Nhạc sĩ Trần Tiến: ‘Đừng đùa với người Việt’

Gã du ca Trần Tiến đã có những chia sẻ cá nhân về chủ đề biên giới trước thềm chương trình Giai điệu tự hào số tháng 7 có chủ đề hướng về biên giới lãnh thổ nước ta.

Giai điệu tự hào số tháng 7 phát sóng tối nay (30/7) là ánh mắt hướng về biên giới Tổ quốc. Với chủ đề mang tên Chiều biên giới, những tác phẩm xuất hiện trong chương trình sẽ là những khúc hát đầy tự hào, về phong cảnh và con người cùng niềm yêu quý, trân trọng.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Đừng đùa với người Việt - Hình 1

Nhạc sĩ Trần Tiến.

Chia sẻ trước khi chương trình diễn ra, nhạc sĩ Trần Tiến nói: “Biên giới chỉ là một cột mốc, một con suối, một nửa con sông hoặc chỉ đơn giản là một khúc gỗ ghi chữ Việt Nam. Đôi khi cũng chẳng có giá trị kinh tế, chính trị gì, nhưng nó là danh dự một giống nòi – như bất cứ một sinh vật nào tự khẳng định chỗ ở của mình bằng một tiếng hót, tiếng hú, tiếng sủa hay thậm chí chỉ là một mùi hương. Đó là bản năng sinh tồn. Đó là sự yên ổn và phát triển.

Còn tranh chấp, còn mãi bất ổn. Song chúng ta luôn phải lo lắng vấn đề này vì quá nhiều kẻ dòm ngó nước Việt. Vì bởi, họ thường cậy là nước lớn và giàu hơn, mạnh hơn đòi bắt nạt chúng ta. Tiếc thay cho họ, người Việt chẳng có gì ghê gớm, chỉ có tính bất khuất là vĩ đại” – Nhạc sĩ nhấn mạnh: “Đừng đùa với người Việt”.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Đừng đùa với người Việt - Hình 2

Ca sĩ Bảo Trầm và Ngọc Khuê biểu diễn trong chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 .

Lấy Lũng Cũ, Hà Giang là tọa độ chính, những ca khúc hướng về vùng biên giới tổ quốc với giai điệu đẹp nhất. Chương trình lần này có nét đặc biệt hơn khi ca khúc chủ đề Chiều biên giới được hai nghệ sĩ Hà Vy và Thục Hiên biểu diễn ngay tại Lũng Cú. Bài hát vang lên tại chính mảnh đất địa đầu của tổ quốc vì thế sẽ oai hùng hơn nhưng cũng không thiếu đi chất thơ lãng mạn.

Bên cạnh đó, 6 ca khúc còn lại đều là những khúc ca đẹp về biên giới Việt Nam. Nhạc sĩ Trần Tiến và Tùng Dương sẽ trực tiếp thể hiện tại sân khấu ca khúc Cô gái Sầm Nưa. Những bài hát khác gồm Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara, Tình ca mùa xuân, Hãy yên lòng mẹ ơi, Gửi lại em, Hát về anh sẽ được các ca sĩ Ngọc Khuê, Bảo Trâm Idol, Vũ Thắng Lợi… thể hiện với tinh thần mới hơn và nhiều cảm xúc.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Đừng đùa với người Việt - Hình 3

MC Phan Anh làm khách mời bình luận trong chương trình.

Nhạc sĩ Thanh Phương là giám đốc, đồng thời là đạo diễn âm nhạc của chương trình. Vai trò đạo diễn sân khấu do Cao Trung Hiếu đảm nhận. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn, Giai điệu tự hào số tháng 7 còn có sự góp mặt của hội đồng bình luận như nhạc sĩ Trần Tiến , nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, MC Phan Anh, GSTS – nhà giáo nhân dân Nguyễn Quang Ngọc…

Theo Zing

Nhạc sĩ Trần Tiến tuyệt giao với ti vi

Nhạc sĩ Trần Tiến bảo lâu rồi không xem ti vi, không đọc báo, chả biết thế giới rộng lớn đang diễn ra cái gì và người ta viết gì về mình.

