Nhan sắc chốn “lầu xanh“ “vá“ phận đời

Nhiều người tự hỏi, không biết những cô gái điếm, sau năm tháng bươn bải nghề bán hoa , khi nhan sắc lụi tàn, các cô sẽ làm gì để sống? Rất nhiều người trong số đó đã cố gắng quay lại cuộc sống lương thiện, họ làm lại cuộc đời mình sau quãng đời lầm lạc bằng sự vươn lên, vượt qua những định kiến, những lời dè bỉu và thói khinh bỉ của đời.

Nhan sắc chốn lầu xanh vá phận đời - Hình 1

Ảnh minh họa.

Sau mùa giông tố

Thời gian dài làm nhà nghỉ, nên tôi được chứng kiến nhiều điều tưởng như rất khó xảy ra: Một nhóm làm nhân viên – gái gọi cho nhà nghỉ AD (Tại khu Đồng Quán – Cổ Loa – Đông Anh) đã lấy… được chồng. Mà có người lấy được chồng “ngon”. Lại còn tổ chức liên hoan gặp mặt những “đồng nghiệp” cũ tại nhà nghỉ AD.

Vui hơn là các cô đã có con, tuy tất cả đều đẻ con gái, những niềm vui không vì thế mà giảm bớt. Phương châm “Con nào cũng là con” được các cô nghĩ thấu đáo. Chúng đều khoẻ mạnh. Buổi đó tôi cũng có mặt, vui lắm. Khương Thị Thơm, cô gái trẻ nhất trong bọn nói, giọng trong trẻ o, mang đậm phong cách của người vùng dân tộc:

- Gặp các anh chị, vui quá. Mọi người trông vẫn thế nhỉ, chẳng khác tẹo nào. Chỉ mấy bác con trai là khác.

Thơm sinh năm 1983 xã Tả Bu – Lập Thạch – Vĩnh Phúc. Đi làm từ năm 16 tuổi, lúc đó cô còn rất ngơ ngác, một cô gái dân tộc hiền lành, lại ít tuổi nên nhiều khách thích và bo rất hậu. Vì hoàn cảnh nên phải theo các chị (cùng xóm) xuống làm. Ban đầu chỉ ý định đi giúp việc, rửa bát quét nhà. Tiền công dù ít ỏi nhưng vẫn còn hơn ở quê, vất vả, bố mẹ đông con, đâu được học hành .

Các chị lớn tuổi hơn đưa vào nhà nghỉ. Thấy nói đi khách được nhiều tiền. Bà chủ cũng bảo thế, bà xúi Thơm đi. Vậy là đi, tiếp thì tiếp. Lúc đó, cô không biết rằng tiếp khách có nghĩa là làm tất cả những gì người ta yêu cầu, sau này mới biết. Cô “nhắm mắt đưa chân” từ đấy.

Trung sang bên Đông Anh chơi, gặp Thơm, cũng làm theo kiểu bóc bánh trả tiền, đến rồi đi. Thế mà chẳng hiểu sao yêu được nhau, rồi cưới. Thơm thổ lộ : “Em cũng không biết anh ấy yêu em ở điểm gì, nhưng anh ấy tốt với em lắm. Lúc đó đã làm được hai năm rồi. Một đứa con gái như em mà vẫn còn được người quý người yêu , vui lắm chứ, em chấp nhận luôn”.

Trung quê Thường Tín Hà Tây, lấy Thơm về, hai vợ chồng thầu ruộng, ao đầm làm trang trại, thả cá, nuôi lợn gà, phát triển kinh tế gia đình, khiến nhiều người nể phục. Chị em cùng làm độ đó, giờ gặp lại cũng thấy kinh ngạc “Hai vợ chồng trẻ mà làm ăn tài quá”.

Thơm tâm sự:

- May mà những người hàng xóm không biết chuyện quá khứ nên em không bị áp lực nhiều, chứ không thì khó sống lắm đấy. Mẹ anh ấy là biết, nhưng bỏ qua cho em tất cả. Ba mẹ con sống với nhau, có thêm con bé nữa là bốn.

Trong số mười bốn cô gái làm ở nhà nghỉ AD đợt đó, Hoan là người nhiều tuổi thứ hai, có thâm niên hơn mười năm hành nghề. Hoan ở một vùng quê nghèo huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc. Ban đầu làm gái “chạy xô” ở Phủ Lỗ, qua tay mấy đời chủ. Một lần Hoan được cử xuống nhà nghỉ AD tiếp khách khi dưới này thiếu nhân viên. Thấy ở nhà nghỉ AD nhiều chị em đông vui, cuộc sống cũng thoáng đãng hơn, ông bà chủ lại “tử tế” với nhân viên, Hoan xin về đây làm.

Nhờ làn da trắng, sự nhiệt tình và cái “mẹo” nhà nghề nên Hoan đã có được nhiều khách quen, họ thường gọi và được bo rất hậu, nên có tiền gửi tiết kiệm.

