Nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang: Thí sinh Sao Mai cần sự hài hòa giữa cả học thuật lẫn yếu tố giải trí

Theo nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang, ngoài một giọng hát tốt, các thí sinh còn cần có thêm nhiều yếu tố nữa mới có thể đi xa được.

Sau vòng sơ loại diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/8/2022, Giải Sao Mai 2022 khu vực miền Nam đã tìm ra 15 thí sinh bước tiếp vào đêm thi cuối cùng của khu vực này. Là một trong bốn giám khảo chấm thi ở vòng sơ loại (cũng là người phụ trách chuyên môn của Sao Mai khu vực miền Nam) nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang đã có những nhận xét ban đầu về mặt bằng thí sinh của Sao Mai khu vực miền Nam năm nay.

VTV News đã có cuộc trò chuyện với nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang ngay sau khi Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam kết thúc:

ADVERTISEMENT

Anh có thể chia sẻ nhận xét chung về chất lượng thí sinh năm nay ở khu vực miền Nam sau Vòng sơ loại Sao Mai 2022?

- Yếu tố đáng mừng đầu tiên là số lượng thí sinh đăng ký tham gia của Giải Sao Mai khu vực miền Nam năm nay tăng khá nhiều so với mọi năm. Tuy quá trình thi có nhiều bạn không tới dự thi, nhưng con số vẫn khá cao, đứng đầu cả 3 khu vực và đó là một tín hiệu tích cực cho cuộc thi.

Về chất lượng, mặt bằng chung so với mọi năm thì các thí sinh khu vực miền Nam vẫn giữ được sự ổn định tương đối. Số lượng thí sinh hát tốt tuy có ít hơn so với mọi năm, nhưng ngược lại có xuất hiện một vài nhân tố nổi trội có thể tạo đột biến. Ví dụ như mọi năm thì mỗi phong cách sẽ có khoảng 3-5 thí sinh hát tốt – đặc biệt là phong cách Nhạc trẻ; thế nhưng năm nay mỗi phong cách hát chỉ thật sự chỉ có một vài thí sinh có triển vọng.

Tuy nhiên một yếu tố khiến BGK và BTC miền Nam hy vọng có sự đột phá là ở phong cách Thính phòng và Dân gian năm xuất hiện những thí sinh khá xuất sắc, trong khi 2 phong cách hát này trước đây vốn không phải là sở trường của miền Nam. Hy vọng rằng các thí sinh miền Nam năm nay có thể cạnh tranh sòng phẳng với hai khu vực còn lại ở tất cả các phong cách âm nhạc.

Nếu đánh giá ở mặt bằng chung ở cả ba phong cách âm nhạc thì theo anh ở vòng sơ loại vừa rồi, mặt bằng thí sinh ở phong cách nào có sự nhỉnh hơn?

- Điều khiến tôi và các Giám khảo còn lại cảm thấy thú vị là cả ba thí sinh đứng đầu của ba phong cách âm nhạc đều có mặt bằng tương đương nhau. Tuy các bạn thi ở 3 phong cách âm nhạc khác nhau, thể hiện khác nhau, được giám khảo đánh giá bằng các góc nhìn khác nhau, thế nhưng khi so chung với nhau thì các bạn đều đạt được những điểm số gần như tuyệt đối của giám khảo. Không có sự chênh lệch giữa nhất của Dân gian so với nhất của các dòng nhạc khác và ngược lại.

Nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang: Thí sinh Sao Mai cần sự hài hòa giữa cả học thuật lẫn yếu tố giải trí - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang: Thí sinh Sao Mai cần sự hài hòa giữa cả học thuật lẫn yếu tố giải trí - Hình 2

Video đang HOT

Nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang: Thí sinh Sao Mai cần sự hài hòa giữa cả học thuật lẫn yếu tố giải trí - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nhạc sỹ Chẩm Hồng Giang (áo trắng) cùng với các giám khảo ở Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam

Là một nhạc sĩ ở vị trí giám khảo thì yếu tố nào của thí sinh trong lúc biểu diễn khiến anh thường để ý hơn?

