Nhạc sĩ Huyền Trung: ‘Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo’

“Với tôi, một bản phối mang tính “trưng trổ” là vứt đi, ở mình hiện nay khá nhiều người bị mắc phải cái này” – nhạc sĩ Huyền Trung chia sẻ.

Nhạc sĩ Huyền Trung sinh năm 1973, trong một gia đình giàu có của thành phố Hải Phòng. Dù gia đình không có ai theo âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng anh có bố và chú là những người đam mê âm nhạc và được học đàn, học nhạc một cách bài bản. Rồi cứ thế, m.áu âm nhạc từ thế hệ trước có tâm hồn nghệ sĩ hào hoa cứ ngấm dần vào anh một cách tự nhiên nhất.

Những năm 90, Huyền Trung theo cha theo chú tự học nhạc, tự học đàn, rồi mày mò tự hòa âm phối khí. Anh xách đàn đi chơi nhạc ở khắp nơi, các phòng trà, quán bar, tụ điểm, rồi các chương trình lễ hội, cả các hội diễn lớn toàn quốc.

ADVERTISEMENT

Nhưng rất sớm, anh cảm nhận thấy sự chật chội của không gian âm nhạc nơi mình đang sống. Như cách anh bảo, là muốn tìm một không gian mới, để nạp thêm những kiến thức mới cho mình. Rồi anh chọn Hà Nội, và chọn con đường âm nhạc chuyên nghiệp để sống và để khẳng định chính mình.

Năm tháng t.uổi trẻ của Huyền Trung là những biến động trong gia cảnh, những day dứt giữa đam mê và trách nhiệm, những trăn trở để vượt lên trên những đổ vỡ và tìm về bình yên, tất cả đã làm nên một cá tính âm nhạc phóng khoáng, đa cảm và tinh tế. Đó là sự cân bằng, vững chắc của học thuật, kết hợp với những xúc cảm của nghệ thuật. Là hành trình đi từ cái bản năng đầy cá tính tới sự tiết chế lại để cân bằng, dễ chịu, để hài hòa tất cả.

Hơn 30 năm sống với âm nhạc, cho đến hiện tại, nhạc sĩ Huyền Trung là một trong những nhạc sĩ phối khí hàng đầu của Việt Nam.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong cuộc sống, mọi người hay gọi nhạc sĩ Huyền Trung bằng cái tên gần gũi là Trung “cận”, vì cặp kính cận dày trên đôi mắt lúc nào cũng như thiếu ngủ, hậu quả của những đêm vùi đầu trong phòng thu hay những giờ đau đáu trên những bản nhạc.

Dáng người gầy gầy hơi trầm tư, bình thường nhạc sĩ Huyền Trung rụt rè và hơi kiệm lời, nhưng khi làm việc với band nhạc thì gần như anh được “bật” sang một chế độ khác, dữ dội và đầy năng lượng. Anh nói: ” Âm nhạc đối với tôi là đam mê, nhưng cũng phải trả giá nhiều. Nhưng dù thế nào, thì cũng 30 năm với nó rồi, nó lấy của mình nhiều nhưng cũng cho nhiều thứ. Nhưng đến giờ, tôi nhận ra công việc này đối với mình nó rất quan trọng.

ADVERTISEMENT

Một bản phối hay là một bản phối khiêm nhường

Về việc công việc hòa âm phối khí, ở Việt Nam lâu nay vẫn nhiều người không rõ về công việc này, dù vẫn nghe hàng ngày. Anh có thể giải thích đôi chút?

Thực sự, để có một khái niệm đầy đủ và cô đọng, chặt chẽ nhất, tôi e là sẽ rất dài và rất nhiều thứ để nói, vì mỗi người có một cái cái góc nhìn khác nhau về nghề này. Nhưng với cá nhân tôi, tôi sẽ giải thích ngắn gọn như thế này: Phối khí làm một công việc sáng tác, nhưng mà nó sáng tác dựa trên một cái thứ sáng tác có sẵn.

Nó khác với việc sáng tác một ca khúc mới, là sáng tác dựa trên cái không có gì. Hay bạn có thể hiểu một cách khác nữa là một trò chơi sắp xếp âm thanh, nhạc cụ để tạo ra bản nhạc nền nâng đỡ cho giai điệu chính của ca khúc.

