Nhạc sĩ Hoài An: Vui quá cũng… khó viết

Nổi tiếng với ca khúc ‘Tình thơ’, và sau đó là ‘Nếu phôi pha ngày mai’, ‘Tình khúc vàng’, ‘Nếu chỉ còn một ngày để sống’, ‘Phố hoa’…

Tới nay nhạcHoài An đã sáng tác hơn 700 ca khúc. Thành công với dòng nhạc trẻ, nhưng gần đây Hoài An quay sang thực hiện dự án âm nhạc mang tên ‘Hồn Việt’ với mong muốn góp một phần nhỏ bé để ghi lại vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, với những truyền thống đáng tự hào.

PV: Anh có thể chia sẻ với độc giả đôi chút về hoạt động nghề nghiệp của mình ở thời điểm hiện tại?

Nhạc sĩ Hoài An: Vui quá cũng... khó viết - Hình 1

Nhạc sĩ Hoài An.

Nhạc sĩ HOÀI AN: Công việc của tôi vẫn liên quan đến âm nhạc: sáng tác, sản xuất chương trình, dàn dựng, phòng thu, đào tạo (Cười)…

Trên mạng xã hội Facebook anh chia sẻ bắt đầu học chơi các nhạc cụ dân tộc, điều gì thôi thúc anh từ sáng tác cho giới trẻ bỗng xoay chiều sáng tác những ca khúc sử Việt – một ý tưởng được cho là khá táo bạo?

- Tôi sử dụng các chất liệu dân gian vào sáng tác của mình nhiều hơn kể từ năm 2009. Nhưng do nhiều điều kiện khách quan nên các tác phẩm này được phổ biến chậm hơn vài năm so với các bản tình ca của tôi. Thời gian dịch Covid-19 ở TPHCM tôi bắt đầu tập làm quen với đàn Nguyệt (Kìm), Tỳ bà,… và một số nhạc cụ khác. Lúc đầu mục tiêu của tôi là học tính năng nhạc cụ và biết chơi sơ sơ, chủ yếu là hiểu nhiều hơn về hơi, điệu trong âm nhạc cổ truyền để thêm chất liệu vào các sáng tác mới. Tuy nhiên rất nhanh sau đó tôi bị cuốn hút bởi âm thanh nhạc cụ dân tộc và ngón đàn của các danh cầm, nên tôi cố gắng “theo” đến bây giờ.

Khi cuộc sống mà vui quá thì lại cũng… hơi khó viết, viết thì cũng được thôi nhưng bằng kinh nghiệm, hoặc phải mượn cảm xúc từ những thời điểm khác, từ bên ngoài (câu chuyện người khác, không phải của chính tác giả). Khi cảm thấy hơi mệt mỏi thì tôi ôm đàn, dù là ở nhà hay trên sân khấu, chỉ qua vài bài là có thể tạm gác lại những chuyện phiền lòng.

Nếu thật sự rất buồn, tôi sẽ… sáng tác!

Ba tôi – nhà giáo Võ Đại Mau, là người khuyến khích tôi viết các ca khúc về đề tài lịch sử. Năm 2001, một lần khi tôi đi làm về nhà gần 12 giờ đêm thì thấy trên đầu tủ đã có cuốn “Việt Nam sử lược” (tác giả Trần Trọng Kim) với các chi tiết về câu chuyện thành Cổ Loa được ba tôi đ.ánh dấu sẵn… Hiểu được tình yêu sử Việt cũng như sự mong mỏi của ba nên tôi đã viết “Truyền thuyết Cổ Loa” ngay sau đó, từ 1 giờ đến 5 giờ sáng.

Và ca khúc này cũng có mặt trong album mang tên “Hồn Việt”, sẽ ra mắt trong năm nay?

- Đúng vậy! (Cười).

Anh có thể nói kỹ hơn về những sáng tác mới của mình?

Video đang HOT

- Suốt 22 năm (2001-2023) khi có đủ cảm hứng thì tôi lại viết tiếp những chủ đề, câu chuyện trong “Hồn Việt”: Năm 2018 với “Tiếng Việt”, năm 2022 tôi viết “Lý triều danh tướng” và “Đức Thánh Trần”, 2023 là “Hoàng đế áo vải”… Trong 4 bài gần đây nhất thì “Tiếng Việt” đã phổ biến từ năm 2019 qua 2 MV do ca sĩ Võ Hạ Trâm và tốp ca NSV (gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà báo, bác sĩ, học sinh…) trình bày. “Hồn Việt” là một chặng đường với rất nhiều thử thách, tôi hy vọng còn có thể viết tiếp, nối dài chuỗi đề tài của “Hồn Việt”.

