Nhật Bản tham gia cuộc đua trung tâm dữ liệu châu Á

Lưu trữ thông tin ngay tại quê nhà được coi là điều quan trọng đối với an ninh quốc gia của Nhật Bản .

Nhật Bản tham gia cuộc đua trung tâm dữ liệu châu Á - Hình 1

Khi thế giới đang chuyển dần sang mạng 5G , nhu cầu về các trung tâm dữ liệu tiếp tục tăng cao

Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước thành lập trung tâm lưu trữ dữ liệu ngay tại quốc gia này bằng cách giảm thuế, cũng như cung cấp những hỗ trợ khác. Kế hoạch được đưa ra với hy vọng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Nhật Bản và ngăn chặn việc thông tin nhạy cảm bị rò rỉ ra nước ngoài.

Hội đồng Chiến lược Tăng trưởng của chính phủ Nhật Bản hôm 12.4 đã họp để bắt đầu thảo luận sâu hơn về cách thúc đẩy đầu tư vào các trung tâm dữ liệu . Chi phí điện năng là vấn đề nổi bật trong kế hoạch vì các trung tâm dữ liệu cần phải có lượng điện cần thiết để lưu trữ thông tin . Khuyến khích xây dựng các cơ sở bên ngoài các thành phố lớn cũng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thiên tai có khả năng làm tê liệt những cơ sở hiện tập trung ở Tokyo và Osaka.

“Chúng tôi sẽ xây dựng một chuỗi cung ứng đáng tin cậy cho các chất bán dẫn tiên tiến và phân cấp vị trí của các trung tâm dữ liệu ”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato nói tại cuộc họp.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Trung Quốc hiện là nơi có nhiều trung tâm dữ liệu nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trung Quốc dự kiến sẽ có 1,7 triệu mét vuông cấu trúc trong năm nay. Nhật Bản và Úc theo sau.

Các trung tâm dữ liệu thường tiêu thụ một lượng lớn điện năng do nhu cầu làm mát thiết bị, khiến cho mức tiêu thụ điện trở thành một thước đo khác để so sánh kích thước của các trung tâm. Trung Quốc được cho là có lợi thế do không gian rộng lớn, giá điện rẻ và hạn chế tối thiểu trong việc xin phép xây dựng các cơ sở. Về mức tiêu thụ điện năng, các trung tâm dữ liệu Bắc Mỹ dẫn đầu với 51%, châu Á – Thái Bình Dương chiếm 28%.

Nikkei dẫn một nguồn tin thận cận với chính phủ Nhật Bản cho biết, Google và các gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ đang tìm cách xây dựng trung tâm dữ liệu quy mô lớn mới ở châu Á. Vì lý do bảo mật, họ không tiết lộ nơi sẽ xây dựng chúng. Nhật Bản đang hy vọng sẽ thu hút được Amazon, Google và các công ty công nghệ lớn khác của Mỹ trong kế hoạch quan trọng này.

Châu Á đã thống trị ngành sản xuất chip như thế nào? 

TSMC và Samsung Electronics kiểm soát hơn 70% thị trường sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

Châu Á đã thống trị ngành sản xuất chip như thế nào? - Hình 1

TSMC có 55% thị phần sản xuất bán dẫn và Samsung là 18%

Hiện tại khi nói về sản xuất chip, người ta thường nghĩ ngay đến Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Mỹ từng là nước dẫn đầu, nhưng bây giờ đã tụt lại phía sau trong lĩnh vực quan trọng này sau những thay đổi lớn về mô hình kinh doanh ngành bán dẫn thế giới.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn và căng thẳng địa chính trị với Trung Quốc đã thúc đẩy việc giám sát của chính quyền Washington đối với chuỗi cung ứng, vốn đang tập trung trong tay một số ít công ty, để đưa Mỹ về vị trí lãnh đạo.

Châu Á thống trị ngành sản xuất bán dẫn

Chìa khóa để hiểu lợi thế địa chính trị của ngành bán dẫn nằm ở việc nắm bắt được chuỗi cung ứng và các mô hình kinh doanh. Những công ty như Intel là nhà sản xuất thiết bị tích hợp (IDM), họ thiết kế và sản xuất chip của riêng mình. Sau đó, trên thị trường nổi lên nhiều hãng bán dẫn nổi tiếng khác, họ cũng thiết kế chip nhưng lại thuê sản xuất bên ngoài ở các xưởng gia công. Hai xưởng gia công chất bán dẫn lớn nhất thế giới hiện nay đều thuộc về châu Á, đó là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc.

Trong khoảng 15 năm trở lại đây, các công ty công nghệ bắt đầu chuyển sang mô hình trên. TSMC và Samsung đã ngay lập tức tận dụng lợi thế, đầu tư mạnh vào công nghệ sản xuất tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bây giờ, nếu một công ty lớn như Apple muốn có được chip mới nhất cho việc sản xuất iPhone thì họ phải nhờ đến TSMC để làm điều đó.

