Nhập viện vì nghe theo hàng xóm bỏ cơm ăn miến

Theo nhiều bác sĩ, bệnh nhân bị đái tháo đường họ nghĩ rằng cơm là thủ phạm gây nên đường huyết cao và bắt đầu chuyển sang ăn các thực phẩm khác, đặc biệt là miến dong.

Ăn theo ông hàng xóm

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Huy Cường – Phòng khám Nội tiết, Đái tháo đường, cho biết ông thường xuyên gặp các ca vào khám với đường huyết cao chót vót vì ăn theo thực đơn của ông hàng xóm.

Ví dụ điển hình như trường hợp của bà Ngô Ngọc Lan (Long Biên, Hà Nội) bị đái tháo đường tuyp 2 cách đây hai, ba năm. Bà Lan được bác sĩ điều trị insuline ổn định đường huyết và được khuyến cáo điều trị chủ yếu bằng dinh dưỡng và tập luyện.

Bác sĩ dặn dò kỹ nhưng bệnh nhân không nhớ, về nhà thấy người hàng xóm cũng mắc bệnh giống mình và nghe nói ăn miến không sợ đường huyết tăng nên bà Lan cũng học theo, ngày nào cũng ăn miến. Miến ngan, miến gà thay đổi đủ kiểu. Nhiều lần ăn miến thấy nóng ruột bà lại chuyển sang ăn khoai, ăn sắn vì sợ ăn cơm tăng đường huyết.

Khi thấy người mệt bà tìm tới bác sĩ, lúc này đường huyết khi đói lên 11mmol/l. Bác sĩ cũng bất ngờ vì trong 1 năm vừa qua đường huyết của bệnh nhân kiểm soát rất tốt. Và khi hỏi ra bệnh nhân mới kể ăn theo thực đơn của ông hàng xóm chỉ ăn miến thay cơm vì nghe nói miến không tăng đường huyết mà còn giúp giữ ổn định lâu hơn.

Nhập viện vì nghe theo hàng xóm bỏ cơm ăn miến - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thạc sĩ Cường cho biết không riêng bà Lan có suy nghĩ như vậy mà rất nhiều trường hợp bị đái tháo đường vẫn tin rằng ăn miến dong họ sẽ không lo tăng đường huyết.

Theo BS Cường, miến dong vẫn gây tăng đường huyết như bình thường. Việc quan trọng đó là cân bằng dinh dưỡng. Nếu thay vì ăn 1 bát cơm, ăn 1 bát miến dong thì năng lượng vào còn nhiều hơn vì ít ai ăn miến không mà ăn kèm với các thực phẩm khác.

BS Cường kể 20 năm nay ông kiên trì giải thích cho người bệnh đái tháo đường không thay miến dong bằng cơm nhưng đều không có tác dụng nhiều. Đa số bệnh nhân lại tin mạng xã hội , tin những người cùng bị bệnh như mình hơn. Có cặp vợ chồng cả hai cùng bị đái tháo đường và cùng ăn khoai sọ thay các thực phẩm khác trong một thời gian kết quả đường huyết tăng chóng mặt, người chồng biến chứng nặng vào thận gây suy thận.

Dinh dưỡng với từng cá nhân

TS Phan Hương Dương – Phó Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, cho biết tại Bệnh viện cũng gặp nhiều bệnh nhân đã quyết định bỏ cơm rồi chuyển sang ăn khoai sọ, miến dong. Nếu tính theo lượng gluco thì trong miến cao hơn cả phở.

TS Dương cho biết đái tháo đường là bệnh chuyển hóa từ chất dinh dưỡng từ bột đường, nên việc điều chỉnh yếu tố tham gia quá trình chuyển hóa rất quan trọng.

Đến nay các Guidelines về điều trị đái tháo đường vẫn hướng về thay đổi lối sống và tập luyện là nền tảng bắt đầu quá trình điều trị đến khi người bệnh cân bằng được đường huyết.