Vậy công việc phối khí khác với công việc sáng tác ca khúc cụ thể như thế nào? Với anh, cái nào khó hơn?

Video đang HOT

Người sáng tác ca khúc thường sẽ viết từ cái không có gì, họ viết ra để phục vụ tâm tư, ý đồ nghệ thuật của mình, hoặc cho tâm tư của người khác. Còn người phối khí là sáng tác một lần nữa dựa trên một sáng tác có sẵn.

Nghĩa là một bên là phóng khoáng, không gò bó, còn một bên là có khuôn khổ, nhưng cái sự đòi hỏi về chất lượng và độ cuốn hút, độ hấp dẫn nó là ngang nhau. Với tôi, cái việc sáng tác dựa trên một thứ sáng tác có sẵn ấy khó hơn là việc sáng tác dựa trên không có gì.

Người sáng tác cần cái sự hấp dẫn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho tác phẩm của mình. Người phối khí cũng cần cái đó, nhưng khác nhau ở chỗ, một cái tự do hơn, không bị bó hẹp, còn một việc thì bắt buộc phải có quy luật, tiêu chuẩn. Rõ ràng là cái việc sáng tạo trong khuôn khổ kia nó khó hơn, vì nó đòi hỏi anh phải có phải có kiến thức, phải có tiêu chuẩn, có học thuật chuyên môn.

ADVERTISEMENT

Vậy với tiêu chuẩn cá nhân anh, như thế nào là một bản phối khí hay và hấp dẫn?

Với cá nhân tôi, một cái bản phối hay và hấp dẫn, là một bản phối khiêm nhường. Tức là một bản phối có ý tưởng, có kỹ thuật, có không gian, được thực thi bởi một nhạc sĩ tài năng, nhưng biết cách tiết chế lại để nâng đỡ cho tác phẩm chính mới là một bản phối hay theo tiêu chí âm nhạc của tôi.

Thực tế trong giới âm nhạc tôi quan sát, thường có những trường hợp như này, có nhiều những nhạc sĩ cũng khá là “oách”, rất giỏi và rất trình độ, làm ra những bản phối với kỹ thuật rất “kinh khủng”, hòa thanh rất đầu tư, mình nghe xong cũng phải thán phục.

Nhưng lại bị vướng một điều, đó là sự “trưng trổ”, nghĩa là họ đặt cái tôi, muốn thể hiện mình quá mà lấn át cả ca khúc. Với tôi, một bản phối mang tính “trưng trổ” là vứt đi, ở mình hiện nay khá nhiều người bị mắc phải cái này. Cũng dễ hiểu thôi, vì họ làm thì họ phải thế, họ phải thể hiện thôi. Nhưng đấy cũng là cái khó của một nhạc sĩ phối khí, nó thuộc về tư duy và cá tính. Tất nhiên không ai cấm trưng trổ cả, nhưng nó gần như nó thành một cái luật bất thành văn rồi. Nếu mà anh trưng trổ thì anh phá bản phối ngay.

Vậy còn khán giả thì sao? Hình như công việc của các anh khá “cô đơn”?

Tôi nghĩ rằng âm nhạc của chúng ta chưa đi đến giai đoạn mà khán giả vừa nghe ca sĩ hát vừa quan tâm cả tác giả và bản phối. Thường trước khi làm việc với band, chúng tôi làm việc một mình, đúng như bạn nói, khá cô đơn. Thế hệ bọn tôi có nhiều tài năng, nhưng phần lớn là làm cho mình thôi, vì người ngoài có biết phối khí là gì đâu.

Quốc tế thì họ có rồi, vì âm nhạc của họ đi trước mình rất lâu. Họ có nền tảng và kiến thức âm nhạc, thậm chí phần hòa âm phối khí có thể trở thành một địa hạt riêng để mọi người có thể bình luận, trao đổi, đ.ánh giá. Nhưng Việt Nam mình thì chưa, giờ là giai đoạn chớm nở thôi. Tuy nhiên, thế hệ trẻ ngày nay cũng đã có nhiều thay đổi, mọi người quan tâm đến “beat” nhạc (phần nhạc nền ca khúc), nhịp điệu, flow hay tempo… tôi nghĩ đó là những chuyển biến tích cực.