"Bắt" được nhạc sĩ Trần Tiến khi ông ra Hà Nội để quay chương trình Giai điệu tự hào tháng 7 với chủ để "Chiều biên giới". Bài Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp của ông sẽ vang lên với giọng ca của Tùng Dương và ông (hát tiếng Lào). Phải thuyết phục mãi, "nhạc sĩ du ca" thủa nào mới chịu dành cho phóng viên ít phút để nói về cuộc sống hiện tại của ông. Trần Tiến bảo lâu rồi không xem ti vi, không đọc báo, chả biết thế giới rộng lớn đang diễn ra cái gì, người ta viết gì về mình.

Có lẽ đúng bởi đang nói chuyện, vị nhạc sĩ già chỉ tay về phía một người có mái tóc ngang vai màu bạch kim, ''có mông có ngực"... nhưng lại ăn vận hệt con trai và hỏi "Trai hay gái kia?", rồi ông lại quay sang cô gái ngồi ngay kế đó hỏi một câu hỏi tương tự. Phóng viên bảo cô đó là An Nguy, đang hot lắm trong một chương trình truyền hình thực tế, ông chỉ cười và lại bảo, "Ôi, tôi có xem ti vi đâu".

Nhạc sĩ Trần Tiến tuyệt giao với ti vi - Hình 1

Nhạc sĩ Trần Tiến bên góc quán cà phê trước khi vào buổi ghi hình.

- Chiến tranh không chỉ có tiếng súng mà có cả tiếng yêu có đúng vậy không thưa nhạc sĩ vì nghe nói ông suýt làm rể Lào vì "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp"?

- Đây là một bài hát tôi viết khi mới 19 tuổi, sau khi bài Thanh niên ra tiền tuyến của tôi được giải. Thấy tôi sáng tác được, hát cũng không đến nỗi nên nhạc sĩ Đỗ Nhuận đưa tôi sang Lào cùng đoàn. Sang Lào, chúng tôi ở chiến trường C ở chân núi Phu Then. Chúng tôi ở trong một cái hang, đi hát và biểu diễn khắp các chiến trường. Hồi đó, chúng tôi được xem là lính tình nguyện Lào.

Gia đình Hoàng thân Xu-pha-nu-vông cũng ở đó. Tôi cứ đi ra đi vào thì gặp công chúa Lào, cô ấy hình như hơn tôi 2, 3 tuổi gì đó nhưng rất đẹp. Tôi viết bài Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp. Cô ấy thích rồi xin phép cha đặt tên cho tôi bằng tiếng Lào là Xổm Bun. Nghe thì nó ghê ghê nhưng khi được biết tiếng Lào có nghĩa là "Người được hạnh phúc vĩnh viễn" thì tôi thấy thích thú.

Tôi ở đó 5, 6 tháng, rồi tới ngày về thì nhạc sĩ Đỗ Nhuận mới nói cô gái con Hoàng thân muốn cưới tôi làm chồng, ý tôi thế nào. Vui thì vui rồi, nhưng lúc đó tôi còn ít tuổi, chưa biết yêu là gì, lại chưa được cầm tay cô ấy nên chưa có cảm xúc gì cả.

- Và rồi, ông lại được nổi tiếng với bài "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp" thủa ấy theo kiểu "thị phi'"?

- Ngày đó, ca sĩ đứng trên sân khấu chỉ đứng im và hát, tự nhiên 'lọc lòi' ra tôi vừa hát vừa nhún nhảy. Có người thích thú, ấn tượng cái đêm tôi hát mãi, cũng có người không thích. Nhưng giờ tôi nghe nói Tùng Dương hát lại bài này của tôi, tôi cũng ưng vì hình như Tùng Dương ngoài hát thì múa cũng rất dẻo.

- Cho tới giờ, đã ở tuổi 70, ông nhìn nhận cuộc sống của ông qua ngần ấy năm, nó có được như cái têm Xổm Bun mà "Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp" đó tặng ông?

