Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic 

Trong kỳ Olympic này, huấn luyện viên và vận động viên Nhật Bản đã khám phá ra những cách mới để chiến thắng bằng cách khai thác công nghệ dữ liệu .

Khi võ sĩ hai lần vô địch thế giới môn judo Chizuru Arai đánh bại đối thủ người Áo Michaela Polleres trong trận chung kết hạng 70 kg nữ, Nhật Bản đã giành được huy chương vàng thứ sáu ở môn võ này tại Thế vận hội Tokyo.

Kể từ Thế vận hội Rio 2016, Nhật Bản đã cử các chuyên gia phân tích đến hầu hết các giải đấu judo quốc tế lớn để ghi lại và phân tích video của hơn 4.000 võ sĩ. Kết quả phân tích này được sử dụng trong quá trình tập luyện của vận động viên và huấn luyện viên.

Video đang HOT

Ở hai giải judo vô địch thế giới gần đây, các trọng tài thường có xu hướng cho điểm cao các đòn ném và các biến thể của nó hơn là các động tác hào nhoáng như quật qua vai. Naohisa Takato, võ sĩ vừa giành huy chương vàng judo 60 kg nam, và huấn luyện viên Minoru Konegawa đã điều chỉnh chiến thuật thi đấu trước những dự đoán rằng sẽ có nhiều đối thủ cố gắng ra đòn ném.

Đối với Shohei Ono, huy chương vàng môn judo 73 kg nam, huấn luyện viên Yusuke Kanamaru sử dụng Big Data để theo dõi số lượng shido, hay cảnh báo của các trọng tài trong khoảng 13.000 trận đấu kể từ năm 2019. Nhờ vào kết quả phân tích, Ono biết rằng các trọng tài hiện nay đưa ra cảnh báo shido ít hơn khoảng 15% so với quá khứ, nên vẫn bình tĩnh ngay cả khi nhận hai shido trong trận đấu hôm 26/7, cuối cùng chiếm ưu thế trong hiệp phụ nghẹt thở.

Liên đoàn Judo toàn Nhật Bản cũng xếp hạng các đối thủ nước ngoài bằng công thức được sử dụng rộng rãi trong các giải đấu cờ vây và bóng đá thay vì dựa vào bảng xếp hạng tính dựa trên thành tích thi đấu của thế giới. Takanori Ishii, thành viên phòng nghiên cứu và khoa học của liên đoàn cho biết: “Chúng tôi có thể đo lường chính xác khả năng thực tế của các vận động viên và xác định những người mà chúng tôi cần đặc biệt chú ý, ngay cả khi họ được xếp hạng thấp về mặt kỹ thuật”.

Ngoài ra, từ năm 2019, liên đoàn Judo Nhật Bản cũng theo dõi chỉ số chất béo, cơ và xương của các vận động viên hàng ngày, cảnh báo họ về bất kỳ chỉ số bất thường nào thông qua ứng dụng nhắn tin Line .

Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic - Hình 1

Vận động viên nhận được được hỗ trợ đắc lực từ sức mạnh của Big Data.

Hệ thống này được đưa ra nhằm rút kinh nghiệm từ Olympic Rio , khi tình trạng sức khỏe không ổn định dẫn đến trận thua quan trọng. Ishii cho biết: “Chúng tôi theo dõi chỉ số mệt mỏi và các vấn đề khác mà mắt thường không nhìn thấy nhằm lập kế hoạch nghỉ ngơi và chương trình luyện tập”.

Big Data cũng đóng một vai trò quan trọng đối với đội bóng đá nữ Nhật Bản, đội đã đánh bại Chile với tỷ số 1-0 hôm 27/7 để đảm bảo một suất vào tứ kết.

Đối với trợ lý huấn luyện viên Morinao Imaizumi, chỉ số quan trọng cần theo dõi là tỷ lệ cú sút dự kiến, dựa trên các thông tin như khoảng cách, góc và số lượng cầu thủ phòng ngự trên đường đi bóng. Công cụ mà Imaizumi lựa chọn là Sportscode, phần mềm cho phép ông phân tích màn thể hiện của từng cầu thủ tại các điểm cụ thể trong trận đấu và đưa ra các gợi ý chi tiết, bao gồm cả cách sút bóng.

