Nhật Bản: Hơn 700 nam giới tự sát chỉ trong một tháng, chuyện gì đang xảy ra?

Tự sát luôn là vấn nạn nhức nhối trong xã hội Nhật Bản . Theo số liệu được công bố mới nhất từ Bộ Y tế Nhật Bản , tỷ lệ tự sát năm nay ở quốc gia này đang có xu hướng tăng, đặc biệt là ở nhóm nam giới.

Nhật Bản: Hơn 700 nam giới tự sát chỉ trong một tháng, chuyện gì đang xảy ra? - Hình 1

Hơn 700 người đàn ông Nhật Bản tự tử trong tháng 9 (ảnh: SCMP)

Hôm 25.11, Bộ Y tế Nhật bản công bố số liệu mới nhất, theo đó, 705 người đàn ông trong độ tuổi lao động ở nước này đã tự sát chỉ trong tháng 9. Số vụ tử tự ở Nhật Bản đang có xu hướng tăng, đặc biệt vào thời điểm gần cuối năm 2020.

Theo các chuyên gia, áp lực tài chính “khủng khiếp” trong dịch Covid-19 cùng thái độ kỳ thị khi người nào đó muốn tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý là các nguyên nhân chính khiến số người tự tử tăng ở Nhật Bản.

Trước dịch Covid-19 , chính phủ Nhật đã nỗ lực và giảm thành công tỷ lệ tự tử ở nam giới.

Số liệu thống kê mới nhất vừa được công bố cho thấy tâm lý tuyệt vọng đối với xã hội đang có xu hướng gia tăng ở Nhật Bản. Dịch Covid-19 khiến hàng loạt công ty cắt giảm nhân sự, việc làm tốt cùng tiền thưởng cuối năm đối với nhiều người bỗng chốc “bốc hơi”.

705 trường hợp nam giới tự sát vào tháng 9 ở Nhật Bản nằm trong độ tuổi từ 20 – 59, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Tự tử có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 năm nay là nguyên nhân chủ yếu. Chúng tôi từng được sống trong một xã hội bớt ngột ngạt hơn, nơi mọi người được gặp gỡ, tiếp xúc với nhau. Chúng tôi từng được đi chơi, đi uống rượu, cà phê sau giờ làm việc. Tất cả điều đó giờ không còn nữa. Không còn sự giao tiếp giữa con người với con người”, Morimoto – nhà sáng lập công ty Event Services Inc (Nhật Bản) – nhận xét.

Nhật Bản: Hơn 700 nam giới tự sát chỉ trong một tháng, chuyện gì đang xảy ra? - Hình 2

Áp lực kinh tế, thu nhập đối với nam giới Nhật Bản là rất lớn (ảnh: SCMP)

“Gã khổng lồ” du lịch JTB Corp của Nhật Bản cho biết, họ đang có kế hoạch cắt giảm 6.500 nhân viên toàn quốc, không tuyển thêm sinh viên mới ra trường.

Tập đoàn du lịch Kintetsu tiết lộ họ vừa đóng cửa 60% chi nhánh trên toàn Nhật Bản. Đây là hậu quả của dịch Covid-19 tác động tới ngành du lịch .

Ở Nhật Bản, cuộc sống của một người đàn ông sẽ trở nên tồi tệ nếu lương bị giảm hoặc mất việc làm. Áp lực đối với nam giới là rất lớn. Nhiều người tìm đến tự tử như một sự “giải thoát” nếu không muốn chịu đựng cảm giác “xấu hổ” với gia đình và xã hội , theo SCMP.

Năm 2019, có 20.169 người ở Nhật Bản tự sát .

“Tôi cho rằng đa số các trưởng hợp tự tử năm nay đến từ những người lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, ví dụ như các quán bar, nhà hàng. Họ mất việc làm, bị cắt giảm lương do hạn chế kinh doanh trong dịch Covid-19 . Có rất ít biện pháp để bảo vệ họ”, Jun Okumura – chuyên gia tại Viện Meiji (Nhật Bản) – nhận xét.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần

Nhiều gia đình Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần vì nhiều lý do khác nhau, từ bội chi thẻ tín dụng cho tới thất nghiệp, thua lỗ cờ bạc.