- Bên cạnh vai trò là giám khảo, tôi còn đảm nhận vai trò TCSX và phụ trách chuyên môn của Sao Mai miền Nam trong nhiều mùa, chính vì thế tôi nghĩ đánh giá của tôi sẽ có sự khác biệt so với các giám khảo khác. Các giám khảo khác có thể sẽ chỉ chú trọng vào giọng hát nhưng với tôi thì bên cạnh vai trò đánh giá giọng hát, tôi còn muốn nhìn các bạn ở khía cạnh xa hơn, rộng hơn.

Thứ nhất, Sao Mai – cái tên cũng nói lên ý nghĩa là ưu tiên cho các bạn còn trẻ và có năng lực, có khả năng toả sáng. Sao Mai sẽ là bệ phóng cho các bạn. Vậy nên, tôi có xu hướng ưu tiên, ưu ái hơn cho các bạn còn trẻ mà có nội lực.

Thứ hai, bên cạnh giọng hát tốt thì các bạn ấy còn phải có tố chất để có thể trở thành một nghệ sĩ đi xa, đi dài được. Tôi muốn rằng các bạn ở vòng thi này đã tốt rồi, nhưng các bạn vẫn còn tiềm năng để có thể phát triển hơn ở các vòng thi tiếp theo, thậm chí xa hơn nữa là các bạn hoàn toàn có thể trở thành những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật chuyên nghiệp sau cuộc thi.

Thứ ba là vấn đề là hài hòa được hai yếu tố: học thuật và tính giải trí. Cá nhân tôi vẫn cảm thấy rằng, một trong những điều còn hạn chế của Sao Mai gần đây là các bạn thí sinh sau khi đăng quang thì sự khẳng định của các bạn trong thị trường âm nhạc có vẻ mờ nhạt, chưa được như mong muốn của BTC. Có thể có hai lý do chính, một là truyền thông “Hậu Sao Mai” để hỗ trợ cho các bạn chưa thật sự tốt, nhưng ngược lại còn một lý do nữa là phải chăng chúng ta đang còn quá tập trung vào giọng hát mà quên đi yếu tố giải trí, tố chất ngôi sao khi đánh giá thí sinh? Cho nên với tôi vẫn luôn muốn rằng, các bạn thí sinh hát tốt rồi vẫn cần có thêm sự hài hòa giữa học thuật và tính giải trí.

Trong đêm chung kết sắp tới của khu vực miền Nam thì anh có lời khuyên nào dành cho các bạn thí sinh?

ADVERTISEMENT

- Khi vào đến vòng này rồi thì tôi nghĩ các bạn đều có năng lực và đã đạt được thành công ít nhiều. Vì thế điều đầu tiên và quan trọng nhất là mong các bạn hãy thật sự thoải mái, tự tin vào chính mình để bước vào trận chiến cuối cùng. Có những bạn tôi biết và theo dõi các bạn trong các hoạt động âm nhạc thì các bạn hát rất tốt, nhưng đến lúc đi thi thì tâm lý lại không được tốt, áp lực khiến các bạn đã đánh mất mình và cuối cùng phần thi lại không được như mong đợi.

Một yếu tố rất quan trọng nữa mà tôi luôn tư vấn cho các bạn ngay từ đầu đó là vấn đề chọn bài hát, chọn phong cách âm nhạc, chọn cách thể hiện bài hát cho thật sự phù hợp. Nhiều bạn hát phong cách Dân gian nhưng quá chú trọng vấn đề kỹ thuật, thậm chí có bạn còn mang cả kỹ thuật hát thính phòng vào phần thi của mình với mục đích khoe giọng. Có bạn chọn bài không phù hợp với khả năng của mình, khó quá hoặc bài quá đơn giản. Ít nhất bài hát cũng phải có đủ độ khó để đảm bảo được tiêu chí học thuật của Sao Mai.

