Nhật Bản: Chưa ngăn nổi nạn quấy rối trong trường học

Theo báo cáo giáo dục của Nhật Bản năm 2018, toàn quốc có 282 trường hợp GV bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng nhất: Quấy rối tình dục HS.

Nhật Bản: Chưa ngăn nổi nạn quấy rối trong trường học - Hình 1

GV Nhật Bản vi phạm kỷ luật, chỉ bị phạt đình chỉ giảng dạy tối đa 3 năm.

Bước sang năm 2019, con số này chỉ giảm đúng 9 người, với tổng cộng 273 trường hợp. “Nó cho thấy, các biện pháp giải quyết của chúng tôi không hề cải thiện được tình hình”, một quan chức thuộc Bộ Giáo dục Nhật Bản thừa nhận.

97,4% là thầy giáo

Ngày 22/12/2020, Nhật Bản báo cáo thực trạng GV vi phạm kỷ luật ở các trường công lập trên 47 tỉnh và 20 thành phố lớn toàn quốc. Họ đưa ra một con số kỷ lục buồn: 273 GV có hành vi sai trái với HS.

Cuối năm 2018, Nhật Bản cũng báo cáo thực trạng kỷ luật GV. Toàn quốc có tất cả 282 trường hợp GV dâm ô, cao nhất lịch sử. Trong đó, 276 trường hợp là thầy giáo, chiếm 97,4%.

Thống kê các hành vi dâm ô chỉ ra, 84 trường hợp là quấy rối tình dục , 49 trường hợp giao cấu, 33 trường hợp chụp ảnh phản cảm. Còn lại là các hành vi ít nghiêm trọng hơn. Cũng theo báo cáo giáo dục năm 2018, 186 các vụ vi phạm diễn ra ngoài giờ học, 20 vụ xảy ra ngay trong giờ học và 16 vụ trong giờ giải lao.

Tháng 3/2019, Nhật Bản cho biết các hình thức xử phạt áp dụng đối với 283 GV vi phạm năm 2018. Có tổng cộng 153 người bị sa thải, 50 người bị đình chỉ tạm thời, 16 người bị cắt lương, 9 người bị cảnh cáo, 45 người bị khiển trách. Với sự nặng tay này, Bộ Giáo dục Nhật Bản hy vọng sẽ ngăn chặn tệ nạn GV dâm ô trong học đường.

Thế nhưng, số liệu thống kê đến hết năm 2019 lại chỉ ra, số các trường hợp vi phạm chỉ giảm đúng 9 người.

Nhật Bản: Chưa ngăn nổi nạn quấy rối trong trường học - Hình 2

Bộ Giáo dục Nhật Bản báo cáo, có 273 GV phạm tội quấy rối tình dục HS trong năm 2019.

Tệ nạn lâu năm

Tại Nhật Bản, quấy rối học đường là tệ nạn lâu năm. Phần lớn các nạn nhân là HS nữ cấp THCS, THPT. “Trong văn hóa giáo dục của chúng tôi, GV có toàn quyền”, Makoto Watanabe – Giáo sư Trường Đại học Hokkaido Bunkyogiải thích. “Tiếng nói của HS thường bị phớt lờ. Dù các em có kể sự tình với phụ huynh hay các GV khác, cũng hiếm khi được thông cảm hay giúp đỡ”.

Theo báo cáo năm 2018, toàn quốc có tổng cộng 414.378 vụ HS bị bắt nạt, trong đó có 474 vụ được xác nhận là “vô cùng nghiêm trọng”. Cũng trong năm này, xảy ra 250 vụ HS tự tử. “Người Nhật chúng tôi đề cao lối sống tự lực cánh sinh”, Mieko Nakabayashi – Giáo sư Đại học Waseda tường trình. “Từ nhỏ, các em đã hình thành nhận thức không nên làm gánh nặng của người khác. Vì thế, rất ít học sinh gặp vấn đề lại chia sẻ tâm sự và tìm sự giúp đỡ”.

Vào năm 1990, Nhật Bản chỉ có 3 trường hợp GV bị kỷ luật vì tội quấy rối tình dục HS. Đến năm 2012, con số này tăng lên 119, gấp 40 lần. “Điều này không có nghĩa là trước đó, đạo đức của các GV tốt hơn”, Takashi Iketani (nhà báo) phản ánh. “Nó chỉ đơn giản là quá ít trường hợp bị tố cáo và trừng phạt”.

