ông Hảo cho hay, trong 4 ngày thực hiện tác phẩm, ông dùng mảnh vỡ của hai bình gốm màu da lươn để tạo điểm nhấn lên tranh.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 6

Những tấm hình giản đơn nhưng sống động, làm nổi bật cả con đường làng.

Ông Nguyễn Văn Thọ (56 tuổi) chia sẻ: ""Ban đầu tôi chỉ muốn trang trí xung quanh nhà nhưng chị Hiên tới đề xuất với tôi ý tưởng gắn các mảnh phế thải lên tường, tôi đồng ý làm và tham gia với nhóm. Một mình tôi trang trí bức tường nhà mất khoảng 2 tháng rưỡi".

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 7

Con ngõ dài khoảng hơn 200 mét được trang trí bằng những bức tranh với chất liệu là phế thải.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 8

Chai lọ, bát hương vỡ, mảnh sành và gạch ốp lát... đều trở thành chất liệu để làm nên những bức tranh này. Tất cả do người dân gom góp.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 9

Những đoạn chưa làm đến, người dân thay bằng những bức phù điêu.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 10

Mỗi người lạ đi qua đều được ngắm nhìn những bức hoạ nghệ thuật.

Độc đáo bức tường nghệ thuật được làm từ phế liệu ở Hà Nội - Hình 11

Mỗi bức tranh được tạo nên từ các chất liệu phế phẩm khác nhau, mang ý nghĩa, thông điệp riêng, không chỉ góp phần làm đẹp con đường làng, mà còn kêu gọi bảo vệ môi trường, giảm rác thải của từng hộ dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây
22:11:42 08/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021
11 chi tiết nhỏ trong bếp có thể tiết lộ thói quen vệ sinh kém của bạn cho khách tới chơi nhà
16:45:44 08/05/2021
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
10:55:23 09/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Đâu kém Thái Lan hay Nhật Bản, Việt Nam cũng có những tiệm Starbucks đẹp xuất sắc, concept độc lạ còn lọt top thế giới
14:34:37 08/05/2021
Loạt sai lầm khi sạc điện thoại mà ai cũng dễ dàng mắc phải khiến máy nhanh hỏng, dễ cháy nổ
09:00:14 10/05/2021
Cách bài trí phòng làm việc giúp sự nghiệp hanh thông
09:16:13 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng
06:20:12 10/05/2021
SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?
06:44:24 10/05/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng cực căng bảo vệ NS Hoài Linh giữa lúc đàn anh bị vợ Dũng "lò vôi" công kích, dàn sao đồng loạt ủng hộ
06:11:16 10/05/2021
Cảnh chăm con ngày đêm 'đầu bù tóc rối' của Kim Lý - Hà Hồ
07:31:59 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!
06:27:24 10/05/2021
Đi giao đồ ăn cho khách, anh shipper choáng váng khi đến địa chỉ khách đưa
07:32:14 10/05/2021
Hoài Lâm khẳng định "Anh OK" khi hay tin vợ cũ hẹn hò Đạt G, nhưng liệu cuộc sống có OK thật không?
05:53:05 10/05/2021
Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột
07:28:53 10/05/2021
Trưa nắng như đổ lửa, mẹ tôi mặc quần ống thấp ống cao đi thăm con cháu, nhìn món đồ bà khệ nệ mang mà tôi rơi nước mắt
08:07:44 10/05/2021

Tin mới nhất

Căn hộ 58m² màu cam đất góc nào cũng chill, đẹp không góc chết của nữ designer ở quận 9, Sài Gòn

09:03:10 10/05/2021
Căn hộ với diện tích không rộng lắm nhưng đủ để mê hoặc bất kỳ ai có cơ hội ngắm nhìn. Từng góc nhỏ được tính toán bố trí hợp lý, chọn lựa màu sắc ấm cúng để mọi người khi bước về nhà chỉ muốn tận hưởng từng giây phút riêng tư, thư giãn...

Nhà mặt phố với thiết kế 2 tầng chứa đựng những bình dị, an yên nhờ sử dụng nội thất gỗ

08:47:38 10/05/2021
Không gian sống lý tưởng dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bình yên với thiết kế 2 tầng cùng nội thất gỗ tiện dụng.

Đừng phí thời gian thử tiết kiệm tiền theo 24 cách này

07:29:42 10/05/2021
Cho dù bạn đang cố gắng tiết kiệm cho một khoản mua sắm lớn, để trả nợ hay đơn giản là muốn tiết kiệm, tốt nhất nên tránh những cách lãng phí thời gian và công sức lại không hiệu quả này.

Hoa Diên Vĩ - Ý nghĩa, nguồn gốc, công dụng và cách trồng

07:19:33 10/05/2021
Hoa Diên Vĩ là một trong những loài hoa có vẻ đẹp cuốn hút nhất hiện nay. Không chỉ được nhiều người ưa thích, loài hoa này còn có rất nhiều ý nghĩa độc đáo, được dùng làm quà tặng bạn bè, người thân.

Mướp táo là gì mà đang khiến người yêu trồng cây phát sốt?