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 2

Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo

Với cá nhân anh, công việc phối khí mang tính nghệ thuật hay kĩ thuật nhiều hơn?

Nó không hẳn là nghệ thuật hay kỹ thuật. Với cá nhân tôi, việc phối khí như là một trò chơi game. Hồi thanh niên tôi đã từng rất mê chơi game, mê lắm. Tôi nghĩ là những người làm sáng tạo, hoặc là những người thông minh ưa thích công nghệ thì càng thích chơi game.

Khi nhận một bài phối khí giống như tôi đang bật “server” lên và bước vào một cái game. Mục tiêu của tôi là sẽ về nước, phá đảo.

Càng về sau này, khi mà công nghệ phát triển, việc phối khí hông còn chỉ là trên giấy và đàn, nó còn công nghệ, những cái âm thanh ảo. Lúc ấy, nó càng giống như một trò chơi game.

Bởi vậy, khi tôi nhận một chương trình hay là một tác phẩm, thì cái cảm giác nó giống như vậy, có lẽ đó cũng là cách khiến tôi không cảm thấy chán công việc này.

Cụ thể, việc “phá đảo một game” ấy của anh nó thường diễn ra như thế nào?

ADVERTISEMENT

Rõ ràng chơi game thì bạn phải tìm cách chiến thắng, phải phá đảo, phải “hạ” được đối thủ. Nhưng để thắng được, bạn phải có kỹ năng, bạn phải thi triển kỹ thuật, nếu không sẽ thua cuộc.

Quá trình đó cũng như việc phối khí vậy, từ cái kỹ thuật cơ bản, mình thực hiện rồi sẽ lọc qua một bộ lọc, chính là “đôi tai” của mình. Đó chính là cái thẩm mỹ quyết định chuyện “hay” hay “dở”. Nhưng rõ ràng, trước khi nói chuyện “hay”, “dở”, người ta cần phải có có kỹ thuật cơ bản đã.

Nhiều người ngoài hay tưởng tưởng tượng về âm nhạc là mênh mang, là chứa chan tình cảm, là quê hương, là cả một bầu trời yêu thương. Không! Cái đó có, nhưng nó ở một cái tầm rất là nông thôi. Đặc biệt là hòa âm phối khí, phải có kỹ thuật, phải biết các mối tương quan giữa hòa thanh, phải biết cấu trúc, logic, biết chơi đàn… và kĩ thuật là đòi hỏi phải chính xác, phải có tiêu chí nhất định.

Có khi nào anh thấy mệt mỏi và muốn bỏ công việc này không?

Có chứ, mệt chứ, nhiều lúc chán lắm, gần như trầm cảm luôn. Thường thì do bị áp lực vì quá tải công việc. Cái nghề này bạn biết đấy, ngoại trừ những nghệ sĩ trình diễn nổi tiếng, còn làm nghề thì có lành nghề mấy, có hay mấy cũng phải làm và lao động mới có tiền, không làm là không có tiền. Đặc thù rồi.

Nhưng những cái lúc đấy chỉ là những cái nhất thời. Về cơ bản, tôi nhận ra rằng là cái nghề này đối với tôi nó rất là quan trọng.

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 3

ADVERTISEMENT

Âm nhạc của tôi phải ở Hà Nội

Bước vào âm nhạc hoàn toàn bằng việc tự học, rồi lại quyết định vào trường học chính quy khi sự nghiệp vừa nở rộ. Điều gì khiến anh có những quyết định đặc biệt như vậy? Trong hai quá trình đó, “tự học” và “học trong trường”, điều gì ảnh hưởng đến tư duy âm nhạc của anh nhiều hơn?

Nếu thiếu một trong hai cái đấy, thì không phải là tôi bây giờ. Quãng thời gian chơi nhạc ở Hải Phòng, tôi có những quan sát và tư duy, nhận thức riêng, nó là cái bản năng.

Nhưng khi được học trong trường, tôi biết cách hệ thống và tổng hợp lại những gì mình đã có, với cơ sở lý luận vững chắc hơn. Tôi cũng nhìn rõ được hành trình và con đường âm nhạc của mình hơn.