Thu nhập của Koo Young-gyu là 620.000 won/ tháng (gần 12 triệu đồng) nhưng vì có 4 chiếc thẻ tín dụng nên anh được phép chi tiêu gấp 60 lần số tiền đó.

Suốt 18 tháng, anh sống trong thiên đường nhờ những chiếc thẻ thần kỳ. Koo đặt một chuyến du lịch tới đảo Jeju và vung tiền vào những thứ như giày dép, máy quay phim.

'Tôi đã nghĩ rằng 'hãy sống một năm thật thoải mái'' - anh chia sẻ. 'Tôi cảm thấy không thoải mái khi chi tiêu như vậy. Nhưng thật khó để dừng lại'.

Kết quả là anh đang nợ thẻ tín dụng 87 triệu won (hơn 1,6 tỷ đồng) khi chưa tròn 30 tuổi. Và anh không biết làm thế nào để giải quyết được số nợ đó. Gần 1 năm qua, anh khổ sở vì các trát đòi nợ.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần - Hình 1
Koo Young-gyu

'Năm 2016, khi gia đình biết về khoản nợ, tôi đã nghĩ đến việc tự tử vì xấu hổ'.

Việc cố tự tử vì nợ nần như Koo không phải là trường hợp hiếm hoi ở Hàn Quốc. Từ năm 2014 đến năm 2018, hơn 800 người đã cố tự sát bằng cách nhảy xuống từ cây cầu Mapo ở Seoul.

Chính vì thế, cây cầu này còn được gọi là 'Cầu tử thần' - một trong những địa điểm được chọn để tự tử nhiều nhất ở Hàn Quốc. Lý do phổ biến nhất là do nợ nần.

Trong khi Hàn Quốc là một cường quốc kinh tế đứng thứ 4 châu Á sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, thì nước này cũng đứng đầu châu Á về tỷ lệ nợ của hộ gia đình so với GDP.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần - Hình 2
Cây câu Mapo (Seoul) - nơi nhiều người Hàn Quốc tìm đến để tự tử.

Năm nay, theo thống kê, các hộ gia đình Hàn Quốc nợ ngân hàng và các tổ chức tài chính lên tới 1,611 nghìn tỷ won. Theo ông Anwita, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu rủi ro của các quốc gia châu Á tại Fitch Solutions, khoản nợ này đang tăng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với thu nhập hộ gia đình.

Nợ hộ gia đình bao gồm các khoản vay sinh viên, mua ô tô, thế chấp nhà, vay làm ăn nhỏ và nợ thẻ tín dụng.

Một nguyên nhân chủ yếu khiến người dân nước này lâm vào tình trạng nợ nần nhiều như vậy là vì sự phụ thuộc vào chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng chiếm 40% GDP của đất nước - so với 18% của người Mỹ.

Trong những năm qua, số lượng các công ty phát hành thẻ tăng lên, đồng thời họ cũng nới lỏng các ràng buộc để lôi kéo các chủ thẻ chi tiêu nhiều hơn.

Koo kể lại rằng, khi anh mất việc vì bị bệnh, anh đã nói dối các công ty thẻ tín dụng về việc này.

Theo các công ty thẻ tín dụng, năm ngoái, số người không trả được nợ tăng lên vì thị trường việc làm khắc nghiệt.

Khoảng 134.000 người ở Hàn Quốc đã tuyên bố phá sản vào năm 2018. Và nhóm duy nhất có tỷ lệ phá sản tăng vọt là nhóm người ở độ tuổi 20, trong đó có nhiều người không kiếm được việc làm.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần - Hình 3
Nhiều người Hàn Quốc nộp đơn xin phá sản để thoát khỏi nợ nần.