Lấy anh chàng Tuấn ở quê sau khi cô ý thức được mình. Đời con gái đã sắp tàn, phải làm lại, làm gì đó cho mình, không thể bám mãi vào cái nghề bán chôn nuôi miệng. Khi đó, số tiền tiết kiệm Hoan giử đã được kha khá, cô cưới Tuấn. Chị em khen: “Hoan thế mà hay, lấy được chàng trai sạch…”

Tuấn không biết Hoan làm Nhà nghỉ, anh chưa bao giờ xuống thăm người yêu ở Đông Anh, chỉ có Hoan chủ động về. Hoan nói đi làm công ty.

Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng rất hạnh phúc, trong nhà có đầy đủ tiện nghi. Hoan không có ý lừa chồng, chuyện quá khứ đã qua đi rồi thì không muốn nhắc lại nữa. Bỏ qua để còn sống cho tốt.

Các chị em từng làm ở nhà nghỉ AD thi thoảng vẫn liên lạc, thăm hỏi tình hình cuộc sống của nhau, giúp đỡ nhau lúc khó khăn. Buổi gặp nhau vừa rồi, chị Lành mời tất cả chị em về nhà mình tụ tập, liên hoan. Niềm vui không kể xiết. Có bia, có rượu, ai cũng uống được, mặt đỏ bừng bừng.

Hoan báo cáo con cô được 3 tuổi, còn Lệ có đứa con lên 4, đỏm dáng không khác mẹ một tí nào. Hoàn lại có một cuộc sống độc đáo với ông chồng gần 50 tuổi, thú vị với nghề trông dâu nuôi tằm. Biên trồng hoa lan cho một ông chủ tốt bụng… Những số phận đã đổi thay, khởi sắc, vượt lên bao cùng cực, khó khăn.

Chị em nâng cốc chúc mừng nhau, cố gắng đạt những thành quả mới. Tôi thấy rằng, dù đã làm cái nghề bị coi dưới đáy xã hội ấy, nhưng chị em tốt với nhau, thương yêu nhau. Ai nói rằng họ chỉ biết có tiền bạc, không có tình cảm. Họ cũng là con người, họ đáng thương…

Những khó khăn đời thường

Các cô đã quay lại cuộc sống lương thiện, giũ bỏ được quá khứ. Điều các cô cần là sự thông cảm và chia sẻ. Nhiều cô gái may mắn lấy được chồng, nhưng không phải ai cũng lấy được chồng tử tế. Nhiều cô lấy chồng rồi, cuộc sống với chồng còn cơ cực hơn. Vũng bùn đã bước qua, lại phải vũng bùn khác sâu hơn.

Tôi biết Hằng, trước đây làm ở nhà nghỉ ĐQ, trở về xây dựng gia đình, không may vớ phải anh chồng vũ phu. Lúc đầu cô không nhận ra, sau khi cưới được dăm ngày thì bộ mặt thật mới lộ ra. Cô bị chồng đánh đập, đuổi đi, làm lành với nhau, lại đánh nhau, lại bị đuổi đi. Cuộc sống tiếp diễn như thế. Gặp chị em cũ, cô tâm sự:

- Khốn thân em quá các chị ơi, anh ơi. Biết thế này em chả cưới chồng làm gì, các chị còn được yên thân. Còn em cứ khổ mãi.

Điều các cô cần sau khi trở về là những bàn tay nhân ái đứa ra với mình, sự thông cảm chứ không phải sự hắt hủi của xã hội . Người ta đã nghĩ và làm khác đi chưa, hay vẫn là con mắt cũ, không còn lối thoát nào cho các cô?.

Một gương sáng làm ăn kinh tế giỏi của đôi vợ chồng Oanh – Giỏi mới đáng nể. Oanh nói rõ với Giỏi cô từng làm gái nhà nghỉ. Lúc đó vì quá yêu nên Giỏi bỏ qua, chấp nhận cưới, hai vợ chồng có trục trặc nhỏ sau khi có một số người nói chen vào rằng “Giỏi là thằng ngu mới lấy nó”. Giỏi đã hắt hủi vợ. Sau này, nhờ lời khuyên của hai bên gia đình, sự giỏi giang của Oanh, Giỏi đã chấp nhận hàn gắn lại cho người yêu những vết thương.

Bây giờ hai vợ chồng rời huyện Sông Thao, Phú Thọ xuống thuê nhà ở Hà Nội, buôn bán, chợ búa. Có khi về quê lấy hàng, mang xuống Hà Nội xuất. Chẳng bao lâu, họ đã tích cóp được tiền, sắm sửa vật liệu xây dựng để chuẩn bị xây nhà ở quê, sắm sửa đồ dùng gia đình.

Giỏi nhỏ thó, ngồi trên xe hàng chẳng thấy người đâu, nhưng được cái nhanh nhẹn tháo vát, mồm mép. Tiếp tôi khi vừa đi lấy hàng, mồ hôi còn rịn trên trán:

- Anh chịu khó quá nhỉ?

- Thường thôi, buôn thúng bán mẹt ý mà. U nó vẫn ngoài chợ. Hôm nay ở lại uống rượu với vợ chồng tôi.

Tôi đồng ý. Bữa đó, ở nhà Oanh – Giỏi, nói chuyện rôm rả đến khuya.

