Nhà trai khăng khăng “chỗ tôi không thách cưới” để bớt 10 triệu, cô gái nhẹ nhàng đáp khiến các bậc cao niên cũng gật gù

Sau khi nghe nhà gái nói tiền thách cưới 10 triệu, nhà trai đã liến thoắng về tục lệ ở địa phương mình không vậy.

Khánh hiểu, nhà chồng tương lai không muốn có khoản này.

Người ta hay bảo, đám cưới là cái kết viên mãn cho một cuộc tình. Thế nhưng, những người chưa từng trải qua sẽ khó mà hiểu được rằng, các công đoạn chuẩn bị cho đám cưới cũng vô cùng phức tạp. Đôi khi, chính những mâu thuẫn trong giai đoạn này lại khiến các cặp đôi… toang!

Video đang HOT

Buổi gặp gỡ định mệnh giữa nhà trai và nhà gái

Khánh và Thức có 4 năm tìm hiểu trước khi đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, vì mỗi người mỗi quê, thành ra cả hai chỉ về ra mắt nhà đối phương, còn bố mẹ 2 bên chưa từng gặp gỡ nhau. Và tận khi chuẩn bị cho đám cưới, đó mới là lần đầu nhà trai – nhà gái nói chuyện. Thế nhưng, đây cũng chỉ là một cuộc gặp online qua Facebook vì tình hình đang không cho phép.

“2 nhà cách nhau hơn 200km, tình hình dịch thế này nên không thể gặp nhau. Vậy nên, khi nhà trai đề xuất chỉ gọi điện xin phép, bàn chuyện cưới hỏi, người lớn trong nhà mình cũng đành gật đầu.

Bố và bà nội mình vẫn trăn trở lắm. Họ bảo con vàng con bạc của nhà, cứ nghĩ khi nào con cưới sẽ chuẩn bị thật chu đáo, linh đình. Giờ đây tới nhà thông gia còn chẳng được tới, mặt mũi thông gia cũng chẳng biết thực tế thế nào. Mình gọi điện về, nghe mọi người thở dài cũng não nề.

Quay lại với chuyện gặp mặt, sau 1-2 lần gọi điện hỏi han qua lại, làm quen và gắn kết tình cảm, nhà trai cũng chính thức hẹn chiều thứ 7 ngồi nói chuyện để bàn chuyện đám cưới. Hôm ấy, nhà mình có ông bà nội, bố mẹ và 2 chú. Nhà trai thì cũng có 5 người, nghe nói là các bác của Thức.

Nhà trai khăng khăng chỗ tôi không thách cưới để bớt 10 triệu, cô gái nhẹ nhàng đáp khiến các bậc cao niên cũng gật gù - Hình 1

Ảnh minh họa

Một hồi bàn bạc, phía nhà mình có đề cập khoản tiền thách cưới. Ở quê mình thường rơi vào khoảng 20-30 triệu. Tuy nhiên, mẹ nói chỉ cần 10 triệu gọi là tiền lấy may. Nghe tới đây, mẹ của Thức đã tỏ vẻ sốc lắm. Mẹ chồng tương lai liên tục nói thẳng ra rằng không có chuyện đó.

Tôi chưa nghe cái tục này bao giờ bà ạ. Chỗ tôi chẳng ai làm thế. Cưới con gái mà đòi 10 triệu, cứ như bán con ấy nhỉ. Tôi thấy cái tục lệ này buồn cười quá. Tôi thấy không ổn. Mình cần phải hiện đại, bỏ bớt những hủ tục… – Nguyên văn lời mẹ chồng tương lai nói”.

Câu đáp trả nhẹ nhàng của nàng dâu tương lai khiến các bậc cao niên cũng phục

Khánh và Thức lúc ấy đang ở đầu cầu Hà Nội, chứng kiến cuộc trò chuyện giữa 2 bên gia đình mà khỏi sững sờ. Khánh nghĩ rằng, đây chẳng phải nhà cô đòi hỏi, chỉ là tục lệ địa phương xưa nay vậy. Những lời của mẹ chồng tương lai khiến cô thấy rất buồn và giận. Cả nhà cô cũng cáu lắm. Thiếu tí nữa thì bà nội dập máy. Nhưng mẹ Khánh bình tĩnh hơn đã ngăn bà lại.