Trong quá trình sáng tác tôi viết nhiều mảng: tình yêu đôi lứa, tình yêu – vẻ đẹp quê hương đất nước, thanh niên tình nguyện… với nhiều chất liệu nhạc cả đương đại và dân gian. Khi 24-25 t.uổi tôi đã mở thêm một mảng rất quan trọng với tôi (và ba tôi) là các trường ca, tổ khúc, ca khúc về đề tài truyền thuyết, cổ tích, sử Việt… Tôi nghĩ điều tôi có thể làm là thông qua những tác phẩm tâm huyết trong “Hồn Việt”, góp một phần nhỏ ghi lại vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam, với những truyền thống mà tôi yêu quý và tự hào.

Nhạc sĩ Hoài An: Vui quá cũng... khó viết - Hình 2

Hình ảnh trong MV “Tiếng Việt”.

Viết ca khúc lịch sử không dễ, và khi ra mắt có thể là một thể loại khá kén khán giả. Anh nghĩ, mình sẽ vượt qua điều đó bằng cách nào?

- Thật sự tôi đã đọc rất nhiều tài liệu, ghi chú những chi tiết cần thiết, khi nào nên nói rõ, khi nào nên lướt qua… Tất cả đều là những quyết định khó khăn, về ca từ. Riêng phần nhạc thì làm sao có sự đặc biệt khác lạ, hơi thở mới giữa các tác phẩm. Tôi nghĩ âm nhạc là điểm mấu chốt để kéo người yêu nhạc đến với “Hồn Việt”, ca khúc về sử hay cổ tích có nhiều cao trào hùng hồn, cũng như những đoạn lắng đọng, rất cuốn hút người nghe. Riêng ca từ thì sẽ có vài chỗ trúc trắc không thuận, một vài từ, hình ảnh… hiện nay đã ít dùng. Nhưng biết sao được, tôi đã cố hết sức mình, đã cân nhắc lựa chọn.

Tôi có sự may mắn khi có nhiều bản tình ca sớm được đón nhận, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho tôi khi giới thiệu các tác phẩm thuộc dạng “khó phổ biến” đến với các nhà sản xuất, ca sĩ: Năm 2004 trong liveshow “Mãi mãi một tình yêu”, ca sĩ Đan Trường – Thanh Thảo đã biểu diễn “Trương Chi – Mỵ Nương”; năm 2006 trong liveshow “Giờ H” ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dàn dựng “Truyền thuyết Cổ Loa” rất hoành tráng với tên gọi “Chuyện thành Cổ Loa”.

Nếu tính từ sáng tác đầu tay và việc đi đệm đàn vũ trường thì có thể nói tôi “vào nghề” đã 31 năm (1992 – 2023), tôi nghĩ là người yêu nhạc hiểu sự chân thành của tôi dành cho âm nhạc nói chung, và tâm huyết của tôi dành cho “Hồn Việt” nói riêng, có thể nói đó là điểm tựa của tôi.

Như anh chia sẻ, cha của anh là người đã khơi gợi niềm yêu thích lịch sử từ khi anh còn nhỏ. Anh có thể kể đôi chút về truyền thống gia đình với độc giả? Nhà giáo Võ Đại Mau đã dạy dỗ các con của mình như thế nào?

- Gia đình tôi ai cũng thích đọc sách, từ Huế chuyển vào TPHCM đầu những năm 80 của thế kỷ trước, gia tài chẳng có gì ngoài 6-7 bao tải sách, toàn sách quý hiếm. Từ nhỏ ba tôi đã hướng dẫn nên đọc những sách nào, truyện nào. Tôi đọc rất nhiều, đến lớp 9 đã đọc được các tác phẩm nổi tiếng của đại văn hào: Victor Hugo, Alexandre Dumas, Aleksei Tolstoy, Lev Tolstoy… sau này tôi đọc thêm Jules Gabriel Verne, Arthur Conan Doyle, Agatha Christie… và nhiều tác giả khác. Ba tôi dạy Toán hơn 60 năm, và có vài năm dạy Văn. Ba tôi viết rất nhiều sách Toán bồi dưỡng học sinh chuyên toán và luyện thi đại học, có thời gian vài năm tôi ngồi dò “bông” sửa bản in sách của ba. Các anh chị em tôi giỏi đều Toán – Văn một phần từ gene và cả sự kèm cặp của song thân.

Có một chút tò mò thế này: Khi vào đại học, anh chọn ngành công nghệ phần mềm rồi sau đó lại theo nghệ thuật, trở thành một nhạc sĩ có những tình ca ăn khách. Vậy cơ duyên nào đưa anh đến với con đường âm nhạc?

