Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nhận thiệp hồng từ một “bóng hồng xứ Huế” liền viết loạt bài “Tương tư”

Vào đầu thập niên 1970 , ông viết 4 bài Tương tư, trong đó nổi tiếng nhất là Tương tư 4 với câu hát “Phải chi em đừng có chồng và anh còn đơn côi”.

Đây là bài hát viết về mối tình đơn phương của nhạc sĩ và ông cũng cho rằng cuộc tình đẹp nhất không chỉ là tình dang dở như người ta thường nói, mà tình đơn phương của ông cũng rất đẹp.

Mặc Thế Nhân tên thật là Phan Công Thiệt sinh năm 1939. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1958, ca khúc đầu tiên là Trăng quê hương. Từ những ca khúc dạt dào tình tự quê hương như: Trả tôi về, Lời ru của mẹ đến những bản tình ca ghi dấu ấn của những chuyện tình nghệ sĩ trở thành giai thoại khó quên. Một số tác phẩm tiêu biểu như: Cho vừa lòng em, Ngày xuân vui cưới, Chuyện buồn tình yêu , Mùa Xuân cưới em, Em về với người, Trả lại anh, Một lần dang dở, 10 bài hát Tương tư… đều thấp thoáng những bóng hồng trong những câu chuyện đã giữ kín suốt nhiều năm tháng.

Ngay từ chính nghệ danh của Mặc Thế Nhân nếu ai không hiểu sẽ nghĩ là “mặc kệ thế gian” nhưng thực sự chữ mặc theo chữ Hán là mực, một giọt mực cho cuộc đời. Bút danh Mặc Thế Nhân được ông giải thích có ý nghĩa là “góp giọt mực cho đời” chứ không phải theo nghĩa đen như nhiều người nhầm tưởng. Ngày trước, Mặc Thế Nhân có ngoại hình nhỏ con, dễ thương và là một trong những người nhạc sĩ có ngoại hình đẹp. Ông thường cùng nhạc sĩ Trúc Phương, Thanh Sơn hẹn uống cà phê rồi đưa bài mới cho ca sĩ. Danh ca Phương Dung quen anh Mặc Thế Nhân từ thuở đó.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nhận thiệp hồng từ một bóng hồng xứ Huế liền viết loạt bài Tương tư - Hình 1

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân lấy vợ từ năm 24 tuổi (1963) và có 8 người con. Vào đầu thập niên 1970 , ông viết 4 bài Tương tư, trong đó nổi tiếng nhất là Tương tư 4 với câu hát “Phải chi em đừng có chồng và anh còn đơn côi”. Đây là bài hát viết về mối tình đơn phương của nhạc sĩ và ông cũng cho rằng cuộc tình đẹp nhất không chỉ là tình dang dở như người ta thường nói, mà tình đơn phương của ông cũng rất đẹp. Nữ ca sĩ được đồn đoán trong bài hát được tiết lộ là ca sĩ xinh đẹp Trúc Mai, người đã lên xe hoa theo chồng từ năm 1965. Những gần gũi nhau khi cùng hoạt động nghệ thuật làm cho chàng nhạc sĩ ngày đêm vướng phải nỗi buồn tương tư.

Tuy nhiên, danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ giữa nhạc sĩ Mặc Thế Nhân và ca sĩ Trúc Mai chỉ là anh em thân thiết, nên những bài Mặc Thế Nhân viết, nữ ca sĩ Trúc Mai là người hát đầu tiên. Nhạn trắng Gò Công tiết lộ: “Chính chị Trúc Mai cũng khẳng định hai người không có tình yêu , chỉ là anh em thân thiết. Chúng ta nghĩ nhạc sĩ phải yêu nhiều thì mới đủ cảm xúc mãnh liệt để viết ra những bài hát nhưng tiếng hát tuyệt vời của danh ca Trúc Mai, ông đã đủ cảm hứng viết ra những bài hát. Cả hai người thân thiết trên cả tình yêu trai gái và có sự tôn trọng, ngưỡng mộ”. Theo bà, nhạc sĩ luôn gắn với một nữ ca sĩ, một nàng thơ trong âm nhạc, như Phương Dung luôn gắn và hát những bài hát của hai nhạc sĩ Huỳnh Anh, Mạnh Phát.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nhận thiệp hồng từ một bóng hồng xứ Huế liền viết loạt bài Tương tư - Hình 2

Nữ danh ca tiết lộ thêm: “Nhạc sĩ chuyên viết tình ca thường luôn có những phút xao lòng, những đoạn tình “ngoài chồng ngoài vợ” như một cách để duy trì cảm hứng sáng tác. Có trường hợp, nhạc sĩ yêu cô A nhưng sẽ mượn hình ảnh của ca sĩ B, bởi vì cô B hát, bài mới vang, đúng ý và thể hiện được tâm hồn của ông. Tâm hồn nhạc sĩ phong phú, luôn cần gì đó mới mẻ để có cảm hứng sáng tạo , nhưng họ biết điểm dừng sau những chuyến phiêu lưu cảm xúc. Tình cảm đó như lớp sương mờ bí ẩn giữa những nàng thơ. Mặc Thế Nhân tâm sự không có nhiều cảm hứng sáng tác đến từ vợ nhưng ông trân trọng những gì bà đã hy sinh cho gia đình, trở thành hậu phương vững chắc để ông chuyên tâm sáng tác”.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nhận thiệp hồng từ một bóng hồng xứ Huế liền viết loạt bài Tương tư - Hình 3

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân

Biên tập, nhà báo Minh Đức tiết lộ cách đây nhiều năm anh có dịp gỡ nhạc sĩ nhạc sĩ Mặc Thế Nhân, khi ông vẫn còn khoẻ, chưa bị tai biến mạch máu não. Mặc Thế Nhân khi ấy tóc dài lãng tử, ông cùng các nhạc sĩ Hàn Châu, Tiến Luân hàn huyên tâm sự. Ông kể sau khi ông có gia đình, ông quen biết một cô gái gốc Huế, giữa họ là những tình cảm, rung động của người nghệ sĩ với một hình ảnh, bóng hồng xinh đẹp. Hai bên đều biết họ không thể tiến xa nên thư đi qua lại hỏi han nhau, đến một ngày ông nhận được một tấm thiệp báo hỷ. Sau khi nhận được thiệp hồng từ người con gái ấy, nhạc sĩ Mặc Thế Nhân sáng tác “Em về với người” và nhận được sự đón nhận của công chúng. Mấy tháng sau, ông tiếp tục sáng tác “Cho vừa lòng em”.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân nhận thiệp hồng từ một bóng hồng xứ Huế liền viết loạt bài Tương tư - Hình 4

danh ca Phương Dung tiết lộ mối quan hệ giữa nhạc sĩ Mặc Thế Nhân và ca sĩ Trúc Mai chỉ là anh em thân thiết

Phương Dung cũng bỏ ngỏ thêm, bà sống trong một gia đình Huế truyền thống: “Nếu ai rung cảm với người con trai, con gái xứ Huế, thì tình cảm đó sẽ khó dứt vì chính tôi là người có tình yêu với người con trai Huế. Mỗi đêm tôi đi hát, đều thấy người yêu (chính là chồng tôi sau này) ngồi ở dưới đợi. Ông mang đến cho tôi sự rung động, tôi là người “chết lên chết xuống” vì mối tình Huế đó”. Bà bảo cả đời chỉ yêu một người, sống với một người đến trọn đời cũng từ đó.

Bất ngờ bị yêu cầu song ca với Mỹ Anh, tlinh lập tức 'chấn chỉnh' fan

Trước việc được fan yêu cầu song ca cùng Mỹ Anh, tlinh đã có bình luận đáp trả gây chú ý.

Còn nhớ cách đây không lâu trong tập 10 của The Heroes - Thần tượng đối thần tượng , Mỹ Anh và nhạc sĩ Khắc Hưng gây chú ý khi remake ca khúc Real Love. Nhờ hiệu ứng rất tốt sau đêm thi, Mỹ Anh sau đó đã quay đoạn clip rủ rê người hâm mộ song ca cùng mình trên bản phối này thông qua một nền tảng mạng xã hội video.

Bất ngờ bị yêu cầu song ca với Mỹ Anh, tlinh lập tức chấn chỉnh fan - Hình 1

Mỹ Anh và Khắc Hưng trong đêm diễn.

