Nhận hay không nhận phong bì?

Lý giải về việc phụ huynh đưa phong bì, các giáo viên đều cho rằng do phụ huynh tự nguyện . Tuy nhiên, việc có nhận hay không nhận phong bì lại tùy thuộc vào quan niệm và suy nghĩ của mỗi giáo viên .

Nhận hay không nhận phong bì? - Hình 1

“Họ tự nguyện tặng, sao không nhận?”

Một giáo viên trẻ tại Đồng Nai hồ hởi khoe với người thân rằng, Tết này đã đủ tiền để về quê. Trước đó, cô còn buồn rầu cho biết, lương giáo viên mới ra trường chỉ được vài triệu đồng, chỉ đủ cho chi tiêu, thuê nhà hàng tháng chứ không dư ra được đồng nào, trong khi Tết muốn về quê lại rất tốn kém.

Khi được hỏi, cô giáo trẻ này không giấu giếm cho biết, cô mới nhận được quà từ phụ huynh nhân dịp lễ 20/11: “Ít là 300.000 – 500.000 đồng, nhiều thì cả triệu, lớp em có 50 học sinh nên em đủ tiền để về quê ăn Tết rồi. Toàn là các phụ huynh tự nguyện tặng, em không có gợi ý gì. Lúc đầu cầm cũng thấy ngại, không nhận nhưng họ cứ ấn vào tay rồi nói: Không đáng là bao, chỉ có chút quà cảm ơn cô thôi”.

Không ít giáo viên có cùng suy nghĩ như cô giáo trẻ này. Họ lý giải: Lương không đủ sống, nếu không cật lực làm thêm, dạy thêm thì không thể dư dả, vì thế khó mà có thể can đảm từ chối món quà mà phụ huynh tự nguyện mang đến. Có giáo viên nhận định rằng, nhận phong bì cảm ơn tự nguyện của phụ huynh không xấu, chỉ có giáo viên gây áp lực cho học sinh để phụ huynh phải tặng phong bì mới là xấu.

Người nhận liệu có hạnh phúc?

Trong một buổi tọa đàm về người thầy, cô Lê Mỹ Trang, giáo viên dạy Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Q.12 thẳng thắn nói về việc phụ huynh tặng phong bì cho thầy cô không phải để tri ân, mà vì mong muốn con mình được “bảo đảm” trong trường học về sự quan tâm, về điểm số. Cô tâm sự: “Đây có phải là hành động tri ân không? Dù rằng giáo viên lương thấp, như tôi phải làm thêm nhiều việc để nuôi sống mình nhưng việc tri ân như vậy, thầy cô có thật sự hạnh phúc với điều này hay không?”.

Với phụ huynh tặng phong bì cho thầy cô liệu có bao nhiêu người thực sự vì tri ân, vì biết ơn hay mang ẩn ý muốn gửi gắm để cô không “đì” con mình hay quan tâm, ưu ái con hơn? Các thầy cô có thể nhẹ nhõm, thanh thản khi “quà biếu” của cha mẹ học sinh là tiền và những gửi gắm không lời ẩn chứa sau đó?

TS Nguyễn Tùng Lâm , Chủ tịch Hội Khoa học Tâm lý giáo dục Hà Nội chỉ ra một thực tế, truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta dù vẫn đang phát huy nhưng ngày càng có dấu hiệu bị biến tấu, mang màu sắc của vật chất. Trước đây, người ta thăm thầy chỉ là hoa quả, vài cân gạo… dù nhỏ nhưng hết sức trân trọng, biết ơn người thầy. Bây giờ, một bộ phận giáo viên ham vật chất mà gợi ý, gây sức ép để phụ huynh phải quà cáp.

Thầy Bùi Văn Phùng, giáo viên đã nghỉ hưu tại sống tại TPHCM tâm sự: “Những năm tôi còn đi dạy, thời kỳ bao cấp khó khăn đâu có ai tặng quà, mãi sau này phụ huynh, học sinh mới tặng thầy cô bông hoa, túi trái cây. Nhưng dù có dù không, tình thầy trò trước sau vẫn không có gì thay đổi. Với tôi, chỉ cần những nụ cười, những lời chúc ngượng ngập của các em là đủ. Tôi nghĩ rằng, quà tặng thầy cô giáo đơn giản là lòng biết ơn của phụ huynh, học sinh. Vì vậy, một tấm thiệp, chậu hoa nhỏ, hay món quà có trị giá cao cũng khó có thể so được với tình cảm thầy trò”.

