Nhạc sĩ Trần Tiến: ‘Người ta gọi tôi là Gán Tiền, tức là Tiến Gàn’

Khánh Ly từng nói tôi ngông nghênh nhưng đáng yêu và có lẽ, chính sự đáng yêu đó khiến cái gàn của tôi không làm phiền người khác” – nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến có mặt tại Hà Nội trong sự kiện giới thiệu đêm nhạc Thanh Tùng – Trần Tiến. Ông thú nhận rất ngại gặp gỡ truyền thông vì quan niệm rằng, với người viết nhạc , gương mặt của họ là bài hát, còn cuộc đời thì nên giữ cho riêng mình. “Tại sao lại bán cuộc đời của mình đi? Làm người bình thường sướng hơn ngôi sao chứ?”, ông nói.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Người ta gọi tôi là Gán Tiền, tức là Tiến Gàn - Hình 1

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Nhạc sĩ Trần Tiến kể lại kỷ niệm, trong một chương trình diễn ra ở TP.HCM, ông từng nói vui, không có chú hay bác nhạc sĩ, chỉ có chàng nhạc sĩ. “Người viết nhạc sống bằng giai điệu và lời ca chứ không phải bằng tuổi tác. Điều tuyệt vời nhất là giai điệu và lời ca mà họ viết ra còn sức trẻ chứ nếu nó già thì chán chết. Tôi rất muốn các bài hát của tôi có sức trẻ, sức mạnh. Còn tôi có thể sắp chết, có thể bệnh nặng thì tất cả đều ở sau bài hát.

Còn bây giờ, các bạn muốn biết tôi có khỏe không, hãy mời những chàng trai khỏe nhất đang chụp hình dưới kia lên đây đọ tay với tôi, mời các ca sĩ trẻ hát với tôi. Tôi cá với nhạc sĩ Dương Cầm , chúng ta cùng sáng tác bây giờ ngay một giai điệu, xem sức làm việc của ai khỏe hơn. Tôi khẳng định, sức khỏe của tôi hiện giờ rất tốt” – tác giả Mặt trời bé con hài hước nói.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Người ta gọi tôi là Gán Tiền, tức là Tiến Gàn - Hình 2

Cũng trong cuộc trò chuyện này, nhạc sĩ Trần Tiến lần đầu tiên tiết lộ biệt danh Tiến Gàn của mình. Thời trẻ ông học rất giỏi, được tuyển thẳng vào đại học, thích đọc sách và làm bạn với sách vở. Chính vì thế, ông không đánh giá cao những nghệ sĩ không chịu học hành , trau dồi bản thân, còn những người này lại coi thường ông và gọi là Gán Tiền, tức Tiến Gàn.

Ngày xưa tôi học giao hưởng, thầy giáo mất bao nhiêu công dạy dỗ nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi bảo thầy là em không viết giao hưởng đâu, em sẽ viết ca khúc nhưng không quên công của thầy trong suốt những năm qua. Thầy giáo nghe xong cũng chỉ biết trả lời: ‘Thôi, tùy cậu, làm gì cũng được nhưng đừng làm mất công tôi’. Thế rồi, tôi viết những ca khúc cho sinh viên, học sinh hát ngoài đường chứ không phải hát trên đài phát thanh.

Tính tôi gàn. Thời đó, tôi tự hỏi, sao không có ai viết về mẹ, về chị, về một tình yêu không có chiến tranh, không có mùi khói súng, bom đạn? Tôi nghĩ thế và viết những ca khúc mà bây giờ các bạn đã biết. Theo tôi, gàn mới được việc. Gàn không có nghĩa là xấu”.

Nhạc sĩ Trần Tiến tự nhận, cho tới bây giờ, ông vẫn gàn nhưng không làm phiền ai cả: “Hôm trước tôi có xem chương trình gì đó trên TV, trong đó, cô Khánh Ly có chia sẻ đại ý: Ông Trần Tiến ngông nghênh lắm, nhưng mà đáng yêu . Có lẽ chính vì sự đáng yêu đó mà cái gàn của tôi không làm phiền ai cả”.