Dự phòng ở người có tiền đái tháo đường thì các hiệu quả cao nhất vẫn là dinh dưỡng tập luyện chứ không phải là thuốc.

Khi tiêm insulin vào cơ thể để đưa đường từ máu vào các mô của cơ thể để tế bào hấp thu được đường giúp cơ thể hoạt động. Buổi sáng bệnh nhân ăn 1 bát phở khoảng 90 gram gluxit, 1 bát xôi bé nhưng gluxit rất lớn phải tăng insuline, nếu ăn cháo thì giảm insuline tiêm vào vì vậy dinh dưỡng trong điều trị rất quan trọng nhưng mang tính cá nhân hóa tùy từng người bệnh chứ không phải chế độ của bất cứ ai cũng mang áp dụng cho nhau được.

Nhiều quan điểm không ăn tinh bột là sai vì khuyến cáo của thế giới một người cần ăn 130 gram tinh bột vì não sử dụng đường chứ không sử dụng thịt, vì vậy bột đường rất quan trọng không phải thấy đường máu cao là bỏ tinh bột sẽ nguy hiểm.

Cân bằng dinh dưỡng trong bệnh nhân đái tháo đường rất quan trọng. TS Dương cho biết người bệnh nên tuân thủ các chỉ định của bác sĩ điều trị cho mình. Nếu kiên trì thay đổi cộng với có thói quen luyện tập tốt chắc chắn đái tháo đường không còn đáng sợ hơn thay vì chỉ tìm cách ăn cái này, cái kia để đường huyết giảm nhưng không chịu luyện tập.

Trị tiểu đường bằng y học cổ truyền

Shao Changchun, bác sĩ, thành lập một bệnh viện y học cổ truyền tại Bắc Kinh ba năm qua chuyên nghiên cứu và điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Bác sĩ Shao tin rằng bệnh này có thể chữa được bằng y học cổ truyền.

Sử dụng Trung y, phục hồi tuyến tụy

Trong khi y học phương Tây coi tiểu đường là một bệnh nan y, người bệnh có thể phải tiêm insulin lâu dài và sử dụng các loại thuốc Tây y khác để kiểm soát bệnh, thì bác sĩ Shao Changchun lại có quan điểm khác. Năm nay 55 tuổi, bác sĩ Shao đã thăm khám và chữa cho nhiều người bệnh. Ông tập trung vào các bài thuốc giúp phục hồi tuyến tụy.

Bác sĩ Shao cho rằng hầu hết các bệnh viện hiện nay đều sử dụng Tây y, hoặc kết hợp Tây y và Trung y để điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, theo phương pháp của ông, bệnh viện sẽ chỉ sử dụng Trung y để chữa bệnh.

"Bệnh viện của chúng tôi chỉ điều trị bệnh tiểu đường type 2, vì bệnh tiểu đường type 1 có nghĩa là tuyến tụy đã bị hư hỏng. Người bệnh cần phải được tiêm insulin thường xuyên", bác sĩ Shao nói.

Mặc dù hiện nay có các công cụ chẩn đoán tiên tiến, song bác sĩ Shao cho rằng không dễ để phân biệt giữa bệnh tiểu đường type 1 và type 2. Trong trường hợp type 1, các tế bào của tuyến tụy bị suy giảm chức năng nghiêm trọng, ngừng sản xuất insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu cho cơ thể. Trong khi ở bệnh tiểu đường type 2, cơ thể không thể sản xuất đủ insulin nhưng tuyến tụy vẫn có khả năng phục hồi.

Bác sĩ Shao cho biết khi chẩn đoán một bệnh nhân nặng, một số bác sĩ cho rằng đó là tiểu đường type 1 nhưng thực tế có thể không phải. Hầu hết trường hợp chẩn đoán nhầm đều liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em, vì họ có các triệu chứng nghiêm trọng khác khi đi khám bệnh, ví dụ như nhiễm toan xeton, một biến chứng nghiêm trọng xảy ra khi cơ thể bệnh nhân sản sinh quá nhiều axit trong máu.

