Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi

Những ngày đầu tháng 5, hơn 500 hộ dân xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân tham gia liên kết sản xuất tiêu thụ lúa với 2 doanh nghiệp là Tập đoàn Giống Thái Bình (Thaibinh Seed) và Công ty CP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang chuẩn bị thu hoạch lúa đông xuân 2020-2021.

Vụ này, niềm vui của các hộ dân được nhân đôi, bởi không những cây lúa đạt năng suất cao và HTX dịch vụ nông nghiệp xã Xuân Minh thỏa thuận được với các doanh nghiệp giá thu mua lúa dự kiến sẽ đạt mức 900.000 đồng/tạ, cao hơn 50.000 đồng/tạ so với vụ đông xuân năm trước.

Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi - Hình 1
Mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa thương phẩm tại xã Xuân Minh (Thọ Xuân).

Bà Hà Thị Thiết, xã Xuân Minh, cho biết: Vụ đông xuân năm nay, gia đình bà có gần 4 ha trồng lúa tham gia liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với HTX dịch vụ nông nghiệp xã Xuân Minh và doanh nghiệp. Từ đầu vụ đến nay, toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu gieo trồng, chăm sóc đến phòng, trừ sâu bệnh đều được gia đình bà tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn kỹ thuật của doanh nghiệp và HTX. Vì vậy, năng suất dự kiến đạt 70 tạ/ha/vụ, hạt lúa bảo đảm chất lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hiện, 80% diện tích lúa đã chín, gia đình đang chuẩn bị các điều kiện để thu hoạch. Dự kiến 1 ha lúa đạt 63 triệu đồng/ha/vụ, lợi nhuận đạt khoảng 25 triệu đồng/ha/vụ, cao hơn khoảng 7 triệu đồng/ha/vụ so với diện tích sản xuất lúa đại trà.

Nói về mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa theo chuỗi, bà Đỗ Thị Hoa, Phó Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã Xuân Minh, cho biết: Mô hình liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa đã được HTX thực hiện gần 5 năm nay với 2 doanh nghiệp là Thaibinh Seed và Vinaseed. Vụ đông xuân này, HTX tiếp tục liên kết với 2 đơn vị nói trên để sản xuất 2 loại lúa là TBR225 và VRL20, với tổng diện tích hơn 200 ha. Trong quá trình thực hiện liên kết sản xuất, HTX luôn cập nhật thông tin về quá trình sinh trưởng, phát triển của diện tích lúa cho doanh nghiệp, qua đó HTX và bà con nông dân cũng được doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật canh tác phù hợp, hiệu quả để lúa đạt năng suất, chất lượng cao. Sau khi thu mua lúa cho bà con nông dân, gần như năm nào doanh nghiệp cũng thanh toán tiền ngay, nên luôn tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Điều đáng nói là, hầu hết diện tích lúa được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với doanh nghiệp đều đạt năng suất vượt trội, giá thu mua thường cao hơn thị trường từ 5 đến 10%.

Hiện nay, mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi đang được triển khai và nhân rộng tại nhiều địa phương. Tham gia vào mô hình, phải kể đến Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình mỗi năm thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu khoảng 2.500 ha lúa thương phẩm với bà con nông dân các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Yên Định, Thọ Xuân… Công ty CP Nông nghiệp Thành Đô, có trụ sở tại Hà Nội thực hiện liên kết sản xuất và bao tiêu lúa thương phẩm tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, với tổng diện tích mỗi năm khoảng 1.000 ha. Công ty CP Thương mại Sao Khuê, diện tích liên kết sản xuất và bao tiêu lúa thương phẩm với bà con nông dân đến đầu năm 2021 đạt 1.000 ha. Điển hình tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, ban đầu, diện tích liên kết sản xuất lúa nếp cái hoa vàng với Công ty CP Thương mại Sao Khuê chỉ đạt 4 ha, nhưng đến nay, diện tích này đã được mở rộng lên tới 200 ha. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác, như: Công ty TNHH Nông sản An Thành Phong cũng đang mở rộng quy mô liên kết sản xuất lúa thương phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP tại các huyện: Nông Cống, Quảng Xương…, với tổng diện tích đạt 400 ha/vụ; Công ty TNHH Bắc Trung Bộ phát triển vùng liên kết sản xuất lúa thương phẩm, với diện tích đạt 200 ha/vụ…