Trần Tiến là một trong những nhạc sĩ lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Có người còn xếp ông vào “tứ trụ của nhạc Việt”. Ông cũng là một thành viên trong “Bộ tứ Sông Hồng” cùng với Phó Đức Phương, Dương Thụ, Nguyễn Cường. Tuy vậy, nhạc sĩ khiêm tốn thú nhận, trong sự nổi tiếng hiện nay, ông chỉ đóng góp được 20% thôi, nhờ sức học tập và làm việc khủng khiếp và những trải nghiệm ở tận đáy cuộc đời; 80% còn lại là trời cho ông.

“Trời cho tôi hai lần suýt chết để viết hai bài là ‘Sắc màu’ và ‘Không gục ngã’. Trời cho tôi vào chiến trường và gặp biết bao nhiêu chuyện. Trời cho tôi những ngày bị người ta xua đuổi, coi mình như thằng Gán Tiền. Trời cho tôi những ngày bị đuổi việc vì mặc quần loe, để râu; và đúng lúc đó thì được ông Võ Văn Kiệt mời vào Sài Gòn. Vào đó, tôi tiếp cận được với âm nhạc trẻ trung của Mỹ. Tôi gần như là người đầu tiên đưa nhạc Việt vào tất cả các thể loại pop, rock… Tất cả mọi thứ đều do trời sắp xếp”.

Mặc dù đã bước sang tuổi 74 nhưng nhạc sĩ Trần Tiến cho biết, ông vẫn luôn nghĩ có một ngày nào đó sẽ sáng tác được một bài hát hay hơn những gì đã viết. “Người nhạc sĩ đích thực khi viết một tác phẩm luôn thả hết hồn mình vào đó nhưng sau này nhìn lại sẽ chẳng bao giờ hài lòng cả. Nhưng với công chúng thì khác. Có khi chính những bài mà nhạc sĩ viết khi mới 16, 17 tuổi, không biết nốt nhạc nào lại là bài hay nhất.

Có những người anh, những người dạy tôi viết nhạc từng nói: ‘Tiến có nhiều bài hát hay, nổi tiếng rồi nhưng em chưa viết bài nào hay bằng Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp, cái bài mà em viết khi một nốt nhạc bẻ đôi còn chưa biết”.

Nhạc sĩ Trần Tiến từng trải qua hai lần thập tử nhất sinh và 2 ca khúc ra đời sau đó, gần đây nhất là Không gục ngã . Ông tâm sự: “Tôi viết ‘Không gục ngã’ vào những ngày nằm trên giường bệnh, không thể bước chân xuống đất và nghĩ mình sắp chết.

Lúc ấy, tôi hát trên laptop và cứ tự hát, tự phối. Giai điệu và lời ca cứ vang lên một cách rất tự nhiên: ‘Đứng dậy, đứng dậy thôi. Bao nhiêu năm qua ta không gục ngã. Đứng dậy, hãy vượt qua. Bao nhiêu năm qua ta không sống không đớn hèn. Bao nhiêu năm qua giữa khói bom rơi, ta xông pha, cái chết bên ta tựa lông hồng…’. Nhờ có bài hát này mà tôi đứng dậy, tập đi, tập chạy trở lại. Ba tháng nay mỗi ngày tôi chạy được 3 vòng, mỗi vòng 600m.

Tôi tập các môn khí công khác để có thể vẫn hát, vẫn đọ tay với các chàng trai trẻ, vẫn đủ thông minh, tỉnh táo để nói chuyện với các bạn, những câu chuyện tử tế trong cuộc đời”.

Nhạc sĩ Trần Tiến còn nói vui, ca khúc Không gục ngã của ông có thể gọi là bài Bệnh nhân ca.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Người ta gọi tôi là Gán Tiền, tức là Tiến Gàn - Hình 3

Và vào ngày 8/3 tới, nhạc sĩ Trần Tiến sẽ ôm đàn guitar, hát ca khúc Không gục ngã trong đêm nhạc Chuyện tình diễn ra trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội . Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bằng Kiều , Hồng Nhung , Trần Thu Hà và Quang Dũng.

