Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi “nghỉ dưỡng” ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An

Đến giờ, khi ôm trong tay em bé bụ bẫm, đáng yêu , chị Huyền vẫn nghĩ rằng để cùng con trai sinh non vượt qua biết bao sóng gió, đó quả là “ kỳ tích ”.

Chăm nuôi 1 em bé sơ sinh khỏe mạnh bình thường đã vất vả nhưng những cơ cực đó sẽ chẳng thể nào sánh bằng chăm nuôi 1 em bé sinh non đến 2,5 tháng, chào đời vừa bằng 1 cái chai nhỏ, chỉ nặng vỏn vẹn 1,35kg. Nhìn lại hành trình sinh và nuôi “chú lính chì dũng cảm” Ủn Ỉn, chị Nguyễn Thanh Huyền (33 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP Vinh, Nghệ An ) vẫn “không biết bằng cách nào mẹ có thể vượt qua được những ngày tháng đó”.

Những dòng nhật ký ghi lại hành trình từ lúc Ủn Ỉn sinh ra, trải qua suốt 1 năm đầu đời “ăn cơm viện nhiều hơn cơm nhà” của bà mẹ Nghệ An khiến ai đọc xong cũng trào nước mắt.

Con sinh non 2,5 tháng, nặng 1,35kg

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 1

Con nhỏ tí bằng cái chai thôi, tay chỉ bằng ngón chân cái của người lớn.

Dự kiến sinh con là ngày 22/11/2018, nghĩa là phải đến 2 tháng rưỡi nữa mới là ngày con chào đời, nhưng chiều ngày 6/9, mẹ đã thấy đau lâm râm, cơn đau ngày càng dày. Một mình xuống khoa Sản ( Nghệ An ) làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận: Thai 28 tuần, nặng 1,3kg, dọa sinh non . Bác sĩ yêu cầu nhập viện khẩn cấp.

Hoảng loạn, hoang mang, bụng vẫn đau, mẹ khóc trong sợ hãi, làm sao để giữ con lại, làm sao bụng đừng đau, mỗi lần đau máu vẫn ra, đồ mẹ ướt sũng, không có gì để thay, y tá lại nhắc mẹ không được khóc, phải bình tĩnh nếu khóc càng làm tăng cơn đau nguy hại đến em bé. 3 giờ sáng ngày 7/9, lúc này mẹ đã mở 4 phân, tiêm truyền liên tục, mẹ sốt 39,5 độ, người run bần bật vì lạnh.

Đến 9h sáng ngày 7/9 bụng mẹ đau quặn biết không thể giữ con trong bụng lâu hơn, bác sĩ tháo truyền để mẹ sinh. 12h kém trưa 7/9, con ra đời nặng 1,35kg. Các bạn khác sinh xong được đặt lên bụng mẹ, được mẹ xoa dịu vỗ về nhưng con mẹ sinh xong bác sĩ còn chẳng cho nhìn mặt, vội đưa con vào trong. Chờ mãi không thấy con ra, cũng không thấy con khóc mẹ hỏi thì được biết do con sinh non, phổi chưa trưởng thành, chưa tự thở được nên phải chuyển ngay con lên khoa Cấp cứu sơ sinh đặc biệt để nằm lồng kính và thở oxy. Từ đó con tự thân tự lập không có mẹ bên cạnh.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 2

Ủn Ỉn khi được 1 tháng tuổi.

1 tháng 2 ngày nằm viện sau sinh và những lần mẹ “ngừng thở” theo con

Ngày đầu tiên trong bảng theo dõi sức khỏe của con mẹ thấy con nhịn, mấy ngày sau đó con chưa ăn được phải truyền dịch qua tĩnh mạch. Sữa chỉ ăn được 2-3ml, rồi 5-7ml, 10-15ml, có ngày ăn xong con bị nôn hết… Con nhỏ tí bằng cái chai thôi, tay chỉ bằng ngón chân cái của người lớn, đầu con nằm gọn trong lòng bàn tay mẹ. Mỗi ngày chỉ được 30 phút gặp con, lần nào mẹ cũng khóc.