Giáo sư Kinh tế của ĐH Hansung, ông Kim Sang-bong chỉ ra rằng, một số người trẻ vẫn sẽ tiếp tục tiêu tiền trong 1-2 năm nữa trong khi đang đi kiếm việc làm, vì thế họ vẫn sẽ tiếp tục nợ tiền.

Tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm người trẻ từ 15-24 tuổi của Hàn Quốc là 10,5% vào năm 2018 - theo OECD. Con số này cao hơn tỷ lệ thất nghiệp của người trẻ ở những quốc gia có GDP xếp sau Hàn Quốc như Mexico (6,9%) và Cộng hoà Séc (6,7%).

Một số nhà quan sát đổ lỗi cho luật lương tối thiếu khiến các doanh nghiệp nhỏ không muốn thuê người trẻ thiếu kinh nghiệm.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần - Hình 4
Kwon Do Hyeon - người đang phải làm 2 công việc bán thời gian để trả nợ.

Kwon Do Hyeon là một trong số những người đang nỗ lực tìm việc làm toàn thời gian. Suốt năm qua, kể từ khi chuyển đến sống cùng chị gái, cậu đã tìm được 2 việc làm bán thời gian với mức thu nhập tổng là 23,5 triệu đồng/ tháng.

Với mức thu nhập này, cậu không thể tiết kiệm tiền vì còn phải trả khoản nợ sinh viên, sinh hoạt phí và số tiền cậu vẫn đang còn nợ mẹ mình. 'Chẳng còn lại gì để tiết kiệm' - Kwon nói.

Lý do chính khiến Kwon mắc nợ mẹ là do nghiện cờ bạc - một tật xấu mà nhiều thanh niên Hàn Quốc mắc phải.

Số thanh niên được điều trị bệnh nghiện cờ bạc đã tăng gấp 6 lần - từ 168 ca vào năm 2015 lên 1.027 ca vào năm 2018, trong đó phần lớn là đánh bạc trên các website bất hợp pháp.

Bắt đầu lao vào cờ bạc từ những năm sinh viên, Kwon từng gặp may khi thắng tới 41 triệu won. Nhưng sau đó may mắn không còn đến với cậu nữa. Số tiền thắng được cũng tiêu tan hết.

Nhưng cơn nghiện của Kwon thì chưa dứt. Trong vòng 10 ngày, cậu đánh thua mất gần 15 triệu won bằng khoản tiền vay dành cho người có thu nhập thấp.

Bố mẹ cậu bắt đầu can thiệp bằng cách trả nợ cho con trai, nhưng cậu bị đuổi ra khỏi nhà.

'Thật khó khăn. Tôi không được tắm rửa... Tôi luôn mệt mỏi và không có tiền. Cơn đói liên tục ập đến' - Kwon chia sẻ.

Người trẻ Hàn Quốc đang ngập đầu trong nợ nần - Hình 5
Cảnh mua sắm ở một cửa hàng Hàn Quốc

Chuyên gia về các khoản nợ Kim Min-chul cho biết, hiện có nhiều nền tảng như các diễn đàn online, ứng dụng tin nhắn đã được những kẻ cho vay nặng lãi sử dụng, nhằm mục tiêu vào những người trẻ như Kwon với lãi suất cao chót vót.

Khoảng hơn 400.000 người Hàn Quốc được biết là đang vay nặng lãi. Ước tính số tiền vay vào năm 2018 lên tới 7,1 nghìn tỷ won.

Một nhóm khác lâm vào cảnh nợ nần là các chủ doanh nghiệp tự thân - chiếm khoảng ¼ lực lượng lao động Hàn Quốc. Nhiều người thiếu tiền mặt nhưng không thể vay ngân hàng vì điểm tín dụng kém. Cuối cùng, họ phải vay nặng lãi.

Đã nhiều người tuyên bố phá sản giống như Koo để bắt đầu một cuộc sống mới. Khoản nợ của anh biến mất, nhưng hồ sơ phá sản đồng nghĩa với việc trong vòng 5 năm, anh sẽ không thể vay bất cứ khoản tiền nào hợp pháp.

Koo tìm được công việc bán thời gian ở một cửa hàng tiện lợi. Nhưng giống như nhiều doanh nghiệp nhỏ khác, cửa hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 khiến anh không có việc làm vào tháng trước.

Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ tập trung vào việc kích thích tăng trưởng và ngăn đất nước rơi vào tình trạng suy thoái kéo dài, thay vì đẩy mạnh các chính sách thắt chặt thẻ tín dụng hay thắt chặt các khoản vay đang hữu ích với các hộ gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Có chế độ ăn healthy, ông Joe Biden bỏ nút bấm Trump từng dùng để gọi nước có gas đến bàn làm việc
14:13:54 22/01/2021
Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?
11:50:31 21/01/2021
Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong tại chỗ do áo phao dài vướng vào cửa xe bus, tài xế không biết vẫn kéo lê 20m
14:52:14 22/01/2021
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng
11:21:53 21/01/2021
Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya
00:26:05 21/01/2021
Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật
23:15:47 21/01/2021
21 loạt đại bác chia tay Trump
20:09:00 20/01/2021
Trump tự đảo ngược sắc lệnh trước khi rời Nhà Trắng
21:19:28 20/01/2021
Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ
07:05:32 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp đối tượng giam giữ, hiếp dâm nhiều nữ sinh trong thang bộ chung cư
14:08:34 22/01/2021
Hoa Thần Vũ bị “khui” đã có con 1 tuổi với Trương Bích Thần?
15:52:19 22/01/2021
Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV, ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
16:23:46 22/01/2021
Nghệ sĩ Giang còi xác nhận ung thư họng, đã di căn
15:09:49 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, nhưng không kết hôn và hiện tại còn độc thân
17:46:29 22/01/2021
Song Hye Kyo bất ngờ xuất hiện trên Top Naver với bức ảnh 23 năm trước, nhan sắc khiến nhiều người giật mình
14:57:16 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
Trương Đan Huy xót xa đến chào vĩnh biệt Vân Quang Long
16:54:17 22/01/2021
Phan Như Thảo đáp trả 'sắc như dao' khi đi ra ngoài liền bị người lạ chê mập
15:15:56 22/01/2021
Người đàn bà đáng sợ ấy đã từng là vợ tôi
16:08:26 22/01/2021

Tin mới nhất

Chiến lược ứng phó Covid-19 'thời chiến' của Biden

19:20:45 22/01/2021
Biden cam kết nỗ lực toàn diện thời chiến để chiến đấu với Covid-19 bằng việc ký hàng loạt sắc lệnh về đeo khẩu trang, tăng cường xét nghiệm và cách ly.

Chi phí y tế đắt đỏ tại Mỹ

19:17:34 22/01/2021
Thất nghiệp, nghèo đói, mất bảo hiểm, nhiều người Mỹ tìm đường ra nước ngoài chữa bệnh vì không chịu nổi chi phí y tế đắt đỏ.

Biden bối rối vì cửa Nhà Trắng đóng trong lần đầu bước vào

18:54:07 22/01/2021
Tổng thống Biden cùng gia đình phải chờ một lúc bên ngoài Nhà Trắng do nhân viên phụ trách mở cửa vừa bị sa thải trước khi ông đến.

Biden ký sắc lệnh 'chống đói' cho dân Mỹ

18:47:01 22/01/2021
Tổng thống Biden ra lệnh mở rộng phúc lợi chính phủ cho những người Mỹ bị ảnh hưởng trong trận đói lớn nhất thời hiện đại do Covid-19 gây ra.

Mở đường bay thẳng giữa Israel, Maroc

18:44:11 22/01/2021
Giới chức Israel cho biết nước này và Maroc ngày 21/1 đã ký một thỏa thuận nhằm triển khai các chuyến bay thẳng giữa 2 nước, một tháng sau khi hai nước bình thường hóa quan hệ.