Biết câu nói của mẹ chồng tương lai làm mất điểm trầm trọng, sợ chuyện cưới xin sẽ không thành, Khánh xin phép được lên tiếng giải thích: “Bác ơi, chuyện thách cưới là phong tục ở quê cháu. Quê mình không có nên mới nghe thì sẽ hơi bất ngờ. Nhưng bác hiểu cho, nhà cháu cũng không đòi hỏi gì quá đáng, thậm chí còn lấy ở mức ít nhất so với làng xóm xung quanh rồi. Dù sao nó cũng chỉ là một con số lấy may, giúp con gái thuận lợi về nhà chồng.

Cháu nghĩ những cái gì là phong tục thì vẫn nên được giữ gìn. Chuyện này cháu cũng đã trao đổi với anh Thức từ trước rồi, chắc anh lại quên nói với cả nhà mình”.

Nhà trai khăng khăng chỗ tôi không thách cưới để bớt 10 triệu, cô gái nhẹ nhàng đáp khiến các bậc cao niên cũng gật gù - Hình 2

Ảnh minh họa

Nghe Khánh nói vậy, Thức chưa kịp ý kiến thì bố chồng cô lên tiếng luôn:

“Đúng là có những phong tục phải nói ra rồi mới biết. Về phần lễ lạt và mọi chuyện, cả hai bên gia đình cứ bàn tính kỹ lưỡng để làm sao hai bên thấy thoải mái nhất, đẹp lòng nhất là được.

Người lớn bàn thì bàn là vậy nhưng cái quan trọng nhất là làm sao để hai cháu thấy vui vẻ, hạnh phúc trong ngày trọng đại. Bà nhà tôi có hơi vội vàng vì ở quê bên này không có phong tục đó thật, tôi cũng thật lòng xin lỗi. Quê mình như thế nào thì cứ vậy mà làm chứ không thể nào để các cháu ấm ức, đám cưới kém vui được”.

Lúc này, Thức cũng xin lỗi rồi nói rằng mình đã biết trước chuyện này nhưng quên nói với gia đình sớm.

Nhìn thấy Thức và bên nhà trai nhanh chóng “chữa cháy”, phía gia đình Khánh cũng bớt bức xúc hơn. Buổi lễ tiếp tục tiến hành thuận lợi. Cô còn kể thêm rằng, sau buổi ấy mẹ chồng có gọi điện cho cô xin lỗi vì bà hơi bất ngờ nên mới nói vậy chứ hoàn toàn không có ý gì cả. Khánh cũng cười rồi bảo không sao bởi suy cho cùng, nó cũng chỉ là phong tục khác biệt mà thôi.

Chuyện yêu đương thì là của 2 người, nhưng khi quyết định kết hôn thì sẽ là chuyện của hai gia đình, thậm chí 2 họ. Tuy nhiên, cô dâu chú rể vẫn là người giúp kết nối, nếu khéo léo ứng xử thì sẽ giúp hóa giải những hiềm khích, không làm ảnh hưởng tới ngày trọng đại của mình.

Mẹ chồng tương lai "nắn" đám cưới từng đường đi nước bước, con dâu hủy hôn sau câu nhắc nhở của bà dành cho nhà thông gia

Bố Quân là giám đốc công ty tư nhân còn mẹ thì là giáo viên. Trong khi đó bố mẹ cô nàng ở nhà làm nông nghiệp, lại còn ở tỉnh lẻ cách Hà Nội hơn 200km.

Con gái được gả vào một gia đình có điều kiện, bố mẹ chồng quan tâm là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận, đôi khi sự quan tâm quá mức của bố mẹ chồng lại khiến những cô con dâu tương lai cảm thấy áp lực để chạy theo.