Năm 2014, chiến dịch MeToo (chống hiếp dâm toàn cầu) đến Nhật Bản. Năm 2016, số các vụ GV quấy rối tình dục HS tiếp tục gia tăng, lên 226 trường hợp. “Trước đây, GV không dễ liên hệ, gặp riêng HS vì thiếu các phương tiện thông tin”, Watanabe nói thêm, “nhưng bây giờ thì quá dễ dàng. Họ chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính, kết nối mạng Internet là xong”.

Giải quyết qua quýt

Nhật Bản: Chưa ngăn nổi nạn quấy rối trong trường học - Hình 3

HS Nhật Bản hiếm khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục Nhật Bản, hình thức kỷ luật cao nhất với GV vi phạm nguyên tắc giáo dục là sa thải, đình chỉ giảng dạy 3 năm. Tuy nhiên, nếu họ tự nguyện từ chức trước thời điểm bị sa thải thì không bị tước giấy phép giảng dạy.

Nếu đi xin việc hoặc thông qua tuyển dụng GV ở tỉnh khác, họ có thể tiếp tục đi làm như bình thường. Ngay cả khi không từ chức, họ cũng chỉ cần đợi qua 3 năm bị đình chỉ.

Ngược lại ở các quốc gia khác, ví dụ như Phần Lan, hình thức xử phạt khắc nghiệt hơn nhiều. Nếu GV phạm tội quan hệ tình dục với HS tuổi vị thành niên, họ bị tước giấy phép giảng dạy vĩnh viễn. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề, họ còn có khả năng bị phạt phạt từ 1 – 5 năm tù giam.

Tại Pháp, trẻ em được giáo dục giới tính từ năm 8 tuổi. Hội phụ huynh cũng giám sát chặt chẽ tình hình ở trường, khuyến khích con em kể chuyện trên lớp, kịp thời phát hiện nguy cơ bị bạn bè hoặc GV quấy rối.

Trước con số GV bị tố cáo có hành vi sai trái với HS ngày càng cao, Bộ Giáo dục Nhật Bản không thể tiếp tục làm ngơ. Vừa qua, đại diện của bộ đã kêu gọi các hội đồng giáo dục trên toàn quốc hãy mạnh tay hơn nữa, sa thải toàn bộ các GV có hành vi sai phạm nghiêm trọng, nâng thời hạn đình chỉ giảng dạy lên 5 năm.

Đồng thời, bộ cũng có kế hoạch số hóa và chia sẻ hồ sơ GV trong hệ thống giáo dục. Có điều, hồ sơ này chỉ nêu lý lịch, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy. Nó chưa bao gồm thông tin vi phạm kỷ luật, thời hạn đình chỉ…

Bên cạnh đó, con số 273 GV vi phạm kỷ luật chưa phải là toàn bộ. “Chúng tôi đều biết, đấy mới chỉ là phần nổi của tảng băng”, nhà báo Toko Shirakawa viết.

Theo Giáo sư Watanabe, trước mắt cần phạt nặng các GV vi phạm, sau đó cấm giảng dạy mãi mãi. Tuy nhiên, cũng trong năm 2019, số GV ở Nhật xin nghỉ dạy vì lý do áp lực tinh thần lên tới 5.478 người. Đây là kỷ lục từ chức cao nhất trong lịch sử ngành Giáo dục của Nhật Bản. Nó dẫn tới nguy cơ thiếu GV trầm trọng trong tương lai và tạo cơ hội cho những kẻ vi phạm kỷ luật tiếp tục tái phạm.

Nhật Bản thêm 750 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 27.800 ca

Ngày 22/7, Nhật Bản ghi nhận thêm 750 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này lên 27.800 ca.

Đây là số ca mới mắc COVID-19 cao kỷ lục trong một ngày tại Nhật Bản, vượt trên cả mức cao nhất ghi nhận trong tháng 4 năm nay.

Nhật Bản thêm 750 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 27.800 ca - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Cùng ngày, thủ đô Tokyo cũng ghi nhận thêm 238 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 ở thành phố này lên 10.054 người. Đây là ngày thứ 14 liên tiếp số ca nhiễm mới ở Tokyo vượt ngưỡng 100 ca. Trong khi đó, tỉnh Osaka cũng ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao kỷ lục (121), nâng tổng số ca tại đây lên 2.662 ca. Ngoài Tokyo và Osaka, số ca nhiễm mới cũng tăng cao kỷ lục ở hai tỉnh Fukuoka và Aichi.

