Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh: Bolero không có gì đáng lên án, chê bai

Lần đầu nghe Bolero, nhạc sĩ “Chân tình” không mấy mặn mà. Về sau, qua các giọng ca tham gia cuộc thi trên sóng truyền hình, anh bắt đầu yêu thích với dòng nhạc này.

Video: Chỉ cần có nhau – Đức Tuấn, sáng tác Trần Lê Quỳnh.

Gây thương nhớ qua các bản tình ca Chân tình, Cô gái đến từ hôm qua, Tuyết rơi mùa hè…, nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh ở tuổi 40 thừa nhận, sau các bản hit, vì cuộc sống mưu sinh, anh đành gác lại việc thả hồn vào các con chữ, nốt nhạc và lao vào công việc. Sau nhiều năm sinh sống và làm việc tại Anh cùng vợ con, năm nay, gia đình nam nhạc sĩ có dịp về Việt Nam đón Tết.

Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh: Bolero không có gì đáng lên án, chê bai - Hình 1
​Trần Lê Quỳnh – tác giả của nhiều bản hit về tình yêu lãng mạn.

- Năm nay, anh đưa vợ và con về Việt Nam đón Tết sau nhiều năm sống xa quê. Cảm giác của anh thế nào?

- Có một số người bảo Tết hiện nay không còn vui như Tết ngày xưa. Nhưng với tôi, Tết luôn có ý nghĩa đặc biệt. Dù đi đâu, người dân Việt luôn nhớ đến cội nguồn, gìn giữ những giá trị truyền thống.

Năm 2015 là lần mới nhất tôi về nước ăn Tết, sau đó do các con bận việc học nên tôi không có dịp về được trong các năm sau. Bản thân cảm nhận có một nơi để trở về, được đoàn tụ cùng bố mẹ, người thân, bạn bè… Nếu ở tại Anh, vào những dịp này tôi sẽ đi dự một buổi họp mặt của cộng đồng, thắp hương ông bà. Cảm giác nhớ Việt Nam chỉ ở trong tâm tưởng nhưng lần này được về thật. Đối với tôi, đó là cảm giác vui nhất.

- Sau Cô gái đến từ hôm qua, Tuyết rơi mùa hè… anh dường như không còn ca khúc nào tiếp nối mạch cảm xúc về tình yêu thơ mộng, tuổi học trò…. Tại sao lại có sự vắng bóng này?

- Tôi có thể lấy cột mốc là sau ablum Trẻ mãi của Đức Tuấn năm 2010, tôi dường như vắng bóng khỏi làng nhạc Việt. Khoảng thời gian đó, tôi có ca khúc Trăng dưới chân mình do Thu Phương – Hương Tràm thể hiện. Các ca khúc khác cũng có nhưng ít người biết đến.

Công việc chính của tôi không liên quan đến âm nhạc. Đó là việc mưu sinh, kiếm sống hàng ngày. Mặt khác, tôi cảm giác có sự lặp lại khi viết nhạc. Tôi viết ít hơn, cố gắng duy trì đam mê bằng việc viết vào các bản nháp. Cho đến 2015, ca sĩ Đức Tuấn có dịp nghe những bài nháp của tôi thì cảm thấy thích thú. Tôi có cảm xúc chăm chút lại những ca khúc đã viết và viết mới. Một hôm, Đức Tuấn ngõ ý với tôi kết hợp làm đĩa thứ 2 sau Trẻ mãi, từ đó sản phẩm 36 – Tuấn hát Quỳnh ra đời.

Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh: Bolero không có gì đáng lên án, chê bai - Hình 2

Năm nay, Trần Lê Quỳnh về Việt Nam đón Tết cùng gia đình.

- Sau 7 năm hợp tác lại với Đức Tuấn, cảm xúc âm nhạc của anh có nhiều thay đổi?

- Album Trẻ mãi như sự tóm tắt, tổng kết lại những ca khúc nhiều người đã biết. Lần này, 36 – Tuấn hát Quỳnh, tôi thấy mới mẻ, già dặn hơn. Album có tên 36, đúng với tuổi của Đức Tuấn và một vài anh em đồng hành trong thời điểm đó như Lê Thanh Tâm, nhà thơ Nguyễn Phong Việt… Mặt khác, 36 như sự biểu trưng, lứa tuổi của sự trưởng thành, có gia đình và mang nhiều nỗi lo toan khác.