Câu chuyện của bạn Hoài chia sẻ dưới đây sẽ khiến nhiều người thấy rằng bước chân vào làm dâu nhà giàu chưa bao giờ là đơn giản.

Áp lực đến từ sự quan tâm của nhà trai

"Mình là con gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học, rồi run rủi thế nào lại quen Quân. Cũng nhắn tin trò chuyện rồi tìm hiểu nhau, yêu đến giờ là 3 năm rồi nên hai gia đình cũng bàn dần đến chuyện cưới xin" - Hoài chia sẻ.

Ban đầu cô nàng cũng tự ti vì hoàn cảnh hai người khác nhau quá, bố Quân là giám đốc công ty tư nhân còn mẹ thì là giáo viên. Trong khi đó bố mẹ cô nàng ở nhà làm nông nghiệp, lại còn ở tỉnh lẻ cách Hà Nội hơn 200km. Ban đầu Hoài sợ mối quan hệ không bền nhưng bố mẹ Quân chẳng hề phản đối.

"Hôm mình sang nhà anh ấy để nói chuyện về kế hoạch đám cưới, mẹ anh ấy bảo thương bố mẹ mình ở xa, vất vả nên bác ấy sẽ lo chu toàn mọi thứ cho cả 2 gia đình. Sau này mình mới biết, sự chu toàn đấy đáng sợ đến mức nào.

Ban đầu chỉ là vài chuyện vụn vặt như xe đưa dâu cũng yêu cầu phải là những dòng xe cao cấp, hoa bày trong ngày cưới và rạp cưới cũng phải gửi ảnh trước để nhà trai chọn... Thậm chí mẹ anh yêu cầu nhà gái mặc đồ cùng tone màu trong ngày đón dâu để lên hình cho đẹp.

Mẹ Quân còn định gửi áo dài và vest từ Hà Nội về vì sợ ở đó không có đồ đẹp. Mình đã nghĩ đó là sự quan tâm, nhưng vẫn có phần nào sự khó chịu vì bố mẹ mình bị điều khiển từ thứ nhỏ nhất" - Hoài tâm sự.

Mẹ chồng tương lai nắn đám cưới từng đường đi nước bước, con dâu hủy hôn sau câu nhắc nhở của bà dành cho nhà thông gia - Hình 1

Ảnh minh họa.

Không chỉ có vậy, hôm cả hai đi chọn váy cưới mẹ Quân cũng đi cùng. Vừa vào tiệm bà đã nói luôn với nhân viên là chọn những dịch vụ đắt nhất. Tiếp nữa lại bảo nhân viên tìm cho Hoài một chiếc váy lấp lánh kim sa và kín mít đến tận cổ rất sang trọng, cả Hoài và Quân chưa kịp phản ứng gì thì bà đã giải thích: "Khách khứa đều là người làm này làm kia nên không thể mặc những chiếc váy kiểu nhà quê, kém sang được".

"Trước giờ mình luôn mơ mộng ngày cưới có thể xuất hiện trong chiếc váy thật nhã nhặn, xinh đẹp, nhưng thực tế thì lại khác xa. Mẹ chồng còn nói với nhân viên khi mình có ý thử thêm: "Không phải thử thêm, hai đứa nó không quyết định được đâu. Cô chốt váy kia rồi nhé", Hoài kể.

Câu nói khó chấp nhận và màn đáp trả của cô dâu

Những chuyện xoay quanh việc chuẩn bị đám cưới đó Hoài đều nhịn. Thôi thì coi như mẹ chồng tương lai kĩ tính, muốn đám cưới hoàn hảo nhất. Cái chính cũng là tốt cho hai đứa nên Hoài dù có chút bức xúc cũng chẳng tiện nói ra. Mấy lần cô nói với Quân, anh cũng gạt đi bảo rằng mẹ lo là có lí của mẹ. Thậm chí cô còn giận Quân mấy ngày vì anh bảo: "Nếu như nhà em cũng ở phố thì mẹ đâu lo nhiều đến vậy".