- Không, tôi không được như thế, đấy chỉ là ước mơ thôi. Niềm hạnh phúc vĩnh viễn nó không có thật. Bạn thử lấy ví dụ cho tôi, bạn, hay bạn của bạn, người thân của bạn có cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu chưa? Tôi nghĩ, không có hạnh phúc nào mà lại không trải qua đau khổ, mà không có đau khổ nào vĩnh cửu thì làm gì có hạnh phúc nào vĩnh cửu, phải không bạn?

- Vậy, chọn cách rời xa thủ đô để đi về vùng biển vắng, là cách mà ông vẫn đang kiếm tìm một hạnh phúc cho riêng mình?

- Không, tôi sinh ra cạnh dòng sông Hồng. Tôi biết sông nào rồi cũng sẽ chảy ra biển cả nên tôi chọn biển Vũng Tàu là chỗ ở tuổi già của mình.

- Nhưng như ông nói, sông nào cũng chảy ra biển cả, sao ông không chọn thành phố biển khác gần Hà Nội thôi, để có nhiều dịp tề tựu với người thân họ hàng?

- Bạn nói cũng đúng, nhiều biển để tôi chọn thật, nhưng sao tôi không chọn Quảng Ninh nhỉ, vì biển ở Quảng Ninh thì chỉ có mùa hè, còn mùa đông rét lắm không tắm được. Tôi không chọn Đà Nẵng hay Nha Trang bởi vì 2 nơi này dù không có mùa đông nhưng lại có gió Lào, nóng lắm. Tôi chọn Vũng Tàu vì nó không có gió Lào và mùa đông. Có vậy thôi mà.

Nhạc sĩ Trần Tiến tuyệt giao với ti vi - Hình 2

70 tuổi, nhạc sĩ Trần Tiến vẫn giữ được chất giọng trầm ấm.

- Cuộc sống của một "gã du ca" một thời, bây giờ lại chọn thành phố nhỏ bé để sống, nó có bị gò bó quá với ông không?

- Đâu có, tôi vẫn du ca đó thôi, chỉ có điều không du ca với người mà du ca với cá, với tôm, với gió biển và những con sóng. Tôi chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác, chứ đâu có phải là chuyển về đó là nằm yên đâu. Với lại Vũng Tàu, nó như một Hà Nội thu nhỏ, tôi ở đây vẫn cứ y như ở thủ đô thôi.

- Ông nói cũng có lý, vậy chọn nơi ở mới, sức khoẻ của ông có vẻ rất tốt, không giống như khi tôi gọi điện hẹn phỏng vấn ông lúc nào cũng kêu đang mệt...

- Đâu có, tôi vẫn đang rất mệt, chẳng qua là trước mặt mọi người tôi cố tỏ vẻ cười nói, nhất là với phụ nữ, ai mà tỏ vẻ mệt mỏi ra cho được.

Tôi năm nay 70 tuổi, lại bỏ thuốc lá rồi, nên có vẻ mệt lắm.

- Bỏ thuốc lá là người khoẻ ra và còn lên cân cơ mà, sao lại yếu được cơ chứ?

- À, vì hút thuốc bao nhiêu năm, ngoài việc thuốc là làm hại phổi của tôi ra thì nó còn có trong máu của tôi. Như "bạn" tôi vậy. Giờ bỏ nó, máu cũng không còn tồn tại nó nữa, tôi thấy mệt, như mất đi một người bạn.

Đùa vậy thôi chứ cuộc sống của tôi giờ ổn. Giờ tôi chỉ quan tâm tới sức khoẻ của mình, làm sao cho chất lượng cuộc sống tốt, không đau ốm nhiều, làm sao để cúi xuống buộc cái dây giày không bị đau xương cốt... Tuổi già thế là vui rồi.

