Nhật Bản sẽ triển khai hệ thống thanh toán mã QR chung với các quốc gia châu Á

Theo dõi VGT trên

Du khách từ 8 quốc gia châu Á trong đó có Singapore, Việt Nam… sẽ sớm có thể thanh toán mua hàng bằng ví mã QR nội địa khi đến Nhật Bản.

Điều ngược lại cũng có thể áp dụng với du khách Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ triển khai hệ thống thanh toán mã QR chung với các quốc gia châu Á - Hình 1
Hệ thống thanh toán JPQR của Nhật Bản. Ảnh: Hiệp hội thanh toán Nhật Bản

Nhật Bản đang nỗ lực để đảm bảo rằng hệ thống thanh toán JPQR của nước này tương thích với các tiêu chuẩn của 8 quốc gia châu Á bao gồm Singapore (SGQR), Malaysia (DuitNow QR), Indonesia (QRIS), Philippines (QRPh), Thái Lan (Thai QR Payment), Campuchia (KHQR), Việt Nam (VietQR) và Ấn Độ (BharatQR). Nhật Bản đặt mục tiêu bắt đầu kế hoạch này kịp thời cho Hội chợ triển lãm Thế giới Osaka dự kiến khai mạc vào tháng 4/2025.

Ông Kenichi Matsuguma, Giám đốc văn phòng xúc tiến thanh toán không dùng t.iền mặt tại Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, phân tích với tờ The Straits Times (Singapore) về kế hoạch: “Một mã QR duy nhất trong cửa hàng có thể xử lý thanh toán từ nhiều đơn vị vận hành hệ thống thanh toán trên khắp châu Á”.

JPQR sẽ tương thích với một loạt ví thanh toán của Nhật Bản cũng như nước ngoài. Vì vậy, du khách 8 quốc gia châu Á đến Nhật Bản có thể sử dụng GrabPay hoặc PayNow để thực hiện thanh toán JPQR.

Video đang HOT

Nhưng Nhật Bản phải xử lý thách thức trước mắt là hệ thống JPQR mới chỉ được áp dụng ở 15.000 đơn vị kinh doanh trên cả nước, chủ yếu là các đơn vị nhỏ. Rất ít trong số này được khách du lịch nước ngoài thường xuyên lui tới.

Ông Kenichi Matsuguma phân tích: “Thách thức là không có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tham gia, mặc dù chúng tôi hy vọng việc du khách nước ngoài cũng sử dụng JPQR sẽ là chất xúc tác để thuyết phục họ”. Ông Matsuguma thừa nhận rằng Nhật Bản là quốc gia tụt hậu trong việc không dùng t.iền mặt so với ASEAN. Năm 2022, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines đã ký hiệp ước thống nhất hệ thống thanh toán mã QR của họ.

Theo dữ liệu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, vào năm 2023, 39,3% tổng số giao dịch ở Nhật Bản là không dùng t.iền mặt, gần gấp ba lần so với mức 13,2% năm 2010. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với nước láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc. Năm 2020, thanh toán không dùng t.iền mặt chiếm 83% tổng số giao dịch ở Trung Quốc và 93,6% ở Hàn Quốc.

Ông Matsuguma cho biết mục tiêu đặt ra là Nhật Bản đạt được 40% giao dịch không dùng t.iền mặt vào năm 2025 và cuối cùng là 80%. Nhưng chưa có năm mục tiêu nào được đặt ra cho mức 80% này.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng chiếm phần lớn các giao dịch không dùng t.iền mặt ở Nhật Bản năm 2023, ở mức 83,5%, trong khi thanh toán bằng mã QR chỉ chiếm 8,6%.

Thách thức từ 'cơn sóng bạc'

Theo các báo cáo mới công bố từ đầu năm tới nay, Nhật Bản, Hàn Quốc và một loạt quốc gia châu Á ghi nhận tình trạng báo động về tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, dân số giảm, dẫn đến thay đổi cấu trúc nhân khẩu học, tác động đáng kể tới kinh tế và xã hội.

Thách thức từ cơn sóng bạc - Hình 1
Người cao t.uổi tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhật Bản hiện là nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ người cao t.uổi trong tổng dân số với hơn 29%. Các số liệu của Bộ Y tế Nhật Bản năm ngoái cho thấy số trẻ sơ sinh chào đời trên cả nước đã giảm 5,1% xuống còn 758.631 trẻ, mức thấp nhất từ trước tới nay và là năm thứ tám giảm liên tiếp. Số cặp đôi kết hôn đã giảm 5,9% xuống 489.281 cặp, đ.ánh dấu lần đầu tiên sau 90 năm con số này xuống dưới 500.000. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Dân số và An sinh xã hội quốc gia (NIPSSR), nếu số lượng các cặp đôi kết hôn không tăng lên, sẽ không có triển vọng đảo ngược mức tăng sinh.