Đặc biệt, chỉ sau vài giờ hàng trăm video song ca cùng Mỹ Anh đã ra đời, một trong số đó phải kể đến màn hưởng ứng của tlinh . Trong khi Mỹ Anh hát phần lời của rapper Kimmese , thì tlinh đảm đương phần lờicòn lại của Justatee và cho ra một màn trình diễn vô cùng hoàn hảo.

tlinh duet cùng Mỹ Anh

Riêng về giọng hát của Mỹ Anh hay tlinh , chúng ta không cần phải bàn cãi bởi hai cô nàng đã được kiểm chứng qua loạt màn trình diễn và các sản phẩm nhiều dấu ấn trước. Dù được quay trong điều kiện không lý tưởng, 2 video quay tách biệt nhưng khi cả hai hòa giọng đều vô cùng mượt mà, người xem ngỡ như đang nghe bản thu âm.

Đặc biệt, xuất hiện nhiều bình luận tích cực mong chờ cả hai sẽ cùng ra mắt sản phẩm. Ngay lập tức, tlinh đã trả lời: Có rồi mà. Dịch dã mọi người nghe lại Lời Cảm Ơn chúng mình viết dành tặng cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch đi.

Bất ngờ bị yêu cầu song ca với Mỹ Anh, tlinh lập tức chấn chỉnh fan - Hình 2

Bất ngờ bị yêu cầu song ca với Mỹ Anh, tlinh lập tức chấn chỉnh fan - Hình 3

Bình luận dưới đoạn clip của tlinh.

Được biết trước màn kết hợp ngẫu hứng này, tlinh và Mỹ Anh từng cho ra một bản collab có tên Lời Cảm Ơn là một sản phẩm nằm trong album Diệu Kỳ Việt Nam. Bài hát là một món quà tri ân dành tặng đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Thông qua đó thể hiện sự tri ân sâu sắc, chân thành và đong đầy cảm xúc gửi đến những người hùng của Việt Nam.

Dòng bình luận của tlinh cũng nhanh chóng được dân tình chụp lại và truyền tay nhau. Nhiều người đùa rằng có khi sau khoảnh khắc này, tlinh và Mỹ Anh sẽ ngẫu hứng ra mắt thêm sản phẩm nào khác cũng nên!

tlinh & Mỹ Anh - Lời cảm ơn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:464 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh04:53Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ01:03Thủy Tiên từng ghét chính mình vì hit 'Giấc mơ tuyết trắng': 'Có mỗi bài cứ hát hoài'06:21Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?04:46Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?03:03Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?03:31Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn04:55Liveshow 10 năm âm nhạc của Đen được trình chiếu trên Netflix01:39Bản hit đình đám của Sơn Tùng bất ngờ được phát trên hệ thống radio Mỹ, còn nằm top thứ hạng cao trong tuần!04:23Lộ clip Thuỷ Tiên hát nhép, nhảy quên cả hát, hành động 'đánh trống lảng' sau đó cực cồng kềnh00:51Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc há hốc mồm khi nghe nam ca sĩ Vpop hát nốt cao, liên tục cảm thán "điên thật rồi"16:54Ưng Hoàng Phúc hát về những ồn ào trên mạng xã hội trong ca khúc mới?00:43

Tiêu điểm

Góc khuất showbiz: Sở hữu giọng hát gây tranh cãi, Thủy Tiên xoay sở ra sao trong gần 20 năm qua?
16:11:35 26/09/2021
Lần đầu làm MC Olympia, Khánh Vy trút bỏ được căng thẳng khi thí sinh rap 'Người lạ ơi'
16:20:11 26/09/2021
Vừa gửi Giấc mơ tuyết trắng sang Mỹ phối khí, Nathan Lee còn tranh thủ 'cà khịa' Thủy Tiên chuyện sao kê
07:45:20 28/09/2021
Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!
12:13:46 27/09/2021
Các ca sĩ V-pop sở hữu chất giọng thật có như fan kỳ vọng?
19:47:06 27/09/2021
Thu Minh thời mới vào nghề: 'Tôi đi Honda thì bạn bè đã có xe hơi'
10:56:48 26/09/2021
'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-19
16:14:58 26/09/2021
Nghệ sĩ hai miền hội ngộ trong đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn'
07:52:30 27/09/2021
Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?
11:01:29 27/09/2021
Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014
01:11:00 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
NÓNG: Nữ ca sĩ C.P đình đám Vbiz sang Mỹ cùng bạn trai, là cậu cả của một tập đoàn nghìn tỷ giàu khủng?
05:59:35 28/09/2021
Thế hệ diễn viên bị chê lười ở Trung Quốc
06:15:43 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ để làm gì?
05:49:42 28/09/2021
Lần duy nhất Phi Nhung mặc áo cưới là với "chú rể" kém 24 tuổi, có cả sự chứng kiến của NSƯT Hoài Linh!
07:44:51 28/09/2021
Đối thủ Kia Seltos lộ diện trước ngày ra mắt
06:46:26 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Tuổi 60, Lưu Đức Hoa sự nghiệp tiếng tăm, hôn nhân viên mãn bên vợ kín tiếng
06:20:36 28/09/2021

