Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online

Nhiều trường cho học sinh tham quan bảo tàng online, làm infographic, video báo cáo để lấy điểm giữa kỳ Lịch sử, trong khi các môn khác kiểm tra online với độ khó vừa phải.

Theo kế hoạch, phần lớn trường trung học ở TP HCM sẽ kiểm tra giữa kỳ I từ 1/11. Trong tuần này, nhiều trường cho học sinh làm bài tập nhóm, dự án để lấy điểm một số môn như Lịch sử, Công nghệ, Giáo dục công dân, Trải nghiệm – Hướng nghiệp.

Từ 25/10, học sinh THPT cụm quận 1- 3 gồm Lê Quý Đôn, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Bùi Thị Xuân, Năng khiếu Thể dục thể thao, Lê Thị Hồng Gấm, Marie Curie… nộp sản phẩm môn Lịch sử trong dự án “Go Museum Online, do thầy Nguyễn Viết Đăng Du, Tổ trưởng Lịch sử THPT Lê Quý Đôn cùng đồng nghiệp ở nhiều trường lên ý tưởng, triển khai. Thay vì làm bài kiểm tra giữa kỳ, học sinh truy cập vào trang web các bảo tàng tại TP HCM, tham quan online rồi tìm tư liệu, thực hiện các bài báo cáo.

Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online - Hình 1

Tranh vẽ Bảo tàng TP HCM, một phần trong dự án “Go Museum Online” của học sinh trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: CLB Mỹ thuật Lê Quý Đôn

Với khối 12, học sinh tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, làm infographic theo các chủ đề: Nguyễn Ái Quốc – Chân dung lãnh tụ, Chế độ lao tù trong chiến tranh, Hiệp định Paris về Việt Nam – Cánh cửa đến hoà bình, Sài Gòn trong cách mạng (1930-1975). Ngoài ra, mỗi nhóm phải viết hoặc làm video báo cáo quá trình tham quan, đề xuất ý kiến để bảo tàng phục vụ tốt hơn với khách xem trực tuyến, đánh giá tình trạng trưng bày hiện vật.

Tương tự, khối 11 có các chủ đề tự chọn Địa lý hành chính Sài Gòn, Văn hoá Sài Gòn – TP HCM, Áo dài qua các thời kỳ. Khối 10 có thể chọn chủ đề Cổ khí thời Nguyễn, Các báu vật quốc gia, Lịch sử Việt Nam từ nguyên thuỷ đến thời Nguyễn, Điêu khắc cổ thời Óc Eo. Hình thức thể hiện và các yêu cầu như khối 12. Các em có thể làm cá nhân hoặc theo nhóm tối đa 4 người.

Ở THPT Lê Quý Đôn, học sinh còn lập ra Fanpage “Go Museum Online – GMO” để truyền thông cho dự án, trưng bày sản phẩm của các nhóm. “Dự án năm nay không chỉ muốn đề cao tầm quan trọng của môn Lịch sử, thể hiện thái độ trân trọng với truyền thống nước nhà, mà chúng mình còn muốn tạo cảm hứng cho thật nhiều học sinh và khiến bảo tàng trở nên gần gũi hơn trong học tập”, một học sinh giới thiệu.

Theo thầy Du, việc học Lịch sử địa phương bằng dự án được các trường quận 1 và 3 thực hiện nhiều năm nay, nhằm đổi mới phương thức dạy và học Sử, giúp các em trải nghiệm nhiều hơn, tiếp cận kiến thức một cách mới mẻ, khác với cách học truyền thống.

“Năm nay đặc biệt hơn vì phải học online. Do đó, dự án tham quan bảo tàng chuyển sang hình thức trực tuyến. Ngoài việc học Sử, các em còn được rèn luyện kỹ năng tìm kiếm tư liệu, biết sử dụng các phần mềm hữu ích”, thầy Du cho biết.

Sản phẩm các nhóm sẽ được góp ý để hoàn thiện, trước khi chấm và lấy điểm cho cột kiểm tra định kỳ học kỳ I.

Video đang HOT

Lấy điểm kiểm tra giữa kỳ bằng sản phẩm học tập cũng là cách làm của nhiều trường trung học. Tại THCS Nguyễn Du (quận 1), giáo viên các môn Ngữ văn lớp 8 và 9, Lịch sử 7-8-9, Giáo dục công dân, Âm nhạc, Mỹ thuật kiểm tra bằng sản phẩm. Chẳng hạn, với môn Ngữ văn, học sinh lớp 8 sẽ kể chuyện bằng tranh trong khi lớp 9 sẽ kể chuyện bằng video, ứng dụng công nghệ, tích hợp liên môn.

Với môn Khoa học tự nhiên, Lịch sử – Địa lý ở lớp 6; Vật lý, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Công nghệ và Tin học ở các khối còn lại, trường cho kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm. Riêng môn Ngữ văn lớp 6-7 và Toán ở tất cả khối, hình thức kiểm tra là tự luận.