Trong bối cảnh những ngày gần đây, số ca nhiễm mới ở nhiều thành phố lớn tại Nhật Bản đang tăng mạnh, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ nước này sẽ duy trì biện pháp hạn chế về số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn tới ngày 31/8.

Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn lời Bộ trưởng Nishimur cho biết trong khuôn khổ cuộc họp với nhóm chuyên gia của chính phủ, các chuyên gia đã cảnh báo về rủi ro của việc nới lỏng hạn chế số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao, giải trí lớn trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, chính phủ nước này đã quyết định không tiếp tục nới lỏng giới hạn số lượng khán giả như dự kiến.

Trước đó, ngày 10/7, trong nỗ lực khôi phục hoạt động kinh tế-xã hội đang chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế số lượng khán giả tham dự các sự kiện thể thao và các sự kiện khác. Theo quyết định này, giới chức Nhật Bản đã nâng giới hạn số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện trên từ 1.000 lên 5.000 người. Kế đó, dự kiến điều chỉnh nâng giới hạn này lên tương ứng với 50% trong số ghế của địa điểm tổ chức các sự kiện từ ngày 1/8.

Trong diễn biến cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản đã kích hoạt chiến dịch hỗ trợ du lịch mang tên "Go To Travel" nhằm giúp phục hồi ngành "công nghiệp không khói" của nước này hiện đang chịu tác động nặng nề do đại dịch COVID-19.

Trong khuôn khổ chiến dịch có tổng giá trị 1.350 tỷ yen (12,6 tỷ USD) nói trên, chính phủ nước này sẽ hỗ trợ một phần, hoặc thậm chí tới 50% chi phí các chuyến du lịch, trong đó có tiền thuê phòng và sử dụng các phương tiện vận tải. Tuy nhiên, Tokyo không nằm trong danh sách được hưởng gói trợ cấp này do có nhiều quan ngại về việc gia tăng số ca mắc COVID-19 tại đây.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết hiện không có kế hoạch loại tỉnh Osaka ra khỏi danh sách được hỗ trợ trong chiến dịch "Go To Travel", cho dù số ca mắc mới COVID-19 tại đây cũng đang có chiều hướng tăng lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả
00:35:56 25/02/2021
Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng
01:29:56 25/02/2021
Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'
23:50:56 24/02/2021
Nghi vấn Sri Lanka có thể cho Trung Quốc thuê cảng đến 198 năm
13:10:37 25/02/2021
Đức có thêm 1.200 từ mới thú vị liên quan COVID-19
14:01:07 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Dòng trạng thái cuối cùng của nghi phạm sát hại bạn gái ở Hà Nam trước khi bị bắt
00:53:43 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
BXH "đỉnh lưu" Cbiz năm 2020: Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu bảng nữ, Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác bất ngờ thất thế trước "bạn trai tin đồn của Lisa"
06:16:46 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
Đến thăm chị gái mới sinh con, em lặng người khi trực tiếp chứng kiến những điều xảy ra trước mắt
06:15:53 26/02/2021

Tin mới nhất

Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo

08:58:06 26/02/2021
Các nhà khoa học đã cảnh báo, căn bệnh phù não do virus Nipah gây ra có nguy cơ chết người ước tính gấp 75 lần so với virus SARS-CoV-2, có thể là đại dịch tiếp theo.

Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm

08:36:44 26/02/2021
Cả cuộc đời của Sholokhov là một chuyến hành trình chứng kiến và trải qua những cột mốc lịch sử quan trọng nhất, chính điều đó đã gián tiếp cấu thành nên một bộ óc thiên tài, một tầm nhìn rộng lớn và trái tim bao dung, nhân hậu luôn đồn...

Hội nghị thượng đỉnh EU điều chỉnh chiến lược chung để đối mặt với đại dịch

08:36:26 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 25/2, Hội nghị thượng đỉnh bất thường của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khai mạc, trong đó 27 nước sẽ thảo luận về cách tiếp cận chung được áp dụng khi đối mặt với các biến thể của viru...