Theo T.Lê/ Vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Hồ Quang Hiếu là danh hài thật rồi, ca sĩ chỉ là nghề phụ thôi!08:40Phí Phương Anh gây tò mò với MV “Răng Khôn”00:27Sơn Tùng M-TP sẽ phát hành nhạc mới qua chương trình “Giật Mình Lần 1”, fan muốn xem phải trả phí00:46Sơn Tùng diện cả set đồ xanh, mặc quần nhưng ngỡ như váy06:50Thành viên visual của The Wings - Vũ Thịnh tung MV mới04:32MV LAYLALAY còn chưa rời #1 trending mà Jack đã thả thính bài mới, tính "kèm cặp" Sơn Tùng hay gì?04:56Nguồn cơn tạo cảm hứng để nhạc sĩ Việt sáng tác: chuyện của người lạ hay một vụ tai nạn giao thông 04:25Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan03:54OSAD khẳng định sáng tác mới sẽ hay hơn cái bóng của Người Âm Phủ00:20“Khi em lớn” giúp Orange trở lại đường đua top trending03:56GDucky hát ngẫu hứng 'Vầng trăng khóc'01:30Nguyên Vũ chia sẻ từng giành ca khúc, "trở mặt" với Trương Thế Vinh: "Vinh hát hay hơn tôi, xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều" 04:11Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 05:28Kết hợp 2 dòng nhạc R&B và Bolero, Anh Khang phát hành ca khúc “Trọn Tình Phu Thê”04:50'Cho mình em' (Binz ft Đen): Cần tạo ra sản phẩm tương đương với vị trí bản thân!03:29Bùi Lan Hương trở lại với ca khúc mới dành riêng cho những ai cô đơn trong ngày Valentine Đen05:08Vpop có tân binh đào tạo tại Hàn Quốc, là học trò của nhạc sĩ đứng sau loạt hit của Bích Phương nhưng nói gì khi bị so giống Soobin?04:16Ban nhạc Rock Ngũ Cung kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm05:50Có một Hải Sâm rất khác trong ca khúc comeback sau hơn một năm “Anh Đã Chxt Trong Em Mấy Lần”03:20Sau thành công của “To The Moon”, hooligan. trở lại với ca khúc mới “Love You, Bae!”03:22

  Tiêu điểm

  Min bất lực vì không mua được vé xem liveshow của Mỹ Tâm
  13:03:46 22/04/2021
  Thuyết âm mưu: Tất cả những drama vừa qua như để dọn đường cho Nathan Lee debut lại từ đầu đấy à? 
  18:12:22 23/04/2021
  Phí Phương Anh nhận 'cơn mưa' lời khen sau 2 MV bị chê 'thảm hoạ'
  14:29:57 22/04/2021
  Ca sĩ Việt từng dính "phốt" thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp "biến" căng?
  11:10:10 23/04/2021
  MV LAYLALAY còn chưa rời #1 trending mà Jack đã thả thính bài mới, tính "kèm cặp" Sơn Tùng hay gì?
  10:36:00 22/04/2021
  Chiều lòng fan, B Ray nhường hết đất diễn cho Han Sara trong ver Acoustic 'Xin Đừng Nhấc Máy'
  09:21:29 22/04/2021
  Phí Phương Anh quyết tâm đi con đường của Chi Pu nhưng có đủ sức?
  13:01:59 22/04/2021
  Orange và Hoàng Dũng không đặt nặng thành tích trong lần đầu kết hợp
  19:06:00 22/04/2021
  Không còn lang thang đi giặt đồ, Hoà Minzy "biến hình" xinh đẹp ngồi hát bản hit 13 năm trước khiến khán giả bồi hồi
  12:03:36 23/04/2021
  Jack vẫn không có đối thủ tại HOT14's Artist Of The Week, Denis Đặng bất ngờ debut, xếp hạng mấy? 
  17:44:56 23/04/2021

  Thông tin đang nóng

  Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
  15:28:54 23/04/2021
  Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
  16:28:37 23/04/2021
  Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
  15:18:59 23/04/2021
  Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
  17:44:25 23/04/2021
  Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
  16:13:27 23/04/2021
  Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
  17:05:58 23/04/2021
  Điểm mặt "hot girl ma tuý" cùng loạt "sở thích" chung: Khoe của, chịu khó "đánh bóng" hình ảnh và rất chăm nói đạo lý
  15:04:32 23/04/2021
  NTK Adrian Anh Tuấn lần đầu mở màn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2021
  16:43:42 23/04/2021
  Vừa gặp mặt người yêu tôi, em trai đã khẩn khoản van xin một việc khiến tôi kinh ngạc tột độ
  15:03:11 23/04/2021
  Ngày ra tòa ly hôn chồng khệ nệ chở đến một món quà khổng lồ tặng vợ, nhìn rõ thứ dưới tấm vải phủ, cô bật cười quay vào rút đơn
  15:15:39 23/04/2021