Tin mới nhất

Có ai mà ngờ Tùng Dương quyết định 'đi qua thung lũng' lại là vì… Sơn Tùng?

07:44:05 28/09/2021
Tuy nhiên màn cover của nam ca sĩ ít nhiều nhận về phản hồi trái chiều vì cách xử lý. Mới đây, xuất hiện trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần anh ca sĩ đã có những tiết lộ bất ngờ về lý do chọn cover ca khúc này.

Erik gửi lời yêu thương đến mẹ, kể nỗi niềm của người con xa quê qua The Heroes

23:59:27 27/09/2021
Erik, Mỹ Anh, VP Bá Vương và Uni5 tiếp tục gửi món quà âm nhạc tinh thần đến khán giả. Từ ca khúc về mẹ đầy tình cảm đến những bản tình ca nhẹ nhàng, bài hát chống dịch sôi nổi.

Thiên Dũng ra mắt ca khúc Ăn Mày Quá Khứ dành cho khán giả hâm mộ

19:46:32 27/09/2021
Ở nhà mùa dịch nhưng nam ca sĩ Thiên Dũng vẫn chăm chỉ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với cái tên cực kì độc lạ Ăn Mày Quá Khứ.

Phát hiện Sơn Tùng đi bình luận dạo, còn nhận xét giọng hát của 1 nam ca sĩ trẻ?

11:00:33 27/09/2021
Cụ thể mới đây chàng ca sĩ trẻ Lê Viết Thu đã đăng tải đoạn clip khoe nốt cao Tenor D5. Đây là quãng giọng nam cao thường được sử dụng trong nhạc cổ điển. Ở những giây cuối đã xảy ra lỗi kỹ thuật khiến chính anh chàng cũng phải thừa nhậ...

Xử lí sự cố "thần sầu" là thế, nhưng cũng có lúc Mỹ Tâm hát lạc giọng, tay run bắn "bất lực" khi gặp tình huống này trên sân khấu

10:59:48 27/09/2021
Thay vì trình diễn trên sân khấu lớn thông thường, MC Thành Trung đã bước ra và mời Mỹ Tâm trình diễn trên một chiếc cần cẩu khổng lồ, đưa người lên cao hàng chục mét. Khán giả vừa phấn khích nhưng chắc chắn không khỏi có chút hồi hộp.

Cát Tiên the voice kết hợp với Huy Đinh và Tsmall ra mắt ca khúc “Cái Mày Ở Lại Đây Nha!”

08:44:40 27/09/2021
Mặc dù đã được ra mắt cách đây 7 tháng nhưng ca khúc Cái Mày Ở Lại Đây Nha! của ca sĩ Cát Tiên The Voice vẫn luôn được khán giả đón nhận bởi từ giọng hát tới phong cách và thể loại nhạc đều làm cho người nghe phải nhảy múa trong lòng, đ...

Nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu không khán giả

07:51:12 27/09/2021
Hàng chục nghệ sĩ đã tham gia chương trình nghệ thuật Nối vòng tay lớn để động viên tinh thần của đội ngũ tuyến đầu và người dân trên cả nước.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Bản demo dự án âm nhạc dang dở của Phi Nhung bất ngờ bị 'leak'

07:41:56 26/09/2021
Thời gian gần đây, tình trạng điều trị Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung được khán giả rất quan tâm. Hiện tại, Phi Nhung đang được các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy tích cực chữa trị.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Cô gái nào khiến Sơn Tùng M-TP "đằng đằng sát khí", dùng kéo cắt vụn ảnh chụp chung rồi ném "poster" thẳng xuống đất?