Ngày 23/9 con được ra ngoài không phải nằm lồng kính, cai máy không phải thở oxy nữa, từ lúc sinh chưa bao giờ mẹ được gần con như lúc này.

Ngày 29/9, tròn 22 ngày, mẹ được vào ở ghép để “học cách” chăm con, chỉ lúc này con mới cảm nhận được hơi ấm của mẹ, được mẹ ôm trong lòng. Trong phòng có khoảng 15 cái giường nhỏ xíu chỉ đủ để các con nằm, không có giường lớn, các bố mẹ chỉ ngồi “trực chiến” cùng các con, theo dõi mỗi cữ ăn con ăn bao nhiêu ml, có nôn không, con ị, đái vào mấy giờ, 1 ngày đi bao nhiêu lần, cặp nhiệt độ có thân nhiệt cao thì nới lỏng, thân nhiệt thấp thì ủ ấm cho con. Quan trọng hơn nếu con tím tái ngừng thở thì phải học cách cấp cứu khẩn cấp là búng tay vào lòng bàn chân, làm sao để con khóc, khóc càng to càng tốt, để con thở và tỉnh trở lại. Mỗi lần con như thế mẹ cũng đứng tim, ngừng thở theo luôn.

Ngày 9/10 con chính thức ra viện.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 3

1 tháng 2 ngày nằm viện con lên được 2,5 lạng, tổng cân nặng của con lúc này là 1,6kg.

Hành trình ròng rã 1 năm 2 mẹ con đi viện không biết bao nhiêu lần

Ngày 27/10 , con bị thiếu máu nặng phải nhập viện để truyền máu tại Khoa Máu – Tiêu hóa Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An . Ngày 31/10 con được ra viện.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 4

Tháng thứ 2 con lên đc 6 lạng. Tổng cân nặng của con từ khi sinh được 2,2kg.

Ngày 16/11 con bị nghẹt mũi. Xuống viện khám bác sĩ báo con bị viêm phổi nặng, suy hô hấp, con lại phải nhập viện . Con nằm tại khoa Cấp cứu chống độc – khu vực cấp cứu đặc biệt. Con không thở được, phải thở oxy, cơ thể bé nhỏ nằm lọt thỏm trên chân mẹ.

Ngày 29/11 con được ra viện nhưng mẹ thấy không đỡ.

Ngày 7/12 , tròn 3 tháng con mẹ chào đời, đc 3,6kg. 2 mẹ con khăn gói đi ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám tổng thể lần thứ 1. Tại đây, con được các bác sĩ kết luận đủ thứ bệnh: Tim hở van ba lá ( nhẹ), tim có 1 ống động mạch đóng chưa hết, u máu gan (6mm), tràn dịch màng tinh hoàn, mắt chưa trưởng thành, trong máu thiếu sắt.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 5

3 tháng tuổi, Ủn Ỉn được mẹ đưa ra viện Nhi Trung ương khám tổng quát.

Khi nghe bác sĩ kết luận con bị u máu gan lại 1 lần nữa mẹ hoang mang. Mẹ không biết nó có nguy hiểm không, có ảnh hưởng về sau không, mẹ sợ lắm hỏi đi hỏi lại. Bác sĩ hướng dẫn 1 tháng sau đi kiểm tra lại, nếu mọi thứ bình thường hoặc có xu hướng giảm thì tốt, còn nếu phát triển thì lúc đó mới có chỉ định của bác sĩ vì con giờ còn quá nhỏ và yếu để can thiệp.

Ngày 5/1/2019 con lại có hiện tượng khò khè khó thở, đưa con đi khám bác sĩ bảo phải cho con nhập viện , thế rồi quyết định không nhập viện mẹ con lại khăn gói ra Bệnh viện Nhi trung ương lần 2. Kết luận con bị viêm tiểu phế quản phổi. Lần này bác sĩ nói vì con có tiền sử bị u máu gan nên bác sẽ cho đi xét nghiệm 1 định lượng gì đó trong máu nếu định lượng đó thấp thì con ổn, còn nếu định lượng đó cao khả năng con sẽ bị ung thư. Nghe đến thế thôi (dù kết quả phải sau 1 ngày mới có) là nước mắt mẹ đã chảy dài rồi.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 6

Con phải chụp CT phổi để chi tiết hơn về bệnh và có hướng điều trị khác.

