Nhật Bản và cơ hội chiến thắng ngoạn mục của LDP

Sáng nay, cử tri Nhật Bản đã bỏ phiếu để chọn ra một nửa trong số 242 ghế tại Thượng viện . Tuy cuộc bầu cử này có quy mô khiêm tốn hơn so với bầu cử Hạ viện năm ngoái, song có vai trò quyết định trong việc định hình Nhật Bản trong tương lai.

Nhật Bản và cơ hội chiến thắng ngoạn mục của LDP - Hình 1

Từ sáng sớm, các cử tri Nhật Bản đã bắt đầu bỏ phiếu tại 48.000 đơn vị bầu cử để chọn ra 121 gương mặt trong số 433 ứng cử viên.

Theo thông lệ, một nửa trong số 242 ghế tại Thượng viện sẽ được bầu lại 3 năm một lần. Trong số 121 ghế được bầu lại lần này sẽ có 73 ghế thuộc về các ứng cử viên tại 47 tỉnh, còn lại được chọn ra từ hệ thống bầu cử theo tỷ lệ ủng hộ chính đảng trên phạm vi cả nước.

Như vậy, các cử tri Nhật Bản sẽ cùng lúc bỏ phiếu cho hai hệ thống bầu cử và kết quả cuối cùng sẽ được công bố ngay vào chiều tối nay.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong cuộc bầu cử Thượng viện lần thứ 21 này, nhiều khả năng đảng Dân chủ Tự do (LDP) của Thủ tướng Shinzo Abe và đảng Công minh mới -đối tác trong liên minh cầm quyền - gần như nắm chắc phần thắng. Có 6 lý do cơ bản giúp khẳng định thế thắng gần như khó đảo ngược của liên minh cầm quyền .

Thứ nhất , do đa phần người dân Nhật Bản đang kỳ vọng vào việc chính phủ hiện nay có thể hồi sinh nền kinh tế ốm yếu dựa trên các chính sách mang tên Abenomics .

Đây là học thuyết của Thủ tướng Abe, được xây dựng theo chiến lược “ba mũi tên” gồm: nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ; tăng chi tiêu ngân sách quy mô lớn và thúc đẩy tăng trưởng nhằm giải quyết triệt để tình trạng giảm phát kéo dài gần hai thập kỷ. Trong bối cảnh mũi tên thứ ba vẫn còn chứa đựng ẩn số, thì hai mũi tên đầu tiên đã phát huy tác dụng. Sự hồi sinh của thị trường chứng khoán sau gần nửa t hập kỷ và đồng yên giảm giá ấn tượng đã củng cố niềm tin của dư luận vào chính sách Abenomics , đồng thời đánh một dấu cộng vào bộ hồ sơ đẹp của LDP và cá nhân Thủ tướng Abe trước thềm bầu cử.

Thứ hai , chiến thắng vang dội mới đây của liên minh cầm quyền tại cuộc bầu cử Hội đồng thành phố Tokyo không chỉ phản ánh những đánh giá tích cực của dư luận đối với các chính sách đối nội và đối ngoại của chính quyền Abe, mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp liên minh cầm quyền củng cố uy tín và giành lợi thế trước thềm cuộc bầu cử Thượng viện.

Thứ ba là hiện nay, phe đối lập ở Nhật Bản, trong đó có đảng đối lập chính Dân chủ Nhật Bản (DPJ), đang ở thế suy yếu chưa từng có. Sau cuộc bầu cử Hạ viện tháng 12 năm ngoái, DPJ không chỉ để mất quyền kiểm soát cơ quan lập pháp quan trọng này vào tay LDP, mà còn đánh mất thêm sự ủng hộ của người dân khi không đưa ra được các chính sách đột phá nào trong bối cảnh cái bóng của Abenomics đang bao trùm phần lớn dư luận Nhật Bản.