19:00:07 25/09/2021
Là ngôi sao số 1 Vpop hiện tại, tất nhiên chuyện tình cảm của anh chàng Sơn Tùng M-TP vẫn luôn là đề tài bàn ra tán vào của đông đảo netizen.

Bảo Anh tiết lộ mong muốn nhưng chưa dám thử nhạc Hip-hop, câu nói của fan khiến nữ ca sĩ nhớ mãi là gì?

18:59:26 25/09/2021
Mới đây, Bảo Anh đã có dịp tham gia vào một chương trình mang tên Alo. Khỏe Không! Đang Làm Gì Thế - series cầu nối giữa khán giả và người nổi tiếng.

Cuộc đời và sự nghiệp của chủ nhân hit "Không bao giờ bó tay"

18:58:38 25/09/2021
Những năm 2000, nhạc trẻ ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hàng loạt nhóm nhạc và ca sĩ được ra mắt. Trong đó có nhiều tên tuổi ghi dấu ấn đậm nét với khán giả qua các ca khúc nổi bật.

Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn

12:26:30 25/09/2021
Trước nhiều dự đoán của khán giả về tên ca khúc, Ưng Hoàng Phúc cho biết Lật Mặt không mang ý nghĩa tiêu cực. Đó thông điệp về tinh thần sống đầy niềm tin, dù cuộc sống có bao nhiều mệt mỏi hay ồn ào. Đây chỉ là một cách ẩn dụ về những ...

Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?

12:00:48 25/09/2021
Cụ thể, mới đây nam ca sĩ Yêu thương quay về đã đăng tải bài viết liên quan đến nữ ca sĩ Thủy Tiên. Anh cho rằng trang Instagram cá nhân đang bị antifan tấn công, đồng thời ngầm cho rằng họ chính là người hâm mộ của giọng ca Ngôi nhà hạ...

Nathan Lee hứa hẹn sẽ 'xúc' thêm vài hit của Thủy Tiên?

11:59:42 25/09/2021
Đây là sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo từng được Thuỷ Tiên thể hiện trong OST phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới. Ca khúc cũng từng xuất hiện trong trò chơi huyền thoại Audition và được coi là một trong những bài hát thanh xuân của thế hệ 8...

Phùng Khánh Linh - cô ca sĩ tuổi nhỏ nhưng nhiều thành tích “to"

11:59:10 25/09/2021
Năm 2018, cái tên Phùng Khánh Linh trở nên bùng nổ và được yêu thích cùng với bài hát Hôm Nay Tôi Buồn. Sau đó, cô nàng lại tiếp tục cho ta mắt nhiều tác phẩm khác và dần tạo được một vị trí cho riêng mình trong lòng những người yêu âm ...

Bùi Duy Ngọc - "phù thủy âm nhạc" đứng sau nhiều bản hit triệu view

11:58:30 25/09/2021
Bùi Duy Ngọc là một trong những ca sĩ trẻ tiềm năng của làng giải trí Việt. Anh được khán giả biết đến với vai trò là trưởng nhóm của nhóm nhạc The Wings. Nam ca sĩ để lại ấn tượng trong lòng khán giả khi sở hữu vẻ ngoài điển trai và gi...

Danh ca Giao Linh hát tiễn biệt chồng

07:46:01 25/09/2021
Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

Thanh Bùi, Hoàng Quyên song ca trong 'Nối vòng tay lớn'

07:39:12 25/09/2021
Thanh Bùi cho biết chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực, gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên - một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Miếng dán vắc xin hứa hẹn cách chủng ngừa Covid-19 không gây đau, hiệu quả cao

Sức khỏe

10:25:46 28/09/2021
Một nhóm nhà khoa học đã phát triển cách chủng ngừa không dùng kim thông thường, không gây đau mà lại tạo ra phản ứng miễn dịch tốt hơn, có thể được áp dụng thay cho việc tiêm vắc xin Covid-19.

