Nhân rộng mô hình trường học xanh

Từ năm 2018, Sở TN-MT TPHCM đã phối hợp với Sở GD-ĐT triển khai mô hình “Trường học xanh”. Đến nay, chương trình đã được lan tỏa rộng rãi trong các trường học từ mầm non, tiểu học cho đến các trường THCS, THPT… góp phần nâng cao công tác tuyên truyền trong lĩnh vực môi trường trên địa bàn thành phố.

Nhân rộng mô hình trường học xanh - Hình 1

Cô và trò Trường Mầm non Tân Hưng tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường

Trường lớp luôn xanh – sạch

Ghi nhận thực tế tại một số trường học trên địa bàn thành phố, chúng tôi đều thấy các trường đã rất quan tâm và chú trọng đến việc xây dựng mô hình trường học xanh. Thông qua các hoạt động như phát triển mảng xanh, phân loại rác tại nguồn, tiết kiệm điện, nước, phong trào tái chế… một số trường đã có những mô hình, sáng kiến rất hay, rất riêng góp phần tiết kiệm được tài nguyên nước, năng lượng.

Ghi nhận tại Trường Mầm non Cẩm Tú (quận Bình Tân) cho thấy công tác bảo vệ môi trường và giáo dục học sinh về bảo vệ môi trường luôn được trường chú trọng quan tâm, thông qua các hoạt động như: giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giáo dục học sinh về bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường, phân loại rác tại nguồn, trồng và chăm sóc cây xanh. Không gian xanh – sạch là nét nổi bật của trường đã và đang được các thầy cô duy trì.

Tương tự, tại Trường Mầm non Tân Hưng (quận 7), chúng tôi cũng ghi nhận những nỗ lực của ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng, phát triển trường học xanh. Ở đây, các thầy cô luôn chú trọng lồng ghép vấn đề liên quan đến môi trường vào giờ học và hoạt động hàng ngày của bé, giúp các bé vừa dễ tiếp thu vừa được thực hành, rèn luyện thói quen bảo vệ môi trường trong thời gian ở trường.

Trường Mầm non Tân Hưng còn chú trọng giảm phát sinh chất thải, đẩy mạnh hoạt động tái sử dụng, tái chế. Phần lớn dụng cụ dạy học và đồ chơi của trẻ được nhà trường tái chế từ bàn ghế, đồ dùng hư cũ. Không dừng lại ở đó, cô trò nhà trường còn có các hoạt động tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường đến các hộ dân xung quanh.

Ấn tượng nhất trong số các trường mà chúng tôi khảo sát, thì Trường Tiểu học Lê Văn Việt, quận 9 được xem là một trong những mô hình toàn diện. Theo chia sẻ của giáo viên, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã được ban giám hiệu quan tâm trồng nhiều cây xanh.

Các loại cây xanh được lựa chọn là loại cây cho bóng râm phù hợp với trường học như cây bàng lá to, bàng lá nhỏ, bàng quả vuông, cây phượng, cây hoàng nam, sa kê và một số cây dầu. Kế hoạch chăm sóc cây xanh được duy trì thường xuyên nên cây cối trong khuôn viên trường luôn xanh tươi, tỷ lệ mảng xanh được bao phủ trong sân và khuôn viên trường khá lớn.

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng đạt hiệu quả các biện pháp tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường, như mô hình hệ thống vòi nước sạch kết hợp rửa tay với tưới cây giúp tiết kiệm nước; giáo dục tích hợp tiết kiệm năng lượng nước, tổ chức mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics. Sử dụng nước hợp lý, tận dụng nước sinh hoạt không có xà bông có thể tưới cây.

Trong khi đó, phong trào tái chế chất thải cũng được trường triển khai rất đồng bộ, hiệu quả. Tất cả lốp ô tô, xe máy cũ đã được tái chế thành cầu bập bênh cho trẻ vui chơi ngoài trời; những vật dụng phục vụ trong giờ thể dục… Đối với các bình nhựa đựng bột giặt, sau khi dùng xong cũng được trường tái chế thành những chậu trồng hoa rất xinh tươi.