Có trường hợp một bệnh viện hàng đầu đã chẩn đoán một thiếu niên mắc tiểu đường type 1. Cậu được tiêm insulin từ năm 13 tuổi và bắt đầu gặp các vấn đề về phát triển ở tuổi 19 do tác dụng phụ của việc tiêm insulin. Sau khi được bác sĩ Shao điều trị, bệnh nhân này đã tiến triển tốt và theo ông đã được chữa khỏi. Chính từ trường hợp này mà nhiều người đã ủng hộ bác sĩ thành lập bệnh viện chữa trị tiểu đường type 2 bằng y học cổ truyền.

Trị tiểu đường bằng y học cổ truyền - Hình 1

Shao Changchun, bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Theo bác sĩ Shao, Tây y chỉ làm giảm lượng đường trong máu bằng cách phân giải đường trong máu tạm thời. Nó không giúp điều trị tận gốc bằng cách khôi phục chức năng tuyến tụy. Vì vậy, phương pháp của bác sĩ Shao sử dụng y học cổ truyền Trung Quốc với cách tiếp cận tổng thể, bắt đầu từ nguyên nhân, khi điều trị bệnh tiểu đường.

Các bài thuốc của ông sẽ cố gắng giúp người bệnh tái tạo tuyến tụy. Bên cạnh thuốc Trung y, phương pháp điều trị cũng bao gồm các biện pháp khác như châm cứu hoặc sử dụng các miếng dán thuốc cho vùng da phía trên huyệt và làm nóng để tăng khả năng hấp thụ thuốc. Sau khi chữa trị theo Trung y, người bệnh có thể ngừng dùng thuốc Tây trong vòng một tháng và sau đó sẽ có tiến triển tốt.

Cần đánh giá thêm

Các nghiên cứu cho thấy tuyến tụy có thể được phục hồi. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell năm 2017 cho thấy những con chuột thực hiện chế độ ăn kiêng đã được chứng minh là có thể tái tạo tuyến tụy. Các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm liên quan đến các mẫu tế bào của con người cũng đã cho thấy khả năng tương tự.

Theo y học Trung Quốc, nguyên nhân của bệnh tiểu đường là từ sự ẩm ướt và nhiệt. Khi bị nhiệt miệng, người bệnh cảm thấy có vị đắng trong miệng, khô và đau họng, đau răng, hôi miệng và nước tiểu sủi bọt có mùi nặng. Bác sĩ Shao nói: "Nguyên nhân gây ra nhiệt có thể là do ăn nhiều khiến bụng quá nóng, hoặc tức giận khiến gan quá nóng, hoặc lo lắng khiến tim quá nóng".

Để điều trị tuyến tụy, y học cổ truyền Trung Quốc loại bỏ nhiệt và ẩm trong một quá trình kéo dài khoảng sáu tháng. Những người có nhiều biến chứng hơn có thể cần thêm thời gian. Theo kinh nghiệm của bác sĩ Shao, bệnh nhân bị tiểu đường càng lâu thì khả năng hồi phục càng nhanh.

Vì người bệnh đã phải uống thuốc và chịu đựng trong một thời gian dài, sẽ tự giác tuân thủ chế độ ăn uống, luyện tập sức khỏe, kiểm soát cảm xúc theo hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh cần nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Bệnh nhân được khuyên nên ở lại bệnh viện ít nhất một tuần để học cách ăn uống, vệ sinh và luyện tập.

Mặc dù vậy, một số ý kiến trong giới y học hoài nghi cho rằng cần phải nghiên cứu thêm về phương pháp này. Ji Linong, một nhà nội tiết học của Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh, nói với trang web y tế Baidu Medical rằng cần đánh giá thêm về việc y học cổ truyền Trung Quốc có thể chữa bệnh tiểu đường type 2.

Theo bác sĩ Ji, có bằng chứng lâm sàng cho thấy việc sử dụng thuốc Trung y có thể kiểm soát mức đường huyết của bệnh nhân type 2 và cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, liệu việc điều trị bằng Trung y có thể làm giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng tiểu đường mạn tính hay không thì cần được nghiên cứu và đánh giá thêm.