  Tin mới nhất

  Nguồn cơn tạo cảm hứng để nhạc sĩ Việt sáng tác: chuyện của người lạ hay một vụ tai nạn giao thông 

  18:42:11 23/04/2021
  Những câu chuyện có thực là một trong những chất liệu mà Phan Mạnh Quỳnh hay Tiên Cookie sử dụng để viết nên một ca khúc.

  Trai đẹp 2000 sở hữu body "mlem", học lực khủng khiến dân tình xuýt xoa: "Đóng MV Phí Phương Anh làm phí trai ngon" 

  17:40:04 23/04/2021
  Cậu bạn điển trai góp mặt trong MV của Phí Phương Anh đang khiến hội chị em mê mẩn vì vẻ ngoài mlem mlem.

  Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc chơi jazz với quan họ

  13:34:04 23/04/2021
  Một con concert mang âm hưởng quan họ, không có nghệ sĩ quan họ nhưng lại rất đậm chất quan họ - đó là Jazz Duyên sẽ được trình diễn bởi nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc cùng các cộng sự trong tối 8/5 tại nhà hát Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Hà Nội

  Sơn Tùng M-TP thay đổi kế hoạch, album Chúng Ta bị lùi thời điểm ra mắt sau 1 tháng?

  12:03:38 23/04/2021
  Dù đây mới chỉ là nghi vấn, nhưng với tình hình hiện tại thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nhan sắc dàn thí sinh nữ casting Rap Việt

  10:14:59 23/04/2021
  Mùa 2 Rap Việt thu hút nhiều thí sinh nữ, trong đó có những cô gái cá tính như Mai Ngô, Darlene, Sidie, Thư Nguyễn...

  Sơn Tùng tự đệm đàn hát 'Muộn rồi mà sao còn'

  10:09:59 23/04/2021
  Tối 21/4, Sơn Tùng đăng tải lên trang cá nhân video tự đệm đàn và hát live một đoạn ca khúc mới có tên Muộn rồi mà sao còn.

  GDucky hát ngẫu hứng 'Vầng trăng khóc'

  10:06:45 23/04/2021
  Trên trang cá nhân, GDucky đăng tải màn hát live bản hit Vầng trăng khóc, với phần góp giọng của nữ ca sĩ indie Hạnh Ngân.

  “Khi em lớn” giúp Orange trở lại đường đua top trending

  09:14:20 22/04/2021
  Không còn cá tính gai góc, Orange bắt tay cùng Hoàng Dũng truyền tải tâm tư của những người trẻ, càng trưởng thành càng muốn về nhà. Hiện tại, MV Khi em lớn đã xuất sắc lọt top 11 Trending Youtube với những lời khen có cánh dành cho nữ ...

  Những ca khúc hit thập niên 90 của Phương Thanh một lần nữa được tái sinh thông qua album mới

  09:44:39 21/04/2021
  Chiều ngày 20/4, Phương Thanh đã tổ chức một buổi họp báo ấm cúng ngay tại phòng thu âm để giới thiệu sản phẩm âm nhạc của mình sau 10 năm.

  Quyếch phát hành MV cho ca khúc “Chờ” sau khi giọng ca chính thông báo rời nhóm

  09:36:50 21/04/2021
  Đối với những khán giả còn đang chờ đợi bản audio của full album Quyển Trời trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến thì câu trả lời là vẫn chưa có. Thay vào đó, track Chờ đã chính thức xuất hiện trên Apple Music và Spotify cùng với MV chín...