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 26/2: Phát hiện biến thể mới đáng lo ở New York; Ca mắc mới tại Ấn Độ lại tăng

08:27:17 26/02/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Từ Covid-19 đến đại dịch tương lai

08:12:14 26/02/2021
Các nhà khoa học cho rằng thế giới cần chuẩn bị cho cuộc chạm trán đại dịch khác trong tương lai, sau những bài học cay đắng từ Covid-19.

Malaysia tăng mức phạt đối với người vi phạm lệnh kiểm soát đi lại

08:04:22 26/02/2021
Ngày 25/2, trang điện tử Công báo liên bang (e-Federal Gazette) của Malaysia đã đăng tải bản cập nhật mới nhất Sắc lệnh khẩn cấp về phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm 2021, trong đó quy định từ ngày 11/3, những người vi phạm ...

Một trẻ sơ sinh mắc COVID-19 có lượng virus cao gấp 51.000 lần người khác

07:56:01 26/02/2021
Một trẻ sơ sinh tại Washington (Mỹ) bị phát hiện không chỉ mắc một biến chủng SARS-CoV-2 mới mà còn có lượng virus cao gấp 51.418 lần bệnh nhi khác.

Trung Quốc và Mỹ lại tranh cãi về hoạt động trên biển

07:48:42 26/02/2021
Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 25/2 chỉ trích mạnh mẽ việc tàu khu trực Mỹ USS Curtis Wilbur vượt qua eo biển Đài Loan.

Phong tỏa phòng dịch COVID-19 giúp Anh gần như 'quét sạch' bệnh cúm

07:36:29 26/02/2021
Bệnh cúm có thể đã gần như biến mất hoàn toàn sau khi ở Anh triển khai các đợt phong tỏa nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Nỗi sợ vaccine đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc

00:47:56 26/02/2021
Nỗi lo ngại về an toàn vaccine của người dân khiến Trung Quốc không thể hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu dân trước 11/2.

Các nhóm biểu tình Myanmar đụng độ

00:46:47 26/02/2021
Những người ủng hộ quân đội Myanmar mang theo vũ khí đụng độ người biểu tình phản đối đảo chính tại thành phố Yangon hôm nay.

10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập ở Biển Đông

00:44:41 26/02/2021
Ít nhất 10 oanh tạc cơ Trung Quốc diễn tập hàng hải ở Biển Đông sau khi quân đội Mỹ liên tiếp hiện diện tại vùng biển này.

Anh trừng phạt Thống tướng Myanmar

00:42:52 26/02/2021
Anh áp đặt biện pháp trừng phạt với 6 thành viên quân đội Myanmar, gồm Thống tướng Min Aung Hlaing, vì vai trò trong cuộc đảo chính quân sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/2: Campuchia có 65 ca mắc mới; Nhiều nước bắt đầu tiêm chủng

00:27:45 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 12.841 ca mắc COVID-19 và 348 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.407.949 ca, trong đó 52.166 người tử vong.

Nam thanh niên giả bị bắt cóc để được nghỉ làm

00:24:29 26/02/2021
Một thanh niên 19 tuổi sống tại bang Arizona (Mỹ) đã gặp rắc rối sau khi tự dàn cảnh bắt cóc chính mình để không phải đi làm.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 25/2

00:22:32 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 25/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 113.215.812 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.511.146 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.8...

Đại dịch COVID-19 làm giảm tỷ lệ tử vong vì các nguyên do khác

00:20:16 26/02/2021
Một nghiên cứu mới đây của Anh và Trung Quốc chỉ ra rằng số ca tử vong không do nguyên nhân COVID-19 tại Trung Quốc đã giảm trong thời điểm nước này triển khai các biện pháp hạn chế phòng dịch.

Hãng Pfizer/BioNTech nghiên cứu bổ sung thêm mũi tiêm thứ ba để chống lại biến thể mới

00:18:56 26/02/2021
Ngày 25/2, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) thông báo đang tiến hành nghiên cứu bổ sung thêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba vào cơ chế tiêm chủng gồm 2 mũi và thử nghiệm một phiên bản mới của vaccine nhằm vào biến ...

Thành phố Jakarta (Indonesia) giành giải thưởng Giao thông vận tải bền vững năm 2021

00:15:02 26/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, thủ đô Jakarta của Indonesia là thành phố đầu tiên ở Đông Nam Á đã giành được giải thưởng “Giao thông vận tải bền vững” (STA) năm 2021 sau khi đánh bại các thành phố lớn trên thế giới, bao gồm Auckla...