Lời cuối

Không phải cô gái nào, sau này cũng ngã được vào một cái bến bình yên. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, khó khăn vẫn bay về vùng trời, bao phủ lên màu u ám của cuộc đời biết bao cô gái lầm lỗi. Không ít cô gái tâm sự với tôi rằng: Sau này, họ có được những bàn tay đồng loại đưa ra với mình, có được hưởng tình yêu của người sẵn sàng quên đi tất cả quá khứ? Không ai nói trước được, đó là một điều rất khó. Vậy, họ sẽ tìm cuộc sống ở đâu?

Theo PLVN

Gã giang hồ có “tuyệt chiêu” lè lưỡi đã…“chôm” được dây chuyền

Lão tên Nguyễn Thanh Phong (SN 1956, ngụ ngõ 29, phố Trần Khát Chân, Hà Nội), có "biệt hiệu" thời trẻ là Phong "khỉ" hoặc Phong "sương gió". "Khỉ" có lẽ là vì bản mặt lão không được đẹp trai, lại còn hay nhăn nhó. "Sương gió", cũng vì câu nói cửa miệng của lão mỗi khi gặp khó khăn "Sợ cái gì? Sương gió phủ đời trai mà anh em". Nhìn người đàn ông trung niên mỗi sáng hiền lành bưng bê phụ vợ bên hàng bún bung, không ai ngờ đó từng là một "ngôi sao" trong "làng hai ngón" vì những chiêu trộm cắp "siêu đẳng"...

Tuổi thơ sa ngã

Phong là út trong gia đình có 4 anh chị em. Bố mẹ đều là công nhân. Thời bao cấp, tem phiếu của bố mẹ cũng đủ để cả nhà không đến nỗi quá thiếu thốn. Thế nhưng lão lại sớm sa đà hư hỏng. Có lẽ vì là con út được chiều chuộng quá, hay cũng có thể như lão tự nhận sau này "cha mẹ sinh con, trời sinh tính".

Vài chục năm trước, khu nhà lão ở chỉ là một bãi đất rộng sau con đê đất. Nơi đó, người ngoại tỉnh tràn về sau năm 1954 giải phóng Thủ đô dựng nhà cửa khá tạm bợ, nhiều khi chỉ là những túp lều. Thời ấy đất rộng mà lòng người cũng rộng, người cũ người mới sống chan hòa và công tác quản lý của chính quyền tương đối lơi lỏng. Đến những năm 1970, sự phức tạp bắt đầu xuất hiện. Lợi dụng sự tạm bợ vốn có, lợi dụng vùng đất trong đê ít người nhòm ngó, đám ma cô chuyên chăn dắt gái mại dâm đổ về đây thuê nhà để hoạt động. Khu vực này trở thành "khu đèn đỏ" khá nổi lúc bấy giờ. Nổi lên trong đám ma cô phải kể đến Thông "đen", học trò của một võ sư Thiếu Lâm Phật Sơn nổi tiếng.

Đôi lần chứng kiến Thông "đen" đánh cho những tay anh chị khác tan tác, vốn ham võ nghệ, Phong cùng vài đứa bạn tìm đến xin Thông "đen" truyền dạy. Con mắt lưu manh giúp Thông nhận ra đây chính là lũ "tiểu yêu" sau này cần dùng đến, nên gã lập tức nhiệt tình thu nhận. Phong kể rằng Thông "đen" không dạy những bài quyền như mọi môn phái khác. Sau tầm hơn một tháng học các loại tấn cơ bản, rồi tập tiếp vài ngọn quyền cước, Thông dạy luôn học trò "đòn giang hồ". Nói nôm na là các miếng võ hiểm để ra đường gặp đối thủ có thể áp dụng được luôn. Và "học" đi đôi với "hành", Thông xua đám học trò xuống đường. Hôm thì đi gây sự đòi thi đấu với một lò võ nào đó, gọi là đi "phá lò". Hôm thì dàn trận đánh nhau với một nhóm giang hồ khác.

Gã giang hồ có tuyệt chiêu lè lưỡi đã...chôm được dây chuyền - Hình 1

Ảnh minh họa.

Cách dạy võ của Thông "đen" không chính thống, nhưng nói không ngoa, đã giúp đám học trò trở nên "dạn dày trận mạc" rất nhanh chóng. Và Phong là đứa áp dụng đòn giang hồ của "thầy" thuần thục nhất. Tuổi thiếu niên của Phong đã bị một gã giang hồ lọc lõi lợi dụng như thế. Mỗi khi trở về sau những vụ đánh lộn, có khi đầy thương tích, Phong vẫn được "thầy" khen thưởng bằng rượu ngon, thuốc lá thơm và thậm chí cả bằng gái. Những thứ "bùa ngải" ấy đã khiến Phong bỏ học và trượt khỏi vòng tay gia đình lúc nào không hay.

Sau đó, Phong trở thành "đại ca" mới làm đám đàn em phấn khởi nên càng hoạt động táo tợn hơn. Thời điểm ấy, có những ngày nhóm của Phong chia nhau hàng chục ngàn đồng, một số tiền không hề nhỏ chút nào.

