Nhạc sĩ Hồng Đăng: Tâm hồn vẫn trẻ trung như Hà Nội ngàn năm

Cái làn hương đặc biệt Hà Nội này đã được nhạc sĩ lan tỏa vào một cách tinh tế đến tài tình, đúng lúc người ta cần đến một sự nồng nàn của tình yêu phút thăng hoa.

Ông quê gốc Yên Thành, Nghệ An, cháu gọi nhà cách mạng Phan Đăng Lưu là bác ruột. Ngày kháng chiến, mới là học sinh ở vùng tự do khu IV, ông đã bắt đầu viết ca khúc.

Sau ngày hòa bình lập lại ở miền Bắc, theo truyền thống cha ông, “ông đồ xứ Nghệ” Hồng Đăng ra Hà Nội và học khoa sáng tác Trường Âm nhạc Việt Nam khóa I năm 1956. Năm ấy, ông tròn đôi mươi. Và ông trở thành “người Tràng An” gốc Nghệ An cho đến tận hôm nay. Cũng giống như mọi người từ nơi khác tụ về kinh thành, thời gian và tâm hồn đã khiến ông “Hà Nội hóa” lúc nào không hay.

1. Tác phẩm mà ông trình làng sớm nhất với Thủ đô là thanh xướng kịch Sông Hồng ngàn năm (kịch bản Dương Viết Á) đã được Đoàn Ca múa Hà Nội trình diễn năm 1964- mười năm sau ngày tiếp quản Thủ đô – dưới đũa chỉ huy của nhà chỉ huy Nguyễn Hữu Hiếu.

Cũng là sông Hồng, bên cạnh tác phẩm vạm vỡ nói trên, lại là một ca khúc mảnh mai xinh xắn Người sông Hồng: “Tôi yêu con sông, yêu từ thủa nhỏ, sông dài uốn mình, vắt ngang thành phố, những chiều tháng năm, con sông nắng chói… người của sông Hồng dù đi đến đâu vẫn nhớ nhịp cầu Thăng Long yêu dấu…”

Ông đã ý nhị giải thích cho quá trình “Hà Nội hóa” của người bốn phương bằng ca khúc Duyên Hà Nội: “Dù từ xa về, hay ở quanh đây, một sớm một chiều, em đã thành người Hà Nội. Những bước đầu tiên, ngập ngừng bối rối”.

Ông đã sống gắn bó cùng thành phố cả những ngày Hà Nội chống chiến tranh phá hoại của Mỹ. Ca khúc Tiếng hát trên pháo đài thành phố cũng được viết ra từ những tháng ngày khói lửa ấy:”Những bước đường hôm nay dù còn bao nhiêu gian khó/ Những khúc tình ca như vẫn còn ngân trên mỗi góc phố/ Hoa phượng vẫn nở đỏ trên những con đường quen/ Hoa sữa vẫn ngọt ngào ấm áp mỗi đêm đêm…”

Nhạc sĩ Hồng Đăng: Tâm hồn vẫn trẻ trung như Hà Nội ngàn năm - Hình 1
Nhạc sĩ Hồng Đăng.

2. Có lẽ Hoa sữa là ca khúc tình yêu đã được gạn chắt từ những giai điệu trên. Ca khúc này được ông viết trong nhạc phim Hà Nội mùa chim làm tổ nói về công cuộc xây dựng lại Hà Nội sau tháng Chạp “Điện Biên Phủ trên không”.

Hoa sữa bắt đầu nổi tiếng khi nó được hát bởi tiết điệu này: “Em vẫn từng đợi anh, như hoa từng đợi nắng, như gió tìm rặng phi lao, như trời cao mang mây trắng”.

Ca từ gợi lại một thời mà những người yêu thường hẹn nhau gặp gỡ dưới hàng phi lao đi vào phủ Tây Hồ mà bây giờ là đường Đặng Thai Mai. Cũng là một ông đồ xứ Nghệ đã “Hà Nội hóa”.

Video đang HOT

Hai ngôi đại từ nhân xưng EM và ANH cứ xoay quanh cái tứ “đợi” mà làm nên sự da diết của giai điệu:”Anh vẫn từng đợi em, trên những chặng đường quen, tiếng hát ai xao động, thoảng mùi hoa êm đềm”.

