Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót

Nhân viên y tế đi chống dịch không may bị nhiễm bệnh hoặc bị cách ly tại nhà 14 ngày sau thời gian chống dịch thì sẽ được tính công ra sao?

Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót - Hình 1

Nếu nhân viên y tế chống dịch không may bị nhiễm bệnh thì chỉ xem như nghỉ bệnh và được nhận 75% lương bảo hiểm xã hội. Ảnh KHÁNH TRẦN

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, các bệnh viện dã chiến cấp TP và quận, huyện, trong đó đề nghị đảm bảo các chế độ cho nhân viên y tế, tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng chống dịch (phương tiện phòng hộ đầy đủ và đạt chuẩn, bữa ăn, nơi nghỉ ngơi sau khi làm việc…), hưởng phụ cấp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nhân viên y tế đang chịu một số điểm bất hợp lý ở Bệnh viện dã chiến TP.HCM

Những khoản mà nhân viên y tế chống dịch được nhận

Tại các bệnh viện, nhân viên y tế được cử tham gia chống dịch, điều trị tại các bệnh viện Covid-19 thì được hưởng toàn bộ lương cơ bản, phụ cấp như nhân viên ở bệnh viện, tùy vào điều kiện của bệnh viện. Nhưng thực tế vài tháng qua, nhiều bệnh viện “gồng mình” để chi thu nhập tăng thêm vì hoạt động khám, chữa bệnh chỉ tập trung vào Covid-19.

Ngoài ra, theo công văn 6401 của Bộ Y tế ngày 7.8 hướng dẫn thực hiện chế độ chi cho cán bộ y tế, tình nguyện viên đi hỗ trợ các tỉnh chống dịch Covid-19, cán bộ y tế chống dịch còn được hưởng chế độ ở các mức sau:

300.000 đồng/ngày nếu đi giám sát, điều tra, xác minh dịch, trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc Covid-19, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm Covid-19 tại cơ sở y tế; người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

200.000 đồng/ngày đối với người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly; vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Người làm nhiệm vụ giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước. Người làm công việc súc rửa dụng cụ, pha chế môi trường tại cơ sở y tế để phục vụ cho phòng xét nghiệm Covid-19.

150.000 đồng/ngày đối với người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú). Người làm nhiệm vụ cưỡng chế cách ly y tế, truy tìm đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không chấp hành biện pháp cách ly y tế. Người làm nhiệm vụ phân luồng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp nhận, điều trị người mắc Covid-19…

Riêng TP.HCM, nhân viên y tế được hưởng thêm chính sách đặc thù hỗ trợ 1 lần nhằm động viên lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch (tính từ ngày ngày 26.5.2021) cụ thể:

Lực lượng y tế tuyến đầu thực hiện công việc trực tiếp với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người, gồm: các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện điều trị Covid-19 và các cơ sở cách ly tập trung; kíp cấp cứu 115, lực lượng tham gia vận chuyển F0.

Lực lượng tuyến đầu thực hiện công việc gián tiếp với mức hỗ trợ 4,5 triệu đồng/người, gồm: những người tham gia, quản lý, điều hành, điều phối trực tiếp hoạt động phòng chống dịch; lấy mẫu xét nghiệm, tiêm ngừa vắc xin, kiểm tra y tế thường xuyên tại địa bàn dân cư, các chốt, trạm kiểm soát, khu vực phong tỏa; lực lượng tuyến đầu không thuộc chuyên môn thực tế thực hiện công việc gián tiếp tại các bệnh viện điều trị Covid-19 và các cơ sở cách ly tập trung…

Về điều kiện nhận hỗ trợ, TP.HCM chi trả chế độ trên cho người đang thực hiện công tác phòng, chống dịch có thời gian thực hiện công việc tối thiểu 22 ngày từ ngày 26.5 đến thời điểm chi trả và một người chỉ được hưởng 1 lần. Một nhân viên y tế tham gia nhiều công việc thì được hưởng chính sách hỗ trợ với mức cao nhất khi thời gian làm việc ở mức cao nhất từ 11 ngày trở lên. Chứng từ làm căn cứ chi trả là quyết định thành lập hoặc văn bản giao thực hiện nhiệm vụ bệnh viện điều trị Covid-19…

