Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh

Các trường THCS, THPT lên danh sách học sinh 12 đến 17 tuổi, thu thập phiếu đồng ý của phụ huynh, sẵn sàng khi thành phố triển khai tiêm chủng cho trẻ.

Chiều 21/10, ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó THPT Nguyễn Hữu Huân cho biết, trường đã nộp danh sách 2.039 học sinh đăng ký tiêm vaccine về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức. Việc này được thực theo yêu cầu chung của ngành giáo dục là lấy ý kiến của phụ huynh, học sinh, thống kê các em từ 12 đến 17 tuổi để tiêm vaccine khi có kế hoạch .

Thông tin thu thập gồm địa chỉ nơi ở mới nhất, số điện thoại liên hệ, bệnh lý… phân loại theo từng phường, quận. Học sinh có bệnh nền được lọc thành danh sách riêng để cơ quan y tế dễ theo dõi và quyết định tiêm ở bệnh viện hay điểm công cộng.

Ngoài ra, trường cũng tập hợp phiếu đồng ý tiêm chủng có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ. “Có 4 phụ huynh chưa đồng ý tiêm vaccine, 19 phụ huynh đồng ý nhưng vẫn e ngại khi chưa rõ loại vaccine được sử dụng”, ông Bình cho biết.

Tương tự, THPT Giồng Ông Tố đã thống kê, nhập mã nơi cư trú cho hơn 1.500 học sinh đăng ký tiêm gửi về Phòng Giáo dục TP Thủ Đức, kèm theo ý kiến của từng phụ huynh. THPT Lê Quý Đôn gửi về Phòng Giáo dục quận 3 hơn 1.200 học sinh trong diện tiêm chủng, đồng thời gửi phụ huynh phiếu sàng lọc, phiếu đồng ý tiêm.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh - Hình 1

Học sinh trường THCS – THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ đến trường ngày 20/10. Ảnh: Quỳnh Trần

Ở khối THCS, nhiều trường cũng đã hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng với các phòng giáo dục. THCS Minh Đức nộp danh sách hơn 1.600 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. THCS Nguyễn Du cũng lên danh sách và đề nghị phụ huynh cung cấp đầy đủ thông tin.

Các Phòng Giáo dục quận, huyện, cũng rốt ráo thống kê danh sách học sinh trong độ tuổi tiêm vaccine. Chẳng hạn Quận Bình Tân có gần 40.000 học sinh từ 12-17 tuổi, trong đó THCS là gần 28.000 em. Phần nhiều phụ huynh ở đây mong con được tiêm vaccine để đảm bảo an toàn khi trở lại trường, nhưng băn khoăn lớn nhất là loại vaccine được sử dụng.

“Trong thời điểm này, quan trọng nhất là thông tin đầy đủ đến phụ huynh về các biện pháp an toàn khi các em đến trường. Vaccine sẽ được chọn lựa kỹ và tốt nhất”, ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Tân nhận định.

Trường học là một trong những nơi được Bộ Y tế dự định sử dụng làm điểm tiêm chủng , bên cạnh việc tiêm tại địa bàn cư trú. Các trường hiện cũng sẵn sàng về cơ sở vật chất để đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Ông Tuyên cho biết, quận Bình Tân dự kiến tổ chức điểm tiêm tại các trường, mỗi nơi 2-3 bàn tiêm. Quy trình tiêm chủng thực hiện nghiêm ngặt theo các quy định của ngành y tế, đảm bảo giãn cách, thông thoáng.

Video đang HOT

Ông Phạm Phương Bình cho rằng, nếu học sinh được tiêm tập trung theo đơn vị trường học, việc thống kê, quản lý sẽ dễ dàng hơn. Trường THPT Nguyễn Hữu Huân đã khảo sát, bố trí phòng tiêm, phòng chờ, lực lượng tham gia điều phối nếu triển khai tiêm chủng.

Do nắm được danh sách theo đơn vị từng lớp, trường có thể phối hợp với ngành y tế phân luồng nhanh chóng, khoa học. “Sau khi tiêm xong, giáo viên cũng có thể theo dõi sức khoẻ cho các em. Khi cần thông tin để lên kế hoạch học tập trở lại, nhà trường cũng thuận lợi hơn”, ông Bình nói.

