Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài ‘Sài Gòn ơi’ khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng.

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài Sài Gòn ơi khi gia đình có 4 người mắc COVID-19 - Hình 1

Nhiều văn nghệ sĩ tham gia talkshow trực tuyến “Chung một niềm tin chiến thắng”

Sau gần 5 tháng phát động, Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM nhận được gần 2.000 tác phẩm của 721 tác giả tham gia cuộc vận động, sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề Chung một niềm tin chiến thắng.

Trong đó, có 948 tác phẩm lĩnh vực âm nhạc, 600 tác phẩm lĩnh vực văn học, 157 tác phẩm lĩnh vực mỹ thuật, 87 tác phẩm lĩnh vực nhiếp ảnh, 57 tác phẩm lĩnh vực sân khấu, 10 tác phẩm lĩnh vực múa và 8 tác phẩm lĩnh vực điện ảnh.

Theo ban tổ chức, phần lớn các tác giả tham gia là nhạc sĩ, ca sĩ, nhà thơ, nhà văn… Đặc biệt có các bác sĩ, giáo viên, học sinh… ở TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước.

Trong số các tác giả tham gia, nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Cường dẫn đầu về số tác phẩm tham gia với 35 tác phẩm. Tác giả lớn tuổi nhất là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, với ca khúc Sài Gòn ơi. Còn tác giả nhỏ tuổi nhất mới 10 tuổi là em Đỗ Quang An Thy với tranh màu nước Tình người.

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài Sài Gòn ơi khi gia đình có 4 người mắc COVID-19 - Hình 2

Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn sáng tác âm nhạc để quên nỗi sợ COVID-19

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn cho biết có 4 người thân trong gia đình ông mắc COVID-19. Lúc đó, ông thấy lo lắng, sợ hãi nên muốn lấy âm nhạc để chế ngự.

“Tôi muốn sáng tác nhưng ban đầu viết không ra do quá sợ. Nhưng thấy hình ảnh các y bác sĩ tuyến đầu, lực lượng tình nguyện viên không ngại hy sinh chăm sóc bệnh nhân tôi rất cảm phục, quý mến nên đã cố gắng hoàn thành ca khúc trong gần 2 tuần” – ông nói.

Nhạc sĩ cho biết thêm, dù nỗi sợ làm huyết áp lên cao nhưng ông vẫn cố gắng vượt qua và ca khúc hoàn thành là một may mắn. Ông cũng không mong đạt giải thưởng gì, chỉ hy vọng khán giả đồng cảm với tác phẩm.

Qua ca khúc này, ông mong muốn nhắc nhớ dù cuộc sống đã bình thường mới nhưng còn tiềm ẩn nguy hiểm xung quanh, mọi người đừng chủ quan.

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài Sài Gòn ơi khi gia đình có 4 người mắc COVID-19 - Hình 3

Đỗ Quang An Thy với tác phẩm “Tình người”

Em Đỗ Quang An Thy – học sinh Trường tiểu học Kim Đồng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam – gây ấn tượng với tác phẩm Tình người, cũng là tác giả nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc vận động.

Dù chưa qua lớp vẽ nào nhưng An Thy rất mê vẽ. Trong đợt dịch, nghe thông tin dịch bệnh qua truyền hình, An Thy tò mò hỏi thăm người thân và thấy thương các cô chú tình nguyện viên nên vẽ theo cảm nhận của mình.

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài Sài Gòn ơi khi gia đình có 4 người mắc COVID-19 - Hình 4

Nhóm MTV giao lưu, biểu diễn trực tuyến

Thời gian qua, những tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác, nhất là trong lĩnh vực âm nhạc được giới thiệu trong chuỗi talkshow trực tuyến Chung một niềm tin chiến thắng phát lúc 20h thứ bảy hằng tuần trên các nền tảng số do Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM và Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phối hợp tổ chức.