Tại Hàn Quốc, tỷ lệ sinh trong quý IV/2023 đã giảm xuống mức thấp nhất theo quý, chỉ 0,65 con/phụ nữ. Năm ngoái, số trẻ sinh ra ở mức thấp kỷ lục là 229.970 trẻ, giảm hơn 40% so với năm 2017. Bộ Nội vụ Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy số hộ gia đình độc thân đã tăng cao trong năm 2023, chiếm tỷ lệ kỷ lục 42% trong tổng số hộ gia đình tại đây. Theo dự báo, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia dân số già hóa ở mức cao vào năm 2072, với độ t.uổi trung bình 63,4. Do tỷ lệ sinh quá thấp, lần đầu tiên số t.rẻ e.m vào học năm đầu tiên của bậc tiểu học ở nước này dự kiến giảm xuống dưới 400.000 em trong năm nay. Hàng loạt trường đại học ở Hàn Quốc cũng đang phải nỗ lực để đáp ứng chỉ tiêu tuyển sinh thường xuyên.

Năm 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp dân số Trung Quốc giảm nhanh khi tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ t.ử v.ong tăng và đất nước từng đông dân nhất thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học trong tương lai. Chính phủ dự báo đến năm 2035, sẽ có khoảng 400 triệu người tại Trung Quốc trong độ t.uổi từ 60 trở lên, chiếm 30% dân số. Với tỷ lệ sinh giảm liên tiếp trong những năm qua, Trung tâm Nghiên cứu Kasikorn (KResearch) dự báo Thái Lan sẽ trở thành xã hội siêu già vào năm 2029. Tương tự, tổng tỷ suất sinh của Singapore năm ngoái lần đầu tiên trong lịch sử giảm xuống mức dưới 1 và điều này đang đặt ra mối lo ngại về kinh tế và xã hội.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ sinh tại nhiều nước giảm là do xu hướng kết hôn giảm khi nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn tâm giao vào thời kỳ đại dịch COVID-19. Nhiều người trẻ đã lựa chọn trì hoãn, từ bỏ việc kết hôn hoặc sinh con do thay đổi lối sống hoặc quan niệm sống để phù hợp với những thay đổi về chuẩn mực xã hội. Những lo ngại về tài chính, thu nhập giảm sút cũng đè nặng lên tâm trí giới trẻ. Trách nhiệm chăm sóc con cái vẫn chủ yếu do phụ nữ đảm nhiệm, khiến họ gặp trở ngại trong việc cân bằng cuộc sống, cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là lý do khiến nhiều người lựa chọn cuộc sống độc thân, khiến giai đoạn hiện nay trở thành "Kỷ băng hà hôn nhân" tại Nhật Bản. Tính đến năm 2020, tỷ lệ nam giới Nhật Bản không kết hôn trong suốt cuộc đời là 30%, trong khi con số này năm 1933 là chưa đến 2%.

Tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa đặt ra mối lo ngại về thiếu hụt nguồn nhân lực, làm tăng chi phí trợ cấp xã hội, gây thêm áp lực cho hệ thống y tế, đồng thời giảm triển vọng tăng trưởng của nhiều nền kinh tế. Giảm dân số có thể dẫn đến thu hẹp toàn bộ nền kinh tế, khi vừa gây thiếu nhân lực cho ngành sản xuất, dịch vụ, đồng thời cũng làm giảm sức mua, tiêu dùng. Giảm dân số cũng dẫn đến giảm số người lao động có khả năng gánh vác hệ thống bảo hiểm xã hội, trong khi dân số già hóa lại khiến nguồn chi cho lương hưu, y tế và các bảo hiểm xã hội khác tăng nhanh, đặt ra nhiều thách thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho người cao t.uổi. Chính phủ Nhật Bản ước tính với xu hướng dân số già và giảm đi như hiện nay, chi phí chăm sóc người cao t.uổi hằng năm trên đầu người sẽ tăng 75% lên 235.000 yen (1.568 USD) vào năm 2050 so với mức của năm 2019. Chi phí an sinh xã hội ngày càng tăng đang tạo ra áp lực lớn cho thế hệ trẻ.