Ngoài các sáng tác của Trần Tiến, các ca sĩ còn thể hiện những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nhạc sỹ Trần Tiến hát 'Chuyện tình' sau tin đồn qua đời

Ngày 7 và 8/3 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc 'Chuyện tình' của hai nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng. Tại buổi họp báo sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ về sức khoẻ cũng như đêm nhạc.

Sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã có mặt ở thủ đô để gặp gỡ báo chí chia sẻ về đêm nhạc Thanh Tùng - Trần Tiến sẽ diễn ra hai đêm 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Về những thông tin sai lệch liên quan sức khoẻ của mình vừa qua, nhạc sĩ Trần Tiến đã thẳng thắn chia sẻ tại buổi họp báo: "Với mỗi người nghệ sĩ, bài hát là khuôn mặt của mình. Nên tôi chỉ mong nhân dân quan tâm đến bài hát của mình thôi. Tôi không muốn xuất hiện trước truyền thông nhiều vì mình làm con người thì sướng hơn siêu sao. Sao rồi cũng vụt tắt.

Khi khán giả quan tâm tới tôi, tôi chỉ mong họ quan tâm đến những bài hát để những sáng tác của tôi làm sao cho các bạn nghe vẫn thấy nó khoẻ, trẻ. Còn sức khoẻ của tôi thì nó là câu chuyện sau bài hát.

Nhưng nếu muốn biết tôi khoẻ như thế nào thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời ca sĩ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sĩ tay bo tại đây sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không".

Chia sẻ về đêm nhạc Chuyện tình , nhạc sĩ Trần Tiến cho biết: "Đến nay tôi 74 tuổi rồi, tôi vẫn nghĩ sẽ có một ngày nào đó tôi sẽ viết được một chuyện tình hay. Mỗi lần sáng tác xong tôi phải vứt nó đi để còn sáng tác bài khác, thế nên có đôi lúc mình còn không nhớ đấy là sáng tác của mình.

Khi viết nhạc thì mình dốc hết tâm can mình vào bài hát. Nhưng sau đó ngoảnh lại nhìn nó như một quá khứ không bao giờ hài lòng. Tôi vẫn nghĩ rằng với nghệ sĩ, bài hát anh viết năm 16 tuổi khi không biết một nốt nhạc nào mới là bài hát hay nhất".

Nhạc sỹ Trần Tiến hát Chuyện tình sau tin đồn qua đời - Hình 1

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ tại buổi họp báo.

Chuyện tình là đêm nhạc với những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sĩ hàng đầu theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn. Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi hơn một nhạc sĩ.

"Trước đây, tôi với Thanh Tùng cũng từng nghĩ đến chuyện làm một đêm nhạc. Nhưng có một kỷ niệm rất hay là anh Thanh Tùng bảo tôi rằng anh rất mê tín, Tiến với Tùng mà làm đêm nhạc với nhau thì chỉ có... túng tiền thôi.