Làng đẻ thuê ở Trung Quốc

18:40:31 22/01/2021
Con dâu tôi 46 tuổi với con gái tôi 40 tuổi đều đi đẻ thuê, bà Trần, một phụ nữ nông thôn tỉnh Hồ Bắc, cho biết.

Nghị sĩ Cộng hòa bị nghi mang súng vào quốc hội

18:38:21 22/01/2021
Cảnh sát quốc hội đang điều tra báo cáo nghị sĩ Cộng hòa Andy Harris lén mang súng vào phòng họp Hạ viện, nhưng bị chặn ở cửa an ninh.

Anh cân nhắc trả tiền cho người mắc Covid-19

18:34:31 22/01/2021
Chính phủ Anh đang cân nhắc trả 500 bảng (680 USD) cho bất kỳ ai dương tính với nCoV nhằm khuyến khích mọi người xét nghiệm và tự cách ly.

Bộ trưởng Anh đề xuất phát tiền cho người dương tính với COVID-19

18:32:54 22/01/2021
Để khuyến khích người dân đi xét nghiệm, các bộ trưởng ở Anh đang cân nhắc kế hoạch phát 500 bảng (gần 16 triệu đồng) cho người có kết quả dương tính với COVID-19.

Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida

18:27:38 22/01/2021
Cựu đệ nhất phu nhân Melania khi trở về Florida đã lạnh lùng lên thẳng xe, không dừng lại và vẫy tay với các phóng viên như Trump.

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol bị bắt tại lễ nhậm chức của Biden

18:11:13 22/01/2021
Biết bị truy nã vì tham gia bạo loạn Đồi Capitol, Samuel Camargo vẫn quay lại Washington xem lễ nhậm chức tổng thống và bị bắt.

Cảnh sát quốc hội xin lỗi vì để vệ binh ngủ trong hầm xe

18:04:46 22/01/2021
Lính Vệ binh Quốc gia được xin lỗi và sắp xếp chỗ nghỉ tại Đồi Capitol sau khi phải nằm trong hầm để xe tại tòa nhà quốc hội.

Phe Cộng hòa hối thúc Biden đáp trả Trung Quốc

18:01:07 22/01/2021
Các lãnh đạo phe Cộng hòa hối thúc Tổng thống Biden cứng rắn hơn với Trung Quốc sau khi nước này áp trừng phạt với 28 quan chức thời Trump.

Nghị sĩ Cộng hòa công bố điều khoản luận tội Biden

17:58:45 22/01/2021
Hạ nghị sĩ Cộng hòa Marjorie Taylor Greene thông báo điều khoản luận tội Biden với cáo buộc lạm quyền và đổi chác lợi ích với nước ngoài.

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu FBI điều tra vai trò của mạng xã hội Parler trong vụ bạo loạn

17:53:54 22/01/2021
Ngày 21/1, nghị sĩ Carolyn Maloney, Chủ tịch Ủy ban cải cách và giám sát Hạ viện Mỹ, đã yêu cầu Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) làm rõ vai trò của nền tảng mạng xã hội Parler có khuynh hướng bảo thủ trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội...

Ác mộng Covid-19 Trump để lại cho Biden

17:00:19 22/01/2021
Sau những hỗn loạn và bạo lực ở Washington, Trump trở về Florida nghỉ ngơi, để lại cho Biden một chiến lược chống Covid-19 nhiều bất cập.

Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'

16:58:53 22/01/2021
Tổng thống Biden phản ứng mạnh mẽ với một phóng viên khi bị hỏi xoáy về chiến dịch tiêm chủng vaccine cho 100 triệu người Mỹ.

Triển vọng Mỹ - Trung thời Biden 'mù mờ'

16:53:58 22/01/2021
Khi lên nắm quyền lãnh đạo, Tổng thống Mỹ Biden sẽ đối mặt một Trung Quốc rất khác so với đất nước mà ông từng đối phó dưới thời Obama.