THCS Nguyễn Du bắt đầu kiểm tra từ đầu tháng 11, thực hiện trên hệ thống K12 Online, nộp bài trên One Driver hoặc Google Driver. Hiện nội dung ôn tập từng môn học được giáo viên hệ thống cho học sinh.

Nhiều trường khác cũng sắp xếp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tin học theo hình thức kiểm tra không tập trung; tức giáo viên có thể chủ động cho học sinh làm dự án, bài khảo sát hoặc các hình thức học tập khác để lấy điểm định kỳ.

Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online - Hình 2

Học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Du, quận 1 học trực tuyến hồi tháng 9/2021. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Với những môn phải kiểm tra tập trung, các trường ưu tiên làm bài trắc nghiệm, nội dung tinh giản. Thầy Đỗ Đình Đảo, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Hữu Thọ cho biết, trường đang cho học sinh làm quen hệ thống kiểm tra trắc nghiệm online hoặc tự luận Ngữ văn.

“Các bài kiểm tra được thiết kế trên Google Forms, kết hợp với Google Meet để coi thi, có video hướng dẫn một cách rõ ràng. Mỗi em có tài khoản Google duy nhất để đăng nhập vào phòng thi và nộp bài”, thầy Đảo cho biết.

Theo thầy Đảo, nội dung kiểm tra các môn phần lớn ở mức độ nhận biết và thông hiểu, rất ít câu ở mức độ vận dụng. Đề bài cũng bám sát hướng dẫn của Bộ, không kiểm tra những nội dung học sinh tự đọc, tự học.

Với trường Trung học Thực hành (Đại học Sài Gòn), nội dung ôn tập và đề thi được các tổ chuyên môn hướng dẫn rõ theo từng bài, mục. Số lượng câu hỏi và phân phối độ khó ở từng đề bài cũng được báo trước. Phần lớn môn học được kiểm tra trắc nghiệm 25-30 câu, thời gian làm bài 45 phút.

Giải thích rõ hơn về cách ra đề, cô Vũ Thùy Anh, giáo viên trường THPT Nguyễn Du cho rằng, dạy trực tuyến chủ yếu dừng lại ở kiến thức cơ bản, khó truyền đạt ở mức độ nâng cao. Do đó, khi soạn đề kiểm tra, giáo viên hướng đến đề bài nhẹ nhàng, đơn giản nhất, nhằm giúp các em ôn tập kiến thức, duy trì được nhịp độ, cảm giác học tập.

“Với khối 12, chúng tôi sẽ củng cố kiến thức và rèn luyện nâng cao khi các em học tập trung, bởi cuối năm các em phải thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học”, cô Thuỳ Anh nói.

Ở bậc tiểu học, các trường không không kiểm tra, đánh giá định kỳ lớp 1 và 2 trong thời gian học trực tuyến, theo hướng dẫn của Bộ. Các khối còn lại được kiểm tra giữa kỳ I môn Toán và Tiếng Việt theo hình thức trực tuyến. Theo yêu cầu của nhiều Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, việc kiểm tra định kỳ với trẻ không áp lực, chỉ xem như một hoạt động đánh giá hàng ngày.

Từ giữa tháng 9 đến nay, hơn 1,3 triệu học sinh phổ thông TP HCM bước vào năm học mới bằng việc học online. Hiện hơn 200 học sinh tiểu học và trung học tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ được học trực tiếp, tất cả trường còn lại dự kiến học trực tuyến đến hết học kỳ I.

Đây là năm đầu tiên, các trường tại TP HCM tổ chức dạy trực tuyến ngay từ đầu năm học, đồng thời tổ chức kiểm tra bằng hình thức này. Việc đa dạng hóa hình thức kiểm tra, giảm độ khó đề thi được cho là giải pháp giảm tải áp lực học tập, thích ứng với bối cảnh giáo dục online trong dịch bệnh.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Qua lần kiểm tra online của học kỳ II năm học trước, mọi phương án đã được các cơ sở giáo dục chủ động lập kế hoạch đối với từng môn học.

Chủ động và thuần thục

Cách thức kiểm tra giữa kỳ I năm học này cũng giống như cách thức kiểm tra đã áp dụng kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020- 2021. Tuy nhiên, nếu năm học trước, công tác kiểm tra online của các trường phải chờ văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT thì việc kiểm tra định kỳ trực tuyến trong giai đoạn hiện nay là tất yếu và do các trường hoàn toàn chủ động theo đúng tiến độ chương trình giảng dạy của từng đơn vị.