Đối với bác sĩ Shao, ông tỏ ra tự tin khi cho biết gần một nửa trong số các bệnh nhân mà ông gặp đã có tiến triển tốt khi chữa bệnh tiểu đường bằng Trung y. Bác sĩ Shao cho biết kế hoạch của ông là phát triển một bệnh viện đa khoa chuyên về bệnh tiểu đường. "Bản thân bệnh tiểu đường không đáng sợ. Điều đáng sợ là những biến chứng của nó. Chúng tôi muốn tuyển dụng các bác sĩ chuyên môn để điều hành các phòng ban khác nhau phục vụ chữa trị các biến chứng của bệnh tiểu đường. Chúng sẽ bao gồm da liễu, nhãn khoa và tim mạch", bác sĩ Shao nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?
15:25:53 22/06/2021
Trời nắng nóng, bố mẹ thường dùng cách này để hạ nhiệt mà không biết đang làm hại đến con, sai lầm cuối có thể khiến trẻ mất mạng
08:23:14 22/06/2021
Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?
11:52:35 22/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!
11:25:03 22/06/2021
Rau dền đỏ được coi là "siêu thực phẩm" và những tác dụng của rau dền đỏ
20:32:32 22/06/2021
Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân
09:04:11 22/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
6 bộ phận trên cơ thể đổ nhiều mồ hôi đang cảnh báo bệnh tật, trong đó có cả dấu hiệu đột quỵ, đừng bỏ qua
17:51:05 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Nghĩ vợ hỗn với mẹ, chồng thẳng tay tát nhưng khi nhìn đĩa bột trên giường, mặt anh tím tái bởi sự thật
11:21:29 23/06/2021
Netizen soi chi tiết lạ trên bó hoa Hari Won được tặng sinh nhật, làm rộ lên nghi vấn đang mang thai con đầu lòng?
13:00:32 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021
Mất tiền tiết kiệm, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì nhận lại cú "tát thẳng vào mặt" đau điếng
11:17:35 23/06/2021
"Cung nữ" của Tôn Lệ nhận "rổ gạch đá" vì mắc bệnh ngôi sao đòi chen đứng giữa, mặc kệ dàn diễn viên nhí đầu trần chịu mưa
12:29:40 23/06/2021
9X Việt mang bầu, nhà chồng Ấn không cho phép làm việc gì, bức xúc với hủ tục sau sinh
13:13:19 23/06/2021

Tin mới nhất

75% các ca đột quỵ liên quan đến thừa cholesterol

16:02:14 23/06/2021
Theo Hội Đột quỵ TPHCM, ở Việt Nam, số ca đột quỵ tăng gấp 3 – 4 lần so với 5 - 10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ 4 sai lầm khiến bạn dù ăn chế độ lành mạnh nào cũng thất bại

15:57:23 23/06/2021
Dù bạn có thực hiện bất cứ chế độ ăn uống lành mạnh nào nhưng sẽ vẫn thất bại nếu còn mắc những thói quen sai lầm dưới đây khi ăn.

Bát nháo thị trường viên sủi giảm cân, nghệ sĩ Việt thi nhau quảng cáo "thổi phồng" công dụng: Hệ lụy khôn lường

15:19:05 23/06/2021
Thuốc giảm cân, trà giảm cân nghe mãi nhàm rồi, giờ đây người ta dùng viên sủi giảm cân tan trong nước, uống rất nhanh, giảm ngay 2kg, 5kg trong một tuần, 10 ngày... Nhưng thực hư hiệu quả của sản phẩm này ra sao?