- Tôi học đàn guitar thùng được vài tháng khi học lớp 3. Năm lớp 4 thi văn nghệ trường tôi vừa đàn vừa hát đoạt giải nhất, hơn cả các anh chị… lớp 5. Lúc nhỏ vậy là vui lắm! Từ lớp 9 tôi mới chính thức học guitar điện, sau đó một năm thì bắt đầu sáng tác và mang guitar điện “đi làm” đủ các show: thời gian đầu là tiệc cưới, sinh nhật, rồi chơi hằng đêm ở vũ trường… Năm lớp 10 ca khúc đầu tay được đăng trên báo Mực Tím kèm theo bài phỏng vấn cũng là niềm vui bất ngờ, có thể nói đây là động lực cho tôi viết thêm nhiều ca khúc từ khi đang còn học cấp III.

Thời gian là sinh viên tôi học chuyên ngành Software Engineering (công nghệ phần mềm), nhưng thật sự nền tảng lập trình thì tôi học rất sớm từ cấp I, học suốt đến cấp III. Nên ở bậc đại học tôi học nhàn hơn, và dành nhiều thời gian cho âm nhạc. Khi đang là sinh viên năm 3 (1998) tôi viết một loạt ca khúc được các ca sĩ: Lam Trường, Phương Thanh, Minh Thuận, Cẩm Ly và Đan Trường thu âm… Tôi viết ca khúc chỉ để giãi bày tâm sự của mình. Thật sự chưa bao giờ tôi nghĩ rằng có một ngày tôi sẽ sống cùng âm nhạc như hiện nay… có thể nói là nghề chọn người, không phải là người chọn nghề.

Ngược thời gian trở về năm 1998, nhiều người biết đến tên t.uổi của nhạc sĩ Hoài An qua ca khúc như “Tình thơ”. Đây có phải là sáng tác đầu tay của anh? Ca sĩ nào đã trình bày ca khúc này đầu tiên?

- Trong một dịp đi dựng chương trình ở trường Lê Quý Đôn (cấp III), tôi bắt gặp tình cảm nhẹ nhàng trong sáng giữa 2 học sinh, và rồi tôi viết “Tình thơ”. Đây là ca khúc được biết rộng rãi đầu tiên của tôi. Trước đó khi chơi cùng nhóm Sóng Xanh tôi có các bài “Nếu”, “Em và tôi”, “Mùa đông cô đơn”… Mai Tuấn là ca sĩ hát đầu tiên hát “Tình thơ”, sau đó là ca sĩ Minh Thuận, Ngọc Linh – Diễm Quyên… Tôi viết “Tình thơ” với âm vực rất hẹp, hầu như ai cũng có thể hát được (Cười).

Một ca khúc để có độ “hot” thì theo nhạc sĩ Hoài An, cần hội tụ đầy đủ những yếu tố gì?

- Trước hết có thể nói người nghe trong t.uổi thanh – thiếu niên sẽ quyết định cái gọi là “trend” (xu hướng), “hot”… Hình tượng “ngoan” không còn được chú ý mà thay vào đó là một chút hài hước, một chút “hư”… mới hấp dẫn.

Nếu tình yêu trong sáng hay sâu sắc đã từng là chủ đề sáng tác chính… thì hiện nay thế hệ trẻ có “ngôn ngữ” và cách thể hiện riêng: từ ngữ phải “kêu”, phong cách “chill”, phá cách nhiều hơn, mong muốn thể hiện cái tôi nhiều hơn. Câu từ sốc, chơi chữ… cũng tham gia một phần trong sự lôi kéo người nghe đến với tác phẩm, có thể nói là khá phổ biến hiện nay.

Thế nên có công thức: Tìm (tạo) từ khóa, câu nói đang (sẽ) “trend”; Xây dựng câu chuyện, viết nhạc; Tìm ca sĩ “hot” trong giới trẻ; Đẩy bài trên tất cả các nền tảng số.

Bên cạnh đó là một số ca khúc ballad “chân thành” hơi hướng nhạc phim, một vài ca khúc chacha vui nhộn… Cuộc sống vận động ngày càng nhanh trong thời đại công nghệ, chạy theo xu hướng thì thắng nhanh – và “đi” cũng nhanh. Thế nên tìm được một ca khúc duy trì độ “hot” lâu dài thời điểm hiện nay là vô cùng khó.

Trong sáng tác, anh quan tâm nhất đến điều gì? Một ý nữa tôi cũng muốn hỏi anh: Làm thế nào để bắt kịp thị trường âm nhạc mà vẫn đảm bảo được yếu tố nghệ thuật?

