Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được

Tuy nói là sử dụng trong nhà vệ sinh nhưng các bạn có thể tùy biến để lắp quạt , bóng đèn ,… ở nhiều vị trí khác nhau cũng với những đồ nghề như đã dùng trong bài này.

Nhà vệ sinh xưa nay vẫn phải mang tiếng là “khu phụ” nhưng có lẽ không ai phản đối về tầm quan trọng của nó trong ngôi nhà. Mặc dù thời gian chúng ta ở trong nhà vệ sinh mỗi ngày không tính bằng tiếng đồng hồ nhưng đó lại là lúc cần thư giãn nhất, và không ngẫu nhiên mà mọi người vẫn thường nói đi vệ sinh là “đi trút bầu tâm sự” hay “đi xả stress”.

Mình ở chung cư, nhà có 2 phòng vệ sinh nhưng cả hai đều không có cửa sổ. Những ngày trời nóng 39-40 độ C mà ngồi trong nhà vệ sinh thì mồ hôi vã ra như tắm, hơn nữa mình lại có thói quen mang điện thoại vào xem trong lúc ngồi “thư giãn” nên phải nghĩ ra cách để giảm bớt cơn nóng là lắp thêm quạt.

Video đang HOT

Độ khó: Trung bình

Thời gian: khoảng 20-30 phút.

Mình sẽ nói rất chi tiết để những bạn chưa quen tay cũng có thể tự làm, còn các bạn thợ thì vui lòng bỏ qua những lỗi của mình và chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé!

Do diện tích nhà vệ sinh nhà mình không lớn (dưới 3m2) nên tiêu chí chọn quạt phải là loại treo tường và nhỏ xinh. Mình thích mọi thứ phải điều khiển từ xa được, thế nhưng quạt nhà vệ sinh thì lại chọn loại điều khiển cơ vì đặc thù sử dụng. Mình dự định muốn mỗi lần bật/tắt quạt là chỉ cần bật/tắt công tắc, không phải lo tìm điều khiển bởi trong nhà vệ sinh vừa dễ dính nước lại dễ thất lạc.

Từ kinh nghiệm của mình thì quạt trong nhà vệ sinh nên là loại điều khiển cơ, dùng 1 dây giật/núm xoay để chỉnh tốc, còn chỉnh quay thì dùng tuốc năng.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 1

Sau khi dành nhiều ngày nghiên cứu thì mình đã chọn ra được một mẫu quạt ưng ý là Lifan T-109 với những đặc điểm sau đây:

1. Kích thước nhỏ gọn: 43 x 23 x 35 cm.

2. Sải cánh: 20 cm.

3. Công suất tiêu thụ: 22 W

4. Khối lượng: 1,2 kg.

5. Điều khiển cơ bằng một dây giật/núm xoay và tuốc năng.

Nếu nhà vệ sinh của các bạn rộng thì hãy chọn những mẫu quạt có sải cánh lớn hơn, có thể đến 40 cm và cho gió rất mạnh luôn!

Kỹ năng và đồ nghề cần có

Lắp quạt không yêu cầu bạn phải hiểu biết nhiều về điện, miễn là các bạn biết sử dụng bút thử điện máy khoan là có thể tự tin làm được.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 2

Các dụng cụ, đồ nghề mình sử dụng

Chúng ta sẽ dùng đến những thứ sau đây:

1. Mặt ổ điện loại 1 hạt – 2 lỗ. Nếu bạn muốn sử dụng thêm thiết bị thì chọn loại có 2 hạt – 2 lỗ cắm.

2. 1 hoặc 2 hạt công tắc. Mình chọn loại hạt vuông vì sẽ bền hơn loại hạt tròn (người bán hàng bảo thế).

3. Ổ cắm đơn gắn tường.

4. Bút thử điện.

5. Tuốc nơ vít.

6. 2 sợi dây điện 1.0 mm các màu khác nhau hoặc 1 sợi dây đôi. Do quạt có công suất tiêu thụ nhỏ nên dây như vậy là thừa đủ rồi. Mình chọn mua 2 dây đơn vì rẻ hơn và đỡ phải tách vỏ như dây đôi.

7. Bút dạ dầu (bút viết kính): để đánh dấu những chỗ sẽ khoan.

8. Dao rọc giấy: để tách vỏ dây dẫn và cắt ba via của ghen điện. Nếu bạn có kìm tuốt dây thì càng tốt.

9. Búa.

10. Tắc kê nhựa (nở) cỡ 6 vít. Do môi trường nhà vệ sinh có độ ẩm cao nên nếu có điều kiện thì các bạn hãy dùng vít inox cho bền nhé.

11. Một cái máy khoan có chức năng búa.

12. Ghen điện. Mình không sử dụng ống luồn dây tròn vì nếu cần phải sửa chữa thì tháo ra phức tạp hơn nhiều.

13. Đèn pin: để soi sáng khi ngắt cầu dao điện.

Bắt tay vào thực hiện nào!

Bước 1: Đo ghen điện

Các bạn ướm ghen điện và áng chừng vị trí muốn lắp ổ điện để cắm quạt. Tùy vào điều kiện cụ thể của nhà vệ sinh mà các bạn có thể giấu dây sao cho gọn nhất nhưng nguyên tắc là càng thẳng, càng ngắn thì càng tốt.

Bước 2: Đục lỗ thanh ghen, đánh dấu lên tường

Sau khi đã cắt được đoạn ghen vừa ý thì chúng ta tách phần nắp trên ra, để riêng cho khỏi lẫn. Với những bạn chưa quen thì phần nắp là phần mỏng hơn, còn phần đáy là phần chữ U.

Chúng ta tiến hành đánh dấu các điểm sẽ gắn vít trên phần đáy ghen, dùng mũi nhọn của tuốc nơ vít để xuyên lỗ và cắt phần ba via để khi lắp ghen không bị trồi lên khỏi mặt tường. Ít nhất phải có 2 lỗ nằm cách các đầu của thanh ghen khoảng 5 cm, còn lại thì tùy thuộc vào độ dài của thanh ghen mà các bạn bổ sung thêm lỗ ở giữa cho chắc chắn.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 3

Dùng mũi nhọn của tuốc nơ vít để dùi lỗ trên ghen điện

Đặt phần đáy ghen đã đục lỗ lên tường, dùng bút đánh dấu những chỗ sẽ khoan. Các bạn nên làm dấu hướng của thanh ghen để tránh bị lắp ngược đầu/đuôi khiến các lỗ bị lệch.

Ở bước này các bạn có thể đánh dấu luôn phần đầu trên của thanh ghen – chỗ tiếp giáp với gờ dưới của ổ điện và đánh dấu các lỗ sẽ khoan để bắt vít ổ điện. Mình thì đánh dấu sau khi đã lắp ghen.

Bước 3: Khoan lỗ bắt ghen

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 4

Máy khoan có chức năng khoan búa (khoan bê tông)

Đây là lúc các bạn cần đến kỹ năng sử dụng máy khoan. Tường nhà vệ sinh thường dán gạch men, và khi khoan các bạn cần chú ý một chút để tránh bị vỡ gạch. Mẹo nhỏ ở đây là sử dụng chế độ khoan thông thường (hình cái mũi khoan) để tạo lỗ nông trước rồi mới chuyển sang chế độ khoan búa.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 5

Khoan mồi qua lớp men

Khi khoan búa thì các bạn nhấp cò (bóp/nhả) như vẩy súng AK trong Counter Strike cho đến khi mũi khoan đã xuyên qua lớp gạch thì có thể bóp cò lút cán được. Nếu thực hiện đúng thì đảm bảo gạch men sẽ không bị vỡ hoặc rạn nứt.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 6

Khoan thành lỗ mà không làm rạn, nứt gạch

Gạch men nhà mình đã hơn 10 năm tuổi mà mình còn khoan được thì các bạn có thể tự tin mà tiến hành thôi!

Bước 4: Đóng tắc kê, bắt vít

Chúng ta lấy tắc kê nhựa cho vào lỗ vừa khoan và dùng búa gõ cho ngập lút vào trong và mặt tắc kê bằng với mặt tường. Nếu mặt tắc kê bị lồi ra do lỗ khoan chưa đủ sâu thì các bạn có thể rút tắc kê ra để khoan tiếp hoặc dùng dao rọc giấy cắt phần lồi ra.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 7

Dùng búa đóng nở (tắc kê) vào lỗ

Trong trường hợp các bạn sợ làm bể gạch thì có thể dùng cán búa, búa cao su hoặc kê thêm miếng gỗ để gõ nhé!

Đặt thanh ghen lên tường cho đúng hướng như lúc lấy dấu. Giả sử chúng ta làm đúng các bước thì lỗ trên thanh ghen và lỗ trên tường sẽ trùng với nhau. Việc tiếp theo là dùng tuốc nơ vít vặn vít vào cho chặt tay là được thôi à!

Bước 5: Gắn ổ điện, kéo dây điện từ ổ xuống, treo quạt

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 8

Bên trong ổ điện gắn tường đơn

Chúng ta dùng tuốc nơ vít mở nắp ổ điện ra và đặt lên tường – chỗ tiếp giáp với đầu trên của ghen điện, chỉnh vị trí cho cân và đánh dấu – khoan lỗ – bắt vít như ở trên.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 9

Gắn ổ điện lên tường

Sau khi đã cố định được ổ điện vào vị trí thì chúng ta tuốt đầu dây điện – khoảng 5 mm là đủ. Nới bớt ốc vít ở lỗ gá trên ổ điện, cho 2 đầu dây vừa tuốt vào và siết chặt ốc lại. Các bạn thả cho dây tự treo theo trọng lực và tiến hành cắt dây.

Ở đây mình cắt dây dài hơn mép dưới của mặt ổ điện khoảng 5 cm – vừa đảm bảo không bị thiếu dây khi phải co kéo lúc lắp mà lại không quá thừa.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 10

Kéo dây

Do chiếc quạt Lifan T-109 chỉ có 1 lỗ ở mặt sau nên chỉ cần khoan 1 lỗ, bắt 1 con vít là đã treo được lên tường rồi. Với các loại quạt khác sử dụng ngàm giữ thì các bạn cần khoan 2 lỗ để giữ ngàm.

Bây giờ các bạn đã có thể lắp lại nắp ổ điện, đóng nắp trên của ghen điện (bằng búa hoặc tay không) và cất máy khoan sang một bên cho gọn.

Bước 6: Gắn dây, lắp mặt ổ điện

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 11

Mặt sau của mặt ổ điện

Sau khi bóc mặt ổ điện ra khỏi túi thì chúng ta gắn hạt công tắc vào và lật mặt sau ra. Trên lưng lỗ cắm điện thường in ký hiệu L (lửa) – N (nguội) để chúng ta dễ ghi nhớ. Dây lửa thường có vỏ màu đỏ hoặc vàng, còn dây nguội sẽ có màu xanh hoặc trắng, tuy nhiên trường hợp thợ điện đấu nhầm màu khi làm nhà không phải là không có.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 12

Đèn sáng thì đừng chọc tay vào nha các bạn!

Để chắc chắn thì các bạn gỡ mặt ổ điện có sẵn trên tường ra và dùng bút thử điện để thử lại nhé. Dây lửa là dây làm cho bút thử điện sáng còn dây nguội thì không.

Chúng ta sẽ đấu dây như hình dưới đây:

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 13

Do làm việc với điện rất nguy hiểm nên đến bước này chúng ta cần ngắt cầu dao điện và lấy đèn pin để soi sáng. Các bạn có thể dùng đèn pin ở điện thoại cũng được, ở đây do làm việc một mình nên mình sử dụng loại đèn pin đeo đầu cho rảnh tay.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 14

Sau khi đã đấu dây xong thì các bạn nhớ kiểm tra lại bằng mắt thường vài lần cho chắc cú trước khi mở cầu dao nhé! Cẩn thận 10 lần không thừa, bất cẩn dù chỉ 1 lần cũng là quá nhiều!

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 15

Trước khi cắm quạt vào ổ điện gắn tường thì các bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra công tắc có hoạt động hay không: khi tắt công tắc thì cả 2 lỗ đều không làm bút sáng đèn, còn khi bật công tắc thì lỗ có dây lửa (màu đỏ) sẽ làm bút sáng.

Bước 7: Chỉnh quạt, hoàn tất và thưởng thức

Mục đích chúng ta lắp công tắc là để đơn giản hóa đến mức tối đa thao tác sử dụng quạt: vào nhà vệ sinh – bật công tắc, rời nhà vệ sinh – tắt công tắc, giống như bật tắt bóng đèn vậy. Do không phải sử dụng đến dây giật/núm vặn chỉnh tốc thường xuyên nên (hy vọng là) độ bền của quạt sẽ tăng lên.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 16

Các bạn chỉ cần cắm quạt, điều chỉnh tốc độ, góc quay và độ ngẩng một lần đầu tiên cho phù hợp thôi, còn từ đó trở về sau chúng ta sẽ thao tác với công tắc.

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được - Hình 17

Mát ghê!!!

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải quyết được bài toán nóng bức khi đi xả stress. Tuy nói là sử dụng trong nhà vệ sinh nhưng các bạn có thể tùy biến để lắp quạt, bóng đèn,… ở nhiều vị trí khác nhau cũng với những đồ nghề như đã dùng trong bài này.

Chúc các bạn thành công!

Thói quen bài trí trong nhà khiến tài lộc hao hụt, sức khỏe giảm sút

Thiết kế sai lầm này rất nhiều gia đình gặp phải mà không hề hay biết.

Trạch tâm là trung tâm ngôi nhà - nguồn gốc phúc họa của một gia đình. Phong thủy nhà có tốt hay không đều dựa vào khu vực này để luận bàn. Trung tâm ngôi nhà là điểm ngưng tụ sinh khí, cũng là nơi tích tụ vượng khí nuôi dưỡng tài lộc cho gia chủ.

Bởi vậy, khu vực này cần được bảo vệ, không được làm ô nhiễm. Trung tâm ngôi nhà không được đặt nhà vệ sinh, phòng tắm hay rãnh nước thải ở đây. Ngoài ra, bếp, lối đi, hành lang và cầu thang cũng nên tránh đặt ở khu vực này.

Sai phạm phong thủy này dễ xảy ra với những thiết kế nhà ống dưới mặt đất, đặc biệt ở các thành phố cư dân đông đúc. Vì diện tích hạn chế, nhiều gia đình thường thiết kế cầu thang giữa nhà, tận dụng bên dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh. Nếu thoát nước không tốt, nhiều trường hợp dẫn đến ứ tắc chất thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thuỷ.

Thói quen bài trí trong nhà khiến tài lộc hao hụt, sức khỏe giảm sút - Hình 1

Đặt cầu thang giữa nhà là sai lầm thường thấy trong thiết kế nhà ở. Điều này khiến tài lộc trong gia đình không được tụ mà sẽ hao hụt dần. Vị trí trung tâm nhà thường là nơi tụ khí, thường được dùng làm phòng khách, tại điểm trung tâm thường được đặt hoa tươi, thực vật phong thủy tốt lành hoặc linh vật cát tường.

Nặng nề hơn cả là nhà vệ sinh, rãnh thoát nước, phòng tắm lại được bố trí giữa nhà sẽ phá hỏng điểm tích tụ vượng khí. Những ngôi nhà có thiết kế như vậy đều vi phạm nguyên tắc phong thủy, không những hao tài, giảm lộc mà sức khỏe người trong gia đình cũng sẽ sụt giảm.

Sinh khí đi từ cửa chính vào đến trung tâm ngôi nhà sẽ tỏa ra đi các khu vực khác. Nếu gặp nhà vệ sinh, phòng tắm, bếp nấu sẽ dẫn các khí xấu đi theo làm ảnh hưởng đến vận khí tài lộc của cả gia đình.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

16 viện bảo tàng có thiết kế siêu thực nhất thế giới, chưa cần vào đã thấy tỏa ra chất nghệ
06:32:04 31/07/2021
5 yếu tố cần chú ý khi xây phòng ngủ 2 trong 1
16:23:39 31/07/2021
Cải tạo căn nhà phố đẹp như mơ dành cho gia đình 4 thành viên
09:27:23 31/07/2021
Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn
21:58:57 01/08/2021
3 lỗi phong thủy cần khắc phục ngay trước khi vào tháng 7 âm lịch
06:18:45 31/07/2021
6 cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong một nốt nhạc, chị em cần phải đọc ngay!
07:50:41 31/07/2021
4 thứ phải có ở đầu giường, vừa tiện mà giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn đấy
16:24:51 31/07/2021
Giãn cách vẫn đủ rau quả thưởng thức nhờ vườn cây xanh um trên sân thượng ở Đà Nẵng
08:18:13 01/08/2021
Nữ giáo viên Hà Nội cắm 100 bông hồng an yên thưởng trà những ngày giãn cách
08:27:11 31/07/2021
7 cách thú vị để sắp xếp xoong chảo mà bạn có thể không ngờ tới
09:11:54 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Rùng mình loạt bài phỏng vấn tiết lộ sở thích đồi bại với bé gái của Ngô Diệc Phàm và "tiên tri" luôn cái kết tù tội?
16:44:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Cách trồng cây trong chậu chỉ với 5 bước đơn giản

21:32:37 01/08/2021
Làm thế nào để bạn trồng cây trong chậu hoặc thùng xốp? Làm thế nào để bạn đảm bảo độ thoát nước? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các mẹo về cách trồng cây trong chậu rất nhanh và đơn giản.

7 đồ dùng thông minh khiến bạn muốn sở hữu ngay từ lần đầu ngắm nhìn

21:27:37 01/08/2021
Có rất nhiều đồ dùng, vật dụng thông minh giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho bạn.

Nhà phố "hướng nội" với mặt tiền là 2 khối hộp, bên trong thiết kế hệ tủ 14m làm bếp kiêm nơi giặt đồ

12:40:06 01/08/2021
Ngôi nhà được thiết kế tối giản để tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian.

Chiêm ngưỡng những tòa nhà “mỏng như tờ giấy” trên thế giới

08:15:42 01/08/2021
Những ngôi nhà có kích thước hẹp về chiều rộng, mở rộng về chiều sâu, nằm len lỏi giữa những công trình khác làm cho nhiều người đi qua không khỏi ngỡ ngàng và thích thú.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Cây Xô Thơm: đặc điểm, phân loại, tác dụng và cách trồng

19:46:01 31/07/2021
Cây Xô Thơm là loài cây có vẻ đẹp mộc mạc, mùi thơm hấp dẫn và có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể trồng loại cây này trong nhà để trang trí hoặc sử dụng nó vào các mục đích chữa bệnh của mình.

Những ý tưởng tuyệt vời giúp căn hộ của bạn không còn đơn điệu

16:53:53 31/07/2021
Nếu bạn đang có ý định thay đổi căn hộ của mình thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, bởi nó sẽ mang lại cho bạn một không gian sống ấm cúng và hấp dẫn hơn mong đợi.

Những loại thực phẩm bạn nên trữ trong tủ đông và cách sử dụng tủ đông hiệu quả

15:38:09 31/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội thì đây là những điều bạn cần biết để sử dụng tủ đông đúng cách.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

15:24:49 31/07/2021
Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Vợ chồng trẻ mua căn hộ 76m2, chọn màu bê tông sắc lạnh nhìn "chất" như phim

09:17:32 31/07/2021
Ở khu vực phòng ngủ của căn hộ sử dụng mảng tường kính liên thông với WC thông qua 1 hệ rèm chống nước.

Choáng ngợp không gian bên trong biệt thự 12 triệu USD của chị gái Kim Kardashian

06:18:32 31/07/2021
Ngôi nhà Palm Springs mới của Kourtney Kardashian có tầm nhìn đặc biệt và nhiều tiện nghi hiện đại.

Biệt thự kiểu Pháp 9,1 triệu USD của tỷ phú Mỹ

22:55:42 30/07/2021
Tỷ phú Steve Sarowitz chi 9,1 triệu USD để mua một căn biệt thự sang trọng tại bang California vào cuối tháng 7.

Bật mí 2 cách thiết kế nhà sao cho thông thoáng

22:38:07 30/07/2021
Việc sử dụng ánh sáng và gió tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý người trong nhà.

Cách đơn giản giúp cây cảnh để bàn lúc nào cũng xanh tốt

22:37:28 30/07/2021
Những chậu hoa, chậu cây cảnh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến.

Choáng ngợp trước dinh cơ hơn 80 tỷ của ông trùm giàu có tiếng giới ngầm

21:20:06 30/07/2021
Thiên đường hơn 80 tỷ của ông trùm tàn ác nhất từng bị bỏ hoang cho đến khi được rao bán cho 1 thương nhân đam mê nhà đất.

Dọn dẹp và phủ xanh ban công 4 m2 khi giãn cách

21:19:03 30/07/2021
Khi nhà không còn là nơi chỉ để ngủ, Hà Mạnh quyết tâm làm mới ban công căn hộ theo một cách riêng.

Tủ quần áo có to đến đâu cũng không nên để những thứ này, nhất là cái cuối cùng

21:12:17 30/07/2021
Tủ quần áo được xem là lãnh địa riêng tư nhất của mỗi phụ nữ, hãy dọn dẹp nó thường xuyên.

9 ý tưởng độc đáo tạo vườn treo xanh tươi, đẹp mắt trong phòng tắm nhỏ cho những ngày ở nhà giãn cách

21:05:34 30/07/2021
Diện tích phòng tắm có thể hạn hẹp nhưng không thể khiến bạn dừng việc làm đẹp, tạo những mảng xanh tươi ấn tượng giúp những ngày giãn cách thêm vui khỏe trong nhà.

3 sai lầm lớn trong chi tiêu khiến triệu phú này tới 43 tuổi mới hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm

14:53:04 30/07/2021
Jim White đã hoàn thành kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 43 với tổng tài sản tích lũy là 1 triệu đô la (23 tỷ đồng).

Có thể bạn quan tâm

Thế giới có trên 179,4 triệu ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

Thế giới

00:34:30 02/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 198.729.424 ca mắc COVID-19 và 4.236.557 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 179.422.250 ca.

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

Sự kiện nóng

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

Đời sống

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Bán kết Olympic 2020: Khó cho chủ nhà

Bóng đá thế giới

23:39:20 01/08/2021
4 cái tên vào bán kết bóng đá nam là U23 Nhật Bản, U23 Tây Ban Nha, U23 Brazil và U23 Mexico. Bóng đá Olympic 2020 hứa hẹn sẽ mang tới những trận cầu hấp dẫn hơn nữa...

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

Thành Lộc: Nghệ sĩ là ông hoàng bà chúa gì cũng đều phải đạp xe lóc cóc

Sao việt

23:14:15 01/08/2021
Chúng tôi cứ diễn, diễn tới khi bãi giữ xe của khán giả chất đầy xe máy thì bãi giữ xe nghệ sĩ vẫn chỉ là xe đạp - nghệ sĩ Thành Lộc nói.

Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021

Ôtô

23:02:36 01/08/2021
Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2021 bao gồm cả giá bán công bố và giá bán khuyến mại, Hyundai là hãng xe hiếm hoi mà toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch đều được lắp ráp trong nước.