Nhiều giáo viên cho biết, phụ huynh chỉ đơn giản cho rằng, tặng phong bì cho giáo viên là thuận tiện và gọn nhẹ nhất, nhưng họ không biết rằng, sau quà tặng đó, người thầy, người cô bị xầm xì, bị bàn tán, bị đánh giá còn người tặng lại không ảnh hưởng gì, thậm chí còn có lúc, người tặng còn được thông cảm như kiểu một “nạn nhân” của cơ chế thị trường.

Lê Dương

Theo GDTĐ

Nhà báo Thu Hà: Đừng tặng quà rồi “đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô”

Mình thích tặng cô vào cuối năm, sau khi con đã học xong rồi, như 1 lời cảm ơn, chứ không hàm ý gửi gắm nhờ vả và kỳ vọng.

Nhà báo Thu Hà: Đừng tặng quà rồi đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô - Hình 1

Ngày 20/11, trường con mình có thông báo "không nhận hoa, quà tặng, phong bì của phụ huynh". Bánh kem cũng bị từ chối.

Trường còn thả nhẹ 1 câu: "Rất mong ba mẹ giúp thầy cô thực hiện đúng quy định của nhà trường!".

Thế là phụ huynh khá bối rối. Bởi nhiều chục năm nay, ngày này vẫn là ngày của hoa và quà.

Nhà báo Thu Hà: Đừng tặng quà rồi đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô - Hình 2

Cô Nguyễn Phương Hoa kể: Một đồng nghiệp Đức của mình, giáo viên THCS tại Berlin, nhân dịp Noel nhận được chiếc khăn lụa từ một học sinh châu Á. Nhưng cô ấy rất bất an và lo lắng. Nói thế nào cô ấy cũng lắc đầu quầy quậy. Vì một đồng nghiệp của cô ấy đã bị phạt 4.000 Euro (khoảng 103 triệu đồng) chỉ vì đã nhận món quà từ các phụ huynh.

..."Cho tôi xin lỗi, tôi hiểu tấm lòng của bà nhưng tôi không được phép nhận quà, tôi không muốn mất việc".

Ở Đức, tặng quà có giá trị trên 15 Euro (khoảng 385.000 đồng), không chỉ cô giáo chịu hình phạt ấy mà đến cả các phụ huynh học sinh cũng đang có nguy cơ bị truy cứu.

Không biết bao nhiêu lần học trò Cao học cứ hỏi mình làm cách nào để tri ân công lao các thầy cô (họ muốn tri ân bằng "phong bì"). Mình bảo: "Các anh chị cứ học cho tử tế, làm việc cho nghiêm túc, đấy là cách tốt nhất các anh chị tri ân chúng tôi".

Nhà báo Thu Hà: Đừng tặng quà rồi đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô - Hình 3

"Thầy cô cũng như mọi người bình thường, họ cũng có lúc sai, lúc đúng" (Ảnh minh họa).

Mình thấy xã hội ta rất giỏi xô đẩy những điều hay lệch qua 1 bên thành "xéo xẹo xèo xeo".

Nói: "Tôn sư trọng đạo", nghề giáo là nghề cao quý nhất, rồi tung hô, rồi ép "tiên học lễ", là cũng chưa hẳn đã tốt cho thầy cô đâu ạ. Thầy cô cũng như mọi người bình thường, họ cũng có lúc sai, lúc đúng. Lúc hiền hoà, khi tức giận, lúc nghiêm nghị, khi thư giãn.

Nhưng nếu bị đẩy lên quá cao thì có nghĩa là khi giáo viên sai, học sinh vẫn phải tuân thủ, phục tùng. Khi đó, cái sai đó sẽ bị đẩy tới mức độ kinh khủng. Như quả cầu tuyết, càng lăn xa càng to lên.

