Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ nhiều hạn chế từ tháng 11

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ dỡ bỏ hoàn toàn quy định yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn thời gian hoạt động kể từ tháng 11 tới trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã nằm trong tầm kiểm soát ở nước này.

Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ nhiều hạn chế từ tháng 11 - Hình 1
Quang cảnh đường phố tại Tokyo, Nhật Bản ngày 14/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phát biểu ngày 17/10, Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật Bản Daishiro Yamagiwa nêu rõ cơ quan chức năng sẽ xem xét dỡ bỏ hoàn toàn yêu cầu rút ngắn thời gian hoạt động (của nhà hàng và quán bar) nếu số ca mắc mới không tăng trở lại kể từ tháng 11 năm nay.

Bộ trưởng Yamagiwa cho biết thêm Chính phủ Nhật Bản đang chuẩn bị để nới lỏng hơn nữa quy định cách ly bắt buộc đối với những người nhập cảnh vào nước này có chứng chỉ tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trong gần 2 tuần qua, nhiều dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 đã lắng dịu ở Nhật Bản. Ngày 17/10, nước này chỉ ghi nhận thêm 429 ca mắc mới và 13 ca tử vong vì COVID-19, trong khi số bệnh nhân nặng cũng giảm còn 317 người. Đây là ngày thứ 11 liên tiếp, số ca mắc mới ở nước này nằm ở dưới ngưỡng 1.000 ca/ngày.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến số ca mắc mới ở Nhật Bản giảm mạnh từ mức đỉnh 25.892 ca được ghi nhận vào ngày 20/8 là do những thành công trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 ở nước này. Theo thống kê của Văn phòng Nội các Nhật Bản, tính đến ngày 14/10, có gần 94,6 triệu người ở nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, chiếm 74,96% dân số nước này, trong đó 83,66 triệu người đã tiêm đủ hai mũi. Nếu tính riêng nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên, tỷ lệ tiêm chủng ở Nhật Bản còn cao hơn rất nhiều. Đáng chú ý, tỷ lệ tiêm chủng đối với người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên, chiếm khoảng 29,1% dân số Nhật Bản, lên tới 90% đối với những người tiêm đủ 2 mũi và 91,1% đối với người đã tiêm ít nhất một mũi. Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả những người đủ điều kiện tiêm chủng muộn nhất là vào đầu tháng 11. Sau đó, Nhật Bản dự kiến sẽ bắt đầu triển khai tiêm mũi vaccine bổ sung vào tháng 12.

Video đang HOT

Mặc dù dịch COVID-19 đã lắng dịu nhưng ông Tateda Kazuhiro, Giáo sư Đại học Toho, nói: “Trong bối cảnh mùa Thu và mùa Đông đang tới, số ca mắc mới có thể sẽ gia tăng trở lại do các nhân tố mùa vụ… Vì vậy, điều quan trọng là người dân cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cho dù họ đã tiêm phòng hay chưa tiêm phòng”.

Nhằm chuẩn bị ứng phó với khả năng xuất hiện làn sóng lây nhiễm khác, Chính phủ Nhật Bản thông báo đang bố trí thêm nhiều giường dành cho các bệnh nhân COVID-19 ở các bệnh viện. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã chỉ thị cho chính quyền các tỉnh, thành sẵn sàng tiếp nhận thêm 20% bệnh nhân so với số lượng bệnh nhân mà họ đã chữa trị trong làn sóng dịch thứ 5 vào mùa Hè vừa qua.
* Trong diễn biến tích cực cùng ngày, sau gần 4 tháng học tập trực tuyến từ nhà, hàng nghìn trẻ em thành phố Sydney thuộc bang New South Wales của Australia đã trở lại trường học. Thành phố lớn nhất quốc gia châu Đại Dương đang nới lỏng thêm nhiều biện pháp hạn chế chỉ một tuần sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19.