"Cái khiến cho mình bùng nổ là khi mẹ chồng tương lai nói về nhà mình với vẻ khinh miệt. Lúc ngồi ở phòng khách nhà bố mẹ chồng, mẹ Quân liên tục nói đi nói lại rằng may mà có bà lo toan chứ để bên ấy thì không biết sẽ làm thành cái gì.

Ngay sau đó, mẹ chồng nói một câu thế này: Hoài về dặn dò bố mẹ tuyển người đi đưa dâu ổn và nhìn tươm tất một tí nhé. Mấy người quá già cả hay nhan sắc thua kém cho ở nhà hết nhé. Hôm đó nhiều khách quan trọng, đoàn nhà gái mà nhìn quê quá thì mất mặt lắm rồi lại bảo thằng Quân trai phố thiếu gì gái theo mà lại có thông gia như thế này.

Mẹ chồng tương lai nắn đám cưới từng đường đi nước bước, con dâu hủy hôn sau câu nhắc nhở của bà dành cho nhà thông gia - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lúc đó, Quân không nói gì, cũng chẳng cho là mẹ mình nói quá. Mình quay sang nói thẳng: Mẹ ơi, mẹ sắp đặt tất cả mọi thứ con không có ý kiến gì, cũng cảm ơn mẹ rất nhiều. Tuy nhiên, sao mẹ lại nói gia đình con như vậy. Chuyện đi rước dâu, đưa dâu người bên nhà con muốn đi để đưa cháu về nhà chồng, là tấm lòng của họ. Giờ mẹ còn đòi chọn người như thế con nghe không ổn. Phía nhà con cũng đâu có vấn đề gì để mẹ dặn dò đến từng đường đi nước bước như thế".

Được biết sau những lời của Hoài, mẹ chồng cô tỏ ý bực mình ra mặt. Quân quay sang nhìn Hoài rồi nói luôn: "Mẹ nói đâu có sai, đẳng cấp hai nhà khác biệt, mẹ dặn chẳng thừa".

Chính mấy lời đó khiến Hoài bùng nổ. Cô quyết định ngừng chuyện cưới xin ngay sau đó. Đành rằng có thể ý dặn của mẹ chồng là không xấu song cái cách bà nói, thái độ đó Hoài không chấp nhận được. Không phải một mà là nhiều lần rồi, nhưng lần này cộng thêm những câu Quân nói là "giọt nước tràn ly".

Dù sau đó cả hai bên gia đình cùng khuyên ngăn Hoài, Quân có xin lỗi nhưng với Hoài vậy là xong. Đám cưới chỉ là mở màn, nếu mẹ chồng và cả chồng có ý coi thường vậy chắc chắn sau này Hoài khó sống vô cùng.

Vậy mới nói, đôi khi "bị" quan tâm quá cũng đáng sợ lắm. Cuộc sống còn dài, hôn nhân cũng sẽ cùng mình đi tiếp nhiều năm, hãy lựa chọn sao cho bản thân mình thấy hài lòng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ04:34Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-1926:31