Những ca khúc như Mẹ ơi, Mặt trời của cha… trước 2010 tôi không thể viết như vậy và nó dành cho một độ tuổi trên 30, có những va vấp của cuộc đời nhưng vẫn còn sự lãng mạn. Sự lãng mạn không còn như hồi tuổi teen, mà của những người đã ngấm và từng trải, đau một chút. Đau trong tình yêu và cả cuộc sống.

- Đức Tuấn từng nhận xét các sáng tác của Trần Lê Quỳnh đã không còn chất mơ mộng, lãng mạn như trước. Anh cảm nhận ra sao?

- Tôi hiểu ý của Đức Tuấn, không phải khen hay chê mà ý nói sự thay đổi về cuộc sống, cách sáng tác của người viết. Đó cũng là thách thức với tôi nếu bảo tôi viết lại một bài như Chân tình, Tuyết rơi mùa hè… lãng mạn và thuần về tình yêu. Ở giai đoạn 36 này, đánh dấu sự thay đổi của tôi, chắc chắn sẽ có người thích và người không thích.

Tôi không phải là người hoạt ngôn hay thích nói nhiều. Những gì bản thân muốn thể hiện thì sẽ vào một góc trải lòng qua con chữ. Hiện tôi không biết được mình có viết nhạc hay hơn hoặc viết được bao lâu nhưng đó là tình yêu và tình yêu thì phải luôn song hành với tôi. Khoảng thời gian khá dài, tôi tách biệt với âm nhạc trong nước. Album 36 – Tuấn hát Quỳnh, ít nhất được xem là sự trở lại của tôi và nguồn động viên để bản thân viết tiếp.

- Dòng nhạc Đức Tuấn theo đuổi khá kén người nghe. Anh có lo sợ về điều này khi hợp tác chung với bạn thân?

- Tôi và Tuấn có duyên là tình đồng môn khi học chung trường Lê Hồng Phong. Lúc làm album Trẻ mãi, chúng tôi đâu dự định làm tiếp album thứ 2 cho nên cả hai không có sự ràng buộc là sẽ viết thêm 10 ca khúc để làm album thứ 3. Vì vậy, tôi để mọi thứ tuỳ duyên.

Nếu lo ngại chắc Tuấn sẽ phải lo hơn tôi vì đây là album cậu ấy đầu tư mọi thứ, tôi chỉ là người sáng tác. Thật ra, âm nhạc với tôi là tình yêu. Có những ca khúc tôi vẫn để ở nhà, những sáng tác được ra mắt là niềm vui, bản thân khá ưng ý. Nếu như bài hát thành hit thì đó là niềm vui của tôi, Tuấn và cả tập thể.

Nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh: Bolero không có gì đáng lên án, chê bai - Hình 3

Sau 7 năm, Trần Lê Quỳnh hợp tác trở lại cùng Đức Tuấn qua album 36 Tuấn hát Quỳnh.

- Trong khoảng thời gian dài tất bật với công việc mưu sinh, anh có theo dõi dòng chảy của âm nhạc trong nước?

- Tôi đánh giá cao dòng chảy âm nhạc hiện tại. So với nền âm nhạc khác ở Đông Nam Á thì tôi cảm thấy giai điệu, sản xuất của nhạc Việt khá tốt và có cái để tự hào. Tuy nhiên, ở nhiều góc độ khác mình có thể làm tốt hơn như mặt sáng tác chẳng hạn. Nhìn chung, tôi lạc quan và nghe nhiều. Album cụ thể tôi nghe gần đây là Mỹ Tâm 9. Còn bài hát như Em gái mưacủa Hương Tràm, giai điệu khá bắt tai và tôi tự đệm piano ở nhà và hát ca khúc này. Bên cạnh đó, tôi cũng khá thích các sáng tác của Vũ Cát Tường.

- Nếu có dịp, anh có sẵn sàng kết hợp với các Mỹ Tâm, Hương Tràm… để cho ra những bản hit?