Nhân rộng mô hình trường học xanh - Hình 2

Các đồ chơi tại Trường Mầm non Cẩm Tú được tái chế từ những vật dụng bỏ đi

Đặc biệt, nhà trường luôn đẩy mạnh việc giáo dục tích hợp gắn liền với giáo dục kỹ năng sống về bảo vệ môi trường. Theo đó, việc tích hợp giáo dục các kỹ năng bảo vệ môi trường được lồng vào các môn học như Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Địa lý…

Công việc này được nhà trường chú trọng xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học. Việc tích hợp ấy được phát huy và vận dụng vào thực tế thông qua dạy học lý thuyết về bảo vệ môi trường nước, môi trường xanh, phân loại rác thải, không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Muốn phát huy hiệu quả của việc tích hợp thì phải gắn liền với giáo dục thực tiễn của từng nhà trường và vận dụng vào thực tiễn ở trường học, ở gia đình và địa phương nơi học sinh đang sinh sống. Chẳng hạn như giáo dục học sinh ý thức tự giác thực hiện phân loại rác đúng cách theo màu sắc và chỉ dẫn trên thùng rác 3 màu.

Việc tiết kiệm nước đơn giản chỉ là việc mở vòi nước đủ dùng, sau đó nhớ khóa lại, không để nước chảy tràn bừa bãi. Rửa tay tại vòi có kết hợp tưới cây để cây được tưới nước. Những việc này dần dần trở thành thói quen, không cần sự giám sát của thầy cô.

Hình thành thói quen bảo vệ môi trường

Có thể thấy rằng, trong xu hướng phát triển bền vững, trường học xanh được kỳ vọng dẫn đầu xu hướng giáo dục vì sự phát triển bền vững dựa trên phương pháp thay đổi hành vi ngay từ nhỏ, giúp trẻ định hình được lối sống xanh. Việc xây dựng cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp không chỉ giúp giảm tác động có hại lên môi trường, không lãng phí và sử dụng hiệu quả năng lượng, tài nguyên nước mà còn hạn chế chất thải phát sinh trong các sinh hoạt tại trường, góp phần lớn trong việc nâng cao ý thức, thói quen của học sinh, thầy cô trong việc ứng xử với môi trường.

Theo chia sẻ của các trường, việc triển khai “Trường học xanh” mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho các em học sinh, thầy cô có một môi trường xanh, sạch, thuận lợi cho việc dạy, học mà còn ảnh hưởng tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường của phụ huynh và cộng đồng xung quanh. Qua đó, góp phần lớn trong việc chung tay bảo vệ môi trường thành phố nói chung. Chính vì vậy, nhà trường luôn nhận được sự ủng hộ đồng thuận từ địa phương, cha mẹ học sinh trong việc xây dựng các mô hình xanh tại trường.

Cô Phạm Ngọc Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Việt, tâm sự, khi môi trường được xanh, sạch sẽ tạo không khí thoải mái cho học sinh, giúp các em thích học, thích đi học, “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Và ý nghĩa sâu xa hơn, đó là hình thành ý thức bảo vệ môi trường cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhà trường luôn giáo dục các em rằng, trường này là của các em không phải của thầy cô, bố mẹ, vì vậy các em phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc… Cùng với việc vệ sinh lớp học hàng ngày, học sinh còn được phân công chăm sóc các công trình măng non, vườn hoa, cây cảnh và các công trình công cộng. Thông qua các hoạt động cụ thể, góp phần giáo dục cho các em về ý thức và rèn luyện thói quen bảo vệ, giữ gìn môi trường học đường. Đồng thời giúp các em biết yêu quý lao động, bảo vệ các thành quả do mình tạo nên.

Cô Lê Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Cẩm Tú, cũng chia sẻ, giá trị quan trọng khi các trường triển khai xây dựng mô hình “Trường học xanh” chính là việc nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên và học sinh của trường về vấn đề bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động cụ thể như phân loại rác, tiết kiệm điện nước, hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, tái chế rác thải. Đây là những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa mang lại thật sự lớn.