Đi ăn cơm mà mẹ không nuốt nổi đứng giữa đường gọi điện cho bà ngoại mà khóc tu tu không xấu hổ, không để ý đến người đi đường đang hướng ánh mắt về mình, cả đêm đó mẹ không ngủ mong trời sáng để biết kết quả của con. Nhờ ơn Tổ tiên may mắn đã đến với mẹ con mình, con của mẹ không sao nhưng vẫn cần phải theo dõi liên tục. Nằm viện Nhi trung ương 3 ngày, con được chuyển về bệnh viện tỉnh điều trị tiếp vì quá tải.

Con lại tiếp tục dùng kháng sinh từ 9/1 đến 14 tháng 1 tại Bệnh viện Quốc tế, thời gian này anh Mon cũng phải nhập viện vì bị ngộ độc thức ăn và nhiễm khuẩn đường ruột, vậy là 1 lúc 2 anh em thi nhau làm tội mẹ.

Ngày 21/1 , con tiếp tục nhập viện vì viêm phổi nặng, bác sĩ bảo bệnh này lớn dần lên sẽ đỡ, chứ giờ thì cứ xác định sống chung với lũ đi. Con phải chụp CT phổi để chi tiết hơn về bệnh và có hướng điều trị khác.

Ngày 24/3 , con lại nhập viện vì không thở được. Con nằm tại phòng Cấp cứu khoa Hô Hấp – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Không thở được do đờm nhiều nên con phải liên tục hút đờm, mỗi lần kéo máy này ra là con khóc ré lên.

Sáng 27/3 , mẹ thấy con mệt dần, khó thở được, đi ngoài ra máu, bác sĩ khám và quyết định cho con chuyển viện ra Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. 6h30 tối con nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, không tự thở…

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 7

Y tá bế con trên đường chuyển ra viện Nhi Trung ương.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 8

Ngày nào cũng 3 lần tiêm và 3 lần thở khí dung sáng, trưa, tối.

Ngày 19/4, con nhập viện Thở khí dung tại Khoa Hô Hấp – Bệnh viện Sản Nhi.

Ngày 6/6, con nhập viện tại phòng cấp cứu khoa Nhi – Bệnh viện phổi Nghệ An.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 9

Điều trị hết ở bệnh viện tỉnh đến bệnh viện tuyến trên.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 10

Nổi ban khắp người trong một lần sốt.

Ngày 10/7 con nhập viện tại khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện Sản Nhi.

Một năm của con từ khi con chào đời đến bây giờ là vậy đấy, con cho mẹ đi “nghỉ dưỡng” suốt, nhưng chẳng có kỳ nghỉ dưỡng nào mà tốn kém, mất sức như kỳ nghỉ dưỡng này.

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 11

Nhật ký 1 năm nuôi con sinh non nặng 1.3kg, đi nghỉ dưỡng ở viện nhiều hơn ở nhà của mẹ Nghệ An - Hình 12

“Thanh niên” chững chạc Ủn Ỉn 1 tuổi.

Những lời đầy nước mắt của chị Huyền được viết ra nhân dịp Ủn Ỉn tròn 1 năm tuổi. Cậu bé sinh non ngày nào nay đã được gần 10kg, vô cùng hiếu động, đáng yêu , có thể cùng mẹ thổi nến chúc mừng trong ngày sinh nhật, sức khỏe trộm vía đã ổn định hơn. Trong ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của người mẹ xứ Nghệ, con trai thực sự là “ kỳ tích ”.

Chị muốn gửi lời cảm ơn bà ngoại đã luôn ở bên cạnh 2 mẹ con chị bất kể thời gian nào, dù nắng mưa, đêm ngày, dù thân bà có mệt mỏi hay đau nhức, hay cùng lúc phải trông cả 3 đứa cháu cũng không một lời kêu ca. Đồng thời qua câu chuyện của mình, chị cũng muốn tiếp thêm sức mạnh cho các mẹ có con sinh non hãy luôn mạnh mẽ cùng con vượt qua những cơn sóng gió.