Còn lại thì tôi nghĩ là cuộc thi nào cũng còn có yếu tố may mắn nữa.

Tôi hy vọng rằng các bạn sẽ cháy hết mình với niềm đam mê âm nhạc. Cùng với sự hỗ trợ của BTC thì đêm thi cuối cùng của khu vực miền Nam sắp tới sẽ lựa ra được những thí sinh thật sự tốt để đến với vòng chung kết toàn quốc.

Xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn!

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi

Hôm nay (9/8), vòng sơ loại của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam bước vào ngày thứ 2. Theo kế hoạch, khu vực này sẽ có 2 ngày sơ loại trước khi bước vào đêm thi cuối 13/8.

Theo BTC cho biết, trong buổi sáng ngày thứ 2, số lượng thí sinh tham gia thử giọng là 24 thí sinh. Không khí trong ngày thi thứ 2 có thể cảm thấy rất rõ là hứng khởi và sôi động - từ cả BGK lẫn thí sinh dự thi. Tất cả đều mong đợi sẽ tìm ra được những nhân tố xuất sắc cho khu vực miền Nam.

Trong buổi sáng nay (9/8), các thí sinh tham gia có độ tuổi chênh lệch nhiều hơn khi xuất hiện các giọng hát 19 tuổi và 30 tuổi. Tuy nhiên, về chất lượng, theo BGK đánh giá thì chất lượng chung của buổi sơ loại trong sáng nay không bằng hôm qua nhưng xuất hiện 1 số nhân tố nổi bật, ấn tượng.

ADVERTISEMENT

Trước đó, theo thông tin từ BTC, sau vòng đăng ký, từ hàng trăm hồ sơ gửi về, BTC của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam đã lựa chọn được 120 thí sinh tham gia vòng sơ loại. Và trong ngày thi đầu tiên diễn ra hôm qua (8/8), đã có 43 thí sinh tham gia thử giọng. Trong đó, vào buổi sáng ngày 8/8, số thí sinh phong cách Nhạc nhẹ chiếm ưu thế và buổi chiều, phong cách Thính phòng lại chiếm ưu thế hơn.

Cũng theo BTC cho biết, trong ngày sơ loại đầu tiên do trời mưa nên lượng thí sinh đến chưa nhiều. Tuy nhiên, những thí sinh đến tham gia trong ngày đầu tiên mang đến những tín hiệu vui cho mùa Sao Mai 2022. Các thí sinh đã thể hiện được nội lực, cá tính cũng như có sự đầu tư, chỉn chu phần biểu diễn của mình.

Sau khi kết thúc 2 ngày sơ loại, những thí sinh được lựa chọn đi tiếp sẽ bước đêm thi cuối cùng của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam diễn ra vào ngày 13/8. Đêm thi cuối này sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 13/8 trên kênh VTV9.

Hai khu vực miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên của Sao Mai 2022 đã kết thúc đêm thi cuối vào 2 tuần trước đó. Cả hai khu vực này đều đã lựa chọn được những giọng ca xuất sắc nhất của khu vực mình.

Sau khi vòng sơ loại tại 3 khu vực kết thúc, danh sách các thí sinh tham gia Chung kết toàn quốc sẽ được BTC Sao Mai 2022 công bố.

Một số hình ảnh của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong buổi sáng ngày thứ 2:

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Không khí tại ngày sơ loại thứ 2 của Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam.