Cho nên cứ để sau này sẽ có người tổ chức đêm nhạc cho mình. Không ngờ đến nay, mong ước ấy của chúng tôi cũng thành hiện thức, chúng tôi sắp có đêm nhạc kết hợp với nhau" - Trần Tiến hài hước chia sẻ và háo hức với đêm nhạc sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng bất ngờ khui clip "như 2 mà 1" giữa Sơn Tùng và G-Dragon: Cùng bị vũ công cản trở và chạy về phía khán giả?00:23Chị hàng xóm "nhà người ta": hát karaoke hit của Hiền Hồ được ví nội lực như Hương Tràm, Chi Pu vẫn không thoát việc bị so sánh00:36GDucky viết lại lời Tiền Nhiều Để Làm Gì phiên bản 18+: người khen đỉnh của chóp, kẻ chê không xứng đáng làm Á quân Rap Việt00:16Quân A.P hết quên lời đến nhắm mắt khi hát khiến Hiền Hồ "bó tay", "khổ luyện" mới có sân khấu collab được netizen khen nức nở07:21Mai Tài Phến: Nổi danh nhờ đóng 2 MV, yêu luôn 2 ca sĩ chính11:48Clip: Lệ Quyên đang thông báo lịch diễn đầu năm, nhưng Lâm Bảo Châu ngồi cạnh nhìn tình tứ làm ai nấy mất tập trung ghê!00:29TTeam 'mở bát' đầu năm với 'Em là người tốt', kinh phí lên đến gần 300 triệu đồng04:05Sau khi Mỹ Tâm công khai hẹn hò với Mai Tài Phến, MV 'Đừng hỏi em' bỗng được share nhiệt tình11:48Đức Phúc chia sẻ thành tích MV Hết Thương Cạn Nhớ đạt 100 triệu view, ai cũng xót xa vì trùng ngày lễ tang của cố NSND Hoàng Dũng06:22Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM00:36Sơn Tùng lại thêm "đau đầu": Sau Chúng Ta Của Hiện Tại, đến lượt Có Chắc Yêu Là Đây cũng dính nghi vấn đạo nhạc?03:44Đang hát âm thanh đột ngột tắt, Quân A.P có pha xử lí mượt mà đến nỗi bị nghi mọi thứ đã có trong kịch bản?00:51Jack bất ngờ bị một nữ ca sĩ mới 'vượt mặt' trên top trending, lượt like thậm chí kém hơn hẳn 03:35Jack liên tục khen Ninh Dương Lan Ngọc xinh dù bị troll tới bến, nhưng khoảnh khắc vuốt tóc vũ công nhí mới làm fan "bấn loạn"16:44Yaya Trương Nhi chính thức debut làm ca sĩ: 'Tôi muốn chinh phục khán giả bằng thực lực' 00:14Producer beat Lucky tung video so sánh Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng chối đạo nhạc kiểu gì bây giờ?03:44NSƯT Hoài Linh bất ngờ cover hit của Hoài Lâm dù trước đó có tin đồn danh hài từ mặt con nuôi vì không nghe lời?00:11Ngày này năm trước: K-ICM đạt kỷ lục MV bị dislike nhiều nhất lịch sử Vpop, đến Phí Phương Anh cũng chưa thể vượt qua04:19Binz "nhá hàng" sản phẩm âm nhạc mới, sẽ kết hợp cùng Touliver và một cậu "học trò cưng" tại Rap Việt?01:27Yaya Trương Nhi muốn trở thành “gái hư” trong âm nhạc04:40

Tiêu điểm

Lời bài hát "Mẹ Yêu" của Nhạc sĩ Phương Uyên đúng nhất
13:56:18 26/02/2021
MV Chúng Ta Của Hiện Tại được đăng tải lại sau drama: Dislike tăng, fan hô hào cày view tặng idol nhưng con số chẳng bõ
13:51:36 26/02/2021
Có một nhân vật bị lãng quên, an nhiên chèo thuyền rong chơi giữa liên hoàn "phốt" của Chủ tịch Sơn Tùng
06:59:07 26/02/2021
Biến mới: Netizen lan truyền tin nhắn từ producer GC, làm hoà rồi nhưng công ty Sơn Tùng không hề xin lỗi?
13:52:57 25/02/2021
Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM
23:29:59 26/02/2021
Người đàn ông khiếm thị tái hiện những ca khúc tân cổ kinh điển trong "Sô diễn cuộc đời"
15:38:46 25/02/2021
Chúng Ta Của Hiện Tại và R&B All Night khác nhau như thế nào?
13:49:48 25/02/2021
Album mới mà Ngọt sẽ phát hành trong năm nay: Rất tình chứ không bực mình 
17:36:26 25/02/2021
Bình Gold, RichChoi, Chị Cả cùng "vũ trụ Rapper" góp mặt trong bản Rap Ca trù đột phá
08:45:29 26/02/2021
Cheung phát hành ca khúc “Đã Lâu Rồi”, viết tiếp câu chuyện còn dang dở của “Hoàng Hôn”
13:16:38 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021

Tin mới nhất

Khởi My định mời Chí Thiện đóng MV nhưng không thành nên đành "hốt" Kelvin Khánh, ai ngờ nên duyên vợ chồng luôn!

