Nhạc sĩ Dương Cầm: Nghị định mới không cấm hát nhép, nguy hiểm quá!

Theo NS Dương Cầm , việc Nghị định 144 không cấm hát nhép nhưng cũng không cho phép như lý giải của cơ quan quản lý là nguy hiểm, vì nếu không cấm, người ta sẽ làm.

Nghị định 144 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn – vừa được Thủ tướng ký ban hành thay thế cho Nghị định 79 kể từ ngày 1/2/2021 – có nhiều điểm mới, được đánh giá là tiến bộ so với nghị định cũ. Tuy nhiên, việc Nghị định 144 không còn quy định cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn ( hát nhép ) hoặc âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn (đàn nhái) như ở Nghị định 79 lại đang gây tranh cãi. Nhạc sĩ Dương Cầm có những chia sẻ với phóng viên VTC News về vấn đề này.

Nhạc sĩ Dương Cầm: Nghị định mới không cấm hát nhép, nguy hiểm quá! - Hình 1

Từ ngày 1/2/2021, ca sĩ có quyền hát nhép ?

- Trong Nghị định 144 sắp có hiệu lực không còn quy định cấm hát nhép , đàn nhép. Là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc , anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ đã là ca sĩ thì phải có giọng hát và dùng giọng hát của mình chinh phục khán giả, chứ không phải bằng những chiêu trò hay điệu nhảy. Đương nhiên, ca sĩ toàn diện là người vừa hát hay vừa có phong cách trình diễn, bao gồm cả vũ đạo cuốn hút. Tuy nhiên, giọng hát vẫn phải là yếu tố quan trọng nhất.

Ở một số thể loại nhạc như EDM, hip hop, rap…, nghệ sĩ cần sự hỗ trợ lớn từ phần nhạc beat. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có quy định cụ thể, giọng hát nền trong phần nhạc beat ấy có thể chiếm bao nhiêu phần trăm trong phần trình diễn của nghệ sĩ trên sân khấu. Tỷ lệ đó có thể lên tới 50% hoặc 60%, nhưng là ca sĩ bước lên sân khấu là phải hát live chứ không thể nhép hoàn toàn.

Tôi làm việc trong lĩnh vực sản xuất và mới đây có xây dựng chuỗi chương trình Bandland, tôi thấy trình độ chơi của các ban nhạc tại Việt Nam không thua kém các nước trong khu vực. Các ban nhạc hoàn toàn có thể kết hợp âm nhạc với công nghệ để cho ra những hiệu ứng âm thanh như mong muốn, kể cả với các thể loại nhạc dance, hip hop hay EDM để giúp ca sĩ có thể trình diễn live trên sân khấu 100%. Hơn nữa, khi ca sĩ được trình diễn trên ban nhạc, họ sẽ có sự tương tác, đem lại cảm giác hưng phấn cho chính nghệ sĩ cũng như khán giả. Vậy không có lý do gì để chúng ta mở cửa cho các ca sĩ hát nhép.

Đây là điều không chỉ riêng tôi mà các ca sĩ, nghệ sĩ hoạt động lâu năm, chắc chắn họ sẽ không đồng tình.

- Đại diện phòng Quản lý biểu diễn và Bản ghi âm ghi hình (Cục Nghệ thuật biểu diễn) từng chia sẻ trên truyền thông rằng Nghị định 144 không có quy định cấm hát nhép, đàn nhái, nhưng cũng không có quy định cho phép hát nhép, đàn nhái.

Quy định của các cơ quan quản lý thật khó hiểu (cười). Tôi nghĩ chắc họ sẽ phải có những quy định riêng, chẳng hạn như với những chương trình của truyền hình được thực hiện với mục đích chính trị, để đảm bảo yếu tố an toàn thì phải có công văn xin phép được hát nhép. Còn nếu là những chương trình giải trí thì phải yêu cầu ca sĩ hát live. Các chương trình biểu diễn cho khán giả khác, nghệ sĩ cũng phải hát live. Chúng ta phải có những quy định rõ ràng như thế chứ không phải những quy định tạo ra nhiều cách hiểu. Như thế, quá nguy hiểm.

