Nhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà Nội

3h sáng ngày 30/1/2021, nhận được tin bố cháu N.K dương tính và cháu N.K thành F1,các con là bạn học của N.K lớp 3E sẽ vô tình trở thành F1. Từ thời điểm đó, cô giáo gần như không ngủ được chút nào.

“Trẻ con mà, các con đã biết gì đâu. Lúc đầu, thấy bố mẹ mang quần áo, lại được gặp bạn bè cùng lớp, cùng phòng, các con cứ tưởng đi du lịch . Hôm sau, các cô thông báo nội quy, rồi “điệp khúc” cách nhau 2m làm bọn trẻ hơi hẫng. Cũng thương các con lắm. Giờ thì các con đã thoải mái rồi, ai cũng hiểu cách ly là để đảm bảo sức khỏe cho mình và trách nhiệm với cộng đồng”. Cô giáo Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng Trường Tiếu học Xuân Phương cho biết, từ khu cách ly tập trung đặc thù đầu tiên của Hà Nội .

Đêm không ngủ

3h sáng ngày 30/1/2021, nhận được tin bố cháu N.K dương tính và cháu N.K thành F1,các con là bạn học của N.K lớp 3E sẽ vô tình trở thành F1. Từ thời điểm đó, cô giáo gần như không ngủ được chút nào.

Nhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà Nội - Hình 1

Các con tập thể dục buổi sáng đảm bảo các yêu cầu cách ly dưới sự hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh

Làm thế nào để thông báo cho các phụ huynh để họ vừa nắm bắt được tình hình thực tế của trường mình, vừa có ý thức cao nhất cho việc phòng chống dịch trong bối cảnh đó và sẵn sàng cho việc phải cách ly tập trung với một số bạn – rất nhiều băn khoăn, đắn đo.

Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo bằng sổ liên lạc điện tử cho toàn bộ phụ huynh nắm được thông tin. Dù các phụ huynh cũng có những chuẩn bị chờ đợi kết quả xét nghiệm của cháu N.K, đã có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhưng các cô vẫn yêu cầu, mong muốn phụ huynh và học sinh lớp 3E nên có biện pháp cách ly. Dịch virus này là chủng mới, nhiệm vụ đầu tiên là bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà Nội - Hình 2

Khu đọc sách…

Ngày 31/1, sau cuộc họp khẩn với UBND phường Xuân Phương, tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục được huy động để phun khử khuẩn, phun thuốc, lau bàn ghế, cửa sổ, tất cả mọi việc. Đây là lần thứ 3 chúng tôi thực hiện công tác vệ sinh, phun khử khuẩn trong vòng chỉ 2 ngày. Thời điểm đó, chúng tôi vẫn chưa biết được là Thành phố sẽ sử dụng Trường Tiểu học Xuân Phương làm khu cách ly tập trung đặc thù đầu tiên của Hà Nội.

0h10 phút, ngày 3/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với quận Nam Từ Liêm và thống nhất chọn Trường Tiểu học Xuân Phương làm Khu cách ly tập trung đặc thù.

Ngay lập tức, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 của quận do đồng chí Bí thư và Chủ tịch quận dẫn đầu đã xuống khảo sát lại một lần nữa, để triển khai thành lập khu cách ly tập trung. Nhà trường cũng ngay lập tức vào cuộc. Chúng tôi đã huy động toàn bộ anh em trong phường Xuân Phương, Phương Canh đến dọn dẹp, chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho các em học sinh và phụ huynh, giáo viên khi ở khu cách ly này.

“Trẻ con mà, lúc đầu các con còn tưởng đi du lịch…, cũng thương các con lắm”

Đêm 1/2/2021, tất cả các học sinh, giáo viên thuộc diện F1 của bạn N.K được tập trung đến trường cách ly. Mỗi học sinh có 1 phụ huynh đi kèm.

Trẻ con mà, các con đã biết gì đâu. Lúc đầu, các cháu hồ hởi lắm, thấy bố mẹ mang quần áo, lại được gặp bạn bè cùng lớp, cùng phòng, các con cứ tưởng đi du lịch.Hôm sau, các cô thông báo nội quy, lúc nào cũng “các con nhớ cách nhau 2m, 2m, 2m”- điệp khúc 2m làm bọn trẻ hơi hẫng.