Imaizumi nói: “Điều quan trọng là chúng ta phải tăng cường khả năng xây dựng lại những trận đấu hay, điều này sẽ dẫn đến việc đưa ra quyết định tốt hơn trong các tình huống khác nhau”.

Phân tích dữ liệu của các trận đấu trong quá khứ cũng có thể giúp các đội phát hiện ra những điểm cần cải thiện. “Nhìn vào dữ liệu phân tích khiến tôi nhận thức rõ hơn về điểm yếu trong từng lối chơi”, hậu vệ Risa Shimizu nói. “Bây giờ, tôi phải đảm bảo kiểm tra các con số được đưa ra trước mỗi trận đấu. Tuy nhiên, kinh nghiệm cá nhân của các huấn luyện viên vẫn là điều quan trọng nhất. Với dữ liệu trực quan để chứng minh, các cầu thủ hoàn toàn có thể bước ra sân với sự tự tin”.

Ở bộ môn xe đạp biểu diễn BMX, vận động viên Rim Nakamura được tập luyện tại một cơ sở đào tạo thông minh mới hoàn thành năm ngoái để phân tích tốc độ và chuyển động của anh, giúp anh thành thạo các thao tác khó hơn.

Các vận động viên leo núi Tomoa Narasaki và Akiyo Noguchi cũng đang nhận được sự ủng hộ từ công ty KDDI. Các vận động viên sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo của KDDI để xác định trọng tâm dựa trên vị trí các khớp hoặc để hình dung tư thế từ nhiều góc độ khác nhau. Thông tin này cho phép họ leo nhanh hơn và thẳng hơn.

Trong quá khứ, những dữ liệu quý giá như vậy không phải lúc nào cũng có sẵn cho các huấn luyện viên. Nhưng các bên liên quan đang nỗ lực hơn nữa để đảm bảo rằng các vận động viên được hưởng lợi nhiều nhất từ những hiểu biết này. Tại Liên đoàn Judo Toàn Nhật Bản, bộ phận khoa học và nghiên cứu thường xuyên trao đổi với các huấn luyện viên và chuyên gia dinh dưỡng về cách biến dữ liệu thành ứng dụng thực tiễn.

“Tất cả những điều này chỉ là thông tin khi chúng tôi thu thập được”, Ishii nói. “Chìa khóa là biến nó thành trí thông minh”.

Line ngăn nhà thầu Trung Quốc truy cập dữ liệu người dùng Nhật Bản

Động thái này được đưa ra trong lúc Line đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đối với các hoạt động quản lý dữ liệu, sau khi công ty bí mật cho phép bốn kỹ sư Trung Quốc truy cập thông tin người dùng.

Line ngăn nhà thầu Trung Quốc truy cập dữ liệu người dùng Nhật Bản - Hình 1

Theo Nikkei, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Line hôm 23.3 cho biết đã ngăn các chi nhánh và nhà thầu Trung Quốc truy cập thông tin cá nhân của người dùng Nhật Bản. Line cũng sẽ chuyển một số dữ liệu được lưu trữ trong các trung tâm dữ liệu ở Hàn Quốc, bao gồm hình ảnh và video do người dùng Nhật Bản đăng tải.

Tuần trước, truyền thông Nhật Bản tiết lộ bốn nhân viên từ công ty liên kết Trung Quốc của Line có quyền truy cập bất hợp pháp thông tin về người dùng ở Nhật Bản, bao gồm tên, ID và số điện thoại. Line đã sử dụng các chi nhánh, nhà thầu của Trung Quốc và một công ty con địa phương thuộc công ty mẹ Naver ở Hàn Quốc để phát triển dịch vụ.

