- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Nhật Bản xác nhận đủ an toàn để khởi động lại 2 lò phản ứng
On 14/04/2012 @ 11:06 AM In Thế giới
Việc khởi động 2 lò phản ứng hạt nhân nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện tại Nhật Bản.
Ngày 13/4, Nhật Bản xác nhận sẽ khởi động lại 2 lò phản ứng hạt nhân đang bị đóng cửa sau sự cố động đất và sóng thần ở nước này hồi năm 2011 trong bối cảnh đất nước mặt trời mọc này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu điện trong mùa hè này.
Lò phản ứng tại Kasiwazaki của Nhật Bản (Ảnh: AFP)
Hiện tại, chỉ còn 1 trong số 54 lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản tại khu vực Hokkaido còn đang hoạt động song lò phản ứng này cũng sẽ bị đóng cửa để bảo dưỡng vào tháng 5 tới. Việc khởi động lại 2 lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Oi ở phía Tây Nhật Bản có nghĩa là Nhật Bản sẽ giải quyết được tình trạng thiếu điện của nước này.
Theo Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Yukio Edano, các thanh sát viên đã xác nhận rằng, 2 lò phản ứng Oi đã đủ an toàn để khởi động trở lại vì tình trạng thiếu điện trong mùa hè tại Nhật Bản là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản vẫn cần nhận được sự tán thành từ chính quyền địa phương gần khu vực lò phản ứng và sự đồng tình của người dân. Ông Yukio Edano cũng sẽ tới thăm khu vực Fukui, nơi có lò phản ứng Oi vào ngày 15/4.
Nhà máy điện Oi do công ty điện lực Kansai vận hành, chịu trách nhiệm cung cấp điện cho khu vực Osaka và các khu vực lân cận./.
Theo VOV
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/nhat-ban-xac-nhan-du-an-toan-de-khoi-dong-lai-2-lo-phan-ung-20120414i370340/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.