Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi từ giữa tháng 4

Ngày 24/2, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi từ ngày 12/4 tới, trong bối cảnh nước này mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia cho những đối tượng ngoài nhân viên y tế. Theo ông Suga, chính quyền các địa phương sẽ bắt đầu nhận vaccine từ ngày 5/4.

Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi từ giữa tháng 4 - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Ibaraki, miền đông Nhật Bản, ngày 18/2/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trước đó, Bộ trưởng Cải cách Hành chính Taro Kono, quan chức được Chính phủ Nhật Bản giao phụ trách chương trình tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, cho biết chính phủ dự kiến tiêm chủng cho 36 triệu người từ 65 tuổi trở lên sớm nhất vào ngày 1/4. Cụ thể, việc tiêm chủng cho người cao tuổi trên cả nước trước tiên được thực hiện ở quy mô nhỏ, sau đó sẽ mở rộng từ ngày 26/4.

Theo ông Kono, Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn xuất khẩu lô vaccine thứ ba của Pfizer-BioNTech và dự kiến số vaccine này sẽ đến Nhật Bản vào đầu tháng 3. Lô vaccine này gồm khoảng 520.000 liều.

* Trong khi đó, Ấn Độ, quốc gia có số ca mắc và tử vong do COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới , cũng quyết định mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia.

Theo kế hoạch, Ấn Độ từ ngày 1/3 sẽ bắt đầu tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi và những người trên 45 tuổi có bệnh nền. Việc tiêm chủng sẽ là miễn phí tại 10.000 bệnh viện công và phải trả phí tại 20.000 cơ sở y tế tư nhân.

Liên quan đến vaccine, một nguồn thạo tin cho biết Ấn Độ đang thúc đẩy thủ tục cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine Sputnik V của Nga.

* Còn tại Indonesia, ngày 24/2, Tổng thống Joko Widodo bày tỏ hy vọng các trường học trên toàn quốc có thể mở cửa và hoạt động bình thường trở lại từ tháng 7 tới, sau khi 5 triệu giáo viên và nhân viên giáo dục được tiêm chủng.

Phát biểu trong chuyến thị sát một điểm tiêm vaccine cho nhân viên giáo dục, ông Widodo nhấn mạnh mục tiêu là trong tháng 6 tới, 5 triệu giáo viên và nhân viên giáo dục nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19, tạo điều kiện để năm học mới bắt đầu và mọi thứ có thể bình thường trở lại vào tháng 7.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trường học trên khắp Indonesia buộc phải đóng cửa, học sinh sinh viên bắt buộc phải học tại nhà từ tháng 3 năm ngoái. Nhiều sinh viên ở các vùng xa xôi hẻo lánh đối mặt với khó khăn trong việc tiếp cận với phương thức giáo dục từ xa do thiếu máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Thống kê của Bộ Giáo dục Indonesia cho biết tính đến tháng 4/2020, 40.779 học sinh tiểu học và phổ thông trung học tại nước này không thể tiếp cận với internet, trong khi 7.552 học sinh, tương đương 3% học sinh cả nước, không có điện. Còn theo cơ quan thống kê Indonesia, chỉ 54% học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi được tiếp cận với internet và chỉ 24% có máy tính.

Thực trạng này buộc chính quyền Jakarta tìm cách giải quyết lỗ hổng kỹ thuật số, trong đó có kế hoạch cho phép trường học mở cửa trở lại vào tháng 1 vừa qua tại những khu vực không phải là “vùng đỏ” về nguy cơ dịch COVID-19. Tuy nhiên, kế hoạch này buộc phải hủy do số ca mắc mới không có dấu hiệu giảm.

Trong khuôn khổ kế hoạch tiêm chủng quốc gia, Indonesia đặt ra mục tiêu tiêm vaccine cho khoảng 182 triệu người trong tổng số 270 triệu dân của nước này. Indonesia đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ tháng 1 với đối tượng được ưu tiên đầu tiên là các nhân viên y tế.

Hầu hết các Đảng trên thế giới đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam

Thông qua các hoạt động đối ngoại đảng, hiện hầu hết các Đảng trên thế giới đã không còn sự phân biệt mà đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam.

Những thành tựu trong công tác đối ngoại, gồm ngoại giao nhà nước, đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và ngoại giao văn hóa, chính là "điểm sáng trong toàn bộ những thành tựu chung của đất nước", khẳng định tính đúng đắn của đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế mà Đảng và Nhà nước đề ra qua các kỳ Đại hội. Chủ trương hội nhập quốc tế "toàn diện, sâu rộng" đã được nêu rõ trong Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội 13 của Đảng.