Nhật ký cách ly từ điểm cách ly đặc thù đầu tiên của Hà Nội - Hình 3

Các con tự sắp xếp đồ đạc

Cũng thương các con lắm. Dù trường mình được sự quan tâm của Đảng Nhà nước, TP, của quận nên Xuân Phương được tiếp nhận một ngôi trường rất đẹp, diện tích các phòng từ 52m2-78m2, rộng rãi. Điều kiện cách ly cho các con rất thuận lợi, 4 học sinh và 4 phụ huynh ở 1 phòng. Sau khi có quyết định thành khu cách ly, UBND quận Nam Từ Liêm đã cho lắp đặt thêm 16 bình nóng lạnh phục vụ các con.

Bình thường trẻ con chỉ học 1-2 tiết rồi được ra chơi, vận động. Còn ở khu cách ly, vui chơi, vận động đều phải đảm bảo các yêu cầu cách ly.

Tại đây, buổi sáng, các con rủ nhau xuống sân trường tập thể dục dưới sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh. Các con nhận được rất nhiều quà bánh, sách vở, có khu đọc truyện… từ cơ quan chức năng, từ TP, quận và các tổ chức khác. Nhiều phụ huynh cũng rất tâm lý biết cách dỗ dành con, hướng dân chơi đồ hàng, đọc truyện, thể dục ăn sáng… Dù không ai muốn nhưng các con cũng có những trải nghiệm đáng nhớ.

Tâm lý các con thoải mái rồi, ai cũng hiểu là phải đi cách ly để đảm bảo sức khỏe cho mình và trách nhiệm với cộng đồng

Đến nay, tâm lý các con vô cùng thoải mái rồi. Các con đã hiểu được là phải đi cách ly, để đảm bảo sức khỏe của mình, trách nhiệm với xã hội , với cộng đồng nên các con dù còn nhỏ tuổi nhưng rất có ý thức.

Thực sự, thời gian đầu, ai cũng căng thẳng. Đang yên đang lành chuẩn bị Tết, ai mà không thích Tết, nhất là trẻ con. Dù không mong muốn nhưng dịch bệnh mà, giáo viên, phụ huynh đều động viên nhau cố gắng chấp hành tốt nhất các quy định cách ly, có các biện pháp bảo vệ bản thân và con cái mình.

Thời điểm nhận được kết quả, tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh âm tính, chúng tôi như vỡ òa, ngủ ngon, ăn ngon hơn. Chúng tôi, các thầy cô giáo cũng như các lực lượng chức năng của Quận cũng luôn trong tinh thần làm sao để các con và các phụ huynh yên tâm cách ly an toàn, đảm bảo đủ điều kiện và đón một cái Tết ấm áp nhất trong khu cách ly.

Bản thân tôi, từ trước đến nay luôn có thói quen làm việc có kế hoạch. Nhưng với công tác chống dịch lần này, đúng là chạy đua với thời gian, đúng là thực tế đến đâu, chạy đến đó. Sắp xếp việc của Trường để các con yên tâm nhất, sắp xếp việc gia đình để vào khu cách ly với các con. Dẫu sao, thấy cô hiệu trưởng, phụ huynh và học sinh cũng sẽ yên tâm, ổn định tâm lý hơn. Và chúng tôi hiểu, sau lưng mình là cả Thành phố, là quận, là cả xã hội đang quan tâm. Và chúng tôi chắc chắn chưa bao giờ đơn độc.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly

Cháu nội phải cách ly tập trung trong Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), ông Hà Kim Thành (67 tuổi) đã đi xe máy hơn 40km từ thị xã Sơn Tây xuống điểm cách ly tập trung để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho cháu.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 1

Ông Hà Kim Thành (67 tuổi, thị xã Sơn Tây) vượt gần 40km bằng xe máy để tiếp tế đồ ăn cho cháu đang cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương chiều 1-2 - Ảnh: PHẠM TUẤN

13h chiều 1-2, trước cổng Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Hà Kim Thành (67 tuổi, thị xã Sơn Tây) đang nắn nót viết những dòng thông tin của cháu trai mình vào tấm bìa cactông, sau đó tỉ mẩn cho vào túi lương thực đã chuẩn bị trước để gửi vào cho cháu.

Cháu của ông Thành học lớp 3E, đang được cách ly tập trung cùng bố từ đêm 30-1 sau khi bạn cùng lớp dương tính với COVID-19.