Phương pháp nào niềng răng cho trẻ em: Nhanh, không đau

15:07:51 23/06/2021
Trẻ em có thể cần niềng răng vì bất kỳ lý do nào, bao gồm cả răng khấp khểnh, chồng chéo hoặc quá dày hoặc khớp cắn xấu được gọi là sai khớp cắn. Nhưng đâu là phương pháp hợp lí nhất hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Bác sĩ mổ khẩn cấp cứu sản phụ mang thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nguy kịch

14:32:57 23/06/2021
Thai phụ nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội, mang thai ngoài tử cung rất nguy kịch.

8 biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết

10:16:56 23/06/2021
ThS.BS Trần Thị Kim Dung - Khoa Cấp cứu - Chống độc, BVĐK Nông Nghiệp chỉ rõ các biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Bệnh nhân tiểu đường có 3 khung giờ dễ biến chứng nhất trong ngày, khuyến cáo ăn 3 loại rau để hạ đường huyết nhanh

10:11:04 23/06/2021
Trong ngày, có 3 thời điểm người bệnh tiểu đường dễ đối mặt với các vấn đề về sức khỏe nhất, cần cẩn trọng để bảo vệ tính mạng.

Xuất hiện bệnh lao phổi bất thường tại Mỹ do sản phẩm FiberCel

10:09:58 23/06/2021
Các quan chức Mỹ đang điều tra về một đợt bùng phát lao phổi bất thường ở những người trải qua phẫu thuật cột sống. 

9 dấu hiệu cảnh báo u não ở trẻ em, cha mẹ chớ bỏ qua

10:06:01 23/06/2021
 U não ở trẻ em không phải là bệnh lý hiếm gặp. Với sự phát triển của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại, việc chẩn đoán u não ở trẻ em không còn phải là thách thức.

Thiết kế dinh dưỡng từ sản phẩm động vật vào thực phẩm nguồn gốc thực vật

10:04:24 23/06/2021
Các nhà khoa học thực phẩm mong muốn thiết kế đầy đủ các chất dinh dưỡng từ sản phẩm động vật vào thực phẩm nguồn gốc thực vật, nhằm tăng cường sức khoẻ và dễ dàng kết hợp chúng với nhau.

Trẻ 5 tuổi tự nhiên ngất, bác sĩ cảnh báo thói quen dễ mắc

09:58:21 23/06/2021
Sau khi ho sốt 3 ngày khiến trẻ ăn uống kém, thường xuyên ăn sáng muộn. Khoảng 9h30 phút sáng ngày 21/6, trẻ tự nhiên ngất.

10 quy tắc vàng cải thiện khả năng sinh sản

08:36:46 23/06/2021
Thực hành một chế độ ăn uống hợp lý, duy trì hoạt động thể chất đều đặn và lựa chọn sản phẩm bổ sung phù hợp góp phần đáng kể vào việc cải thiện khả năng sinh sản, cũng như tăng cơ hội thụ thai.

Những điều cần lưu ý để bầu song thai được mẹ tròn con vuông

08:35:31 23/06/2021
Niềm vui nhân đôi khi mẹ biết mình mang song thai nhưng lo lắng cũng từ đó mà tăng gấp bội. Để có thai kỳ khỏe mạnh và hai con chào đời an toàn, mẹ cần đọc kỹ những điều dưới đây.

Phát hiện mới về biến chứng sau khi mắc Covid-19

08:32:15 23/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy Covid-19 khiến người bệnh bị teo chất xám. Chính điều này là nguyên nhân gây hiện tượng sương mù não và mất mùi, vị.

Chế độ ăn phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân tăng huyết áp

08:30:41 23/06/2021
 Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý tim mạch. Phát hiện và điều trị sớm, đúng bệnh THA sẽ góp phần làm giảm rõ rệt tỷ lệ các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận…

Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt

08:08:28 23/06/2021
Nếu sáng nào thức dậy cũng thấy 5 dấu hiệu dưới đây, rất có thể bạn là người có nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

8 thực phẩm cần tránh xa sau tuổi 45 để loại bỏ ung thư, duy trì sức khỏe để có cuộc sống vui trẻ

08:06:19 23/06/2021
Con người tuy coi lương thực là lộc trời cho nhưng tai họa từ miệng mà ra, vì vậy, muốn tránh xa ung thư, bạn phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng

06:09:07 23/06/2021
Có nhiều lý do khiến bạn không thể đi ngủ sớm và dậy sớm, ví dụ như: Bạn thích ngủ nướng, bạn thường xuyên ngủ muộn… Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, ngủ sớm và dậy sớm có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đàn ông sau 40 tuổi không nên quá tự phụ: Ăn đủ 4 loại thực phẩm này vừa bổ sung nội tiết tố, vừa giúp chống lão hóa, duy trì sức khoẻ quý ông

22:43:06 22/06/2021
Sức khỏe nam giới tuổi 40 là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quý ông. Độ tuổi 40 nằm trong khoảng tuổi trung niên và cũng là mốc thời gian của những sự thay đổi.

Cặp vợ chồng sinh năm 1985 đều phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: Loại quả này "nuôi lớn" ung thư cực nhanh, nên lập tức vứt bỏ

22:18:24 22/06/2021
Bác sĩ khẳng định thói quen ăn trái cây mốc là nguyên nhân khiến vợ chồng anh Wang cùng mắc chung một loại ung thư và yêu cầu mọi người không nên thực hiện thói quen này.

Dù trời nóng thế nào thì vào ban đêm, bố mẹ cũng không được làm những việc này để tránh con bị cảm lạnh

22:10:49 22/06/2021
 Cha mẹ cứ nghĩ trời nóng quá nên làm thế để con mát, nhưng vô tình lại khiến con bị cảm lạnh mà không hề hay biết.

6 dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ ở bàn tay nhưng là tín hiệu cảnh báo bạn đang dùng máy tính quá nhiều

21:54:11 22/06/2021
Sử dụng máy tính là đặc thù công việc của dân văn phòng. Thế nhưng, dùng máy tính với cường độ cao, ngày này qua ngày khác lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh từ nhẹ đến nặng.

Cách chữa đau lưng do ngồi máy tính nhiều, đơn giản dễ thực hiện tại nhà

21:33:00 22/06/2021
Ngồi lâu, ngồi máy tính trong thời gian dài có thể khiến lưng bị đau mỏi. Làm cách nào để giảm bớt tình trạng này?

Mẹ cần ghi nhớ "4 nên 2 không" khi ở cữ vào mùa hè, đặc biệt là việc số 2

20:30:44 22/06/2021
Nếu bầu bí trong mùa hè đã là cơn ác mộng của các mẹ bầu khi không thể ăn ngon ngủ yên vì nóng quá, thì ở cữ trong giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm mới khiến nhiều mẹ ngán ngẩm, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy sợ đến rùng mình.

Cô giáo trẻ “bỏ chạy” sau 3 tháng ăn chế độ Keto: Hôi mồm, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc

20:25:42 22/06/2021
Sau hơn 3 tháng ăn theo chế độ Keto, chị Minh đã phải từ bỏ vì những tác dụng phụ mà nó mang lại, dù mục đích giảm cân đã đạt được.

Sau 6 tháng con bắt đầu rất dễ bị ốm, chuyên gia mách mẹ cách tránh

19:26:25 22/06/2021
Trẻ sau 6 tháng tuổi kháng thể được nhận từ mẹ sẽ dần yếu đi, vậy nên ngăn ngừa khả năng giảm miễn dịch cho trẻ ở giai đoạn này là rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

MU sắp ký 2 năm Sergio Ramos, Rudiger ở lại Chelsea

Bóng đá thế giới

16:59:53 23/06/2021
MU xúc tiến ký 2 năm Sergio Ramos, Rudiger nói với Thomas Tuchel ở lại Chelsea, Matteo Guendouzi rời Arsenal là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 23/6.