"Việc sử dụng các nhà thầu nước ngoài và lưu trữ dữ liệu ở nước ngoài đã được thực hiện một cách thích hợp. Nhưng vấn đề lớn là tên quốc gia không được nêu rõ ràng trong chính sách bảo mật của chúng tôi và đã có sự thiếu cân nhắc đối với người dùng", Giám đốc điều hành Line Takeshi Idezawa nói trong cuộc họp báo hôm 23.3.

Ứng dụng nhắn tin có 86 triệu người dùng ở Nhật Bản, đến nay vẫn đang phải vật lộn với những câu hỏi về thực tiễn quản lý dữ liệu. Nhưng "rất may không có thay đổi lớn về số lượng người dùng", ông Idezawa nói.

Theo luật bảo mật dữ liệu của Nhật Bản, các công ty khi muốn cung cấp dữ liệu cá nhân cho bên nước ngoài thì phải hỏi và phải được sự đồng ý của người dùng, trừ khi bên nước ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Ủy ban Bảo vệ Thông tin Cá nhân (PIPC) của chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Line cung cấp thông tin để xác định xem các hoạt động của công ty có phù hợp với luật pháp hay không. Một số cơ quan chính phủ và thành phố của Nhật Bản đã bắt đầu thu hẹp lại việc sử dụng Line trong khi cuộc điều tra đang diễn ra.

Phản ứng dữ dội đối với sự việc trên là thử nghiệm lớn đầu tiên đối với Z Holdings do SoftBank kiểm soát, trước đây được gọi là Yahoo Nhật Bản, vừa hoàn thành việc sáp nhập với Line vào đầu tháng này. Giá cổ phiếu của Z Holdings hôm 23.3 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7.2020. Z Holdings cho biết đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra việc quản lý dữ liệu của Line, bao gồm cả sự tham gia của các chi nhánh Trung Quốc.

Việc giám sát kỹ lưỡng hoạt động quản lý dữ liệu của Line cũng đang đặt ra câu hỏi về việc làm thế nào mà các tổ chức Nhật Bản, trong đó nhiều tổ chức đang vật lộn với tình trạng thiếu kỹ sư phần mềm, lại thuê công ty nước ngoài việc quản lý thông tin nhạy cảm của người dùng trong nước. PIPC đang có kế hoạch khảo sát các công ty công nghệ Nhật Bản khác về vấn đề này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, khôi phục cài đặt gốc
10:38:35 26/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 
16:31:10 24/09/2021
Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 
21:30:34 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Khoe visual đỉnh chóp cùng vòng eo bé xíu, Jun Vũ lại để lộ "hint" sống chung nhà cùng 1 hot boy
10:30:38 26/09/2021
Đến lượt Tây Du Ký có nguy cơ "bay màu" mãi mãi vì một cảnh nhức mắt, phim Trung chính thức tụt hậu từ đây?
09:13:11 26/09/2021
Cô gái Tây Ninh phát hiện ung thư ở tuổi 28: Hối hận vì từng nhậu nhẹt liên tục, đổ bệnh mới thấy tiền không quan trọng
10:56:32 26/09/2021
Một biến chứng mới ở F0 khỏi bệnh có thể gây tử vong
09:14:33 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bị đàn chị hỏi liệu còn nhung nhớ Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh có câu trả lời đầy xót xa
10:36:47 26/09/2021
Đại diện Phi Nhung: "Nghĩ 14 hay 21 ngày chị có thể ra viện, nhiều lúc bi quan nhưng chị đã rất kiên cường chiến đấu"
13:08:52 26/09/2021
Tình tin đồn một thời của Trương Ngọc Ánh bất ngờ thông báo đã kết hôn 2 năm, đang cùng vợ định cư tại Singapore
11:02:45 26/09/2021
4 năm sau drama ly hôn: Phi Thanh Vân mua nhà 10 tỷ, chồng cũ từng vỡ nợ, tự tử bất thành giờ sống ra sao?
10:20:08 26/09/2021
Nóng: MC Diệp Chi chính thức lên tiếng khi không còn dẫn Đường Lên Đỉnh Olympia, thẳng thắn nhận xét về Khánh Vy
10:39:48 26/09/2021

Tin mới nhất

Nhiều người dùng iPhone gặp lỗi đăng nhập app Vietcombank, ngân hàng bất ngờ gửi email khuyến nghị về việc nâng cấp lên iOS 15 

14:19:17 26/09/2021
Ứng dụng ngân hàng Vietcombank gặp lỗi trên thiết bị iPhone đã lên iOS 15, vì vậy nhiều người dùng đã ngừng nâng cấp iOS mới.