07:16:03 10/05/2021
Giàn mướp trên khoảng không sân thượng nhỏ xíu nhưng trái thì lúc lỉu, vỏ xanh mướt như mướp hương, còn mình thì tròn bụ bẫm như trái táo. Mướp táo là cây gì mà đang khiến nhiều người mê mẩn, muốn trồng ngay?

Chàng trai bỏ phố về rừng: Có gian nan mới tìm được bình yên

07:11:57 10/05/2021
 Ít ai biết được để có được một homestay thơ mộng, sáng ngắm mây chiều trồng rau trên đất Đà Lạt,  Hà Thanh Nguyên phải trải qua hành trình vô cùng gian nan khi chọn bỏ phồ về rừng.

Vội hoàn thiện nhà trước đợt bùng dịch, cặp vợ chồng vẫn thu về thành quả mỹ mãn, chi phí xứng đáng với pha "liều" tự thiết kế

21:41:34 09/05/2021
Căn hộ của anh Ngọc toạ lạc tại Jamila Khang Điền, đường Song Hành, quận 9 với diện tích 69m2.

5 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trong nhà giúp hạn chế lây nhiễm virus

20:25:19 09/05/2021
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách vệ sinh nhà cửa và đồ dùng để phòng chống lây nhiễm virus.

3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách

15:24:34 09/05/2021
Phòng khách là nơi tụ khí trong căn nhà, việc trưng bày những cây cảnh phong thủy trong phòng khách được xem là việc tích tụ những điều may mắn đến cho gia chủ.

Dùng 5 món đồ này khi vệ sinh nhà cửa, vừa sạch bóng từng ngõ ngách lại diệt khuẩn, đảm bảo cho sức khỏe cho cả gia đình

15:22:31 09/05/2021
Có một sự thật là nhiều khi căn nhà của bạn trông rất gọn gàng, sạch sẽ nhưng nó lại chẳng hề sạch sẽ như mắt thường nhìn thấy.

Ý nghĩa hoa Tigon, những đặc điểm và cách trồng hoa Tigon nở đẹp mắt

15:20:38 09/05/2021
Hoa Tigon là một loài hoa nhỏ bé nhưng có vẻ đẹp rất nhẹ nhàng, đẹp đẽ cùng với mùi hương ngào ngạt dễ chịu. Ý nghĩa hoa Tigon cũng như cách trồng thế nào cho hoa nở đẹp chắc hẳn cũng chưa nhiều người biết đến.

Tuyệt chiêu cắm hoa sen nở căng, bền cánh

11:06:03 09/05/2021
Mùa hoa sen đã đến với những cành hồng liên, bạch liên tuyệt đẹp đua nhau bung lụa khoe sắc. Chị em rộn ràng xuống phố chọn những bông hoa thanh khiết nhất để cắm được một bình hoa ưng ý. 

Không muốn lắp rèm cho cửa sổ thì bạn phải làm gì?

10:52:07 09/05/2021
Thông thường trong nhà cứ có cửa sổ là chúng ta sẽ lắp rèm vải, rèm nhựa... Nhưng nếu cửa sổ nhà bạn không quá sáng và hấp thụ nhiệt, bạn sẽ làm gì để biến cửa sổ thành điểm nhấn trong căn phòng. Hãy tham khảo các cách sau...

Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

10:49:13 09/05/2021
Bột trừ tà là thứ gì trong phong thủy?

Mẹ đảm ở Sài Gòn trồng bạt ngàn su hào, bắp cải trên sân thượng, không khác gì một "trang trại" thu nhỏ

09:29:37 09/05/2021
Ngắm khu vườn xanh mát đủ loại rau quả sạch và hoa, ai cũng thích thú và khâm phục sự đảm đang và mát tay của chị Bình.

Chủ nhà "chịu chơi" chi 3,3 tỷ cải tạo nhà cũ, lắp thang máy ngoài trời, từ nội thất đến ngoại thất đều mạ vàng

09:27:17 09/05/2021
 Nhà rộng nhưng để lắp thang máy bên trong lại không được khả thi nên đội thiết kế đề ra phương án đưa thang máy ra ngoài.

Ông bố trẻ "hô biến" sân thượng thành bể bơi ngoài trời cho con chơi vào mùa dịch, nhìn quả là "phê chữ ê kéo dài"

09:26:18 09/05/2021
Cho trẻ ra ngoài vui chơi, vận động là việc mà rất nhiều ông bố bà mẹ thường làm để giúp con sớm được làm quen, tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Bí quyết chọn vật liệu lát sàn cho sân vườn đẹp nổi bật đón mùa hè đang đến

09:24:13 09/05/2021
Mùa hè năm nay chuẩn bị gõ cửa bằng những ngày nắng nóng. Chọn đúng vật liệu lát sàn sẽ mang đến cho không gian sân vườn thêm lạ mắt, mới mẻ và giúp mọi người yêu hơn góc nhỏ đón hè.