Môi trường tự nhiên nói chung, cảnh quan trong trường học nói riêng tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng giảng dạy, học tập của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh xây dựng “Trường học xanh” cần phải được tiếp tục duy trì thường xuyên; các mô hình trường học xanh tiêu biểu cần được nhân rộng và triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn thành phố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

15 trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tập trung vì dịch
21:08:52 03/12/2020
Thầy giáo thể dục được đề xuất danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
09:56:14 03/12/2020
TP.HCM: Học sinh kiểm tra học kỳ ra sao khi COVID-19 đang phức tạp?
22:42:22 02/12/2020
Lịch nghỉ Tết 2021 của học sinh trên cả nước
13:29:55 02/12/2020
Trưa nay, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho toàn bộ sinh viên nghỉ phòng Covid-19
11:20:05 02/12/2020
Nhiều trường ĐH ở TP HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19
10:19:51 02/12/2020
1 thầy giáo Trung học cơ sở Quang Trung xưng mày-tao với học sinh
11:52:06 02/12/2020
Các trường ĐH ở TP.HCM chuyển sang học trực tuyến
10:09:32 03/12/2020
Nhiều trường tại TP.HCM cho nghỉ học vì dịch Covid-19
11:59:27 02/12/2020
Phòng dịch Covid-19: Thêm học sinh 2 trường và một lớp tại Q.6 nghỉ học
13:24:51 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Sức khỏe nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 ra sao?
20:22:58 03/12/2020
Covid-19 tại TP.HCM: Mới phát hiện bệnh nhân 1349 tiếp xúc với sinh viên Đại học Kiến trúc
20:44:41 03/12/2020
140 ngàn anti-fans 'đồng lòng report đánh sập kênh youtube 1,3 triệu người theo dõi của Hương Giang'
21:02:23 03/12/2020
Cực hot tại Fashion Week tối nay: Binz lao đến hôn gió, nắm tay Châu Bùi, ơn giời cặp đôi đã mặt đối mặt thể hiện tình cảm rồi!
22:12:09 03/12/2020
Chồng giết vợ ngay tại chợ rồi ra đầu thú
21:56:31 03/12/2020
'Công chúa Hoài Ngọc' Trịnh Gia Du độc thân ở tuổi 49
21:17:01 03/12/2020
Hà Gia Kính và loạt nghệ sĩ Trung Quốc hết thời đi hát hội chợ
20:31:39 03/12/2020
Vì bảo vệ Goo Hara khỏi yêu râu xanh đáng sợ nhất Kbiz, Yesung (Super Junior) từng bị "ném đá" 3 năm trời và giờ mới được minh oan
20:36:22 03/12/2020
Mẹ Hồ Ngọc Hà hé lộ lễ cúng đầy tháng 2 cháu ngoại
23:27:37 03/12/2020
Vừa tổ chức lễ cưới xong, cô dâu bị gia đình chồng ép cởi bỏ quần áo để kiểm tra trinh tiết và những hành động gây căm phẫn tiếp theo
22:20:51 03/12/2020

Tin mới nhất

Cần Thơ: Chưa ghi nhận phản ánh về bộ sách Tiếng Việt lớp 1

23:21:56 03/12/2020
Qua 3 tháng triển khai, Sở GD-ĐT Cần Thơ vẫn chưa nhận được phản ánh về việc gặp khó khăn trong dạy và học Tiếng Việt lớp 1, trong đó có sách Tiếng Việt Cánh Diều.

Thầy giáo Ấn Độ đạt giải giáo viên toàn cầu

23:07:09 03/12/2020
Thầy Ranjitsinh Disale (Ấn Độ) đạt giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá một triệu USD theo công bố tối 3/12 của ban tổ chức Global Teacher Prize 2020.