Để nhận được các khoản hỗ trợ từ ngân sách trên (ngoài lương, phụ cấp của bệnh viện), các bệnh viện lập danh sách nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19 gửi về Sở Y tế, các bệnh viện ứng trước chi trả cho nhân viên, sau đó ngân sách sẽ chuyển về cho các bệnh viện. Hiện nay, còn một số đơn vị chưa tạm ứng chi trả cho nhân viên y tế vì… quỹ bệnh viện đã cạn.

Ngoài ra, tùy từng địa phương sẽ còn có những chính sách hỗ trợ cho nhân viên y tế chống dịch tùy theo điều kiện đặc thù khác.

Còn những khoảng trống

Một nhân viên y tế đi chống dịch, không may bị nhiễm thì trong thời gian nhiễm có được tính công chống dịch? Một nhân viên y tế kết thúc thời gian chống dịch, về cách ly 14 ngày có được chấm công chống dịch? Đó là những băn khoăn của nhân viên y tế khi tham gia chống dịch, vì phía sau họ còn cả gia đình cần lo toan ăn uống, sinh hoạt phí hàng ngày, học tập của con…

Đó cũng là những khoảng trống đang tồn tại mà các cơ quan chức năng cần có hướng giải quyết để nhân viên y tế yên tâm chống dịch vì cuộc chiến này vẫn chưa biết thời gian kết thúc.

“Nhiều tháng nay chúng tôi “gồng” đảm bảo thu nhập tăng thêm cho anh em, nhưng tháng 8 vừa qua phải giảm xuống còn trung bình 40%, các tháng tới chưa biết tính sao, tùy tình hình”, lãnh đạo một bệnh viện nói và cho biết thêm, tại bệnh viện, nhân viên y tế kết thúc thời gian chống dịch cách ly vẫn được tính lương cơ bản và phụ cấp.

“Một nhân viên y tế chống dịch không may nhiễm bệnh thì công đoàn bệnh viện hỗ trợ 3 triệu đồng, một quỹ bảo hiểm hỗ trợ 10 triệu đồng, đó cũng là một sự sẻ chia với nhân viên”, vị này nói và cho biết thêm rằng, hiện bệnh viện chưa thể ứng trước để hỗ trợ cho nhân viên y tế chống dịch mà phải gửi danh sách lên Sở Y tế đề nghị chi xuống.

Lãnh đạo một Trung tâm y tế quận, huyện chia sẻ: “Một cán bộ y tế làm lâu năm thì có mức lương tương đới, cộng thêm tiền phụ cấp chống dịch thì còn đỡ, còn người mới ra trường thì lương rất thấp, nhất là các nhân viên cao đẳng, trung cấp”.

“Hằng tháng ký bảng lương trong đó cộng hết các khoản của các em nhìn rất xót, chỉ 5 – 6 triệu đồng. Các tháng trước thì có làm dịch vụ có thu nhập tăng thêm, còn bây giờ phải lấy quỹ ra để phụ cấp cho các em 1 tháng 800.000 đồng, lương và công việc chưa tương xứng”, vị này nói. Cũng theo vị này, nếu nhân viên y tế chống dịch không may bị nhiễm bệnh thì xem như nghỉ bệnh và chỉ được nhận 75% lương bảo hiểm xã hội.

Trước đó, theo kiểm tra, đánh giá của Bộ phận thường được đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19, tại các bệnh viện dã chiến ở TP.HCM, một bác sĩ, điều dưỡng quản lý, điều trị khoảng từ 140 – 150 bệnh nhân. Ca trực kéo dài từ 8 – 10 giờ, thậm chí 12 giờ trong điều kiện mặc đồ bảo hộ. Theo đánh giá, việc chăm lo đời sống nhân viên y tế còn nhiều bất cập như phát cơm hộp, khẩu vị không được điều chỉnh phù hợp với lực lượng hỗ trợ đến từ miền bắc vào nên ảnh hưởng sức khỏe chống dịch. Trường hợp nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 trong quá trình công tác được điều chuyển tới khu vực người bệnh, suất ăn được chuyển sang tiêu chuẩn suất ăn người bệnh 80.000 đồng/ngày (thay vì 120.000 đồng/ngày). Điều này ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên y tế không may nhiễm bệnh…