"Việt Nam đảm nhận vai trò thúc đẩy hòa bình"; "Mọi ánh mắt đang đổ dồn về Việt Nam"; "Hà Nội - điểm đến của Hòa bình"... Đó chỉ là ba trong hàng trăm tiêu đề mà các hãng truyền thông quốc tế lớn đề cập khi Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019. Khoảng 3.000 phóng viên quốc tế đã đến Việt Nam khi ấy, không chỉ đưa tin về hội nghị, mà còn quảng bá về hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động về kinh tế, đặc sắc về văn hóa, một thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, thanh bình và con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Hầu hết các Đảng trên thế giới đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam - Hình 1
Truyền thông quốc tế đánh giá Việt Nam là điểm đến hòa bình cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thán: "Tôi vừa đến Việt Nam. Thật cảm ơn các bạn về sự chào đón tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông thật nồng nhiệt, tràn đầy tình yêu".

Tình yêu, sự hiếu khách ấy được Nhà lãnh đạo Mỹ nhắc lại trong cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau đó, cùng với những đánh giá cao về sự phát triển của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới: "Tôi đã nhìn thấy những gì các bạn đã làm. Tôi đánh giá rất cao sự hiếu khách của các bạn cũng như những gì các bạn đón tiếp tôi. Khi vào thành phố, tôi đã nhìn thấy nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam, qua đó cho thấy Việt Nam đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Tôi và Nhà lãnh đạo Triều Tiên đều đánh giá cao việc đã chọn Việt Nam làm nơi tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh. Việt Nam là ví dụ điển hình về những gì tốt đẹp. Thay mặt nước Mỹ, tôi muốn cảm ơn sự hiếu khách của các bạn".

Hầu hết các Đảng trên thế giới đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam - Hình 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (Ảnh: Nhà Trắng)

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, có lẽ chưa bao giờ Việt Nam có cơ hội tốt như thượng đỉnh Mỹ - Triều, để quảng bá văn hóa hay ẩm thực của mình lên những chương trình của các hãng truyền thông, truyền hình lớn trên thế giới.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hùng cũng cho rằng, đó chính là một trong những hoạt động ngoại giao văn hóa điển hình được Việt Nam đẩy mạnh trong thời gian qua, dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần củng cố và tăng cường hiểu biết tình hữu nghị với nhân dân các nước, quảng bá hình ảnh đất nước và văn hóa Việt Nam ra thế giới: "Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai mạnh mẽ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước con người và sức hấp dẫn của kho tàng văn hóa Việt Nam ra thế giới, trong công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như đấu tranh trong các vấn đề dân chủ, nhân quyền".

Hầu hết các Đảng trên thế giới đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam - Hình 3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội tháng 10/2020.

Từ một quốc gia ít có vai trò, tiếng nói trên trường quốc tế, Việt Nam đã từng bước hội nhập, tham gia tích cực, chủ động đóng góp, xây dựng và định hình các thể chế đa phương ở tầm khu vực và toàn cầu, phục vụ tốt hơn cho lợi ích của đất nước. Cụ thể, chúng ta đã tham gia tích cực và chủ động trong xây dựng và định hình các luật chơi chung, bảo vệ lợi ích quốc gia trên sân chơi toàn cầu ở nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại. Điển hình như Việt Nam đã phát huy vai trò dẫn dắt nổi bật khi đảm nhiệm trọng trách Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021; Chủ tịch ASEAN năm 2020, dẫn dắt sự hợp tác của ASEAN theo tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, góp phần giúp ASEAN vững vàng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Từ một quốc gia bị bao vây, cấm vận, đến nay, Việt Nam đã thiết lập khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đối tác chiến lược và đối tác toàn diện, mở rộng, đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất với các nước, nhất là các đối tác có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển, an ninh của đất nước, tạo sự đan xen, gắn kết giữa lợi ích Việt Nam với các nước.

Việt Nam đã trở thành mắt xích quan trọng trong nhiều liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu, tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do quan trọng (như CPTPP, EVFTA...), qua đó tạo ra động lực mới cho phát triển. Truyền thông quốc tế nhận định, Việt Nam đang nổi lên là chất xúc tác quan trọng trong khu vực châu Á và kết nối Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Việt Nam là một thành tố, chất keo gắn kết cấu trúc đa cực trong khu vực, để tìm tiếng nói chung. Các quốc gia đã thấy rõ nhu cầu tăng cường phối hợp với Việt Nam và ủng hộ sự hiện diện ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Kết quả này là cả quá trình Việt Nam kiên trì với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế... mà Nghị quyết các Đại hội Đảng đề ra.