Gần 170.000 học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải tạm nghỉ học vì Covid-19

22:59:24 03/12/2020
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 3.12, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn báo cáo về số học sinh, sinh viên trên địa bàn phải nghỉ học để phòng dịch.

Bí quyết "săn" học bổng và kinh nghiệm du học châu Âu

21:06:50 03/12/2020
Tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020, các cựu du học sinh xuất sắc sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi tìm học bổng, du học và làm việc tại những quốc gia Châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.

Độ khó của đề thi Triết học Pháp: Chưa đến 100 từ nhưng khiến dân bản xứ "rối não"

21:04:27 03/12/2020
Đọc xong đề thi Triết, tụi học trò nhất loạt mừng thầm vì thi tốt nghiệp ở Việt Nam chỉ cần 3 môn Toán - Anh - Văn.

Bộ ảnh kỷ yếu thời sinh viên: “Trường Báo đã cho tôi cơ hội để trưởng thành”

21:00:52 03/12/2020
Đối với mỗi người, khoảng thời gian đi học là những ký ức đẹp đẽ và đáng nhớ nhất. Những tấm hình, những bộ ảnh kỷ yếu sẽ là những thước phim sinh động nhất để lưu giữ những khoảnh khắc ấy.

Sự chia sẻ nhiều ý nghĩa với thầy trò vùng khó Kon Tum

20:58:26 03/12/2020
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho thầy, trò 2 trường học khó khăn ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Khích lệ đam mê tiếng Anh qua sân chơi Olympic

20:53:55 03/12/2020
Từ ngày 2-3/12, Phòng GD&ĐT quận Kiến An, TP Hải Phòng tổ chức Giao lưu Olympic tiếng Anh dành cho HS tiểu học và THCS năm học 2020- 2021.

Trường ĐH đồng loạt kéo dài thời gian học online vì COVID-19

20:52:02 03/12/2020
Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhiều trường đại học tại TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ học tập trung, chuyển sang học online thêm 2-3 tuần.

Khảo sát trước khi mở rộng đối tượng miễn học phí

20:46:59 03/12/2020
Nhằm tạo điều kiện cho con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) có điều kiện đến trường, yên tâm học tập, nâng cao trình độ dân trí và giảm nghèo bền vững, cử tri tỉnh Ninh Thuận kiến nghị Chính phủ...

Học sinh Hà Tĩnh hiểu nhiều hơn về tiết kiệm năng lượng

20:44:10 03/12/2020
Đa dạng các hình thức tuyên truyền từ sân khấu hóa đến những câu hỏi vui nhộn, hàng nghìn học sinh Hà Tĩnh đã được nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng.

Tuyên dương học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020

20:42:50 03/12/2020
Ngày 3/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tuyên dương học viên Công an nhân dân (CAND) giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Thi chọn học sinh giỏi THCS và THPT tỉnh Khánh Hòa

20:34:18 03/12/2020
Ngày 3-12, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Hàng trăm học sinh, sinh viên hào hứng “đi tìm” con đường du học Anh

20:32:42 03/12/2020
Những chia sẻ của chuyên gia, cựu du học sinh... đã giúp cho học sinh, sinh viên cập nhật thêm nhiều tin tức, thông tin về nền giáo dục tốt bậc nhất châu Âu.

Bi kịch của thần đồng từng là sinh viên ĐH Bắc Kinh từ năm 13 tuổi

20:29:33 03/12/2020
Gặt hái được nhiều thành tựu từ khi còn nhỏ, Bao Yuyang, ở Vũ Hán, Trung Quốc, nhanh chóng nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cậu bé thiếu kỹ năng sống và cách cư xử kém.

Ngôi trường mà con trai Lệ Quyên theo học có mức phí khiến người thường toát mồ hôi

20:26:21 03/12/2020
Từ nhiều năm nay, ISSP luôn được các bậc phụ huynh đánh giá cao bởi cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, tiên tiến, phục vụ tốt cho cả mục đích giảng dạy và học tập.