Trước thực trạng này, nhiều nước đã đẩy mạnh các chính sách để hỗ trợ nuôi con và khuyến khích sinh. Bộ Phát triển gia đình và xã hội Singapore (MSF) có kế hoạch phát triển các dịch vụ trông trẻ, hạ mức trần phí chăm sóc t.rẻ e.m tại các trường mầm non chủ chốt và đối tác vào năm 2025. Trong ngân sách 2023, Singapore đã tăng thời gian nghỉ thai sản được chính phủ chi trả lên 4 tuần, khuyến khích các doanh nghiệp sắp xếp công việc linh hoạt để giúp cha mẹ quản lý tốt hơn các cam kết công việc và nghĩa vụ gia đình.

Tháng trước, Nội các Nhật Bản đã nhất trí dự luật tăng cường trợ cấp cho t.rẻ e.m và trợ cấp nghỉ phép chăm sóc trẻ với kinh phí khoảng 3.600 tỷ yen (khoảng 24 tỷ USD) mỗi năm kể từ tài khóa 2026. Quy mô của dự luật đưa Nhật Bản ngang hàng với Thụy Điển, một trong những quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về chi tiêu công cho mỗi t.rẻ e.m tính theo phần trăm Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng chia sẻ trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã đề xuất dự luật yêu cầu các công ty có quy mô hơn 100 nhân viên áp dụng chế độ nghỉ sinh cho các nhân viên nam.

Thách thức từ cơn sóng bạc - Hình 2
Người cao t.uổi trên đường phố tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trợ cấp tài chính là một trong các biện pháp mà Chính phủ Hàn Quốc triển khai nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng sinh con. Từ năm 2024, các gia đình Hàn Quốc có thể nhận được khoản trợ cấp trị giá lên tới 29,6 triệu won (22.154 USD) cho mỗi trẻ. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cũng đã thành lập một nhóm đặc trách để xây dựng chính sách khuyến khích sinh con.

Để giảm áp lực già hóa dân số nhanh, Trung Quốc chủ trương cho phép mỗi cặp vợ chồng có thể sinh 3 con, tăng dần t.uổi nghỉ hưu và hoàn thiện hệ thống dưỡng lão.

Bên cạnh nỗ lực tăng tỷ lệ sinh, lao động nhập cư cũng được xem là giải pháp để bổ sung lực lượng lao động đang bị thu hẹp do tình trạng già hóa và suy giảm dân số. Chính phủ Nhật Bản mới đây đã chính thức quyết định thay đổi chương trình thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài, cho phép lao động nước ngoài có thể cư trú lâu dài hơn để nâng cao trình độ, từ đó mở đường cho ở lại làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Trong nỗ lực thu hút nhân tài, Nhật Bản dự kiến cấp một loại thị thực mới nhằm tạo điều kiện cho các kỹ sư công nghệ thông tin và các nhân viên khác của công ty nước ngoài cư trú tại nước này trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, Hàn Quốc dự định thực hiện chương trình thí điểm cho phép sinh viên nước ngoài mời cha mẹ đến Hàn Quốc làm việc tới 8 tháng tại các vùng sản xuất nông nghiệp hoặc làng chài nằm ở các khu vực gần trường học của họ. Mục đích của chương trình là nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động thường xuyên trong mùa nông nghiệp và đ.ánh cá bận rộn của nước này.

Có thể thấy, dân số già đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng khó tránh tại nhiều nước. Với việc đẩy nhanh và mở rộng hàng loạt biện pháp, chính phủ các nước đang kỳ vọng có thể giảm bớt tác động và làm chậm lại "cơn sóng bạc". Tuy nhiên, các giải pháp hiện nay vẫn còn có những hạn chế nhất định khi chưa thực sự chú trọng đến những người trẻ chưa lập gia đình để tăng tỷ lệ kết hôn. Xu hướng thay đổi nhân khẩu học này cũng là vấn đề dài hạn, đòi hỏi việc chủ động ứng phó, bài bản, đồng bộ nhiều biện pháp như khuyến khích người lớn t.uổi tham gia lao động nếu sức khỏe phù hợp, thúc đẩy sự phát triển của "kinh tế bạc" để vừa đáp ứng nhu cầu của nhóm dân số già, giảm gánh nặng cho xã hội, vừa phát triển kinh tế, từ đó đáp ứng sự phát triển của xã hội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Joe Biden trao đổi qua điện thoại với ứng cử viên D. Trump sau vụ n.ổ s.úng
21:02:59 14/07/2024
Ông Trump đến Milwaukee để dự Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa
11:40:21 15/07/2024
Đội ngũ của Tổng thống Biden thay đổi chiến lược tranh cử
07:49:18 15/07/2024
Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản
15:01:26 15/07/2024
Thủ tướng Estonia từ chức
19:49:14 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản xem xét giám sát siêu dữ liệu cá nhân
06:40:14 15/07/2024
Nước Pháp đón Quốc khánh trong bộn bề lo toan
22:06:10 14/07/2024
Tác động của xung đột Nga-Ukraine với chế độ tuyển quân ở châu Âu
14:40:40 15/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
Nghệ sĩ Hồng Nga gầy yếu, mất kiểm soát: "Con khổ lắm bà ơi, con sợ quá"
15:23:57 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
Chị vợ tố Nam Thư giật chồng nghi đã bị công an "sờ gáy", không phốt vì bị kiện
16:06:34 16/07/2024
Team châu Phi đón Bộ trưởng Angola tới tận nơi mua gạo, tiếc nuối vì một điều
13:33:30 16/07/2024
Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi
13:08:40 16/07/2024
Jennie quay lại với G-Dragon, đã hẹn hò hơn 1 năm qua hậu chia tay V BTS?
14:46:14 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024