"Tôi đến đây gửi cho cháu ít sữa và đồ ăn. Tôi tin tưởng chính quyền đã có toàn bộ nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ mọi người trong khu cách ly. Tuy nhiên, vì đây là những thứ cháu thích ăn hằng ngày, nên tôi mua một chút để bổ sung cho cháu", ông Thành nói.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 2

Ông Thành tỉ mẩn gói chặt túi quà để gửi vào cho cháu trai đang phải cách ly tập trung - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 3

Túi quà gói ghém tình cảm của người ông gửi vào cho cháu đang ở trong khu cách ly tập trung - Ảnh: PHẠM TUẤN

Được biết, để đến được điểm cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), ông Thành đã chạy hơn 1 giờ đồng hồ bằng xe máy, từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) trong thời tiết lạnh rét.

"Đường sá khá xa, nhưng cháu đang ở trong khu cách ly nên tôi cũng rất lo lắng. Cháu còn quá nhỏ. Dù không được gặp, nhưng tôi phải xuống tận nơi mới yên tâm được. Chứ mấy ngày qua tôi không ngủ được vì thương cháu. Tết nhất tới nơi rồi, mà cả gia đình không được đoàn tụ với nhau", ông Thành rưng rưng.

Ông Thành chia sẻ thêm niềm mong mỏi lớn nhất của ông thời điểm này là cháu của mình và các bạn, các thầy cô giáo đang cách ly trong Trường tiểu học Xuân Phương được may mắn, bình an.

"Hi vọng tất cả mọi người ở đây không có ai dương tính với dịch COVID-19. Nói chuyện với cháu qua điện thoại, thấy cháu vẫn vui vẻ là tôi yên tâm, còn bố mẹ cháu vẫn có chút lo lắng", ông Thành nói.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 4

Đồ tiếp tế sẽ được người thân để ở phía ngoài hàng rào khu cách ly, ghi đầy đủ thông tin người nhận - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 5

Sau khi xuống tiếp tế đồ ăn cho cháu của mình, ông Thành lại đi xe máy gần 40km về thị xã Sơn Tây trước khi trời tối - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, anh H.K.T. (Phúc Diễn, Nam Từ Liêm) đang cách ly tập trung cùng con trai (học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân Phương) cho biết ngày đầu tiên con cách ly, anh có chút lo lắng, tuy nhiên đến nay tâm lý của con đã ổn định, gia đình cũng cảm thấy bớt nặng nề hơn.

"Lúc đầu nghe tin bạn cùng lớp của con dương tính với COVID-19, cả gia đình rất lo lắng. Tuy nhiên sau khi mẫu xét nghiệm của con và mọi người có kết quả âm tính lần 1 thì cũng đỡ bất an phần nào", anh T. cho biết.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Hình 6

Nhu yếu phẩm tiếp tế được lực lượng chức năng tiếp nhận, chuyển vào trong khu cách ly để phát cho mọi người theo thông tin ghi trên gói đồ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trước đó trong đêm 30-1, 79 học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học Xuân Phương là F1 của bệnh nhân L.Đ.N.K. (bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc) đã được chuyển vào cách ly 14 ngày tại trường.

"Đọc bài báo về các cháu trên Tuổi Trẻ , tôi nghẹn lòng, rơi nước mắt"

Sáng 1-2, ông Nguyễn Văn Kính - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vân Thanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) - đã đến văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ các học sinh Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang cách ly vì COVID-19.

"4h sáng nay tôi dậy sớm, đọc bài viết về các cháu trên báo Tuổi Trẻ mà nghẹn lòng, rơi nước mắt. Người lớn đi cách ly còn sốt ruột, huống gì các cháu còn bé.

Thương các cháu còn nhỏ, cũng như con cháu mình mà Tết đến phải xa cha mẹ cách ly xa nhà nên có chút quà chia sẻ với các cháu. Quà không nhiều nhưng hi vọng giúp lan tỏa ở các cháu tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ với khó khăn của người khác trong cuộc sống sau này", ông Kính chia sẻ lý do ông cùng người cháu Nguyễn Thị Minh Huế (tổ 5, khu phố 3, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) ủng hộ số tiền trên tới các học sinh Trường tiểu học Xuân Phương đang cách ly.

Dù sức khỏe không được tốt nhưng nhiều năm qua ông Kính vẫn đi làm từ thiện nhiều nơi, nhất là với trẻ em vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn.