Thứ tư, người dân Nhật Bản đã tỏ ra mệt mỏi trước tình trạng chia rẽ tại Quốc hội giữa một bên là Hạ viện do liên minh cầm quyền kiểm soát và Thượng viện do phe đối lập chiếm đa số. Trên thực tế, sự phân tán quyền lực này đã khiến chính trường Nhật Bản rơi vào bất ổn và cản trở các chính sách quan trọng của chính phủ.

Thứ năm , dư luận Nhật Bản đang dành sự quan tâm rất lớn đối với chính sách đối ngoại và an ninh của chính quyền Abe trong bối cảnh tình hình khu vực xuất hiện nhiều diễn biến khó lường sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, tranh cãi Nhật-Trung-Đài, Nhật-Hàn và Nhật-Nga về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải ở các vùng biển tranh chấp quanh Nhật Bản.

Để đối phó với môi trường an ninh khắc nghiệt này, cách tốt nhất là Nhật Bản phải tăng cường năng lực phòng thủ và bước đầu xây dựng khả năng tấn công. Vì thế, chính quyền Abe coi việc sửa đổi Hiến pháp hoà bình là mắt xích quan trọng cho chính sách an ninh trong thời gian tới. Việc sửa đổi Hiến pháp được xây dựng từ năm 1947 này sẽ cho phép chính phủ Nhật Bản vừa có thể tham gia phòng vệ tập thể, vừa ngăn chặn mối đe dọa ngày càng tăng từ bên ngoài, nhất là từ Trung Quốc và Triều Tiên.

Trong Sách Trắng Quốc phòng đầu đầu tiên được ban hành dưới thời nội các Abe, chính phủ Nhật Bản cũng đã thể hiện rất rõ quan điểm này, với mong muốn từng bước tạo dựng cân bằng sức mạnh trong khu vực và củng cố lòng tin của người dân trước những nguy cơ ngày càng rõ ràng và nghiêm trọng từ Trung Quốc, Triều Tiên.

Sau cùng, tuy một bộ phận không nhỏ người dân Nhật Bản tỏ ra không mấy mặn mà với việc tái khởi động các lò phản ứng bị ngừng hoạt động sau sự cố ở Nhà máy Fukushima số 1 cách đây hơn 2 năm, nhưng đa số dư luận đều chấp nhận một thực tế rằng việc tái khởi động là giải pháp khả thi và duy nhất cho vấn đề năng lượng của Nhật Bản vào thời điểm hiện nay.

Với những phân tích trên, có thể thấy mọi điều kiện và hoàn cảnh dường như đang rất thuận lợi cho chính phủ của Thủ tướng Abe. Vì thế, khả năng giành chiến thắng của liên minh cầm quyền là rất cao.

Chiến thắng đó không chỉ giúp đặt dấu chấm hết cho tình trạng chia rẽ tại Quốc hội, mà còn tạo nền tảng vững chắc để Thủ tướng Abe và liên minh cầm quyền có thể mạnh tay thúc đẩy những kế hoạch phát triển tham vọng, cho dù những thách thức hậu bầu cử không hề nhỏ.

Theo Dantri

"Nhật không khượng bộ Trung Quốc dù chỉ một bước"

Nhật Bản chưa bao giờ nghĩ đến việc "nhượng bộ Trung Quốc dù chỉ một bước", Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua tuyên bố hôm sau khi có chuyến thăm tới khu vực gần quần đảo tranh chấp giữa hai nước.

Nhật không khượng bộ Trung Quốc dù chỉ một bước - Hình 1

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (áo xanh) trong chuyến thăm hôm qua.

Thủ tướng Abe đưa ra tuyên bố trên trong buổi diễn thuyết tranh cử tại thành phố Ishigaki ở Tây Nam Nhật Bản và trong bối cảnh tàu Trung Quốc liên tục xâm phạm lãnh hải gần quần đảo tranh chấp Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư trên biển Hoa Đông.

