Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối

Theo tìm hiểu, suất ăn bao gồm ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối.

Hôm 16/6 vừa qua, khi mùa tốt nghiệp đến gần, trường Đại học Sư phạm Nội Mông ( Trung Quốc ) đã cung cấp 9 suất ăn tốt nghiệp ấm lòng cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021.

Theo tìm hiểu, suất ăn bao gồm ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối. Ngoài ra, có suất ăn vui vẻ cho người độc thân và ngọt ngào dành cho các cặp đôi.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 1

Suất ăn ngọt ngào dành cho cặp đôi.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 2

Suất ăn vui vẻ cho người độc thân.

Hầu Chí Cường, phó giám đốc trung tâm dịch vụ thực phẩm Đại học Sư phạm, cho biết: Sáng kiến này đến từ các sinh viên năm 4, một số giáo viên từ trường và trung tâm dịch vụ thực phẩm. Các suất ăn chia làm 9 loại với ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối, có suất ăn cho người độc thân và dành cho cặp đôi. Điều này sẽ giúp sinh viên có trải nghiệm 4 năm đại học ngọt chua đắng cay’.

Một sinh viên năm cuối cho biết: ‘Em chọn suất ăn chua của năm 2. Bởi năm 2 em rất bận và lúc nào cũng quanh quẩn trong thư viện trường’.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 3

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 4

Sinh viên quanh quẩn trong thư viện.

Một sinh viên năm cuối chia sẻ : ‘Em rất thích các suất ăn do nhà trường chuẩn bị, nhưng em không thích bài nhạc đang mở ở nhà ăn bởi giai điệu quá buồn. Em chọn suất ăn độc thân bởi em độc thân suốt 4 năm. Em muốn chọn suất ăn dành cho các cặp đôi, nhưng không có người đi cùng em’.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 5

Sinh viên độc thân suốt 4 năm.

Một sinh viên năm cuối cho biết: ‘Trước khi tốt nghiệp, em muốn chọn suất ăn cặp đôi với bạn trai. Sau phiếu ăn có viết, tình yêu ngọt ngào đến nỗi bữa ăn có hương vị của bạn. Nhà trường rất chu đáo khiến sinh viên chúng em cảm thấy rất ấm lòng’.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 6

Sinh viên chọn suất ăn cặp đôi với bạn trai.

Trịnh Nhã Thanh, phó chủ nhiệm văn phòng tổng hợp cho biết: ‘Sau này khi bước ra xã hội , các em có thể ăn suất ăn tương tự và nhớ đến giáo viên, bạn học và nhà trường, điều này sẽ mang đến cho sinh viên năm cuối cảm nhận thời thanh xuân và kỉ niệm thời đại học’.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối - Hình 7

Trịnh Nhã Thanh, phó chủ nhiệm văn phòng tổng hợp.

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Trở thành sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương năm 2017, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, Lê Minh Tâm (sinh năm 1999) đã đi làm được hơn 1 năm.

Minh Tâm hoàn thành chương trình các môn học chỉ trong 2 năm rưỡi và tốt nghiệp sớm 1 năm với tấm bằng xuất sắc, GPA đạt 3.89.

Hiện tại, Minh Tâm đang làm việc tại một công ty trong lĩnh vực logistic - công việc đúng với chuyên ngành đã theo học.

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc - Hình 1

Lê Minh Tâm tốt nghiệp sớm 1 năm với tấm bằng xuất sắc. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về kinh nghiệm học tập của mình, Lê Minh Tâm cho biết: "Lượng kiến thức trong chương trình đại học rất lớn, đòi hỏi mỗi sinh viên cần tập trung, chịu khó và kiên trì.

Sinh viên Đại học Ngoại thương thường rất "ám ảnh" với những môn vấn đáp chuyên ngành mà dù có thức khuya, dậy sớm cũng chưa chắc đã học thuộc hết. Do đó, nếu không sáng tạo, không chịu khó tìm tòi kiến thức mới, tìm ra phương pháp học tập phù hợp thì rất khó đạt được kết quả tốt.