Tiếp bước em đến trường nơi vùng cao biên giới - Bài cuối: Tạo sự lan tỏa trong cộng đồng

20:20:30 03/12/2020
Mô hình Con nuôi Đồn Biên phòng xuất phát từ Đồn Biên phòng Thu Lũm đã cho thấy hiệu quả thiết thực.

Tiếp bước em đến trường nơi vùng cao biên giới - Bài 2: Chắp cánh những ước mơ

19:51:16 03/12/2020
Hơn 10 năm qua, cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh Lai Châu vẫn miệt mài với sự nghiệp trồng người bằng việc đưa các em có hoàn cảnh khó khăn về đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bằng giả và "tư duy bằng cấp"

19:44:13 03/12/2020
Những người sử dụng bằng giả hầu hết là người làm trong cơ quan Nhà nước, bằng cấp được dùng làm công cụ để thăng quan tiến chức, để được hưởng lương cao bổng hậu.

Mẹ Phan Hồ Điệp đã làm gì để giúp Nhật Nam yêu đọc sách ngay từ nhỏ?

16:15:57 03/12/2020
Dù được biết đến là cậu bé đam mê đọc sách từ nhỏ, nhưng chị Phan Hồ Điệp thú nhận Nhật Nam cũng có những lúc giấu sách, không cho mẹ đọc. Người mẹ này đã làm gì để truyền cảm hứng với sách đến con?

Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lưu ý cấu trúc mới môn Tiếng Anh

14:46:32 03/12/2020
Nắm bắt được sự thay đổi trong đề thi qua từng đợt sẽ giúp các thí sinh 2k3 (sinh năm 2003) có phương pháp ôn tập hiệu quả môn Tiếng Anh cho Kỳ thi tốt nghiệp TPHT năm 2021.

Tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh thông qua cuộc thi thuyết trình tiếng Anh

14:37:21 03/12/2020
 I Want To Be A Scientist là hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh, dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phát động.

Các trường phổ thông lên phương án dạy học trực tuyến

14:35:01 03/12/2020
 Ngày 2-12, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ, nhiều trường phổ thông ở TP.HCM đã chuẩn bị ác điều kiện để dạy học từ xa, ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Vụ sách giả tại Hà Nam: Không ép phụ huynh, học sinh đăng ký mua vở bài tập

14:16:50 03/12/2020
Theo Ban giám hiệu trường THCS Châu Giang (thị xã Duy Tiên, Hà Nam), việc giới thiệu và cung cấp sách, nhà trường tuân thủ nghiêm nguyên tắc, không có việc ép phụ huynh, học sinh đăng ký mua vở bài tập.

Cô giáo viết hơn 1.200 lá thư tay tặng học sinh vùng lũ

13:26:29 03/12/2020
Cô Mã Thị Tới, giáo viên môn địa lý ở Trường THPT Trương Định (Hà Nội), sẵn sàng từ chối cơ hội dự thi giáo viên giỏi cấp thành phố để đem tình yêu đến cho học sinh Quảng Trị.

Xuất hiện các ca F1, hàng chục ngàn sinh viên nghỉ học

13:21:36 03/12/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường ĐH quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung hoặc đóng cửa tạm thời ký túc xá trong thời gian tới.

'Tự chủ đại học không có nghĩa là tăng học phí, đổ hết lên đầu sinh viên'

12:03:50 03/12/2020
Chuyên gia cho rằng, khi thực hiện tự chủ đại học, mức học phí có thể tăng nhưng không có nghĩa đổ hết lên đầu sinh viên, cần có thêm nguồn xã hội hoá.

PhET: Cách tiếp cận các nội dung khoa học mới trong giáo dục

12:00:13 03/12/2020
Mô phỏng PhET được sáng tạo dựa trên các công trình nghiên cứu về khoa học giáo dục nhằm thu hút học sinh vào một môi trường trực quan, vui nhộn hơn thông qua các hoạt động tìm tòi và khám phá.

Có thể bạn quan tâm

Irina Shayk mặc đồ ấm áp đưa con gái cưng đi dạo phố

Sao âu mỹ

06:24:15 04/12/2020
Irina Shayk gây chú ý khi đeo khẩu trang, mặc đồ ấm áp đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York vừa qua.