Bệnh nhân Covid-19 xuất viện sau 40 ngày nguy kịch

Bệnh nhân nữ, 33 tuổi, quê ở Nậm Pồ, Điện Biên, mắc Covid-19 khi đang mang thai 35 tuần, suy hô hấp nặng, phải mổ bắt con sớm để tập trung cứu mẹ, hôm nay hồi phục và ra viện.

Tiến sĩ Vũ Đình Phú, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết đây là ca nguy kịch, đòi hỏi yêu cầu chuyên môn rất cao và các chuyên khoa phối hợp chặt chẽ. Toàn bộ thầy thuốc, đặc biệt là bác sĩ trực tiếp điều trị, phải luôn sát sao, kiên trì theo dõi, đánh giá và điều trị người bệnh.

Người phụ nữ cho biết vợ chồng chị kết hôn 11 năm, mới mang thai sau hai lần thụ tinh nhân tạo. Ngày 13/5, chị xét nghiệm dương tính nCoV, khi đó thai nhi được 34 tuần tuổi. Ngày 19/5, chị sốt cao, tức ngực, khó thở nhiều, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ tiên lượng mẹ và con đều nguy kịch do mẹ rối loạn đông máu, suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, có dấu hiệu tiền sản giật, thai 35 tuần. Các bác sĩ phối hợp tất cả chuyên khoa để cứu sống mẹ và con. Ba ngày đầu tiên, bệnh nhân được điều trị tích cực song bị suy hô hấp nặng dần, nguy cơ suy thai do mẹ thiếu oxy. Vì vậy, chị được phẫu thuật bắt con ngày 21/5, bé gái nặng 2,6 kg chào đời khỏe mạnh. Sau đó, chị tiếp tục được điều trị hồi sức tích cực.

Ngày 22/5, bệnh tiến triển nặng hơn, chị xuất hiện toan chuyển hóa (nhiễm acid máu). Tiến sĩ Phú quyết định áp dụng các biện pháp gồm thở máy kỹ thuật cao bảo vệ phổi, lọc máu hấp phụ cytokine, kiểm soát nguyên nhân toan chuyển hóa, duy trì thuốc chống đông máu theo mục tiêu điều trị, theo dõi đánh giá thường xuyên. Trong 8 ngày thở máy, nữ bệnh nhân được lọc máu 6 lần liên tục, tuy nhiên bệnh không khả quan, chức năng phổi suy giảm nặng, ăn qua ống xông không tiêu. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy qua mở khí quản, lọc máu thêm 3 lần nữa, sử dụng kháng sinh chống bội nhiễm, điều chỉnh rối loạn điện giải, dinh dưỡng bổ trợ đường tĩnh mạch, chăm sóc tích cực, tập phục hồi chức năng, chăm sóc sản khoa.

Bệnh của chị khả quan hơn sau 13 ngày thở máy liên tục và 3 lần lọc máu tiếp theo, kết hợp các biện pháp điều trị khác. Đến 13/6, chị được bỏ máy thở, chuyển biến vượt trội như tỉnh táo hoàn toàn, ăn tiêu tốt, có thể tập vận động tại giường.

Ngày 26/6, chị hoàn toàn ổn định, được xuất viện. Bé gái đã được chăm sóc tại bệnh viện một thời gian sau sinh và xuất viện hồi đầu tháng 6.

Cũng trong ngày 26/6, có 6 bệnh nhân Covid-19 khác được xuất viện và bệnh nhân 60 tuổi, nhiều bệnh nền, được chuyển khỏi khoa Hồi sức tích cực. Như vậy, đã có 17 người bệnh Covid-19 nguy kịch điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hồi phục trong đợt dịch lần thứ tư.

Bệnh nhân Covid-19 xuất viện sau 40 ngày nguy kịch - Hình 1

Nhân viên y tế bệnh viện hỏi tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân trước khi xuất viện, ngày 26/6 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Ảnh: Thanh Sơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
F0 tử vong vẫn tăng, tất cả các bệnh viện tại TPHCM được chỉ đạo khẩn
07:18:25 03/12/2021
Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus
22:35:50 02/12/2021
Tâm thư thắt lòng của nam điều dưỡng tưởng niệm hơn 2 vạn đồng bào mất vì COVID-19
18:54:40 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Chiếc chuyên cơ cao cấp Khoa Pug và Vương Phạm bỏ 115 tỷ để mua được rao bán trở lại trên web của hãng
16:07:02 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021
Chủ shop thời trang nhục mạ nữ sinh vì trộm váy 160k bị khởi tố, CĐM hả hê: ‘Nghiệp tới nhanh như chớp'
15:25:53 04/12/2021
Động thái DỨT TÌNH của Vương Phạm với Johnny Đặng: Âm thầm huỷ follow, còn chiếc video chung cũng xoá nốt
13:33:24 04/12/2021
Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”
15:51:46 04/12/2021
Vui mừng nhận quà sinh nhật của chồng, tôi nào ngờ chỉ vì một câu nói mà anh giận dữ đòi ly hôn
13:36:50 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021

Tin mới nhất

6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

16:56:11 04/12/2021
Cắt giảm đường ra khỏi chế độ ăn uống không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe lâu dài, theo Insider

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Thái Nguyên: HTX trồng toàn rau sạch, dịch Covid-19 bán vẫn đắt hàng, thậm chí phải từ chối đơn

14:20:55 04/12/2021
HTX Bình Minh (xóm Náng, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) trồng toàn rau sạch, nên rau vừa được mùa vừa được giá

Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?

14:09:33 04/12/2021
Học sinh các khối lớp 1, 9, 12 ở TPHCM đi học trở lại vào ngày 13/12, đa số ý kiến phụ huynh có con học lớp 9, 12 đồng tình, phụ huynh có con học lớp 1 lo lắng vì các em còn nhỏ và chưa tiêm vaccine

Bị cô lập vì biển động, Lý Sơn cạn kiệt nguồn xăng dầu

13:59:27 04/12/2021
Biển động khiến đảo Lý Sơn bị cô lập kéo dài. Tàu hàng tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Quảng Ngãi) không thể xuất bến nên nguồn hàng thực phẩm, nhiên liệu bắt đầu khan hiếm

Chất vấn Chủ tịch Hà Nội nhiều vấn đề "nóng" vào tuần tới

13:30:17 04/12/2021
Theo ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, kỳ họp này dự kiến diễn ra từ ngày 7/12 - 10/12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố, đã và đang được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, cụ thể các nội dung

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

"Chưa có cơ sở để nói F0 tại TPHCM tăng do bán rượu, bia"

12:23:50 04/12/2021
Việc tiếp xúc, ăn uống gần có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hơn thông thường. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để nói việc gia tăng ca mắc mới trên địa bàn thời gian qua liên quan đến việc phục vụ rượu, bia

Khẩn cấp đề nghị dừng chuyến bay từ 10 nước châu Phi có biến chủng Omicron

12:12:24 04/12/2021
Không thực hiện các chuyến bay, bao gồm cả chuyến bay cứu trợ, từ 10 quốc gia châu Phi có chủng mới Omicron; cấm nhập cảnh vào Việt Nam với hành khách đã qua 10 nước châu phi trong 30 ngày

Giá cà phê hôm nay 4/12: 4 ngày tăng đẩy Robusta sát mốc 2.400 USD/tấn, trong nước hơn 42.000 đồng/kg

12:08:23 04/12/2021
Giá cà phê hôm nay 4/12 trong khoảng 41.400 - 42.200 đồng/kg. Những ngày đầu tháng 12/2021, giá cà phê trên sàn London liên tục tăng hơn 100 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay 4/12: Xuất khẩu tháng 11 tăng nhẹ, dự báo giá bùng nổ trong năm 2022

