Nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son: Lúc nào tôi cũng tin vào tình yêu

Trước khi trở thành một trong những nữ nhạc sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt, Giáng Son từng là thành viên của nhóm hát Năm Dòng Kẻ.

Giọng ca sinh năm 1975 kể, ngày ấy chị toàn hát bè, còn các câu quan trọng đều do 4 thành viên còn lại thể hiện. Chưa bao giờ hát chính nên Giáng Son chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành ca sĩ ’solo’. Ở t.uổi U50, chị quyết định trình làng album đầu tay những ca khúc tự sáng tác và thể hiện. Danh xưng ca sĩ Giáng Son từ đây sẽ được nhắc đến một cách rõ ràng.

Tự biết mình có thể làm được

- Phóng viên: Chào Giáng Son, lâu nay người ta đã quen với việc gọi chị là nhạc sĩ và cũng lâu lắm rồi kể từ ngày Năm Dòng Kẻ tan rã, người ta không thấy chị xuất hiện với vai trò ca sĩ. Điều gì đã thôi thúc chị “định danh” lại con đường ca hát của mình vậy?

- Nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son: Thật ra để đi đến quyết định liều lĩnh này (cười) là cả một quá trình kéo dài nhiều năm. Trong những lần đi chơi với bạn bè và hát cho họ nghe, một số người nhận xét tôi hát rất cảm xúc, khác với cách hát của những ca sĩ khác, hoặc tác giả hiểu ca khúc nên hát nghe cũng khác. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ mọi người động viên thôi, mình là tác giả ca khúc nên hiểu bài hơn là điều đương nhiên.

Dù vậy, những nhận xét đó đã trở thành động lực thôi thúc tôi mạnh dạn quay lại con đường ca hát và hát solo. Tôi cũng nghĩ, nếu có một mong muốn nào đó thì sao lại không dám làm? Tuy tôi không phải ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng tôi là tác giả, hiểu từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc, nên khi thể hiện có lẽ sẽ mang đến sự khác biệt nhất định. Ở độ t.uổi nào cũng không quan trọng, quan trọng là chúng ta có thể làm được điều yêu thích, và tôi biết khả năng của mình có thể làm được điều đó.

Nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son: Lúc nào tôi cũng tin vào tình yêu - Hình 1

Video đang HOT

- Từ ca sĩ hát bè giờ tái xuất với vai trò hát “solo”, chị có lo lắng về việc mọi người sẽ đón nhận như thế nào không?

- Có đấy, tôi rất lo là đằng khác (cười). Nghe bản thu âm, tôi biết mình có những hạn chế gì. Có những nốt tôi muốn lên cao, hát mạnh, nhưng không thể làm được vì sức chỉ đến thế thôi. Vậy tôi phải tìm cách xử lý sao cho mềm mại, lúc cần mạnh thì mình lại nhẹ, gọi là tạo ra sự trái ngược. Trong cả bài hát tôi cũng phải xử lý khác đi, biến những khuyết điểm, hạn chế trở thành ưu điểm. Cụ thể là biến giọng hát nhẹ, không nội lực, không mạnh mẽ thành ưu điểm là nhẹ nhàng, lãng mạn và cảm xúc.

- Sau khi ra album “Sing My Solk” lần này, chị nghĩ sao nếu có những cuộc gọi không phải để hỏi về tác quyền mà là mời đi hát?

- Nếu có những lời mời như thế thì vui quá (cười)! Còn gì bằng khi được hát những ca khúc do chính mình sáng tác và được đứng trên sân khấu, giao lưu trực tiếp với khán giả chứ không phải đứng đằng sau sân khấu nữa.

Thật ra tôi vẫn có những lời mời đi hát và có những show diễn tham gia với tư cách ca sĩ, nhưng tôi không hay khoe về cuộc sống hay hoạt động nghệ thuật trên mạng xã hội. Tôi vẫn nghĩ, cái gì đến sẽ đến. Tôi không ngại đi hát, đi hát vui mà, tôi có thêm khán giả và mọi người cũng có thêm phiên bản mới của những bài hát quen thuộc từng nghe – phiên bản do chính tác giả thể hiện.

- Chị có nhớ cảm giác của những lần đi hát sau khi chia tay nhóm Năm Dòng Kẻ thế nào không?

- Tôi và 4 thành viên trong nhóm đã từng biểu diễn ở các sân khấu lớn được đầu tư hoành tráng và chuyên nghiệp. Sau khi rời nhóm, tôi luôn nhớ cảm giác đó. Nhưng tôi xác định sẽ đi theo con đường sáng tác và trở thành nhạc sĩ, cho tới giờ thì tình yêu âm nhạc và cảm giác muốn đi hát mới lại trỗi dậy. Tôi cất giữ quãng thời gian đi hát với nhóm như một kỷ niệm đẹp của t.uổi thanh xuân, để thấy cuộc sống và con đường âm nhạc của mình rất quý báu và đáng yêu.

- Sau khi Năm Dòng Kẻ tan rã, chị còn giữ liên hệ với các thành viên trong nhóm không? Mọi người phản ứng thế nào khi biết tin chị tái xuất với vai trò ca sĩ?

Nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son: Lúc nào tôi cũng tin vào tình yêu - Hình 2

- Sau khi chia tay, các bạn ai cũng bận rộn với cuộc sống riêng và tôi cũng thế. Tuy mỗi người một nơi, nhưng thi thoảng chúng tôi vẫn hỏi thăm nhau. Việc tôi ra album lần này khá bí mật, gần như không ai biết. Những người bạn thân nhất khi tôi làm xong mới hay. Tôi cũng không rõ các bạn cũ biết hay không và đón nhận thế nào (cười).

Vẫn chờ “người đó” đến

- Như chị từng thổ lộ thì các bài hát mà mình sáng tác có sự day dứt, đau đớn, mất mát… Phải trải qua những chuyện như thế nào thì mới có thể viết được như thế. Nhưng hiện tại có vẻ như những mất mát, đau khổ đó đã qua, Giáng Son có vẻ như đã tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn?

- Đúng vậy! Khi đã đi qua tất cả những nỗi đau, ta có thể nhìn lại với ánh mắt bình thản hơn, nhẹ nhõm hơn, đó cũng là cách hát của tôi trong album lần này. Hát những bài buồn hay đau đớn như “Thu cạn” với tâm thế của người đã đi qua rồi, vẫn phải sâu nhưng không cần phải gầm gào lên nữa. Âm nhạc mang tính chữa lành nhiều hơn (cười). Thật ra cuộc sống của tôi bây giờ rất bình yên.

- Trải qua lần đổ vỡ hôn nhân, chị đã tìm thấy bến đỗ bình yên mới cho mình chưa?

- Chưa đâu! (cười). Như ai đó từng nói và tôi thấy cũng đúng, tình yêu bây giờ là điều rất xa xỉ. Tìm được người hợp với mình, gắn bó với mình hàng ngày, một người để mình coi là chỗ dựa tinh thần là điều rất khó. Thật sự người đó vẫn chưa đến và tôi vẫn đang chờ đây.

- Thời điểm chị quyết định lên xe hoa, nhiều người bất ngờ khi thấy một cô gái có tính cách kín kẽ, nội tâm, đậm chất Á Đông như Giáng Son lại lấy chồng ngoại quốc. Khi ấy, điều gì đã khiến chị quyết định kết hôn?

- Thật ra Nick (chồng cũ của Giáng Son – PV) là người cực kỳ yêu âm nhạc. Có thể nói anh ấy nghe nhạc một cách điên cuồng và hiểu về âm nhạc rất sâu sắc. Khi chúng tôi gặp nhau, cả 2 tìm thấy sự đồng cảm ở điều đó. Cả 2 cũng đều là những người rất cầu toàn, chỉn chu, hơi khó tính trong công việc, luôn đòi hỏi sự hoàn hảo nữa.

Tôi thấy mình và anh ấy hợp nhau. Nick cũng luôn hỗ trợ hết mình mọi thứ cho tôi trong âm nhạc. Âm nhạc quan trọng lắm, tôi không thể yêu một người mà mình thích nhạc này còn họ thích nhạc khác, quá trái ngược nhau. Mặc dù Nick không biết tiếng Việt nhưng rất yêu và thích nghe nhạc Việt Nam.

- Vậy chị muốn tìm được một người tiếp tục có sự đồng cảm về âm nhạc hay sự đồng cảm về tâm hồn?

- Nếu được cả 2 thì càng tốt. Tôi là nhạc sĩ mà người đàn ông nào đó nói yêu tôi, sống cùng tôi nhưng lại không chia sẻ được về âm nhạc thì cũng hơi buồn. Sự chia sẻ về âm nhạc với tôi rất quan trọng, vì tâm hồn tôi đã có âm nhạc ở sẵn trong đấy rồi.

- Người ta bảo đích đến cuối cùng của hôn nhân không phải là tình yêu. Trải qua đổ vỡ và mất mát, chị nghĩ sao về điều đó?

- Thật ra tôi là một người rất ngây thơ và lúc nào cũng tin vào tình yêu. Có thể bây giờ tôi đang không yêu ai, từng gãy đổ và đau khổ rất nhiều về tình yêu, nhưng chưa bao giờ tôi hết hy vọng, hết niềm tin vào tình yêu cả. Tôi luôn nghĩ tình yêu là điều có thật trong cuộc sống, hai người tự dưng gặp mà có thể yêu, hy sinh cho nhau, nhìn thấy đối phương là thấy hạnh phúc, đấy là tình yêu. Tôi không biết mình có thể gặp được hay không, nhưng lúc nào tôi cũng mong chờ tình yêu đến.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những bản nhạc phim khó quên của nhạc sĩ Xuân Phương04:46Nguyễn Phi Hùng bắt trend trễ với Bài ca đất phương Nam06:22Ca khúc mới ra mắt bị nhận xét 'nghe nhạc Việt phải bật phụ đề', Erik nói gì?00:30Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Một mình tôi bao la giữa đất trời sau 30 năm làm nhạc01:01Rhyder đạt Top 1 Trending với sản phẩm mới hậu 'Rap Việt' mùa 303:13DUYBI The Voice Kid trở lại sau 10 năm04:45Vicky Nhung thức xuyên đêm nhiều ngày để tái xuất âm nhạc04:26MONO chính thức quay trở lại âm nhạc02:23Khắc Hưng tung MV tình cảm nam - nam, Mỹ Tâm khuyên nên để Erik - Đức Phúc đóng chính!04:44Miền Đất Hứa: Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu trở lại ma mị nhưng vẫn đậm chất thơ04:09Mỹ Tâm liên tục khen Khắc Hưng đẹp trai để đàn em thôi tự ti04:44Chi Pu bất ngờ tung teaser MV mới, sẵn sàng comeback showbiz Việt00:27'Anh Bo' Đan Trường đón t.uổi 47 bằng MV mới06:42Khắc Hưng trở lại với album Người Lạ Trong Mơ41:45Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận 'hát không hay bằng Trung Quân khi còn trẻ'00:48Gặp sự cố trong buổi ra mắt album, Đàm Vĩnh Hưng phải xin lỗi khách mời05:47Tân binh Giana debut, gây ấn tượng với gu thời trang Y2K cực chất03:26Chủ nhân bản hit 'Ngày mai người ta lấy chồng' vướng hiểu lầm trong MV mới05:20Đàm Vĩnh Hưng biến máy hát đĩa than thu nhỏ thành album Cho cuộc tình đã mất05:01Phạm Việt Thắng hé lộ dự án Say Goodbye, trailer kịch tính như phim03:29

Tiêu điểm

Ca khúc mới ra mắt bị nhận xét 'nghe nhạc Việt phải bật phụ đề', Erik nói gì?
04:00:37 09/12/2023
Phương Mỹ Chi khoe vẻ đáng yêu, ngây thơ t.uổi 20
14:30:31 08/12/2023
Dạt dào cảm xúc với 'Hà Nội Concert - Nỗi nhớ mùa thu'
11:09:33 08/12/2023
Kimmese tái xuất, gia nhập đường đua âm nhạc tháng 12 với EP - FTOK
06:06:05 08/12/2023
Lên Nghệ sĩ nhân dân, Tấn Minh hát thăng hoa cùng hai bóng hồng
10:59:45 08/12/2023
Cuộc sống hiện tại và thực hư tin đồn mối quan hệ r.ạn n.ứt giữa Phương Mỹ Chi và ca sĩ Quang Lê
10:25:27 09/12/2023
Cặp đôi hit triệu views Hoàng Duyên - Jsol: Vẫn cô đơn, lạc lõng như bao người
12:06:45 09/12/2023
'Sing with me' - nơi âm nhạc kết nối cảm xúc
12:07:31 09/12/2023
MV '12345' của GDUCKY mang chất nhạc đậm màu trào phúng
15:47:06 09/12/2023
Miu Lê ủng hộ OSAD trở lại đường đua Vpop sau 1 năm vắng bóng
09:52:14 08/12/2023

Thông tin đang nóng

Cô dâu qua đời chỉ sau vài tiếng diễn ra hôn lễ, mẹ ruột đòi kiện chú rể vì hành vi không trung thực
19:11:35 09/12/2023
Phương Mỹ Chi và lùm xùm 10 năm ở Vbiz: Gây tranh cãi vì hở bạo, tin đồn l.ộ c.lip nóng mới chấn động
18:32:32 09/12/2023
Hương Huyền - Ba ruột Thanh Hằng: Đỗ tú tài nhưng thích làm kép hát, U50 sang Mỹ làm tài xế
20:37:53 09/12/2023
HOT: Nam Em đăng ảnh trên xe cấp cứu, đoạn ghi âm đính kèm còn "g.ây s.ốc" hơn
21:37:18 09/12/2023
Diệp Kha và dàn chân dài nằm trong đường dây săn chồng giàu, Huỳnh Hiểu Minh cùng các đại gia sập bẫy thế nào?
21:00:31 09/12/2023
Bình Dương: Người đàn ông lái ô tô đến cầu Gãy, bất ngờ để lại xe gieo mình xuống sông mất tích
21:40:25 09/12/2023
Đen như Huỳnh Hiểu Minh: Tình mới hot girl bị tố nằm trong "lò luyện cưới đại gia"
18:22:22 09/12/2023
Quang Lê trẻ đẹp khi giảm 12 kg, Hồng Nhung khác lạ khó nhận ra
23:45:15 09/12/2023
Một sao nữ xinh như "tiên tử" ở sự kiện, nhưng netizen chỉ đổ xô zoom cận 1 chi tiết bất thường trên gương mặt
21:12:48 09/12/2023
Nguyễn Xuân Phú: 10 năm làm thuê, đ.ánh đổi công việc nhà nước nay sở hữu tập đoàn nghìn tỷ
17:47:53 09/12/2023

Tin mới nhất

Orange phát hành MV Đừng Kết Thúc Hôm Nay, động viên những người gặp vấn đề tâm lý

15:46:46 09/12/2023
Tối ngày 08/12, MV Đừng Kết Thúc Hôm Nay chính thức được ra mắt khán giả. Orange mang đến những giai điệu nhẹ nhàng, thông điệp ý nghĩa.

JSOL quay MV đẹp như mơ tại châu Âu, Orange cổ vũ những người gặp vấn đề tâm lý

12:05:50 09/12/2023
Tiếp tục trở lại đường đua Vpop bằng một sản phẩm solo, JSOL và ê-kíp DreamS Entertainment chọn Pháp và Iceland làm điểm đến, mang tới những thước phim đẹp lãng mạn kết hợp cùng âm nhạc nhẹ nhàng, đầy cảm xúc từ nhạc sĩ Khắc Hưng.

Phạm Khánh Hưng tái xuất, lần đầu không phát hành sáng tác của mình

20:55:20 07/12/2023
Mới đây, Phạm Khánh Hưng vừa ra mắt MV mới toanh mang tên Ai Cũng Đáng Thương Mà. Đặc biệt, đây là lần đầu Khánh Hưng hợp tác với nhạc sĩ khác để trình làng sản phẩm âm nhạc này.

Hà Lê 'lột xác' trong MV mới

13:57:43 07/12/2023
Gần một năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc, ca sĩ Hà Lê trình làng ca khúc mới mang tên I Will Call It Love , là sản phẩm mở màn cho album tiếp theo sắp ra mắt của anh.

Nhớ nhạc sĩ Phú Quang với 'Những mảnh hồi ức chợt hiện'

11:39:04 07/12/2023
Những mảnh hồi ức chợt hiện của nhạc sĩ Phú Quang sẽ đến với khán giả tối 7 và 8-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các nghệ sĩ dành nhiều thời gian luyện tập cho đêm nhạc của ông

Giọng soprano Nguyễn Hà My tận hiến cho opera Việt Nam

10:49:22 07/12/2023
Tôi muốn phát triển nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa cho âm nhạc, đặc biệt cho âm nhạc cổ điển Việt Nam - Nghệ sĩ Nguyễn Hà My chia sẻ.

'Hà Nội Concert' lan tỏa âm nhạc cổ điển tới khán giả

10:47:54 07/12/2023
Nhạc cổ điển - dòng nhạc với âm hưởng nhẹ nhàng, da diết, dù được đ.ánh giá là khá kén người nghe nhưng vẫn luôn thu hút một lượng công chúng nhất định, đặc biệt là đối với khán giả Thủ đô.

Hà Trần, Tùng Dương 'phiêu' trong buổi tập trước đêm nhạc Phú Quang

06:56:55 07/12/2023
Hà Trần - Tùng Dương song ca ăn ý trong buổi tập trước đêm nhạc Phú Quang Những mảnh hồi ức chợt hiện diễn ra ngày 7 và 8/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ca sĩ Lưu Bích nói gì khi được khán giả trẻ ủng hộ ở t.uổi 55?

21:41:42 06/12/2023
Tái xuất với âm nhạc bằng ca khúc Không bao giờ , ca sĩ Lưu Bích hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của khán giả trẻ.

Catchellers ra mắt 'Chớp Mắt' - single thứ 5 trong năm 2023

13:05:11 06/12/2023
Sản phẩmChớp Mắtlần này chào đón sự trở lại chính thức của SOULIENT - một trong những Artist đầu tiên của Catchellers.

Hamlet Trương cùng NAM Daband làm mới hit 'Luật Cho Người Thay Thế'

12:57:01 06/12/2023
Tối 5/12, Hamlet Trương đã ra mắt phim ngắn Luật Cho Người Thay Thế với sự góp mặt của NAM Daband - nhóm nhạc do nam nhạc sĩ đỡ đầu .

Học trò Dương Ngọc Thái ra mắt phim ca nhạc đúng dịp sinh nhật

10:38:02 06/12/2023
Nam ca sĩ Dương Hoàng Phúc vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên Mình gần về chưa. Anh muốn nhân dịp đón t.uổi mới ra mắt sản phẩm nghệ thuật dành tặng khán giả đã luôn dõi theo, ủng hộ mình suốt thời gian qua.

Văn Mai Hương hòa giọng cùng dàn nghệ sĩ quốc tế

07:29:26 06/12/2023
Năm 2023 đ.ánh dấu một năm với nhiều hoạt động nổi bật của Văn Mai Hương. Ngoài phát hành album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp, cô còn liên tục góp mặt trong các hoạt động, chương trình tầm cỡ được tổ chức ở cả trong nước và nước ngoài.

GREY D xứng danh "hoàng tử nhạc số"

07:28:52 06/12/2023
Là nam ca sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất năm 2023 trên Spotify, GREY D một lần nữa khẳng định xứng đáng với biệt danh hoàng tử nhạc số .

GDUCKY ra mắt EP đầu tay trong sự nghiệp mang tên 'G's'

19:59:02 05/12/2023
Đây là dự án âm nhạc dài hơi chính thức đầu tiên của nam rapper sau thành công từ Rap Việt Mùa 1 với vị trí á quân.

Văn Mai Hương được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc về biến đổi khí hậu

19:47:11 05/12/2023
Văn Mai Hương vừa được Liên hợp quốc mời thể hiện ca khúc chủ đề của Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc 2023 (COP28) đang diễn ra tại thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất).

'Phượng Linh': Bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và những nhạc cụ đặc biệt

11:50:18 05/12/2023
Bản Ơi M đrak là sự thăng hoa của nữ nghệ sĩ khi kết hợp với tiếng đàn guitare điện tử của nghệ sĩ người Pháp Vincent Fillatreau. Tiếng vĩ cầm và tiếng guitar hòa quyện, làm nên sự mạnh mẽ của Tây Nguyên, của đại ngàn.

Vừa tham gia 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng', Phạm Lịch lại hóa thân thành đặc vụ xinh đẹp trong MV mới

11:21:58 05/12/2023
Phạm Lịch vừa tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới E.P Anh làm phiền em quá tại TP Hồ Chí Minh. Đây là ca khúc cho chính Phạm Lịch sáng tác thời gian qua.

RAVO-X: Ravolution Music Festival tôn vinh Việt Nam trên bản đồ EDM thế giới theo cách thật đặt biệt!

11:21:19 05/12/2023
RAVO-X: Khi Ravolution Music Festival mang đến một lễ hội âm nhạc chuẩn quốc tế nhưng vẫn không thiếu những yếu tố rất-Việt-Nam!

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera

11:11:09 05/12/2023
Sinh ra và lớn lên ở miền núi tỉnh Hòa Bình, cậu bé dân tộc Mường Cảnh Trần có ước mơ trở thành một ca sĩ ngay từ khi còn nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tài tử 'Love Story' qua đời

Sao âu mỹ

23:41:54 09/12/2023
Theo CNN, Ryan O Neal trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh sau thời gian mắc bạch cầu mãn tính năm 2001 và ung thư tuyến t.iền liệt năm 2012.

Phương Mỹ Chi: Từ 'cô bé dân ca' đến giám đốc điều hành ở t.uổi 19

Sao việt

23:24:49 09/12/2023
Sau 10 năm bước ra từ Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi có nhiều thành tựu trong lĩnh vực ca hát. Giọng ca sinh năm 2003 còn gây chú ý khi lập công ty ở t.uổi 19.

Sau hai phim gần 1.000 tỉ, Lê Giang bất ngờ đóng phim 'đối thủ' của Trấn Thành

Phim việt

23:06:59 09/12/2023
Diễn viên Lê Giang bất ngờ tham gia Gặp lại chị bầu , trực tiếp cạnh tranh với phim Mai của Trấn Thành vào dịp Tết Nguyên đán 2024.

Sinh vật quý hiếm có trong Sách đỏ, giá hàng chục triệu đồng

Lạ vui

22:47:05 09/12/2023
Loài sinh vật quý hiếm, phân bố tại các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Kon Tum, đó là bướm phượng đuôi kiếm răng tù, nhưng để tận mắt ngắm loài bướm này là điều rất khó khăn.

Quỳnh Hoa kể sự cố sân khấu gắn với ca khúc 'Chị tôi'

Tv show

22:42:27 09/12/2023
Trong chương trình Đời nghệ sĩ lên sóng trên VTV9, MC Quỳnh Hoa có dịp trải lòng về hành trình theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Thái tử câm lên ngôi Hoàng đế sau 26 năm, nhưng chỉ được trị vì 8 tháng

Netizen

22:30:08 09/12/2023
Trung Quốc thời phong kiến đã sinh ra rất nhiều vị Hoàng đế. Một trong số những vị Hoàng đế đã lên ngôi một cách đầy phong ba bão táp và cũng buộc bị soán ngôi một cách bất lực, phải kể đến Lý Tụng, vị Hoàng đế thứ 13 của nhà Đường.

Mỹ nam lấn át Song Kang trong 'Sweet Home 2' là ai?

Phim châu á

22:02:38 09/12/2023
Jin Young là nhân tố mới nhưng đóng vai trò quan trọng trong mùa 2 Sweet Home: Thế giới ma quái (Sweet Home). Thậm chí, Jin Young còn khiến nhiều khán giả cảm giác anh có phần lấn át cả nam chính Song Kang.

Khám phá làng du lịch Yên Trung

Du lịch

22:01:52 09/12/2023
Những năm gần đây nhu cầu của du khách tìm về các miền quê thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả. Nắm bắt được cơ hội này nhiều doanh nghiệp đã hướng về quê hương đầu tư phát triển du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch độc đáo.

Thông điệp Tarot ngày 10/12/2023 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Lovers, Song Ngư bốc lá Ace of Pentacles

Trắc nghiệm

20:52:14 09/12/2023
Có thể bạn đang cảm thấy loạn cào cào với một mối quan hệ hay một tình huống trong cuộc sống. Rất có thể trái tim bảo một phương mà lý trí lại kêu một hướng, việc nên làm (trong phạm vi đạo đức) là nghe theo trái tim bạn.

Lần đầu có cặp đôi quay clip "từ mặt" nhau công khai, nhà gái còn tuyên bố "đời này không gặp lại" nhà trai

Hậu trường phim

19:58:09 09/12/2023
Cụ thể, nữ diễn viên vào vai Cung đại tiểu thư - Kim Tĩnh đã đăng tải video thông báo đến fan rằng kể từ đây, cặp đôi của cô và nam diễn viên Tôn Thần Thuân sẽ chấm dứt.

Han So Hee dự sự kiện sau khi đụng "dao kéo": Bùng nổ sắc vóc qua cam thường, điểm thay đổi trên mũi chiếm spotlight

Sao châu á

19:52:22 09/12/2023
Trong sự kiện vào hôm 8/12, mỹ nhân họ Han đã chiếm sóng mạng xã hội nhờ màn khoe sắc vóc gợi cảm. Nữ diễn viên diện váy quây khoe trọn bờ vai ngọc ngà và chọn lối trang điểm tự nhiên làm tôn lên visual ngọt ngào.

Hàn - Mỹ - Nhật nhấn mạnh Triều Tiên có nghĩa vụ phi hạt nhân hóa

Thế giới

18:40:36 09/12/2023
Tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc họp báo chung của ông Cho Tae-yong với người đồng cấp Mỹ Jake Sullivan và Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nhật Bản Takeo Akiba Takeo Akiba sau cuộc đàm phán ba bên tổ chức ở Seoul.

5 kiểu tóc không cần để mái mà vẫn sành điệu và trẻ trung

Làm đẹp

18:02:02 09/12/2023
Tuy nhiên, không phải nàng nào cũng thích cắt mái và đôi khi, phần tóc mái không được lựa chọn và cắt tỉa khéo léo còn có thể làm giảm phong độ nhan sắc.