"Chiêu độc" trộm tiền vợ

Nhưng mọi chuyện không mãi "xuôi chèo mát mái" được, đã đến lúc các lực lượng chức năng bắt đầu ra tay trấn áp mạnh mẽ. Rất nhiều tay "anh chị" hoặc đi bóc lịch, hoặc nằm bẹp chờ thời. Giữa năm 1976, Phong bị bắt rồi bị xử 24 tháng tù. Lần đi trả giá này, lúc nằm trong nhà giam Hỏa Lò, Phong đã gặp Khánh "trắng" và được tay anh chị nhất nhì Hà Nội sau này tỏ vẻ khá quý mến.

Vào tù lần này, đường về nhà với Phong càng xa lắc. Nghe tin bố viết giấy từ mình, không nhận mình là con, ở trong tù Phong xăm chữ "hận" lên ngực trái, trước khi xăm kín người hình rồng phượng. Ra tù trong tâm thế ấy, Phong gật đầu cái rụp theo các "chiến hữu" ngược Bắc Giang làm nghề áp tải hàng lậu. Cần biết rằng thời điểm ấy, mọi thứ hàng buôn bán ngoài quốc doanh đều là hàng lậu. Dọc tuyến đường từ Lạng Sơn về Hà Nội ngày ấy biết bao bất trắc như cướp hàng, trộm cắp... Phong lúc thì ngồi luôn trong thùng hàng, lúc thì ngồi ca bin, súng lục luôn dắt sau lưng. Va chạm xảy ra như cơm bữa, Phong kể lại rằng "đời mình vẫn còn đỏ lắm khi chưa phải rút súng bắn ai. Vài trường hợp quá căng thẳng, cũng phải rút súng nhưng chỉ là hù dọa mà thôi".

Hiểm nguy như thế nhưng bù lại, Phong kiếm tiền như nước. Và không chỉ có tiền, tình yêu cũng đến với Phong trong giai đoạn này. Người tình đầu đời của Phong là một dân buôn chuyến cỡ bự, đẹp và chơi bời nức tiếng ở phố Bạch Mai (Hà Nội). Người đàn bà đẹp ấy đã kéo được Phong khỏi Bắc Giang, đưa chàng về nhà mình ở ngõ Mai Hương (phố Hồng Mai bây giờ).

Chồng khá có tiếng tăm trong giới giang hồ, vợ "dựa hơi" chồng để đi nhiều chuyến hàng trót lọt, cuộc sống của họ cũng khá đỉnh đương. Êm đềm được vài năm thì Phong dính vào đam mê cờ bạc. Âu cũng là tác hại của sự "nhàn cư vi bất thiện". Có tiền, lại không phải làm gì vì có vợ đảm đang chạy chợ, Phong suốt ngày tụ tập ăn chơi. Và nơi Phong hay đến nhất là sới xóc đĩa ở làng Mai Động, sới bạc có tiếng dành cho giới giang hồ thời những năm 1980.

Tiền bạc, của cải trong nhà nhanh chóng "đội nón ra đi" sau những canh bạc phá trời của Phong. Đến lúc này thì dù là "chịu chơi" thì cô vợ cũng không tài nào chịu nổi. Hai vợ chồng bắt đầu thường xuyên to tiếng. Phong chua chát kể rằng lão "không bao giờ đánh vợ, nhưng những chiêu nã tiền vợ thì chắc chỉ có mình nghĩ ra mà thôi".

Có đêm thua nhẵn túi về nhà, Phong bỗng mò lên giường ôm vợ. Nghĩ chồng ăn năn, hối hận nên vợ cũng nhiệt tình đáp lại. Người phụ nữ từng trải cũng không thể ngờ rằng trong lúc âu yếm như thế, Phong vẫn đủ khéo léo nhớ lại "ngón nghề" ngày xưa: Dùng răng và lưỡi tách chiếc dây chuyền 5 chỉ vàng vợ đeo trên cổ.

Xong việc, Phong nhẹ nhàng vơ sợi dây chuyền đã rơi trên giường, nói là đi vệ sinh. Bỏ lại vợ vẫn mơ màng, Phong đánh độc một chiếc quần đùi, trèo cửa sổ nhà tắm, tiếp tục đi tìm "vận đỏ đen". Đến nước này thì người vợ không chịu nổi nữa và chia tay. "Trai tứ chiếng, gái giang hồ", đến với nhau không hôn thú thì ra đi cũng dễ dàng.