H.Thanh

Theo toquoc

Nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ sinh nhẹ cân

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Developmental Origins of Health & Disease cho thấy những trẻ chào đời bị nhẹ cân dễ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch về sau.

Nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ sinh nhẹ cân - Hình 1

Một trẻ sinh non nhẹ cân - Ảnh minh họa: Nguyên Mi

Đánh giá dữ liệu của 20.000 học sinh lớp 5, các nhà khoa học thuộc Đại học Tây Virginia (Mỹ) nhận thấy những trẻ có cân nặng thấp lúc chào đời, khi lên lớp 5 có thể biểu hiện các yếu tố nguy cơ tim mạch.

"Cân nặng thấp khi sinh có liên quan đến mức cholesterol "xấu" cao hơn và mức cholesterol "tốt" thấp hơn", trưởng nhóm nghiên cứu Amna Umer cho hay. Ngoài ra, trẻ có cân nặng ở mức thấp khi chào đời có hàm lượng chất béo triglyceride cao hơn. Những yếu tố trên làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, bệnh động mạch ngoại biên, xơ vữa động mạch và các rối loạn khác.

"Cân nặng thấp lúc chào đời không chỉ xảy ra tự phát. Đó là dấu hiệu của sự phát triển chậm ngay trong bụng mẹ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng có cơ hội can thiệp trong thai kỳ để giảm các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi", chuyên gia Christa Lilly thuộc Đại học Tây Virginia nhận định.

Theo thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'02:23Choáng ngợp với lễ rước dâu toàn siêu xe của cặp đôi Đồng Nai, nhan sắc cô dâu sánh ngang hàng Hoa hậu00:16Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"01:42Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cô Ngân TV bị chỉ trích vì màn oà khóc giả trân trên sóng "hậu" chia tay01:00Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27Rùng mình với clip dùng nước ngọt có ga "dụ" sán bò nhung nhúc ra khỏi miếng thịt lợn: Chuyên gia nói gì?01:00Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng00:59

Tiêu điểm

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Dấu hiệu phát hiện nhiễm HIV ở nam giới
21:32:54 05/03/2021
Bé trai hơn 4 tuổi bị chó nhà cắn đa chấn thương vùng đầu
10:46:53 05/03/2021
Uống sữa hay nước cam buổi sáng tốt hơn? Câu trả lời có thể khiến bạn thay đổi thói quen
11:28:38 05/03/2021
6 kiểu đi giày cực hại cho chân cần bỏ ngay
22:30:43 05/03/2021
Cô gái mắc bệnh lạ có thể "lên đỉnh" 18 lần một đêm, thậm chí còn không cần quan hệ
11:31:10 05/03/2021
Đắk Lắk: Té trúng bếp lửa, bé 2 tuổi nhập viện
21:09:51 05/03/2021
5 món ăn gây mỡ bụng và lão hóa rất nhanh: Tủ lạnh nhà nào cũng có, phụ nữ vẫn vô tư ăn hàng ngày
15:57:32 06/03/2021
Người mẹ 2 con đã sinh thành công 3 con mang thai tự nhiên
21:18:14 05/03/2021
Uống nhiều nước tốt với người này nhưng lại "họa" với người khác: Ai nên uống bao nhiêu?
22:10:33 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Bạn thân của vợ cũ Hoàng Anh livestream "tố ngược" Thuý Nga "ăn cắp ý tưởng, vô đạo đức": Drama bao giờ mới đến hồi kết?
21:07:43 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Bỏ vợ liệt nửa người đi “xả láng” với bồ, lúc về chồng bủn rủn nhìn cảnh tượng trong nhà
21:24:33 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn ân ái chồng lăn ra ngủ, tôi giật mình nghe tiếng gõ cửa và rồi phải khiếp sợ khi nhìn người đàn ông đứng ngoài
20:55:19 06/03/2021
Kiều Linh từ chối nhắc về chồng sau nghi vấn rạn nứt tình cảm
21:48:17 06/03/2021

Tin mới nhất

Đột quỵ do tăng huyết áp

22:03:26 06/03/2021
Đột quỵ do tăng huyết áp

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Cứu thai phụ ở Hà Nội mắc tiền sản giật nặng

20:22:57 06/03/2021
Người phụ nữ nhập viện trong tình trạng huyết áp cao, phù toàn thân, đau đầu nhiều, mắt nhìn mờ, có triệu chứng phù não.