- Về sự hợp tác với các ca sĩ khác, tôi nghĩ tuỳ duyên. Tôi không nói sẽ kết hợp cụ thể với ca sĩ nào nhưng bản thân rất muốn điều đó. Có một điều tôi muốn chia sẻ, một điểm khác và có thể nói là hạn chế của nhạc Việt là thiếu sự hợp tác. Chính tôi cũng vậy, thường lời và nhạc là một người viết.

Trong khi đó, với âm nhạc phương Tây hay K-pop, chúng ta thấy trong một ca khúc có rất nhiều sự hợp tác, người viết lời, người viết nhạc, người hoà âm, phối khí… Có thể nói, nhiều người viết thì mang hơi hướm công nghiệp, trong khi một người viết lại có sự hạn chế. Mình nói vui ở đây là trí tuệ của mỗi người. Tôi nghĩ cần có nhiều sự hợp tác như vậy để tạo ra sự mới mẻ.

- Hiện thị trường nhạc Việt chào đón sự trở lại của dòng nhạc Bolero. Đa số các ca sĩ, chương trình truyền hình đều tận dụng tối đa dòng nhạc này. Cá nhân anh cảm nhận ra sao?

- Tháng 9 năm ngoái, tôi có nghe Bolero nhưng không cảm được. Tuy nhiên, dần về sau, một phần cũng nhờ bà xã xem các chương trình Bolero và bảo tôi xem cùng. Tôi bắt đầu cảm thấy rất hay và thích thú. Trước đây ca từ Bolero tôi thấy khá bình dân, nghe tôi vẫn thấy sự bình dân đó nhưng đã cảm vào trái tim của mình. Vì vậy, tôi muốn viết nhạc về Bolero, còn viết ra sao tôi chưa dám nói. Đó là chuyện cũ người mới ta.

Gần đây, có nhạc sĩ Thái Thịnh, Hamlet Trương họ mới viết Bolero cũng rất hay. Theo tôi, đừng vội chê dòng nhạc nào. Có thể lúc này bản thân thích dòng nhạc rap, chưa thích Bolero, nhưng đến lúc nào đấy, bạn cảm thấy sự yêu thích vì một lý do nào đó.

- Vừa qua, dư luận tranh cãi gay gắt về việc hát Bolero thế nào mới hay, chuẩn mực. Trên cương vị là một nhạc sĩ, anh nhận định vấn đề này như thế nào?

- Trước đây tôi cứ nghĩ Bolero là của người miền Nam, nhưng tôi xem các cuộc thi thì thấy khá nhiều người Bắc hát Bolero khá hay. Như ca sĩ Như Quỳnh gốc Quảng Trị thì vẫn hát Bolero đi vào lòng biết bao khán giả. Vì vậy, tôi không nói thế nào hát hay, hát dở trong Bolero mà tuỳ vào cảm nhận của mỗi người.

- Anh có nghe Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên hát Bolero?

- Có. Nhưng thú thật, thời gian vừa qua, tôi chủ yếu nghe những giọng ca không có tên tuổi khi họ đi thi, tôi lại thấy thích. Chính nhờ họ mà tôi cảm được Bolero.

- Vậy anh nghĩ thế nào trước quan điểm Bolero là dòng nhạc khó hát?

- Bolero khó hát là đúng. Không phải cứ học hành hay ca sĩ từ dòng nhạc pop, rock… có thể qua hát được Bolero. Tôi nghĩ mỗi dòng nhạc sẽ có đòi hỏi riêng. Chắc chắn ca sĩ opera sẽ không hát được nhạc Bolero và ngược lại.

Thông qua các cuộc thi về Bolero trên truyền hình đã tạo thành một xu hướng mang tính cộng đồng. Tuy nhiên, có một điều băn khoăn là đa số người xem tivi thường là những người lớn tuổi, giới trẻ đã ít xem tivi. Tôi không biết những bạn thích Sơn Tùng, Soobin Hoàng Sơn…. có thích nhạc Bolero hay không. Nhưng tôi tin rằng, đến một lúc nào đấy họ sẽ thích dòng nhạc này. Theo tôi, Bolero không có gì đáng lên án, chê bai, cũng giống mọi thể loại nhạc khác sẽ có bài hay, bài chưa hay. Với tư cách là một nhạc sĩ, tôi thấy viết một bài Bolero không phải là dễ.