Ánh sáng cuối đường hầm

Đúng vào lúc tưởng như mọi cánh cửa đã khép lại với Phong, thì phía cuối đường, ánh sáng lại ùa về. Một ngày giữa những năm 1980, khi nghe quản giáo vào báo có người thân thăm gặp, Phong không tin vào tai mình nữa. Mẹ Phong xuất hiện ở cửa phòng thăm, dáng còng vì năm tháng, đi cùng bà là một cô gái lạ. Mẹ Phong lập cập ôm lấy đứa con út tội lỗi, nước mắt gần chục năm xa cách của hai mẹ con cứ thế tuôn trào. Qua câu chuyện, Phong biết bố đã mất. Đến lúc chết, ông vẫn không tha thứ cho Phong. Còn mẹ Phong thì vẫn luôn cố gắng dõi theo bước chân của con trai, và lần này thì bà cảm thấy không thể bỏ mặc thằng út được nữa. Bỏ qua lời hứa với vong linh chồng, bất chấp sự ngăn cản của các con trai lớn, bà lặn lội lên Thái Nguyên, quyết đưa thằng út về nẻo sáng. Bởi vì suy cho cùng, sự sa ngã của Phong cũng có một phần lỗi của bà, đã quá nhu nhược trước sự gia trưởng quá mức của chồng con.

Cô gái đi cùng bà hóa ra Phong cũng biết. Cô là Nguyễn Thanh Huyền, em gái của một "chiến hữu" của Phong nhưng đã chết vì sốc ma túy. Cô biết Phong từ nhỏ, luôn thương cảm số phận của Phong và đã dành tình cảm cho Phong từ lúc nào không biết. Từ đó, tháng nào Huyền cùng mẹ cũng lên thăm Phong. Hoặc khi mẹ Phong yếu mệt không đi được, cô cũng không để đứt bữa thăm nuôi bao giờ. Huyền không đẹp nhưng tấm lòng đôn hậu của cô đã chinh phục được Phong. Có mẹ già và một người con gái chờ ngoài xã hội, Phong đã có động lực để cải tạo thật tốt. Phong được khen thưởng nhiều lần vì có thành tích cải tạo tốt, đến năm 1990 thì được đặc xá tha tù.

Một đám cưới nhỏ nhưng đầm ấm đã diễn ra ngay căn nhà ngõ 29 phố Trần Khát Chân. Kể từ đây Phong có thêm người vợ tảo tần xẻ chia gánh nặng gia đình. Rồi hai cô con gái "trứng gà trứng vịt" lần lượt ra đời. Phong không có công ăn việc làm, lương của vợ thì "ba cọc ba đồng". Để lo cho mẹ chồng và hai con nhỏ, chị bàn với chồng bật ra đường kiếm sống. Hàng bún bung ra đời từ đó. Trời thương cho được đông khách từ những ngày đầu tiên, nên cũng tàm tạm để duy trì cuộc sống. Phong rũ bỏ hoàn toàn quá khứ, dồn hết sức lực phục vụ gia đình. Sáng sớm lão pha xương, thái thịt, bán hàng thì giúp vợ bưng bê, rửa bát. Lão đặt thêm hàng nước chè phục vụ khách ăn bún, rồi bán tiếp khi vợ dọn hàng bún, đến tận sẩm tối mới chịu nghỉ.

Cố quên đi bùn nhơ

Nửa đời người trả giá cho sai lầm nên những bùa ngải của giang hồ đã không mua chuộc được Phong nữa. Quãng năm 1993, một lần đang rửa bát, lão bỗng thấy lạnh toát sau lưng. Khánh "trắng" vừa nhảy xuống khỏi xe Jeep, theo sau là 3 gã đàn em vẻ mặt cô hồn, reo lên hồ hởi: "Tôi nghe anh em kể chuyện ông "rửa tay gác kiếm" về phụ vợ rửa bát quét nhà. Đừng mất giá thế người anh em. Lên với tôi, tôi giao hẳn cho ông một cửa ở chợ Đồng Xuân, tha hồ kiếm sống nuôi vợ nuôi con". Lão nghĩ Khánh "trắng" ngày ấy tên tuổi "nổi như cồn" trong giới giang hồ Hà Nội, chỉ một lần lỡ lời thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Suy nghĩ thật kỹ, Phong nắm tay Khánh "trắng" nhẹ nhàng: "Tôi bây giờ vô dụng rồi, không còn sức lực để có thể theo giúp việc ông nữa. Ông cho tôi an phận với vợ con nhé!" Khánh "trắng" sững người một lát rồi chợt cười lớn: "Ông quyết thế thì tôi không ép. Nhưng từ thời trẻ, tôi vẫn luôn quý cái nghĩa khí của ông. Nhớ là có cần bất cứ việc gì, cứ đến gặp tôi, đừng ngại". Khánh "trắng" nhảy lên xe Jeep phóng đi.

Cuộc sống của Phong sau này còn gặp rất nhiều khó khăn. Trên có mẹ già, nách hai con thơ, có lúc thiếu thốn là không tránh khỏi. Nhưng không bao giờ Phong tìm sự giúp đỡ từ Khánh "trắng" cũng như bất cứ "chiến hữu giang hồ" nào khác. Và sự thật là Phong đã chọn đúng. Vài năm sau, Khánh "trắng" nhận án tử hình vì những trò động trời hắn gây ra. Phong "khỉ" thì vẫn tiếp tục cuộc sống đạm bạc nhưng êm đềm hạnh phúc.