- Tôi rất thích câu hỏi này. Tôi vẫn thường nói “làm nghề (sáng tác) khó nhất là cân bằng giữa nghệ thuật và thị trường”. Làm sao để có được sự đón nhận của người yêu nhạc, của thị trường… trong khi vẫn được sự “chấp nhận” từ giới làm nghề thực sự vô cùng khó.

Nghệ thuật đỉnh cao có trường hợp vẫn phải loay hoay tìm đất sống và phát triển, thị trường tới mức gọi là “nhạc chợ” thì người làm nghề nghiêm túc khó mà nghe được (cả ca từ lẫn âm nhạc).

Tiết tấu hiện đại là yếu tố mới, nếu có thể lồng vào chất liệu dân gian thì thật là hay cả bề nổi lẫn chiều sâu.

Đối với tôi, sự hài hòa giữa ca từ và giai điệu, màu sắc, các điểm nhấn, thông điệp của tác phẩm… là những yếu tố quan trọng khi sáng tác.

Anh nhận định như thế nào về thị trường nhạc Việt Nam hiện nay khi có không ít MV với ca từ, hình ảnh tiêu cực hay vấn đề vi phạm bản quyền vẫn là câu chuyện cứ lặp đi lặp lại?

- Đây là câu hỏi quá lớn! (Cười) Về các MV tôi nghĩ cơ quan quản lý văn hóa có thể ban hành bộ tiêu chí để hạn chế các tiêu cực. Vi phạm bản quyền (quyền tác giả hoặc quyền liên quan) sẽ giảm nếu tăng mức phạt đồng thời tuyên truyền rộng rãi Luật Sở hữu trí tuệ, các vi phạm phổ biến… Trong các lớp tôi hướng dẫn, bên cạnh chuyên môn nhạc tôi thường nói thêm về bản quyền âm nhạc.

Theo anh xu hướng âm nhạc giải trí, đặc biệt là âm nhạc trên mạng xã hội TikTok có tác động như nào với nhạc Việt?

TikTok giúp những clip ngắn, siêu ngắn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nên sẽ là một trong những công cụ chủ lực “đ.ánh” bài “hits” bằng những đoạn cao trào thành “trend”. Tuy nhiên việc xem nhiều clip ngắn khác chủ đề liên tiếp nhau, về lâu dài có thể không tốt cho sự tiếp nhận và xử lý thông tin của não.

- TikTok giúp những clip ngắn, siêu ngắn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nên sẽ là một trong những công cụ chủ lực “đ.ánh” bài “hits” bằng những đoạn cao trào thành “trend”. Tuy nhiên việc xem nhiều clip ngắn khác chủ đề liên tiếp nhau, về lâu dài có thể không tốt cho sự tiếp nhận và xử lý thông tin của não.

Đến nay anh đã sáng tác được bao nhiêu ca khúc, và anh hài lòng nhất với ca khúc nào? Anh thấy ca sĩ nào hợp nhất với nhạc của mình?

- Tôi chưa thống kê thật đầy đủ, nhưng ít nhất là hơn 700 bài. Thật khó để chọn ra ca khúc tôi thích nhất vì mỗi bài đều khác nhau. Nhưng nếu buộc phải chọn, có lẽ sẽ là “Nếu chỉ còn một ngày để sống”. Các ca sĩ hát nhiều bài của tôi là Đan Trường, Cẩm Ly, Minh Tuyết… Tôi cảm ơn tất cả các ca sĩ đã biểu diễn ca khúc của tôi, chính họ đã thêm một phần sáng tạo trong việc chuyển tải câu chuyện từ tác giả đến quý khán – thính giả. Các nhạc sĩ vẫn luôn đi tìm giọng ca hợp nhất với tác phẩm của họ, và tôi cũng vậy. Đó là con đường không có điểm kết thúc.

Nhạc sĩ Hoài An: Vui quá cũng... khó viết - Hình 3

Nhạc sĩ Hoài An và các đồng nghiệp trong một buổi ghi hình.

Về đời sống của một nghệ sĩ, anh có thể trải lòng về giai đoạn khó khăn nhất của anh là thời điểm nào, anh đã thoát ra khỏi những thử thách đó bằng cách nào. Âm nhạc có giúp gì cho anh trong cuộc sống riêng tư không?

- Nghệ sĩ thường rất nhạy cảm, riêng với nhạc sĩ sáng tác, thì đôi khi nhiều thăng trầm cũng là một “nguồn” để có thêm câu chuyện, chất liệu… với điều kiện là đứng vững sau những thử thách đó.