06:57:22 26/02/2021
Hoá ra Chí Thiện đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình Khởi My và Kelvin Khánh lắm đó!

Mỹ Tâm chính thức dời lịch tổ chức liveshow Tri Âm vì diễn biến dịch bệnh, vé fan đặt trước sẽ ra sao?

06:53:10 26/02/2021
Nữ ca sĩ Mỹ Tâm chính thức đưa ra thông báo về việc tạm hoãn liveshow Tri Âm với người hâm mộ.

Quán quân Sao Mai Quách Mai Thy: "Tôi khóc vì bất lực, 2 năm không ra được sản phẩm"

15:37:41 25/02/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tài chính nên sau 2 năm đăng quang ngôi vị Quán quân Sao Mai, Quách Mai Thy vẫn chưa thể ra được sản phẩm đầu tay.

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.

AMEE, Ricky Star, Lăng LD cùng hàng trăm bạn trẻ nhảy vũ điệu tình bạn trong MV Tình Bạn Diệu Kỳ, cả Diệu Nhi cũng làm cameo cực vui 

05:04:52 25/02/2021
Bộ 3 cán sự lớp AMEE, Ricky Star và Lăng LD xuất hiện trong Tình Bạn Diệu Kỳ bản đặc biệt, rủ rê mọi người nhảy vũ điệu tình bạn xuyên suốt MV.

Cách xử lý của M-TP Entertainment: Chủ tịch Sơn Tùng gặp "biến" dẹp nhanh trong 2 ngày, "gà cưng" vướng scandal thì im thin thít 

04:58:34 25/02/2021
Dù lùm xùm đạo nhạc đến hiện tại đã đến lúc hạ màn nhưng phía công ty Sơn Tùng M-TP vẫn quyết im lặng trước ồn ào của gà cưng Hải Tú.

Không còn là Đại ca Bi Long, Steven Nguyễn soái ca cực hút khi khoe giọng cực ngọt với bản cover

22:13:10 24/02/2021
Thể hiện khả năng ca hát ngọt ngào bất ngờ, Steven Nguyễn lại tiếp tục chứng tỏ sức hút soái ca của mình với nhiều khán giả, đặc biệt là các fan nữ.

Jack "lên thớt" thế chỗ Sơn Tùng M-TP: Em Gì Ơi hồi chung đôi với K-ICM bỗng bị soi đạo nhạc Akira Phan?

22:05:35 24/02/2021
Khi dư luận vẫn đang bàn tán rôm rả và theo sát diễn biến vụ lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP thì mới đây, đến lượt bộ đôi Jack và K-ICM đã bị réo gọi vì cũng liên quan đến 2 chữ đạo nhạc. Hết Chúng Ta Của Hiện Tại và Có Chắc Yêu Là Đ...

Sơn Tùng M-TP chỉ mất khoảng 700 nghìn đến gần 5 triệu đồng để giải quyết vụ bản quyền với producer GC?

22:02:20 24/02/2021
Có thể bạn chưa biết: các bản beat được producer GC bán trên website đồng giá 29.95 USD.

Thùy Chi bị chỉ trích khi đăng bản cover "Chúng ta của hiện tại" lên Fanpage trong lúc Sơn Tùng M-TP gặp scandal 

14:39:58 24/02/2021
Không những thế, Thùy Chi còn chia sẻ những lời đạo lý về MV Chúng ta của hiện tại trong thời điểm scandal đạo nhạc bủa vây Sơn Tùng M-TP.

11 ca khúc vướng nghi án đạo nhái, Sơn Tùng M-TP bị gọi nickname 'đạo sĩ' 

14:03:26 24/02/2021
Dân mạng chỉ ra 11 ca khúc của Sơn Tùng M-TP dính nghi án đạo nhái và liên tục gọi anh là đạo sĩ.