Tiến độ triển khai chương trình tiêm chủng nhanh hơn dự kiến đã giúp đẩy nhanh kế hoạch dỡ bỏ thêm các biện pháp hạn chế sớm khoảng một vài ngày khi bang New South Wales dẫn đầu cả nước với tỷ lệ người dân trên 16 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 đạt mức 80% vào cuối tuần qua. Giới chức trước đó cam kết sẽ từng bước nới lỏng hạn chế khi tỷ lệ tiêm phòng đạt các mốc 70%, 80% và 90%.

Theo đó, đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc tại các văn phòng làm việc. Số lượng người tập trung ngoài trời và trong nhà cũng sẽ được tăng lên. Các cửa hàng bán lẻ, quán rượu và phòng tập thể thao có thể đón thêm nhiều khách hàng đã tiêm phòng. Các hộp đêm có thể mở cửa và phục vụ khách tại chỗ, trong khi các đám cưới được phép tổ chức không giới hạn số lượng khách mời. Ngoài ra, học sinh mầm non, lớp 1 và lớp 12 được trở lại trường, trong khi các cấp học khác nối lại học tập trực tiếp từ tuần tới.

Với 265 ca trong ngày 17/10, số ca mắc mới COVID-19 tại New South Wales tiếp tục xu hướng giảm và đây là mức thấp nhất trong 10 tuần qua.
* Cùng ngày, Chính phủ Nam Sudan thông báo sẽ triển khai kế hoạch xét nghiệm đại trà và tiêm chủng bắt buộc nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Ông John Rumunu, quan chức phụ trách ứng phó dịch COVID-19, cho biết hoạt động xét nghiệm đại trà sẽ được thực hiện thông qua các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán nhanh để đánh giá mức độ dịch bệnh trong nước.

Ông Rumunu cũng khuyến cáo người dân cần tuân thủ các hướng dẫn y tế dự phòng về COVID-19 như bắt buộc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, sát khuẩn tay thường xuyên và tránh đến những địa điểm đông người.

Bà Sacha Bootsman, quan chức phụ trách xử lý bùng phát COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiết lộ cho đến nay mới có 0,3% trong dân số 12,2 triệu dân của Nam Sudan đã được tiêm chủng.

* Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Du lịch Tanzania Damas Ndumbaro ngày 17/10 cho biết nước này đã phân bổ 90,6 tỷ shilling (39,2 triệu USD) để thực hiện 23 dự án khôi phục ngành du lịch, vốn đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch COVID-19. Các dự án này gồm có cải tạo một số cơ sở hạ tầng, lắp đặt hệ thống an ninh mới, mua các thiết bị đo thân nhiệt và mua phương tiện giao thông mới. Ngoài ra, một phần của khoản tiền trên sẽ được sử dụng để cải tạo các tuyến đường dẫn đến các công viên quốc gia Serengeti, Mkomazi, Tarangire, Nyerere, Kilimanjaro, Saadani và Gombe. Số tiền này cũng sẽ đóng góp vào nỗ lực bảo tồn các khu rừng do Cơ quan Dịch vụ Lâm nghiệp Quốc gia Tanzania quản lý.

Bộ trưởng Ndumbaro nêu rõ khoản tiền này nằm trong khuôn khổ gói viện trợ trị giá 567,25 triệu USD được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phê duyệt vào tháng 9 vừa qua. Quyết định phê duyệt cho Tanzania dựa trên Cơ sở Tín dụng Nhanh và Công cụ Tài trợ Nhanh của IMF, qua đó giúp nhà chức trách thực hiện các khoản chi cấp bách nhất trong đại dịch COVID-19.

Tỉnh Osaka ghi nhận 719 ca mắc mới COVID-19 trong ngày

Ngày 6/4, tỉnh Osaka đã ghi nhận 719 ca mắc mới chỉ trong 1 ngày bất chấp việc tỉnh miền Tây Nhật Bản này đang thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch gắt gao.

Tỉnh Osaka ghi nhận 719 ca mắc mới COVID-19 trong ngày - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Số ca lây nhiễm mới trong ngày tại tỉnh Osaka luôn ở mức cao nhất cả nước trong nhiều ngày qua.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cũng cảnh báo tình hình dịch bệnh tại thủ đô Tokyo cũng đang xấu đi và hối thúc người dân cảnh giác. Tokyo cùng ngày ghi nhận 399 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại thành phố này lên 123.350 ca, cao nhất trong tổng 47 tỉnh của Nhật Bản.