Những lúc khó khăn nhất của tôi, thật là không biết nói cùng ai, nếu nói biết chuyện của tôi nhiều nhất thì đó là nhạc sĩ Võ Hoài Phúc (em ruột tôi). Mà Phúc thì quá biết nên hai anh em lại không cần nói gì.

Khi cuộc sống mà vui quá thì lại cũng… hơi khó viết, viết thì cũng được thôi nhưng bằng kinh nghiệm, hoặc phải mượn cảm xúc từ những thời điểm khác, từ bên ngoài (câu chuyện người khác, không phải của chính tác giả). Khi cảm thấy hơi mệt mỏi thì tôi ôm đàn, dù là ở nhà hay trên sân khấu, chỉ qua vài bài là có thể tạm gác lại những chuyện phiền lòng.

Nếu thật sự rất buồn, tôi sẽ… sáng tác!

Nổi tiếng với nhiều sáng tác, nhưng không ít người còn biết đến anh là một vai trò võ sư, mở lớp dạy võ, viết sách, rồi làm biên tập viên của một số tờ báo điện tử… Anh có thể chia sẻ để độc giả biết tới những khả năng khác của mình?

- Tốt nghiệp đại học năm 2000 thì đến 2003 tôi về tạp chí E-chíp làm biên tập viên, tôi học “nghề báo” thời gian này (“nghề sách” thì từ cuối cấp II tôi đã bắt đầu phụ ba tôi). Khoảng vài năm sau tôi cộng tác thêm với tạp chí Sóng nhạc, Âm nhạc Việt Nam… cũng như tham gia biên tập vài tờ báo điện tử.

Tôi viết sách “Tự học guitar” năm 2001, tái bản cũng nhiều lần. Dù còn nhiều ý tưởng bên sách nhưng hiện nay tôi chưa có thời gian thực hiện.

Về võ thuật thì tôi đam mê từ nhỏ, tập nhiều môn, đi nhiều sân xin học. Tôi may mắn được hầu hết các thầy thương và chỉ dạy: Nguyễn Quốc Tâm (Taekwondo), Hồ Hoàng Khánh (Karate), Lưu Kiếm Xương – Trần Cửu (Thiếu Lâm Châu Gia), Tô Thiếu Kiệt (Thái Cực Đường Lang)… Năm 2006 nhà báo Lữ Đắc Long, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và tôi đã tổ chức sự kiện biểu diễn võ thuật “Cửu Long Hội Ngộ” tại nhà thi đấu Quân khu 7, TPHCM.

Trân trọng cảm ơn nhạc sĩ về cuộc trò chuyện!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương04:46Nguyễn Phi Hùng bắt trend trễ với Bài ca đất phương Nam06:22Huyền Vi, màn tái xuất đầy mới lạ của "phù thủy" MASEW04:32Thiều Bảo Trang trở lại với single Đừng Một Lần Rồi Thôi sau 3 năm tìm hướng đi trong âm nhạc04:39Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc01:01Lou Hoàng 'bắt tay' Only C phát hành ca khúc mới 'EMOI EMOI'03:41Đoạn clip gây sốt của nhạc công đ.ánh trống đến gãy dùi khi đệm nhạc cho Phương Mỹ Chi02:19Mono - em trai Sơn Tùng tái xuất với MV hứa hẹn gây 'bão' làng nhạc Việt03:20Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 303:13Kay Trần n.óng b.ỏng, B Ray hít đất trên sân khấu01:00MV 'Môi Chạm Môi' - Myra Trần kết hợp cùng BinZ03:18Hậu bản hit triệu view Bất Bình Thường, Bất Chấp, Whee! cho ra mắt MV one shot Ngày Tháng Năm04:21Đừng Một Lần Rồi Thôi - sản phẩm mang Thiều Bảo Trang trở lại âm nhạc với một phiên bản hoàn toàn mới00:21Quốc Thiên: Đây là thời điểm chín muồi nhất của tôi!05:11Nghi Be - Giọng hát Việt nhí năm nào đã 'phá kén'04:04Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận 'hát không hay bằng Trung Quân khi còn trẻ'00:48'Giá Mà Anh Hiểu': 'Tính nữ' độc đáo của Vũ Thanh Vân03:33Vicky Nhung thức xuyên đêm nhiều ngày để tái xuất âm nhạc04:26MONO chính thức quay trở lại âm nhạc02:23Khắc Hưng tung MV tình cảm nam - nam, Mỹ Tâm khuyên nên để Erik - Đức Phúc đóng chính!04:44

Tiêu điểm

Ca sĩ Lưu Bích khoe sắc vóc quyến rũ ở t.uổi 55
15:25:51 01/12/2023
Nguyễn Phi Hùng bắt trend trễ với Bài ca đất phương Nam
07:01:33 01/12/2023
Mỹ Tâm liên tục khen Khắc Hưng đẹp trai để đàn em thôi tự ti
15:33:05 30/11/2023
Khắc Hưng trở lại với album Người Lạ Trong Mơ
20:17:37 01/12/2023
Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 3
06:16:29 30/11/2023
Cộng đồng mạng xót thương khi nghe tin tác giả 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời
06:27:18 30/11/2023
Chi Pu bất ngờ tung teaser MV mới, sẵn sàng comeback showbiz Việt
20:32:26 30/11/2023
Đen Vâu ráp chất lừ trong Miền đất hứa nhưng quảng cáo lộ liễu lại hơi nhiều
06:10:15 01/12/2023
Đàm Vĩnh Hưng lần đầu kết hợp với Trung Quân Idol
06:13:06 30/11/2023
'Anh Bo' Đan Trường đón t.uổi 47 bằng MV mới
14:05:53 01/12/2023

Thông tin đang nóng

Cô gái đáng thương nhất showbiz: Mất 11 năm thanh xuân ở cạnh người không xứng đáng, "tiểu tam" hoá ra là em gái thân thiết?
19:21:05 01/12/2023
Bầu Kiên: Lừng lẫy một thời, ngã ngựa khi t.uổi già, đang ở tù 30 năm vẫn sở hữu tài sản gần 3000 tỷ
17:08:11 01/12/2023
Thực hư Ngọc Sơn có con trai, đã đưa về nhà từ đường ra mắt tổ tiên, bà con họ hàng
17:25:00 01/12/2023
Doãn Hải My đích thân đưa mẹ chồng đến một nơi, thế này mới thấy quan hệ đôi bên tốt đẹp cỡ nào
17:07:00 01/12/2023
Đàm Thu Trang khoe hội bạn thân đình đám, nhận quà sinh nhật đặc biệt từ con trai Hồ Ngọc Hà
18:19:31 01/12/2023
Nghệ sĩ Hương Thủy tại Mỹ: Sở hữu nhiều biệt thự, nhà hàng, chồng lo cơm nước, giặt giũ
19:45:22 01/12/2023
S.T Sơn Thạch vướng tin đồn tình ái với "em trai" Hồ Ngọc Hà
18:06:37 01/12/2023
Subeo thay mặt Cường Đô La làm điều này trong sinh nhật mẹ kế, biểu cảm của Đàm Thu Trang đã nói lên quan hệ của hai mẹ con
18:51:15 01/12/2023
Hoa hậu từng bị mỉa mai bỏ chồng đại gia nên chịu khổ hé lộ thu nhập khi sang Canada làm nghề phun xăm
22:32:49 01/12/2023
Đầu bếp chỉ cách làm sạch đáy nồi cháy đen nhanh nhất, không tốn công cọ rửa
18:10:09 01/12/2023

Tin mới nhất

'LO2E DOC' của DUYBI: một 'tập tài liệu về tình yêu' 10 năm ươm ủ

13:57:34 01/12/2023
Sau 10 năm được Thanh Bùi cất kỹ , Trần Ngọc Duy đã chính thức ra mắt công chúng trong vai trò ca sĩ kiêm nhạc sĩ với nghệ danh: DUYBI.

Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương

12:51:10 29/11/2023
Nhạc sĩ Xuân Phương sáng tác ca khúc chủ đề cho rất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Xin hãy tin em, Của để dành, Phía trước là bầu trời, Sóng ngầm...

Miền Đất Hứa: Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu trở lại ma mị nhưng vẫn đậm chất thơ

11:54:30 29/11/2023
Với thông điệp : Nơi nào có yêu thương, nơi đó là miền đất hứa , Hoàng Thùy Linh và Đen mang đến một siêu phẩm hứa hẹn khuấy đảo làng nhạc Việt cuối năm 2023.

Lạnh Band: "Chúng tôi xuất phát từ chơi nhạc cụ, muốn tạo ra các giai điệu từ chính nhạc cụ mình chơi, thực tế và không ảo"

10:42:55 29/11/2023
Lễ hội âm nhạc HOZO 2023 không chỉ là một dịp để khán giả bung xõa hết mình với dàn lineup từ các ngôi sao Kpop cho đến Vpop mà còn là dịp để các nghệ sĩ trẻ có cơ hội thể hiện bản thân.

Khắc Hưng tung MV tình cảm nam - nam, Mỹ Tâm khuyên nên để Erik - Đức Phúc đóng chính!

10:42:18 29/11/2023
Khắc Hưng vừa cho ra mắt MV tình cảm nam - nam mang tên Những Đêm Mùa Hè.Tối 28/11, Khắc Hưng chính thức phát hành album đầu tay cùng MV Những Đêm Mùa Hè.

MONO chính thức quay trở lại âm nhạc

10:14:03 29/11/2023
Đây sẽ là vùng không gian của riêng nam ca sĩ sinh năm 2000, nơi MONO thử mình, đột phá và mang đến những trải nghiệm mới mẻ về âm nhạc cho khán giả.

Vicky Nhung thức xuyên đêm nhiều ngày để tái xuất âm nhạc

17:08:31 28/11/2023
Với chất giọng nhẹ nhàng, giàu cảm xúc, Vicky Nhung tái hiện nỗi đau khổ, day dứt và chấp nhận của một trái tim bị tổn thương trong chuyện tình cảm.

Khán giả 'phát cuồng' khi Mỹ Linh trổ tài đệm đàn, hát Đưa em về nhà

15:19:56 28/11/2023
Mỹ Linh khiến cộng đồng mạng thích thú khi đăng tải đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nữ diva ngẫu hứng đàn và hát ca khúc Đưa em về nhà để dành tặng đến người hâm mộ.

Đắm chìm trong cảm xúc thu của 'Âm nhạc mùa thu Hà Nội'

10:32:15 28/11/2023
Đậm chất thu Hà Nội và giàu cảm xúc, đó là những gì mà chương trình nghệ thuật mang tên Âm nhạc mùa thu Hà Nội do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn dàn dựng.

'Giá Mà Anh Hiểu': 'Tính nữ' độc đáo của Vũ Thanh Vân

10:30:44 28/11/2023
Mới đây nhất, Vũ Thanh Vân ra mắt EP mới mang tên Giá Mà Anh Hiểu , đ.ánh dấu bước trưởng thành trong phong cách âm nhạc, đồng thời viết tiếp câu chuyện của người phụ nữ đầy cảm xúc trong tình yêu

'CẢM HỨNG HÒ DÔ 2023': Thu hút hơn 40.000 khán giả

07:33:49 28/11/2023
Trải qua 4 đêm công diễn cùng 35 màn tranh tài đầy kịch tính của các thí sinh, cuộc thi tuyển chọn Cảm hứng Hò Dô 2023 đã thu hút hơn 40.000 lượt khán giả tham gia chương trình, hòa mình vào không gian âm nhạc đầy cảm xúc tại Công viên ...

Giọng ca Thanh Bùi 'ủ kỹ' 10 năm qua chính thức lộ diện

11:07:20 27/11/2023
Giọng ca Gặp mẹ trong mơ gây bão 10 năm trước chính thức chào sân Vpop với nghệ danh Duybi, giọng ca mà Thanh Bùi ủ kỹ suốt 10 năm qua.

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận 'hát không hay bằng Trung Quân khi còn trẻ'

10:42:45 27/11/2023
Đàm Vĩnh Hưng kết hợp cùng thánh mưa Trung Quân khoác áo mới cho những ca khúc nhạc trữ tình với mashup T.uổi xa người.

Lắng nghe giai điệu sắc thu Hà Nội

10:11:49 27/11/2023
Tối 26-11, khán giả Thủ đô và du khách đã được thưởng thức chương trình Âm nhạc mùa thu Hà Nội với chủ đề Sắc thu Hà Nội tại sân khấu khu vực đền Bà Kiệu, trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc

08:02:16 27/11/2023
Tối 25.11, đêm nhạc Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la được tổ chức tại Hà Nội đã đ.ánh dấu 30 năm âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này.

Đỗ Bảo và dàn ca sĩ sung sức đến cuối show diễn dài gần 4 tiếng

08:02:11 27/11/2023
Dù đêm nhạc kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ, đến tận nửa đêm, khán giả vẫn ở lại hòa nhịp cùng các nghệ sĩ đến giây phút cuối cùng.

'Một mình bao la' của Đỗ Bảo níu khán giả Hà Nội tới 1 giờ sáng

07:51:55 27/11/2023
Bắt đầu từ lúc hơn 8h tối, live-concert Một mình bao la của nhạc sĩ Đỗ Bảo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội khép lại khi thời gian đã sang ngày mới, níu khán giả ở lại tới gần 1 giờ sáng hôm sau.

Đêm nhạc "Tìm nhau trao yêu thương"

15:17:39 26/11/2023
Năm nhạc sĩ Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nguyễn Vũ, Bảo Thu, Mạnh Quỳnh sẽ góp mặt trong đêm nhạc Tìm nhau trao yêu thương , vào ngày 2-12 tại Sân khấu Trống Đồng (TP HCM)

Tez bất ngờ lên sân khấu tặng hoa cho Pháo: 'Cảm ơn em vì đã là 1 phần kỷ niệm'

13:21:58 26/11/2023
Đáng chú ý, ngay sau khi cô hoàn thành set diễn của mình, một vị khách mời không ai có thể ngờ tới đã xuất hiện ngay trên sân khấu và tiến đến Pháo: người yêu cũ của cô nàng tức nam rapper Tez.