Người đàn ông bị ho ra máu do vắt chui vào khí quản

20:20:27 06/03/2021
Người đàn ông ở Hà Giang đến viện khám sau một tháng có các biểu hiện chảy máu mũi, khó thở khi ngủ, ho, khạc ra máu đỏ tươi.

Hội chẩn từ xa phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, 2 người đã tử vong

20:16:37 06/03/2021
 Ngày 6-3, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện vừa triển khai hội chẩn cho bệnh nhân nam 25 tuổi qua hệ thống khám, chữa bệnh từ xa Telehealth với Bệnh viện Đa khoa Kon Tum và phát hiện vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng, trong đó đã...

Bé 14 tháng tuổi bị bỏng bô phồng rộp bàn tay: 2 loại thuốc bố mẹ cần có trong nhà và lưu ý để phòng tránh di chứng bỏng cho trẻ

20:12:36 06/03/2021
Nhìn vết bỏng to trong lòng bàn tay bé trai, bố mẹ có con nhỏ lại phải tự nhắc nhở bản thân cần cẩn trọng hơn khi trông coi bé, đặc biệt là các bé đang ở giai đoạn tập đi.

Thứ bỏ đi khi làm dầu mè có thể chữa được bệnh nan y ám ảnh 10 triệu người

20:10:58 06/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa công bố nghiên cứu đầy bất ngờ cho thấy phế phẩm trong quá trình sản xuất dầu mè có thể là thần dược cho bệnh Parkinson.

Cẩn trọng với tác hại nguy hiểm của thuốc giảm cân

20:06:01 06/03/2021
Sử dụng thuốc giảm cân là phương pháp được nhiều người dùng vì tính nhanh chóng mà không cần bỏ nhiều công sức tập luyện, tuy nhiên nó lại mang đến không ít vấn đề cho sức khỏe.

3 lý do bạn nên “quẳng” phao câu gà ngay lập tức, chớ ăn kẻo hối hận

20:00:51 06/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phao câu gà là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nó lại là bộ phận bẩn nhất và không có tác dụng như “lời đồn.

Đau vùng thắt lưng, mệt mỏi kéo dài 1 tháng, người phụ nữ được phẫu thuật hút ra nước tiểu có màu trắng sữa

19:53:50 06/03/2021
Xét nghiệm máu phát hiện chức năng thận giảm chỉ còn 50% nên bệnh nhân phải nhanh chóng nhập viện và tiến hành phẫu thuật.

3 mẹ con lần lượt phát hiện nhiễm virus HPV, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng chị em thường xuyên dùng trong nhà tắm

19:52:09 06/03/2021
Chỉ vì vật dụng quen thuộc nhiều chị em phụ nữ thường dùng trong nhà tắm này mà khiến cho cô Xiao Ou và 2 con gái đều phát hiện nhiễm virus HPV.

Trang bị kiến thức giúp con “đánh bay” bệnh tật: Phòng bệnh bằng kỹ năng

15:54:23 06/03/2021
Có lẽ, không ít phụ huynh lầm tưởng rằng, trẻ có thể hưởng mọi sự chăm sóc từ cha mẹ mà không cần hiểu rõ ngọn ngành. 

Ngủ nướng cuối tuần có thể ảnh hưởng đến tim, gây trầm cảm và nhiều vấn đề sức khỏe khác

15:49:44 06/03/2021
Hầu hết mọi người đều dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, ngủ nướng cuối tuần có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, cụ thể như gây ảnh hưởng tới tim, gây trầm cảm,...

Chuyên gia hướng dẫn cách làm sạch cặn bã trong đường ruột không phải ai cũng biết

15:47:20 06/03/2021
Để khỏe mạnh, mỗi người cần có ý thức làm sạch nội tạng thường xuyên. Các chuyên gia đã đưa ra hướng dẫn gì về cách làm sạch cặn bã trong đường ruột hiệu quả.

Bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài 1 năm, cô gái kinh ngạc khi nghe chẩn đoán của bác sĩ

15:39:04 06/03/2021
Sau một thời gian uống thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không thuyên giảm, nữ sinh đã quyết định đến khám tại bệnh viện.