Trước đó, ông đã có chuyến thị sát và úy lạo binh sĩ Lực lượng Bảo vệ Bờ biển (JCG) ở căn cứ Miyakojima và sở chỉ huy JCG trên đảo Ishigaki. Đây là hai đơn vị chịu trách nhiệm quản lý quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

"Kể từ khi quốc hữu hoá quần đảo Senkaku ngày 11/9/2012, tàu Trung Quốc thường xuyên tiếp cận và di chuyển ở vùng biển xung quanh khiến tình hình bảo vệ lãnh hải của chúng ta diễn biến ngày càng phức tạp", Thủ tướng Abe phát biểu tại Sở chỉ huy JCG ở Ishigaki.

Ông yêu cầu các lực lượng an nâng cao cảnh giác trước việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động trong khu vực.

"Tình hình an ninh biên giới đang có thách thức trước thái độ ngày càng khiêu khích của Trung Quốc nên chúng ta cần phải đề cao cảnh giác", ông nói với khoảng 40 nhân viên cảnh sát biển trên đảo Ishigaki, đồng thời khẳng định sẽ sát cánh cùng JCG bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, cũng như lãnh thổ, lãnh hải và vùng trời của Nhật Bản.

Ông Abe thực hiện chuyến thị sát trong bối cảnh các chính đảng ở Nhật Bản đang ráo riết vận động cử tri trước ngày bầu cử Thượng viện 21/7 tới.

Tuy nhiên, từ trong chính phủ và đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) của ông, cũng có những ý kiến cho rằng không nhất thiết phải chọc tức Trung Quốc theo cách này.

Các vùng biển tranh chấp giữa Trung Quốc và Nhật Bản thường trở thành chủ để nóng trước thềm các cuộc bầu cử quan trọng tại hai nước. Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc thường khai thác chủ đề này hòng kiếm thêm lá phiếu của cử tri.

Theo đánh giá của giới phân tích, liên minh cần quyền của Thủ tướng Abe được cho là sẽ chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử để tiếp tục cầm quyền.

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump ra lệnh rút hết tiền khỏi công ty dính líu quân đội Trung Quốc
15:44:09 14/01/2021
Mỹ trừng phạt tập đoàn dầu khí Trung Quốc vì 'hiếu chiến' ở Biển Đông
22:55:16 14/01/2021
Bạn của Á hậu Phillipines khẳng định có hành vi sử dụng ma túy bất hợp pháp trong đêm định mệnh
10:31:08 14/01/2021
Lo ngại lây nhiễm COVID-19 vì phạm nhân quá đông, Hàn Quốc phóng thích sớm cho hơn 900 người
12:04:13 15/01/2021
Nghị sĩ Cộng hòa lên kế hoạch luận tội Biden
21:58:44 14/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Trump 'từ chối thanh toán' cho luật sư Giuliani
22:44:47 14/01/2021
Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang
21:46:37 14/01/2021
Bị hắt hủi, Donald Trump Jr. và bạn gái rời New York
13:11:49 14/01/2021
Thanh niên thi lái xe 158 lần mới đỗ, tốn 112 triệu VNĐ tiền lệ phí
11:10:40 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Đàm Tùng Vận và "tình cũ Đặng Luân" Kim Thần gây cười khi lộ ảnh hậu trường khác xa vẻ sang chảnh, gợi cảm tại "Đêm hội gào thét Iqiyi"
06:10:09 16/01/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc chơi mạt chược ở hậu trường sự kiện
06:26:59 16/01/2021
Hoa hậu Tường Linh post loạt ảnh phô ba vòng nóng bỏng, choáng nhất là kiểu quần xuyên thấu mặc cũng như không
04:01:19 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Dàn sao châu Á hồi nhỏ kém sắc "lột xác" thành giàu có, quyền lực: Ai còn dám chê ảnh quá khứ của người khác nữa không?
06:05:35 16/01/2021

Tin mới nhất

Chuyên gia: Biển Đông tiếp tục 'dậy sóng' năm 2021

10:09:32 16/01/2021
Giới chuyên gia đánh giá Trung Quốc sẽ tiếp tục có động thái quyết liệt ở Biển Đông, trong khi chính quyền Biden duy trì lập trường cứng rắn với Bắc Kinh về vấn đề này.