Người hát những giai điệu quê hương

12:23:57 26/11/2023
Ca sĩ Vũ Thắng Lợi mang đến cho người nghe những giai điệu đi cùng năm tháng trong liveshow Quê hương nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu đóng phim: 'Chưa ai gọi tôi là bình hoa di động'

Sao việt

23:52:20 01/12/2023
Tham gia bộ phim đầu tay, Lương Thùy Linh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, tuy nhiên người đẹp vẫn chỉ dám nhận là một tay ngang trong nghề.

1 nhóm nhạc nữ selfie tươi cười trong tang lễ đồng đội, liền nhận "cơn mưa gạch đá" dữ dội

Sao châu á

23:25:54 01/12/2023
Vào ngày 28/11, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Malaysia Queenzy Cheng (Trang Quần Thi) đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Show thực tế Squid Game bị tố ngược đãi người chơi: Thí sinh hạ thân nhiệt, tổn thương thần kinh

Tv show

23:22:31 01/12/2023
Vừa phát sóng chưa bao lâu, Squid Game: The Challenge đã đối mặt với kiện tụng. Công ty luật Express Solicitors - đại diện cho 2 người chơi ẩn danh cho biết thân chủ của họ đã gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian ghi hình show thực tế nà...

Màn giả gái lố nhất phim Việt giờ vàng, son môi đỏ chót cố chọc cười khán giả nhưng chẳng thành

Phim việt

23:11:36 01/12/2023
Dẫu vẫn biết những màn hóa trang này chỉ mang mục đích giải trí, gây cười nhưng có vẻ nó chẳng có tác dụng gì khi người xem chỉ thấy rất... lố, còn có tiếng cười không thì không chắc!

Đi chợ gặp loại quả này mua ngay về trữ đông ăn Tết Nguyên đán, chỉ một nắm mang hầm sườn cũng đủ chất cho ngày đông

Ẩm thực

23:02:57 01/12/2023
Vào mùa lạnh, bí đao phơi khô được nhiều người dùng để bảo vệ sức khoẻ, đồng thời đây cũng là cách để bảo quản thực phẩm lâu dài.

Phim Trường An Quỷ Sự Truyện do Nhậm Đạt Hoa đóng chính nhận được phản hồi tích cực

Phim châu á

22:32:42 01/12/2023
Các phim điện ảnh trực tuyến Trung Quốc sản xuất thường bị gắn mác chất lượng kém, nhưng do chi phí thực hiện tương đối thấp và lượng người xem luôn duy trì, nên các tác phẩm vẫn có đất sống.

Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên

Thế giới

22:27:32 01/12/2023
Mỹ cùng 3 nước đồng minh gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia vừa đồng loạt áp các biện pháp trừng phạt mới chống Triều Tiên vì vụ phóng vệ tinh do thám.

Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

Du lịch

22:23:44 01/12/2023
Với các lợi thế về giá trị văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề dọc sông Hồng, du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

Giám đốc lừa chiếm đoạt 14 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Pháp luật

22:19:02 01/12/2023
Ngày 1/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Hải (SN 1962, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH Trấn Gia có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về tội L.ừa đ.ảo chiếm đo...

Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Góc tâm tình

22:17:12 01/12/2023
Dù gia đình khá giả và vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, tôi vẫn quyết định đến nhà vợ ở rể với hy vọng có được hạnh phúc hôn nhân.

Tàu hàng nước ngoài hơn 13.000 tấn trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm

Tin nổi bật

21:59:07 01/12/2023
Chiều 1/12, Thượng tá Vương Quốc Hội, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, một chiếc tàu vận tải, quốc tịch Sierra Leon bị sóng lớn đ.ánh trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm mắc cạn.

Tái chế pin từ đèn lồng trung thu cũ, trẻ 8 t.uổi bị nổ dập nát bàn tay

Sức khỏe

21:48:35 01/12/2023
Các bác sĩ cảnh báo, có nhiều trường hợp trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.

Phong cách thời trang "mỗi người một vẻ" của các nàng dâu hào môn Việt

Phong cách sao

20:54:36 01/12/2023
Các nàng dâu của gia đình hào môn thường gây ấn tượng với phong cách thời trang long lanh, sang trọng và không thể thiếu đi những món đồ hiệu.