Tôi chỉ nghĩ, những gì pháp luật không cấm, mặc dù không khuyến khích nhưng người ta vẫn có thể làm. Và khi họ làm, chúng ta sẽ không có căn cứ gì để xử lý họ cả.

Nhạc sĩ Dương Cầm: Nghị định mới không cấm hát nhép, nguy hiểm quá! - Hình 2

Nhạc sĩ Dương Cầm.

- Nghị định 79 không cho phép các nghệ sĩ hát nhép, tuy nhiên, điều này vẫn thường xuyên xảy ra. Nếu nghị định 144 không cấm, anh nghĩ hậu quả sẽ thế nào?

Thật sự những người trong nghề như chúng tôi, thậm chí khán giả, cũng quá quen với việc ca sĩ hát nhép trên sân khấu trong suốt thời gian qua. Đó là sự yếu kém của các cơ quan quản lý văn hóa.

Nhiều người có thể lấy lý do chương trình nghệ thuật quá nhiều, nhân lực thì mỏng nhưng tôi nghĩ, nếu chúng ta quyết liệt thực hiện thì cũng không khó. Chỉ cần người của cơ quan quản lý đột ngột kiểm tra một chương trình nào đó, xử phạt rồi thông tin rộng rãi trên truyền thông, cứ làm một vài vụ như thế, các nghệ sĩ sẽ phải chột dạ và băn khoăn rất nhiều nếu có ý định hát nhép.

Nghị định 79 không cho phép nghệ sĩ lên sân khấu hát nhép, điều này tạo động lực cho rất nhiều nghệ sĩ. Có những người bước đầu hát chưa tốt nhưng họ sẽ phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để cải thiện giọng hát. Vì đó là cách duy nhất để họ có được sự tin yêu của khán giả và không vi phạm quy định của pháp luật khi trình diễn..

Cơ quan quản lý phải có sự khích lệ và quy định chặt chẽ để các nghệ sĩ cố gắng hoàn thiện giọng hát chứ không thể mở cửa thế này.

Nhạc sĩ Dương Cầm

Cơ quan quản lý phải có sự khích lệ và quy định chặt chẽ để các nghệ sĩ cố gắng hoàn thiện giọng hát chứ không thể mở cửa thế này. Tôi sợ rằng, nếu chúng ta không quản lý chặt chẽ việc hát nhép, nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ sẽ không còn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện giọng hát nữa. Nó tạo ra sự không công bằng giữa những người hát live và những người hát nhép.

Các đơn vị tổ chức thì cứ theo luật mà làm. Nếu không cấm thì họ vẫn có quyền làm, chỉ cần bật nhạc lên, nghệ sĩ lên sân khấu trình diễn một vài vũ đạo vui, sôi động, thế là có một đêm diễn thành công, tiết kiệm tối đa chi phí. Điều này sẽ gây hậu quả không tốt cho nền âm nhạc Việt Nam .

Chúng ta đang từng bước tiến lên nền công nghiệp âm nhạc thì cần phải có quy định mang tính chất đặt nền móng vững chắc, phải có sự định hướng. Đó là nhiệm vụ của các cơ quan quản lý về nghệ thuật.

Nhạc sĩ Dương Cầm: Nghị định mới không cấm hát nhép, nguy hiểm quá! - Hình 3

- Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, mỗi nghệ sĩ cần phải có trách nhiệm với chính uy tín của mình và với khán giả bằng nhiều cách, trong đó có việc không hát nhép?

Không thể đổ hết cho nghệ sĩ được. Nghệ sĩ thì cũng có nhiều dạng. Có những người coi nghệ thuật là nghề, gắn bó lâu dài nhưng cũng có nhưng nghệ sĩ chỉ coi nghệ thuật là cần câu cơm, kiếm tiền trong quãng thời gian nhất định. Sau đó họ sẽ không làm nghề nữa.

Hơn nữa, nếu cơ quan quản lý cũng quy định dễ dãi thì những nghệ sĩ yêu nghề đôi khi cũng dễ bị lung lay, dẫn tới thỏa hiệp với việc hát nhép.