Tiêu điểm

Chàng rể đòi tiền mẹ vợ, dọa "trả con gái về nơi sản xuất", nhưng 2 năm sau anh phải hối hận vì cú "biến hình" của đằng ngoại
12:43:09 17/09/2021
Vượt 100km trong đêm về chăm chồng ốm, cô vợ đờ đẫn nhìn căn nhà vắng, cuộc gọi báo sau đó hé lộ một bí mật chát đắng
12:36:02 17/09/2021
Phụ nữ chỉ cần có cử chỉ nhỏ này là khiến đàn ông "chết mê", các ông chồng 'bấn loạn'
20:19:00 17/09/2021
Bí quyết để có một cuộc sống đầy đủ, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày hạnh phúc
20:21:59 17/09/2021
Người đàn ông thành đạt đều có 4 đặc điểm, phụ nữ gặp được nhất định phải cưới làm chồng
19:09:14 18/09/2021
4 bí kíp chinh phục người bạn thích và khiến đối phương thích lại bạn
18:40:09 17/09/2021
5 bí quyết ''lạt mềm buộc chặt'' của phụ nữ khiến tình cảm vợ chồng gắn bó như thời còn son
20:09:31 17/09/2021
5 câu hỏi 'tối kỵ' về tình cũ của người yêu, tuyệt đối không nên tò mò
12:40:37 18/09/2021
5 điều cực xấu khiến đàn bà già trước tuổi, phúc đức tự nhiên tiêu tán hết sạch
20:07:32 18/09/2021
Hương vị tình thân và lời giải đáp cho phụ nữ: Nếu đủ thông minh, tiểu tam sẽ khiến chúng ta được nhiều hơn mất!
12:32:18 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!
21:41:02 18/09/2021

Tin mới nhất

15 sự thật chứng minh cho đàn ông thấy không có nghề nào khó hơn nghề ''làm vợ''

20:11:03 18/09/2021
Đàn ông đừng bao giờ nói vợ: Cô ở nhà sướng, chả phải làm gì cả thì đừng than mệt nữa.

Lấy vợ gả chồng, đừng cưới khi gặp 4 kiểu phụ nữ này, dù đẹp đến đâu cũng gặp tai họa khôn lường

20:04:36 18/09/2021
Cưới vợ phải lấy vợ hiền, nếu gặp phải những mẫu phụ nữ này trong đời dù có đẹp đến đâu cũng đừng dễ dàng cưới xin.

5 kiểu đàn ông luôn khiến vợ sống trong ''ảo tưởng'', phụ nữ không muốn khổ nên dè chừng

19:50:01 18/09/2021
Kiểu đàn ông này rất thích nói những lời đường mật, giả bộ tận tụy với cô gái.

3 thời điểm sau khi cưới, nhà chồng đối xử thờ ơ có nghĩa không coi bạn là người thân

15:18:03 18/09/2021
Nếu khi ốm, dù bạn có nói khó chịu đến đâu mà họ không tỏ ra lo lắng chút nào thì có nghĩa là họ thực sự không còn tình cảm gì với bạn.

Đừng chìm đắm trong sự mơ hồ, 7 bí quyết dạy bạn phân biệt đàn ông 'thật lòng' hay 'cặn bã'!

22:22:56 16/09/2021
Mơ hồ là giai đoạn ban đầu của tình cảm giữa hai người. Hai người suy đoán trạng thái tinh thần của nhau thông qua ánh mắt và chuyển động cơ thể của nhau. Liệu anh ấy có thực sự thích tôi không? Hay chỉ muốn ngủ với tôi?

3 thời điểm đàn ông dễ sa ngã nhất mà phụ nữ cần đề phòng

22:03:57 16/09/2021
Người đàn ông hư vì rơi vào bế tắc trong công việc, cảm thấy chán nản cuộc sống hôn nhân và còn rất nhiều nguyên nhân khác, phụ nữ nên biết để cứu vãn mối quan hệ của mình.

Người сhồng tốt sẽ сó 8 đặс điểm này, trúng 3 điểm trở lên, bạn sẽ là người hạnh phúс

22:01:12 16/09/2021
Tục ngữ nói, sinh ra tốt không bằng tìm được tấm сhồng tốt. Người phụ nữ lấу được người đàn ông tốt sẽ là một nàng сông сhúa, khuôn mặt luôn hiện ra vẻ hạnh phúc. Lựa сhọn sai người phụ nữ sẽ giống như một bà bảo mẫu, сuộc đời sẽ gặp nh...

Cảnh tỉnh chồng vô tâm bằng phấn son, ăn diện

21:54:15 16/09/2021
Sau nhiều năm chung sống, đây là lần đầu tiên anh Trung cảm nhận rõ những khác lạ từ phía bà xã. Liệu có phải vợ anh thay lòng đổi dạ?