ADVERTISEMENT

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 2

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 3

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 4 ADVERTISEMENT

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 5

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 6

ADVERTISEMENT

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 7 ADVERTISEMENT

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 8

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 9

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 10 ADVERTISEMENT

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 11

Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam trong ngày thi thứ 2: Sôi động và hứng khởi - Hình 12

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quyền Linh tiếc nuối mẹ đơn thân từ chối hẹn hò, bật khóc khi nói lý do
08:31:21 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
NSƯT Kim Tử Long hé lộ sốc về hôn nhân, thẳng thắn thừa nhận tình trạng mối quan hệ hiện tại với vợ
13:03:16 02/10/2022
Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2
19:23:44 03/10/2022
Lâm Vỹ Dạ liên tục 'nổi quạu' với đàn em trên sóng truyền hình
09:00:44 03/10/2022
Ca Sĩ Mặt Nạ: Thảo Trang lộ diện khiến mọi người bật khóc vì câu chuyện cuộc đời
17:47:36 02/10/2022
Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 khép lại: Rượt đuổi điểm số đến phút cuối cùng, thí sinh 'quê lúa' vô địch!
18:52:05 02/10/2022
Trường Giang và "đồng bọn" bất ngờ "kêu cứu" trước thử thách bắt ngan
11:17:43 03/10/2022
Ngô Kiến Huy được khen ngợi vì loạt hành động ấm áp
17:51:21 02/10/2022
‘Ông hoàng nhạc sến’ Ngọc Sơn tiết lộ mang nợ nhiều người, nhớ sâu nặng một nơi gắn liền tuổi thơ
11:19:30 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Con ruột Đàm Vĩnh Hưng 3 tuổi đã sở hữu 'gia tài' bao người mơ ước, có giọng nói cực kì đặc biệt
05:59:53 04/10/2022
Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
Di nguyện của mẹ chồng làm vợ chồng tôi hoang mang
06:28:07 04/10/2022
Hàng thịt xiên của mẹ "phá sản" trong chớp mắt, tôi một bước từ tiểu thư biến thành con kẻ lừa đảo nợ nần
06:34:35 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đưa bạn trai về ra mắt gia đình, tôi bị bố mẹ phản đối kịch liệt
06:38:20 04/10/2022
BB Trần kỉ niệm 9 năm bên nhau cùng bạn trai
06:49:06 04/10/2022
Chính thức lộ ngày cưới của Đỗ Mỹ Linh và con trai bầu Hiển
06:23:47 04/10/2022
Anh Tú bịt mũi vội vàng khi chụp ảnh tình với Diệu Nhi
06:17:57 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bóng đá là số 1 lên sóng VTV3 - Nơi người nổi tiếng thể hiện tình yêu bóng đá

21:43:15 03/10/2022
Chương trình mới Bóng đá là số 1 sẽ lên sóng VTV3 vào 18h40 hàng ngày, bắt đầu từ hôm nay (03/10)

MC Trần Ngọc lập kỷ lục 4 lần dẫn điểm cầu chiến thắng Chung kết Olympia

16:28:10 03/10/2022
Vốn nổi tiếng là MC mát tay của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, sau trận Chung kết hôm nay, Trần Ngọc đã lập kỷ lục khi 4 lần dẫn điểm cầu có Quán quân

Ban tổ chức Miss Grand Vietnam phản hồi về những tranh luận sau chung kết

23:28:08 02/10/2022
Sau chung kết, Miss Grand Vietnam 2022 đã có những tranh luận xoay quanh kết quả chung cuộc. Trước vấn đề này, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch của cuộc thi đã có những phản hồi

Hành trình chinh phục vương miện của tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

23:17:37 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân trở thành chủ nhân chiếc vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 một cách đầy bất ngờ

Nam sinh Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

17:54:02 02/10/2022
Xuất sắc vượt qua các phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hải - Thái Bình đạt 175 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của “Nick Vujicic Việt Nam”

15:25:18 02/10/2022
Nghị lực phi thường của chàng trai được mệnh danh là Nick Vujicic Việt Nam : mất đôi chân vì bạo bệnh. Sau 5 năm, anh bất ngờ tiết lộ video trăn trối gửi bố mẹ

Sao Mai 2022: Top 9 đối mặt thử thách đơn ca và tam ca

08:16:41 02/10/2022
Ở đêm thi chung kết thứ 3, các thí sinh Sao Mai 2022 không chỉ trình diễn tiết mục đơn ca mà còn phải vượt qua thử thách đối đầu trực tiếp với thí sinh cùng phong cách