Trong liền hai năm, gia đình Phong nhận 2 tin vui. Năm trước cô con gái lớn đỗ vào khoa Báo ảnh, Học viện Báo chí và tuyên truyền. Năm sau cô em theo chị đỗ khoa Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ. Phong kể chuyện con gái mà mắt hấp háy: "Bố thì súng bắn bên tai mặt không đổi sắc. Con gái thì vừa nghe tiếng nổ đã vứt súng bỏ chạy. Thế mà các cụ cứ dạy "hổ phụ sinh hổ tử" cơ đấy". Phong nói đùa thế thôi chứ thực ra lão đang hạnh phúc lắm. Đời lão đã nửa đời sai lầm, nay hạnh phúc chỉ là sự ngoan ngoãn, nên người của các con.

Chia tay, lão gãi đầu nhớ ra đời giang hồ của lão còn một điều may mắn nữa là không bao giờ dính vào xì ke ma túy. Lão nói: "Ai ghét tôi thế nào thì tôi ghét ma túy như thế. Bao nhiêu tay anh chị từng xưng hùng xưng bá, nhưng cứ dính vào ma túy là tàn đời, không chết thảm thì sống cũng nhục nhã vô cùng, chẳng còn đường rút về cuộc đời lương thiện như cuộc đời của tôi".

Theo PLVN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Chuyên gia nói gì về nghi vấn biến chủng nCoV lây qua đường hàng hóa?02:30Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11Cháy tàu cá liên hoàn ở Đà Nẵng, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng02:05"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar02:25Xúc cảm đặc biệt của học sinh trường Xuân Phương khi hết cách ly ngày mùng 3 Tết01:47Nhóm người cầm mã tấu leo lên xe đánh người như giang hồ vì tranh giành khách04:39Người đàn ông nghi "ngáo đá" cầm hung khí gây án mạng khiến 3 người gục, 5 người nhập viện03:36Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc02:58

Tiêu điểm

Thêm ca 9 mắc Covid-19, đặc biệt có 6 ca tại ổ dịch mới của Hải Dương
18:06:46 24/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam
14:58:55 25/02/2021
Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương
22:47:52 25/02/2021
Va chạm với ôtô, 2 học sinh bị hất văng xuống sông
10:49:28 26/02/2021
Hai thủy thủ tàu chở hàng dương tính nCoV lần hai
18:22:28 24/02/2021
Hà Nội có trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2
14:43:39 25/02/2021
Sáng nay 26-2, bắt đầu tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2
10:08:52 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể
14:32:01 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Mẹ vợ tiết lộ tình hình sức khỏe của DV Thương Tín: Vừa tỉnh dậy đã liên tục đòi về vì sợ tốn viện phí
16:11:16 26/02/2021
Dương Mịch lần đầu lộ diện sau tin đồn mang thai với Lưu Khải Uy, visual xuống dốc không phanh đến ngỡ ngàng
12:02:05 26/02/2021
Huỳnh Thánh Y bị chê 'làm màu' khi tắm cho mẹ chồng
12:28:54 26/02/2021
Xót xa hình ảnh cô con gái 5 tuổi ôm chặt Lưu Khải Uy không rời, Dương Mịch lại bị réo tên vì vô trách nhiệm
15:33:37 26/02/2021

Tin mới nhất

9 nhóm người được ưu tiên tiêm miễn phí vaccine COVID-19

16:38:13 26/02/2021
Nghị quyết của Chính phủ quy định 9 nhóm đối tượng cụ thể được ưu tiên tiêm và miễn phí vaccine COVID-19.

Ảnh: 73 người đầu tiên thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam giai đoạn 2

16:03:38 26/02/2021
Sáng 26/2, 73 tình nguyện viên (35 người ở Hà Nội, 38 người ở Long An) được tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2.

Rút ngắn 50% thời gian thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine COVID-19 của Việt Nam

15:58:39 26/02/2021
Thời gian thử nghiệm vaccine Nanocovax sẽ được rút ngắn còn 3 tháng thay vì 6 tháng như dự kiến trước đó.

'Vaccine COVID-19 của Việt Nam có thể chống lại biến chủng SARS-CoV-2 từ Anh'

15:56:21 26/02/2021
Đây là thông tin được giáo sư, tiến sĩ Đỗ Quyết – Giám đốc Học viện Quân y nói tại buổi thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine Nanocovax diễn ra sáng 26/2.

Thái Nguyên: Cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu khiến người xem ngán ngẩm

15:37:18 26/02/2021
Cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao thông tin chỉ vì cãi nhau với người yêu, cô gái liền gieo mình xuống sông tự vẫn. Theo nhiều người, cái kết buồn cho chuyện tình yêu này xảy ra vào khoảng 16h ngày 25/2 tại cầu Mỏ Bạch, Thái Nguyên.

Chưa xảy ra tác dụng phụ nặng khi tiêm vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước

15:19:11 26/02/2021
Trong giai đoạn 1 tiêm thử vắc xin, một vài trường hợp có các biểu hiện như sưng, nóng, đau tại chỗ tiêm, sốt, nhức đầu, không có trường hợp bị tác dụng phụ nặng.

Nữ sinh Đắk Nông vẫn sốt sau xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

15:00:07 26/02/2021
Nữ sinh sốt cao trong nhiều ngày cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Nữ sinh này vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế do vẫn sốt, ho.

Ô tô đâm loạt xe đạp điện trên cầu, học sinh ở Quảng Trị rơi xuống sông tử vong

13:47:35 26/02/2021
Bốn học sinh ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đi xe đạp điện trên cầu bất ngờ bị ô tô chạy ngược chiều đâm phải. Tai nạn khiến 3 em bị thương, một em tử vong.

7 người Trung Quốc trên xe khách bị cách ly

12:35:06 26/02/2021
7 người Trung Quốc vượt biên trái phép, đón xe khách từ Yên Bái vào các tỉnh phía Nam thì bị lực lượng chức năng Nghệ An phát hiện, đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19.

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Long An chuẩn bị cho ngày tiêm thử vắc xin Covid-19 sản xuất trong nước

22:59:29 25/02/2021
Chiều 25/2, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, Bộ Y tế đã chọn Long An là một trong 2 địa phương để thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 2 với số lượng là 500 người.

Hải Dương lại ra thông báo khẩn, những ai đến 7 địa điểm sau phải liên hệ ngay y tế

22:32:12 25/02/2021
Chiều 25-2, Công an tỉnh Hải Dương phát thông báo khẩn số 8, tìm người đến 7 địa điểm trên địa bàn huyện Bình Giang liên quan ca dương tính COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 liên quan ổ dịch Kim Thành là nhân viên bán xăng

22:27:17 25/02/2021
Nhân viên bán xăng ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) được xác định dương tính với COVID-19 đã tiếp xúc gần với F0 - bảo vệ của cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, Kim Thành).

Thủ tướng đồng ý cho Hà Nội, Hải Phòng mua vaccine COVID-19 bằng vốn xã hội hoá

20:32:46 25/02/2021
Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng… về việc mua vaccine theo phương thức xã hội hóa.

Đề xuất phê duyệt vaccine Mỹ và Nga

20:23:52 25/02/2021
Chiều 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đề xuất Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Moderna, Mỹ, và Sputnik V, Nga.

Ca COVID-19 nặng nhất ở Hải Dương cai máy thở, tập đi lại

19:03:34 25/02/2021
Nam bệnh nhân 60 tuổi từng lâm tình trạng nguy kịch hiện cai máy thở và tập đi lại dưới sự giúp đỡ của nhân viên y tế.

Bộ Ngoại giao nói về tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát giàn khoan Việt Nam

18:17:08 25/02/2021
Trước thông tin một tàu hải cảnh Trung Quốc tiến gần giàn khoan Hải Thạch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định luôn theo dõi diễn biến trên Biển Đông, thực thi việc bảo vệ chủ quyền trên biển.

Chuẩn bị tiêm thử nghiệm Nanocovax giai đoạn hai

18:13:32 25/02/2021
Gần 200 tình nguyện viên được khám sàng lọc sáng 25/2 tại Học viện Quân y để chọn khoảng 50 người tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax giai đoạn hai vào ngày mai.

Lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh sốt 39 độ trong nhiều ngày

18:05:13 25/02/2021
Nữ sinh Đắk Nông gặp 2 người bạn quen biết trên mạng xã hội từ Hải Dương vào chơi. Hiện tại, nữ sinh này đang sốt 39 độ nên đã được cách ly y tế.

Tàu Ocean Amazing có người mắc COVID-19 rời vùng biển Việt Nam

17:13:40 25/02/2021
Chiều 25-2, tàu Ocean Amazing đã rời khỏi vùng biển Việt Nam mà không nhập cảnh để bốc hàng như dự định. Tàu này có 1 thuyền viên tử vong và 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc

17:04:05 25/02/2021
Đang lưu thông trên Quốc lộ 20 hướng Đà Lạt đi TP HCM, chiếc xe tải vượt ẩu, lấn làn, tông 3 mẹ con chạy xe máy ngã ra đường thoát chết trong gang tấc, khiến nhiều người thót tim.

Giáo sư gốc Việt nổi tiếng ở Anh giải đáp về vắc xin Covid-19

16:29:37 25/02/2021
Ông Van Tam, Phó Giám đốc Y tế của Anh, là chuyên gia trong lĩnh vực dịch tễ học, lây truyền, tiêm chủng.

Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?

16:20:45 25/02/2021
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội trưa 25/2 xác nhận, Hà Nội vừa ghi nhận 1 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh lại sau đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín: Tôi muốn đi về lắm, cho tôi đi về được không?

Sao việt

17:07:44 26/02/2021
Vợ tôi đã tới bệnh viện thăm tôi rồi nhưng hiện đang đi ra ngoài có chút công việc - nghệ sĩ Thương Tín cho biết.

Chưa vội lên tiếng chuyện ly hôn, Minh Nhựa đang bận đi comment dạo về siêu xe gần 30 tỷ đồng

Netizen

17:04:53 26/02/2021
Trong khi dân tình đang rất mong đợi Minh Nhựa một lần nói rõ chuyện ly hôn thì đại gia lại đang mải mê bàn chuyện siêu xe.

