Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn: Lời cảnh báo dữ dội của năm 2024

Theo dõi VGT trên

Một trận động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra ở miền tây Nhật Bản vào chiều thứ Hai (1/1), làm sập nhiều tòa nhà, gây ra cảnh báo sóng thần, khiến người dân phải sơ tán khỏi các khu vực ven biển bị ảnh hưởng.

Năm mới 2024 đã chào Nhật Bản theo một cách tồi tệ như thế.

Động đất và sóng thần ngày đầu năm

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS), trận động đất xảy ra lúc 4h10 chiều ngày đầu tiên của năm mới theo giờ địa phương, dưới độ sâu 10 km ở bán đảo Noto của tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) ngay lập tức đưa ra cảnh báo sóng thần dọc theo các khu vực ven biển phía Tây nước này và những đợt sóng đầu tiên được báo cáo đã ập vào bờ biển chỉ hơn 10 phút sau trận động đất.

Một số báo cáo đầu tiên đến từ thành phố Wajima thuộc tỉnh Ishikawa, nơi chứng kiến sóng thần cao khoảng 1,2 mét vào khoảng 4h21 chiều, theo Đài truyền hình NHK của Nhật Bản. Thiệt hại về người và tài sản hiện chưa được thống kê. Tuy nhiên, các quan chức thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa nói với CNN rằng, các tòa nhà bị hư hại và có ghi nhận về người bị thương. Cảnh sát cho biết một số người bị mắc kẹt trong những ngôi nhà bị hư hại. Sáng 2/1, chưa có trường hợp t.ử v.ong nào được báo cáo.

Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn: Lời cảnh báo dữ dội của năm 2024 - Hình 1
Thiệt hại ở thành phố Wajima, Nhật Bản sau trận động đất ngày 1/1. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, Đài NHK đưa tin, các quan chức bệnh viện ở Suzu đã tiếp nhận những người bị thương và nói thêm rằng một số bác sĩ không thể đến làm việc vì đường sá bị hư hỏng.

Đoạn phim do NHK phát sóng cho thấy một số tòa nhà sụp đổ ở Ishikawa. Theo nhà cung cấp điện Hokuriku Electric Power, hơn 36.000 hộ gia đình bị mất điện ở 2 tỉnh Ishikawa và Toyama. Dịch vụ đường sắt cao tốc đến Ishikawa đã bị đình chỉ trong khi các nhà khai thác viễn thông SoftBank và KDDI báo cáo sự gián đoạn dịch vụ điện thoại và internet ở các tỉnh Ishikawa và Niigata. Trong khi đó, hãng hàng không Japan Airlines hủy hầu hết các chuyến bay đến khu vực Niigata và Ishikawa. Nhà chức trách cho biết một trong những sân bay của Ishikawa đã bị đóng cửa.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đưa ra “cảnh báo sóng thần lớn” – cảnh báo đầu tiên kể từ trận động đất kinh hoàng năm 2011 – đối với Ishikawa và các cảnh báo hoặc khuyến cáo sóng thần cấp thấp hơn cho phần còn lại của đảo Honshu, cũng như cực Bắc của đảo Hokkaido. Sau đó, JMA hạ xuống thành “cảnh báo sóng thần”, nghĩa là các con sóng vẫn có thể cao tới 3 mét khi cập bờ. Theo hệ thống cảnh báo sóng thần của Nhật Bản, những con sóng cao dưới 1 mét nằm trong “khuyến cáo sóng thần”, trong khi những con sóng cao tới 3 mét nằm trong “cảnh báo sóng thần” và những con sóng cao trên 5 mét nằm trong “cảnh báo sóng thần lớn”.

Video đang HOT

Dư chấn của động đất cũng đe dọa các nước láng giềng. Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết họ đang theo dõi khả năng mực nước biển thay đổi ở các khu vực bờ biển phía Đông Gangneung, Yang Yang và Goseong của tỉnh Gangwon và thành phố Pohang. Truyền thông nhà nước Nga TASS đưa tin, mối đe dọa sóng thần cũng đã được ban bố tại các thành phố phía Đông nước Nga là Vladivostok, Nakhodka và đảo Sakhalin vốn là những vực giáp biển Nhật Bản. Cho đến nay chưa có cuộc sơ tán nào được báo cáo từ các vùng kể trên.

Nỗi ám ảnh Fukushima

Hiện tại, các hoạt động cứu hộ vẫn diễn ra tại tỉnh Ishikawa, nơi các quan chức đã ra lệnh sơ tán và cho biết một số người có thể bị mắc kẹt dưới những tòa nhà bị sập. Trong khi đó, chính quyền Nhật Bản đang đ.ánh giá mức độ thiệt hại từ trận động này. Và, bên cạnh công tác cứu hộ, cứu nạn, Tokyo còn đặc biệt phải tính đến sự an toàn của các nhà máy điện hạt nhân.