Với tôi, hai quá trình đó quan trọng ngang nhau, và thực sự thiếu một trong hai yếu tố thì sẽ không không hình thành nên con người tôi như bây giờ được.

ADVERTISEMENT

Nhu cầu đi học là cái nhu cầu chính nội tại tôi thôi thúc, phải đi học bằng được. Khi đó, tôi thấy cái không gian mình đang sống trở nên nhỏ bé, như cái nhà mà mình đi mãi và đã quen hết mọi ngõ ngách.

Bạn cứ hiểu nôm na như tài nguyên trong con người mình, như cái cái “ram” hay là “storage” lưu trữ của mình nó vẫn còn trống, mình muốn lấp đầy nó thì lúc đấy ở Hải Phòng thì không lấp đầy được. Đó cũng là lúc tôi quyết định lên Hà Nội và thi vào Nhạc viện.

Anh có nghĩ những nghề như các anh đang làm, là một công việc đòi hỏi chuyên môn và cả thẩm mỹ rất cao, nhưng lại luôn bị “lu mờ”, đứng sau các ca sĩ hay nhạc sĩ? Với anh, đó có phải là sự thiệt thòi không?

Trong quá trình tôi làm nghề đã rất nhiều người nói. Trước đây, chính bản thân tôi cũng từng than phiền. Nhưng đến thời điểm này, sau rất nhiều những điều mình trải qua, tôi không thấy chuyện đấy là quan trọng nữa.

Cho đến hiện tại, dù có thiệt thòi hay không, tôi cũng hơn 30 năm theo nghề rồi. Nó lấy của tôi nhiều thứ nhưng nó cũng cho nhiều thứ. Và tôi cũng thấy hạnh phúc với nó. Thêm nữa, tôi chấp nhận chọn nghề này thì phải xác định những thiệt thòi, trả giá là phải có. Xã hội có sự phân công mỗi người một nhiệm vụ.

Giống như tôi, nếu như trước đây tôi chọn ở lại Hải Phòng, có một cuộc sống yên ổn, thì cuộc sống của tôi đã khác nhiều rồi chứ không như bây giờ, không phải đ.ánh đổi nhiều thứ như thế.

Cuối cùng, tôi nghiệm lại là do tôi, tôi chọn âm nhạc, chọn con đường này, nó biến cuộc sống của tôi thành như vậy. Các thứ khác tôi không chọn, không làm được, tôi chọn âm nhạc, và chọn Hà Nội, không phải Hải Phòng hay Sài Gòn. Âm nhạc của tôi phải ở Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Huyền Trung: Tôi coi phối khí như là chơi game, tôi muốn phá đảo - Hình 4 ADVERTISEMENT

Một nhạc sĩ gạo cội từng nói với tôi một câu rất hay, rằng trong nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc, thì cái vị trí của mình là số mệnh rồi. Việc của tôi là phải làm tốt những cái đang làm, giữ vững vị trí mình đang có. Đừng tìm cách tị bì với các ngành nghề khác, với những người khác.

Bởi vì trong nghề này, có thế nào đã được bộc lộ hết, và cái vị trí mình đang ở là đúng đấy, không sai đâu. Nếu khả năng mình có hơn nữa, nhưng mình vẫn ở đấy, thì chưa chắc đâu. Nhiều người bảo lẽ ra tôi phải thế này, phải ở vị trí này kia, tôi thiệt lắm. Không phải đâu, nó mà là như thế thì nó đã lên vị trí đấy rồi.

Với công chúng, anh khá kín tiếng, ngại nói về mình. Anh có hài lòng với công việc hiện tại?

Tôi cơ bản là người hướng nội, khá “lười” tiếp xúc đông người. Tôi ngại việc PR bản thân, hoặc tự nói về mình trước công chúng này kia.