Theo dữ liệu từ Trendforce, TSMC có 55% thị phần sản xuất bán dẫn và Samsung là 18%. Đài Loan và Hàn Quốc kết hợp chung chiếm hơn 70% thị trường toàn cầu về xưởng gia công, đây là minh chứng cho thấy vị trí thống trị và sự phụ thuộc của các nước khác vào TSMC và Samsung.

"Năm 2001, có 30 công ty sản xuất bán dẫn ở vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất tăng cao và những khó khăn khác nên con số này đã giảm xuống chỉ còn 3 công ty là TSMC, Samsung và Intel. Quy trình sản xuất của Intel vẫn đi sau TSMC và Samsung", theo một lưu ý từ Bank of America công bố vào tháng 12.2020.

Neil Campling, trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Mirabaud Securities, nói với CNBC qua email rằng, Đài Loan và Hàn Quốc đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo các tấm wafer đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Một phần thành công của họ trong 20 năm qua là nhờ vào chính sách hỗ trợ của chính phủ, cùng với khả năng tiếp cận lực lượng lao động có tay nghề cao.

Chuỗi cung ứng phức tạp

Song, có một điều đáng nói là mặc dù TSMC và Samsung nắm giữ hoạt động sản xuất chất bán dẫn, cả hai vẫn phụ thuộc nhiều vào thiết bị, máy móc từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Theo số liệu của Gartner, có năm công ty "semicap", tên gọi của nhà sản xuất công cụ theo yêu cầu của các xưởng gia công thiết bị bán dẫn, chiếm gần 70% thị trường. Ba trong số này là của Mỹ, còn lại một của châu Âu và một của Nhật Bản. ASML của Hà Lan là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng tạo ra quy trình siêu tia cực tím (EUV) làm công cụ sản xuất những loại chip tiên tiến nhất.

Mỹ đang có kế hoạch gì?

Có lẽ nhờ sự phụ thuộc qua lại lẫn nhau như vậy nên Mỹ không nhất thiết phải chịu cảnh tụt hậu trong ngành bán dẫn. Một số công ty của Mỹ đóng vai trò không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều mà Mỹ đang đi sau ở đây là hoạt động sản xuất. Dưới thời Tổng thống Joe Biden, Mỹ đang tìm cách để quay lại vị trí dẫn đầu trong sản xuất và đảm bảo chuỗi cung ứng.

"Sự thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn có lẽ đã khiến Mỹ nhận ra rằng họ không kiểm soát được vận mệnh của mình. Nhưng cũng có những yếu tố địa chính trị đang diễn ra, thông báo cho chính sách mới của Mỹ", Neil Campling nói.

Tháng 2.2021, ông Biden đã ký một lệnh điều hành liên quan đến việc xem xét chuỗi cung ứng chất bán dẫn để xác định rủi ro. Bên cạnh đó, 50 tỉ USD cũng được đưa ra để hỗ trợ sản xuất, nghiên cứu chất bán dẫn. Intel tháng trước công bố kế hoạch chi 20 tỉ USD để xây dựng hai nhà máy sản xuất chip mới và cho biết chúng sẽ hoạt động như xưởng gia công. Điều này được kỳ vọng có thể cung cấp giải pháp thay thế TSMC và Samsung.

"Về lâu dài, chính quyền ông Biden muốn tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất chất bán dẫn trong nước và nước ngoài mở rộng công suất tại Mỹ để giảm sự phụ thuộc sản xuất ở các khu vực nhạy cảm về địa chính trị như Đài Loan, đồng thời tạo ra công việc kỹ thuật lương cao", Paul Triolo, người đứng đầu bộ phận thực hành công nghệ địa lý tại Eurasia Group, nói với CNBC.

Mặt khác, một phần chính sách của Mỹ trong lĩnh vực bán dẫn là hình thành liên minh. Theo báo cáo đầu tháng này của Nikkei, Mỹ và Nhật Bản sẽ hợp tác về chuỗi cung ứng cho các thành phần quan trọng như chất bán dẫn. Hai bên hướng tới hệ thống sản xuất không tập trung vào các khu vực cụ thể như Đài Loan.