Căn hộ 33m² có ban công ngập nắng của nữ kiến trúc sư ở Thủ đô

06:11:25 09/05/2021
Giữa thủ đô Tokyo đông đúc sầm uất của Nhật Bản có một căn hộ quá đỗi bình yên và ấm cúng, đó là không gian sống của kiến trúc sư Lee Yun Zhen.

Những mẹo làm sạch vết bẩn trên tường được các mẹ rỉ tai, nhanh chóng và dễ dàng

22:09:54 08/05/2021
Đây là cách xử lý vết bút chì màu được nhiều mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau khi con nhỏ nhỡ tay vẽ bậy lên tường.

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Giữa Sài Gòn có một vườn hoa hồng khoe sắc trên sân thượng đẹp muốn xỉu

21:27:41 08/05/2021
Không ai có thể tin rằng, ở tại TP.HCM nắng nóng quanh năm nhưng một vườn hoa hồng lại nở rộ và khoe sắc đẹp lung linh trên sân thượng. Nhưng chị Đinh Thị Diệu Hiền (Q.11, TP.HCM) đã biến điều khó tin đó thành sự thật.

Có thể bạn quan tâm

Lý Thần "già khú" vẫn đóng vai học sinh khiến cư dân mạng cười bò

Sao châu á

10:18:04 10/05/2021
Mới đây, Lý Thần khiến cư dân mạng xôn xao với phân đoạn đóng vai học sinh 17 tuổi. Đây là trích đoạn được cắt ra từ bộ phim Siêu Việt do Lý Thần tham gia với tư cách khách mời. Ngay lập tức, từ khóa Lý Thần 42 tuổi đóng vai 17 tuổi đứn...

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

Thế giới số

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.

Cách Steve Jobs tạo nên hãng Pixar danh tiếng 

Clip hay

10:12:23 10/05/2021
Steve Jobs được biết đến với vai trò là người đồng sáng lập Apple, một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Sau khi bị buộc rời khỏi Apple, ông thành lập hãng phim Pixar.

Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng

Tâm sự

10:08:05 10/05/2021
Cho đến khi di chúc được đọc lên, không chỉ tôi mà mấy chị em nhà chồng cũng ngã ngửa không thể tin nổi.

Con gái út 12 tuổi của Angelina Jolie gây sốt với chân dài miên man, hứa hẹn cao hơn mẹ

Sao âu mỹ

10:07:24 10/05/2021
Sánh đôi cùng mẹ, con gái út nhà Jolie-Pitt nổi bật với đôi chân dài.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

Đời sống

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Bấm huyệt trị liệu tiểu tiện không kiểm soát

Sức khỏe

10:00:28 10/05/2021
Tiểu tiện không kiểm soát - nhẹ thì rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi. Nặng thì buồn tiểu là són tiểu không kịp đi nhà vệ sinh.

Hướng dẫn mặc quần áo đẹp mà không phải tập gym 

Hài hước

09:57:51 10/05/2021
Khi bạn không có thời gian tập gym mà vẫn luôn mặc đồ đẹp.

Đề thi giữa mùa dịch không khó, cái "khó" lại ở câu chú thích của giáo viên

Netizen

09:56:31 10/05/2021
Bức ảnh đề thi Toán của một trường cấp ba được chia sẻ trong một hội nhóm trên mạng xã hội đã nhanh chóng hút sự chú ý, bình luận của người đọc.

Khỏi cần chờ Trịnh Sảng, vừa có phiên bản Thiện Nữ U Hồn "thảm họa" lại siêu bốc lửa lên sóng đây này!

Phim châu á

09:56:25 10/05/2021
Một phiên bản phim Thiện Nữ U Hồn vừa lên sóng khiến khán giả tranh cãi xôn xao.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series 

Đồ 2-tek

09:54:23 10/05/2021
Samsung khẳng định Galaxy A là dòng smartphone đáng giá trong phân khúc tầm trung của hãng khi trang bị kết nối 5G như trên các dòng cao cấp.

Ford triệu hồi hơn 660.000 xe Explorer tại Bắc Mỹ

Ôtô

09:51:24 10/05/2021
 Ford Motor vừa ra thông báo triệu hồi 661.000 xe SUV đa dụng Explorer tại thị trường Bắc Mỹ để khắc phục lỗi.

Ferrari 812 Competizione đã được bán hết

Siêu xe

09:49:09 10/05/2021
Ngay sau khi ra mắt vào ngày 5/5 vừa qua, Ferrari thông báo dòng xe 812 Competizione và 812 Competizione A đã được bán hết.

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người tò mò vì dòng trạng thái lúc rạng sáng

Sao việt

09:47:41 10/05/2021
Lý Nhã Kỳ là một trong những nghệ sĩ - doanh nhân thành đạt được nhiều khán giả yêu mến và quan tâm theo dõi.

Căn nhà sàn hơn 130 tuổi của vua voi Buôn Đôn

Du lịch

09:47:02 10/05/2021
Ngôi nhà sàn cổ ở Buôn Đôn, hay còn gọi là Bản Đôn (thuộc xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) là một điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách tới đây. Buôn Đôn là địa danh nổi tiếng khắp khu vực Đông Nam Á về nghề săn và ...