Mỹ điều tra nghị sĩ 'tiếp tay' cho những kẻ bạo loạn quốc hội

10:07:33 16/01/2021
Cảnh sát Quốc hội Mỹ đang điều tra khả năng các nghị sĩ cho phép du khách thăm tòa quốc hội một cách bất hợp pháp trước cuộc bạo loạn.

Trump tặng huân chương cho Vua Morocco

09:50:16 16/01/2021
Trump trao phần thưởng hiếm thấy cho nhà vua Morocco, trong một nỗ lực phút chót nhằm củng cố bình thường hoá quan hệ giữa nước này với Israel.

Mỹ ủng hộ một Việt Nam 'mạnh, độc lập, thịnh vượng'

09:34:15 16/01/2021
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert OBrien khẳng định Mỹ ủng hộ một nước Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực.

Trump chỉ thị chính phủ Mỹ hạn chế mua hàng Trung Quốc

09:33:03 16/01/2021
Tổng thống Trump chỉ đạo các bộ ngành xem xét cách giảm thiểu mua hàng hóa và dịch vụ từ Trung Quốc để giảm rủi ro gián điệp.

Mike Pence điện đàm với người kế nhiệm

09:30:27 16/01/2021
Phó Tổng thống Pence điện đàm với Harris khi ông thực hiện quy trình chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm.

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TPHCM chống ngập

09:24:10 16/01/2021
Sáng 15-1, đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Trump dự kiến rời Washington trước khi Biden nhậm chức

09:20:29 16/01/2021
Trump dự kiến rời thủ đô bằng trực thăng vào sáng 20/1 và có thể về đến Florida vào thời điểm Biden nhậm chức trưa 20/1.

Trump 'xẻ đôi' đảng Cộng hòa

09:13:18 16/01/2021
Nỗ lực luận tội Trump đẩy các thành viên Cộng hòa đến bờ vực chia rẽ nghiêm trọng, trong bối cảnh đảng này liên tiếp hứng nhiều đòn giáng.

Mỹ trừng phạt Trung Quốc, Cuba, Iran

09:05:03 16/01/2021
Ngoại trưởng Mỹ Pompeo thông báo loạt lệnh trừng phạt giờ chót nhằm vào Trung Quốc, Cuba và Iran ngày 15/1.

Ca tử vong vì Covid-19 vượt hai triệu, WHO thúc giục triển khai vaccine

08:58:14 16/01/2021
Thế giới ghi nhận hơn hai triệu người chết trong số hơn 94,2 triệu ca nhiễm nCoV, WHO kêu gọi tăng tốc tiêm vaccine toàn cầu và nghiên cứu trình tự gene của virus.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Mỹ đánh giá cao Việt Nam hợp tác điều tra chính sách tiền tệ

01:16:17 16/01/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia OBrien đánh giá cao Việt Nam hợp tác với phía Mỹ trong quá trình tham vấn về điều tra cáo buộc thao túng tiền tệ.

Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden

01:12:27 16/01/2021
Trong khi Ivanka Trump thường xuất hiện trước công chúng và đóng vai trò cố vấn cho Tổng thống, Ashley Biden sống lặng lẽ và ít khả năng dấn thân chính trường.

COVID-19 biến các trung tâm du lịch thế giới thành những 'thành phố ma'

01:08:28 16/01/2021
Nếu trước đây những danh thắng nổi tiếng thế giới luôn trong trạng thái chật như nêm du khách thì với sự xuất hiện của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các danh thắng này, từ tàn tích thành cổ Machu Picchu của Peru cho đến những bãi ...

Cướp biển gia tăng hoạt động tại các vùng biển châu Á

01:07:07 16/01/2021
Trong năm 2020, số các vụ cướp biển và cướp có vũ trang ở các vùng biển châu Á đã tăng 17% so với năm 2019, nhiều nhất là ở Eo biển Singapore.