Có thể nói chưa bao giờ thế và lực của đất nước, uy tín chính trị của Việt Nam ở một vị trí cao như hiện nay. Thế giới, các Đảng cầm quyền, Đảng chính trị ở các nước ngày càng thừa nhận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cho biết, thông qua các hoạt động đối ngoại đảng, hiện hầu hết các Đảng trên thế giới đã không còn sự phân biệt mà đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam, thể chế chính trị của nước ta. Các Đảng Cộng sản và đảng cánh tả trên thế giới hiểu hơn về công cuộc đổi mới của Đảng ta, đánh giá cao, coi trọng và học hỏi nhiều trong đường lối lãnh đạo.

"Đối ngoại đảng đã tạo ra được nền tảng chính trị quan trọng trong việc ổn định, mở rộng, thắt chặt quan hệ nước ta với các nước, phát huy hiệu quả trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh, phát triển đất nước. Hợp tác trên kênh đảng và hoạt động đối ngoại đảng đã góp phần nâng cao năng lực cầm quyền của đảng ta, với việc tăng cường trao đổi lý luận, kinh nghiệm cầm quyền, hoạch định chính sách; góp phần nâng cao vị trí, vai trò của đảng ta trên trường quốc tế", ông Cường nhấn mạnh.

Hầu hết các Đảng trên thế giới đã thừa nhận vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam - Hình 4
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm Indonesia tháng 8/2017

Đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có quan hệ ở các mức độ khác nhau với hơn 200 đảng ở 115 nước khắp các châu lục; trong đó có trên 100 Đảng Cộng sản và công nhân, hơn 40 đảng cầm quyền, gần 80 đảng đang tham gia Quốc hội - Nghị viện các nước. Đồng thời, Đảng ta cũng thường xuyên tham gia và tham gia có hiệu quả các diễn đàn đa phương chính đảng như: Cuộc gặp quốc tế hàng năm của các Đảng Cộng sản và công nhân trên thế giới (IMCWP); Hội nghị quốc tế các đảng chính trị châu Á (ICAPP); Diễn đàn Sao Paulo của các đảng cánh tả....

Tuy nhiên, trong bối cảnh thế giới tiếp tục diễn biến hết sức nhanh chóng, phức tạp, khó lường; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn; Kinh tế thế giới khó khăn hơn ; trong báo cáo chính trị trình Đại hội 13, Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu cần triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các hoạt động đối ngoại, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế "toàn diện, sâu rộng".

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, ngành ngoại giao ngày càng phát huy vai trò trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước: "Ngành đối ngoại cần tiếp tục phát huy vai trò là mặt trận quan trọng có ý nghĩa chiến lược để phục vụ mục tiêu mới, tiếp tục nhất quán đường lối đối ngoại độc lập ,tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ động tích cực hội nhập quốc tế. Giữ vững môi trường hòa bình ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tổ chức triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại của Đại hội Đảng thứ 13, xây dựng nền ngoại giao hiện đại cả về nội dung, phương thức cũng như các biện pháp để đáp ứng tốt các yêu cầu của nhiệm vụ mới".

Với hướng đi đúng đắn, khát vọng phát triển mãnh liệt, quyết tâm chính trị cao, một đường lối đối ngoại rõ ràng, linh hoạt; đất nước ta nhất định sẽ lập nên kỳ tích phát triển mới làm cho Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước vọng của toàn dân tộc ta./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27

Tiêu điểm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
NÓNG: Học sinh cấp hai bị bạn cùng trường bắt nạt, tấn công bằng axit, nhà trường không làm gì
16:43:10 16/04/2021
Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay
14:16:21 17/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine
01:06:01 18/04/2021
Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng
23:40:15 16/04/2021
Giết cả nhà hàng xóm để trả thù cho con gái bị cưỡng hiếp
14:18:39 17/04/2021
Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư
21:34:59 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Netizen soi chi tiết tố Trấn Thành trước sau bất nhất: Lên mạng khẳng định dùng hãng A để PR, ở nhà lại xài hãng B, liệu có đáng bị chỉ trích?
13:05:16 18/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?
10:39:06 18/04/2021
Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?
10:52:48 18/04/2021
Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch
12:30:33 18/04/2021
Paparazzi ghi lại cảnh Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi
11:38:00 18/04/2021
Hé lộ bảng giá đại diện thương hiệu của dàn sao Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh kém xa bạn trai Quan Hiểu Đồng
11:21:36 18/04/2021
"Gà cưng" Ngọc Trinh liên tục bị đả kích, Vũ Khắc Tiệp nói vỏn vẹn 3 dòng đủ thấy rõ thái độ
15:04:51 18/04/2021
Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời
13:16:58 18/04/2021