Từ năm 2002, Trần Lê Quỳnh làm biên tập cho một kênh truyền hình tại Anh. Bà xã anh làm trong lĩnh vực ngân hàng. Nhạc sĩ “Chân tình” có hai người con, con đầu sinh năm 2009, con út sinh năm 2013. Trần Lê Quỳnh không chạy theo tiếng gọi thị trường. Anh tâm sự: “Một số bạn nói các bài hát tôi viết thường mang âm hưởng hơi buồn và có gì đó tiếc nuối. Tôi không biết giải thích làm sao, có thể vì tôi trầm tính, nhạc cũng chủ yêu thích những gì êm dịu”.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Project G.G. – tựa game siêu anh hùng mới của Platinum GamesSpiritwish Mobile của Nexon chấm dứt hoạt độngHóa ra Viễn của "Cô gái nhà người ta" lại có giọng hát ngọt thế này!Top 10 tựa game đánh dấu sự trở lại của những huyền thoại trong thế giới hiện đạiTung video luyện nhảy "ON", BTS liền được đề cử "vũ đạo của năm", Jimin và Jungkook "chơi trội" với đôi chân trần khiến fan lo lắng12 fancam nhiều view nhất năm qua: Jimin (BTS) rớt hạng dù là “ông hoàng fancam”, Lisa áp đảo chị em BLACKPINK về số lượngCovid-19: Cách ly kẻ khoe 'chiến tích' trốn cách ly dù từ tâm dịch Daegu trở vềBoygroup "em trai MAMAMOO" gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ?Bệnh nhân mắc Covid-19 sớm nhất ở Vũ Hán chưa từng tới chợ hải sảnDisney cắt phân cảnh hôn trong 'Hoa Mộc Lan': Sợ không thích hợp với người Trung Hoa17 năm sau đại dịch SARS: Nỗi kinh hãi vẫn như hôm quaMón ăn ưa thích của Hà Tăng hóa ra lại là thực phẩm giảm cân được sao Hàn thích mêTừng ăn ý trong từng chiếc quần chiếc áo, bảo sao CĐM không mong Quang Hải-Nhật Lê tái hợpPhim 'Cô gái nhà người ta' tập 17: Uyên bị khóa cửa ngoài trong khi nhà đang bốc cháyDàn diễn viên nữ của Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class): Xinh đẹp, cá tính và đầy tài năngNetizen Hàn xếp hạng khả năng ca hát của vocal line nhà IZ*ONE: Main vocal Jo Yuri không phải là người hát tốt nhất?10 tân binh ấn tượng bậc nhất trong lịch sử KPOP, khuấy đảo các sân khấu âm nhạc ngay khi vừa debut“No Time To Die” trở thành phần phim dài nhất trong lịch sử James Bond'Map Of The Soul: 7' của BTS leo top BXH album hàng tuần với doanh thu tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử GaonCùng phân khúc giá nên chọn iPhone 11 hay ROG Phone 2 để thỏa mãn đam mê game?HeartsWar Mobile đã chính thức ra mắt phiên bản Open BetaKnighthood mobile – game phong cách mới đến từ cha đẻ của Candy Crush SagaLMHT: TOP 6 vị tướng là Trùm Đường Giữa để bạn leo rank trong phiên bản 10.4"Itaewon Class" quá hot, 5 lý do đặc biệt khiến bạn nhất định phải xem phimSiêu phẩm Ngạo Kiếm 3D Mobile sẽ được phát hành tại Việt NamVõ sư Trung Quốc thi triển “Thiết sa chưởng” khiến giới võ Việt xôn xao"Parasite" thống trị phòng vé tại AnhBài 3: Việt Nam chống COVID-19: 'Cú đấm thép' nơi tuyến đầu chống dịch