Tin mới nhất

Liên minh Mỹ-Hàn Quốc nâng cấp 'dựa trên hạt nhân'

16:11:33 16/07/2024
Cả Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh văn bản này cung cấp nền tảng vững chắc để các đồng minh tăng cường hợp tác răn đe mở rộng theo cách tích hợp.

Brazil mong muốn đạt được FTA giữa Mercosur và EU

16:01:29 16/07/2024
Mercosur được thành lập bởi Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay thông qua Hiệp ước Asuncion năm 1991. Với hơn 300 triệu dân và diện tích gần 15 triệu km2, Mercosur được biết đến với tiềm năng to lớn về tài nguyên thiên nhiên và lương...

Ông Zelensky kỳ vọng Nga tham dự Hội nghị hoà bình Ukraine lần thứ 2

16:00:51 16/07/2024
Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller cho biết Mỹ đã tham vấn với Ukraine về việc mời Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai và sẽ ủng hộ quyết định của Kiev về vấn đề này.

Israel tạo điều kiện để LHQ chuyển thiết bị cho hoạt động nhân đạo ở Gaza

15:53:52 16/07/2024
Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Petra của Jordan đưa tin các Lực lượng vũ trang Jordan và Ai Cập đã thực hiện ba đợt thả hàng viện trợ nhân đạo xuống một số địa điểm ở phía Nam Dải Gaza.

Quân đội Israel đẩy mạnh tấn công Dải Gaza

15:43:41 16/07/2024
Tuy nhiên, ông Izzat al-Rishq, một thành viên của Văn phòng chính trị Hamas cho rằng phía Israel đang cố gắng cản trở việc đạt được thỏa thuận để leo thang tấn công ở Gaza.

Tiến triển mới trong quan hệ giữa Azerbaijan và Iran

15:30:32 16/07/2024
Azerbaijan quyết định đóng cửa Đại sứ quán tại Iran sau vụ tấn công vũ trang nhằm vào phái đoàn ngoại giao của nước này ngày 27/1/2023, khiến 1 nhân viên t.hiệt m.ạng và 2 người bị thương.

Mỹ khẩn trương điều tra các ca mới mắc cúm gia cầm ở người

14:00:11 16/07/2024
CDC Mỹ cảnh báo cúm gia cầm H5N1 ở người có thể gây bệnh nghiêm trọng. Việc virus này biến đổi và có khả năng lây lan giữa người với người có thể dẫn tới nguy cơ bùng phát thành đại dịch.

N.ổ s.úng gần đền thờ Hồi giáo tại Oman, ít nhất 4 người t.hiệt m.ạng

12:19:40 16/07/2024
Cảnh sát đã triển khai tất cả các biện pháp và thủ tục an ninh cần thiết để xử lý tình huống , đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương thu thập bằng chứng, phục vụ công tác điều tra vụ việc này.

Nắng nóng khiến 5 người t.hiệt m.ạng tại Italy

12:15:30 16/07/2024
Cuối tuần qua, cơ quan y tế Lazio đã ban hành cảnh báo nắng nóng màu đỏ đối với tất cả 5 tỉnh trong vùng, trong đó có cả thủ đô Rome, đến ngày 17/7 tới.

Hungary đưa ra 'đề xuất hòa bình' ở Ukraine cho EU

11:03:07 16/07/2024
Chuyến thăm của Thủ tướng Orban tới Moskva và cuộc gặp của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gây phản ứng ở EU, khi Brussels nhấn mạnh rằng chuyến đi này không hề đại diện cho khối.