Tương tự, ban giám hiệu THPT Nguyễn Du đã bàn với ban đại diện phụ huynh lên phương án tiêm chủng tại trường cho hơn 1.500 em. Theo đó, các em được phân theo khung giờ tiêm khác nhau để tránh tập trung đông. Mỗi lượt sẽ có 5 học sinh đến các bàn tư vấn sức khoẻ, sàng lọc và tiêm vaccine. Sau đó, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh lên các phòng học ngồi chờ, theo dõi sức khoẻ sau tiêm.

Ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cho biết, dự kiến quận có 27 điểm tiêm với 13 trường THCS, 10 trường THCS, 3 trường THPT và một trung tâm giáo dục thường xuyên. Hiện quận có 30 đội tiêm, nếu tổ chức đồng loạt có thể hoàn thành tiêm cho học sinh trong 1-2 ngày.

“Việc tổ chức tiêm tại trường sẽ có nhiều thuận lợi vì giáo viên đã có kinh nghiệm khi phối hợp, hỗ trợ trong chiến dịch tiêm chủng của thành phố”, ông Huy nói.

Các trường cũng đang tích cực giải quyết khó khăn lớn nhất trong việc lên kế hoạch tiêm cho học sinh đang mắc kẹt ở quê. Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng THPT Thành Nhân cho biết, trường có 1.200 trong tổng số 1.500 học sinh vẫn đang ở quê. “Tôi đang lo liệu các em chưa được tiêm vaccine thì có đủ điều kiện vào lại TP HCM hay không. Vì ở nhiều tỉnh thành khác, việc tiêm chủng vẫn chưa đại trà”, ông Độ nói.

Một mặt, trường vẫn lên danh sách tất cả học sinh đủ điều kiện, được phụ huynh đồng ý để gửi cho cơ quan quản lý. Mặt khác, trường gửi thư ngỏ đến từng phụ huynh, đề nghị đăng ký tiêm tại quê cho con nếu địa phương chấp thuận.

Ở chiều ngược lại, học sinh tỉnh thành khác đang kẹt ở TP HCM cũng được thống kê để tạo điều kiện cho các em tiêm chủng.

Nhà trường chuẩn bị gì để tiêm vaccine cho học sinh - Hình 2

Học sinh lớp 6 trường THCS – THPT Thạnh An đeo bảng tên với phiếu xác nhận đã xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính ngày 20/10. Ảnh: Mạnh Tùng

Bộ Y tế đã cho phép tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi, theo lộ trình từ lớn đến nhỏ, ưu tiên lứa 16-17 tuổi trước và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. Bộ đề nghị các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 từ tháng 10, nếu đã chuẩn bị đủ điều kiện.

Tại kỳ họp thứ ba HĐND TP HCM khóa X, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, việc tiêm vaccine cho trẻ em sẽ thống nhất thực hiện theo hướng dẫn, kế hoạch của Bộ Y tế. Tuy nhiên, TP HCM giữ nguyên tắc tự nguyện, tức tôn trọng lựa chọn của phụ huynh. Nếu triển khai tiêm cho trẻ, thành phố sẽ ưu tiên các em nguy cơ cao như béo phì, bệnh nền.

Ngày 20/10, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM công bố ba bộ tiêu chí an toàn tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Theo đó, yêu cầu quan trọng để trường học mở cửa là giáo viên, nhân viên phải được tiêm vaccine, không áp dụng điều kiện này với học sinh.

Phụ huynh ngóng kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 13 Trường học đề xuất bổ sung tiêu chí tiêm vaccine cho học sinh 33 TP HCM chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 24 700.000 trẻ em TP HCM sẽ được tiêm vaccine Covid-19 12

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM dự kiến phát triển 1 triệu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết cuối tuần này, UBND TP sẽ nghe các ngành chức năng trình kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp, dự kiến phát triển nhà ở giá thấp nhất có thể.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM dự kiến phát triển 1 triệu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp - Hình 1

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 9 tiếp xúc cử tri trực tuyến - Ảnh: THẢO LÊ

Chiều 11-10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng tổ đại biểu 9 đã tiếp xúc với cử tri quận 7, 4, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Cùng tổ đại biểu có thiếu tướng Dương Văn Thăng - phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao, chánh án Tòa án quân sự trung ương; bà Nguyễn Trần Phượng Trân - chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM.