Trước đây, tôi có nhiều cơ hội làm lãnh đạo, trưởng đoàn, nhiều lắm, nhưng tôi từ chối hết. Tôi chọn cuộc sống này, như bây giờ, và tôi khá hài lòng với nó. Vì thực sự tôi là người chỉ thích làm chuyên môn mà thôi. May mắn là có nhiều người hiểu và tìm đến tôi, có lẽ bởi tính âm nhạc của tôi khá truyền cảm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bán vé hàng triệu đồng, "Show của Đen" vẫn đông nghẹt khán giả với hơn 10.000 người đi xem
06:07:02 29/05/2023
Châu Khải Phong bức xúc vì bị chê hết thời, khán giả công kích trên MXH
11:06:16 28/05/2023
Châu Khải Phong lên tiếng khi bị chê hết thời, âm nhạc một màu
11:28:49 28/05/2023
Trước giờ G, Đen và dàn nghệ sĩ miệt mài tổng duyệt cho 'Show của Đen' Hà Nội
07:19:38 28/05/2023
"Đen là tỷ phú rồi!"
08:06:02 29/05/2023
Wren Evans khiến giới thời trang xuýt xoa với gu thời trang phá cách trong MV mới
18:17:03 28/05/2023
NSƯT Thanh Lam hát cùng ca sĩ Tùng Dương nhân dịp lễ Phật Đản
05:01:53 29/05/2023
Văn Mai Hương có MV đạt top 1 trending nhưng lại... ngủ quên
11:01:06 29/05/2023
JustaTee dẫn Cici, Đen Vâu mang 14 em nhỏ dân tộc tới 'Show của Đen'
06:00:38 29/05/2023
Bức Tường tổ chức minitour tại 3 thành phố lớn
11:05:45 28/05/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bỏ vợ cưới nhân tình, đụng mặt mẹ vợ cũ trên đường, lời bà nói khiến tôi bật khóc
12:56:35 29/05/2023
Mẹ chồng quỳ xin con dâu ký vào đơn ly hôn, gặp lại bà ở quầy thuốc tôi bàng hoàng nhận ra sự thật
13:17:13 29/05/2023
Nam diễn viên hồn nhiên kể chuyện tình ái trên sóng truyền hình
11:27:54 29/05/2023
"Tú bà" điều nữ nhân viên dưới 18 t.uổi bán dâm 300 ngàn đồng/lượt
12:10:16 29/05/2023
MC Đại Nghĩa: 'Tôi yêu c.hết đi sống lại, bỏ cả thế giới để ở bên cạnh người đó'
13:38:33 29/05/2023
Dàn siêu mẫu 'đời đầu' showbiz Việt: Gợi cảm lúc trẻ, bây giờ ra sao?
13:36:14 29/05/2023
Celine Dion hủy mọi tour diễn vì mắc chứng bệnh nan y hiếm gặp
11:02:25 29/05/2023
Tập 2 Rap Việt mùa 3: Quán quân Giọng hát Việt nhí bất ngờ tái xuất
14:50:00 29/05/2023
"Cuộc đời vẫn đẹp sao": Lộ cảnh bà Tình trở lại trong ngày cưới Luyến?
12:24:35 29/05/2023
Hoa hậu đăng quang năm 19 t.uổi vụt sáng thành siêu mẫu Việt: Sự nghiệp thăng hoa, sắp kết hôn
14:42:23 29/05/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vicky Nhung sử dụng trí tuệ nhân tạo trong MV mới

15:13:27 29/05/2023
Sau thành công của ca khúc Lời Nói Dối Sau Cùng, Vicky Nhung tiếp tục phát huy thế mạnh kể chuyện tình buồn với MV Ai Cũng Có Một Mối Tình Buồn. Đây là dự án do chính Vicky Nhung chắp bút và thể hiện.

Tân binh V-pop Graykee chào sân đường đua âm nhạc với sản phẩm mới

10:00:35 29/05/2023
Graykee (tên thật Bùi Đức Long) - chàng ca sĩ GenZ trẻ trung. Tính đến thời điểm hiện tại, Graykee đã sở hữu một số sản phẩm âm nhạc nhận được lượt xem ấn tượng và phản hồi tích cực từ khán giả, kể đến như: Khu vườn sỏi đá, Anh đâu thấy...

Show của Đen: 'Đen không muốn là số 1, Đen muốn là một trong số'

05:02:51 29/05/2023
Trong gần 3 tiếng đồng hồ Show của Đen , Đen Vâu đã chiêu đãi người hâm mộ một đêm nhạc đa dạng cùng các nghệ sĩ khách mời như Hà Anh Tuấn, JustaTee, Lynk Lee, Kimmese.