"Tôi cũng không dư giả gì so với nhiều người nhưng thấy chỗ nào các cháu gặp khó khăn, tôi đến chia sẻ với các cháu để lan tỏa trong các cháu những tình cảm tốt đẹp, sau này lớn lên các cháu giúp ích cho nhiều người" - ông Kính, người cựu binh trong chiến tranh biên giới phía Bắc, chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20TP.HCM chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có kịp tiến độ dự kiến?18:17

Tiêu điểm

Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021
Thủ khoa Học viện Cảnh sát Nhân dân được phong hàm vượt cấp
14:50:24 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021
"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?
20:52:52 25/10/2021
Hôn nhân 26 năm của Cha In Pyo
19:53:37 25/10/2021
Người yêu của em trai đến ở nhờ, chỉ sau một tuần, tôi đã bực bội khi phát hiện ra âm mưu của cô ta
19:46:14 25/10/2021
Mạnh Mỹ Kỳ bị tẩy chay vì bê bối đời tư
20:06:49 25/10/2021

Tin mới nhất

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, tiếp tục ứng phó với áp thấp nhiệt đới

01:02:16 26/10/2021
Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.

Nghệ An tiếp tục rà soát lại số tiền từ thiện chênh lệch của ca sĩ Thủy Tiên nhưng chưa có danh sách người nhận

22:37:14 25/10/2021
Ngoài danh sách cụ thể về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục rà soát số tiền hơn 100 triệu đồng chưa có danh sách người nhận.

Nước từ thượng nguồn về lớn, thủy điện Sông Ba Hạ tăng lưu lượng điều tiết qua tràn

22:09:45 25/10/2021
Ngày 25/10, ông Trần Lý, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) cho biết, mưa lớn trong những ngày qua khiến nước từ thượng nguồn đổ về hồ chứa của nhà máy thủy điện nhiều, để đảm bảo an toàn cho hồ chứa Công ty cổ...

Giai đoạn quyết định sự phục hồi của doanh nghiệp dệt may

22:03:40 25/10/2021
Doanh nghiệp ngành dệt may trải qua năm 2021 đầy thách thức, khó khăn do chịu ảnh hưởng tiêu cực trực diện từ dịch bệnh COVID-19.

Bên lề Quốc hội: Để bảo hiểm trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế

22:00:42 25/10/2021
Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tiến hành cho ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với nhiều nội dung điều chỉnh, bổ sung liên quan đến chính sách phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm, quản lý nhà nước về hoạt động ...

Bộ Tài chính đề nghị thoái vốn tại Bảo Việt và một số doanh nghiệp khác

21:54:36 25/10/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản 11910/BTC-TCDN gửi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đề nghị triển khai thoái vốn năm 2021 theo kế hoạch đã được thông qua.

Tìm điểm cân bằng cung - cầu tín dụng cuối năm

21:52:31 25/10/2021
Sau một khoảng thời gian dài đóng băng để phòng chống dịch, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang dần sôi động trở lại.

Phát hiện, ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2022

21:44:41 25/10/2021
Ngày 25/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 278/TB-VPCP về Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại Hội nghị giao ban quý III/2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

21:40:03 25/10/2021
Theo báo cáo của Ban điều hành, công tác thi công nền đường đã hoàn thành 44/45km, bê tông nhựa ATB đã hoàn thành 39/45km, bê tông nhựa C19 đã hoàn thành 37/45 km. Tại gói thầu XL-10 vẫn còn 280m dự kiến sẽ dỡ tải vào ngày 15/11/2021 kh...

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

21:34:00 25/10/2021
Ngày 25/10/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư ...

Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc nhận chứng nhận AHA

21:30:08 25/10/2021
Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa thông tin, ngày 25/10, tại phòng họp Văn phòng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) đã tổ chức buổi lễ trực tuyến trao...

Vận tải khách liên tỉnh mở lại sau khi các địa phương công bố cấp độ dịch

21:25:58 25/10/2021
Kiểm tra hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng đường bộ tại các tỉnh phía Bắc ngày 25/10, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) Khuất Việt Hùng cho biết, kế hoạch vận tải khách liên tỉnh sẽ mở lại c...

Nhiều cửa hàng treo biển "hết xăng" trước dự báo tăng giá vào ngày mai

21:09:36 25/10/2021
Việc các cây xăng tại huyện Quế Phong (Nghệ An) đồng loạt cắm biển hết xăng ngay trước thời điểm dự báo xăng tăng giá khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ có tình trạng găm hàng.

Hoãn các cuộc họp không cần thiết để di dời dân, ứng phó nguy cơ lũ quét

21:06:53 25/10/2021
Dự báo Bình Định tiếp tục có mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh - yêu cầu hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để lo đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

9 xã ở Bạc Liêu "đổi màu" xanh thành đỏ, một huyện vùng cam

20:43:33 25/10/2021
Chiều 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều có quyết định cấp độ dịch trên địa bàn.