Tin mới nhất

Johnson & Johnson: Công nghệ vector của vaccine không gây đông máu

16:36:41 18/04/2021
Các nhà khoa học của Johnson & Johnson (J&J) hôm 16/4 bác bỏ lập luận rằng công nghệ vector virus của vaccine gây chứng đông máu.

Bão Covid-19 Ấn Độ khơi mào khủng hoảng vaccine

16:16:46 18/04/2021
Sau khi cung cấp hàng chục triệu liều vaccine Covid-19 ra nước ngoài, Ấn Độ đột ngột thiếu nguồn cung vaccine do số ca nhiễm trong nước tăng vọt.

Trung Quốc vớt được thiết bị do thám giống tàu lặn không người lái của Mỹ

15:29:53 18/04/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các ngư dân nước này đã vớt được một thiết bị lặn dưới nước không người lái ở bờ biển phía Đông của nước này.

Iran tố GCC tìm cách làm chệch hướng đàm phán hạt nhân ở Vienna

15:23:37 18/04/2021
Bộ Ngoại giao Iran đã lên án đề nghị mới đây của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) về đưa kèm yêu sách của tổ chức này vào thỏa thuận hạt nhân Iran, coi đây là cách GCC làm chệch hướng các nỗ lực đàm phán ở Vienna.

Lễ Giỗ Tổ trực tuyến của người Việt ở Canada: Trang nghiêm, thành kính

15:17:45 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dưới hình thức trực tuyến trên toàn lãnh thổ Canada do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Buổi lễ đã được tổ chức tại các điểm cầ...

Campuchia đóng cửa nhiều chợ ở thủ đô để ngăn dịch COVID-19 lây lan

15:14:59 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, đêm 17/4, chính quyền Đô thành Phnom Penh quyết định đóng cửa khu chợ Doeum Kor, đầu mối phân phối rau quả lớn của thủ đô trong vòng 2 tuần sau khi phát hiện khoảng 100 tiểu thương và nhân viên bảo v...

Đi tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ bị tiêm nhầm vắc xin dại

14:54:28 18/04/2021
Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, ba người phụ nữ lại được tiêm vắc xin bệnh dại. Sự nhầm lẫn dù khó tin nhưng đã xảy ra ở Ấn Độ.

Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông

14:47:20 18/04/2021
Một người đàn ông ở Ấn Độ đã bị con báo hoa mai cắn nát mặt, khiến một phần da mặt ông bị xé rách. Ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ gỡ mác thao túng tiền tệ

14:08:44 18/04/2021
Bộ Ngoại giao hoan nghênh đánh giá của Bộ Tài chính Mỹ cho thấy chưa đủ bằng chứng khẳng định Việt Nam thao túng tỷ giá theo Đạo luật 1988.

Brazil khuyến cáo phụ nữ trì hoãn mang thai vì đại dịch COVID-19

13:43:39 18/04/2021
Brazil đã khuyến cáo phụ nữ trì hoãn việc mang thai cho đến khi đại dịch COVID-19 lắng xuống, khi biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng tại nước này.

Libya triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

13:33:34 18/04/2021
Ngày 17/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Libya Dadr Addin Annajar thông báo nước này bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô Tripoli.

Campuchia phát hiện 291 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có người Việt Nam

13:28:06 18/04/2021
Hôm qua (17/4), Bộ Y tế Campuchia báo cáo có thêm 291 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 290 ca liên quan tới ổ dịch phát hiện ngày 20/2. Bộ này cũng cho biết có thêm 1 ca tử vong liên quan.

Nga bắt 2 đối tượng âm mưu đảo chính ở Belarus, ám sát Tổng thống Lukashenko

13:25:05 18/04/2021
Đặc vụ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai đối tượng âm mưu tiến hành đảo chính quân sự ở Belarus đúng ngày 9/5, trong Lễ diễu binh Ngày chiến thắng ở thủ đô Minsk.