Cổng Lightning của iPhone sẽ không biến mất, bất kể Châu Âu nói gì 

14:17:10 26/09/2021
Cổng Lightning chỉ biến mất khi Apple muốn như thế.Nếu bạn xem tin tức công nghệ gần đây, bạn có thể thấy đề xuất mới của Ủy ban Châu Âu (EC) về việc buộc smartphone và các thiết bị điện tử nhỏ sử dụng USB-C để sạc.

Hikvision phản hồi về lỗ hổng trên camera an ninh 

10:36:31 26/09/2021
Đại diện Hikvision Việt Nam cho biết hãng đã trực tiếp làm việc với chuyên gia bảo mật người Anh để khắc phục lỗ hổng trên hàng chục model camera an ninh.

Nhiều bộ trưởng Pháp bị cài phần mềm gián điệp vào smartphone 

10:36:29 26/09/2021
Dấu vết của phần mềm độc hại Pegasus được tìm thấy trên thiết bị di động của các chính trị gia.

Vi mạch bay nhỏ nhất thế giới 

10:25:26 26/09/2021
Những vi mạch bay nhỏ hơn đầu bút chì có khả năng tự phân hủy sinh học dùng để theo dõi các mầm bệnh trong không khí, giám sát ô nhiễm và thu thập dữ liệu khoa học.

Tim Cook gửi thư trấn an nhân viên sau sự cố rò rỉ thông tin nội bộ 

10:23:10 26/09/2021
Sau loạt thông tin mật được đăng tải trên báo chí, Tim Cook đã tìm cách trấn an các nhân viên của Apple.

Facebook đặt cược vào phần cứng 

10:11:56 26/09/2021
Mark Zuckerberg bổ nhiệm người phụ trách bộ phận phần cứng làm Giám đốc công nghệ mới của Facebook nhằm chuyển hướng sang lĩnh vực thực tế ảo và metaverse.

Huawei 'sống với các hạn chế từ Mỹ' thế nào

10:09:55 26/09/2021
Thiệt hại hàng chục tỷ USD trong mảng kinh doanh smartphone, Huawei buộc phải tìm hướng đi mới như đầu tư cho xe tự lái, điện toán đám mây...

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Vướng nghi vấn kỳ thị chủng tộc với game thủ Trung Quốc, Chovy đối diện án phạt nặng ngay trước CKTG?

Esport

14:46:39 26/09/2021
Sau những pha không hiểu ý, đội của Chovy và nodfan bắt đầu thua đến mức không thể gượng lại được. Người đi rừng nodfan lúc này mới quyết định AFK và bán sạch đồ của mình.

Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ chung nền tảng với Nissan Navara?

Ôtô

14:46:29 26/09/2021
Mitsubishi Triton thế hệ thứ 6 đang được phát triển và dự kiến ra mắt vào năm 2022, thêm động cơ hybrid và rất có thể chung nền tảng với Navara.

Camila Cabello ngọt ngào "khóa môi" tình trẻ tại sự kiện âm nhạc

Sao âu mỹ

14:45:42 26/09/2021
Camila Cabello và tình trẻ đã có màn trình diễn ấn tượng tại sự kiện âm nhạc Global Citizen Live 2021. Cặp đôi trao nhau nụ hôn lãng mạn ở chốn đông người.

2 cách làm sữa chua mít trân châu ngon giòn dai đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:40:52 26/09/2021
Sữa chua là món tráng miệng vô cùng quen thuộc và gần gũi với người người nhà nhà bởi độ hấp dẫn và thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại.  và thực hiện ngay hai cách làm sữa chua mít trân châu giòn dai ngay tại nhà nhé!