Nói: "Trăm sự nhờ thầy" là chúng ta đang đặt quá nhiều trách nhiệm và kỳ vọng vào vai giáo viên.

Trong khi, dòng máu chảy trong tim con, cấu trúc não bộ của con, những ký ức, những tổn thương con đã phải chịu, tiềm thức của con... đều do ba mẹ cả.

Mình thấy nhiều ba mẹ rất nỗ lực tìm trường, tìm thầy cho con. Sẵn sàng chạy xe rất xa để cho con được học thầy tốt. Sẵn sàng làm lụng như thiêu thân để có tiền nộp học phí những khoá học đắt nhất cho con.

Nhưng ở nhà thì, hoặc là nuông chiều con, hoặc là bạo lực với con, hoặc là nói đủ thứ chuyện tiêu cực của cuộc sống trong bữa cơm chung... trống đánh xuôi, kèn thổi ngược vậy thì khó cho giáo viên lắm.

Đố các bạn, giữa 2 kiểu học sinh này, thầy cô sẽ muốn dạy ai hơn:

- Một học sinh có phong bì dày, nhưng kể khắp nơi là mình đã "đút" cho giáo viên bao nhiêu, thản nhiên oang oang về "văn hoá phong bì", "đi chùa Thầy", bài thì không học, ngồi trong lớp thì nghịch phá, giáo viên nói thì vênh váo cãi, hơi chút là vác điện thoại ra doạ quay phim, chụp hình cô...

- Một học sinh không có phong bì, chỉ có tinh thần tự giác, ham học hỏi, có kỷ luật tốt trong giờ học, kiên trì vượt qua khó khăn, cư xử đúng đắn, phản biện hoà nhã, biết chia sẻ, biết cảm ơn xin lỗi,...

Nhà báo Thu Hà: Đừng tặng quà rồi đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô - Hình 4

Mình thì vẫn tin ba mẹ là người thầy lớn nhất của con cái. Mái nhà là trường học đầu tiên và quan trọng nhất của con.

Ba mẹ ạ, đừng đẩy hết trách nhiệm lên vai thầy cô.

Nói thật là xưa nay mình cũng vẫn tặng quà giáo viên, nhưng mình không thích xếp hàng Ngày 20/11 vội vội vàng vàng. Mình thích tặng cô vào cuối năm, sau khi con đã học xong rồi, như 1 lời cảm ơn, chứ không hàm ý gửi gắm nhờ vả và kỳ vọng.

Khi được nghỉ học ngày 20/11, mình luôn thích về thăm thầy cô giáo cũ!

Có ai muốn 20/11 này tặng cô một câu: "Thưa cô, tôi xin đứng cùng team với cô, cùng chịu trách nhiệm dạy dỗ con tôi!".

Vài nét về tác giả:

Chị Thu Hà là một nhà báo hiện đang sống và làm việc ở TP HCM, đồng thời là tác giả cuốn sách: "Con nghĩ đi, mẹ không biết". Chị là mẹ của hai cô con gái vô cùng đáng yêu, cá tính là Xu và Sim. Tự nhận mình là một người mẹ không hoàn hảo và mắc nhiều sai lầm khi nuôi dạy con, nhưng chị coi đó là những bài học lớn của mình để thay đổi và trở thành một người bạn đồng hành thực sự cùng con lớn lên.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:338 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021
Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống
06:29:36 21/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM lấy 100.000 mẫu xét nghiệm, tầm soát tất cả khu công nghiệp

10:46:55 21/06/2021
Trong số 33 ca nhiễm mới tại TP.HCM được công bố trong ngày 21-6, chỉ có 1 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một sống hoạt động từ ngày mai

10:30:15 21/06/2021
CDC Hà Nội đã có đề xuất về việc mở cửa dần các hoạt động thiết yếu trên địa bàn từ ngày 22/6.

Ám ảnh Trà Leng

10:28:16 21/06/2021
Khung cảnh tan hoang ở Trà Leng sau trận sạt lở núi kinh hoàng, gieo trong tâm trí tôi nỗi ám ảnh, đau xót khôn nguôi.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm ở khu chế xuất

10:07:45 21/06/2021
Nhân viên y tế tại TP HCM suốt đêm lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại nhiều địa bàn có nguy cơ cao như khu chế xuất Tân Thuận, phường An Lạc, Tân Bình.