Và chính làn hương ấy chính là mùi của thương nhớ khi hai người yêu đã chỉ còn lại những kỷ niệm của mối tình cho riêng mình:”Kỷ niệm ngày xưa vẫn còn đâu đó/ Những bạn bè chung, những con đường nhỏ”.

Day dứt quá, luyến tiếc quá. Đó là vẻ đẹp của cuộc sống đầy trắc ẩn, đầy truân chuyên và nếu không còn nó thì cuộc sống sẽ chẳng còn thi vị gì ngoài nhàm chán, đơn điệu.

Hồng Đăng thật thấu hiểu những thất lỡ như thế, nên mới có thể chấm vào nó mà viết ra những giai điệu đậm đặc tên phố:”Hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố đêm đêm/ Có lẽ nào anh lại quên em/ Có lẽ nào anh lại quên em”.

Lúc này cái tứ “đợi” đã nghiêng về chủ thể “Anh”, đã đè nặng xuống tâm hồn của một người không biết quên. Thế nên, nó mới đội vương miện cho “Hoa sữa” đăng quang suốt một nửa thế kỷ qua. Và còn mãi, không thể quên vì giữa tình yêu là chiến tranh, là bom đạn, là lửa khói. Nó không hiện diện trong nhạc phẩm, nhưng cứ mờ ảo đâu đó trong hai chữ “kỷ niệm”.

Nhạc sĩ Hồng Đăng: Tâm hồn vẫn trẻ trung như Hà Nội ngàn năm - Hình 2

3. Hồng Đăng đích thực là một nhạc sĩ thường nặng lòng với kỷ niệm. Không chỉ ở Hoa sữa của một thế hệ thời chống Mỹ, nó còn ở trong mọi thế hệ như một nguồn dinh dưỡng cho những cuộc lên đường. Ở Hoa sữa là thiên nhiên ẩn hiện trong tình yêu đôi lứa. Còn ở Kỷ niệm thành phố tuổi thơ thì thiên nhiên đã ùa chật vào ba lô của người lên đường tới mặt trận biên giới.

Giai điệu Hồng Đăng làm thổn thức những con tim trai trẻ không cách gì kìm nổi – những người lính Hà Nội trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc: “Trưa nay qua đường phố quen, gặp những tiếng ve đầu tiên/ Chợt nghe tâm hồn xao xuyến/ Điệp khúc tiếng ve triền miên”.Đây là tiếng ve của tuổi thơ thành phố, tuổi thơ Hà Nội.

Thời chống Mỹ, Hoàng Nhuận Cầm đã mang cả “một hai ba bốn chú ve kim” vào mặt trận Quảng Trị. Còn đến thời chiến tranh biên giới, thì tiếng ve đồng hành cùng lính Hà Nội trong đội hình lên mặt trận miền vòng cung núi cao: “Tiếng ve trên đường vắng, hát theo bước hành quân, mãi xa vẫn còn ngân, tiễn tôi ra mặt trận, đường hành quân gấp gáp, tiếng ve chào say sưa, thấy thêm yêu thành phố, trong sáng tuổi ngây thơ”.

Nhà điêu khắc Đinh Công Đạt thì thầm với tôi: “Anh ạ, ngày ấy cứ mỗi lần nghe ca khúc này, thấy nhớ Hà Nội đến nặng lòng nhớ muốn khóc. Chính vì nhớ mà tiếp tục vững bước lên đường”. Ca khúc Kỷ niệm thành phố tuổi thơ là một trong những ca khúc ấn tượng nhất cho “mùa chinh chiến ấy”.

Nhạc sĩ Hồng Đăng: Tâm hồn vẫn trẻ trung như Hà Nội ngàn năm - Hình 3
Nhạc sĩ Hồng Đăng (giữa) trong một chương trình biểu diễn.

4. Dâng hiến của Hồng Đăng với tình yêu Hà Nội không chỉ là để lại những sáng tác nổi tiếng cho Thủ đô mà ông còn đóng góp ở lĩnh vực đào tạo những thế hệ sau ở Trường Âm nhạc Việt Nam (sau đổi là Nhạc viện Hà Nội và bây giờ là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Với những người tự học, những cuốn sách của ông về các bài xướng âm, về những nhạc khí trong dàn nhạc giao hưởng đã giúp cho họ có thể vững vàng khi bước vào thế giới âm nhạc.