Người Nhật hẳn vẫn chưa quên cuộc khủng hoảng tàn khốc do trận động đất gây ra gần 13 năm trước, khiến cái tên Fukushima Daiichi trở thành nỗi ám ảnh của cả nước. Vào tháng 3/2011, một trận động đất mạnh 8,9 độ richter và một cơn sóng thần do nó tạo ra đã tàn phá bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản. Sóng thần đ.ánh sập hệ thống làm mát tại 3 trong số các lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, gây ra vụ tan chảy các lõi phản ứng và phun ra bụi phóng xạ trên những vùng đất rộng lớn xung quanh.

Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn: Lời cảnh báo dữ dội của năm 2024 - Hình 2
Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi cháy sau khi trận động đất lớn gây ra sóng thần tràn vào và làm hỏng 3 lò phản ứng, năm 2011. Ảnh: WSJ

Năm đó, động đất và sóng thần đã g.iết c.hết hơn 19.000 người và thảm họa hạt nhân, một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử, thì gây ra cảnh báo trên toàn thế giới. Hàng chục ngàn người đã phải sơ tán khỏi các thị trấn và làng nông nghiệp xung quanh nhà máy Fukushima Daiichi và hơn một thập kỷ sau nhiều người vẫn chưa quay trở lại.

Việc dọn dẹp khu vực xung quanh nhà máy Fukushima Daiichi vẫn đang ở giai đoạn đầu. Chính phủ Nhật Bản cho biết nước thải phóng xạ đã qua xử lý được sử dụng để làm mát các thanh nhiên liệu hạt nhân có thể sẽ được thải ra trong khoảng thời gian 30 năm, bắt đầu từ tháng 8 vừa qua. Nhưng, kế hoạch này hiện vẫn đang hứng chịu phản ứng từ các nước láng giềng với Nhật Bản, đặc biệt là Trung Quốc, do lo ngại môi trường biển bị nhiễm xạ.

Rất may là sau khi xảy ra trận địa chấn tại tỉnh Ishikawa hôm 1/1 vừa qua, Cơ quan Quản lý hạt nhân Nhật Bản (NRA) cho biết không có bất thường nào được báo cáo tại các nhà máy điện hạt nhân dọc bờ biển nước này, bao gồm 5 lò phản ứng đang hoạt động tại các nhà máy Ohi và Takahama của Kansai Electric Power ở tỉnh Fukui. Cơ quan này cho biết nhà máy Shika của Hokuriku ở Ishikawa, nơi gần vị trí xảy ra trận động đất nhất, đã tạm dừng 2 lò phản ứng để kiểm tra thường xuyên trước trận động đất và do vậy, cũng không chịu ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, Nhật Bản không chủ quan. Thủ tướng Fumio Kishida cho biết các nhà chức trách Nhật Bản vẫn đang đ.ánh giá mức độ thiệt hại và người dân cần chuẩn bị cho những trận động đất tiếp theo. Ông Kishida nói: “Người dân cần phải cảnh giác về những trận động đất tiếp theo có thể xảy ra và tôi kêu gọi người dân ở những khu vực có thể có sóng thần hãy sơ tán càng sớm càng tốt”.

Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn: Lời cảnh báo dữ dội của năm 2024 - Hình 3
Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 7,6 độ richter tại bán đảo Noto của tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. Ảnh: New York Times.

Người phát ngôn của Chính phủ Nhật Bản, Hayashi Yoshimasa, cũng cho biết người dân nên chuẩn bị cho những trận động đất tiếp theo có thể xảy ra và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã sẵn sàng triển khai để hỗ trợ nhân dân vùng thiên tai, với khoảng 1.000 quân nhân đã được cử đến những khu vực động đất để hỗ trợ hoạt động cứu hộ và cứu nạn.

Cả một lịch sử thích nghi với động đất

Các trận động đất và sóng thần lớn thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản, quốc gia nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, với một chuỗi gồm ít nhất 450 ngọn núi lửa đang hoạt động hoặc không hoạt động, nằm trải dài khoảng 40.000 km theo hình móng ngựa.