Tiêu điểm

MC Đại Nghĩa chính thức lên tiếng về tin đồn hẹn hò và sống chung với Tấn Phát
12:37:55 26/02/2020
Diễn viên đểu cáng nhất phim Việt: 2 vợ chồng đi ly hôn nhưng không đúng ngày, rủ nhau ăn phở rồi về
09:28:27 26/02/2020
Bị đồn dọn về chung sống với đàn em kém 17 tuổi, MC Đại Nghĩa đã có động thái mới nhất
08:55:25 26/02/2020
MC Cát Tường, Nathan Lee lên tiếng về người mẹ khó tính trong show hẹn hò, kịch liệt cản con qua lại với người kém tuổi
10:54:26 26/02/2020
Diễn viên Mai Phương nhập viện, đăng status khiến nhiều người xúc động
23:10:08 26/02/2020
Người đẹp Việt công khai 'dựa đại gia': Xe sang, hàng hiệu, xây nhà to nhất xã cho bố mẹ
17:01:07 26/02/2020
NTK nói gì về bộ trang phục dân tộc của Việt Nam tại cuộc thi Miss International Queen 2020?
16:51:35 26/02/2020
Đại gia đình đón Hồng Phượng và con gái xuất viện
11:57:22 26/02/2020
Cuộc sống của Diễm Hương bên chồng và 4 con
18:34:23 26/02/2020
Hương Giang phản pháo vì bị chê diễn dở, dân mạng quật lại: 'Hoa hậu Quốc tế mà tính cách ao làng'
15:23:18 26/02/2020

Thông tin đang nóng

Cựu đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì nCoV
23:27:37 27/02/2020
Khánh Hòa: 6 trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở
23:00:07 27/02/2020
Dàn diễn viên nữ của Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class): Xinh đẹp, cá tính và đầy tài năng
23:01:20 27/02/2020
Project G.G. – tựa game siêu anh hùng mới của Platinum Games
23:40:45 27/02/2020
Song Hye Kyo bị người dân xứ Hàn chỉ trích vì 'ăn bánh bơ' giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành
23:26:01 27/02/2020
Cùng phân khúc giá nên chọn iPhone 11 hay ROG Phone 2 để thỏa mãn đam mê game?
22:34:58 27/02/2020
BB Trần lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn ‘dịch bệnh đáng sợ nhưng không đáng sợ bằng con người'
23:02:05 27/02/2020
Hóa ra Viễn của "Cô gái nhà người ta" lại có giọng hát ngọt thế này!
23:34:40 27/02/2020
Hơn 1 triệu chữ ký đòi luận tội Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In
23:46:14 27/02/2020
Kinh hoàng biến chứng sau cắt mí, người phụ nữ không thể nhắm mắt
22:51:55 27/02/2020

Tin mới nhất

Dàn sao hải ngoại hội ngộ mừng sinh nhật chồng Thanh Thảo

22:19:44 27/02/2020
Trên trang cá nhân của ca sĩ Thanh Thảo vừa chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc sinh nhật của ông xã cô tại hải ngoại.

Những Hoa hậu Việt giản dị, ít dùng đồ hiệu

21:58:06 27/02/2020
Hoa hậu Ngọc Hân, HHen Niê, Tiểu Vy thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, không phô trương hàng hiệu.

Cuộc sống của Mộng Vân sau ly hôn chồng Hong Kong

21:47:45 27/02/2020
Sau khi ly hôn ông xã người Hong Kong, Mộng Vân một mình nuôi ba con. Chị tự hào khi cả 3 con đều đỗ đại học.

Ngắm Mỹ Linh thuở 'tóc ngắn, mắt bồ câu rất hiền'

21:31:19 27/02/2020
Ngoài giọng hát ngọt ngào, Mỹ Linh còn được khán giả đặc biệt yêu mến với mái tóc ngắn, gương mặt sáng và đôi mắt bồ câu.

Hari Won sợ xanh mặt khi nhấn nhầm nút báo động cháy nhà

21:03:26 27/02/2020
Chia sẻ của Hari Won vừa là kinh nghiệm bản thân, vừa là cẩm nang khi đi du lịch cho nhiều người.

Điển trai lại còn 'dẻo miệng', Isaac khiến fangirl không biết phải sống sao

21:00:05 27/02/2020
Chàng ca sĩ Isaac liên tục đăng hình điển trai cùng những dòng thả thính khiến fangirl điêu đứng.

Đồng nghiệp thân thiết tiết lộ quá khứ ăn chơi của danh hài Hoài Linh

20:11:00 27/02/2020
Chí Tài cho biết, ngày xưa Hoài Linh không hiền lành như nhiều người lầm tưởng.

Vũ Hà xót xa khi Mr Đàm ốm nằm một chỗ: Mày đổ bệnh nhưng không một ai tới thăm mày!