EU lo ngại về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19

01:04:07 16/01/2021
Ngày 15/1, các quan chức EU cho biết nhiều quốc gia thành viên liên minh đã than phiền về tình trạng chậm phân phối vaccine phòng COVID-19 và không chắc chắn về vấn đề này trong tương lai.

COVID-19 tại ASEAN hết 15/1: Toàn khối 39.000 ca tử vong; Indonesia số người chết và mắc bệnh đứng đầu châu Á

01:02:25 16/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 15/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 18.828 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Mỹ truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng tội khủng bố

01:00:38 16/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo nước này vừa truy tố 14 thủ lĩnh băng đảng khét tiếng MS-13, trong hành động toàn diện nhất nhằm vào tổ chức tội phạm xuyên quốc gia này.

Nga kêu gọi Mỹ đối thoại về các hoạt động sinh học quân sự

23:41:08 15/01/2021
Ngày 15/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi Mỹ cùng bàn đàm phán về các hoạt động sinh học quân sự của Mỹ gần biên giới Nga.

Ngắm dinh thự của các lãnh đạo trên khắp thế giới

23:28:46 15/01/2021
Nơi ở và làm việc của các lãnh đạo thế giới trong thời gian họ cầm quyền khá phong phú, từ cung điện cổ nguy nga cho tới những tòa nhà thiết kế đặc biệt.

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đối mặt với rắc rối pháp lý mới

23:25:31 15/01/2021
Ngày 15/1, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã phải đối mặt với thêm một rắc rối pháp lý mới khi các công tố viên nước này mở một cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc ông lạm quyền.

Thế giới đã ghi nhận trên 93,6 triệu ca mắc COVID-19

23:23:24 15/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 22h00 ngày 14/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 93.688.066 ca nhiễm, trong đó có 2.005.773 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 66.969.777 ca.

Ứng dụng công nghệ Mặt Trời trong việc phân phối vaccine ở châu Phi

23:21:53 15/01/2021
Câu trả lời duy nhất cho thách thức hậu cần trong việc vận chuyển vaccine ngừa COVID-19 tại châu Phi là phải phát triển một “chuỗi cung ứng lạnh” – một mạng lưới phương tiện, tủ đông và phòng lưu trữ lạnh để đưa vaccine an toàn từ nhà s...

Ông Joe Biden đưa cựu Phó Giám đốc CIA trở lại ghế cũ

23:20:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử cựu Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) David Cohen trở lại đảm nhiệm vai trò này.

Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử

23:17:35 15/01/2021
Câu lạc bộ Vì Tăng trưởng của các tỷ phú Mỹ được cho là đã chi hàng triệu USD hỗ trợ các nghị sĩ đảng Cộng hòa tham gia lật kèo bầu cử.

Nga phản đối Mỹ đưa Cuba trở lại 'danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố'

23:12:08 15/01/2021
Ngày 15/1, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích quyết định của Mỹ đưa Cuba trở lại “danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố”, cho rằng cáo buộc này là một “lời dối trá”.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung 1 năm nhìn lại: Cam kết khác xa thực tế

23:10:11 15/01/2021
Một năm sau khi ký kết thỏa thuận, giá trị hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ kém xa cam kết của Bắc Kinh, mất cân bằng trong cán cân thương mại lại được nới rộng hơn.

Quay cuồng vì COVID-19, châu Á còn gồng mình chống cúm gà H5N8

23:07:37 15/01/2021
Người chăn nuôi ở châu Á đang chống chọi với đợt bùng phát dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất nhiều năm. Virus H5N8 đang hủy diệt gà, vịt ở khắp các trang trại từ Nhật Bản đến Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Cây tầm xuân cầm máu, tiêu viêm

Sức khỏe

10:29:13 16/01/2021
 Cây tầm xuân là một vị thuốc, từng bộ phận của tầm xuân có những công dụng chữa bệnh khác nhau: Trị bỏng, táo bón, nôn ra máu, ra máu cam,...