Ăn 3 loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm hơn cả bia rượu

15:37:09 06/03/2021
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nếu có thói quen tích trữ đồ ăn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là gây ung thư.

10 dấu hiệu cho thấy bạn bị tụt huyết áp

15:33:28 06/03/2021
Tụt huyết áp là tình trạng huyết áp giảm nhanh và đột ngột xuống mức huyết áp tâm thu dưới 90, cho thấy não, tim và các cơ quan trọng yếu đang không nhận đủ máu.

Uống nước lạnh có tốt không?

15:31:37 06/03/2021
Nước lạnh được nhiều người sử dụng hàng ngày trong mùa hè, tuy nhiên việc uống nước lạnh thường xuyên có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Không khó để có sức khỏe như ý

15:28:45 06/03/2021
Hãy hiểu rõ cơ thể mình, ăn chậm thôi - đó là lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng cho tất cả các ngày trong năm, bất kỳ lúc nào mỗi khi ăn hay uống.

Thiếu niên phải cắt bỏ một tinh hoàn do xoắn dây tinh

13:37:41 06/03/2021
Thiếu niên 14 tuổi đau một bên tinh hoàn bốn ngày nhưng ngại nói, đến lúc thấy dáng đi không bình thường, bố hỏi và đưa con đến viện thì đã muộn.

Cô gái chuyển giới sở hữu gương mặt 3 giới tính

13:36:07 06/03/2021
Mộng Thường, 26 tuổi, tự nhận mình có khuôn mặt thể hiện ba giới tính, với thần thái khác nhau - vũ khí của cô trong nghề người mẫu.

Hút cần sa gây tổn thương phổi gấp đôi thuốc lá

13:09:12 06/03/2021
Khi hút cần sa, thanh thiếu niên có nguy cơ bị tổn thương phổi cao gấp đôi so với hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử.

10 loại thực phẩm người bệnh thận nên tránh

13:07:32 06/03/2021
Đối với những người khỏe mạnh, điều quan trọng là phải uống đủ nước để thận có thể đào thải mọi chất thải dư thừa một cách hợp lý.

Bác sĩ tiết lộ 8 bí mật về sức khỏe ai cũng nên biết

13:03:43 06/03/2021
Luôn có rất nhiều lời khuyên về những điều chúng ta nên làm để giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Viêm nha chu làm tăng nguy cơ đau tim

13:01:36 06/03/2021
Chuyên trang Medical News Today mới đây dẫn kết quả một nghiên cứu cho hay những người thường xuyên bị viêm nha chu sẽ có nguy cơ gặp các biến cố tim mạch (chẳng hạn như đau tim hay đột quỵ) cao hơn người bình thường.

3 tác dụng tuyệt vời ít người biết của nghệ

12:51:54 06/03/2021
Đặc tính kháng viêm và hàm lượng chất chống ô xy hóa cao đã giúp nghệ không chỉ được dùng phổ biến trong các món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác, từ hỗ trợ giảm cân đến ngăn ngừa bệnh tật.

4 thói quen cuối tuần giúp làm phẳng bụng mỡ

12:50:25 06/03/2021
Nhiều người thường ăn nhiều hơn, tiêu thụ lượng calo cao hơn vào những ngày cuối tuần. Tình trạng này kéo dài khó tránh khỏi tăng cân và tích tụ mỡ bụng.

Có thể bạn quan tâm

Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm

Đời sống

07:07:58 07/03/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án về hạ tầng như sân bay lưỡng dụng, khu công nghiệp, các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ngoại hình nam chính cao 1,85 m của phim 'Bố già'

Sao việt

07:03:14 07/03/2021
Tuấn Trần - diễn viên chính phim Bố già - cao 1,85 m, sở hữu gương mặt điển trai và thân hình rắn chắc.