19:55:57 27/02/2020
Ở nhà đẹp, nhà sang thế này, nhưng chỉ có một mình, chẳng ai bên cạnh, không ai tới thăm - Vũ Hà nói.

Minh Tiệp - Thùy Dương: Hôn nhân bền lâu nhờ tình yêu dành cho gia đình nhỏ

19:45:45 27/02/2020
Thẳng thắn trước khi kết hôn, luôn song hành với nhau trong các sự kiện, dù bận rộn nhưng luôn dành thời gian cho gia đình là những bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà Minh Tiệp - Thùy Dương đang nắm giữ.

Vũ Ngọc Anh khoe dáng

19:42:27 27/02/2020
Diễn viên Vũ Ngọc Anh diện trang phục bó eo, tự tin phô diễn ba vòng gợi cảm trong bộ ảnh mới.

Sao Việt đồng loạt lên tiếng ủng hộ LyLy và Orange: Mew Amazing rủ về chung nhà, Andiez, Viruss dặn dò đáng chú ý

18:00:17 27/02/2020
Scandal giữa Orange, LyLy và Châu Đăng Khoa đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các sao Việt.

Vợ chồng Đan Trường tổ chức sinh nhật 3 tuổi cho quý tử tại biệt thự triệu đô ở Mỹ, tiết lộ chuyện chưa kể trong ngày sinh bé

17:57:19 27/02/2020
Gia đình nhỏ của Đan Trường còn hiếm hoi diện đồ đôi cực dễ thương trong ngày sinh nhật lần thứ 3 của quý tử đầu lòng.

Chỉ cần tạo dáng với Pizza, Chi Pu đã có ngay 1 bữa trưa siêu thần thái

17:49:44 27/02/2020
Chi Pu liên tục khiến nhiều người ngạc nhiên trước khả năng tạo dáng cùng thần thái đầy cuốn hút của mình

2 lần mỹ nhân Việt đọ sắc với Thái tại Hoa hậu Chuyển giới: Hương Giang không hề lép vế, Hoài Sa ra sao trước đối thủ cao 1m8?

17:26:37 27/02/2020
Trong các mùa Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, đại diện Việt Nam và chủ nhà Thái Lan rất thân thiết với nhau.

Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul hội ngộ MC Chu Tấn Văn tại Campuchia

16:14:29 27/02/2020
Lối dẫn dắt thú vị, linh hoạt và khả năng xử lý tình huống tốt đã giúp Chu Tấn Văn trở thành MC trong đêm chung kết Hoa hậu Cộng đồng Doanh nhân Thế giới 2020 lần đầu tiên được tổ chức.

Lột xác đầy ngoạn mục, Tú Hảo thách thức: Dù lép cũng không ngại mặc bikini

15:50:34 27/02/2020
Không ngần ngại biến hóa từ lối ăn diện thời thượng đến hàng loạt cách lên đồ chất lừ, cá tính, người đẹp sinh năm 1996 đã thành công khi chứng minh sự trưởng thành của mình.

Mới: Sau Orange và LyLy, Châu Đăng Khoa tiếp tục bị bạn cũ tố giả tạo, ăn quỵt tiền

15:35:04 27/02/2020
Ồn ào của Châu Đăng Khoa dừng như vẫn chưa có hồi kết khi anh tiếp tục bị người quen cũ bóc phốt, vạch mặt.

Hé lộ mái ấm 'vườn không nhà trống' của Jun Phạm sau 2 đợt 'flash sale' nhanh như chớp

15:34:41 27/02/2020
Jun Phạm chắc hẳn là nghệ sĩ sở hữu căn nhà thoáng nhất năm sau hai đợt flash sale vật dụng trong nhà, tái hiện hoàn cảnh vườn không, nhà trống.

Vừa múa rổ rau, Ngọc Trinh đã vội vàng thách đấu Diệu Nhi và Khắc Tiệp tham gia thử thách

15:30:55 27/02/2020
Vừa thể hiện khả năng vẩy rau thần sầu, Ngọc Trinh đã nhanh chóng thách đấu Diệu Nhi và Khắc Tiếp tham gia thử thách đầy hài hước cùng mình

Cuộc sống của "Vàng Anh" Minh Hương giờ ra sao?

14:56:17 27/02/2020
Ở tuổi ngoài 30, Minh Hương khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút.

Diện đồ học sinh 'quẩy' sinh nhật Ngô Thanh Vân, Jun Phạm - Xuân Lan bị cô lao công nhắc nhở 'về lo học đi'

14:30:07 27/02/2020
Câu chuyện nhỏ tại sinh nhật Ngô Thanh Vân khiến cư dân mạng không khỏi thích thú.

Hết mê mẩn anh lính Hyun Bin, Diệu Nhi đòi “xuống tóc” giống cô nàng “đẹp phi giới tính” Lee Joo Young trong "Itaewon Class"

14:13:42 27/02/2020
Trước cơn sốt của Itaewon Class, Diệu Nhi xứng danh là mọt phim Hàn Quốc chính hiệu khi bày tỏ mong muốn được xuống tóc như cô nàng Lee Joo Young trong phim.

Người hâm mộ NSND Thanh Ngân phản đối gay gắt khi ca sĩ Ngọc Liên phát ngôn không đúng trên sóng truyền hình

13:36:02 27/02/2020
Những ngày vừa qua, người hâm mộ NSND Thanh Ngân đã phản đối gay gắt trên mạng xã hội trước sự việc ca sĩ Ngọc Liên được cho rằng phát ngôn sai sự thật trên sóng truyền hình và xúc phạm nhà fans của giọng ca Điệu buồn phương nam.

Đỉnh điểm drama của Châu Đăng Khoa và Orange, Khói bất ngờ lên tiếng bày tỏ quan điểm: Bênh vực hay đang “châm dầu vào lửa” đây?

13:04:23 27/02/2020
Drama vạch mặt của Châu Đăng Khoa và 2 talent vẫn còn đang xôn xao thì Khói bất ngờ bị chỉ trích vạ lây khi có một phát ngôn vô cùng nhạy cảm.

Showbiz Việt ảm đạm, nghệ sĩ trống lịch vì đại dịch Covid-19

12:41:06 27/02/2020
Hàng loạt show diễn, sự kiện bị hủy bỏ, giới nghệ sĩ trống lịch suốt tháng 2. Họ dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình hoặc du lịch, tập trung thực hiện sản phẩm mới.

Hoa hậu Khánh Vân để mặt mộc với muôn các biểu cảm cực lầy mừng tuổi mới với hội chị em

12:35:20 27/02/2020
Nàng Hậu mừng sinh nhật khá giản dị bên hội chị em cây khế của mình.

Trà My 'Thương nhớ ở ai' nói về thoả thuận ngầm trong giới giải trí

12:31:27 27/02/2020
Chia sẻ về thoả thuận ngầm trong giới giải trí của diễn viên Trà My khiến nhiều người chưa đồng tình.

Orange: 'Tôi không tạo chiêu trò, muốn rời công ty Châu Đăng Khoa'

11:43:51 27/02/2020
Sau khi Orange và Lyly lên tiếng tố cáo công ty của Châu Đăng Khoa, một số khán giả nghi ngờ họ đang tạo chiêu trò. Tuy nhiên, hai ca sĩ phủ nhận.

Có thể bạn quan tâm

Ngã ngửa với nhan sắc già nua trước khi hoá ‘thiên nga’ của Angelababy

Sao châu á

00:35:50 28/02/2020
Mới đây, loạt ảnh cũ của Angelababy được trang Sohu đăng tải đã khiến cư dân mạng hoảng hốt bởi nhan sắc của bà xã Huỳnh Hiểu Minh ngày trước.

Vì sao cần tìm kiếm 'bệnh nhân số 0' Covid-19?

Sự kiện nóng

00:06:08 28/02/2020
Tìm ra người bệnh đầu tiên nhiễm viêm phổi nCoV giúp giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao.

Chuyên gia Mỹ: 'Trung Quốc có thể giữ 50% nước Mekong vào mùa khô'

Thế giới

00:03:42 28/02/2020
Chuyên gia Mỹ cho rằng các đập thủy điện của Trung Quốc trên thượng nguồn Mekong có thể giữ đến 50% lượng nước, khiến hạn hán ở hạ lưu thêm tồi tệ.

Thua 1 trận, Juventus thiết lập 5 cột mốc đáng quên

Bóng đá thế giới

23:56:15 27/02/2020
Trận thua của Juventus trước Lyon đã phá vỡ một số quy luật trong những năm qua.