Cách làm cá nục hấp với nấm mèo, bún tàu cuốn bánh tráng hấp dẫn

Ẩm thực

16:59:41 23/06/2021
Nếu hôm nay chán cơm quá thì ăn món gì được nhỉ? Không cần phải suy nghĩ nữa, hôm nay Điện máy XANH sẽ cùng bạn vào bếp thực hiện món hấp với cá nục, nấm mèo và bún tàu cuốn cùng bánh tráng. Đảm bảo thơm ngon tuyệt đỉnh không kém sơn hà...

Khánh Phương: "Chuyện tình cảm đôi khi không như mình muốn"

Show việt

16:59:38 23/06/2021
Trong vai trò khách mời của Người một nhà mùa 2, ca sĩ Khánh Phương đã có những chia sẻ về tin đồn sắp làm đám cưới.

Kiên Giang thêm 2 ca mắc COVID-19, phong tỏa 1 con hẻm

Sự kiện nóng

16:58:57 23/06/2021
Chiều 23-6, CDC Kiên Giang xác nhận địa phương này có thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người nhà và là F1 của 2 trường hợp F0 từ Malaysia trở về nước.

Thanh Hương: Hạnh phúc ngoài đời nên tôi dành hết giông bão cho nhân vật

Hậu trường phim

16:58:11 23/06/2021
Thanh Hương không rõ vì sao đạo diễn hay chọn mình vào vai có số phận trắc trở nhưng cô lại yêu và luôn muốn thử sức ở những dạng vai như thế.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

Học hành

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Xem tử vi vận may của 12 cung hoàng đạo trong tháng Cự Giải 2021

Trắc nghiệm

16:53:54 23/06/2021
Ngay sau ngày Hạ Chí 2021, Mặt Trời cũng sẽ chuyển từ vị trí của Song Tử sang cung Cự Giải vào ngày 22/6/2021. Hay nói cách khác, hiện tại chúng ta bắt đầu sống trong những ngày thuộc tháng Cự Giải.

Apple Maps không thu thập dữ liệu nhận dạng người dùng như Google Maps 

Thế giới số

16:53:12 23/06/2021
Apple nói ứng dụng bản đồ của mình bảo vệ dữ liệu của người dùng iPhone tốt hơn Google Maps.

Mỹ tái mở cửa trường học gắn với nhu cầu thay đổi

Thế giới

16:45:20 23/06/2021
Khi quy định đeo khẩu trang được bãi bỏ ở nhiều khu vực tại Mỹ và vắc-xin được tiêm cho trẻ trên 11 tuổi, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu trường học sẽ tái mở cửa vào mùa thu này hay không? 

Vì sao liên Bộ Tài chính, Công thương ủng hộ ưu đãi thuế, phí cho ô tô điện?

Ôtô

16:45:19 23/06/2021
Nguyễn Sĩ Dũng, trong xu thế kinh tế xanh, nếu đi tắt đón đầu trong lĩnh vực công nghệ cao như xe điện thì sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Bao giờ Honda Winner X mới thay đổi thiết kế ống pô xe?

Xe máy

16:39:18 23/06/2021
 Dù người dân phản ứng về thiết kế ông pô, nhưng đến nay Honda Winner X vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Đồng Nai: 5.600 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi THPT được xét nghiệm SARS-CoV-2

Đời sống

16:36:10 23/06/2021
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ kỳ thi trên địa bàn tỉnh. 

Lily Chen cover hit Hoài Lâm nhưng bị chê xúc phạm "cha đẻ", phản ứng của chính chủ gây chú ý

Nhạc việt

16:33:47 23/06/2021
Những ngày gần đây, drama tin đồn yêu chung tỷ phú của hai cô nàng Ngọc Trinh và Lily Chen đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới

Sáng tạo

16:27:14 23/06/2021
Trong cuộc sống hàng ngày có những khoản chi “bào mòn” ví tiền nhưng chính bạn lại không nhận ra.

Nóng bỏng mắt với những cảnh 18+ của "lọ Lem" Lily James và ngôi sao Marvel

Sao âu mỹ

16:22:11 23/06/2021
Những cảnh quay táo bạo có lẽ sẽ khiến những người có mặt phải che mắt xấu hổ.