  Thương thay Hoà Minzy và Văn Mai Hương, nhìn cái hình thumbnail ekip #XHTĐRLX chọn mà "tiền đình"

  07:48:37 21/04/2021
  Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân hẳn là show âm nhạc hot nhất những ngày đầu năm vừa qua khi để lại loạt sân khấu hát live ấn tượng, được công chúng yêu thích mạnh mẽ. Mùa 2 của chương trình dù chưa chính thức lên sóng nhưng cũng đã được n...

  Trước ồn ào với Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung từng bị một nam ca sĩ tố "gài bẫy", chặn đứng sự nghiệp ca hát?

  07:43:28 21/04/2021
  Ít ai biết rằng, đạo diễn Nhất Trung - người tố Nhã Phương mắc bệnh ngôi sao cũng từng có ồn ào lớn không kém với một nam ca sĩ.

  Á quân King of Rap RichChoi thi Rap Việt

  07:23:14 21/04/2021
  RichChoi cho biết anh không muốn ngủ quên trên chiến thắng. Á quân King of Rap quyết định thi Rap Việt để làm mới bản thân.

  Vì sao ca khúc nhạc Hoa lời Việt ‘Chỉ là không cùng nhau’ thành hit?

  07:22:15 21/04/2021
  Câu hát Ai rồi cũng tìm được ấm êm sau khổ đau, chỉ là không cùng nhau đang vang khắp nẻo, từ mạng xã hội đến không gian quán cà phê. Một lần nữa, nhạc Hoa lời Việt ăn khách.

  Nhiều thí sinh "King Of Rap" ghi danh casting "Rap Việt" mùa 2

  07:08:44 21/04/2021
  Từng là thí sinh của cuộc thi đối thủ, nay những rapper trẻ tuổi này đã xuất hiện trong buổi casting của Rap Việt.

  Low G cùng Liên Quân Mobile ra mắt MV ‘Chơi không?’

  19:00:31 20/04/2021
  MV Chơi không? của Low G và Garena Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 18/4.

  Orange trở thành “nàng thơ" tiếp theo của Hoàng Dũng trong âm nhạc

  17:29:51 20/04/2021
  Ca khúc Khi Em Lớn ra đời sau khoảng thời gian Orange trải qua một số ồn ào và biến cố trong cuộc sống.

  Bản sao của Lý Hải và Phan Đinh Tùng làm khó Trấn Thành - Minh Tuyết?

  17:24:02 20/04/2021
  Bộ ba BGK Trấn Thành - Minh Tuyết - Hoàng Nhật Nam đã tung hứng và đưa ra nhiều nhận xét khiến khán giả thích thú.

  Sự liều lĩnh của Jack với "LAYLALAY" đổi được gì?

  10:51:23 20/04/2021
  Trong nghệ thuật, lối mòn và sự cũ kỹ chính là điểm chết. Với LAYLALAY, Jack đã thể hiện quyết tâm bước ra khỏi cái bóng của chính bản thân mình.

  Vợ ba ca sĩ Tú Dưa tố chồng không biết điều trên MXH

  10:49:14 20/04/2021
  Bất ngờ trước dòng trạng thái của vợ ba ca sĩ Tú Dưa đăng trên mạng xã hội. Cô đang mang thai nhưng vẫn thẳng thừng quyết định chấm dứt mọi thứ kể từ đây.

  Có thể bạn quan tâm

  HA Gia Lai suýt thua sốc đội hạng dưới An Giang ở Cúp Quốc gia

  Bóng đá việt nam

  21:01:27 23/04/2021
  Địa chấn suýt chút nữa đã xảy ra ngay vòng 1 Cúp Quốc gia, khi đội đang dẫn đầu V-League HA Gia Lai bị An Giang dẫn trước và chỉ thắng ngược 2-1 ở cuối trận, sau khi hàng loạt trụ cột được vào sân.

  Ảnh thực tế của iPhone 12 màu tím nhận khen chê trái chiều

  Netizen

  20:57:53 23/04/2021
  Ngày 21/4 vừa qua, nhà Táo khuyết đã cho ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 mini màu tím trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. CEO của Apple - Tim Cook đã dành ra khoảng 2 phút để nói về thiết bị này. Đây được xem là màn giới thiệu sản phẩm iPh...