Cát-xê Châu Gia Kiệt từ 15 nghìn tăng lên 15 triệu đồng chỉ sau 1 hit

08:14:18 02/10/2022
Đời nghệ sỹ tuần này là câu chuyện về nhân vật từng làm mưa làm gió trên sân khấu ca nhạc những năm 2000 - ca sĩ Châu Gia Kiệt
ADVERTISEMENT

MC Tuyết Ngân: Lần đầu dẫn Chung kết Olympia là dấu mốc mới trong nghề

08:13:02 02/10/2022
Ngân xem cơ hội này như một dấu mốc mới của con đường làm nghề dẫn chương trình - MC Tuyết Ngân chia sẻ trước trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

Sao Mai 2022: Top 3 phong cách Nhạc nhẹ sẵn sàng "cháy" trong đêm thi thứ ba

08:05:21 02/10/2022
Với các thí sinh phong cách Nhạc nhẹ, mỗi lần được tiến sâu vào đêm thi tiếp theo là cơ hội quý giá để họ tỏa sáng và cháy hết mình trên sân khấu

Sao Mai 2022: Thí sinh Thính phòng lội ngược dòng trong Top Thí sinh được yêu thích nhất trên VTVGo

08:02:49 02/10/2022
Sau tuần thi thứ 2 giải Sao Mai 2022, các thí sinh dòng nhạc Thính phòng đã có sự thay đổi về lượt bình chọn ấn tượng trên VTVGo

Chờ đón top 6 Sao Mai 2022 lộ diện (20h10, VTV1)

08:00:02 02/10/2022
Hôm nay (2/10), top 6 Sao Mai 2022 sẽ chính thức lộ diện trong đêm chung kết toàn quốc thứ 3. Chương trình được THTT vào 20h10 trên kênh VTV1

Nữ thần tượng 2 lần lên ngôi Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ bản Hàn

18:00:49 01/10/2022
Danh tính ca vương 2 lần chiến thắng Ca Sĩ Mặt Nạ là một trong những nữ thần tượng có giọng hát nặng đô nhất Kpop

Gameshow âm nhạc thử thách người chơi bằng biểu tượng cảm xúc

15:39:53 01/10/2022
Đoán Đại Đi là chương trình trò chơi truyền hình về âm nhạc, đưa ra thử thách dưới dạng biểu tượng cảm xúc (emoji)

Thúy Diễm: 'Anh Thành rất ngoan'

14:53:40 01/10/2022
Thúy Diễm mở đầu câu chuyện bằng một nhận xét ngắn gọn anh Thành rất ngoan . Cũng từ đây, chuyện tình của Lương Thế Thành - Thúy Diễm dần dần được mở ra

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói
ADVERTISEMENT

Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"

09:13:19 01/10/2022
Thúy Diễm - Lương Thế Thành mang lại những giây phút thú vị khi là khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần , số phát sóng thứ Bảy (01/10/2022) trên VTV3

NSƯT Ngọc Huyền - Kim Tử Long hội ngộ tại Ký ức vui vẻ

09:10:46 01/10/2022
NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long hội ngộ tại Ký ức vui vẻ, trào dâng cảm xúc khi nhớ về cố nghệ sĩ Bạch Mai

Lộ diện 4 MC dẫn điểm cầu Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022

09:05:16 01/10/2022
Hai MC dẫn ở điểm cầu chính và 4 điểm cầu có học sinh dự thi của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 đã được hé lộ

Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như làm MC trong gameshow trò chơi âm nhạc

23:40:15 30/09/2022
Chương trình trò chơi truyền hình âm nhạc Đoán Đại Đi quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đình đám với sự dẫn dắt của 2 MC Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh không sợ bị Phùng Thiệu Phong vạ lây, Cảnh Điềm mới là người lo sợ nhiều nhất 

Sao châu á

08:31:44 04/10/2022
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh tái hợp sau hơn 1 năm ly hôn. Tin đồn này khiến các diễn viên liên quan chịu nhiều áp lực về tâm lý, những dự án phim ảnh đang thực hiện cũng...

Vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học

Học hành

08:31:06 04/10/2022
Kết thúc thời gian xác nhận nhập học theo quy định, nhiều trường đại học (ĐH) phía Bắc cho biết tỷ lệ thí sinh trúng tuyển xác nhận lên đến gần 100% so với chỉ tiêu tuyển sinh

Mỹ nhân hiền nhất Cổng Mặt Trời sau hơn 20 năm: Sự nghiệp lẫn cuộc sống đều viên mãn đáng ngưỡng mộ

Hậu trường phim

08:29:56 04/10/2022
Bạn học Cúc hiền lành của Cổng Mặt Trời hiện giờ ra sao?

Iran vẫn lạc quan vào khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân

Thế giới

08:29:34 04/10/2022
Iran vẫn lạc quan vào khả năng đạt được thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc bất chấp các cuộc thương lượng về thỏa thuận mang tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) năm 2015 này vẫn chưa đi đến hồi kết

Hạnh phúc của cô gái 29 tuổi thất nghiệp 4 năm, kết hôn không nhẫn cưới

Tình yêu

08:29:31 04/10/2022
Nếu bạn chỉ chọn ăn những mớ rau có giá vài ngàn đồng, mặc một chiếc áo có giá khoảng 35 ngàn đồng mua ở chợ, bạn có cảm thấy cuộc sống rất bí bách không?

Video: Quá trình dùng búa tách đôi tảng đá khổng lồ được hơn 29 triệu lượt xem trên TikTok

Clip hay

08:27:48 04/10/2022
Đoạn video ghi lại quá trình làm nứt và tách đôi tảng đá khổng lồ lộ thiên một cách hoàn hảo bằng sức người

Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Cập nhật giá xăng dầu trong nước, quốc tế

Đời sống

08:26:33 04/10/2022
Kể từ tháng 6 đến nay, giá dầu đã giảm liên tục 4 tháng do các lệnh phong tỏa để kiềm chế Covid-19 tại Trung Quốc - nước tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới làm ảnh hưởng đến nhu cầu trong khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giớ...

Ngắm những bộ vest tuyệt đẹp của MC VTVcab “độc thân vui vẻ” Hương Giang

Thời trang

08:22:41 04/10/2022
Hậu chia tay với bạn trai lâu năm Đình Tú, MC VTVcab, diễn viên quen thuộc trong các bộ phim trên sóng truyền hình Nguyễn Hương Giang thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ, độc lập của phụ nữ hiện đại, tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ với hàng l...

tlinh viết lại "Waiting For You": Như này có thành trend?

Nhạc việt

08:21:08 04/10/2022
Mới đây, tlinh vừa đăng tải một phiên bản khác cho ca khúc Waiting For You lên kênh TikTok của mình. Nữ rapper không sử dụng beat, chỉ đơn thuần là hát chay phần lời mới được chính cô sáng tác cho bài hát đình đám trong thời gian gần đâ...

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai

Pháp luật

08:17:29 04/10/2022
Ngày 3/10, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc bé gái 11 tuổi ở xã Khả Cửu, huyện Thanh Sơn mang thai

Bữa tiệc sinh nhật “0 đồng” của gia đình Lý Hải: Ngập tràn nến và hoa

Sao việt

08:08:06 04/10/2022
Mới đây, trong dịp sinh nhật tròn tuổi 54 của Lý Hải, Minh Hà và 4 thiên thần nhỏ đã tiếp tục tổ chức ngày trọng đại 0 đồng dành cho trụ cột gia đình

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên

Chuyện lạ

08:07:17 04/10/2022
Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới. Người đàn ông đến từ Karnataka, Ấn Độ vừa thiết lập một kỷ lục thế giới với khả năng độc nhất vô nhị, kỳ ...