"Họ đang cố gắng thiết kế lại cách thức hoạt động của ngành công nghiệp chip thế giới, đặc biệt khi phải đối mặt với một Trung Quốc đang trỗi dậy. Điều này không nhất thiết là về khả năng tự cung tự cấp, thay vào đó là việc xây dựng các lĩnh vực quan trọng thoát ly ra khỏi địa chính trị. Vì một số nước cũng cùng chung mối quan tâm về Trung Quốc với Mỹ, nên Mỹ đang thu hút một phần thế giới về phía mình", Abishur Prakash, chuyên gia địa chính trị tại Trung tâm Đổi mới Tương lai, một công ty tư vấn có trụ sở ở Toronto (Canada), nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:438 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy28:02Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn02:56'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53Vợ 'quê một cục' khi tưởng chồng gắp đồ ăn cho mình 00:18

Tiêu điểm

IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 
19:55:25 09/05/2021
Vsmart rút khỏi thị trường, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói gì? 
13:03:33 10/05/2021
Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 
15:01:54 09/05/2021
Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi không có kết nối mạng 
17:16:17 10/05/2021
Cận cảnh loa không dây của "người chơi hệ nhà giàu": Giá hơn 100 triệu, thiết kế độc lạ, dát đầy vàng lá, công nghệ "đỉnh của chóp" 
17:20:50 10/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 
13:37:29 09/05/2021
Dogecoin tăng giá kỷ lục 
12:06:59 09/05/2021
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 
12:36:42 09/05/2021
Internet vệ tinh của Elon Musk dọa cắt dịch vụ nếu tải phim lậu 
04:08:24 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Kinh dị: Lỡ làm bạn gái buồn, thanh niên livestream chặt luôn đốt ngón chân để tạ lỗi, quyết không đi bác sĩ nối lại
22:08:58 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
DJ Vạn Phúc qua đời ở tuổi 28
22:43:37 10/05/2021
Quách Ngọc Ngoan hành xử trái ngược khi chia tay Lê Phương và Phượng Chanel
20:34:51 10/05/2021
Ngày nào còn khẩu chiến, nay Trang Trần "quay xe": Khen hết lời và bênh con dâu đại gia Phương Hằng trước tin đồn "dao kéo"
21:13:38 10/05/2021
Đan Trường bất ngờ "cạo trọc", tạm biệt huyền thoại tóc quyển vở
20:53:25 10/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ
22:16:18 10/05/2021
Minh Luân bảo vệ Hoài Linh giữa biến căng với vợ Dũng "lò vôi", hình ảnh đôi tay lấm lem và thái độ của nam danh hài gây chú ý
19:42:27 10/05/2021
Quảng Trị thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, đi nhiều nơi ở Đà Nẵng và TP Đông Hà
20:10:31 10/05/2021
Tối 10/5, thêm 16 ca lây nhiễm cộng đồng ở 5 tỉnh thành
19:41:02 10/05/2021

Tin mới nhất

Đã đến lúc gỡ cài đặt Google Photos trên iPhone  

22:57:49 10/05/2021
Là ứng dụng lưu ảnh nhưng Google Photos thu thập nhiều dữ liệu khác nhau trên iPhone, kể cả danh bạ điện thoại hay lịch sử giao dịch.

Hình ảnh hiếm của Jack Ma sau nhiều ngày vắng mặt

22:08:07 10/05/2021
Tỷ phú Jack Ma đã ghé thăm trụ sở Alibaba tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày 10/5 nhận sự kiện thường niên Ali Day dành cho nhân viên công ty.

Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023 

17:36:36 10/05/2021
BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các công nghệ lõi nhằm theo đuổi giấc mơ smartphone Việt của mình.

Người dùng phàn nàn về các lỗi trong MIUI 12 

16:32:41 10/05/2021
MIUI 12 vẫn còn nhiều lỗi và nhiều người dùng đã phàn nàn nhưng Xiaomi chưa thể khắc phục.

Tỷ phú Elon Musk đưa Dogecoin lên Mặt trăng theo đúng nghĩa đen 

16:25:28 10/05/2021
Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán, để thực hiện nhiệm vụ đưa vệ tinh DOGE-1 lên Mặt trăng.

Bí mật giúp Apple thành một thương hiệu độc nhất vô nhị và thu về hàng tỷ USD

12:44:39 10/05/2021
Điều gì khiến Apple đặc biệt đến vậy? Làm thế nào để công ty giữ được vị thế của mình trong nhiều thập kỷ như vậy?

Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt 

12:33:52 10/05/2021
WiFiKool có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, được trang bị Wi-Fi và điều khiển bởi nền tảng nhà thông minh ASG Home do Asanzo tự phát triển.

Instagram đã biến chất? 

12:31:44 10/05/2021
Instagram đang dần trở thành một Facebook thứ 2 với hàng loạt thuật toán và vô số quảng cáo.

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.

Đằng sau câu chuyện CEO bị sa thải vì dùng ma túy 

09:46:58 10/05/2021
Justin Zhu, cựu CEO của công ty công nghệ Iterable đã bị sa thải khi dùng chất LSD ở văn phòng.