Tại hội nghị, cử tri Trần Mạnh Dũng (phường Tân Phong, quận 7) cho biết qua đợt dịch, TP cần nhìn nhận được tầm quan trọng của lực lượng lao động nhập cư.

Hiện nay, khi TP từng bước mở lại các hoạt động sản xuất thì một vấn đề xảy ra là thiếu hụt nguồn lao động. Trong khi đó, những ngày qua, người lao động vẫn rời TP.HCM để về quê. Điều này cho thấy đợt dịch vừa qua người lao động đã gặp rất nhiều khó khăn và họ bắt buộc phải chọn về quê.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM dự kiến phát triển 1 triệu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp - Hình 2

Cử tri Trần Mạnh Dũng đưa ý kiến tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

"Đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế cho TP. Phải chăng chúng ta chăm lo chưa đầy đủ cho lực lượng này?", cử tri Dũng nói.

Ông Dũng kiến nghị cần có chính sách, cơ chế rõ ràng cho lực lượng người lao động nhập cư. Bên cạnh đó, cần nâng cao vai trò của các tổ chức quản lý để khi xảy ra sự cố thì kịp thời bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - nhìn nhận đại dịch COVID-19 đã bộc lộ hết các ưu và khuyết điểm của TP, trong đó có vấn đề an sinh xã hội. Việc này đòi hỏi TP phải có sự tính toán lại, từ cơ cấu kinh tế, bố trí dân cư, nhà ở và chính sách cho người nhập cư...

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trong thời gian dịch bùng phát, lãnh đạo TP có đi kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các địa phương. Qua đó, TP nhận thấy được bất cập trong việc đảm bảo điều kiện nhà ở cho người dân. Có những nơi nhiều người ở trong một diện tích chật hẹp ảnh hưởng lớn đến tinh thần, đời sống vật chất của người dân.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM dự kiến phát triển 1 triệu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp - Hình 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

"Cử tri đưa ý kiến rằng có lượng lớn lao động từ các địa phương đến TP làm việc, góp phần thúc đẩy phát triển cho TP. Nhưng ở khía cạnh nào đó việc chăm lo nhà ở và các mặt khác cho đối tượng này chưa được đầu tư đúng mức. TP sẽ thực hiện việc này tốt hơn trong thời gian tới", ông Mãi nói.

Ông Mãi cho biết TP có 11 kế hoạch thành phần về phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế, trong đó có nêu vấn đề nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp.

"Cuối tuần này, thường trực UBND TP sẽ nghe các ngành chức năng trình kế hoạch phát triển 1 triệu căn nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp. Dự kiến phát triển nhà ở những mức giá thấp nhất có thể để người thu nhập thấp có thể tiếp cận được. Thay thế chung cư cũ, nhà ở ven kênh rạch, cải thiện lại các nhà trọ hiện nay", chủ tịch UBND TP.HCM thông tin.

TP.HCM đề xuất được mua vắc xin tiêm sớm cho trẻ em

Tại hội nghị, cử tri TP.HCM tiếp tục nêu ý kiến về những bất cập trong việc tổ chức dạy học trực tuyến, nhất là với các em học sinh cấp 1, đề nghị sớm tiêm vắc xin cho trẻ em để các em sớm trở lại trường học.

Ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết hiện nay TP đang đứng trước nhiều thách thức trong tổ chức dạy và học cho học sinh, nhấn mạnh TP không thể chấp nhận rủi ro để các em học trực tiếp khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch dự kiến, TP vẫn phải học trực tuyến trong học kỳ 1, nếu tình hình cải thiện thì sẽ dần trở lại học trực tiếp vào học kỳ 2. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nếu địa phương nào đã kiểm soát ổn định được dịch thì có thể tổ chức học trực tiếp sớm hơn.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết TP đã liên tục đề nghị Bộ Y tế có kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em. Hiện nay vắc xin Pfizer có thể tiêm cho trẻ em từ 5 tuổi và vắc xin của Cuba có thể tiêm cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

"TP đã đề nghị Bộ Y tế cho phép được tiêm vắc xin sớm cho trẻ em. Kể cả TP có thể sử dụng quỹ vắc xin của TP để mua vắc xin tiêm cho trẻ em. Nếu không tiêm đầy đủ thì có thể tiêm cho trẻ em có nguy cơ để đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường học" - ông Mãi nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Công an xác minh clip một cô gái nghi bị “bác sĩ bạo dâm” ở Nghệ An
19:03:41 25/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?
14:22:41 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021
Làm điều này với con riêng của vợ, tôi ân hận tột độ khi phát hiện sự thật sau cùng
13:46:48 27/11/2021
Luật ngầm của nghệ sĩ Trung Quốc khi dự thảm đỏ
13:24:32 27/11/2021
Tôi gọi điện hỏi thăm mẹ chồng thì điếng người nghe được tiếng chuông điện thoại quen thuộc
13:42:28 27/11/2021
Hoa hậu Thùy Dung làm gì giữa bão phẫn nộ 'không khí khó thở'?
15:19:57 27/11/2021
Dàn mỹ nhân từng gọt hàm nay lộ di chứng: Dương Mịch da chảy xệ, mặt Cúc Tịnh Y biến thành hình đa giác, vô số sao trả giá đắt
15:10:03 27/11/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Thụy Sỹ

13:33:46 27/11/2021
Chiều 26/11 (giờ địa phương), tại tòa nhà Quốc hội Liên bang Thụy Sỹ tại thủ đô Berne, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Liên bang Thụy Sỹ Andreas Aebi

Tài xế thở phào khi qua trạm thu phí bỏ hoang từng xảy ra nhiều tai nạn

13:30:54 27/11/2021
Sau hơn một tuần thi công, việc tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng tại Trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1A (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tạo độ êm, an toàn cho người và phương tiện qua lại

Cảnh sát đu dây giải cứu người dân mắc kẹt trong đám cháy chung cư ở TPHCM

13:19:28 27/11/2021
Hơn 200 chiến sĩ các đơn vị PCCC&CNCH Công an TPHCM tham gia diễn tập phòng cháy, cứu hộ, cứu nạn ở một khu chung cư

Thủ tướng yêu cầu sản xuất bằng được vaccine Covid-19 trong nước

13:15:06 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine phòng Covid-19, nhưng phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và bảo đảm công khai, minh bạch

Giá cà phê hôm nay 27/11: Robusta tiếp tục tăng, vượt mốc 2.300 USD/tấn nhưng niềm vui chưa trọn với nhà nông

12:44:35 27/11/2021
Giá cà phê hôm nay 27/11 trong khoảng 40.800 - 41.600 đồng/kg. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo, trong niên vụ cà phê mới 2021/2022 Việt Nam sẽ xuất khẩu tăng 980.000 bao cà phê, tức tăng khoảng 4,47% so với xuất khẩu của niên vụ cà phê vừa qua

Thị trường ngày 27/11: Giá dầu giảm 10 USD/thùng, kim loại công nghiệp, quặng sắt, cao su đồng loạt giảm

11:10:16 27/11/2021
Phiên giao dịch ngày cuối tuần tin tức về biến thể mới của virus corona được tìm thấy tại Nam Phi khiến các nhà đầu tư lo lắng, làm các hàng hóa đồng loạt giảm trong đó giá dầu giảm khoảng 10 USD/thùng, giảm một ngày lớn nhất kể từ thán...

Đi khám chữa bệnh, mắc COVID tại bệnh viện, ai chi trả?