5 việc đàn ông vô cùng "dị ứng" khi ở trên giường nhưng vì vợ, anh ấy lại sẵn sàng thực hiện thì chứng tỏ bạn đã "vớ" được "cực phẩm" rồi đó!

Tình yêu

17:04:04 26/02/2021
Yêu thương đôi khi không cần nói thành lời, chỉ cần thể hiện qua hành động, cử chỉ. Nhất là đàn ông họ luôn nói ít làm nhiều.

BLACKPINK lộ diện sau thông tin hẹn hò của Jennie, dù mặc đồ đơn giản vẫn khoe body cực đỉnh

Phong cách sao

17:01:18 26/02/2021
Sáng 26/2, BLACKPINK đã có mặt tại Đại sứ quán Anh tại Hàn Quốc để nhận một vai trò quan trọng. Các cô gái mặc đồ đơn giản với hai gam màu cơ bản đen và trắng, khoe nhan sắc nhẹ nhàng: Jennie cực dịu dàng, Lisa rẽ tóc khoe trán, Jisoo v...

Lắp barie chặn dòng người đổ xô đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng

Đời sống

17:00:13 26/02/2021
Mặc dù phủ Tây Hồ (Hà Nội) đóng cửa để phòng dịch nhưng người dân vẫn kéo đến thắp hương vái vọng bên ngoài khiến lực lượng chức năng phải dựng barie để ngăn chặn.

Quán nem nướng 35 năm cực hút khách bởi nồi nước chấm gia truyền

Ẩm thực

16:58:17 26/02/2021
Trong số rất nhiều nơi bán món nem nướng tại Nha Trang thì quán nem nướng bà Năm hay nem phần thông tin vẫn luôn là nơi được lòng nhiều người dân địa phương nhất trong suốt 35 năm qua.

Hồ trái tim nằm giữa sa mạc ở Dubai

Du lịch

16:57:17 26/02/2021
Hồ nhân tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau với hệ thực vật phong phú, đem lại nét độc đáo cho sa mạc khô cằn của Dubai.

Tung ra 7 phiên bản, Toyota Vios 2021 có lấy lại phong độ so với đối thủ

Ôtô

16:53:11 26/02/2021
Toyota Vios 2021 vừa tung ra thị trường Việt Nam với 7 phiên bản khác nhau đi kèm giá bán dao động từ 478 - 638 triệu đồng.

Mẹo giải nhiệt gan, bồi bổ sức khỏe từ cây atiso

Sức khỏe

16:53:09 26/02/2021
Atiso được dùng nhiều trong việc pha trà, chế biến các món ăn bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu một số bài thuốc mát gan, thanh lọc cơ thể đơn giản, hiệu quả từ loại cây này.

Bộ đôi bản hit “Taki Taki” Selena Gomez và DJ Snake tái ngộ, dự báo siêu phẩm mới sắp được phát hành

Nhạc quốc tế

16:51:45 26/02/2021
Trước đó, cả hai nghệ sĩ từng có dịp làm việc với nhau trong ca khúc Taki Taki kết hợp cùng Ozuna và Cardi B. Cách đây không lâu, Selena Gomez cũng vừa ra mắt hai ca khúc để mở đường cho EP tiếng Tây Ban Nha của mình.

Review Tribes Of Europa toàn trai đẹp đang leo top: Cẩm nang sinh tồn 18+ lại "remix" The Hunger Games nóng bỏng mắt!

Phim âu mỹ

16:51:32 26/02/2021
Hậu tận thế, tình nghĩa anh em trong Tribes Of Europa có chắc bền lâu khi đứng giữa vòng xoáy sinh mệnh, tình yêu và quyền lực đen tối?

WHO: Trung Quốc không nỗ lực điều tra nguồn gốc nCoV

Thế giới

16:47:06 26/02/2021
Tài liệu nội bộ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy các quan chức Trung Quốc “điều tra rất ít” về nguồn gốc Covid-19 khi đại dịch mới bùng phát.

Tử vi thứ 7 ngày 27/2/2021 của 12 con giáp: Tỵ tình cảm thăng hoa, Ngọ dễ bị cấp trên khiển trách

Trắc nghiệm

16:45:27 26/02/2021
Xem tử vi thứ 7 ngày 27/2/2021 của 12 con giáp cho thấy, Ngọ dễ bị phân tâm nên hiệu quả làm việc giảm sút, bạn dễ bị cấp trên khiển trách.

Sau thành công vang dội của “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy ấp ủ dự án phim được quay 100% bằng điện thoại

Hậu trường phim

16:43:31 26/02/2021
Được biết, mong muốn lớn nhất của đạo diễn Trần Thanh Huy khi thực hiện dự án này đó là tạo cảm hứng cho những nhà làm phim trẻ theo đuổi đam mê ngay cả khi kinh phí đầu tư còn hạn hẹp.

Chống phóng xạ bằng xương heo

Chuyện lạ

16:41:29 26/02/2021
Chất hấp thụ phóng xạ làm từ xương heo (lợn) có thể được dùng để đối phó với ô nhiễm phóng xạ hiện có xung quanh Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).