Bộ trưởng Tamura cho rằng trong trường hợp số ca mắc mới tăng trở lại tại Tokyo, các nhà chức trách có thể áp đặt các biện pháp phòng dịch gắt gao hơn tại từng thành phố, thị trấn cụ thể, thay vì thực hiện trên toàn tỉnh. Nếu tình hình dịch lên Cấp độ 4, mức cao nhất trong hệ thống gồm 4 cấp, chính phủ có thể ban bố tình trạng khẩn cấp. Các biện pháp tăng cường phòng dịch trọng điểm tương đương Cấp độ 2.

* Trong khi đó, tình hình dịch tại các nước Đông Nam Á tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngày 6/4, Bộ Y tế Timor Leste thông báo ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19. Bệnh nhân nữ 44 tuổi đã tử vong vào ngày 5/4 khi đang điều trị tại thủ đô Dili. Bệnh nhân có tiền sử suy thận, được phát hiện mắc COVID-19 vào ngày 24/3. Timor Leste vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 8 năm ngoái và đã ghi nhận 766 ca mắc mới. Ngày 5/4, quốc gia 1,3 triệu dân này đã nhận lô vacccine đầu tiên gồm 24.000 liều.

Còn tại Philippines, nước này thông báo đã ghi nhận 382 ca tử vong do COVID-19 trong ngày 6/4, mức tăng cao nhất theo ngày kể từ khi đại dịch bùng phát. Theo lý giải của Bộ Y tế nước này, sự gia tăng này là do cộng dồn 341 ca tử vong của tháng trước đó chưa được xác nhận. Cùng ngày, Philippines cũng ghi nhận thêm 9.373 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc lên 812.760 ca. Số ca tử vong cho tới này là 13.817 ca.

Tại Thái Lan, trong ngày 6/4, nước này ghi nhận thêm 250 ca mắc, với gần 2/3 trong số này tập trung tại thủ đô Bangkok. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh COVID-19, trong số ca mắc mới có 245 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến ngày 6/4, Thái Lan đã ghi nhận 29.571 ca mắc, trong đó có 95 ca tử vong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:0527 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37

Tiêu điểm

Sân bay Nam Phi chật kín người tháo chạy khỏi "siêu biến thể Covid tồi tệ nhất" Omicron
10:50:36 28/11/2021
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ
17:21:44 28/11/2021
Những triệu chứng "bất thường" ở các ca mắc biến thể mới Omicron
20:48:04 28/11/2021
Siêu biến chủng Omicron đã lan đến đâu?
17:50:32 28/11/2021
Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?
16:29:46 28/11/2021
Siêu biến chủng Omicron tiếp tục lan đến nhiều quốc gia
09:48:29 29/11/2021
Nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan hơn Delta, chết chóc hơn Ebola
08:13:33 28/11/2021
Cảnh trớ trêu của dòng người chạy khỏi Nam Phi vì biến chủng Omicron
12:50:18 28/11/2021
Hai dấu hiệu đáng lo ngại ở siêu biến chủng Omicron
12:52:46 28/11/2021
Ca Covid-19 ở Nam Phi nguy cơ tăng 2.000% vì siêu biến chủng Omicron
21:26:09 29/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi
21:50:35 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021
Sự trở lại 3 phút của Hoắc Kiến Hoa
19:34:51 29/11/2021
Bất ngờ được hỏi có cho phép chồng đi hộp đêm hay không, Lâm Tâm Như trả lời 1 câu cực gắt chứng minh ai là "nóc nhà"
21:30:00 29/11/2021
Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu
22:37:14 29/11/2021

Tin mới nhất

Anh rút ngắn thời gian cho mũi 3 còn 3 tháng vì biến thể Omicron

00:50:18 30/11/2021
Chính quyền Anh sẽ tiêm liều tăng cường vắc xin ngừa COVID-19 cho tất cả người trưởng thành. Đồng thời rút khoảng thời gian từ khi tiêm đầy đủ đến liều tăng cường xuống còn 3 tháng do lo ngại biến thể Omicron