'Trở về ngày yêu ấy' tập 3: Lisa xảo trá cướp công của em gái, Jane hóa nàng tiên cá phiên bản hiện đại

Phim châu á

23:47:12 27/02/2020
Ở tập 3 Trở về ngày yêu ấy, cuối cùng Jane cũng đã quay ngược thời gian nhưng không ngờ cô lại phải đánh đổi điều quý giá nhất này.

Facebook mua lại nhà phát triển Sly Cooper: Thieves in Time

Game offline

23:42:30 27/02/2020
Chỉ vài tháng sau khi mua lại Beat Games (nhóm phát triển Beat Saber), FaceBook tiếp tục công bố họ đã thành công mua lại Sanzaru Games, đội ngũ đã làm nên tên tuổi Sly Cooper: Thieves in Time.

Thanh Sơn vào vai thầy giáo lạnh lùng trong phim mới

Hậu trường phim

23:39:43 27/02/2020
Nói về vai diễn trong phim Đừng bắt em phải quên, Thanh Sơn cho biết đây là một vai diễn thú vị.

Spiritwish Mobile của Nexon chấm dứt hoạt động

Game online

23:38:59 27/02/2020
Tựa game MMORPG Spiritwish của Nexon sẽ đóng cửa máy chủ Hàn Quốc vào ngày 01/04. Hiện không có thông tin về việc các máy chủ toàn cầu cũng sẽ dừng hoạt động nên bản quốc tế tạm thời an toàn.

"Produce 101" bản Trung vừa tung poster đã bị chỉ trích vì ưu ái Lisa (BLACKPINK) một cách lộ liễu

Show quốc tế

23:32:01 27/02/2020
Mặc dù chưa lên sóng nhưng Youth With You mùa 3 đã gặp vô số lời chỉ trích chỉ vì tấm poster của chương trình.

Tung video luyện nhảy "ON", BTS liền được đề cử "vũ đạo của năm", Jimin và Jungkook "chơi trội" với đôi chân trần khiến fan lo lắng

Nhạc châu á

23:29:36 27/02/2020
Sau 5 ngày phát hành MV, BTS đã tung ra clip luyện tập vũ đạo cho ON khiến người hâm mộ mãn nhãn phần nhìn.

Hà Nội: Cãi nhau với bạn trai, cô gái trẻ lao vào tàu hỏa?

Đời sống

23:25:38 27/02/2020
Nghi vấn cãi nhau với bạn trai, cô gái trẻ lao đầu vào đoàn tàu đang chạy, bị tàu cán cụt chân, nguy kịch tính mạng.

7 bộ phim về quái vật kinh điển của Universal

Phim âu - mỹ

23:16:17 27/02/2020
Những bộ phim này đã đặt tiêu chuẩn cho một thể loại kinh dị mới với những những màn hóa trang, quay phim và kỹ xảo tiên tiến.

Xuất hiện một Mặt Trăng nhỏ bằng chiếc xe hơi quay quanh Trái Đất

Chuyện lạ

23:10:24 27/02/2020
Một nhà thiên văn học người Mỹ thông báo Trái Đất có một vệ tinh mới tạm thời bị cuốn vào quỹ đạo hay còn gọi là Mặt trăng nhỏ-2020 CD3, nhiều khả năng là tiểu hành tinh kiểu C.

Những lần để tóc ướt át, gợi cảm hết nấc của Sơn Tùng M-TP

Phong cách sao

23:08:45 27/02/2020
Sơn Tùng là sao nam cân được tất cả mọi góc máy, hình ảnh anh đăng tải mới đây cho thấy dù có vừa tắm xong, mái tóc còn ướt nước ca sĩ vẫn đẹp bất chấp.

Phim 'Cô gái nhà người ta' tập 17: Uyên bị khóa cửa ngoài trong khi nhà đang bốc cháy

Phim việt

23:06:54 27/02/2020
Trong tập 17 Cô gái nhà người ta phát sóng trên VTV3 tối ngày 27/02/2020, ông Tài đã nhờ ông Đẩu thầy cúng hù dọa dân làng Yên rằng nơi đây là đất chết, nhà Uyên bị bốc cháy và cửa ngoài bị khóa