10:57:23 04/12/2021
Giá tiêu hôm nay 4/12 trong khoảng 84.000 - 86.000 đồng/kg. Những ngày đầu tiên của tháng 12/2021, giá tiêu trong nước liên tục biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4-12: Giá dầu WTI về mốc dưới 67 USD/thùng, Brent tăng 0,30%

10:45:49 04/12/2021
Giá xăng dầu hôm nay 4-12 chứng kiến sự đối nghịch khi mà dầu WTI giảm 0,36% thì Brent tăng nhẹ 0,30%

Anh trưởng thôn “mê chữ”

10:21:03 04/12/2021
Do khó khăn, A Thái không thể học Cao đẳng Tài chính ngân hàng dù thi đỗ. năm 28 tuổi, khi đã là trưởng thôn, A Thái tiếp tục giấc mơ học hành và thi đỗ Khoa Luật, Phân hiệu Đại học Đà nẵng tại KonTum. 

Đà Nẵng: Từ 12 giờ 4.12, chỉ còn 5 chốt cửa ngõ kiểm soát Covid-19

10:12:21 04/12/2021
Công an TP.Đà Nẵng cho hay từ trưa 4.12 chỉ còn hoạt động 5 chốt kiểm soát Covid-19 tại chốt C11, C12, C13, C14, C15, tất cả các chốt còn lại tạm ngưng hoạt động

Rau xanh, củ quả tươi tăng đột ngột tăng giá mạnh, nông dân tỉnh Đồng Tháp không có nhiều để bán

07:37:19 04/12/2021
Từ đầu tháng 11, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt đầu tăng, nhất là khoảng 1 tuần qua, giá một số mặt hàng rau đã tăng mạnh so với tháng trước

Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ

07:33:39 04/12/2021
Những năm gần đây phong trào sinh vật cảnh (SVC), trồng cây cảnh ở xã Hải Minh (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tiếp tục duy trì phát triển mạnh

Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

07:28:06 04/12/2021
Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên

Ninh Thuận: Xót xa cho nông dân trồng hành tím, mất trắng cả 1 vụ sau bao ngày đổ mồ hôi chăm bón

07:24:14 04/12/2021
Những trận mưa kéo dài khiến hàng trăm ha cây hành tím vụ mùa và rau màu của nông dân huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước, mất trắng cả mùa vụ

Giấm vải Kim Ngân của cô giáo dạy Hóa học có gì ngon mà đạt OCOP 4 sao?

07:21:55 04/12/2021
Giấm vải Kim Ngân được lên men từ trái vải tự nhiên của thủ phủ vải Bắc Giang. Sự kết hợp giữa vải với mật ong cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra đời giấm vải có mùi thơm đặc trưng, có nét độc đáo riêng của sản phẩm OCOP 4 sao - gi...

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

06:16:11 04/12/2021
Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí đắc địa của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12

Vì sao ông Tỷ phú nông dân này khẳng định: Không số hoá được, nông dân sẽ "chết"?

06:10:32 04/12/2021
Nhờ chăn nuôi theo chuỗi, mua gà giống của Bel Gà, thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn De Heus, những tỷ phú nông dân, chủ HTX này chăn nuôi khép kín thuận lợi, không phải lo lắng đầu ra

"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng

06:04:13 04/12/2021
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn đượ...

Hàng nghìn hecta đất lúa ở TP.HCM sẽ được chuyển đổi nhằm mục đích này

06:00:38 04/12/2021
Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về việc trình HĐND TP thông qua việc chuyển mục đích sử dụng 901,2ha đất trồng lúa tại 9 quận, huyện, nhằm phục vụ việc đô thị hóa, phát triển kinh tế thành phố

Thị trường hàng hóa phía Nam tiếp tục ổn định

05:36:42 04/12/2021
Theo Tổ công tác đặc biệt các tỉnh phía Nam của Bộ Công Thương, diễn biến dịch COVID-19 tại nhiều địa phương vẫn rất phức tạp nhưng thị trường hàng hóa tại các tỉnh không có biến động bất thường với nguồn cung vẫn được bảo đảm

Đất nền, chung cư vẫn được 'chuộng'

05:33:56 04/12/2021
Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản vẫn được xem là bến đỗ an toàn cho các nhà đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Nước đi không ngờ từ Khoa Pug: Chạy trốn sát thủ nhưng lại lên mạng công bố rõ nơi ẩn náu cho "bàn dân thiên hạ" cùng biết

Netizen

19:16:28 04/12/2021
Như đã biết, trong vlog mới nhất của Khoa Pug, bên cạnh việc thông báo cho các fan và cư dân mạng biết rằng hiện tại mình vẫn ổn, nam YouTuber cũng không quên nhấn mạnh việc phải rời khỏi New York đến nơi khác để chạy trốn sát thủ

Thêm 1 mỹ nữ bị Vu Chính "hủy dung": Đường đường là em gái của "thần tiên tỷ tỷ" Gen Z mà già chát như U40 trên phim!

Hậu trường phim

19:15:33 04/12/2021
Tạo hình của nữ diễn viên này trong phim Vu Chính khiến khán giả ngán ngẩm

4 lợi ích sức khỏe của rêu biển được khoa học chứng minh

Sức khỏe

19:11:59 04/12/2021
Rêu biển là một loại tảo đỏ ăn được, ngày càng phổ biến vì lợi ích sức khỏe của nó, theo Insider

Cách làm món ức gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon, siêu hấp dẫn

Ẩm thực

19:09:40 04/12/2021
Thịt gà thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, các món ngon từ gà thì vô cùng đa dạng. mách bạn công thức làm món ức gà chiên nước mắm cay thơm ngon hấp dẫn tại nhà nhé

'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 

Thế giới số

19:05:10 04/12/2021
Tỷ phú Charlie Munger, người được coi là cánh tay phải của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, thể hiện quan điểm cực đoan về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

Một người từ Hà Nội vào Quảng Trị tử vong tại bệnh viện, dương tính với Covid-19

Sự kiện nóng

19:03:10 04/12/2021
Một người đàn ông 41 tuổi từ Hà Nội vào công tác bị khó thở, được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị và tử vong, kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

10 cầu thủ Myanmar dương tính với SARS-CoV-2, bỏ ngỏ dự AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

19:01:29 04/12/2021
Đội tuyển Myanmar có 10 cầu thủ bị cách ly do có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh

Bị phát hiện sàm sỡ bé gái, gã trai chém liên tiếp 5 người trong gia đình

Pháp luật

18:59:36 04/12/2021
Sau khi bị phát hiện vào phòng ngủ sàm sỡ bé gái, gã trai dùng phảng chém, gây thương tích cho 5 người trong gia đình

Mặc váy xẻ sâu nhảy nhót phản cảm, gái xinh gây xôn xao

Thời trang

18:53:54 04/12/2021
Đoạn clip một gái xinh ăn mặc phản cảm với váy xẻ tà sâu, đứng nhún nhảy đã làm nhiều người cảm thấy nhức mắt

Màn 'biến hình' ngoạn mục của Giselle (aespa): Bị chê kém sắc nhất SM nhưng hóa ra tất cả chỉ là 'cú lừa'!

Phong cách sao

18:50:50 04/12/2021
Giselle (aespa) từng bị chê ngoại hình kém nổi bật trong nhóm nhưng gần đây cô nàng đã khiến người hâm mộ phải quay xe và trầm trồ khen ngợi

Chung kết Miss Grand International 2021: Thùy Tiên sẵn sàng cạnh tranh chiếc vương miện với gần 70 đối thủ

Sao việt

18:49:18 04/12/2021
70 thí sinh Miss Grand International 2021 đang cùng nhau tranh tài, đọ sắc để giành được chiếc vương miện cao quý

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi "con quái vật" bị tổn thương…

Bóng đá thế giới

18:40:16 04/12/2021
Vẫn cứ là như vậy. Cứ sau một lần C.Ronaldo bị tổn thương bởi một điều nào đó, thì người ta lại thấy hình ảnh vô cùng đáng sợ của con quái vật