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đánh giá: Mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi không những mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định, mà còn giúp bà con nông dân được tiếp cận với khoa học – kỹ thuật trong sản xuất, tiếp cận được nhiều giống lúa mới kháng bệnh tốt, hiệu quả kinh tế ngày càng cao hơn. Tư duy sản xuất của nông dân tại các mô hình nhờ đó cũng có sự thay đổi, phù hợp với sản xuất nông sản hàng hóa, tập trung quy mô lớn. Bởi vậy, những năm qua, ngành nông nghiệp đã định hướng cho các địa phương khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, bà con nông dân đẩy mạnh mở rộng mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi. Qua đó, diện tích lúa được sản xuất theo chuỗi trên địa bàn tăng nhanh qua các năm. Thông qua đó, trên địa bàn tỉnh đã hình thành được 193 chuỗi cung ứng sản xuất lúa gạo. Trong vụ đông xuân 2020-2021, toàn tỉnh cũng có khoảng 5.000 ha lúa được liên kết sản xuất theo chuỗi và dự kiến diện tích này sẽ còn tăng trong vụ thu mùa sắp tới.

Phát triển các mô hình liên kết sản xuất lúa ở huyện Hoằng Hóa

Đến cánh đồng thôn Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) những ngày tháng 3. Thời điểm này, lúa vụ đông xuân 2020-2021 đang đẻ nhánh rộ, cả cánh đồng là một màu xanh mướt.

Ông Lê Văn Bàn, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, cho biết: Toàn bộ cánh đồng trồng lúa 50 ha của thôn Quỳ Chữ đều được HTX sử dụng liên kết với các công ty giống khu vực phía Bắc để sản xuất hạt giống lúa lai F1. Vì vậy, quá trình trồng, chăm sóc hay thu hoạch đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình. Nhờ đó, diện tích lúa luôn sinh trưởng, phát triển tốt, khả năng kháng sâu bệnh cao, năng suất bình quân đạt từ 2,5 - 3 tấn/ha, lãi đạt từ 35 đến 40 triệu đồng/ha/vụ, cao gấp 2 đến 3 lần so với diện tích trồng lúa thông thường.

Phát triển các mô hình liên kết sản xuất lúa ở huyện Hoằng Hóa - Hình 1
Nông dân xã Hoằng Quỳ chăm sóc lúa đông xuân.

Tại các xã Hoằng Sơn, Hoằng Trung, Hoằng Xuân, mô hình liên kết sản xuất lúa thuần chất lượng cao NA6, Bắc Thơm số 7 đang mở ra một hướng đi mới trong sản xuất cho bà con nông dân. Theo đó, toàn cánh đồng liên kết được canh tác duy nhất một giống lúa do doanh nghiệp cung ứng. Việc canh tác được thực hiện cơ giới hóa đồng bộ, kiểm soát kỹ thuật canh tác theo yêu cầu, nên năng suất đạt tới 68 đến 70 tạ/ha/vụ. Sau thu hoạch, sản phẩm của mô hình được doanh nghiệp cam kết thu mua với giá cao hơn từ 15 đến 20% so với giá thị trường. Điều đáng nói, do được tổ chức sản xuất theo cánh đồng lớn, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật nên ít phải dùng thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí trong các khâu sản xuất, năng suất lúa trong mô hình liên kết cao hơn so với canh tác truyền thống. Vì vậy, mô hình có lợi nhuận cao hơn canh tác truyền thống từ 750 đến 800 nghìn đồng/sào/vụ, tương đương 15 đến 16 triệu đồng/ha/vụ.

Từ hiệu quả kinh tế những năm qua, huyện Hoằng Hóa đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển các mô hình liên kết sản xuất lúa. Theo đó, cùng với việc thực hiện tích tụ, tập trung đất đai để xây dựng vùng lúa thâm canh tập trung có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn vận động bà con nông dân đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào gieo trồng. Sử dụng chỉ 1 đến 2 giống lúa để gieo trồng trên 1 cánh đồng; thu hút doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm lúa thương phẩm. Qua đó, toàn huyện đã xây dựng được vùng lúa thâm canh tại 27 xã, với tổng diện tích 3.250 ha/vụ; trong đó, mỗi vụ có gần 200 ha lúa được liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp.