Thứ trưởng Y tế: Huy động cộng đồng phát giác ca nghi Covid-19

09:59:16 21/06/2021
Thấy sốt, hai vợ chồng chở nhau đến Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, TP Vinh để test nhanh thì phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2.

Xuất khẩu ngày 19-21/6: Hai mặt hàng cán mốc 20 tỷ USD, thép Việt đi EU tăng gấp 5 lần, gạo ST24 xuất khẩu tăng 'phi mã'

09:36:30 21/06/2021
Nửa đầu tháng 6, xuất nhập khẩu đạt gần 290 tỷ USD, nhập siêu gần 2 tỷ USD; thép Việt Nam đi EU tăng gấp 5 lần; điện thoại và máy vi tính cùng cán mốc 20 tỷ USDlà những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 19-21/6.

Vô tình để tay vào máy xay giò, người phụ nữ nát cả bàn tay

09:06:55 21/06/2021
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bà N.T.H., 47 tuổi (Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng dập nát 4 ngón tay, mất da mu bàn tay trái.

Phát hiện bạn trai lăng nhăng, cô gái cùng tình địch bắt tay nhau trả thù cực đỉnh

08:55:17 21/06/2021
Kristen Bishop, 33 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ) quen người đàn ông tên Adam qua một ứng dụng hẹn hò. Trong 8 tháng yêu nhau, Adam luôn thể hiện bản thân là bạn trai tốt, biết cách chăm sóc người yêu. Tháng 3/2021, cặp đôi này dự tính ...

Hậu Giang: Cháy chợ thị xã Long Mỹ, thiệt hại hơn 900 triệu đồng

08:16:48 21/06/2021
Vì xảy ra trong đêm nên khi được phát hiện, đám cháy ở chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã lan ra 7 kiốt, 3 sạp bán quần áo với tạp hóa; thiệt hại ước tính là hơn 900 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng có thể tiếp tục giảm

07:27:19 21/06/2021
Trong tuần qua giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm. Mặc dù cùng xu hướng giảm theo giá vàng thế giới, song giá vàng trong nước tuần qua có sự điều chỉnh giảm chậm hơn. Theo giới phân tích, giá vàng có thể còn tiếp ...

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Siêu thị tăng lượng hàng dự trữ khi TP.HCM nâng mức giãn cách

22:22:45 20/06/2021
Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải căng mình đảm bảo phòng tuyến thực phẩm...

Bắc Ninh tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

22:19:09 20/06/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với 4 phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Doinb hối hận vì chọn trang phục FPX Malphite: Làm quà tặng vợ thì vợ nghỉ game, bốc hơi cả đống tiền vì skin... ế

Game online

11:00:20 21/06/2021
Khi đăng quang ngôi vô địch CKTG 2019, Doinb - Ngôi sao sáng nhất của FunPlus Phoenix khi đó, đã gây bất ngờ khi lựa chọn vị tướng Malphite - Cái tên mà anh chỉ sử dụng một lần duy nhất tại vòng đấu bảng gặp GAM Esports, làm trang phục ...

Harry đưa ra yêu cầu ngang ngược cho ngày trở về dự lễ tưởng niệm Công nương Diana sắp tới và Thái tử Charles tỏ rõ thái độ

Netizen

11:00:13 21/06/2021
Chỉ chưa đầy 2 tuần nữa, lễ tưởng niệm Công nương Diana sẽ được diễn ra nhưng nhà Sussex vẫn không ngừng gây ồn ào để thu hút sự chú ý.

Tuyển Việt Nam "choáng" khi được FIFA gửi thực đơn World Cup... trước 4 tháng

Bóng đá việt nam

10:56:50 21/06/2021
Sự chuyên nghiệp ở VCK World Cup futsal 2021 là cực cao khi tuyển futsal Việt Nam đã nhận được danh sách phòng khách sạn, thực đơn cả giải trước tận 4 tháng.