Khi là Phó Tổng thư ký thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa IV (1989 – 1995) ông đã cho mở lớp dạy sáng tác ca khúc ngay tại Hội Nhạc sĩ Việt Nam với sự giảng dạy của các nhạc sĩ gạo cội như Hoàng Vân, Tân Huyền… Lớp sáng tác ấy đã để lại thêm cho Hà Nội những ca khúc nổi tiếng như Hà Nội và tôi của Lê Vinh, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa của Trương Quý Hải, Hà Nội đêm mùa đôngTruyền thuyết Hồ Gươm của Hoàng Phúc Thắng…Đặc biệt ông trở thành tổng chỉ huy của chương trình âm nhạc hoành tráng Nửa thế kỷ bài hát Việt Nam một sự kiện âm nhạc lớn tại Nhà hát Lớn Hà Nội mà chưa biết bao giờ mới có thể lặp lại.

5. Tôi được quen Hồng Đăng khi ông làm nhạc cho phim hoạt hình Có một sớm gà trống không gáy do tôi viết kịch bản. Từ đấy, hai anh em rất hợp nhau trên mọi nẻo đường của cuộc sống, nhất là trong làng nhạc. Ở ông luôn toát lên vẻ đẹp thanh lịch của người Tràng An. Từ năm 1990, tôi về làm tạp chí Âm nhạc mà ông là Tổng biên tập. Tạp chí âm nhạc thời ông chỉ đạo đã không chỉ có tiếng vang với độc giả trong làng nhạc trong nước mà cả trên thế giới. Một thư viện của Anh đã lưu giữ những số tạp chí của thời kỳ này.

Hình như số phận đã rất gắn bó ông với sông Hồng từ thanh xướng kịch Sông Hồng ngàn năm nên bây giờ tư gia của ông ở gần kề ngay bên bờ hữu ngạn sông Hồng, tựa lưng vào con đê gần cửa Hàm Tử. Đã qua tuổi bát thập gần tới “cửu tuần”, ông tuy đã yếu dần theo quy luật nhưng vẫn ung dung tự tại như ngày nào viết Hành khúc bình minh dành cho buổi phát thanh nhạc thể dục của Đài Tiếng nói Việt Nam mỗi sớm của một thời xa lắc. Tâm hồn ông vẫn trẻ trung như Hà Nội ngàn năm.

Độc đáo “Hoa sữa”

Như nhiều ca khúc nổi tiếng thế giới vốn là ca khúc trong phim, Hoa sữa đã bước ra khỏi khung hình điện ảnh trở thành một trong những ca khúc hay nhất về Hà Nội tuy không có một chữ Hà Nội hay Thủ đô nào trong ca từ – giống như những ca khúc viết về Huế của Trịnh Công Sơn cũng không hề có chữ Huế trong ca từ. Mà 2 ông cũng là đôi bạn tri kỷ từ ngay sau ngày thống nhất đất nước, sống cùng một thời đại mà tiết điệu slow rock của nhạc trẻ đã góp phần đưa những giai điệu mang dáng dấp cổ điển khoác lên mình một thời trang mới.

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả

Năm 2019, tại buổi họp báo Monsoon Music Festival, nhạc sĩ Quốc Trung đã chia sẻ về khả năng mời "Họa mi nước Anh" Adele về trình diễn tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 4 năm ngày Ariana Grande "sorry my bae in Vietnam", cáo ốm huỷ show gây sốc fan Việt, lời chia sẻ của NS Quốc Trung về chuyện mời sao ngoại quốc về Việt Nam biểu diễn bỗng hot lại.

Như nhiều người đã biết, Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa (Monsoon Music Festival) là một hoạt động âm nhạc thường niên được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Thủ đô Hà Nội). Sáng lập bởi NSX âm nhạc - Nhạc sĩ Quốc Trung, Monsoon Music Festival mang đến cho khán giả Thủ đô không gian thưởng thức âm nhạc với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ quốc tế tài năng. Tại buổi họp báo công bố thông tin về Monsoon Music Festival năm 2019, nhạc sĩ Quốc Trung đã khiến dư luận xôn xao khi ấy khi nói về điều kiện mời Adele về diễn.