Linh Rin chăm da cầu kỳ mỗi tối

Làm đẹp

10:22:39 28/09/2021
Người mẫu Linh Rin thường pha dầu dừa vào nước tắm, dành thời gian massage, tẩy da chết, tắm lại với sữa tươi không đường... để thư giãn và dưỡng ẩm cho làn da cơ thể.

Tiêu Chiến lột xác, rũ bỏ hình tượng 'tàn tạ' để bảo vệ Lý Thấm trong 'Lang điện hạ'

Phim châu á

10:22:27 28/09/2021
Trở về nước Tấn, Tật Xung (Tiêu Chiến) tiếp nhận lại ngôi vị Xuyên vương đang bỏ ngỏ bấy lâu nay trong Lang điện hạ.

Pfizer thử nghiệm thuốc uống ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm

Thế giới

10:22:10 28/09/2021
Hãng dược Pfizer của Mỹ bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc uống có khả năng ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Thầy giáo nắn nót viết “vắc-xin” tinh thần lên hộp cơm gửi tuyến đầu chống dịch

Sự kiện nóng

10:19:35 28/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ tích cực câu chuyện của anh Phạm Phúc Lợi, hiện là giảng viên khoa Du lịch và Việt Nam học của trường Đại học Nguyễn Tất Thành mong muốn tiếp thêm vắc-xin tinh thần để người nhận có chút vui vẻ, mau chóng...

Cách tốt nhất để tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn

Sáng tạo

10:19:28 28/09/2021
Ánh sáng tự nhiên trong nhà luôn tốt hơn ánh sáng nhân tạo. Nó giúp bạn cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn khi phải giam giữ bản thân trong bốn bức tường tù túng.

Đội tuyển Iran tuột vé vào bán kết World Cup Futsal dù dẫn trước 2 bàn

Bóng đá thế giới

10:18:34 28/09/2021
Rạng sáng 28-9, đội tuyển (ĐT) futsal Kazakhstan đã tạo nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục khi đánh bại Iran 3-2, qua đó giành vé vào bán kết Futsal World Cup 2021.

Buồn cười kiểu thiết kế cầu thang độc, lạ do gia chủ nghỉ ra, CĐM phán ngay chỉ có chân vòng kiềng mới đi nổi.

Netizen

10:18:33 28/09/2021
Kiểu thiết kế cầu thang độc, lạ này làm cho mọi người ngạc nhiên và buồn cười.

Những thói quen tưởng vô hại lại ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Kiến thức giới tính

10:17:36 28/09/2021
Việc giảm chất lượng tinh trùng là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của nam giới. Một vài thói quen nam giới thường mắc dưới đây có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh một cách đáng kể.

'Hương vị tình thân' tập 43 (p2): Tan chảy khi Long an ủi Nam 'Tất cả đã có anh lo'

Phim việt

10:11:50 28/09/2021
Yêu Nam, Long sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ vơ và cả những người thân của cô. Shark Long đúng là ông chồng quốc dân rồi.

Rộ clip Phi Nhung từng yêu đơn phương và suýt thành vợ Hoài Linh?

Sao việt

10:10:31 28/09/2021
Trong làng giải trí, Phi Nhung nổi tiếng với những ca khúc nhạc trữ tình, dân ca ngọt ngào đi vào lòng người. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn được đông đảo khán giả yêu mến khi nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, tích cực làm thiện nguyện cứu giúp nh...

Machine Gun Kelly - bạn trai của Megan Fox ẩu đả với khán giả khi đang biểu diễn

Sao âu mỹ

10:10:14 28/09/2021
Machine Gun Kelly (thường gọi MGK) sinh năm 1990, anh là ca sĩ, rapper, diễn viên đến từ Cleveland, Ohio, Mỹ.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

Đời sống

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

Bún bò Nam Bộ và kỷ niệm 'ra mắt' nhớ mãi không quên

Ẩm thực

10:07:21 28/09/2021
Tôi cứ nghĩ bún bò là món miền Nam, hóa ra là của người Hà Nội.

Jin (BTS) sẽ xuất hiện trong phần 2 'Squid Game'?

Hậu trường phim

10:04:23 28/09/2021
Bức ảnh xuất hiện như một ngẫu nhiên khiến đông đảo ARMY (fan BTS) không khỏi xôn xao về sự xuất hiện của Jin trong Squid Game.