Rapper Pháo "tăng ga" trở lại trong ca khúc mới, hứa hẹn gây sốt mùa hè này

22:42:02 28/05/2023
Được biết đến nhiều hơn với loạt ca khúc hot hit trong thời gian gần đây như Một ngày chẳng nắng, Kìa bóng dáng ai... Pháo tiếp tục trở lại với bài hát Như lần đầu mang giai điệu city pop cực bắt tai. Nữ rapper một lần nữa như cá gặp nư...

Chàng trai trẻ Cà Mau "debut" hoành tráng cùng Tăng Phúc

14:34:36 28/05/2023
Chỉ vài giây ngắn ngủi song ca cùng Tăng Phúc trong sự kiện của chuyến xe Tiến bước sống đầy tại Cà Mau nhưng Nguyên Chương đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ với ca sỹ, người dân địa phương mà còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng .

Bộ 3 Gill x RPT Orijinn x Rz Mas úp mở về sự kết hợp trong MV mới

11:06:34 28/05/2023
Trong video gần nhất được đăng tải trên kênh TikTok Zai phố kẹp 3 vào ngày 26/05/2023, bộ 3 rapper Gill, RPT Orijinn, Rz Mas đã có những chia sẻ thú vị, hé lộ về sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt với sự kết hợp của cả 3 anh em vào ngày 29/05 ...

Suni Hạ Linh chính thức trở lại Vpop sau 4 năm vắng bóng

07:19:09 28/05/2023
Nữ ca sĩ đã hé lộ về Pre-single (ca khúc mở đường) mang tên Ngỏ Lời, 4 track còn lại vẫn được giữ kín và chỉ thể hiện bằng các ký hiệu hình trái tim khác nhau trên tracklist poster. Một trong số 4 tracks còn lại sẽ là ca khúc chủ đề chí...

Sofia khóc nhớ mẹ - ca sĩ Kim Loan khi thu âm 'Đứa con hư'

14:34:23 27/05/2023
Đứa con hư là bài hát đầu tiên trong album Kỳ quan thứ 8 của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận do ca sĩ Sofia (tên thật là Đan Trang) thể hiện. Anh sáng tác từ câu chuyện thật của mình.
ADVERTISEMENT

Hồ Trung Dũng: 'Sống trong showbiz phải hiểu được tâm lý của chính mình'

12:41:32 27/05/2023
Ca sĩ Hồ Trung Dũng cho rằng, điều khó nhất đối với anh khi đi hát chính là tâm lý của chính mình chứ không phải sự cạnh tranh khốc liệt trong showbiz.

Lệ Quyên nói gì khi chuyển hướng sang nhạc remix sẽ khiến khán giả thấy lạ lẫm?

12:41:26 27/05/2023
Lệ Quyên chính thức tung album Lệ Quyên Top Hits Remix. Theo đó, nữ ca sĩ sẽ chọn 5 ca khúc đình đám gồm: Đắng cay, Nếu như ngày đó, Vì em còn thương, Nếu em được chọn lựa và Để nhớ một thời ta đã yêu để làm mới âm nhạc của mình theo ph...

Dương Khắc Linh đưa bà xã Sara Lưu sang Nhật Bản quay MV cùng em trai Đăng Khôi

12:41:07 27/05/2023
Sau 8 tháng kể từ khi ra mắt MV Để Rồi Tổn Thương cùng Jaykii, tối ngày 25/5/2023, Sara Lưu chính thức trở lại đường đua Vbiz tháng 5 với sản phẩm âm nhạc mang tên Theo Dấu Chân Em song ca cùng Danny Nguyễn. Dù được xem là 1 tân binh đi...

Hồ Ngọc Hà rủ Noo Phước Thịnh ra bài hát dành cho những người 'FA'

10:15:22 27/05/2023
Hồ Ngọc Hà chia sẻ, cô hát một mình thấy không hợp lắm nên đã rủ Noo Phước Thịnh hát cùng và tạo ra sự kết hợp thú vị trong MV Ai chung tình bằng cô đơn .

Top list những bài hát về mưa gây nghiện nhất

23:35:52 26/05/2023
Bước vào tháng 6, khi mà mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S đều chìm ngập trongcái nóng hừng hực thì lạicó một Sài Gòn không quá oi bức và đủ những cơn mưa chiều lòng người.