Còn khán giả, có người sẽ nhận biết được người nghệ sĩ trên sân khấu có đang hát nhép hay không, nhưng cũng có người không nhận ra được điều đó, hoặc nguy hiểm hơn, họ biết nhưng cũng đành tặc lưỡi cho qua vì việc này có bị xử lý đâu, lên tiếng làm gì?.

Xét về mọi khía cạnh, tôi nghĩ việc nghị định mới không còn quy định cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn (hát nhép) hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn (đàn nhái) như ở Nghị định 79 là chưa ổn.

Ca sĩ được phép hát nhép, cư dân mạng dậy sóng, "réo tên" Chi Pu

Theo Nghị định 144/2020 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, Chính phủ vừa ban hành, quy định cấm hát nhép khi biểu diễn nghệ thuật sẽ được bãi bỏ. Nhiều người lo ngại quy định mới sẽ tiếp tay tạo ra một thị trường nhạc Việt "bát nháo"

Ca sĩ được phép hát nhép, cư dân mạng dậy sóng, réo tên Chi Pu - Hình 1

Theo quy định mới, ca sĩ hát nhép không còn phạm luật làm dậy sóng cộng đồng mạng

Thông tin này khiến dư luận xã hội hoang mang. Bởi trước đây, Nghị định 79/2012 quy định một trong các hành vi bị cấm đối với tổ chức, cá nhân biểu diễn nghệ thuật là sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn.

Tuy nhiên, theo quy định mới thì từ ngày 1-2-2020, việc hát nhép không còn là hành động trái pháp luật như trước nữa.

Một cư dân mạng nhận xét: "Đây sẽ là kẽ hở cho hàng triệu người không biết hát ngang nhiên trở thành ca sĩ trên sân khấu với sự hỗ trợ của kỹ thuật phòng thu, công nghệ "phù thủy" ở thị trường âm nhạc".

Ca sĩ được phép hát nhép, cư dân mạng dậy sóng, réo tên Chi Pu - Hình 2

Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm và lấy trường hợp Chi Pu làm ví dụ điển hình

Theo nhiều khán giả, quy định cấm hát nhép được bãi bỏ sẽ là "tin vui cho các ca sĩ live kém" khi từ đây, "hành vi hát nhép sẽ không còn bị cấm và bị xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng như trước đây".

Những lo lắng của cư dân mạng không hẳn vô lý và Chi Pu lập tức bị "réo tên":

"Vậy từ nay ai cũng là ca sĩ. Chi Pu nói đúng rồi còn gì, thời giờ cầm mic là có thể thành ca sĩ. Cám cảnh!"

"Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ - Chi Pu đã nói, và giờ ứng nghiệm thật. Thời của Chi Pu đã tới".

"Chắc chắn là vì không ngăn cản được Chi Pu bỏ nghề hát, vì muốn giữ đẹp cho nền âm nhạc nên mới ra quy định này".