Cuộc hội ngộ đặc biệt sau 10 năm của những thành viên St.319 đời đầu trong MV “Tình Bạn Diệu Kỳ”  

14:01:07 24/02/2021
Theo đó, MV phiên bản đặc biệt vừa được phát hành mới đây hứa hẹn sẽ còn khiến sức hút của ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Châu Khải Phong có khả năng soán ngôi vương của Quân A.P

11:37:45 24/02/2021
Anh làm gì sai - ca khúc mới của Châu Khải Phong - bám sát ở hạng 2 #zingchart real-time, khả năng cao soán vị trí top 1 của Lời xin lỗi vụng về (Quân A.P).

T.R.I rủ rê bạn thời cấp 3 cùng làm nhạc rồi ra mắt luôn với nghệ danh LV King

11:20:16 24/02/2021
Được biết, T.R.I đã ấp ủ dự án kết hợp này từ lâu nhưng đến nay mới có thể cùng người bạn thân thiết từ thời đi học thực hiện và chính thức phát hành đến khán giả.

Producer "bóc" #CCYLĐ của Sơn Tùng đạo nhạc: Có tiếng tăm trong làng bán beat, từng "đụng độ" Châu Đăng Khoa và rất am hiểu Vpop!

11:15:54 24/02/2021
Profile của nam producer đã vạch trần ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng vi phạm bản quyền quả thực không phải dạng vừa đâu.

Chủ tài khoản GC vào tận video tố Sơn Tùng đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây, để lại bình luận có thái độ gì đây?

11:09:03 24/02/2021
Chủ nhân tài khoản đánh bản quyền Sơn Tùng M-TP đã có động thái sau khi nam ca sĩ bị tố đạo nhạc Có Chắc Yêu Là Đây.

Thiều Bảo Trâm có động thái đầu tiên sau khi Sơn Tùng M-TP gặp loạt "biến" đạo nhạc

22:54:24 23/02/2021
Thiều Bảo Trâm vừa có động thái đầu tiên giữa lúc Sơn Tùng M-TP gặp hàng loạt lùm xùm và nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Dân mạng bất ngờ khui clip "như 2 mà 1" giữa Sơn Tùng và G-Dragon: Cùng bị vũ công cản trở và chạy về phía khán giả?

19:41:21 23/02/2021
Đoạn clip so sánh khoảnh khắc giữa Sơn Tùng M-TP và G-Dragon đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Producer beat Lucky tung video so sánh Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng chối đạo nhạc kiểu gì bây giờ?

19:36:04 23/02/2021
Chủ tài khoản kênh YouTube sở hữu bản beat Lucky đã đăng tải video giai điệu ca khúc Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP nhằm khẳng định beat gốc do anh sản xuất.

Một chiếc playlist đầu tuần: Tuyển tập các ca khúc của Bụng Mỡ, Linh Thộn, Lemese và Changg

17:11:46 23/02/2021
Nếu muốn nghe một bản nhạc bình yên về quê hương và gia đình, có ca khúc mới từ nhóm Bụng Mỡ. Nếu cần tìm một bản rap nghịch ngợm, nam rapper Linh Thộn cũng vừa tung một track tuy cũ mà mới.

Có thể bạn quan tâm

Nhật, Úc nới lỏng các biện pháp khẩn cấp phòng COVID-19

Thế giới

10:56:54 27/02/2021
Từ cuối tuần này, Nhật gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 đã áp dụng tại 6 vùng đô thị, nhưng vẫn duy trì tình trạng này thêm một tuần nữa ở vùng thủ đô Tokyo.

Ngô Thanh Vân công khai kề cận Huy Trần, ra mắt Xuân Lan - Jun Phạm và hội bạn sao Vbiz trong tiệc sinh nhật hoành tráng

Sao việt

10:56:26 27/02/2021
Chỉ qua 1 bức ảnh trong tiệc sinh nhật cực hot này, netizen có thể đoán ra tình trạng mối quan hệ ngày càng tiến triển tốt đẹp giữa Ngô Thanh Vân - Huy Trần.