Đã liên lạc được với 37 người đi rừng "bặt vô âm tín" lúc mưa lũ phức tạp

Đời sống

14:38:50 26/09/2021
Chính quyền xã Trọng Hóa đã nắm thông tin và liên lạc được với nhóm người dân đi rừng thu hoạch nông sản phụ, một số đã trở về nhà, những người còn lại hiện đang ở khu vực an toàn.

Trương Kiệt - Tạ Na kỷ niệm 10 năm bên nhau

Sao châu á

14:37:21 26/09/2021
Trương Kiệt và Tạ Na là một trong những cặp đôi kiểu mẫu của làng giải trí Hoa ngữ. Cả hai vẫn hạnh phúc sau 10 năm kết hôn.

Tỷ lệ trẻ thừa cân, béo phì tại Việt Nam tăng 2,2 lần sau 10 năm

Sức khỏe

14:33:55 26/09/2021
Số trẻ thừa cân, béo phì tại nước ta tăng nhanh báo động trong 10 năm qua, đặc biệt tỷ lệ này ở TPHCM đã vượt 50%, TP Hà Nội vượt 41%.

Dùng xe "luồng xanh" đi hơn 100 km để giải quyết mâu thuẫn chơi game

Pháp luật

14:30:45 26/09/2021
Mai Phú Quý dùng xe tải luồng xanh đi từ Long An đến Trà Vinh với chặng đường hơn 100 km để giải quyết mâu thuẫn lúc chơi game trên mạng.

Phi Nhung mỉm cười, nói đúng 1 câu khi biết tin nhiễm Covid-19!

Sao việt

14:25:50 26/09/2021
Phi Nhung thể hiện tinh thần lạc quan trước thông tin dương tính với Covid-19, mạnh mẽ chiến đấu suốt nhiều ngày qua.

Bố dùng chiêu 'gậy ông đập lưng ông' trị con gái lề mề mỗi khi đến trường

Netizen

14:21:04 26/09/2021
Ông bố đã dùng chiêu đặc biệt để con gái nếm trải mùi vị của sự chờ đợi và hiểu nỗi lòng của bố.

6 sự thật thú vị về Shin Min Ah - ngôi sao đáng yêu của Hometown Cha-Cha-Cha

Hậu trường phim

14:20:31 26/09/2021
Thu hút người xem bằng lối diễn xuất tự nhiên và nụ cười xinh đẹp, Shin Min Ah củng cố vị thế nữ hoàng phim hài lãng mạn của cô qua bộ phim mới nhất Hometown Cha-Cha-Cha.

Cóc không dám nhảy ra khỏi vòng tròn 

Hài hước

14:14:01 26/09/2021
Chàng trai vẽ một vòng tròn để con cóc ở giữa và nó chỉ nhảy đến đường viền mà không dám bước ra khỏi hình tròn.

Tùng Dương: "Tôi yếu đuối lắm, nhắc đến con là rưng rưng"

Show việt

14:02:07 26/09/2021
Trong Cuộc hẹn cuối tuần, Tùng Dương đã chia sẻ về bé Voi với những thông tin rất thú vị.

NSND Trung Hiếu tiết lộ chiêu độc dạy 2 cô con gái trong "Ngày mai bình yên"

Phim việt

13:56:30 26/09/2021
Vào vai ông Phát trong phim Ngày mai bình yên, NSND Trung Hiếu được nhiều khán giả nhận xét là ông bố nghiêm khắc nhất năm.

Blackpink lập kỷ lục duy nhất K-pop với MV 'Kill This Love'

Nhạc quốc tế

13:53:59 26/09/2021
Sáng 26/9, công ty quản lý nhóm nhạc nữ Blackpink là YG Entertainment đã thông báo MV Kill This Love của nhóm đã vượt mốc 1,4 tỷ lượt xem trên YouTube.