Tân binh Graykee phát hành ca khúc Cố Chấp, tạo dấu ấn mạnh mẽ với khán giả

23:30:23 26/05/2023
Graykee (tên thật Bùi Đức Long) - chàng ca sĩ GenZ trẻ trung, tiềm năng đến từ Fillinus - đơn vị sản xuất âm nhạc hứa hẹn sẽ thổi làn gió âm nhạc mới vào thị trường nhạc Việt trẻ đang rất sôi động. Tính đến thời điểm hiện tại, Graykee đ...

"Mưa tháng sáu" hồi ức đẹp đẽ, đầy cảm xúc của Văn Mai Hương

17:06:25 26/05/2023
Ngày 24/05 tại TP.HCM, ca sĩ Văn Mai Hương tổ chức họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc Mưa tháng sáu sau thời gian ấp ủ thực hiện. Sự kiện có sự góp mặt của ekip, giới nghệ sĩ, khán giả hâm mộ và các đơn vị báo chí, truyền thông trong n...

Cẩm Ly trở lại sân khấu sau 2 năm gần ở ẩn vì Nguyễn Nhất Huy

17:04:49 26/05/2023
Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng anh đã bất chấp sự định hướng của gia đình. Anh vẫn học hành bài bản tốt nghiệp cử nhân ngành kinh tế và gác lại tấm bằng để theo đuổi con đường riêng.
ADVERTISEMENT

Lệ Quyên không sợ 'chậm chân' khi thử sức ở dòng nhạc remix

14:47:34 26/05/2023
Quyên sẽ luôn là một con tắc kè trong âm nhạc, thường xuyên sáng tạo, đổi mới và hoàn thiện bản thân , ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ.

Ca sĩ RayO tiết lộ lý do 'ở ẩn' sau cuộc thi 'The Debut 2018'

10:41:12 26/05/2023
Sau The Debut, tôi mất hơn 4 năm để rèn luyện. Tôi tin chỉ khi mình đủ bản lĩnh, đủ trải nghiệm thì những gì mình bộc lộ mới tròn trịa , ca sĩ RayO nói.

Nhóm nhạc BTS chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt

10:41:03 26/05/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 25/5, Công ty quản lý Big Hit Music đưa ra thông báo lễ hội kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhóm nhạc BTS mang tên 2023 BTS Festa sẽ được tổ chức trên khắp Seoul từ ngày 12-25/6 tới.

Show của Đen: "Khán giả đông hơn gấp đôi nhưng áp lực lớn hơn rất nhiều"

09:15:32 26/05/2023
Ngày 27/5 tới đây, liveshow Show của Đen sẽ chính thức diễn ra tại Cung điền kinh Mỹ Đình, Hà Nội sau thời gian dài được Đen và ê-kíp ấp ủ, chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước thềm đêm diễn, Đen đã hé lộ dàn nghệ sĩ khách mời hùng hậu tham gia trì...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Syria cáo buộc Israel không kích gần thủ đô Damascus

Thế giới

16:50:02 29/05/2023
Trong thời gian qua, quân đội Israel cũng nhiều lần tiến hành những cuộc tấn công nhằm vào các sân bay và căn cứ quân sự ở Syria với lý do ngăn chặn các sân bay này được sử dụng để vận chuyển đồ tiếp tế cho các nhóm vũ trang chống Israe...

'Bom s.ex' làng quần vợt hở bạo trước thềm giải đua xe lớn nhất thế giới

Sao thể thao

16:37:59 29/05/2023
Rachel Stuhlmann làm các fan choáng váng bằng hình ả.nh n.óng rực trước thềm giải đua xe Indy 500. Cô nàng được mệnh danh vận động viên tennis quyến rũ nhất hành tinh tự tin phô diễn thân hình vạn người mê.

Cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn và bộ sậu hầu tòa

Pháp luật

16:18:41 29/05/2023
Cựu Tổng giám đốc Tổng công ty CNS Chu Tiến Dũng và 9 và đồng phạm bị cáo buộc gây thất thoát 22 tỷ đồng tại CNS, trong đó, 17,3 tỷ đồng của quỹ khen thưởng và 4,6 tỷ đồng tiền thoái vốn tại công ty con.