Ca sĩ được phép hát nhép, cư dân mạng dậy sóng, réo tên Chi Pu - Hình 3

Nếu hát nhép không phạm luật thì có thể ai cũng có thể trở thành ca sĩ

Thực tế, đa số các màn trình diễn, Chi Pu và ekip đã sử dụng playback (hát đè) khá lộ liễu với các màn trình diễn đòi hỏi vũ đạo phức tạp. Thậm chí đôi khi cô còn nhép không khớp khiến khán giả ngán ngẩm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng bất ngờ khui clip "như 2 mà 1" giữa Sơn Tùng và G-Dragon: Cùng bị vũ công cản trở và chạy về phía khán giả?00:23Chị hàng xóm "nhà người ta": hát karaoke hit của Hiền Hồ được ví nội lực như Hương Tràm, Chi Pu vẫn không thoát việc bị so sánh00:36GDucky viết lại lời Tiền Nhiều Để Làm Gì phiên bản 18+: người khen đỉnh của chóp, kẻ chê không xứng đáng làm Á quân Rap Việt00:16Quân A.P hết quên lời đến nhắm mắt khi hát khiến Hiền Hồ "bó tay", "khổ luyện" mới có sân khấu collab được netizen khen nức nở07:21Mai Tài Phến: Nổi danh nhờ đóng 2 MV, yêu luôn 2 ca sĩ chính11:48Clip: Lệ Quyên đang thông báo lịch diễn đầu năm, nhưng Lâm Bảo Châu ngồi cạnh nhìn tình tứ làm ai nấy mất tập trung ghê!00:29TTeam 'mở bát' đầu năm với 'Em là người tốt', kinh phí lên đến gần 300 triệu đồng04:05Sau khi Mỹ Tâm công khai hẹn hò với Mai Tài Phến, MV 'Đừng hỏi em' bỗng được share nhiệt tình11:48Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM00:36Đức Phúc chia sẻ thành tích MV Hết Thương Cạn Nhớ đạt 100 triệu view, ai cũng xót xa vì trùng ngày lễ tang của cố NSND Hoàng Dũng06:22Sơn Tùng lại thêm "đau đầu": Sau Chúng Ta Của Hiện Tại, đến lượt Có Chắc Yêu Là Đây cũng dính nghi vấn đạo nhạc?03:44Đang hát âm thanh đột ngột tắt, Quân A.P có pha xử lí mượt mà đến nỗi bị nghi mọi thứ đã có trong kịch bản?00:51Jack bất ngờ bị một nữ ca sĩ mới 'vượt mặt' trên top trending, lượt like thậm chí kém hơn hẳn 03:35Lâu lắm mới comeback, 'thánh nữ bolero' Jang Mi lại bị tố đạo nhạc 'Tây Du Ký'05:22Jack liên tục khen Ninh Dương Lan Ngọc xinh dù bị troll tới bến, nhưng khoảnh khắc vuốt tóc vũ công nhí mới làm fan "bấn loạn"16:44Binz "nhá hàng" sản phẩm âm nhạc mới, sẽ kết hợp cùng Touliver và một cậu "học trò cưng" tại Rap Việt?01:27NSƯT Hoài Linh bất ngờ cover hit của Hoài Lâm dù trước đó có tin đồn danh hài từ mặt con nuôi vì không nghe lời?00:11Yaya Trương Nhi chính thức debut làm ca sĩ: 'Tôi muốn chinh phục khán giả bằng thực lực' 00:14Ngày này năm trước: K-ICM đạt kỷ lục MV bị dislike nhiều nhất lịch sử Vpop, đến Phí Phương Anh cũng chưa thể vượt qua04:19Producer beat Lucky tung video so sánh Có Chắc Yêu Là Đây, Sơn Tùng chối đạo nhạc kiểu gì bây giờ?03:44

Tiêu điểm

Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021
'Nếu xuân này vắng anh' của vợ cố nghệ sĩ Chí Tài liên tục gây 'sốt'
20:27:33 28/02/2021
Ca sĩ Hiền Nguyễn Soprano và hành trình chinh phục ước mơ âm nhạc
15:45:24 27/02/2021
Mỹ Tâm tiết lộ trả cát xê 10 tỉ cũng không nhận nếu không thích, nhưng sẽ "chốt đơn" chỉ với một lý do!
11:17:46 27/02/2021
Chi Pu từng chia sẻ cách đây 4 năm: 'Mới đi học thanh nhạc được 2 ngày thì bị đuổi'
11:11:46 27/02/2021
Lâu lắm mới comeback, 'thánh nữ bolero' Jang Mi lại bị tố đạo nhạc 'Tây Du Ký'
21:46:03 28/02/2021
Sau câu nói 'thương em' của Sơn Tùng, netizen thi nhau bắt trend 'lươn lẹo' trên nền nhạc Bolero
17:10:12 27/02/2021
Ra mắt MV mới, nhạc sĩ Vương Anh Tú muốn được xem là ca sĩ có khả năng sáng tác
15:47:38 27/02/2021
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ tiền tác quyền nhạc năm 2020 hơn 1,2 tỷ đồng
11:10:07 27/02/2021
Jang Mi: “Tôi chấp nhận khó khăn khi chuyển sang con đường hát nhạc trẻ”
11:41:01 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Phu nhân TGĐ Phan Thành để lộ vòng 2 lùm lùm, thần thái ngày càng đỉnh sau siêu đám cưới
20:42:47 28/02/2021

Tin mới nhất

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc tái xuất showbiz với vai trò ca sĩ

20:30:17 28/02/2021
Diễn viên Diệp Bảo Ngọc gây bất ngờ với khán giả khi lần đầu khoe giọng hát trên sóng truyền hình trong chương trình Trời sinh một cặp mùa 5 tối 27/2.