Trump đi chơi golf ngày đầu mãn nhiệm

16:51:56 22/01/2021
Cựu tổng thống Mỹ dành ngày đầu tiên quay lại cuộc sống bình thường để đi chơi golf tại câu lạc bộ của ông ở Florida.

Cảm xúc lẫn lộn tại 'đại bản doanh' mới của Trump

16:27:39 22/01/2021
Khi chuyên cơ Không lực Một hạ cánh ở sân bay Palm Beach trưa 20/1, Trump đối mặt với thực tế mới: Ông giờ chỉ là một cư dân cao tuổi của Florida.

Trump thuê luật sư dày kinh nghiệm cho phiên tòa luận tội

16:06:46 22/01/2021
Trump được cho là đã thuê Powers, luật sư từng biện hộ thành công cho nhiều quan chức, để đại diện ông trong phiên tòa luận tội ở Thượng viện.

Trung Quốc bị tố dùng công nghệ Anh, Mỹ giám sát Biển Đông

16:03:53 22/01/2021
Trung Quốc được cho là săn lùng thiết bị, công nghệ phương Tây để xây dựng mạng lưới giám sát Biển Đông có thể dùng cho mục đích quân sự.

Phe Dân chủ, Cộng hòa bất đồng về cách điều hành Thượng viện

15:59:37 22/01/2021
Bất đồng giữa lãnh đạo phe Dân chủ và Cộng hòa về quy tắc cốt lõi khiến hai đảng không đạt được thỏa thuận điều hành Thượng viện.

Trang phục đậm chất Mỹ của tân Đệ nhất phu nhân Biden

15:54:30 22/01/2021
Chiếc váy màu trắng ngà của tân Đệ nhất phu nhân Jill Biden được ca ngợi vì thêu những bông hoa của tất cả các bang và vùng lãnh thổ Mỹ.

Lãnh đạo Cộng hòa chỉ trích chính sách của Biden

15:43:54 22/01/2021
Lãnh đạo phe Cộng hòa McConnell chỉ trích một số quyết định của Biden, cảnh báo đảng Cộng hòa sẽ cố ngăn chặn các đề xuất mà đảng phản đối.

Nga bắt người 'xẻ thịt' máy bay chỉ huy chiến lược

15:26:34 22/01/2021
Zhora Khachunts bị giam hai tháng để điều tra vì có hành vi trộm hàng chục thiết bị điện tử trên máy bay ngày tận thế Il-80 đang bảo dưỡng.

Chó cưng của Biden chưa đến Nhà Trắng

15:21:59 22/01/2021
Champ và Major, hai con chó chăn cừu Đức của gia đình Biden, vẫn chưa được chuyển vào Nhà Trắng sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống.

Vệ binh Quốc gia ngủ ở hầm xe sau lễ nhậm chức của Biden

15:18:04 22/01/2021
Hàng trăm Vệ binh Quốc gia phải rời khách sạn và ngủ trong hầm để xe của tòa nhà quốc hội ngay sau lễ nhậm chức của Biden.

Vé độc đắc hơn 700 triệu USD có chủ

15:15:58 22/01/2021
Một chiếc vé được bán ra ở bang Maryland trúng giải độc đắc hơn 700 triệu USD của Powerball, lớn thứ 6 trong lịch sử.

Cuba hy vọng chính quyền của Tổng thống Mỹ Biden cải thiện quan hệ với La Habana

15:10:00 22/01/2021
Theo hãng tin Reuters, ngày 21/1, một quan chức cấp cao của Chính phủ Cuba cho biết nước này hy vọng chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ nhanh chóng đảo ngược các lệnh trừng phạt mà chính quyền của người tiền nhiệm Donald Tru...

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Giang Còi | Lạc quan trước căn bệnh ung thư họng đã di căn đến giai đoạn 3

Sao việt

20:01:27 22/01/2021
Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi.

Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'

Sao châu á

20:01:22 22/01/2021
Diễn viên Trịnh Sảng cảm ơn fan lo lắng cho cô, cho biết sẽ bình thản đối diện sóng gió.