Cách làm món cuốn Thủy Nguyên chuẩn vị vừa ngon vừa giải ngấy hiệu quả

Ẩm thực

16:08:49 29/05/2023
Với người Việt, cuốn là món dễ ăn và rất phổ biến, chỉ cần một số nguyên liệu dân dã như rau sống, rau thơm, hành lá hay tôm, trứng,... cùng chén nước chấm chua cay.

Nhiều người trẻ không muốn kết hôn vì "ở với thú cưng là đủ"

Netizen

16:02:48 29/05/2023
Kể từ sau đại dịch, số người nhận nuôi thú cưng ngày càng tăng cao hơn, nhất là nhóm người trẻ t.uổi. Đáng nói, trong số đó có không ít người quyết định sống độc thân mãi mãi vì cho rằng chỉ cần có thú cưng là đủ . Suy nghĩ này tưởng chừ...

Những phim bom tấn, hoạt hình hứa hẹn khuấy đảo phòng vé tháng 6

Phim âu mỹ

15:50:59 29/05/2023
Bom tấn Nàng tiên cá, với kinh phí gần 250 triệu USD, cất cao tiếng hát khởi đầu mùa phim hè tháng 6. Từ đầu tháng 6, đồng hành cùng tác phẩm này của Disney còn có nhiều phim khác đáng trông đợi.

NSƯT Diệu Hiền: Tôi không hối hận khi vào viện dưỡng lão

Sao việt

15:46:12 29/05/2023
NSƯT Diệu Hiền nói bà hài lòng với cuộc sống hiện tại, chưa bao giờ hối hận với quyết định rời gia đình vào viện dưỡng lão.

Mỹ nam thủ vai Hoàng tử Eric trong 'Nàng tiên cá' 2023 là ai?

Hậu trường phim

15:30:40 29/05/2023
Sở hữu vẻ ngoài điển trai, lịch lãm cùng giọng hát truyền cảm, ấm áp, tài tử Jonah Hauer-King nhanh chóng chinh phục trái tim khán giả khi hóa thân thành hoàng tử Eric trong Nàng tiên cá bản live-action.

Phim 'Nơi giấc mơ tìm về' tập 6: Bà Lan cảnh cáo Mai Anh?

Phim việt

15:26:58 29/05/2023
Phim Nơi giấc mơ tìm về tập 5 có những tình tiết căng thẳng khi trang trại trồng rau sạch của công ty đang bị một đám người đến kiếm chuyện.

Nghệ sĩ Trinh Trinh nhắc nhở học trò nghệ sĩ Thanh Hằng vì diễn 'thái quá'

Tv show

15:21:55 29/05/2023
Nghệ sĩ Trinh Trinh thẳng thắn nhận xét lối diễn của học trò Thanh Hằng vì quá bi lụy, ướt át. Nữ nghệ sĩ khiến khán giả bất ngờ khi đích thân thị phạm cho thí sinh trong tập 12 Tài danh tân cổ.

Vợ trung vệ U22 Việt Nam mặc áo quây khoe vòng 1 căng tràn

Người đẹp

15:18:56 29/05/2023
Hot girl Diễm Quỳnh - vợ trung vệ Vũ Tiến Long của U22 Việt Nam, lại khiến dân tình b.ỏng m.ắt với màn khoe khéo vòng 1 căng tròn trên mạng xã hội.

Ahn Hyo Seop bùng nổ trong 'Người thầy y đức 3', dân mạng phát sốt

Phim châu á

15:07:28 29/05/2023
Trong 2 tập mới nhất Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3), Ahn Hyo Seop thể hiện ấn tượng những cảm xúc của Seo Woo Jin khi bị chấn thương lúc cứu chữa bệnh nhân ở đống đổ nát.

Lee Seung Gi chuẩn bị album đặc biệt kỉ niệm 20 năm ca hát

Nhạc quốc tế

14:23:07 29/05/2023
Trong buổi họp báo tại Philippines, Lee Seung Gi bất ngờ tiết lộ kế hoạch của mình nhằm chuẩn bị cho sự kiện 20 năm ca hát. Trong đó, ngôi sao Hàn Quốc cho biết anh đang ấp ủ ra mắt một album đặc biệt dành tặng riêng cho những người hâm...