09:02:19 27/11/2021
Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã thống nhất hướng dẫn bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc xác định chi phí khám, chữa bệnh nội trú liên quan đến điều trị bệnh COVID-19

Bệnh viện Quân y 175 tiêm hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản

08:56:34 27/11/2021
Bệnh viện Quân y 175 đã tiêm chủng đảm bảo an toàn hơn 3.200 mũi vắc xin cho công dân Nhật Bản sinh sống và làm việc tại TP.HCM, đồng thời trích nguồn vắc xin từ Tổng lãnh sự Nhật Bản dôi dư để hỗ trợ các tỉnh với tổng số 14.000 liều

Có thể bạn quan tâm

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

Thế giới số

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Lisa sức khỏe suy yếu sau 5 ngày nhiễm Covid-19, BLACKPINK ảnh hưởng nghiêm trọng

Sao châu á

18:02:38 27/11/2021
Những ngày qua, thông tin Lisa nhóm BLACKPINK nhiễm Covid-19 trở thành chủ đề hot được bàn tán rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội

BTS chưa tổ chức hòa nhạc mà hình ảnh V đã tràn ngập quanh SVĐ SoFi

Nhạc quốc tế

18:01:18 27/11/2021
Đây sẽ là buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của nhóm trong vòng 2 năm sau khi đại dịch khiến chuyến lưu diễn năm 2020 của họ bị hủy bỏ

Chiều 27/11: Bộ Y tế lập đoàn kiểm tra công tác điều trị, hồi sức COVID-19; 52 tỉnh, thành tiêm vaccine ít nhất 1 liều cho trên 80% dân số

Sức khỏe

17:59:27 27/11/2021
Đến nay cả nước đã tiêm 116,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Có 52 tỉnh, thành phố có tỷ lệ bao phủ ít nhất 01 liều vaccine cho trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên

Mỹ nhân được đóng phim Marvel dù không casting

Hậu trường phim

17:58:31 27/11/2021
Hailee Steinfeld, nữ diễn viên tài năng từng được đề cử Oscar năm 14 tuổi và sở hữu loạt thành tích khác, đã gia nhập vũ trụ Marvel mà không cần phải casting

Đem dây câu mà không cầm theo cần, người đàn ông lên bờ dạo 1 vòng: Bội thu! 

Clip hay

17:53:21 27/11/2021
Một người đàn ông đã mang theo rất nhiều dây câu ra sông, tuy nhiên anh lại không mang theo bất cứ chiếc cần câu nào để câu cá. Vậy anh định sẽ làm gì với những chiếc dây câu không có cần này của mình?

Xả súng tại Mỹ khiến ít nhất 7 người bị thương vong

Thế giới

17:52:53 27/11/2021
Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra ở phía Bắc thành phố Nashville, thủ phủ bang Tennessee của Mỹ

Ca sĩ Chí Thành nhiễm Covid-19 khi đang điều trị bệnh nặng, tình hình hiện tại gây lo lắng

Sao việt

17:52:28 27/11/2021
Người hâm mộ vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khỏe hiện tại của ca sĩ Chí Thành

Bị Conte cấm cửa, công ty sốt cà chua "trêu ngươi" Tottenham bằng món quà cực hài hước

Bên lề sân cỏ

17:46:57 27/11/2021
Một công ty bán sốt cà chua đã gửi sản phầm của mình đến đại bản doanh CLB Tottenham sau khi HLV Antonio Conte cấm tiệt món này

Gong Hyo Jin dùng lọ serum đáng giá từng giọt này để trẻ hóa làn da ở tuổi 41

Phong cách sao

17:42:46 27/11/2021
Lọ serum mà Gong Hyo Jin dùng hết sức chất lượng, hiệu quả từ làm sáng da, là phẳng nếp nhăn cho đến chống lão hóa

Cách làm đậu que (đậu cô ve) xào thịt xanh mướt, giòn ngon khó cưỡng

Ẩm thực

17:16:58 27/11/2021
Đậu que (đậu cô ve) xào thịt heo với thịt ngọt, mềm thấm gia vị, đậu que giòn ngọt xanh mướt, bóng bẩy lớp dầu càng làm cho món xào thêm hấp dẫn

Kim Kardashian vừa hẹn hò bồ trẻ, Kanye West đã có động thái dằn mặt: Giành giật tình yêu gì mà kém duyên quá!

Sao âu mỹ

17:14:47 27/11/2021
Dù Kim Kardashian đã có bạn trai mới nhưng Kanye West vẫn chưa từ bỏ mong muốn tái hợp với cô