Canh bạc được ăn cả ngã về 0 của Nissan: Đưa Infiniti QX60 trở lại cuộc đua với Mercedes-Benz GLE

Ôtô

10:56:05 27/02/2021
Teaser mới của Infiniti QX60 tập trung xoay quanh khả năng vận hành của chiếc SUV sang Nhật Bản.

Cổ phiếu của công ty 'sà cân' do David Beckham hậu thuẫn tăng vọt

Sao âu mỹ

10:54:08 27/02/2021
Có thể thấy, sự đầu tư của cựu danh thủ đang phát triển rất tốt.

Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ

Đời sống

10:52:26 27/02/2021
Trong giây phút tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ, nhiều người thân của các chiến sĩ đã không cầm nổi nước mắt xúc động.

Những quy định “lạ” khi V-League trở lại

Bóng đá việt nam

10:51:05 27/02/2021
VFF đã chấp thuận với đề xuất của VPF với việc tiếp tục tổ chức V-League kèm theo những quy định không bắt tay, không đổi áo, tránh giao tiếp khi ghi bàn thắng...

Top 10 mẫu siêu xe "hàng độc" của Mỹ từng được phục chế

Siêu xe

10:50:29 27/02/2021
Xu hướng phục chế lại những mẫu xe cổ điển đã không còn quá xa lạ đối với những người có niềm đam mê với xế hộp, nhưng đối với nền công nghiệp xe hơi của Mỹ các mẫu xe này càng trở nên đặc biệt, không chỉ giá bán mà là còn những đại diệ...

Liên Quân Mobile: Skin thưởng hạng mùa 18 đã được hé lộ, nhưng lại là tướng pháp sư "out meta"?

Esport

10:50:21 27/02/2021
Vị tướng có skin thưởng hạng thứ 18 của Liên Quân Mobile chính là Dirak nhưng game thủ không biết nên buồn hay vui với thông tin này.

CĐM sốc khi tưởng tuyển thủ Tốc Chiến bị mẹ "gank" trong lúc thi đấu và ngất ngây với nhan sắc của nàng MC

Game online

10:49:23 27/02/2021
Vào 26/2, ngày thi đấu đầu tiên của Tốc Chiến đã diễn ra với những kết quả đem lại sự bất ngờ cho khán giả.

Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?

Sự kiện nóng

10:49:18 27/02/2021
Sự việc được quay lại trong thời gian khoảng 20s, cặp đôi sau đó chắc đã phát hiện sự bất cẩn của mình đã vội vàng lấy chăn che lại. Người quay clip, là một bạn nữ học cùng lớp cũng thảng thốt nói: Thôi xong.

Nhà C. Ronaldo 'mở tiệc' trên sân thượng

Sao thể thao

10:47:45 27/02/2021
Siêu sao C. Ronaldo và bạn gái quây quần bên 4 con khi cả hai tổ chức một cuộc vui nhỏ trên sân thượng biệt thự ở Turin, Italy, chiều 25/2.

Điều tra lại việc giám định 20 thỏi hợp kim màu vàng thu tại Alibaba

Pháp luật

10:47:05 27/02/2021
VKSND TP.HCM trả hồ sơ cho cơ quan công an để điều tra lại một số vấn đề liên quan đến định giá tài sản, giám định số vàng thu tại Alibaba.

Vợ sắp đẻ phơi nắng rửa 15 mâm bát, chồng nói một câu mọi việc thay đổi

Tâm sự

10:44:00 27/02/2021
Ai ngờ đâu lúc ăn uống xong xuôi, khách khứa về hết, các chị em trẻ tuổi đằng nhà chồng đều kéo nhau đi hát karaoke cả. Còn trật ra mỗi em, mẹ chồng chỉ tay vào 15 mâm bát chỏng chơ ở sân, bảo em đội nón ra mà rửa.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

Học hành

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Xe tay ga 50 phân khối Honda Giorno giá 1.900 USD, cạnh tranh Yamaha Vino

Xe máy

10:42:36 27/02/2021
Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, thời trang kết hợp động cơ 50 phân khối... Honda Giorno 2021 được xem là lời đáp trả của Honda trước sự xuất hiện của đối thủ đồng hương Yamaha Vino hồi đầu tháng 2.2021.