Số người chết ở Nhật giảm bất chấp đại dịch

00:11:26 26/02/2021
Năm 2020, số người chết tại Nhật Bản giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ - sự tương phản kinh ngạc trong thời kỳ đại dịch.

Pfizer thử liều vaccine COVID thứ ba, tăng miễn dịch gấp 20 lần phòng biến chủng mới

00:09:58 26/02/2021
Mặc dù liệu trình 2 liều vaccine COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả phòng bệnh tới 95%, hãng vẫn đang xem xét việc tiêm liều thứ ba liệu có thể giúp ích trong đối phó các biến chủng mới của SARS-CoV-2.

Tổng thống V. Putin cảnh báo Nga vẫn đối mặt với những mối đe dọa từ bên ngoài

00:08:19 26/02/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này đang phải đối mặt với những sức ép từ nước ngoài dưới hình thức được gọi là chính sách kiềm chế Nga nhằm kích động gây bất ổn nội bộ, làm suy yếu nền kinh tế và can thiệp vào công việc nội...

Trung Quốc cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine ngừa COVID-19

00:06:40 26/02/2021
Ngày 25/2, Cục quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc cho biết đã cấp phép sử dụng thêm 2 vaccine phòng COVID-19.

Sống sót thần kỳ sau 14 giờ lênh đênh trên Thái Bình Dương

00:05:24 26/02/2021
Một thủy thủ ngã từ tàu tiếp tế xuống biển Thái Bình Dương đã sống sót sau hơn 14 giờ bám vào chiếc phao đánh cá bỏ đi.

Nam Phi ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái nhiễm

00:03:33 26/02/2021
Chủ tịch Ủy ban Tư vấn liên bộ về vaccine của Nam Phi Barry Schoub cho biết các cơ quan chức năng nước này đã ghi nhận khoảng 4.000 trường hợp tái mắc bệnh COVID-19.

WHO kêu gọi tìm hiểu những hậu quả lâu dài của bệnh nhân COVID-19

00:02:19 26/02/2021
Ngày 25/2, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge đã kêu gọi nhà chức trách các quốc gia ưu tiên tìm hiểu những hậu quả lâu dài của bệnh nhân COVID-19 sau khi một số người từng mắc bệnh đã xuất hiện những triệu ...

Nổ tại khu công nghiệp ở Singapore, nhiều công nhân thương vong

23:57:43 25/02/2021
Ngày 25/2, Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết 3 công nhân đã thiệt mạng và 5 người khác trong tình trạng nguy kịch trong một vụ nổ xảy ra trước đó một ngày.

Cảnh sát Đồi Capitol đã dự báo trước khả năng những phần tử nổi loạn tấn công

23:53:04 25/02/2021
Mặc dù Cảnh sát Đồi Capitol đã có sự chuẩn bị nhằm vô hiệu hóa cũng như trấn áp các phần tử hay các nhóm tham gia vào vụ bất tuân dân sự này, nhưng họ đã nhanh chóng bị hàng nghìn kẻ nổi loạn, trong đó có nhiều kẻ mang theo vũ khí tấn c...

Tâm lý người tiêu dùng Đức đang phục hồi sau 'cú sốc' phong tỏa do dịch COVID-19

23:50:53 25/02/2021
Tinh thần của người tiêu dùng Đức đang trở nên tích cực hơn tại thời điểm Đức chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 trong vài tuần tới.

Có thể bạn quan tâm

Chi phí sạc xe điện ở Texas tăng kỷ lục vì bão tuyết, thiếu điện

Ôtô

09:02:25 26/02/2021
Giá điện tăng cao khiến cho việc sạc pin xe điện vào thời điểm này ở Texas, Mỹ là điều vô cùng xa xỉ.

Nhà trường hỗ trợ điện thoại cho học sinh học online

Học hành

09:00:57 26/02/2021
Giáo viên sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình học trực tuyến, nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học. 

“Yêu tinh xinh đẹp” Bảo Hà khoe trọn trong trẻo, ngây thơ giữa khu vườn mùa xuân

Thời trang

08:59:54 26/02/2021
Đôi tai nhọn, mái tóc vàng bạch kim và những bộ trang phục quyến rũ, kiêu sa đã mang đến cho khán giả hình ảnh một Bảo Hà thật khác, mới lạ giữa khu vườn đầy hoa mùa xuân.