Các tác giả cũng có dịp giao lưu, chia sẻ về đứa con tinh thần của mình để khán giả hiểu hơn về hoàn cảnh ra đời và thông điệp gửi gắm qua tác phẩm.

Ông Lê Hồng Sơn – giám đốc Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM – cho biết chuỗi talkshow mang lại nhiều thông tin hữu ích, có tính giải trí thông qua trò chuyện và biểu diễn của nghệ sĩ.

Chương trình còn tạo bước đột phá trong thúc đẩy chuyển đổi số thích ứng với thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp lúc bấy giờ.

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật với chủ đề Chung một niềm tin chiến thắng ra đời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý thức nâng cao phòng chống dịch bệnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm của giới văn nghệ sĩ trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Dự kiến giải được trao trong quý 1-2022.

Đà Nẵng nhắn gửi 'Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?'

Bài thơ "Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?" của cô giáo Ngọc Uyển với dòng tâm tư "Đà Nẵng gởi Sài Gòn yêu thương", được nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh phổ nhạc và ca sĩ Quang Hào thể hiện.

Đà Nẵng nhắn gửi Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không? - Hình 1

Hình ảnh Sài Gòn được tác giả đăng kèm với bài thơ đăng trên trang cá nhân

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Uyển (51 tuổi) hiện đang công tác tại Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), đã sáng tác bài thơ "Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?" trong những ngày thành phố đông dân nhất nước đang căng mình trước đại dịch COVID-19.

Xin được mượn lời thơ, tiếng hát để chia sẻ bớt những khó nhọc trong đại dịch, mong Sài Gòn sớm bình an và đánh tan COVID-19.

Cô giáo Ngọc Uyển, Đà Nẵng

"Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?/ Nước mắt, mồ hôi, nối giọt thành dòng/ Sông Sài Gòn bỗng dưng cuộn sóng/ Nếu mệt rồi, ngủ chút nhé, Sài Gòn ơi...

Chiều Sài Gòn đôi mắt vẫn âu lo/ Màu hoàng hôn giấu trong ngày hối hả/ Khe khẽ thôi chân mẹ đã mỏi rồi/ Tình yêu người vẫn chảy giữa ngàn khơi...

Sài Gòn ơi, nếu mà người có mệt/ Cả nước ôm người một chút sẽ khỏe thôi/ Rồi thành phố sẽ vươn mình mạnh mẽ/ Thương lắm Sài Gòn, yêu lắm Sài Gòn ơi".

Ca khúc "Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?"

Bài thơ nhận được nhiều đồng cảm của người Đà Nẵng vì đã nói lên tâm tư họ dành cho Sài Gòn thời điểm hiện tại. Nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh đã nhanh chóng phổ nhạc cho những câu thơ trên và ca sĩ Quang Hào là người thể hiện.

Cả hai nghệ sĩ cũng đều là người Đà Nẵng. Dù chưa phải là bản thu âm chuẩn, nhưng lời ca trĩu nặng tình cảm của người Đà Nẵng trao gửi cho Sài Gòn lúc này cùng tiếng guitar mộc mạc khiến người nghe cảm động.

"Tôi xúc động khi nghĩ đến cảnh một thành phố náo nhiệt bỗng lặng mình chống dịch. Năm ngoái thời điểm này Đà Nẵng cũng như vậy, tôi đã từng cảm nhận sự lặng im đó nên thấu hiểu. Sài Gòn lại khác! Cứ mỗi ngày lại có vài trăm đến hơn nghìn ca thì quả thật lo lắm.

Khi mấy anh gửi ca khúc này thì đúng lúc Sài Gòn thực hiện giãn cách, nghĩ thương và muốn làm gì đó bởi nơi đây có rất nhiều anh em, bạn bè, bà con và cả người thân. Khi tập hát, đã có lúc rơm rớm nước mắt khi nhớ tới khung cảnh trống vắng ngoài đường thiếu bóng người, bao nhiêu hoàn cảnh phải đối diện khó khăn.