Britney Spears “đánh úp” người hâm mộ khi bất ngờ phát hành ca khúc “Swimming In The Stars”

Nhạc âu mỹ

06:18:44 04/12/2020
Sau thời gian dài vắng bóng, Britney Spears đã mang đến món quà đặc biệt cho người hâm mộ khi phát hành Swimming In The Stars vào đúng dịp sinh nhật của mình. Ca khúc đã được công chúa nhạc Pop thu âm vào khoảng thời gian thực hiện albu...

Xe sang Lexus IS thế hệ mới sắp về Việt Nam

Ôtô

06:16:29 04/12/2020
Nhiều khả năng mẫu xe sedan hạng sang cỡ nhỏ Lexus IS thế hệ mới sẽ về Việt Nam ngay trong tháng 12/2020...

Đồng hồ phong cách siêu xe Batmobile gần 700 triệu đồng

Siêu xe

06:15:38 04/12/2020
Phiên bản đồng hồ có thiết kế giống với siêu xe Batmobile của anh hùng Batman được sản xuất giới hạn 100 chiếc bởi một công ty Thụy Sĩ. Nó cũng có giá lên tới 30 ngàn USD (khoảng 690 triệu đồng).

Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+

Sao việt

06:15:04 04/12/2020
Thời gian gần đây, Ngọc Trinh liên tục gây tranh cãi khi có những hành động phản cảm, vượt quá sự chấp nhận của khán giả Việt.

Tương lai nào đang chờ Hồ Tấn Tài

Bóng đá việt nam

06:11:55 04/12/2020
Sở Văn hóa Thể thao Tỉnh Bình Định muốn lấy lại tuyển thủ quốc gia mà họ đào tạo, trong khi CLB Bình Dương chưa muốn trả trụ cột Hồ Tấn Tài đã mượn 4 mùa qua.

Quảng Bình cứu hộ thành công tàu cá gặp nạn trên biển

Đời sống

06:09:55 04/12/2020
Ngày 3/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sau nhiều nỗ lực thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn, duy trì công tác thông tin liên lạc, tàu cá QB 92197TS gặp nạn trên biển đã được lai dắt và kéo vào cảng an toàn.

Ê-kíp sản xuất Produce 101 thao túng kết quả như thế nào?

Nhạc châu á

06:09:42 04/12/2020
Hai cựu thực tập sinh Lee In Soo và Go Yu Jin tiết lộ trải nghiệm bị chèn ép, đối xử bất công khi tham gia chương trình Produce 101.

RB Leipzig dính tổn thất lớn trước trận sinh tử với Man United

Bóng đá thế giới

06:08:32 04/12/2020
Trung vệ trụ cột Dayot Upamecano sẽ không thể cùng RB Leipzig tham dự trận cầu quyết định vé đi tiếp với Manchester United vào tuần tới trong khuôn khổ lượt đấu cuối vòng bảng Champions League 2020/21.

Sống ở Sài Gòn bụi bặm nắng nóng, mẹ trẻ review nhanh cách chọn máy sấy quần áo cho những gia đình có con nhỏ

Mua sắm

06:04:09 04/12/2020
Nếu bạn đang muốn sắm một chiếc máy sấy quần áo có thể tham khảo những thông tin bổ ích được chị Đan Trinh Lê tư vấn dưới đây.

Xé váy, khoe thân ngay trên sóng livestream, nữ streamer bị khóa liên tiếp 4 kênh chỉ trong một đêm!

Game online

05:54:12 04/12/2020
Với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng streaming, công tác quản lý các streamer ngày càng được siết chặt. Rất nhiều cơ chế trừ điểm hay phạt đã được đưa ra nhằm tránh tình trạng các kênh phát tán nội dung nhảm nhí . Tuy vậy, vẫn...

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 3/12

Thế giới

23:56:56 03/12/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h00 ngày 3/12 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới có 65.029.456 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.