Nhật Bản đề nghị Pfizer cung cấp thêm vaccine ngừa COVID-19

13:15:26 18/04/2021
Tờ Nikkei dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho biết, ngày 17/4, Thủ tướng nước này Suga Yoshihide đã đề nghị hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cung cấp thêm vaccine ngừa COVID-19 cho Nhật Bản.

Căng thẳng ngoại giao giữa Nga với CH Séc, Ukraine

13:07:59 18/04/2021
Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm...

Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc

12:41:50 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines phóng xuồng qua nhóm 6 tàu Trung Quốc gần bãi Ba Đầu và giơ tay chào khi thấy thuyền viên trên những tàu này.

IAEA xác nhận Iran bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%

12:21:40 18/04/2021
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 17/4 khẳng định Iran đã bắt đầu quá trình làm giàu urani ở mức tinh khiết 60% tại nhà máy làm giàu nhiên liệu Pilot thuộc cơ sở hạt nhân Natanz, quá đó xác nh...

10 bí mật trong nghề luật sư Mỹ

11:45:23 18/04/2021
Luật sư bào chữa luôn cố gắng bảo vệ thân chủ tốt nhất có thể, bất kể mức độ nghiêm trọng của hành vi gây án.

Tranh cãi nguyên nhân của hành vi hiếp dâm

11:36:26 18/04/2021
Năm 1976, một mẩu quảng cáo trên những tờ báo ở thành phố Los Angeles mở đầu bằng câu hỏi bất thường: Bạn có phải kẻ hiếp dâm không?.

Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo

11:18:01 18/04/2021
Một vũ nữ thoát y ở câu lạc bộ đêm Tokyo bị bắt vì không mặc quần áo, khiến công chúng thắc mắc và tranh cãi.

45 vụ xả súng ở Mỹ trong một tháng

11:02:50 18/04/2021
Vụ thảm sát khiến 8 người chết ở Indianapolis đêm 15/4 đánh dấu vụ xả súng hàng loạt thứ 45 ở Mỹ chỉ trong 30 ngày.

Đồng minh Trump bị đòi hai triệu USD nợ thuế

10:40:19 18/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện Roger Stone, đồng minh lâu năm của Trump, với cáo buộc vợ chồng ông nợ hai triệu USD thuế thu nhập.

Thống tướng Myanmar sắp dự họp ASEAN

10:28:26 18/04/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, sẽ dự hội nghị đặc biệt với các quan chức ASEAN ở Jakarta vào tuần tới.

Myanmar ân xá hơn 23.000 người

10:19:45 18/04/2021
Chính quyền quân sự Myanmar phóng thích hơn 23.000 tù nhân vào dịp tết Thingyan, trong lúc lực lượng an ninh tiếp tục truy bắt nhiều người khác.

Biến trường học thành ốc đảo xanh

10:18:23 18/04/2021
Trong hơn 30 năm làm việc không mệt mỏi, Alok Tripathi - Hiệu trưởng một ngôi trường làng ở bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã biến khu đất khô cằn của trường thành một ốc đảo xanh tươi. 

COVID-19 tới 6h sáng 18/4: Thêm trên 10.800 người tử vong; Ấn Độ nguy cấp với kỷ lục buồn

10:16:41 18/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 10.800 ca tử vong và trên 760.000 ca nhiễm mới. Tình hình Ấn Độ nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, với trên 260.000 ca chỉ trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Bitcoin chững lại, nhiều tiền ảo lao dốc

08:06:24 18/04/2021
Đà tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong những ngày qua đã bất ngờ bị chặn đứng, nhiều tiền ảo vốn hóa lớn cũng lao dốc.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/4: Gần 64.000 người đã tử vong; trên 20.000 ca nhiễm mới

01:06:42 18/04/2021
Chỉ trong ngày 17/4, toàn khối có trên 20.000 ca nhiễm mới; tổng ca tử vong lên tới gần 64.000. Campuchia ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mới dù đã phong toả thủ đô, trong khi hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm virus sau tiêm vaccine.

Có thể bạn quan tâm

4 loại cây cảnh KHÔNG NÊN đặt trong phòng ngủ

Sáng tạo

16:34:20 18/04/2021
Có cây xanh trong phòng ngủ sẽ giúp không khí trong lành và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, tuy nhiên cũng có 1 số loại cây không nên để trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và giấc ngủ.

Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!

Sức khỏe

16:33:54 18/04/2021
Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn.