Tập đoàn Yandex NV (Hà Lan) hoàn tất thoái vốn khỏi chi nhánh ở Nga

10:51:45 16/07/2024
Theo thỏa thuận, một liên danh các nhà đầu tư Nga đã mua lại phần lớn các mảng kinh doanh của Yandex bằng t.iền mặt và cổ phần trị giá khoảng 5,4 tỷ USD.

Chính phủ Ai Cập bác tin đồn bán Kênh đào Suez với giá 1.000 tỷ USD

09:12:53 16/07/2024
SCA nhấn mạnh Kênh đào Suez sẽ vẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của nhà nước Ai Cập và thuộc chủ quyền của đất nước Kim tự tháp. Theo SCA, toàn bộ cán bộ, nhân viên của SCA sẽ vẫn là các công dân Ai Cập.

Có thể bạn quan tâm

Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?

Hậu trường phim

18:27:27 16/07/2024
Theo dữ liệu từ Maoyuan, thành tích của Bắt Búp Bê còn giúp nữ diễn viên Mã Lệ có doanh thu phòng vé tích lũy vượt 20 tỷ NDT (70.000 tỷ đồng)

Vụ cháy lớn tại Bình Dương: Bị đình chỉ vẫn cho thuê nhà xưởng để sản xuất

Tin nổi bật

18:03:42 16/07/2024
Hiện Liên đoàn Lao động thành phố Tân Uyên đang tiếp tục theo dõi tình hình tại công ty và hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do sự cố cháy.

Điều nên biết về chất béo tốt và xấu trong chế độ ăn

Sức khỏe

17:58:44 16/07/2024
Không phải tất cả chất béo đều giống nhau. Một số chất béo tốt cho sức khỏe và cần thiết cho chế độ ăn uống lành mạnh, trong khi nhiều loại chất béo được coi là chất béo xấu nên hạn chế hoặc không nên tiêu thụ.

Sự thật đằng sau chuyện lười biếng của Á hậu Bùi Khánh Linh ở Đảo Thiên Đường

Tv show

17:50:38 16/07/2024
Bùi Khánh Linh bị phản ứng gay gắt khi không tham gia nấu ăn cùng dàn người chơi ở show hẹn hò Đảo Thiên Đường.

Gareth Southgate từ chức HLV trưởng đội tuyển Anh

Sao thể thao

17:50:31 16/07/2024
Sau 102 trận đấu và 8 năm làm việc, HLV Gareth Southgate sẽ rời khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh , trang chủ của LĐBĐ Anh thông báo.

4 kiểu tóc dễ khiến chị em già trước t.uổi, phơi bày mọi khuyết đ.iểm gương mặt, nhà tạo mẫu tóc cũng chê

Làm đẹp

17:46:23 16/07/2024
Dù muốn trẻ trung nhưng chọn sai kiểu tóc có thể khiến bạn trông già hơn nhiều. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thay đổi kiểu tóc của mình.

Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng

Sao việt

17:45:39 16/07/2024
Dù hôn lễ cổ tích của Midu và chồng thiếu gia đã trôi qua gần 1 tháng nhưng hội ăn cưới online vẫn chưa thoát được những thông tin đáng chú ý của cặp đôi.

Cặp "chị em" hơn kém nhau 4 t.uổi đình đám showbiz chia tay sau 2 năm yêu?

Sao châu á

17:42:07 16/07/2024
Người hâm mộ của Tống Dật và Bạch Kính Đình đang hoang mang trước nghi vấn cặp sao này đã tan vỡ sau 2 năm hẹn hò.

Bí ẩn rợn người về "lời nguyền qua đời t.uổi 27" của loạt nghệ sĩ đình đám

Netizen

17:35:46 16/07/2024
Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Brian Jones, Jimi Hendrix, Janis Joplin, Jim Morrison, Kurt Cobain... qua đời năm 27 t.uổi. Liệu đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có nguyên nhân bí ẩn, là nạn nhân của một lời nguyền nào đó?

Hà Tăng cũng lao đao vì mặc đồ fake

Phong cách sao

16:45:53 16/07/2024
Cụ thể tại sự kiện LHP năm 2010, Hà Tăng có 2 lần xuất hiện trên thảm đỏ với 2 bộ váy khác nhau, có điều 2 bộ này đều vướng vào nghi án đạo nhái.

Chú heo 200kg được nuôi làm "thú cưng", chủ chiều như con, biết mở vòi nước tắm

Lạ vui

16:31:31 16/07/2024
Theo chia sẻ của bà Liên, cách đây 2 năm, bà mua Ụt với giá 500.000 đồng. Lúc đó, Ụt chỉ là chú heo con nặng vài ký, sau 2 năm được bà Liên cho ăn uống đầy đủ, Ụt đã nặng tới 200kg.