Vì tần suất gặp động đất rất cao, Nhật Bản trong thế kỷ qua đã xây dựng các tòa nhà của mình vào loại có khả năng chống chịu với địa chấn tốt nhất trên thế giới. Thông qua đầu tư, các mệnh lệnh của chính phủ và văn hóa kỹ thuật phù hợp với rủi ro địa chấn, Nhật Bản đã thích nghi được với thiên tai và nhờ đó, cứu sống nhiều người trong một số trận động đất tàn khốc nhất – và thường triển khai các biện pháp bảo vệ mới sau mỗi lần hứng chịu thảm họa.

Chẳng hạn như sau các trận động đất ở tỉnh Mino và Owari vào cuối thế kỷ 19 và trận động đất lớn Kanto năm 1923 khiến hơn 140.000 người t.hiệt m.ạng, Nhật Bản đã thúc đẩy việc nghiên cứu các phương pháp khiến những tòa nhà chắc chắn hơn và đưa ra các tiêu chuẩn xây dựng mới. Trong những thập kỷ tiếp theo, mỗi trận động đất lớn ở Nhật Bản đều thúc đẩy các động thái nhằm cải thiện hơn nữa các thông lệ và quy định về xây dựng.

Sau trận động đất ở thành phố Kobe năm 1995 khiến khoảng 6.000 người t.hiệt m.ạng và hàng chục nghìn người khác bị thương, Nhật Bản đã đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ nhằm tạo ra các công trình an toàn hơn cũng như làm cho các công trình kiến trúc cũ của đất nước trở nên chắc chắn hơn.

Đến năm 2011, khi một trận động đất mạnh 8,9 độ richter tấn công bờ biển phía Đông Bắc Nhật Bản, gây ra trận sóng thần khổng lồ và thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima, nhiều tòa nhà đã được trang bị các biện pháp an toàn, chẳng hạn như giằng thêm thép, đệm cao su và hệ thống thủy lực, bộ giảm xóc.

Nhật Bản hứng chịu trận động đất lớn: Lời cảnh báo dữ dội của năm 2024 - Hình 4
Những con đường nứt toác vì địa chấn tại Nhật Bản. Ảnh: CNN

Theo ông Yoshiaki Nakano, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu khoa học Trái đất và phục hồi thiên tai Nhật Bản (NIED), quy định xây dựng chống địa chấn của xứ sở Mặt trời mọc là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất thế giới. Các tòa nhà có 2 mức độ chống chịu chính: Một là khả năng chịu đựng các trận động đất nhỏ, thường gặp 3 – 4 lần trong vòng đời; Hai là khả năng chống chịu những trận động đất dữ dội và hiếm gặp hơn.

Sống chung với động đất, các nhà cao tầng ở Nhật Bản cần độ bền cao hơn so với những nơi khác, nên việc theo dõi chặt chẽ quá trình tuân thủ luật, giám sát kiểm tra thiết kế và thi công được người Nhật thực hiện đặc biệt nghiêm túc. Ngoài ra, Nhật Bản cũng thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập khẩn cấp để người dân sẵn sàng ứng phó cho các trận động đất lớn. Nhờ các biện pháp và văn hóa thích nghi đó, Nhật Bản vẫn đứng vững qua những cơn giận dữ khủng khiếp nhất của Trái đất và xây dựng đất nước cường thịnh bất chấp thiên tai thường xuyên ghé thăm

Động đất ở Nhật Bản: Ghi nhận hơn 80 dư chấn

Truyền thông Nhật Bản đưa tin sau trận động đất mạnh xảy ra ngày 1/1, nước này đã ghi nhận chuỗi 87 dư chấn có độ lớn trên 2,0.

Động đất ở Nhật Bản: Ghi nhận hơn 80 dư chấn - Hình 1
Một vết nứt lớn gây ra bởi động đất tại Wajima, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản ngày 1/1/2024. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Đài truyền hình NHK lưu ý có nguy cơ xảy ra dư chấn mạnh trong khoảng một tuần, đặc biệt là trong 2-3 ngày tới.

Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã hạ mức cảnh báo sóng thần xuống mức khuyến cáo sau khi xuất hiện những đợt sóng đầu tiên.

Rạng sáng 2/1 (giờ địa phương), chính quyền địa phương xác nhận có 4 người đã t.hiệt m.ạng ở tỉnh Ishikawa sau trận động đất trên.