Bảng giá xe Land Rover tháng 3/2021: Ưu đãi lớn

Ôtô

06:57:41 07/03/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Land Rover tháng 3/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Chị hàng xóm nhờ sang sửa ống nước, tôi rụng rời tìm thấy chiếc khuyên tai trong nhà tắm

Tâm sự

06:55:16 07/03/2021
Đường ống nước bị hỏng là đoạn nối đến bồn rửa mặt nên tôi phải kiểm tra và quan sát bồn rửa mặt rất kỹ. Khi nhìn thấy một chiếc khuyên tai quen thuộc trong khe nhỏ của bồn rửa mặt, tôi không khỏi bủn rủn chân tay.

Dàn mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 dính "lời nguyền": Hwang Jung Eum bị CEO phụ bạc, Yoo In Na và Hoa hậu Hàn khổ vì bê bối tình dục

Sao châu á

06:38:23 07/03/2021
Điểm chung từ nhan sắc tới tình duyên của dàn mỹ nhân Gia Đình Là Số 1 phần 2 khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng.

Kazakhstan: Có thể quay trở lại kế hoạch sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong năm 2021

Thế giới

06:30:53 07/03/2021
Trong ngày mùng 6/3, Bộ trưởng Năng lượng Nurlan Nogayev cho biết Kazakhstan có thể quay trở lại kế hoạch ban đầu là sản xuất 86 triệu tấn dầu thô trong cả năm 2021, sau khi nhận được sự đồng ý về việc tăng sản lượng dưới thỏa thuận mới...

Chồng tình nguyện giao hết 5 thứ này cho vợ, chứng tỏ anh ấy vô cùng yêu bạn

Tình yêu

06:24:51 07/03/2021
Nếu chồng có biểu hiện này, hãy biết trân trọng và cùng anh ấy tạo nên một tương lai tươi đẹp nhất.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

Thế giới số

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Sáng 7/3, Việt Nam có 2 ca Covid-19, nhập cảnh tại Kiên Giang

Sự kiện nóng

06:18:05 07/03/2021
Theo Bộ Y tế, đây đều là công dân Việt từ nước ngoài nhập cảnh cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Juventus thắng dễ Lazio, phả hơi nóng vào AC Milan và Inter Milan

Bóng đá thế giới

06:17:39 07/03/2021
Morata tỏa sáng rực rỡ giúp Juventus đánh bại Lazio với tỉ số 3-1 ở trận đấu thuộc vòng 26 Serie A 2020/2021.

Apple Watch thống trị doanh số smartwatch toàn cầu

Đồ 2-tek

06:16:29 07/03/2021
Báo cáo mới nhất của Counterpoint Research về doanh số smartwatch trong quý 4/2020 cho thấy Apple vẫn là công ty dẫn đầu.

Soi kỹ mới giật mình tìm ra gu của loạt sao: Taylor mê trai Anh, Leo chỉ thích chân dài, Kim ly dị sau 72 ngày vì... lệch gu

Sao âu mỹ

06:16:19 07/03/2021
Muốn biết gu người yêu lý tưởng của nghệ sĩ Hollywood như Taylor Swift, Kim Kardashian là gì, chỉ cần nhìn vào những người họ đã từng hẹn hò là rõ!

Có một danh hiệu mà Messi phải…chào thua!

Bên lề sân cỏ

06:01:13 07/03/2021
Lionel Messi đã giành được vô số danh hiệu cá nhân và tập thể như 10 chức vô địch La Liga, 4 Champions League, 6 Quả bóng vàng...

Tháng 2 âm lịch khổ tận cam lai, tháng 3 âm lịch cơ hội vàng xuất hiện, 3 con giáp này sẽ có cuộc sống thăng hoa trong năm nay

Trắc nghiệm

05:35:00 07/03/2021
Còn ít ngày nữa là tháng Giêng âm lịch sẽ kết thúc, thời gian sắp tới sẽ có nhiều người gặp được nhiều may mắn, trong đó có 3 con giáp sau đây. Bước tháng 2 và tháng 3 âm lịch, cuộc sống sẽ được nâng lên tầm cao mới bất ngờ.

Bố mẹ ép cưới và làm hỏng máy chơi game, nữ sinh để lại thư tuyệt mệnh và hành động dại dột

Game offline

05:20:04 07/03/2021
Dòng trạng thái tuyệt mệnh của cô gái trẻ nhận được sự đồng cảm của rất nhiều cư dân mạng.