Ngắm nhìn bộ ảnh năm mới tết Tân Sửu của doanh nhân Hồ Thảo My

Thời trang

10:27:43 16/01/2021
Hồ Thảo My - chủ thương hiệu thời trang Mina vừa tung bộ ảnh mới chào đón năm mới 2021 - quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng.

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo sẽ bị chỉ trích nếu thất bại"

Bên lề sân cỏ

10:25:51 16/01/2021
Cách nay ít ngày, HLV Park Hang Seo có bài trả lời phỏng vấn truyền thông Hàn Quốc về các mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam. Ngay lập tức, báo chí Thái Lan tỏ ra quan tâm đến phát biểu của ông Park.

Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa

Đời sống

10:23:26 16/01/2021
Chiều 15/1, người dân sinh sống gần ngõ Hùng Hồ, thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai bàng hoàng phát hiện một nam thanh niên rơi từ mái nhà xuống đất tử vong.

Tôm rang muối tiêu cho bữa tối ngon cơm

Ẩm thực

10:23:07 16/01/2021
Chị em hãy làm thử món tôm rang muối tiêu cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!

HLV Kiatisuk: "Trận ra quân tại V-League không dễ dàng"

Bóng đá việt nam

10:22:43 16/01/2021
Phát biểu với truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai cho biết trận đầu tiên của anh trong ngày tái ngộ giải V-League chắc chắn sẽ không phải là trận đấu dễ dàng.

Việt Hương U50 vẫn chuộng đồ cắt khoét táo bạo

Phong cách sao

10:22:23 16/01/2021
Những bộ cánh mà Việt Hương trưng dụng lúc nào cũng dài quét đất, ấy thế mà độ gợi cảm của các item này thì khó mà có đồng nghiệp cùng tuổi nào dám diện.

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

Học hành

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Màn "trả đũa" đỉnh cao của nữ bác sĩ sau khi bị phản bội

Tâm sự

10:15:55 16/01/2021
Suốt 3 ngày nằm viện, mình và bố có thay nhau vào chăm sóc mẹ, có lúc vào thì thấy mẹ có hoa quả, có sữa, có đồ ăn sẵn rồi… mẹ bảo là cô ấy mua cho, người đàn ông kể.

Công ty giày da ở quận Bình Tân đang cháy lớn | Hoả hoạn những ngày cuối năm

Sự kiện nóng

10:15:01 16/01/2021
Công nhân công ty giày da nằm trên đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, nghe nhiều tiếng nổ lớn, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nhà xưởng.

Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi

Sao việt

10:11:59 16/01/2021
Mối quan hệ của Trương Ngọc Ánh và diễn viên Anh Dũng một lần nữa khiến công chúng phải chú ý.

Mới đầu năm, game thủ đã "hụt hẫng cực độ" vì tựa game này

Game offline

10:10:56 16/01/2021
Sau rất nhiều kỳ vọng của cộng đồng game thủ, Hogwarts Legacy đã phải trì hoãn để hoàn thiện hơn.

Nữ coser Việt sở hữu tâm hồn khủng lại khiến anh em 1 phen ná thở khi hóa thân thành mỹ nhân Azur Lane

Cosplay

10:10:43 16/01/2021
Azami là 1 nữ coser người Việt thường xuyên chiêu đãi các fan bằng những bộ ảnh khoe trọn body hoàn hảo và tâm hồn to tròn.

Thấy cảnh tai nạn của Cha Eun Woo ở True Beauty vô lý đùng đùng, netizen trổ tài ghép ảnh nhìn muốn xỉu á!

Hậu trường phim

10:10:27 16/01/2021
Cảnh tai nạn như chim bay của Cha Eun Woo ở True Beauty vẫn chưa ngừng hot.

Romeo Beckham 'nối gót' cha khi xăm hình đại bàng khổng lồ trên chân

Sao âu mỹ

10:08:31 16/01/2021
Có thể nói, xăm mình là truyền thống của gia đình Beckham.