Tép rang hành tỏi giản dị ngon cơm

Ẩm thực

20:00:54 22/01/2021
Một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang khiến cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng hương vị lại tinh tế, giúp bạn ghi điểm với cả nhà!

Xuất hiện ứng viên bàn thắng đẹp nhất năm: Solo từ giữa sân và lập siêu phẩm đánh gót "khác người"

Bóng đá thế giới

20:00:16 22/01/2021
Tiền đạo người Bồ Đào Nha, Fabio Martins, tạo nên siêu phẩm hứa hẹn trở thành ứng viên nặng ký cho danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất năm của FIFA.

Khi chiêm tinh lên tiếng: 'drama trà xanh' có thể luận giải từ những chòm sao như thế nào?

Trắc nghiệm

19:58:50 22/01/2021
Cuộc đọ sức giữa hai cô nàng cung Đất – Xử Nữ và Ma Kết – khẳng định quyền sở hữu với chàng trai Cự Giải, ‘chính thất’ hay ‘trà xanh’ sẽ giành phần hơn?

Cải trang thành nữ đi bắt cướp, anh cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, còn khiến dân mạng đổ rạp vì lý do "Ôi thật bất ngờ!"

Netizen

19:57:45 22/01/2021
Bọn cướp chỉ nhắm vào những người phụ nữ chân yếu tay mềm. Vậy nên, các nhân viên cảnh sát thuộc đồn cảnh sát Rattanathibet đã quyết định cử một người cải trang thành phụ nữ để bắt cướp.

Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Hà đọ sắc

Phong cách sao

19:57:03 22/01/2021
Hai nàng hậu khoe vẻ đẹp tự tin với lợi thế về vóc dáng và đôi chân thon gọn trong bộ ảnh mới nhất.

Trung úy công an bị tố nổ súng, đánh đập người dân

Pháp luật

19:55:06 22/01/2021
Trung úy P.V.H., công an viên xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa), bị tố đã nổ 2 phát súng, đe dọa và đánh đập một người dân. Công an Thanh Hóa đang xác minh vụ việc.

Loạt tình tiết phi lý trong phim Trung Quốc

Hài hước

19:53:06 22/01/2021
Nhiều cảnh phim vô lý thấy rõ khiến khán giả cảm thấy nhàm chán.

Vợ Công Phượng kín đáo tới sân Pleiku cổ vũ HAGL

Bên lề sân cỏ

19:51:30 22/01/2021
Viên Minh có mặt trên sân Pleiku cổ vũ cho đội bóng HAGL trong trận đối đầu SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Bố mẹ bị bác họ lừa toàn bộ đất đai

Tâm sự

19:48:56 22/01/2021
Gia đình tôi được anh trai của ông nội cho một mảnh đất hơn một hecta để làm nhà. Chúng tôi sống ở đây được gần 20 năm rồi.

HAGL ngược dòng hạ SLNA

Bóng đá việt nam

19:46:45 22/01/2021
HAGL chơi bế tắc trong hiệp một, và bị đối thủ chọc thủng lưới sau một pha bóng lộn xộn. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Kiatisuk đã tận dụng lợi thế hơn người để gây sức ép ngược lên phần sân đối thủ.

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

Đời sống

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Samsung sắp tung biến thể 4G của Galaxy S21 

Đồ 2-tek

19:36:43 22/01/2021
Hiện tại Samsung chỉ công bố các biến thể 5G của dòng smartphone Galaxy S21 mới, nhưng có vẻ như công ty cũng đang lên kế hoạch cho một mẫu Galaxy S21 rẻ hơn trong thời gian tới.

Nên dùng thuốc gì để trị cúm?

Sức khỏe

19:33:20 22/01/2021
Virus cúm dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ thường nhưng có sức sống khá dai dẳng ở nhiệt độ thấp. Cũng vì thế nên bệnh thường xuất hiện rầm rộ vào dịp cuối năm.