Về kế hoạch kiểm tra online giữa kỳ I, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng Lê Thị Lâm cho biết: Trường đã lên kế hoạch kiểm tra cho học sinh bằng phương thức trực tuyến. Cuối năm ngoái, trường tiến hành quy trình kiểm tra online rất kỹ, bao gồm thi thử để tập dượt và thi thật. Các công tác như ra đề, coi thi, chấm thi... được thực hiện bài bản, không gặp sự cố đáng tiếc nào. Vì vậy, năm nay mọi việc sẽ được áp dụng tương tự như vậy.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 1

Kiểm tra định kỳ online yêu cầu mỗi học sinh có hai thiết bị

Cụ thể, cuối tháng 10/2021, trường sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ giữa kỳ I. Theo kế hoạch, việc kiểm tra vẫn chuẩn bị trên phần mềm Sub gồm cả kiểm tra trắc nghiệm và tự luận (tùy từng môn học). Để giám sát chặt chẽ học sinh trong quá trình làm bài, đảm bảo tính trung thực, khách quan, trường áp dụng quy trình coi thi qua phần mềm Zoom, yêu cầu học sinh bật camera suốt thời gian làm bài...

Sau khi kiểm tra, các phần việc chấm, chữa cũng được thực hiện khẩn trương, khách quan. Ngân hàng câu hỏi được chuẩn bị; đề cương ôn tập đã gửi đến học sinh, giúp các em ôn tập nhuần nhuyễn những nội dung đã học kết hợp với hệ thống bài tập trên phần mềm Sub; qua đó học sinh được ôn tập kỹ, tự tin làm bài thi.

"Với học sinh tiểu học sẽ chỉ kiểm tra môn Toán- Tiếng Việt của lớp 4-5, không áp dụng kiểm tra giữa kỳ với lớp 1, lớp 2 và lớp 3. Hiện trường đã chủ động lên phương án kiểm tra online qua phần mềm Zoom; cũng chia phòng, chia ca, có Ban giám hiệu và các thầy cô giám sát theo từng phòng. Do đã làm quen vói cách thức kiểm tra định kỳ; mặt khác học sinh năm nay lại học online liền mạch từ đầu năm nên không có khó khăn, xáo trộn gì"- cô Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất, quận Long Biên chia sẻ.

Đặt niềm tin vào sự trung thực

Thời điểm này, kiểm tra giữa kỳ qua hình thức online là giải pháp khả thi nhất. Tuy nhiên, câu hỏi về tính trung thực của kiểm tra, đánh giá online vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi hiện tượng quay cóp, nhắc bài... là những việc khó loại bỏ tuyệt đối khi kiểm tra online.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến - Hình 2

Học sinh cũng đã quen với phương thức kiểm tra trực tuyến

"Không thể khẳng định 100% học sinh trung thực khi làm bài kiểm tra- kể cả với kiểm tra trực tiếp; và khi diễn ra theo phương thức trực tuyến, việc gian lận càng có nguy cơ xảy ra. Nhà trường đã hết sức cố gắng trong công tác chuẩn bị kế hoạch đề thi, coi thi, thiết bị giám sát đảm bảo minh bạch, rõ ràng. Công tác tư tưởng cho học sinh, phụ huynh về học thật thi thật, không nặng nề trong kiểm tra đánh giá được giáo viên liên tục nhấn mạnh và truyền đạt với cha mẹ học sinh. Do đó, mục đích của đợt kiểm tra này để xem học sinh tiếp thu thế nào qua nửa kỳ học online; biết con yếu chỗ nào, mạnh chỗ nào nhằm định hướng kịp thời; từ đó mong cha mẹ tạo kiện tốt nhất cho con có một bài thi đảm bảo khách quan và chất lượng"- Hiệu trưởng trường Tiểu học Gia Quất Nguyễn Thị Phượng cho hay.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai Lê Thị Quyên, thời gian này, trường đã cho học sinh đề cương ôn tập để chuẩn bị thi giữa kỳ I. Giống như trước, trường tổ chức kiểm tra trên hệ thống Hanoistudy; theo dõi, giám sát vẫn trên phần mềm Zoom. Khác với cấp tiểu học và THCS, học sinh THPT đã hoàn toàn chủ động về công nghệ nên ngoài quy trình giám sát của giáo viên, nhà trường, phụ huynh thì tính khách quan, thực chất của bài kiểm tra còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của mỗi học sinh.

"Với sự phối hợp chặt chẽ của phụ huynh, tinh thần tự giác của học sinh, chúng tôi tin việc kiểm tra giữa kỳ sẽ diễn ra thuận lợi, đảm bảo khách quan, trung thực. Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào học sinh và phụ huynh..."- Hiệu trưởng THCS Vân Hồ Lê Thị Lâm nói.

Trong văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022, Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá học sinh THCS và THPT phù hợp với kế hoạch dạy học; không kiểm tra, đánh giá những nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; không kiểm tra, đánh giá đối với các nội dung thực hiện tinh giản và các nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Đi mua hàng hiệu với chị dâu, tôi tóm sống bồ nhí của chồng nhờ tấm gương "trắc nết"
19:44:37 06/12/2021

Tin mới nhất

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022

13:57:13 05/12/2021
Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp

TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?

11:53:07 05/12/2021
Các trường THCS, THPT ở địa bàn dịch cấp độ 1, thời khóa biểu dạy học trực tiếp không quá 30 tiết/tuần

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan