Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng?

Đại hội XIII của Đảng vừa kết thúc với việc bầu ra 180 Uỷ viên T.Ư chính thức và 20 Uỷ viên Dự khuyết.

BCH T.Ư khóa XIII cũng đã bầu ra 18 đồng chí vào Bộ Chính trị và 5 đồng chí vào Ban Bí thư. Như vậy sau Đại hội XIII tới đây sẽ có sự thay đổi nhân sự ở các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, cũng như các bộ, ngành, địa phương.

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bầu BCH T.Ư khóa XIII. (Ảnh Như Ý)

Trong Diễn văn bế mạc Đại hội XIII của Đảng, sáng 1/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chân thành cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương , Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII không tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Những nhân sự Uỷ viên Bộ Chính trị không tham gia BCH T.Ư khóa XIII, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình,…

Đây là những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước nên tới đây sẽ có sự chuyển giao bởi những nhân sự mới được bầu. Ngoài ra nhiều nhân sự ở các cơ quan khác cũng có sự thay đổi sau Đại hội XIII của Đảng.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 2
Bà Bùi Thị Minh Hoài vừa được bầu vào Ban Bí thư và không có tên trong danh sách Uỷ viên UBKT T.Ư khóa XIII

Thay đổi rõ nhất là việc bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra T.Ư khóa XII không có tên trong danh sách 19 Uỷ viên UBKT T.Ư khóa XIII vừa được bầu. Như vậy, bà Hoài có thể sẽ được bố trí vào vị trí khác sau khi được T.Ư bầu vào Ban Bí thư.

Trong nhiệm kỳ khóa XII, có 7 vị trí nằm trong diện Ban Bí thư, trong đó có các chức danh như: Chánh án TAND Tối cao, Trưởng Ban Nội Chính T.Ư, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam… Hiện những người đứng đầu của những cơ quan trên đều vừa được bầu vào Bộ Chính trị, đó là: Ông Nguyễn Hòa Bình, Phan Đình Trạc và Trần Thanh Mẫn.

Ban Kinh tế Trung ương

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 3
Ngoài ông Trần Tuấn Anh là Phó Ban kiêm nhiệm, ông Nguyễn Hữu Nghĩa là Uỷ viên T.Ư khóa XIII duy nhất ở Ban Kinh tế T.Ư

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình không có tên trong danh sách Ban Chấp hành T.Ư Khóa XIII. Ông Bình là Uỷ viên Bộ Chính trị khóa XII, nếu tiền lệ này được duy trì thì tới đây có thể một Uỷ viên Bộ Chính trị sẽ được phân công đảm nhận vị trí thay ông Bình (?)

Theo tiền lệ hai khóa gần đây, những người được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đều là người có kiến thức am hiểu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu như khóa XII, Ban Kinh tế T.Ư có 2 Uỷ viên T.Ư là ông Cao Đức Phát và Triệu Tài Vinh. Song lần này cả hai ông đều không có tên trong danh sách BCH khóa XII. Trong đó ông Phát, năm nay đã 64 tuổi, quá tuổi tái cử, riêng ông Triệu Tài Vinh năm nay mới 52 tuổi.

Hiện Ban Kinh tế T.Ư, ngoài ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương là Phó Ban kiêm nhiệm, còn có ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Ban là người vừa được bầu vào T.Ư khóa này.

Khối Chính phủ

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 4
Ông Đinh Tiến Dũng và Trần Tuấn Anh là 2 Bộ trưởng vừa được bầu vào Bộ Chính trị (ảnh Như Ý)

Theo quy định, các thành viên Chính phủ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Theo tiền lệ khóa XII, việc kiện toàn các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội được thực hiện sau Đại hội Đảng (cuối tháng 3 đầu tháng tư).

Với những thay đổi trong nhân sự BCH T.Ư vừa được bầu tại Đại hội XIII, dự kiến nhân sự các thành viên Chính phủ tới đây cũng có nhiều thay đổi.

Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH T.Ư Đảng khóa XIII vừa qua, không tính các trường hợp tái cử, thì có đến 4 thành viên Chính phủ lần đầu được bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Cụ thể, danh sách Bộ Chính trị có 2 người là ông Đinh Tiến Dũng , Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Trần Tuấn Anh , Bộ trưởng Bộ Công thương.

Theo tiền lệ một vài khóa gần đây, cả Bộ trưởng Bộ Tài chính và Công thương chỉ là Uỷ viên Trung ương Đảng. Khóa XI, ông Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, sau khi vào Bộ Chính trị đã được bầu làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 5
Ông Lê Minh Khái vừa được bầu vào Ban Bí thư khóa XIII

Đối với 2 Uỷ viên Ban Bí thư là ông Đỗ Văn Chiến , Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và ông Lê Minh Khái , Tổng Thanh tra Chính phủ. Cả 2 vị trí này lâu nay đều do các Uỷ viên T.Ư Đảng đảm nhận, chứ không bố trí Uỷ viên Ban Bí thư.

Ngoài ra, ở khối bộ, ngành, nhiều bộ trưởng cũng không tham gia vào BCH T.Ư khóa XIII. Cụ thể: Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, 57 tuổi, còn trong độ tuổi tái cử nhưng không có tên trong danh sách Uỷ viên BCH T.Ư khóa XIII.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn : Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, SN 1959 không tham gia BCH T.Ư khóa XIII. Song tại Đại hội vừa qua, ông Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN đã tái cử BCH T.Ư khóa XIII.

Bộ Nội vụ: Bộ trưởng đương nhiệm hiện nay là ông Lê Vinh Tân. Ông Tân năm nay đã trên 62 tuổi và cũng không tham gia vào BCH T.Ư khóa mới. Nhân sự tái cử BCH T.Ư khóa XIII là Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Tương tự, Bộ VH, TT&DL: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên không tham gia BCH T.Ư khóa XII mà chỉ có ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Còn Văn phòng Chính phủ, ôngNguyễn Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm là nhân sự tái cử vào BCH T.Ư khóa XIII, trong khi ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP không tham gia.

Khối Ngân hàng

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 6
Ông Lê Đức Thọ và ông Nghiêm Xuân Thanh trúng cử vào Trung ương khóa XIII

Ngoài Thống đốc đương nhiệm Nguyễn Thị Hồng thì còn có 2 người khác trúng cử vào BCH T.Ư là ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Trước đó, khóa XII, ngoài Thống đốc đương nhiệm thì duy nhất có ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trúng cử Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư. Ông Thắng sau đó cũng được luân chuyển về Quảng Ninh giữ chức Phó Chủ tịch, rồi Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiền lệ những khóa gần đây cũng cho thấy, Chủ tịch các Ngân hàng TMCP thường không phải là Uỷ viên T.Ư. Nếu tiền lệ này được tiếp tục thực hiện, có thể cả ông Thọ và ông Thành sẽ được điều động, bổ nhiệm sang các cơ quan khác (?)

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 7
Nhiều Phó Chủ nhiệm các Uỷ ban của Quốc hội được bầu vào BCH T.Ư khóa XIII

Quốc hội: Tại Đại hội XIII của Đảng vừa qua, nhiều lãnh đạo Quốc hội, cơ quan thuộc Quốc hội không tham gia vào BCH T.Ư khóa mới. Cụ thể như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ, Phùng Quốc Hiển.

Các chủ nhiệm Uỷ ban không tham gia BCH T.Ư có: Nguyễn Văn Giàu, Phan Thanh Bình, Hà Ngọc Chiến, Phan Xuân Dũng, Nguyễn Hạnh Phúc, Võ Trọng Việt, Trần Văn Túy…

Tuy nhiên, ngoài các trường hợp tái cử thì cũng có rất nhiều Phó Chủ nhiệm các Uỷ ban lần đầu được bầu làm Uỷ viên T.Ư. Cụ thể như: Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; ông Vũ Hải Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Ngoài ra, một số Phó Chủ nhiệm Uỷ ban cũng tái cử vào BCH T.Ư khóa mới như ông Trần Sỹ Thanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội…

Bộ trưởng Tô Lâm: Tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để Covid-19 ảnh hưởng Đại hội

Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý các lực lượng công an cần quán triệt yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, không để ảnh hưởng đến Đại hội Đảng.

Hơn 9h sáng 29/1, tranh thủ lúc nghỉ giải lao phiên thảo luận tại Đoàn về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội Đảng tại Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an, đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để Covid-19 ảnh hưởng Đại hội - Hình 1

Lãnh đạo Bộ Công an cùng các chiến sỹ trong đội trực chiến bảo vệ ANTT Đại hội Đảng

Trung tâm Chỉ huy của Bộ Công an đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trung tâm được bố trí lực lượng kết nối trực tuyến với Trung tâm Thông tin chỉ huy của Bộ Công an, Trung tâm Chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an TP Hà Nội, Công an TP.HCM để quán xuyến toàn bộ công tác đảm bảo ANTT hàng ngày tại các mục tiêu, địa điểm cần bảo vệ.
Trung tâm được bố trí cán bộ, phương tiện, trang thiết bị ứng trực để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, xử lý những vấn đề phức tạp về ANTT có thể xảy ra.

6h30 hàng ngày, Thường trực Tiểu ban ANTT tổ chức các cuộc họp giao ban để đánh giá tình hình, rút kinh nghiệm công tác đảm bảo ANTT và luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất...
Việc đảm bảo thông tin liên lạc từ Trung tâm Chỉ huy của Bộ Công an tại Đại hội đến Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an TP Hà Nội luôn kịp thời, thông suốt. Đến thời điểm hiện tại, công tác bảo vệ cơ bản được đảm bảo.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để Covid-19 ảnh hưởng Đại hội - Hình 2

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao các lực lượng tham gia bảo đảm ANTT. Các lực lượng đã triển khai tốt, theo đúng các phương án và đạt kết quả rất nổi bật.

"Qua kinh nghiệm tổ chức nhiều hội nghị lớn trước đây, chúng ta đã hình thành được một Trung tâm Chỉ huy, phối hợp tốt giữa các lực lượng thực hiện công tác đảm bảo ANTT", bộ trưởng đánh giá.

Bộ trưởng cũng ghi nhận các lực lượng đã lên các phương án về phân luồng giao thông phục vụ Đại hội, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho đại biểu và các hoạt động của nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để Covid-19 ảnh hưởng Đại hội - Hình 3

Các lãnh đạo Bộ Công an đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội Đảng

Việc triển khai đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã tạo điều kiện thuận lợi, không để xảy ra ùn tắc cũng như các vấn đề ảnh hưởng chung. Các lực lượng không chỉ chủ động tại Trung tâm Chỉ huy này mà còn ở khu vực xung quanh, trên mặt đất, trên khoảng không và trên không gian mạng.

Lưu ý từ nay đến lúc bế mạc Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các lực lượng đã duy trì tốt cần tiếp tục duy trì tốt hơn nữa, thường trực các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Cùng với công tác đảm bảo ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý các lực lượng cần quán triệt yêu cầu rất cao là phòng, chống dịch bệnh Covid-19; vừa đảm bảo hoạt động vừa tuân thủ yêu cầu chống dịch, không để Covid-19 ảnh hưởng đến Đại hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Nửa sau tháng 4/2021 dương lịch: 3 con giáp lên hương vùn vụt, tiền của - vận may thay nhau kéo về nhiều không đếm xuể
22:57:48 13/04/2021
Xét xử 2 đạo chích trộm 4,6 tỷ đồng của ca sĩ Nhật Kim Anh
20:59:14 13/04/2021
Lý Lan Địch được khuyên 'đừng đóng phim cổ trang' vì mặt to hơn nam chính
23:00:41 13/04/2021
Mẹ chồng cho căn hộ 2 tỷ với điều kiện "con dâu không được đứng tên" thì nhà thông gia liền có hành động "dằn mặt" bất ngờ
22:06:13 13/04/2021

Tin mới nhất

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Diện đồ họa tiết như sao Việt

Phong cách sao

06:48:48 14/04/2021
Ngoài váy áo hoa, trang phục in họa tiết lập thể, kẻ sọc ca rô cũng được nhiều sao Việt ưa chuộng ở mùa hè năm nay.

Hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' khiến cô gái có thể ngủ 13 ngày liên tục

Thế giới

06:47:40 14/04/2021
Một cô gái 17 tuổi tại Indonesia đã được mệnh danh là người đẹp ngủ trong rừng ngoài đời thực, hay con gái ngủ trong rừng của Nam Kalimantan, khi có thể ngủ trong nhiều ngày liên tục mà không rõ nguyên nhân.

Để tránh trở thành 'bà cô béo' sau tuổi 40, hãy thử ăn mặc như thế này, tao nhã, trí thức và rất nữ tính

Thời trang

06:45:47 14/04/2021
Phụ nữ sau tuổi tứ tuần nên khéo léo chọn các ăn mặc, nếu không sẽ khiến mình ngày càng già đi trong mắt người đối diện.

Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng

Ẩm thực

06:39:07 14/04/2021
Cá chiên giòn tan, thịt cá dai ngọt mà không bị tanh, chấm kèm nước mắm gừng đậm vị thơm lừng, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Tử vi ngày 14/4: Thìn cảnh báo họa phá tài đang đến gần, Dậu tình duyên nở hoa rực rỡ

Trắc nghiệm

06:35:35 14/04/2021
Hôm nay, tuổi Thìn cần đề cao cảnh giác nên chú ý đến ví tiền không nên cho ai vay mượn hoặc đầu tư kinh doanh với số tiền lớn.

Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc

Tâm sự

06:34:00 14/04/2021
Vừa bước xuống xe, tôi sửng sốt nhận ra người đó chính là chồng cũ của mình.

TC MOTOR bán gần 16.000 xe trong quý I/2021

Ôtô

06:31:32 14/04/2021
Tính đến hết quý I năm 2021, TC MOTOR đã bán được 15.886 chiếc xe Hyundai ở thị trường Việt Nam.

Microsoft chi 19,7 tỷ USD thâu tóm "bộ não" của trợ lý ảo Siri

Thế giới số

06:29:43 14/04/2021
Microsoft sẽ chi ra 19,7 tỷ USD để thâu tóm hãng công nghệ nhận diện giọng nói và trí tuệ nhân tạo Nuance, công ty phát triển bộ não cho trợ lý ảo Siri nổi tiếng của Apple.

3 ca mắc Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hoà

Sự kiện nóng

06:27:52 14/04/2021
Tính đến 16 giờ ngày 13/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại 19 tỉnh/TP cho 60.139 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ nh...

Laptop chơi game giá 20 triệu đồng 

Đồ 2-tek

06:26:15 14/04/2021
Acer Aspire 7 2021 có cấu hình mạnh, ngoại hình giản dị và mức giá tốt, nhưng thời lượng pin chưa cao.

Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền

Sao việt

06:23:59 14/04/2021
Lễ tang nghệ sĩ Đức Lang - cha Hiếu Hiền được tổ chức vào chiều 13/4. Nhiều nghệ sĩ có mặt để thắp hương và chia buồn cùng gia quyến.

Top 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất: Vinh danh Honda Rebel 1100

Xe máy

06:20:51 14/04/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra danh sách 10 môtô cruiser giá rẻ đáng tin cậy nhất từ trước đến nay. Cả 10 mẫu xe này đều có giá từ 10.000 USD trở xuống.

Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun

Sao châu á

06:20:13 14/04/2021
Sau vụ lùm xùm phim xuyên tạc lịch sử, Kim Jung Hyun tiếp tục đối mặt với scandal nghe lời bạn gái, thô lỗ với bạn diễn. Sự nghiệp của nam diễn viên được cho là đi vào ngõ cụt.

"Đua đòi" theo nhiều streamer đình đám, Tùng Họa Mi cũng lấn sân tập tành kinh doanh!

Netizen

06:18:07 14/04/2021
Sau những doanh nhân streamer như ViruSs, PewPew hay Độ Mixi, giờ đây đến lượt Tùng Họa Mi cũng lấn sân sang công việc kinh doanh.

Có một mẫu phụ nữ, dù bao nhiêu tuổi vẫn khiến đàn ông "phát cuồng"

Tình yêu

06:16:07 14/04/2021
Một người phụ nữ có được những phẩm chất như trên sẽ luôn tỏa sáng dù cô ấy ở bất cứ đâu và ở bất kì độ tuổi nào. Đàn ông bị cô ấy thu hút hoàn toàn mà chẳng cần cô ấy phải mất công tán tỉnh, lấy lòng.