Theo kinh nghiệm của em thì các bạn nên tập trung vào nội dung cốt lõi thay vì ôn luyện qua cả tập sách dày. Nếu đọc thuộc lòng thì rất khó để nhớ, quan trọng là bạn cần tự khám phá kiến thức, có cách hiểu của bản thân về bài học thì khả năng ghi nhớ sẽ rất lâu".

Từ khi bắt đầu chặng đường học tập ở giảng đường đại học, Minh Tâm đã lên kế hoạch học với tiến độ nhanh để sớm ra trường đi làm, chia sẻ những gánh nặng vất vả, đỡ đần cho bố mẹ. Cùng với đó, nữ sinh Đại học Ngoại thương đã đặt mục tiêu là tấm bằng giỏi để mở rộng cơ hội việc làm.

"Em đã nỗ lực học tập để đạt điểm A cho các bộ môn ở trường. Nhưng điều đó không có nghĩa là em chỉ biết chạy theo điểm số. Với những môn chuyên ngành, em ưu tiên chú trọng hơn, ngoài mục tiêu điểm A, em còn cần tiếp thu những những kiến thức có thể áp dụng cho công việc sau này.

Ví dụ em làm về xuất nhập khẩu thì các môn nghiệp vụ như hải quan, thanh toán quốc tế, logistics,... sẽ được áp dụng rất nhiều trong công việc này. Các môn chuyên ngành cho em biết về quy trình làm hàng, những vấn đề có thể gặp phải khi tiến hành thủ tục xuất nhập khẩu.

Kiến thức chuyên ngành là vô cùng quan trọng, điều mà sinh viên nào cũng cần phải chú trọng học tập, tích lũy để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai", Minh Tâm khẳng định.

Cũng Theo Lê Minh Tâm, việc tìm ra phương pháp học phù hợp và hiệu quả là vấn đề then chốt để tiếp thu kiến thức trong chương trình đào tạo ngành.

Sinh viên nên nghe giảng trên lớp một cách tập trung nhất để hiểu được vấn đề nêu ra trong bài học, ghi chú ra những vấn đề trọng tâm và diễn giải vấn đề đó theo cách hiểu của mình. Nếu phần nào chưa hiểu, các bạn nên chủ động hỏi lại thầy cô để khi về nhà học và nghiên cứu lại, bản thân sẽ không còn vướng mắc, băn khoăn nào.

Kiến thức có được từ thầy cô, từ sách vở dù rất hay và chuẩn nhưng không phải sinh viên nào cũng tiếp thu được và hiểu hết, đừng cố ghi nhớ bằng cách học thuộc lòng mà nên có cách hiểu của bản thân về bài học để kiến thức được ghi nhớ một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, Minh Tâm còn đề cập đến việc học kỹ năng mềm - yêu cầu quan trọng với một cử nhân đại học. Đó là những kỹ năng như: làm việc nhóm, xử lí tình huống, đặc biệt trong ngành xuất nhập khẩu thì ngoại ngữ cũng là yêu cầu quan trọng mà nhiều nhà tuyển dụng đặt ra.

Trong những năm là sinh viên, nữ sinh xuất sắc của Đại học Ngoại thương còn tham gia một Qũy học bổng nước ngoài, đây chính là cơ hội, trải nghiệm để Minh Tâm hoàn thiện bản thân, học hỏi thêm những kỹ năng như các kĩ năng về viết CV, kĩ năng phỏng vấn, giới thiệu sản phẩm,...

Bên cạnh đó, cô nàng còn có cơ hội được gặp gỡ và học hỏi từ những anh chị, chuyên gia làm việc trong và ngoài lĩnh vực mình theo học. Hiện tại, Minh Tâm đã có quan hệ đối tác, hợp tác làm việc cùng những người trong Quỹ học bổng từ thời sinh viên cho công việc của mình.

Tự học, tự làm và tự trải nghiệm

Mặc dù tốt nghiệp xuất sắc nhưng Minh tâm khẳng định "tấm bằng không nói lên tất cả". Một tấm bằng đẹp tất nhiên sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và giúp bạn có điểm cộng khi phỏng vấn tìm việc làm.

Song, nếu muốn khẳng định bản thân, một ứng viên là cử nhân vừa tốt nghiệp ra trường phải cho nhà tuyển dụng thấy được kiến thức, kỹ năng và khả năng làm việc của mình.

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc - Hình 2

Minh Tâm cho rằng, tự học, tự trải nghiệm sẽ mang lại những bài học thực tế giá trị cho bản thân. (Ảnh: NVCC)

Và để làm được điều đó, ngoài quá trình học tập ở trường thì điều quan trọng là tự tìm tòi học hỏi thêm, tự làm, tự trải nghiệm, đó chính là quá trình để mỗi người khám phá bản thân, khám phá thêm kiến thức và đúc rút kinh nghiệm cho chính mình.

Minh tâm chia sẻ: "Việc hoàn thành sớm việc học ở trường 1 năm tạo cho em cơ hội được làm việc thực tế tại 1 công ty logistics. Khi ra trường, bên cạnh tấm bằng thì em còn có vốn kinh nghiệm trong ngành khá phong phú.

Quá trình tự tìm tòi, tự làm, tự trải nghiệm sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta chỉ học đơn thuần lí thuyết, Kiến thức lý thuyết là rất quan trọng, đó là nền tảng ngành, tuy nhiên từ lý thuyết vận dụng vào thực tiễn thì có rất nhiều khác biệt. Nếu thiếu trải nghiệm, thiếu tinh thần tự học, tự làm thì sẽ khó thành công.

Đối với ngành của em, bên cạnh việc giải quyết theo quy trình làm hàng thì việc giải quyết tình huống cũng vô cùng quan trọng, nó phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau như quan hệ khách hàng, quan hệ với đối tác, cái mà dường như khó có môn học nào có thể dạy cho chúng ta biết mình cần làm gì, xử lý ra sao.

Chính vì vậy, em muốn khuyến khích các bạn nên tích cực tự trải nghiệm, tự làm. Những sinh viên đã có kiến thức chuyên ngành tốt, trang bị thêm những kỹ năng cho bản thân. Và điều quan trọng là gạt bỏ nỗi sợ hãi để tìm kiếm cơ hội trải nghiệm thực tế".

Theo Minh Tâm, với những sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm có thể là con số 0 tròn trĩnh. Tuy nhiên không vì thế mà các bạn quá lo lắng, nản lòng, phải chủ động, mạnh dạn đi tìm công việc, tìm cơ hội để thử thách bản thân. Những bài học có được từ thực tiễn quý giá vô cùng.

Định hướng làm trong ngành xuất nhập khẩu, ngày tốt nghiệp, Minh Tâm đã từng tìm việc với bản CV mà kinh nghiệm không có nhiều. Tuy nhiên, sau 2 tháng thử việc, Tâm đã được nhận vào làm việc chính thức.

"Đó là 2 tháng khó khăn với em, em đã phải nỗ lực học hỏi để đáp ứng được yêu cầu công việc, thể hiện trách nhiệm với công việc của mình.

Có lúc, em còn phải tìm đọc lại những kiến thức chuyên ngành mình đã học ở trường để hỗ trợ cho công việc. Không có cách nào khác ngoài sự nỗ lực hỏi hỏi, tinh thần cầu tiến và kiên trì theo đuổi đam mê", Minh Tâm tâm sự.

Với bảng thành tích và hành trình đã qua, Minh Tâm cho biết bản thân cảm thấy tự hào về những điều mình đã làm được. Tuy nhiên, dù ở vị trí nào, làm công việc nào thì điều quan trọng là không ngừng học hỏi và nỗ lực thực hiện những mục tiêu của chính mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Trump đi xem đấu võ01:00Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:4230 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Bão nhấn chìm đường phố New York00:58Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16

Tiêu điểm

Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
Trung Quốc sốc vì kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 của WHO
23:27:10 22/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021
Đạo diễn lễ khai mạc Olympic bị sa thải
22:53:36 22/07/2021
Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc
18:54:19 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
Sau 2 năm chia tay, Lý Thần giờ bất ngờ có hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng
12:44:54 24/07/2021
Cuộc sống thảnh thơi ở Mỹ của Trương Minh Cường
13:00:23 24/07/2021
Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc
14:03:20 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm bị nghi là 'trùm cuối' trong vở kịch tống tiền
13:05:02 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021

Tin mới nhất

Giá dầu thế giới phục hồi ấn tượng nhờ kỳ vọng nguồn cung vẫn thắt chặt

17:56:05 24/07/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 23/7, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ từ cú trượt dốc của ngày thứ Hai nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu vẫn sẽ thắt chặt trong năm nay.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

14:57:29 24/07/2021
Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Malaysia 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' tiêm vắc xin

14:51:47 24/07/2021
Chính quyền Malaysia đã tiến hành phong tỏa toàn bộ, siết chặt việc đi lại giữa các bang trong hơn 1 tháng qua, nhưng số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 4.000 ca mới/ngày.

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

14:30:41 24/07/2021
Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ

11:35:04 24/07/2021
Lần đầu tiên áp dụng luật chống lệnh trừng phạt của nước ngoài, Trung Quốc đã áp trừng phạt lên các quan chức, cựu quan chức và thực thể của Mỹ.

Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc

11:29:17 24/07/2021
Khu vực các bể dự trữ dầu chiến lược của Trung Quốc được dự đoán nằm trên đường đi của siêu bão In-fa khi đổ bộ vào khu vực miền đông Trung Quốc cuối tuần này.

Liên Hợp Quốc kêu gọi Trung Quốc hợp tác điều tra Covid-19 với WHO

11:21:45 24/07/2021
Liên Hợp Quốc đề nghị Trung Quốc hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong cuộc điều tra giai đoạn 2 về nguồn gốc Covid-19, sau khi Bắc Kinh từ chối lời đề nghị này.

Số người chết cao chưa từng có tại tâm dịch Covid-19 châu Á

11:06:48 24/07/2021
Indonesia tiếp tục ghi nhận số người chết kỷ lục vì Covid-19, giữa lúc có nhiều lo ngại về nguy cơ xuất hiện biến chủng virus mới.

7 nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện

11:03:19 24/07/2021
Lầu Năm Góc xác nhận 7 nghi phạm có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện quân sự.

Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia

10:56:32 24/07/2021
Tốc độ và quy mô lây lan Covid-19 hiện nay có thể khiến Indonesia thành lồng ấp biến chủng, một siêu biến chủng có thể xuất hiện, thậm chí nguy hiểm hơn biến chủng Delta, giới chuyên gia cảnh báo.

Nổ súng tại lễ tang Tổng thống Haiti, quan khách vội vã tìm nơi trú ẩn

10:48:34 24/07/2021
Các quan khách có mặt tại lễ tang Tổng thống Haiti Jovenel Moise đã vội vã tìm nơi trú ẩn sau khi những tiếng súng vang lên, người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở bên ngoài.

Tỷ giá USD và Euro ngày 24/7: Chuỗi ngày USD tăng giá mạnh

09:00:36 24/07/2021
USD tăng trong khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tình hình kinh tế thế giới vẫn không mấy khả quan.

Tăng dân số để có nhân tài

08:33:31 24/07/2021
Từ vài năm nay, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách gia đình 2 con thành gia đình 3 con. Nhưng như vậy chưa đủ để ngăn chặn đà giảm dân số.

Vì sao tâm lý thận trọng vẫn đè nặng lên một thị trường chứng khoán đang "thăng hoa"?

08:31:22 24/07/2021
Chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã tăng khoảng 15% từ đầu năm và hiện cách mức cao nhất mọi thời đại không xa.

EU tuyên chiến với hoạt động rửa tiền

08:27:34 24/07/2021
Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm tăng cường các quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố của Liên minh châu Âu (EU). Nổi bật trong đó là đề xuất thành lập một cơ quan độc lập chống rửa tiền.

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan với Việt Nam

07:25:51 24/07/2021
Bà Katherine Tai, Đại diện Thương mại Mỹ, hoan nghênh Việt Nam cam kết giải quyết các quan ngại của Mỹ trong lĩnh vực tiền tệ, coi đây là điển hình quan trọng cho khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

IMF cải cách điều kiện vay ưu đãi hỗ trợ các nước nghèo

07:18:36 24/07/2021
Ban điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua một loạt cải cách chính sách về điều kiện cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ các nước thu nhập thấp phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Madagascar: Một số đối tượng tình nghi ám sát Tổng thống là công dân Pháp

06:52:08 24/07/2021
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Madagascar cho biết cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi phạm sau nhiều tháng điều tra. Phía cơ quan công tố cho biết theo bằng chứng thu được, những người này đã lên kế hoạch ám sát nhiều quan chức cấp cao M...

Malaysia xin lỗi về vụ việc mũi tiêm vaccine rỗng

06:49:47 24/07/2021
Malaysia đã xác nhận trường hợp một người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 bởi bộ kim tiêm rỗng tại một địa điểm thuộc chiến dịch tiêm chủng quốc gia.

Nga kiện Ukraine chặn nguồn nước ngọt đến Crimea

06:38:23 24/07/2021
Chính quyền Nga cho biết dân số bán đảo gần như tăng gấp đôi trong những năm qua và thừa nhận nguồn cung cấp nước đang trở thành một vấn đề ngày càng cấp bách cần được giải quyết.

Mỹ tiến hành không kích hỗ trợ các lực lượng Afghanistan

06:35:50 24/07/2021
Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm hỗ trợ các lực lượng Chính phủ Afghanistan, vốn đang chịu sức ép từ phong trào Taliban trong bối cảnh các lực lượng nước ngoài do Mỹ dẫn đầu đang ở trong giai đoạn rút quân cuối cùng khỏi quốc gi...

Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai

06:31:07 24/07/2021
Thảm họa lũ lụt kinh hoàng những ngày qua tại tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, với ít nhất 33 người thiệt mạng và tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 1,22 tỷ Nhân dân tệ.

Nguy cơ siêu biến thể COVID-19 xuất hiện tại Indonesia khi dịch bệnh tràn lan

06:12:28 24/07/2021
Các chuyên gia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh ở Indonesia khi tỉ lệ dương tính qua xét nghiệm đứng ở mức hai con số, một dấu hiệu cho thấy COVID-19 đang lây lan vượt tầm kiểm soát tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Malaysia chưa có dấu hiệu chậm lại

06:04:33 24/07/2021
Như vậy, đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 980.941 ca mắc COVID-19, trong đó có 7.718 ca tử vong. Bang Selangor- trung tâm công nghiệp của cả nước - và thủ đô Kuala Lumpur cũng ghi nhận các kỷ lục buồn về số ca mắc COVID-19 trong ngà...

Tiêm phòng giúp giảm tốc độ lây lan virus SARS-CoV-2 tại Tây Ban Nha

06:02:13 24/07/2021
Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 đã giúp giảm tốc độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này.

Mỹ dồn dập không kích nhằm chặn đà tiến của Taliban tại Afghanistan

05:57:31 24/07/2021
Đêm 22/7, quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Taliban để yểm trợ cho lực lượng quân Chính phủ Afghanistan tại tỉnh chiến lược Kandahar.

Có thể bạn quan tâm

Suýt mất mạng vì hóc xương gà

Sức khỏe

18:17:08 24/07/2021
Trong lúc ăn cơm, ông Đ. không may nuốt cả xương đùi gà dẫn tới tình trạng ho sặc sụa, tím tái do bị mẩu xương gà bịt kín đường thở.

Lạng Sơn tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu

Đời sống

18:12:02 24/07/2021
Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thu Hà làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc phòng, chống dịch COVID-19 tại Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) và Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc).

Nam thanh niên chạy xe máy từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:08:58 24/07/2021
Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa phát hiện ca mắc Covid-19 tại địa phương này.

Một ngày khám phá thành phố đẹp nhất nước Bỉ

Du lịch

18:08:22 24/07/2021
Du khách được thưởng thức chocolate thủ công, ngắm nhìn những kênh đào uốn lượn và công trình kiến trúc Gothic lộng lẫy trong một ngày lang thang ở Bruges (Tây Flanders, Bỉ).

Tự tin khoe vẻ gợi cảm, nữ coser xinh đẹp sở hữu một lượng fan khổng lồ 

Cosplay

18:06:04 24/07/2021
Sinh năm 1999, nữ coser sau đây khiến nhiều khán giả ngây ngất với loạt ảnh cosplay gợi cảm của mình.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

Pháp luật

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Môn phái mới Xung Tiêu được nhân sĩ VLTK Mobile tin dùng trong mọi hoạt động

Game online

17:48:53 24/07/2021
Sở hữu bộ kỹ năng tấn công được đánh giá nhanh và mạnh, các chỉ số nhân vật đồng đều và vũ khí Pháo Súng tối tân, Xung Tiêu nhanh chóng trở thành một trong những cái tên khét tiếng trong các hoạt động Bang hội tại VLTK Mobile.

Trộm dùng chân bẻ khóa xe SH trong 5 giây 

Clip hay

17:46:10 24/07/2021
Tên trộm chỉ tốn 5 giây để bẻ khóa cổ chiếc xe SH trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Jadon Sancho không tranh số áo 'khủng' với đàn anh Cavani ở Man United

Bóng đá thế giới

17:46:05 24/07/2021
Man United đã chính thức công bố bản hợp đồng 5 năm mang tên Jadon Sancho và cựu tiền vệ 21 tuổi của Dortmund quyết định không tranh giành áo đấu số 7 như đồn đại với chân sút kỳ cựu Edinson Cavani.

Trực tiếp Icon Series SEA mùa Thu 2021 hôm nay 24/7

Esport

17:43:06 24/07/2021
Mở màn cho ngày 24/7 được đánh giá là chiến thắng dễ dàng cho Saigon Phantom. Bóng ma Sài thành được mệnh danh là vua vòng bảng hiện đang sở hữu 3 trận toàn thắng tại Icon Series SEA mùa Thu 2021.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp gặp điềm ‘đen đủi’, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá

Trắc nghiệm

17:41:34 24/07/2021
Tử vi ngày 24/7/2021 của 12 con giáp cho thấy, trong ngày thứ Bảy này có 3 con giáp vô cùng đen đủi, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá.

Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới

Tâm sự

17:36:54 24/07/2021
Vừa mở cửa căn hộ chung cư vào nhà, tôi đã kéo cô ấy ôm chầm vào lòng và hôn Lan ngấu nghiến.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

Netizen

17:32:02 24/07/2021
Có vẻ như Mark Zuckerberg không phải là fan của đồng nghiệp, gã khổng lồ công nghệ, Jeff Bezos.

Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?

Sao việt

17:26:54 24/07/2021
Thúy Nga không ít lần khiến người hâm mộ mắt tròn mắt dẹt khi khoe dinh thự vàng có đến 112 cửa sổ lớn nhỏ và có rất nhiều căn phòng đến mức đếm không xuể.

Bradley Cooper diện mạo trẻ trung đến nhà bạn trao đổi công việc

Sao âu mỹ

17:22:26 24/07/2021
Bradley Cooper gây chú ý khi cắt tóc trẻ trung, tái xuất với vẻ ngoài phong độ khi đến nhà bạn trao đổi công việc ở California.