Ngày 1/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố nước này sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Nhật Bản sau khi quốc gia Đông Bắc Á hứng chịu trận động đất có độ lớn 7,6 trước đó cùng ngày.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh là những đồng minh thân cận, hai nước chia sẻ mối quan hệ hữu nghị sâu sắc, đoàn kết nhân dân. Tổng thống Biden bày tỏ: "Tâm trí của chúng tôi hướng về người dân Nhật Bản trong thời điểm khó khăn này".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

IDF nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ c.hết người tại khu lều trại ở Rafah
11:51:43 29/05/2024
Indonesia: Điều tra Shopee, Lazada do nghi vấn vi phạm luật cạnh tranh
06:24:57 28/05/2024
Hàn Quốc phát hiện 90 bóng bay nghi mang theo rác từ Triều Tiên
13:06:07 29/05/2024
Quân đội Trung Quốc khoe năng lực mới của tiêm kích J-20
15:16:45 28/05/2024
Đạn pháo Nga sản xuất giá rẻ hơn 1/4 so với các quốc gia NATO
06:00:24 28/05/2024
Gia tăng nhiều loài động vật c.hết vì nắng nóng tại Mexico
11:06:12 29/05/2024
Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ
22:07:42 28/05/2024
Một cường quốc châu Âu trong NATO phản đối Ukraine dùng vũ khí phương Tây tấn công mục tiêu ở Nga
13:03:06 29/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Bang Victoria của Australia ban bố cảnh báo về bệnh đậu mùa khỉ

19:55:49 29/05/2024
Dù đợt dịch hiện nay chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, cơ quan y tế kêu gọi tất cả những ai có tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh phải thận trọng.

Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam

17:54:44 29/05/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Lý do cuộc tấn công vào radar hạt nhân Nga là bước leo thang nghiêm trọng

17:50:29 29/05/2024
Mỹ cũng có các địa điểm radar cảnh báo tên lửa đạn đạo được gọi là PAVE-PAWS, do Lực lượng Không gian Mỹ quản lý, và gần đây được thay thế bằng Hệ thống Radar mảng pha trạng thái rắn.

Hàn Quốc kéo dài thời gian hỗ trợ nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol

17:48:43 29/05/2024
Theo giới quan sát, Tổng thống Yoon Suk Yeol có thể sẽ ủng hộ kiến nghị trên của chính phủ. Nếu điều này xảy ra, đây là lần thứ 14 trong 2 năm lãnh đạo, Tổng thống Yoon Suk Yeol sử dụng quyền phủ quyết các dự luật đã được Quốc hội thông...

Đại sứ Nga đáp trả cảnh báo cấm vận thương mại của Mỹ

17:44:59 29/05/2024
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng lệnh cấm vận thương mại tiềm tàng mà Mỹ muốn áp lên Nga sẽ không thể phá vỡ nền kinh tế Moskva, nhưng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến thương mại quốc tế.

Xung quanh dự luật gây tranh cãi ở Gruzia

17:42:40 29/05/2024
Chuyên gia Suslov kết luận, bất chấp những thách thức, giới lãnh đạo hiện tại của Gruzia đã đặt ra một lộ trình vững chắc hướng tới việc khôi phục và củng cố chủ quyền quốc gia.

CHDC Congo thành lập chính phủ mới sau nhiều tháng bế tắc

17:41:15 29/05/2024
Ngày 29/5, CHDC Congo đã công bố thành phần chính phủ mới, chấm dứt hơn 5 tháng bế tắc sau khi Tổng thống Felix Tshisekedi tái đắc cử vào cuối năm ngoái.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Khách sạn đầu tiên trên thế giới nằm trên cầu

15:23:44 29/05/2024
Khách sạn bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng tắm, có thể đón tối đa 4 khách. Năm cửa sổ bằng kính sẽ giúp du khách ngắm nhìn sông Hàn từ mọi vị trí trong khách sạn.

Ấn Độ cảnh báo sóng nhiệt khi Delhi ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục gần 50 độ C

15:20:07 29/05/2024
Truyền thông địa phương đưa tin, có thêm 3 người ở Jaipur, bang Rajasthan t.ử v.ong do nắng nóng hôm 28/5, nâng số người t.hiệt m.ạng trong thành phố lên 4 người và toàn bang lên ít nhất 13 người.

Trung Quốc có thể nhập khẩu LNG cao kỷ lục trong năm 2024

14:59:25 29/05/2024
Theo Triển vọng LNG năm 2024 của tập đoàn năng lượng Shell (Anh), thị trường LNG toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển vào những năm 2040, chủ yếu bởi quá trình khử carbon công nghiệp của Trung Quốc.

Trên 40 triệu người ở Mỹ Latinh và Caribe đối mặt nguy cơ nước biển dâng, bão lốc

14:12:01 29/05/2024
Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về một mùa bão Đại Tây Dương hoạt động mạnh bắt đầu từ tháng 6 này do nhiệt độ nước biển ấm hơn kết hợp với ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết La Nina.

Có thể bạn quan tâm

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?