  Phụ kiện Apple được mong chờ nhất cuối cùng cũng xuất hiện 

  Đồ 2-tek

  20:56:05 23/04/2021
  Cáp USB-C sang Lightning kèm theo iMac 2021 là sản phẩm được nhiều người mong chờ. Sau nhiều năm sử dụng chất liệu nhựa kém bền, giờ đây Apple đã trang bị vỏ bọc vải dù cho cáp sạc

  'TikTok như một quả bom'

  Thế giới số

  20:54:03 23/04/2021
  Thuật toán đề xuất video của TikTok dễ dàng biến một người vô danh trở thành ngôi sao chỉ trong một đêm. Từ đó, nguy cơ về một vụ bùng nổ bê bối thông tin cũng cao hơn.

  Hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học

  Đời sống

  20:52:56 23/04/2021
  Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa các đơn vị, chiều 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân và Phòng ...

  Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh

  Sao châu á

  20:52:34 23/04/2021
  Cặp sao Tây du ký: Nữ nhi quốc ly hôn sau khoảng 3 năm chung sống. Tính cách của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong có sự khác biệt.

  Minh Hằng bị bắt lỗi khi đăng ảnh nghệ sĩ Thanh Thủy

  Sao việt

  20:49:22 23/04/2021
  Rất nhiều cư dân mạng phải nhắc nhẹ Minh Hằng về lỗi đánh máy này.

  Cô gái thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mờ, do đi cao gót 8 tiếng/ngày?

  Sức khỏe

  20:47:08 23/04/2021
  Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã vô cùng hoảng hốt khi thị lực 10/10 bỗng chốc trở nên mờ ảo, nhìn thứ gì cũng không rõ. Tình trạng này xuất hiện cùng lúc với biểu hiện đau chân do phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày suốt vài thá...

  Sức khỏe của bản thân yếu nên tôi khuyên chồng ra ngoài giải quyết nhu cầu, nào ngờ anh tiết lộ bí mật sốc óc

  Tâm sự

  20:45:23 23/04/2021
  Trong cơ thể có nhiều bệnh nên sức khỏe của tôi không được tốt, vì vậy không thể chiều chuộng chồng được.

  Loạt ôtô mang biển số ngũ quý tại Việt Nam

  Ôtô

  20:42:17 23/04/2021
  Nhiều biển số ngũ quý thuộc về các mẫu xe phổ thông, nổi bật nhất là Hyundai Santa Fe.

  Real Madrid thoát án phạt sau vụ Super League

  Bóng đá thế giới

  20:36:44 23/04/2021
  12 đội bóng tham dự Super League không phải nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

  Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng

  Chuyện lạ

  20:36:43 23/04/2021
  Yuri Tolochko, chàng lực sĩ người Kazakhstan, và búp bê Margo ai đi đường nấy sau gần 4 tháng kết hôn và hiện anh đã đặt hàng một cô dâu mới.

  Nuốt nước miếng với 5 món khoai chiên hấp dẫn

  Ẩm thực

  20:30:58 23/04/2021
  Khoai chiên, món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ và trong mỗi nền ẩm thực khác nhau, món ăn này còn trở thành một điểm nhấn hấp dẫn, thơm ngon và quyến rũ không thể bỏ qua. Hãy cùng Wanderlust Tips tìm hiểu về những món khoai chiên ...

  Hải Phòng: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau gần nửa tháng khỏi bệnh

  Sự kiện nóng

  20:23:49 23/04/2021
  Nam điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mắc Covid-19 (BN2391) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau gần nửa tháng được công bố khỏi bệnh.

  Thầy giáo 8X tự tay tạo khu vườn rau quả tươi tốt, thơ mộng giữa lòng TP.HCM

  Sáng tạo

  20:21:50 23/04/2021
  Mặc dù diện tích khu vườn trên sân thượng chỉ vài chục mét vuông nhưng thầy giáo 8X ở TP.HCM đã trồng nhiều rau quả tươi tốt và xây dựng chúng trở thành một nơi rất thơ mộng.