Ông Lê Văn Cường, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết: Lợi nhuận của diện tích liên kết sản xuất hạt giống lúa và lúa thương phẩm cao hơn 2 đến 3 lần so với diện tích sản xuất lúa truyền thống. Tuy nhiên, yêu cầu lao động phải có trình độ thâm canh cao, tuân thủ nghiêm ngặt các khâu kỹ thuật về chọn tổ hợp sản xuất phù hợp, nhất là đối với diện tích sản xuất hạt giống lúa. Do đó, huyện Hoằng Hóa luôn chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật cho người dân về các kỹ thuật mới trong sản xuất hạt giống lúa. Tập trung mở rộng sản xuất các hạt giống lúa lai F1 với các tổ hợp lai hai dòng chủ động được nguồn giống, tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Đưa các giống lúa thương phẩm mới có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, được người tiêu dùng ưa chuộng vào gieo trồng. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao vai trò của các HTX dịch vụ nông nghiệp để thực sự là cầu nối giữa nông dân với doanh nghiệp trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021
Bộ Y tế: Thận trọng phê duyệt khẩn cấp vắc-xin Nano Covax không phải là làm khó doanh nghiệp
11:31:47 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021

Tin mới nhất

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Bắc Giang đưa công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc

00:13:35 25/06/2021
Lao động ngoài tỉnh trở lại Bắc Giang làm việc phải chủ động liên hệ với cơ sở y tế để xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR.

Đội chuyển hàng cho gần 10.000 cư dân khu phong tỏa

00:12:11 25/06/2021
Gần 40 người tự trang bị đồ bảo hộ, lập đội dùng ôtô chở thức ăn, đồ sinh hoạt cho từng hộ dân bị cách ly ở chung cư Ehome 3 - ổ dịch gần 100 ca nhiễm.

Việt Nam chuẩn bị thí điểm hộ chiếu vaccine

00:07:00 25/06/2021
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang gấp rút xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'

22:55:09 24/06/2021
Nhiều người dân mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Phú, TP.HCM) chiều tối 24-6 không khỏi ‘rùng mình’ trước cảnh phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa thể tính tiền.

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Một học sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong khi đi chăn bò

22:21:28 24/06/2021
Trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng, một học sinh lớp 2 không may bị rắn cắn tử vong.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong 'bão' Covid-19

22:18:39 24/06/2021
Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng... đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

21:22:59 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động.

Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới ao nước ở Nghệ An

20:53:15 24/06/2021
Một người mẹ trẻ và con trai 6 tuổi ở Nghệ An được phát hiện tử vong dưới ao, sau một đêm không về nhà.

Mới: 2 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại

20:46:00 24/06/2021
Ngày 24/6, đã có thêm 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh cuối cấp đi học trở lại để tập trung tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới là: Bắc Ninh và Bắc Giang.

UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

20:44:38 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi ngân sách 866 tỉ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông, nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng

20:35:43 24/06/2021
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7.046 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT). Từ 15/5 đến nay đã nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Kích hoạt 2 chốt kiểm soát giao thông trên QL1 và QL27B

20:35:01 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mới phát sinh tại các tỉnh lân cận, tỉnh Ninh Thuận kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông để phòng, chống dịch.

Trường Đại học Cần Thơ kiến nghị chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập

20:30:25 24/06/2021
Chiều 24-6, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho biết, đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ để kiến nghị Thủ tướng về chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Khen thưởng đoàn cán bộ y tế Bộ Công an có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch

20:28:39 24/06/2021
Chiều 24/6, các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền...

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

19:59:28 24/06/2021
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ

19:53:02 24/06/2021
Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ (đoạn qua địa bàn huyện P...

Phó thủ tướng: ‘Nếu dịch xâm nhập vào Đồng Nai sẽ cực kỳ khó khăn’

19:49:25 24/06/2021
Theo Phó thủ tướng, Đồng Nai nằm sát TP.HCM, có hơn nửa triệu công nhân trong khu công nghiệp, có giao thương lớn với Bình Dương nên nếu để dịch bệnh xâm nhập sẽ cực kỳ khó khăn.

TP.HCM lên kế hoạch trả nợ gần 37.000 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

18:37:46 24/06/2021
Việc bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 là cơ sở để UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ hoàn trả tiền tạm ứng ngân sách và vay tổ chức tín dụng trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM: Shipper, tài xế xe công nghệ tụ tập 'tám chuyện' giữa 'mùa' dịch Covid-19 bị mời về phường

16:51:42 24/06/2021
Một số shipper, xe công nghệ tụ tập tám chuyện bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi được đưa về phường đã năn nỉ xin bỏ.

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.