7 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

21:50:51 16/09/2021
Khá nhiều đàn ông ngoại tình nhưng rất ít đàn ông vì ngoại tình mà bỏ vợ. Do vậy những cô nàng thứ 3 nên cân nhắc thật kỹ... trước khi lao vào người đàn ông có gia đình

Đàn ông sợ nhất phụ nữ có các đặc điểm này

21:44:29 16/09/2021
Người phụ nữ sở hữu 4 đặc điểm dưới đây sẽ khiến đàn ông chạy xa!

Phụ nữ kiểu này, đàn ông rước vào chỉ hại thân

21:40:17 16/09/2021
Đàn ông có thể yêu rất nhiếu nhưng để lựa chọn người vợ cho mình, họ cũng có những tiêu chuẩn riêng. Những tuýp phụ nữ sau sẽ khiến họ do dự.

Rèn 7 thói quen để sau khi lấy chồng không bị rơi vào đau khổ, bất hạnh

21:33:14 16/09/2021
Bước vào hôn nhân, nếu bạn biết rèn 7 thói quen này, bạn sẽ tránh được những đau khổ, bất hạnh để luôn có nụ cười hạnh phúc.

Chồng phản bội trở về, vợ hãy làm ngay những việc này nếu muốn níu giữ hôn nhân

20:50:19 16/09/2021
Khi chồng ngoại tình, người vợ nào cũng thấy đau đớn, chỉ muốn làm lanh tanh bành cho bẽ mặt kẻ phản bội. Nhưng sau đó người vợ nhận được gì ngoài cuộc hôn nhân tan nát?

Phải trả lời được 5 câu hỏi này trước khi ly hôn để không hối tiếc

20:41:08 16/09/2021
Nhiều người mạnh mẽ thoát khỏi cuộc hôn nhân của mình để rồi sau đó không lâu, họ lại rơi vào trạng thái đầy hối tiếc. Để không nằm trong số đó, bạn có thể tham khảo những điều sau.

Giắt túi những bí kíp sau trước khi cưới người đàn ông đã ly hôn và có con riêng

20:37:06 16/09/2021
Lấy người đàn ông đã có con riêng là đôi khi bạn phải ngậm ngùi chấp nhận cảnh chia chồng khi con riêng của chồng ốm đau, cưới hỏi....

Ranh giới giữa 'quan tâm' và 'kiểm soát' trong một mối quan hệ

20:33:28 16/09/2021
Nếu những hành động của đối phương khiến bạn cảm thấy tội lỗi, sợ hãi hoặc tự ti, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang kiểm soát bạn.

Bố mẹ đơn thân có tình yêu mới, làm sao để con cái ủng hộ?

20:15:57 16/09/2021
Những bố mẹ đơn thân có tình yêu mới muốn được các con ủng hộ cần phải có một quá trình chinh phục trẻ. Và điều dưới đây, bố mẹ đơn thân càng cần biết.

Vợ chồng biết xem hôn nhân là ''tài khoản ngân hàng'' thì càng về sau càng hạnh phúc, yên phận

13:18:34 16/09/2021
Việc bạn tranh luận thế nào không quan trọng bằng tổng thể tình trạng hôn nhân của bạn. Điều này giúp cho nhiều người trút bỏ được gánh nặng, vì hãy đối mặt với thực tế đi.

Vợ chỉ cần làm được điều này thì chẳng ông chồng nào dám coi thường, lúc nào chỉ muốn yêu thương, quấn quýt

13:11:46 16/09/2021
Bước vào hôn nhân gia đình, phụ nữ sớm hay muộn cũng sẽ bị sáng mắt bởi rất nhiều sự thật phũ phàng.

5 sự khác biệt giữa tình yêu ở tuổi 20 và tuổi 30

13:09:32 16/09/2021
Tình yêu tuổi 20 đầy ắp niềm vui, sự phấn khích và ngẫu hứng. Nhưng khi bước vào tuổi 30, mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.