AC Milan hưởng lợi nhờ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

08:58:01 26/02/2021
Rạng sáng 26/2 (giờ Hà Nội), trận hòa 1-1 trước Red Star Belgrade giúp Zlatan Ibrahimovic cùng các đồng đội giành vé vào vòng 1/8 Europa League nhờ luật bàn thắng sân khách.

“Bản sao Sulli” trở lại với phim về đề tài đa ái

Phim châu á

08:55:45 26/02/2021
Kim Bo Ra - ngôi sao bom tấn SKY Castle chính thức trở lại với vai nữ chính trong Sắc Thái Tình Yêu.

Hướng dẫn cách làm món bún gà nấu măng ngọt thơm, dễ ăn cho ngày nắng !

Ẩm thực

08:53:53 26/02/2021
Cách làm món bún gà nấu măng cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm đúng theo công thức mà iunauan chia sẻ ngay sau đây, các nàng sẽ có những tô bún gà nấu măng thơm ngọt, dễ ăn.

Mẹ Bằng Kiều: Tôi đang từ diễn viên ra tông vào phấn, lên xe xuống ngựa mà phải đi buôn bán

Sao việt

08:46:57 26/02/2021
Con dâu tôi là Trizzie Phương Trinh vẫn luôn lo lắng cho tôi. Mẹ con tôi lúc nào cũng như thế. Từ xưa đến nay tôi vẫn thương Trizzie Phương Trinh - mẹ Bằng Kiều nói.

Bình Gold, RichChoi, Chị Cả cùng "vũ trụ Rapper" góp mặt trong bản Rap Ca trù đột phá

Nhạc việt

08:45:29 26/02/2021
Rap kết hợp Ca trù - tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng nhờ màn biến hóa của Quân R.E.V - học trò cưng của LK từng tỏa sáng tại King Of Rap. MV Chí Nam Nhi vừa ra mắt tiếp tục gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng rap Việt Nam, thể h...

Bức tranh từ hơn 40.000 mảnh ghép

Chuyện lạ

08:22:55 26/02/2021
Người phụ nữ Ontario đã hoàn thành bức tranh lắp ghép từ 40.320 mảnh ghép khiến ai cũng kinh ngạc.

Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa

Đời sống

08:20:10 26/02/2021
Xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều được dỡ phong tỏa từ 0h ngày 26/2.

Siêu mẫu Irina Shayk xinh đẹp đưa con gái cưng đi ăn sáng

Sao âu mỹ

08:17:29 26/02/2021
Irina Shayk diện đồ phong cách, trang điểm nhẹ nhàng, xinh đẹp đưa con gái cưng đi ăn sáng ở New York.

Nhiều người cứ thắc mắc vì sao ăn hạt hướng dương thường gây ngứa cổ và ho, hóa ra là do thành phần có thể loại bỏ trước khi ăn này

Netizen

08:13:59 26/02/2021
Sự thật bên trong hạt hướng dương có gì mà lại khiến cho người ăn thường xuyên cảm thấy khó chịu nơi cổ họng đến mức bị ho như vậy nhỉ?

Cận cảnh đồng cỏ được ví như “tấm lưng trần của thiếu nữ” ở Trung Quốc

Du lịch

08:13:36 26/02/2021
Vào mùa hè, khi ánh sáng mặt trời rọi chiếu trên cánh đồng, nếu đứng từ trên cao bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều tấm lưng mỹ miều của thiếu nữ trên đồng cỏ.

20 thiết kế phòng làm việc cực nữ tính và duyên dáng tại nhà

Sáng tạo

08:09:58 26/02/2021
Nếu bạn là một phụ nữ làm việc nhiều ở nhà, bạn chắc chắn cần một văn phòng làm việc tại nhà thoải mái và nếu đó chỉ là văn phòng của riêng bạn, tại sao không làm cho nó thật tinh tế và nữ tính?

Vì sao phụ nữ ngoại tình với người kém cỏi hơn chồng mình?

Tình yêu

08:06:44 26/02/2021
Ngoại tình là sai lầm giết chết một cuộc hôn nhân nhanh chóng nhất. Người ta ngoại tình là để bù đắp đi những gì họ cho là thiếu. Vậy tại sao nhiều phụ nữ lại ngoại tình với người kém hơn chồng?