Vương Anh Tú tung MV mới, không bị áp lực khi quyết tâm làm ca sĩ

12:26:48 28/02/2021
Trước câu hỏi, Vương Anh Tú muốn khán giả nhìn nhận ở vai trò ca sĩ hay nhạc sĩ, anh cho biết mong biết đến với vai trò một ca sĩ có khả năng sáng tác.

Quân A.P tái xuất “hồi sinh” luôn hit cũ đánh chiếm HOT14, Juky San áp đảo thành tích YouTube khiến Jack khó lấy lại no.1?

12:21:31 28/02/2021
Không chỉ Ricky Star, Lăng LD và AMEE đang là đối thủ sừng sỏ, Quân A.P và Juky San đang là hai nhân vật tiếp theo đe doạ Jack.

Nghe Chillies và Suni Hạ Linh hát Cứ Chill Thôi giữa ánh đèn đô thị bên bãi cỏ ểnh ương: Đúng là âm nhạc xoa dịu tâm hồn!

12:18:16 28/02/2021
Chillies đã có màn trình diễn Cứ Chill Thôi siêu ấn tượng tại sự kiện âm nhạc WOW Music Travelling vừa diễn ra vào đêm 28 Tết vừa qua.

Nói về vụ Sơn Tùng, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: 'Có thể khẳng định 2 beat mượn nhau để sử dụng'

07:39:05 28/02/2021
Nguyễn Hải Phong và Trần Dũng Khánh đã có những chia sẻ liên quan đến vụ lùm xùm đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP dưới góc độ cá nhân.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Lời bài hát "Mẹ Yêu" của Nhạc sĩ Phương Uyên đúng nhất

13:56:18 26/02/2021
Lời bài hát Mẹ Yêu do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác là một trong số những ca khúc ca ngợi tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cũng như lòng kính yêu của những người con với người mẹ của mình.

MV Chúng Ta Của Hiện Tại được đăng tải lại sau drama: Dislike tăng, fan hô hào cày view tặng idol nhưng con số chẳng bõ

13:51:36 26/02/2021
Sau gần 3 ngày được YouTube trả lại, lượt view MV Chúng Ta Của Hiện Tại vẫn trong cảnh... dậm chân tại chỗ.

Cheung phát hành ca khúc “Đã Lâu Rồi”, viết tiếp câu chuyện còn dang dở của “Hoàng Hôn”

13:16:38 26/02/2021
Sau thành công của Hoàng Hôn, Cheung vừa chính thức trở lại qua một ca khúc mới. Cùng với Hoàng Bảo, các nghệ sĩ mang đến bài hát nhẹ nhàng, đậm chất Jazz và những góc nhìn khác nhau về niềm hạnh phúc.

Bình Gold, RichChoi, Chị Cả cùng "vũ trụ Rapper" góp mặt trong bản Rap Ca trù đột phá

08:45:29 26/02/2021
Rap kết hợp Ca trù - tưởng không hay nhưng lại hay không tưởng nhờ màn biến hóa của Quân R.E.V - học trò cưng của LK từng tỏa sáng tại King Of Rap. MV Chí Nam Nhi vừa ra mắt tiếp tục gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng rap Việt Nam, thể h...

Có một nhân vật bị lãng quên, an nhiên chèo thuyền rong chơi giữa liên hoàn "phốt" của Chủ tịch Sơn Tùng

06:59:07 26/02/2021
Trong lúc Sơn Tùng, Hải Tú cho đến cả CEO M-TP Entertainment và cả producer Onionn đều dính vào chuỗi drama liên hoàn những ngày qua, có một nhân vật vẫn bình thản an nhiên đến lạ...