Thế giới gần chạm mốc 262 triệu ca mắc COVID-19; biến thể Omicron đe dọa lây lan

00:47:45 30/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới ghi nhận 261.969.242 ca mắc COVID-19 và 5.220.511 ca tử vong. Số ca hồi phục là 236.600.130 ca

Đức đối mặt với tình trạng thảm họa y tế vì dịch COVID-19

00:45:47 30/11/2021
Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 đang gây nhiều khó khăn cho hệ thống y tế Đức. Hiệp hội các bệnh viện nước này cảnh báo tình hình rất nghiêm trọng và có thể dẫn tới tình trạng thảm họa về y tế

Thái tử Charles lần đầu lên tiếng về cáo buộc tò mò màu da của cháu nội

00:42:25 30/11/2021
Hoàng gia Anh đã lên tiếng bác bỏ thông tin từ một cuốn sách sắp ra mắt nói rằng, Thái tử Charles từng băn khoăn về màu da của cháu nội - con trai Hoàng tử Harry và Meghan - trước khi cậu bé ra đời

Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron

23:58:42 29/11/2021
Một nhà dịch tễ học hàng đầu Nam Phi ngày 29.11 cảnh báo biến thể Omicron có thể khiến các ca bệnh hằng ngày tại Nam Phi tăng gấp ba lần trong tuần này

Nhiều nước hoãn mở cửa, hoãn nới lỏng vì biến thể Omicron

23:52:17 29/11/2021
Úc ngừng kế hoạch mở cửa trong tuần này vì Omicron, Hàn Quốc cũng dừng nới lỏng các biện pháp chống dịch, còn Thái Lan cân nhắc lại việc thay xét nghiệm PCR bằng xét nghiệm nhanh với khách du lịch hàng không

Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi

23:47:48 29/11/2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 29.11 cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin ngừa Covid-19 cho châu Phi và khuyến khích các công ty Trung Quốc đầu tư tối thiểu 10 tỉ USD vào châu lục này trong 3 năm tới

Omicron lan nhanh, các nước "căng mình" đối phó

21:15:49 29/11/2021
Trong khi nhiều nước gần như ngay lập tức áp lệnh hạn chế đi lại với một số quốc gia châu Phi, số khác thậm chí đóng cửa hoàn toàn biên giới với người nước ngoài để ngăn biến chủng Omicron xâm nhập

Cố vấn Nhà Trắng nói về cách "đáng tin cậy nhất" chống lại chủng Omicron

21:10:38 29/11/2021
Nhà dịch tễ học kỳ cựu, cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, đã nêu ý kiến về cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ người dân nước này trước biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, Omicron

Lo sợ hỗn loạn vì biến chủng mới, dòng người tìm cách chạy khỏi Nam Phi

21:07:57 29/11/2021
Hàng loạt chuyến bay quốc tế bị hủy sau thông tin về biến chủng Omicron khiến Nam Phi rơi vào tình trạng hỗn loạn trong những ngày vừa qua

Bí ẩn "cơn địa chấn" Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

20:51:44 29/11/2021
Bí ẩn cơn địa chấn Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

Cuộc sống ở tâm dịch Omicron

20:42:58 29/11/2021
Tâm lý lo ngại đang bao trùm Gauteng, nơi đầu tiên phát hiện các nhiễm biến chủng Omicron ở Nam Phi khi còn quá nhiều thông tin chưa rõ về biến chủng nhiều đột biến bất thường này

Điều ít biết phía sau tên gọi của siêu biến chủng Omicron

20:39:55 29/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bỏ qua 2 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp để đặt tên Omicron cho biến chủng mới của virus gây đại dịch Covid-19

Biến thể Omicron: Nhiều đột biến nhất của SARS-CoV-2, triệu chứng ra sao?