22 tỷ USD vốn hoá Dogecoin bị thổi bay 

04:59:42 10/05/2021
Sự xuất hiện của CEO Tesla trên truyền hình đã khiến giá trị đồng tiền mã hóa mà ông luôn cổ vũ mất giá gần 30%.

Công ty pin nhiên liệu Mỹ nhắm tới Việt Nam 

04:52:54 10/05/2021
Hãng sản xuất pin hydro Plug Power nhận đầu tư 1,6 tỷ USD từ tập đoàn SK để sản xuất cho thị trường Hàn Quốc, đồng thời nhắm tới Việt Nam và Trung Quốc.

Foxconn tăng tiền thưởng cho công nhân sản xuất iPhone 12

04:46:24 10/05/2021
Để tăng sản lượng iPhone 12, Foxconn đã tăng tiền thưởng lên 1.158 USD cho công nhân nhà máy Trịnh Châu, nếu đáp ứng đủ các điều kiện của công ty.

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin 

04:35:17 10/05/2021
Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Instagram xin lỗi vì sự cố xóa story người dùng 

04:32:00 10/05/2021
Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh đã lên tiếng xin lỗi người dùng sau sự cố hàng loạt story bị xóa mất.

Windows 10X trì hoãn vô thời hạn

04:06:01 10/05/2021
Báo cáo đến từ Petri cho biết Microsoft đang trì hoãn việc phát hành Windows 10X - hệ điều hành thế hệ tiếp theo của hãng - vô thời hạn.

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

128 triệu người dùng iOS có thể đã bị ảnh hưởng bởi malware XcodeGhost 

16:57:10 09/05/2021
Bạn có lẽ không nhớ, nhưng một bản sao đã chỉnh sửa của Xcode được tung lên web vào năm 2015 chính là kẻ thủ ác lây nhiễm malware vào nhiều ứng dụng iPhone và iPad mà sau đó đã được đưa lên App Store.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 

10:16:54 09/05/2021
Những tin nhắn lừa đảo bằng đầu số SMS ngân hàng quay trở lại trong thời gian qua. Ngân hàng VietinBank đã lên tiếng cảnh báo người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả chương trình cung ứng phân bón trả chậm cho nông dân

Đời sống

05:36:11 11/05/2021
Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân yên tâm sử dụng phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội...

Cảng TCIT đón thêm tuyến hàng hải mới

Thế giới

04:38:33 11/05/2021
Lãnh đạo Công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) cho biết, ngày 9/5, Cảng TCIT đã đón tàu HANSA RENDSBURG từ cảng NANSHA (Trung Quốc) cập bến.

Điều tra các cá nhân, tổ chức gây ra ổ dịch nguy hiểm Shin Young, SJ Tech

Sự kiện nóng

01:21:58 11/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty TNHH MTV Shin Young, Công ty TNHH MTV SJ Tech.

Diễn biến mới vụ tài xế lái siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT TP.HCM

Pháp luật

00:19:27 11/05/2021
Nam thanh niên lái siêu xe Ferrari lăng mạ, chống đối khi CSGT TP.HCM dừng xe kiểm tra phương tiện vừa lên tiếng về vụ việc.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Phim âu mỹ

00:07:38 11/05/2021
Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Bom tấn cổ trang của Yuri (SNSD) được netizen nức nở khen: Nội dung chuẩn mực, diễn viên lại cực xinh

Phim châu á

23:59:11 10/05/2021
Phim cổ trang Bossam: Steal The Fate do Yuri (SNSD) đóng chính được đánh giá cao về cả nội dung lẫn hình thức.

Minh Tú tái xuất màn ảnh rộng, đóng cảnh nóng cực bạo với trai đẹp

Phim việt

23:50:22 10/05/2021
Minh Tú sẽ trở lại điện ảnh với vai nữ chính trong một dự án hoàn toàn mới.

Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?

Hậu trường phim

23:40:08 10/05/2021
Màn nhập vai của Trịnh Sảng khi ấy đã khiến Chương Tử Di vừa xem vừa nghẹn ngào.

MU giữ chân thành công Cavani

Bóng đá thế giới

23:38:31 10/05/2021
Phong độ cao trong giai đoạn cuối mùa giúp Edinson Cavani được giữ lại MU thêm ít nhất một mùa giải.

Tiền đạo Premier League hành hung CĐV

Bên lề sân cỏ

23:35:57 10/05/2021
Oliver McBurnie đối mặt rắc rối lớn sau khi bị ghi lại cảnh đánh đập một CĐV trên đường phố.

Nathan Lee bất ngờ gia nhập hội "chỉ follow mình em"

Sao việt

23:31:59 10/05/2021
Không chỉ dành cho Sơn Tùng những lời khen, người hâm mộ còn phát hiện Nathan Lee thể hiện mức độ quý mến giọng ca Muộn Rồi Mà Sao Còn bằng cách cực độc đáo.