Thuyền chở khách tham quan chênh vênh mép đập gây sốc 

Clip hay

10:55:25 21/06/2021
Một con thuyền chở khách đang đi tham quan trên hồ Lady Bird tiến gần tới phần đập tràn.

Pháp bỏ lệnh giới nghiêm Covid-19

Thế giới

10:55:13 21/06/2021
Chính phủ Pháp gỡ lệnh giới nghiêm buổi đêm đã kéo dài 8 tháng vì Covid-19, vài ngày sau khi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc.

Mặc kệ vợ vừa sinh con, chàng cầu thủ chạy theo siêu mẫu chân dài và "quả báo" đến sớm khi phát hiện yêu nhầm "thợ săn" sành đời!

Sao thể thao

10:54:37 21/06/2021
Dù cho trên sân cỏ Verratti giỏi giang thế nào đi chăng nữa cũng không đủ để bào chữa cho một lối sống phóng túng, phản bội vợ mà chạy theo các chân dài nổi danh.

Fan chỉ trích trọng tài vì thẻ đỏ với cầu thủ Wales

Bóng đá thế giới

10:48:29 21/06/2021
Nhiều fan cho rằng trọng tài đã quá nặng tay khi rút thẻ đỏ với Ethan Ampadu trong tình huống phạm lỗi với cầu thủ Italy.

Vừa chắc suất diện kiến HLV The Face, "Hot girl trứng rán" Trần Thanh Tâm lại đi thi Hoa khôi?

Show việt

10:47:52 21/06/2021
Hai cô gái chiến thắng The Face Online là Trần Thanh Tâm & Mỹ Khôi bất ngờ đăng ký tham gia thêm 1 cuộc thi nhan sắc có chung nhà sản xuất.

Cách làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

10:44:38 21/06/2021
Nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát, thêm tôm ngon đậm đà rất phù hợp trong những món cơm gia đình đặc biệt vào những ngày nắng nóng này. Theo dõi cách làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát dưới đây nhé.

Sinh viên khoe cách giảng bài độc đáo của giáo viên 

Hài hước

10:43:24 21/06/2021
Trong một bài giảng về mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, giáo viên đã đưa ra một ví dụ thực tiễn để mở đề như sau.

Mã Diễm Lệ - Đệ nhất mỹ nhân bỏ phố về quê “làm nông” vì bị chồng cắm sừng và cái kết

Sao châu á

10:41:51 21/06/2021
Mã Diễm Lệ từng được mệnh danh là Đệ nhất người mẫu châu Á của làng giải trí xứ Trung. Vậy nhưng, câu nói hồng nhan bạc phận lại ứng nghiệm vào mỹ nhân này. Thành công và nổi tiếng từ quá sớm, lại có cuộc tình với người đàn ông quyền lự...

Sững sờ trước 5 cảnh sắc thiên nhiên đẹp huyền ảo

Du lịch

10:41:34 21/06/2021
Từ sa mạc đỏ, mạch nước phun cho tới dãy núi rực rỡ, những phong cảnh tuyệt đẹp dưới đây là minh chứng cho sự kỳ diệu của tạo hóa có ở khắp nơi trên thế giới.

Lee Kwang Soo bất ngờ gọi điện cho Running Man nhưng liền bị Yoo Jae Suk "phũ ngang"

Show quốc tế

10:38:14 21/06/2021
Tưởng đã chia tay nhưng xem ra Lee Kwang Soo vẫn còn lưu luyến với Running Man rất nhiều!

Mợ út (Lee Bo Young) diễn xuất như thần lại bị nắm thóp vì nhân vật này ở Mine tập 14

Phim châu á

10:35:18 21/06/2021
Mine tập 14 tiếp tục đặt ra loạt câu hỏi lớn xoay quanh án mạng Han Ji Yong.

Đàm Vĩnh Hưng giải ngân số tiền 1,43 tỷ đồng ra sao mà gây tranh cãi dữ dội, hoá ra Trấn Thành từng gặp lỗi tương tự?

Sao việt

10:24:49 21/06/2021
Chuyện Đàm Vĩnh Hưng giải ngân số tiền kêu gọi cứu trợ miền Trung gây xôn xao suốt nhiều ngày liền.