Có thể bài hát chưa thật sự xuất sắc nhưng đã đạt được cái tình của tác phẩm. Vậy thôi, chỉ cần vậy là đủ rồi", ca sĩ Quang Hào tâm sự với Tuổi Trẻ Online.

Đà Nẵng nhắn gửi Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không? - Hình 2

Phần phổ nhạc do nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khánh ở Đà Nẵng thực hiện

Còn nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh - người phổ nhạc cho ca khúc - chia sẻ: "Đọc được bài thơ của tác giả, dù chưa gặp mặt trước đó, tự nhiên thổn thức vì mấy ngày qua tôi luôn hướng về, theo dõi tin tức dịch bệnh ở Sài Gòn với tâm trạng bồn chồn, lo lắng...

Gặp được bài thơ rất thật như những tấm lòng của bà con miền Trung nói riêng và cả nước nói chung dành cho thành phố này, tôi đã nghỉ không xem bóng đá trận Anh và Đan Mạch để viết".

Đà Nẵng nhắn gửi Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không? - Hình 3

Chị Ngọc Uyển cũng là tác giả của bài thơ "Đà Nẵng ngày bão giông", được nhạc sĩ Nguyễn Minh Châu phổ nhạc, mang đến nhiều cảm xúc trong thời điểm dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng hồi tháng 7 năm ngoái

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online , cô giáo Ngọc Uyển nói: "Lúc nghe tin TP.HCM phong tỏa toàn thành phố, các ca bệnh cứ tăng lên, tôi đã muốn viết đôi dòng để chia sẻ khó khăn và động viên bà con nói chung và bạn bè, người thân của mình đang sinh sống tại đây nói riêng.

Dù rất khó khăn, nhưng hãy vững tin rằng thành phố sẽ sớm khống chế được dịch và người dân bớt nhọc nhằn hơn, mọi chuyện xấu rồi cũng qua đi.

Tôi sáng tác bài thơ trong một buổi tối, rồi sau đó ông xã tôi đưa cho anh Khanh nhờ anh ấy phổ nhạc. Ngay sau đó, Quang Hào đã hát liền và quay bằng điện thoại. Bạn ấy có nói sau đây sẽ tiến hành hòa âm, phối khí để hoàn thành bản thu chất lượng hơn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Karik tung ca khúc rap viết tặng bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến chết02:08Wowy tung MV mới kết hợp cùng MCK và nữ ca sĩ indie Gen Z, netizen khẳng định: Hoàn hảo từ âm thanh đến câu từ!03:56Đen nói gì khi được NSND Bạch Tuyết biến tấu “Mang Tiền Về Cho Mẹ” thành vọng cổ?05:30HOT: Thùy Tiên tự tin song ca cùng Quang Hùng Master D bằng tiếng Việt và Thái04:07Chưa lên sóng, học trò Karik đã bị so sánh như "hai giọt nước" với Jack?06:22Phương Mỹ Chi kết hợp Erik, Rtee và DTAP ra MV “Còn thở còn gỡ”03:36Chi Pu có sân khấu hát live đầu tiên sau khi du học ở Mỹ về, netizen dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi nghe nốt cao thì...04:47Trẻ trung như 'Một năm mới bình an'04:13Tùng Dương hát ca khúc mới '1979 Chi Lăng'07:37Hoàng Yến Chibi khoe sản phẩm nhạc Tết đầu tay00:31Liên Bỉnh Phát tiếp tục cho ra mắt sản phẩm cover thứ 204:36Anh Tú Atus bị Linh Ngọc Đàm "đá" phũ phàng nhưng không sao cả, fan xem MV chỉ cần thấy đẹp trai là đủ!04:58Mang Tiền Về Cho Mẹ: Chở yêu thương, chở thành quả của con về dành tặng mẹ06:42Đang hạnh phúc bên Diệu Nhi, Anh Tú Atus lại khiến Linh Ngọc Đàm khóc tức tưởi?00:24Bị body shaming sau màn debut, tân binh Sofia đáp trả “Là Do Em Xui Thôi”05:52Hoàng Thuỳ Linh tung Gieo Quẻ phiên bản "nhảy xập xình", netizen mê đắm nhưng vẫn có 1 điểm trừ04:20Bùi Công Nam ra MV 'Tết này con sẽ về' kể nỗi lòng người con xa quê00:37Tóc Tiên chính thức ra mắt MV “Trên Chuyến Xe Đà Lạt Chiều Nay”03:59Vừa ra mắt MV 'Tết này con sẽ về', Bùi Công Nam lập tức hỗ trợ mọi người về quê ăn Tết03:41Phạm Quỳnh Anh bồi hồi nhớ chuyện cũ và quãng thời gian khó khăn khi nghe 'Tất cả sẽ thay anh'16:53

Tiêu điểm

Sol7 chính thức lên tiếng sau khi rút lui khỏi Rap Việt, nguyên nhân đưa ra có hợp lí? 
14:32:39 16/01/2022
Lộ diện dàn thí sinh tài năng bước vào vòng Chung Kết Rap Việt mùa 2
11:03:50 16/01/2022
Trấn Thành tự thay đổi luật chơi ở Rap Việt
07:03:03 16/01/2022
Hari Won vừa ra MV mới, Trấn Thành đã lập tức 'bóc phốt' vợ 
12:43:50 16/01/2022
Sol7 đội Binz rút khỏi Rap Việt mùa hai
07:01:26 16/01/2022
Hoàng Phi dẫn dắt Rock Việt, không áp lực khi làm việc cùng Phương Thanh, Siu Black 
12:46:10 16/01/2022
"Đêm nhạc Đức Trí - Nỗi Yêu Bé Dại" bùng nổ với 5 giọng ca khủng
10:52:59 17/01/2022
Seachains "chiến" như đêm chung kết, Karik bật khóc tại vòng Bứt phá Rap Việt - Mùa 2
11:05:07 17/01/2022
Vòng 8bar "lạ lùng" nhất lịch sử Rap Việt: Netizen nghi vấn là "kịch bản" cho màn chiến thắng của học trò Wowy?
10:44:50 16/01/2022
Học trò Wowy gây tranh cãi khi vào chung kết: Người khẳng định xứng đáng, kẻ thất vọng với quyết định của JustaTee
14:12:56 16/01/2022

Thông tin đang nóng

CẬP NHẬT: Trần My livestream trình bày sau vụ xô xát với Trang Nemo, gần 100k người đang hóng!
21:24:33 17/01/2022
Xót xa chia sẻ cuối cùng của hot girl Đắk Lắk vừa đột ngột qua đời ở tuổi 28
21:21:14 17/01/2022
Sau tuyên bố "cạch mặt", Hoa hậu ở nhà 200 tỷ chỉ trích gay gắt Đặng Thu Thảo: "Bớt ảo tưởng nha em"
20:11:43 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Vì sao Diệp Lâm Anh không đánh ghen dù tiểu tam ngang ngược?
20:31:46 17/01/2022
Chuyện của Trang Nemo và Trần My đang "nóng sốt", một "hot girl" livestream lên tiếng: "ỷ có tiền, đụng là muốn đánh"
20:23:19 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022
Các con Bằng Kiều có thực sự hạnh phúc khi bố mẹ ly hôn?
20:26:00 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022
Hồ Ngọc Hà nói con gái giống bà nội, có thực sự phải vậy?
20:38:04 17/01/2022

Tin mới nhất

Sơn Tùng M-TP khoe visual chất ngất với mái tóc xoăn, diện cây vest đỏ chói làm fan thừa nhận nhìn idol là thấy Tết!

21:10:53 17/01/2022
Tối 16/1, một sự kiện âm nhạc quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Min, DaLAB, HIEUTHUHAI, 16 Typh, LilWuyn đã chính thức diễn ra. Trong đó, sự xuất hiện của trùm cuối Sơn Tùng M-TP nhận được sự chú ý hơn cả

Bất chấp mùa 2 hạ nhiệt, Rhymastic làm dấy lên nghi vấn Rap Việt vẫn có mùa 3?

21:10:25 17/01/2022
Tập Bứt phá của Rap Việt mùa 2 vừa qua đã gây nhiều sự bất ngờ khi có 2 thí sinh được nón vàng là LilWuyn và Hoàng Anh. Trong đó, chiếc nón vàng của JustaTee dành cho Hoàng Anh - học trò team Wowy gây nhiều tranh cãi hơn cả

Netizen sốc khi xem clip hát live của chủ nhân ca khúc tiếng Việt đậm "vibe" quốc tế To The Moon: "Vỡ mộng về cả đường hình lẫn đường tiếng"

21:09:58 17/01/2022
Thoạt tiên khi nghe qua, đại đa số netizen đều cứ ngỡ chủ nhân ca khúc trên là 1 nghệ sĩ indie USUK nào đó trong khi thực tế Hooligan là người Việt Nam! Sốc tập 1

Wowy tiết lộ Mỹ Tâm sẽ xuất hiện trên sân khấu Chung kết Rap Việt sắp tới?

18:55:05 17/01/2022
Tối 16/1, đêm nhạc online My Soul 1981 của Mỹ Tâm đã diễn ra số thứ 2 thành công. 16/1 tất nhiên là ngày mà fan Mỹ Tâm không thể nào quên: chính là sinh nhật của chị đẹp

Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị soi "bê nguyên xi" OST bộ phim đình đám của IU!

18:52:46 17/01/2022
Mới đây, trong cộng đồng fan yêu phim và nhạc Hàn Quốc truyền tay nhau một video so sánh nhỏ, về sự trùng hợp khác thường giữa hai ca khúc

Hari Won dầm mưa suốt 6 tiếng đồng hồ, thuê cả xe bồn để quay cảnh khóc dưới mưa

16:56:01 17/01/2022
Để quay cảnh Hari Won buồn bã dầm mưa trong MV Hoang phí xuân thì, ê kíp đã thuê cả xe bồn để tạo mưa giả. MV Hoang phí xuân thì là thành quả của mức đầu tư kinh phí khủng cùng một đội ngũ sản xuất kinh nghiệm và tâm huyết

Chàng trai "đặt cọc" vào đội Wowy từ hơn 7 tháng trước vào chung kết Rap Việt - Mùa 2

13:32:54 17/01/2022
Ít ai biết rằng, chàng rapper tài năng Hoàng Anh đã tự mình chốt đơn vào đội Wowy từ hơn 7 tháng trước khi Rap Việt - Mùa 2 bắt đầu một cách đầy thú vị

Văn Mai Hương mời Lê Hiếu song ca trong đêm nhạc Đức Trí

09:41:12 17/01/2022
Đêm nhạc kể lại chặng đường sáng tác của nhạc sĩ Đức Trí diễn ra vào tối 15/1. Ca sĩ khách mời của show gồm Văn Mai Hương, Lê Hiếu, Uyên Linh, Thùy Chi, Hoàng Yến Chibi

Quyết định không ai ngờ tới của JustaTee ở Rap Việt

09:40:50 17/01/2022
Vì bất đồng quan điểm khi đưa ra kết quả bảng F, LK đã tung nón vàng giải cứu Lil Wuyn. Trong khi đó, JustaTee bỏ qua lời đề nghị của các HLV, lựa chọn Hoàng Anh vào chung kết

Trận đấu khiến Karik, Trấn Thành bật khóc ở Rap Việt

09:40:18 17/01/2022
Ngay sau khi JustaTee công bố Seachains thắng trong trận freestyle rap, LK lập tức quăng nón vàng để ấn định Lil Wuyn cũng vào chung kết Rap Việt mùa hai

Tăng Phúc “bắt tay” với Trịnh Thăng Bình gây nhức nhối với ca khúc mới

08:57:42 17/01/2022
Trong dòng chảy những ca khúc Xuân nở rộ cận dịp Tết Nguyên Đán 2022, dự án mới của Tăng Phúc có sự khác biệt về cảm xúc và mới lạ so với các MV trước đó

Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh song ca nhạc xuân ăn ý quá!

19:40:31 15/01/2022
Sau tiết mục thể hiện ca khúc 60 Năm Cuộc Đời đầy mới lạ với màn bắn rap vô cùng chuyên nghiệp, Mỹ Anh đã cùng mẹ song ca hai ca khúc xuân mashup Nắng Có Còn Xuân và Thì Thầm Mùa Xuân

Đen Vâu "thâu tóm" BXH Billboard ngay khi vừa ra mắt tại Việt Nam, nhưng có ca khúc từ tận năm 2019 vẫn lọt top 10?

19:40:06 15/01/2022
Tối 14/1, lễ ra mắt 2 BXH của Billboard tại Việt Nam đã được diễn ra, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam chính thức có mặt các BXH thuộc hệ thống Billboard nổi tiếng thế giới

Liên Bỉnh Phát tiếp tục cho ra mắt sản phẩm cover thứ 2

17:58:07 15/01/2022
Vào tối ngày 14/1 vừa qua, Liên Bỉnh Phát đã chính thức cho ra mắt sản phẩm cover thứ 2 của mình. Lần này trở lại anh chàng chỉ còn 1 mình và thực hiện ca khúc Hãy về đây bên anh

Tạ Quang Thắng phát hành album phòng thu thứ 3 "Ở Giữa Cuộc Đời"

17:57:39 15/01/2022
Ngày 14/1, Tạ Quang Thắng chính thức phát hành album phòng thu thứ 3 sau khoảng thời gian hơn 7 năm kể từ album phòng thu thứ 2 - album Một Tôi Rất Mới (2014) được ra mắt

Phương Thanh xứng danh “Thánh chiêu mộ” tại Rock Việt - Tiger: “Ra đòn” là thí sinh răm rắp về đội!

17:57:11 15/01/2022
Chỉ mới tập phát sóng đầu tiên nhưng Phương Thanh đã chiêu mộ thành công đến 3 band rock tài năng với 3 màu sắc khác nhau về đội của mình

Liên Bỉnh Phát tung MV mới, tự tin cover hit của Duy Mạnh

16:48:02 15/01/2022
Vào tối ngày 14/1 vừa qua, Liên Bỉnh Phát đã chính thức cho ra mắt sản phẩm cover thứ 2 của mình. Lần này trở lại anh chàng chỉ còn 1 mình và thực hiện ca khúc Hãy về đây bên anh. Đặc biệt, trong màn tái xuất âm nhạc lần 2, nam diễn viê...

Bảng đấu tử thần ở vòng Bứt phá Rap Việt

15:54:22 15/01/2022
Lil Wuyn đấu Seachains, tạo nên trận chiến cân tài cân sức giữa hai rapper nhận 4 chọn và được trao nón vàng ở vòng Chinh phục là điều khán giả chờ đợi ngay lúc này

Đen, Sơn Tùng M-TP, Vũ., K-ICM… là những nghệ sĩ có nhiều bài hát xuất hiện trong BXH Top Vietnamese Songs

15:53:33 15/01/2022
Đặc biệt, kết quả xếp hạng tuần này cho BXH các ca khúc nhạc Việt phổ biến nhất tuần của Billboard Việt Nam xuất hiện nhiều nghệ sĩ có đến hai ca khúc lọt vào Top 10

BXH Billboard Vietnam Hot 100: Số lượng ca khúc nhạc Việt “on top” gấp đôi nghệ sĩ quốc tế

15:52:49 15/01/2022
Kết quả Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 tuần này chứng kiến sự thống trị của nghệ sĩ Việt Nam như Đen, Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP, K-ICM, Thịnh Suy... Trong đó, chỉ có ba sản phẩm âm nhạc đến từ các gương mặt quốc tế lọt vào bảng x...

Có thể bạn quan tâm

Bé trai viết thư gửi bố mẹ và em gái, đang dạt dào tình cảm thì câu cuối khiến ai nấy cười muốn xỉu

Netizen

06:02:05 18/01/2022
Bố mẹ nào cũng phải công nhận rằng điều khiến họ hạnh phúc nhất là khi nghe thấy từ con những lời nói yêu thương. Dù có chút ngây ngô nhưng các bé lúc nào cũng đáng yêu, hồn nhiên và vô tư nhất. 

Hoa hậu bán dâm tai tiếng nhất lịch sử: Người đẹp ngực khủng tốt nghiệp ĐH Hàn Quốc lộ bộ mặt trụy lạc, thác loạn với 7 khách/đêm

Sao châu á

05:58:16 18/01/2022
Từng là mỹ nhân vạn người mê với hình tượng hoàn hảo, nhưng Hoa hậu Hàn Quốc 1994 đã đánh mất tất cả sau khi dính bê bối tình dục chấn động

'Bật mí' cách lựa chọn phương thức tuyển sinh đại học

Học hành

05:55:05 18/01/2022
Có khoảng hơn 10 phương thức xét tuyển đã được các trường đại học công bố cho mùa tuyển sinh năm 2022

Học ngay những ý tưởng trang trí hiên nhà đậm chất Boho phóng khoáng

Sáng tạo

05:48:39 18/01/2022
Quan trọng nhất trong phong cách Boho chính là cách phối màu. Hãy quyết định cách phối màu mà bạn sẽ sử dụng rồi chọn các màu sắc tương ứng để lấp đầy hiên nhà bạn

Selena Gomez và bà xã Justin Bieber đọ độ “khủng” BĐS: Biệt thự triệu đô đấu với nhà thung lũng!

Sao âu mỹ

00:24:02 18/01/2022
Trong khi Justin Bieber và Hailey sở hữu BST biệt thự lên đến 40 triệu đô ở Canada và Los Angeles thì Selena Gomez cũng không kém cạnh với nhà thung lũng hơn 100 tỷ

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Đào Bá Lộc ngày càng trau chuốt bản thân, điệu đà hơn cả phái nữ

Phong cách sao

23:54:27 17/01/2022
Đào Bá Lộc (Luna Đào) không còn là tên tuổi xa lạ với người hâm mộ, ngoài âm nhạc ca sĩ còn trở thành beauty blogger có lượng người theo dõi lớn

Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?

Sao việt

23:36:41 17/01/2022
Lê Tư và tài tử này từng có dự án hợp tác chung, chính vì vậy mối quan hệ của cả 2 bị đồn thổi râm ran trong giới

Rợn người với lời khai của kẻ sát hại chủ vườn cà phê, cướp tài sản ở Lâm Đồng

Pháp luật

23:21:34 17/01/2022
Đối tượng Đặng Văn Luyến (42 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đã dùng xà beng tấn công liên tiếp vào người ông Bùi Văn Thăng (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) khiến nạn nhân tử vong rồi cướp tài sản

Hòn ngọc Viễn Đông

Thời trang

23:19:55 17/01/2022
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Sài Gòn, bộ sưu tập áo dài của F2 Fashion giữ nguyên bản dáng áo dài xưa

Đội hình hay nhất vòng 22 Premier League

Bóng đá thế giới

23:12:25 17/01/2022
Man United trải qua trận hòa thất vọng trước Aston Villa nhưng vẫn góp một cái tên trong đội hình tiêu biểu của loạt trận Ngoại hạng Anh 2021/22 diễn ra cuối tuần qua

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe

Nhạc quốc tế

23:10:06 17/01/2022
Celine Dion sắp kết thúc Courage World Tour tại Mỹ và Canada. Cô đã thông báo tin không vui vào thứ Bảy rằng cô sẽ cần phải dành cả mùa xuân để hồi phục sức khỏe