Ông nội cố tình trêu chọc cháu trai: "Hôm nay lại đến nhà ông à, không có cơm ngon đâu", câu trả lời của đứa trẻ khiến huyết áp ông tăng vùn vụt

Netizen

16:32:50 18/04/2021
Một câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, cụ già nọ kể rằng sau khi vợ ông qua đời, con gái và con rể nói sợ bố cô đơn nên cuối tuần nào cũng mang đứa con 5 tuổi đến thăm.

Mẹ "giúp" con trai bán ma túy kiếm lời

Pháp luật

16:28:16 18/04/2021
Nguyễn Hùng Vĩ, 26 tuổi, mua ma túy đá về đưa cho mẹ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Chàng shipper chiều thú cưng hơn cả người yêu

Hài hước

16:19:33 18/04/2021
Ngoài những kẻ đội lốt nhân viên giao hàng để vận chuyển hàng cấm, gần đây giới shipper chân chính còn có nỗi lo bị bọn buôn hàng cấm  lợi dụng mà không hay biết.

Hờn ghen với 3 con giáp cuối tháng 4 thăng chức, tháng 5 phát tài, tháng 6 đón đại hỷ tưng bừng

Trắc nghiệm

16:18:05 18/04/2021
Những con giáp này chuẩn bị tinh thần để đón khoảng thời gian tốt đẹp, hưởng mọi may mắn về tài lộc.

Con gái Phan Văn Đức thay đổi thế nào sau 8 tháng chào đời?

Bên lề sân cỏ

16:16:42 18/04/2021
Càng lớn cô bé Dâu Tây càng xinh xắn, đáng yêu. Em được mẹ Nhật Linh đầu tư trang phục chụp ảnh chẳng khác nào mẫu nhí.

Đi công tác về, thấy chiếc quần lót ren ở ban công, tôi nổi đóa với chồng để rồi cười ra nước mắt khi gặp chị hàng xóm

Tâm sự

16:12:25 18/04/2021
Thấy tôi lầm lũi một mình mấy ngày nay, chị hàng xóm tò mò hỏi thăm. Tôi bức xúc nên cũng kể ra mọi chuyện, ai ngờ lại biết một sự thật khó đỡ.

5 điều ước bất hủ của mọt phim Hàn: Penthouse ra mùa 3 lẹ, Moon Lovers cũng sản xuất mùa 2 đi!

Phim châu á

16:07:50 18/04/2021
Mơ ước được nhìn thấy Hwang In Yeop đóng nam chính, Ji Chang Wook đóng phim hành động, Moon Lovers ra tiếp mùa 2 là những điều ước bất hủ của các mọt phim Hàn.

Cục phim ra văn bản "dằn thẳng mặt" thể loại đam mỹ, fan Trần Tình Lệnh - Thiên Nhai Khách lại "xâu xé" nhau

Hậu trường phim

16:04:44 18/04/2021
Phim đam mỹ đã bị Quảng Điện tuýt còi ngay giữa lúc phát triển mạnh mẽ nhất.

Phụ nữ đồng ý cho bạn 3 điều này, có nghĩa đã thầm coi bạn là chồng tương lai

Tình yêu

16:00:52 18/04/2021
Một người phụ nữ càng yêu bạn, họ sẽ càng quan tâm đến thái độ của bạn đối với cô ấy.

Sao Chelsea bị giẫm lên mặt

Bóng đá thế giới

15:55:59 18/04/2021
Mason Mount giữ bình tĩnh khi nhận pha bóng nguy hiểm từ Fernandinho ở trận bán kết FA Cup.

Mẹo bảo quản cam tươi đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Làm đẹp

15:55:31 18/04/2021
Cam tươi cung cấp hương vị và lượng vitamin dồi dào nhất. Vậy thì hãy học ngay các mẹo đơn giản giúp bảo quản cam tươi lâu cách tự nhiên, an toàn và cực kỳ đơn giản.

Lấy khăn làm áo, Hoa hậu Lương Thùy Linh bị “dọa đánh”

Phong cách sao

15:49:36 18/04/2021
Chia sẻ hình ảnh quá nóng bỏng, táo bạo trên mạng xã hội, Lương Thùy Linh đã nhận không ít lời khen nhưng có một lời dọa đánh.

HAGL đại chiến Hà Nội FC, Bầu Đức làm điều đặc biệt chưa từng có

Bóng đá việt nam

15:46:38 18/04/2021
Sẽ có rất đông CĐV đến sân xem trận HAGL - Hà Nội FC, bầu Đức đã cho làm điều đặc biệt là lắp màn hình phục vụ khán giả không có vé vào sân.