Khởi My định mời Chí Thiện đóng MV nhưng không thành nên đành "hốt" Kelvin Khánh, ai ngờ nên duyên vợ chồng luôn!

06:57:22 26/02/2021
Hoá ra Chí Thiện đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình Khởi My và Kelvin Khánh lắm đó!

Mỹ Tâm chính thức dời lịch tổ chức liveshow Tri Âm vì diễn biến dịch bệnh, vé fan đặt trước sẽ ra sao?

06:53:10 26/02/2021
Nữ ca sĩ Mỹ Tâm chính thức đưa ra thông báo về việc tạm hoãn liveshow Tri Âm với người hâm mộ.

Album mới mà Ngọt sẽ phát hành trong năm nay: Rất tình chứ không bực mình 

17:36:26 25/02/2021
Trong trường hợp các bạn vô tình bỏ lỡ, thì tin mừng là album kế tiếp của Ngọt sẽ được trình làng trong năm nay. Thông tin này đã được chính giọng ca của ban nhạc xác nhận trong một đêm diễn cá nhân vào cuối năm ngoái.

Người đàn ông khiếm thị tái hiện những ca khúc tân cổ kinh điển trong "Sô diễn cuộc đời"

15:38:46 25/02/2021
Với giọng ca trầm ấm cùng tiếng đàn sầu thương da diết, chú Trần Nên đã khiến cho hàng trăm khán giả có mặt tại đêm diễn xúc động khi tái hiện những ca khúc tân cổ bất hủ trên sân khấu Sô diễn cuộc đời.

Quán quân Sao Mai Quách Mai Thy: "Tôi khóc vì bất lực, 2 năm không ra được sản phẩm"

15:37:41 25/02/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tài chính nên sau 2 năm đăng quang ngôi vị Quán quân Sao Mai, Quách Mai Thy vẫn chưa thể ra được sản phẩm đầu tay.

Biến mới: Netizen lan truyền tin nhắn từ producer GC, làm hoà rồi nhưng công ty Sơn Tùng không hề xin lỗi?

13:52:57 25/02/2021
Cứ tưởng drama giữa Sơn Tùng và producer GC đã có thể kết thúc trong êm đẹp thế nhưng tình tiết mới toanh này sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại.

Chúng Ta Của Hiện Tại và R&B All Night khác nhau như thế nào?

13:49:48 25/02/2021
Có vòng hòa thanh và cấu trúc tương đồng, Chúng Ta Của Hiện Tại và R&B All Nightcó gì khác nhau?

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.

AMEE, Ricky Star, Lăng LD cùng hàng trăm bạn trẻ nhảy vũ điệu tình bạn trong MV Tình Bạn Diệu Kỳ, cả Diệu Nhi cũng làm cameo cực vui 

05:04:52 25/02/2021
Bộ 3 cán sự lớp AMEE, Ricky Star và Lăng LD xuất hiện trong Tình Bạn Diệu Kỳ bản đặc biệt, rủ rê mọi người nhảy vũ điệu tình bạn xuyên suốt MV.

Có thể bạn quan tâm

Huyện Nông Cống thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển đảng viên

Đời sống

05:43:04 01/03/2021
Để đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, Đảng bộ huyện Nông Cống đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển đảng viên ở khu dân cư, nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của đảng các...

Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc

Tâm sự

05:38:11 01/03/2021
Tôi thường nghe mọi người than thở về những bà mẹ chồng/mẹ bạn trai tham lam, chỉ muốn bòn rút, lợi dụng tiền bạc của nàng dâu. Thế nhưng câu chuyện của tôi thì lại hoàn toàn khác biệt, xin được chia sẻ với mọi người.

Muốn biết phụ nữ có đang hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ cần quan sát 3 yếu tố này!

Tình yêu

05:24:00 01/03/2021
Ai cũng mong rằng người khác sẽ chỉ nhìn thấy mặt tốt của mình bởi cả đàn ông hay phụ nữ đều coi trọng thể diện.

Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19

Thế giới

05:21:54 01/03/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng trong năm 2020.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.