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Hình 1

NS Quốc Trung chia sẻ về việc mời Adele về Việt Nam trình diễn trong buổi họp báo công bố Monsoon Music Festival 2019

Trước khi chương trình diễn ra, BTC Festival có mở một cuộc khảo sát về việc sẽ mời nghệ sĩ nước ngoài nào về trình diễn, và cái tên Adele chiếm đa số. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Kết quả cho thấy nhiều người đề xuất thêm Adele. Nhưng mời Adele là chuyện không đơn giản. Tôi cũng nói là hợp đồng với Adele, cát-xê là khoảng 1,5-2,5 triệu bảng Anh, tương đương với khoảng 50-60 tỷ đồng, đó là chưa kể đến 2-3 triệu bảng Anh cho chi phí sản xuất" , anh nói. Vấn đề kinh phí quá lớn chính là nguyên do đầu tiên.

Tuy nhiên: "Ngoài ra, Adele cũng chỉ bước chân lên sân khấu Việt Nam khi có 50.000 khán giả. Nếu mời, trong hợp đồng chúng tôi phải cam kết được chừng ấy khán giả phía cô ấy mới ký, nếu chỉ có 10.000 khán giả tham dự sẽ rất khó".

Điều này có nghĩa rằng, dù "chồng tiền" đủ cho phía Adele nhưng vẫn phải đáp ứng được yêu cầu thứ hai đó là có được ít nhất 50 nghìn khán giả - một điều khá khó tại thị trường Việt Nam, khi văn hóa mua vé xem concert chưa thực sự đủ lớn mạnh.

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Hình 2

"Họa mi nước Anh" Adele không phải là cái tên xa lạ gì với bất kì ai, dù bạn có là người ít nghe nhạc đến đâu. "Tình buồn quốc dân" có thể xem là một trong những nghệ sĩ thành công nhất thế kỉ 21 cũng như mọi thời đại với loạt bản hit quốc tế mà ai cũng nằm lòng: Rolling In The Deep, Someone Like You, Set Fire To The Rain, Hello, When We Were Young, Million Years Ago,... Adele cùng với Lady Gaga, Taylor Swift, Rihanna, Katy Perry hợp thành bộ 5 "Main Pop Girls" - 5 nữ nghệ sĩ Pop đình đám nhất thập niên 2010s, cũng là 5 đại diện nữ xuất sắc nhất mặt âm nhạc của thập niên này.

Dù đã 6 năm trôi qua kể từ ngày Adele phát hành album gần đây nhất - "siêu phẩm" 25 - nhưng các ca khúc của cô vẫn tiêu thụ đều đều trên các BXH. 6 năm gần như "bặt vô âm tín", rút khỏi các hoạt động nghệ thuật nhưng Adele vẫn trở thành nữ nghệ sĩ giàu nhất nước Anh. Việc mời Adele trình diễn chắc chắn ngang ngửa việc... bắc thang lên hỏi trời!

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Hình 3

Gần 100 nghìn người lấp kín SVĐ Wembley trong đêm diễn của Adele năm 2016

1,5 - 2,5 triệu bảng Anh tiền cát-xê là con số khổng lồ nhưng chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản của Adele, và cũng chưa đủ sức nặng để cô phải gật đầu ngay lập tức. Và rõ ràng, có đủ tiền thôi vẫn chỉ là "điều kiện cần", còn "điều kiện đủ" là ti tỉ thứ khác nhiêu khê phức tạp khi theo truyền thông quốc tế, khi lưu diễn, Adele yêu cầu rất nhiều điều kiện "ngặt nghèo" để đảm bảo cô luôn trong trạng thái tốt nhất.

Cụ thể, trong phòng khách sạn luôn phải có vang đỏ loại thượng hạng của Italy, Pháp hoặc Tây Ban Nha, ngoài ra phải có sandwich salad gà (nhưng nhất thiết không được có cà chua, giấm, ớt hoặc trái cây họ cam, quýt). Bên cạnh đó, cô còn yêu cầu có 12 chai nước suối nhỏ, ấm đun nước, 6 cốc pha trà (nhưng tất cả đều phải mới, sạch và khô), 6 thìa kim loại, kẹo cao su, thuốc lá Marlboro nhẹ, bật lửa. Các loại trái cây tươi như chuối, táo, nho cũng là một phần của "yêu sách".