TPHCM chưa có quyết định cuối cùng trong việc mở lại hàng quán ăn tại chỗ

20:39:47 25/10/2021
Sở Công Thương TPHCM cho biết, chính quyền thành phố vẫn đang xem xét, cân nhắc về cách làm, cách đánh giá các tiêu chí của những cơ sở trước khi quyết định mở lại hàng quán bán tại chỗ.

TPHCM kiểm tra việc chi trả 3 gói hỗ trợ trên địa bàn thành phố

20:34:33 25/10/2021
Các đoàn kiểm tra liên ngành của TPHCM sẽ rà soát, giám sát việc chi trả 3 gói hỗ trợ trong đợt bùng phát dịch Covid-19.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bé trai 3 tuổi cùng lớp đánh đập dã man: Rất có thể đứa trẻ bị ảnh hưởng của game bạo lực?

20:25:22 25/10/2021
Theo luật sư, hành vi đánh đập bé gái 2 tuổi của bạn nam cùng lớp có tính sát thương cao, rất có thể bị ảnh hưởng bởi game online hoặc từ đời thực cuộc sống.

TP.HCM họp báo: Dịch vụ ăn uống tại chỗ còn nhiều chuyện cần bàn thảo

20:19:46 25/10/2021
Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú cho biết UBND TP đang cùng các sở ngành cân nhắc việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ. Việc này còn nhiều vấn đề phải trao đổi.

Hòa Bình yêu cầu kiểm tra vụ cõng con vượt suối đến trường

20:15:36 25/10/2021
Hòa Bình - Ngày 25.10, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung người dân cõng con vượt suối vì đường chậm tiến độ.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ: Trường học chờ hướng dẫn cụ thể

20:08:59 25/10/2021
Hiện nay, các trường học tại Hà Nội vẫn trong trạng thái chờ lệnh triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh.

Nhà nổi cùng phao biển "khủng" có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển

20:07:32 25/10/2021
Một căn nhà nổi cùng một phao hàng hải cỡ lớn, trên thân có dòng chữ tiếng Trung Quốc bị sóng đánh vào bờ, mắc cạn tại bãi biển Thuận An, Thừa Thiên Huế trong ngày 25/10.

Khẩn trương hoàn thiện chiến lược ứng phó dịch Covid-19 trong tình hình mới

20:04:43 25/10/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tiếp thu các ý kiến của bộ, ngành, địa phương, sớm hoàn thiện dự thảo Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả đại dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng vào cuộc vụ Trung tâm ngoại ngữ Master English ngưng hoạt động

20:03:50 25/10/2021
Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã xác minh thông tin Trung tâm ngoại ngữ Master English (SAS) chi nhánh Đà Nẵng ngưng hoạt động trong khi còn nợ lương, học phí của giáo viên, nhân viên và học viên.

Phú Thọ lên phương án nếu học sinh phải dừng đến trường

20:03:48 25/10/2021
Phú Thọ - Trước diễn biến dịch COVID-19 tại Phú Thọ, Sở GDĐT tỉnh đã chủ động lên phương án, thực hiện đảm bảo chương trình học cho học sinh dừng đến trường.

Ô tô chở phạm nhân bốc cháy dữ dội khi đang di chuyển trên đường

19:48:25 25/10/2021
Ô tô chở phạm nhân đang lưu thông trên đường ở quận 12 (TPHCM) bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, phương tiện bị hư hỏng nặng.

Trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa, TP.HCM chỉ đạo như thế nào?

19:28:24 25/10/2021
TP.HCM đề nghị các quận, huyện rà soát thông tin hoạt động thực tế của các trung tâm ngoại ngữ, tin học sau sự việc một số trung tâm ngoại ngữ đột ngột đóng cửa.

Diễn biến mới sau vụ Quảng Nam hoãn kỳ thi viên chức giáo dục ở 'phút 90'

19:25:39 25/10/2021
Sau vụ hàng nghìn thí sinh ở Quảng Nam vượt cả trăm cây số trong thời tiết mưa lũ xuống TP.Tam Kỳ để đi thi viên chức giáo dục nhưng đến nơi mới nhận thông báo hoãn, Hội đồng tuyển dụng viên chức vừa thông báo sẽ tổ chức thi lại vào ngà...

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

Netizen

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Sự kiện nóng

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.