17:05:30 29/11/2021
Biến thể Omicron được WHO xếp vào nhóm biến thể đáng lo ngại, đã ghi nhận tại hơn 10 quốc gia, vùng lãnh thổ

WHO kêu gọi các nước báo cáo về ca nhiễm biến thể Omicron

16:39:06 29/11/2021
Ngày 28-11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước thành viên báo cáo về các ca nhiễm biến thể Omicron ban đầu, các ổ dịch liên quan đến biến thể này và tỉ lệ các mẫu được giải trình tự gene

Virus sẽ còn biến đổi đến khi thế giới được miễn dịch

16:35:57 29/11/2021
Omicron có thể chưa phải là biến thể cuối cùng của virus SARS-CoV-2 cho đến khi cả thế giới được miễn dịch, điều chúng ta sẽ còn chờ đợi rất lâu với sự phân bổ vắc xin hiện nay

Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ

15:38:21 29/11/2021
Trong lúc cắt cỏ cho dê ăn, người đàn ông phát hiện con cá sấu đang nằm trong vườn nhà mình. Tưởng là cá sấu bằng nhựa, người đàn ông nắm đuôi thì bị con cá rượt đuổi

Nhật dừng nhập cảnh đối với tất cả khách quốc tế vì biến thể Omicron

15:32:08 29/11/2021
Nhật Bản quyết định tạm cấm nhập cảnh đối với tất cả các doanh nhân, sinh viên nước ngoài nhằm ngăn chặn biến thể Omicron

Sự xuất hiện của biến thể Omicron và 2 bài học lớn cho thế giới

15:25:01 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã cho thấy virus vẫn chưa bị đánh bại và sẽ càng khó bị đánh bại nếu thế giới không rút ra được bài học từ những điều đã trải qua

Khám phá ngôi trường đào tạo trẻ tài năng

14:42:19 29/11/2021
 Trường TH&THCS Wong Kam Fai là cái nôi ươm mầm những thế hệ học sinh có năng khiếu tại Hồng Kông (Trung Quốc). 

Toàn cảnh cơn địa chấn siêu biến thể Omicron làm đảo lộn thế giới

14:40:29 29/11/2021
Việc phát hiện siêu biến thể Omicron làm dấy lên lo ngại toàn cầu về khả năng né vaccine, dẫn đến làn sóng cấm hoặc hạn chế đi lại và bán tháo trên thị trường khi các nhà đầu tư sợ rằng Omicron có thể ngăn chặn sự phục hồi toàn cầu sau ...

Thanh niên đu càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ

14:00:08 29/11/2021
Một thanh niên 26 tuổi, người Guatemala, đã trốn trong khoang xếp bánh đáp của chuyến bay American Airlines số hiệu 1182 từ thành phố Guatemala đến phi trường quốc tế Miami (Mỹ) hôm 27.11, theo Đài NBC Miami

Chuyên gia nhận định lý do biến chủng siêu đột biến Omicron xuất hiện

12:21:50 29/11/2021
Giới khoa học nhận định rằng, sự xuất hiện của chủng Omicron có nhiều đột biến chưa từng có, dường như là kết quả của tình trạng bất bình đẳng về vaccine Covid-19

"Vũ khí" diệt biến chủng Omicron có thể "trình làng" vào đầu năm sau

12:02:17 29/11/2021
Hãng dược Moderna dự kiến bào chế thành công vaccine đối phó với siêu biến chủng Omicron vào đầu năm 2022

COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?

10:59:04 29/11/2021
Một số nhà khoa học cho rằng biến thể đáng lo ngại Omicron đã xuất hiện ở vùng Hạ Sahara vốn có tỉ lệ tiêm chủng thấp và sau đó đi vào Nam Phi

Chính trị gia New Zealand tự đạp xe đến viện, sinh con sau 1 tiếng

10:55:55 29/11/2021
Sáng sớm 28/11, nữ nghị sĩ Quốc hội New Zealand Julie Anne Genter đã tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con

Israel cho phép dùng công nghệ giám sát người mắc biến thể Omicron

10:49:36 29/11/2021
Chính phủ Israel ngày 28/11 đã thông qua quyết định gây tranh cãi, cho phép sử dụng công nghệ an ninh để giám sát những người có thể đã mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Anh thắt chặt các hạn chế ngừa biến thể Omicron

10:45:20 29/11/2021
Ngày 28/11, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết quy định đeo khẩu trang tại các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng sẽ được áp dụng trở lại tại nước này từ ngày 30/11 trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của ...