Hot lại chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: Cát-xê của Adele khoảng 50 - 60 tỷ đồng, khó mời về Việt Nam vì phải cam kết số lượng khán giả - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con gái lai Tây của Đoan Trang hát 'Bụi phấn' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam03:20Hoàng Dũng kết hợp á quân Rap Việt GDucky tung dự án âm nhạc online 'Live Session'05:58Có một mỹ nhân chưa bao giờ song ca cùng Đen Vâu trên sân khấu dù năn nỉ cỡ nào đi nữa!04:57Quốc An hát về người thầy05:16Thương Ngày Nắng Về quá hot: Dân tình đổ xô đi tìm OST, chủ nhân ca khúc chắc chắn gây bất ngờ04:29Giữa tin đồn "toang" với Cindy Lư, Đạt G bỗng tung MV ngọt ngào và tuyên bố chắc nịch: "Đã động lòng với một cô gái!"03:49Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Giọng hát Đông Nhi ra sao khi vừa ngậm chanh vừa hát?01:56Nhạc sĩ Đinh Phương Anh: Hạnh phúc với việc dạy hát qua sóng phát thanh03:28Kai Đinh kể muôn kiểu cô đơn của người trẻ hiện đại04:48Lương Nguyệt Anh - Lương Hải Yến ra MV tôn vinh nhà giáo07:27LyLy hóa nàng thơ ngọt ngào trong music video mới ra mắt "Vì Làn Hương Ấy"03:00Cara, Erik, Orange… ‘há hốc mồm’ khi xem MV ‘Anh muốn xăm tên em’03:49Văn Mai Hương tiết lộ từng đi học trong nước mắt, Kai Đinh vạch trần hội cú đêm "stalk" crush04:48Trong khi Mỹ Anh đang được khen ngợi, diva Mỹ Linh bất ngờ chỉ ra lỗi của con gái trong sân khấu mới nhất04:10Danh ca Nhật Hạ ra mắt MV 'Căn phòng nhỏ và em' đầy chất thơ04:22Dân mạng nói về 4 chủ nhân "nón vàng" Rap Việt: Liệu có thể nhìn ra được Quán quân mùa 2 chưa?03:58Hoàng Dũng tâm sự áp lực sau hit "Nàng thơ", chia sẻ những khó khăn trong 5 năm đầu đi hát00:36Hồng Gấm mất 4 năm để thực hiện 200 MV nhạc xưa05:59

Tiêu điểm

Trấn Thành gây tranh cãi khi nhận xét thí sinh Rap Việt là 'bệnh hoạn'
17:51:47 28/11/2021
Không còn ẩn ý, Karik khẳng định sẽ rút khỏi Rap Việt sau mùa 2?
17:52:35 28/11/2021
Không thể nhận ra Hậu Hoàng khi làm "yang hồ": Fan khen đẹp trai lại còn gọi là... anh như thật!
23:46:30 29/11/2021
Khán giả chỉ trích Karik khi 2Can và Mai Âm Nhạc bị loại ở "Rap Việt"
22:55:02 28/11/2021
Tranh luận về chiến thắng của Erik
20:44:19 28/11/2021
Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn
10:46:47 29/11/2021
Chuyện thật như đùa: chiến thắng ở vòng Đối đầu nhưng Seachains vẫn phải xuất hiện ở vòng đấu "hồi sinh" 8-Bar của team Karik?
10:46:16 29/11/2021
Tùng Dương nhận 'mưa lời khen' từ các nghệ sĩ gạo cội
20:55:39 28/11/2021
Sự thật thú vị về nghệ danh giúp Đàm Vĩnh Hưng đổi đời
11:49:40 30/11/2021
Danh tính dancer xuất hiện trên "Rap Việt" được khen giống Lisa
22:55:35 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Nam công nhân bị cuốn người vào máy khi đang làm việc trong xưởng, hình ảnh hiện trường gây ám ảnh
12:31:58 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
Song Joong Ki đón nhận tin dữ, tạm dừng mọi hoạt động vì quá đau buồn
14:09:09 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi báo tin con gái phải làm tiểu phẫu, loạt khán giả lo lắng hỏi han
12:39:02 30/11/2021
Mỹ Lệ chê Đỗ Thị Hà: 'Xấu đau đớn, đăng quang đã nhạt'
14:55:08 30/11/2021
MC Lý Tương và chồng ly hôn sau 12 năm
12:12:14 30/11/2021
Bị mỉa mai hết thời phải bán hàng online, Ngọc Trinh gây choáng với số lượng chốt đơn trong 1 ngày
12:41:54 30/11/2021
Người dân Quảng Trị lên tiếng trước tin đồn Thủy Tiên nhập nhằng, trao tiền từ thiện không đồng nhất
12:46:05 30/11/2021

Tin mới nhất

Alex Dương comeback với sản phẩm âm nhạc mới được quay tại Đà Lạt

15:31:03 30/11/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Alex Dương bất ngờ thả thính khán giả bằng một đoạn teaser chưa đến một phút của MV sắp ra mắt. Sản phẩm âm nhạc lần này của anh chàng mang tên Suy nghĩ trong anh

Ca sĩ Trùng Dương cover ‘Em không sai chúng ta sai’ đầy tình cảm

13:56:21 30/11/2021
Cover lại ca khúc Em không sai chúng ta sai của giọng ca sinh năm 97 - Trùng Dương đã chạm đến trái tim người nghe

Yanbi comeback bằng ca khúc tặng bạn gái trước thềm Giáng sinh

13:01:29 30/11/2021
Yanbi chủ nhân bản hit Thu Cuối từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vừa mới cho ra mắt ca khúc mang tên Chúng ta sẽ không thể quên kết hợp cùng Rapper MDA

Cẩm Ly thán phục trước giọng hát của nam điều dưỡng lớn tuổi

12:35:45 30/11/2021
Trước khi đến với phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Phương Thảo, khán giả đã cảm phục khi nghe câu chuyện của chú. Trong lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát, chú đã phụ trách việc xử lý nhiễm khuẩn toàn bệnh viện, trong đó bao gồm việc v...

Giải mã thành công của Erik tại The Heroes 2021

12:35:31 30/11/2021
The Heroes đã khép lại sau nửa năm với ngôi vị quán quân thuộc về Erik. Qua từng vòng đấu, Erik đã liên tục giành chiến thắng và ấn định bằng một cái kết đầy ngọt ngào

Thiều Bảo Trâm và "duyên nợ" với âm nhạc của Sơn Tùng M-TP

12:11:29 30/11/2021
Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm từng là cặp đôi trong bóng tối được đông đảo người hâm mộ ủng hộ và mong chờ một đám cưới

Không phải Sol7, đây là thí sinh team Binz khiến netizen tiếc đứt ruột nếu bị loại

11:14:33 30/11/2021
Kết thúc vòng Đối đầu Rap Việt mùa 2 của team HLV Karik cũng là lúc các cặp đấu của dàn HLV Rhymastic, Binz, Wowy được quan tâm hơn cả. Đặc biệt mới đây, hình ảnh làm dấy lên tin đồn kết quả bảng đấu của team HLV Binz bất ngờ được truyề...

Giật mình với những cameo "không mời mà xuất hiện" trong MV Việt: Đen Vâu hỗ trợ Sơn Tùng, "chàng tiên cá" lăn xả dưới nước cho Hương Tràm?

11:06:29 30/11/2021
Dù được đầu tư với số tiền không nhỏ nhưng đôi mắt cú vọ của các thánh soi vẫn bắt sống được loạt lỗ hổng trong các MV của những ca sĩ nổi tiếng

Karik có thiếu công bằng ở Rap Việt?

11:05:45 30/11/2021
Karik gây tranh cãi dữ dội khi chọn nữ rapper Sidie đi tiếp sau trận freestyle tranh vé vớt thay vì 2Can hay Mai Âm Nhạc và Killic

Từ Lisa (BLACKPINK) đến aespa "xuất hiện" tại Rap Việt: "câu view" hay chỉ là sự trùng hợp?

11:05:10 30/11/2021
Dù phải hoãn ngày lên sóng khá lâu do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng không thể phủ nhận, cộng đồng rap fan nói riêng và khán giả đại chúng nói chung vẫn dành một sự quan tâm đặc biệt cho cuộc thi hot nhất về rap hiện nay

Hải Tú từng bẽn lẽn gọi Sơn Tùng là "niềm tự hào của đất nước" và rồi nở nụ cười thật tươi...

11:05:07 30/11/2021
Từ nửa đêm cho đến tận thời điểm hiện tại, cả MXH xôn xao trước loạt động thái dồn dập từ phía Sơn Tùng, M-TP Entertainment lẫn Hải Tú trong dịp mừng sinh nhật lần thứ 24

Mạng xã hội rầm rộ tin nữ tân binh sinh con đầu lòng cho sao hạng A nhưng JustaTee bỗng dưng bị netizen gọi tên?

11:05:02 30/11/2021
Cộng đồng mạng đã nhiệt tình nhẩm tính lại các cột mốc thời gian và khoảng thời gian theo tin đồn khớp với thời điểm nữ tân binh này mất tích khỏi mạng xã hội

Karik xác nhận rút khỏi Rap Việt sau mùa 2 để lấy vợ, netizen gọi ngay tên một sao hạng A

11:04:58 30/11/2021
Chỉ sau khi vòng Đối đầu Rap Việt mùa 2 lên sóng, Karik đã đăng dòng trạng thái ngầm khẳng định việc đây cũng sẽ là mùa cuối cùng mà anh tham gia. Mới đây trong một cuộc phỏng vấn, Karik cũng tiếp tục xác nhận điều này

Ở nhà vẫn chill cùng những khoảnh khắc đáng nhớ

19:51:23 29/11/2021
Qua các số phát sóng, chương trình đã mang tới những món quà âm nhạc đầy cảm xúc, giúp khán giả thư giãn và giữ được tinh thần tích cực

Giọng ca nhí Gia Khiêm khoe ngoại hình chuẩn soái ca ở tuổi 16

19:49:49 29/11/2021
Gia Khiêm sinh năm 2005 tại thủ đô Hà Nội. Chàng trai sở hữu những đường nét ưa nhìn cùng gương mặt sáng và chiếc răng khểnh làm nên thương hiệu riêng

Khắc Minh chi hơn nửa tỷ đồng tự sản xuất MV "Hoàng Hôn Trên Tóc Em"

16:43:27 29/11/2021
Những năm gần đây, cái tên Khắc Minh không còn mấy xa lạ trong làng giải trí cũng như trong lòng công chúng. Khắc Minh từng tạo dấu ấn với hai single Có đôi khi, Cô ấy và được đánh giá cao bởi quãng giọng trầm rất đặc biệt ở lĩnh vực ca...

Học trò Karik mùa 1 "lột xác" không thể nhận ra, người trong ekip Rap Việt khẳng định năm ngoái cắt tóc thì Quán quân luôn!

16:42:37 29/11/2021
Trong mùa 1 Rap Việt, anh chàng Hydra của team Karik đã có những phần thi gây ấn tượng mạnh cho dàn HLV cũng như khán giả. Từ ca khúc Người Cha Câm đến màn cosplay Dương Quá đều để lại những cảm xúc đặc biệt

Bị “khịa” được vào vòng 2 chỉ để đủ team, Mai Âm Nhạc diss luôn 2 từ mà giật bắn mình

10:45:49 29/11/2021
Team Karik tại Rap Việt mùa 2 đã có những màn đối đầu căng thẳng nảy lửa thu hút sự quan tâm của khán giả. Một trong những phần trình diễn gây chú ý chính là tiết mục của Mai Âm Nhạc và Coldzy

Hòa Minzy - Đức Phúc vỡ òa khi Erik Quán quân The Heroes, còn chỉ ra 1 điểm chung nghe đến là tự hào

10:45:19 29/11/2021
Tối 27/11, đêm Chung kết The Heroes đã chính thức lên sóng. Không ngoài dự đoán ban đầu của khán giả, với thành tích ngày càng nâng hạng qua từng vòng, Erik chính là Quán quân của chương trình mùa đầu tiên. Trong khi đó, vị trí Á quân T...

Màn đấu rap bị Wowy phản đối

08:22:47 29/11/2021
Tối 27/11, tập 7 Rap Việt mùa hai đã lên sóng với nội dung bắt cặp và đấu loại. Đội huấn luyện viên Karik là đội đầu tiên bước vào vòng Đối đầu. Xám và Killic được lựa chọn đấu cặp, với chủ đề nỗi lòng của những đứa con

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt miệt mài hướng dẫn các thí sinh tập hát

20:55:39 28/11/2021
Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai dự kiến sẽ lên sóng tập đầu tiên với sự hướng dẫn của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

Có thể bạn quan tâm

Mỹ khuyến nghị người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi tăng cường để ngừa Omicron

Thế giới

17:22:29 30/11/2021
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị tất cả người dân trên 18 tuổi tiêm mũi vaccine Covid-19 tăng cường để ngăn ngừa biến chủng Omicron

Tróc cả mảng tường khi khoan từ bên này qua bên kia? Đây là mẹo để lỗ khoan tròn đẹp!

Sáng tạo

17:08:19 30/11/2021
Khi khoan tường, ta rất hay thấy lỗ tường bị tróc ra, trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các sử dụng máy khoan để lỗ khoan tròn đẹp mà không bị tróc. Hãy cùng tham khảo nhé

Vung tiền tỷ mua "xế mới", nữ YouTuber khẳng định lương của mình có 80% là tới từ phim 18+

Netizen

17:03:28 30/11/2021
Nữ YouTuber này đã lên tiếng khẳng định như vậy khi trở thành tâm điểm của những lời bàn tán không mấy hay ho về vấn đề thu nhập

Go Kyung Pyo dương tính Covid-19, một đoàn phim bị tổn thất 

Sao châu á

16:56:33 30/11/2021
Tài tử Reply 1988 hiện đang tự cách ly và phải tạm dừng mọi hoạt động

Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?

Sao việt

16:50:16 30/11/2021
Động thái của Thiều Bảo Trâm là tâm điểm sự chú ý của cư dân mạng

Không cần diện quần tụt, con gái Diva Mỹ Linh vẫn đốt mắt dân tình với cây đồ đắt đỏ 

Phong cách sao

16:49:17 30/11/2021
Không nổi loạn, hình ảnh sang chảnh của Mỹ Anh mới đây làm người hâm mộ ngỡ ngàng

Nữ Chủ tịch công ty bật khóc khi tự bào chữa

Pháp luật

16:45:30 30/11/2021
Tôi không biết mình có lỗi gì trong việc này. Là doanh nghiệp, tôi có quyền đầu tư, được thuê, giao đất để kinh doanh... - bà Lê Thị Thanh Thúy - Chủ tịch HĐQT công ty Hoa Tháng Năm - trình bày

Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức

Học hành

16:30:30 30/11/2021
Trong bối cảnh CMCN 4.0, nếu không có những người thầy, chúng ta sẽ đuối trong bể thông tin của thời đại số nhưng vẫn đói về tri thức. Vì vậy, xã hội vẫn cần sự tôn sư trọng đạo, trân trọng người thầy và dành cho họ những vị thế xứng đá...

Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm

Bên lề sân cỏ

16:29:51 30/11/2021
Ngôi sao của ĐT Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tấm ảnh nhạy cảm được một hot girl đăng tải trên mạng xã hội

2 học sinh tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do phản ứng phản vệ độ IV

Sự kiện nóng

16:28:47 30/11/2021
Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Trần Minh Điển cho biết hôm nay 30-11, về nguyên nhân 2 học sinh ở Bắc Giang và Hà Nội tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19

Báo Indonesia: 'Ngoài Việt Nam, chúng ta còn phải cảnh giác với cường địch mới Campuchia'

Bóng đá việt nam

16:24:40 30/11/2021
Tờ Galuh (Indonesia) mong muốn đội nhà không tỏ thái độ chủ quan trước Campuchia tại AFF Cup 2021

Bị triều cường "xâm thực", người dân trắng đêm nơm nớp lo canh biển giữ nhà

Đời sống

16:22:38 30/11/2021
Triều cường xâm thực cuốn trôi đất đá dọc đoạn bờ biển dài khoảng 400 m. Nhiều đoạn, điểm sạt lở chỉ còn cách nhà dân khoảng 10-15 m