Nam Phi cân nhắc khả năng tiêm vaccine bắt buộc trong bối cảnh số ca nhiễm tăng

10:38:53 29/11/2021
Tối 28/11, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định sẽ chưa thắt chặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 vì sự xuất hiện của biến thể virus SARS-CoV-2 mới mang tên Omicron, nhưng chính phủ nước này đã thành lập một nhóm đặc nhi...

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhau sau 7 tháng xa cách vì COVID-19, nam streamer 18 tuổi tặng người yêu iPhone 13 Pro Max làm quà

Game online

01:19:21 30/11/2021
Nữ chính trong câu chuyện ngôn tình không ai khác chính là Mèo Simmy - streamer của Hero Team

Hà Nội sẽ điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đời sống

00:49:24 30/11/2021
Ngày 29-11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn TP, cuộc họp do Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì

Lý do nam sinh ở Bắc Giang tử vong sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Sự kiện nóng

00:28:08 30/11/2021
Hội đồng chuyên môn Sở Y tế Bắc Giang kết luận nam sinh ở huyện Sơn Động tử vong sau khi tiêm vắc xin là do sốc phản vệ độ 4, phản ứng quá mẫn của cơ thể với vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer

Phú Yên: Sở KH-ĐT lập khu cách ly tập trung tại chỗ cho 21 F1

Sức khỏe

23:55:10 29/11/2021
Do giai đoạn cuối năm quá nhiều việc phải xử lý, 21 F1 là công chức, viên chức, người lao động của Sở Kế hoạch và đầu tư Phú Yên được cách ly tập trung ngay tại cơ quan

Jungkook BTS lại gây 'nhức mắt' trong màn diễn ‘Permission To Dance On Stage – LA’

Nhạc quốc tế

23:50:37 29/11/2021
BTS và ARMY cuối cùng đã tái hợp với đêm đầu tiên của chương trình hòa nhạc Permission To Dance On Stage tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles, bang California

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

Du lịch

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!

Nhạc việt

23:46:30 29/11/2021
Ngày 27/11 vừa qua, chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo đã chính thức lên sóng trận Chung kết 1 đầu tiên. Là thí sinh suýt bị loại ngay trước thềm Chung kết nên sự xuất hiện của Hậu Hoàng - Ngọc Tân gây nhiều sự chú ý

WBG kích nổ bom tấn, SofM tái hợp SwordArt?

Esport

23:45:11 29/11/2021
Kỳ chuyển nhượng ở LPL đang diễn ra hết sức sôi động. Các ông lớn đều thay nhau thanh lọc đội hình. Theo đó, hàng loạt bản hợp đồng chất lượng hứa hẹn sẽ được kích nổ. Hiện tại, Weibo Gaming, BLG, TES là ba ông lớn hoạt động tích cực nh...

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Đồng nói lên điều gì?

Trắc nghiệm

23:44:52 29/11/2021
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từn...

Lê Giang tiếp tục khoe nhan sắc khác lạ qua hình ảnh mới

Sao việt

23:44:39 29/11/2021
Lê Giang là một trong những diễn viên nữ thoải mái công khai chuyện thẩm mỹ

Choáng váng, hoảng loạn khi phải "đổ vỏ" tiền tỷ cho ông chủ Nhật Cường

Pháp luật

23:43:10 29/11/2021
Tài xế của Công ty Nhật Cường nói mình đã choáng váng, hoảng loạn khi nghe tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc khắc phục 10 tỷ đồng tiền buôn lậu, trong khi người hưởng lợi là ông chủ Bùi Quang Huy

Món ăn độc đáo với gạo nếp và dâu tây

Ẩm thực

23:30:30 29/11/2021
Món ăn này cực kỳ hấp dẫn nên dù có mất nhiều thời gian một chút, bạn cũng sẽ thấy xứng đáng