Nhà thờ trên đảo Thanh Lân – điểm đến bình an của người dân và du khách

Theo dõi VGT trên

Nhà thờ Thanh Lân (xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) đã trở thành nơi thể hiện tình đoàn kết của người dân trên đảo.

Không chỉ là người theo đạo Thiên Chúa mà du khách đến đây đều không quên đến nhà thờ trên đảo để chụp cho mình, cho đoàn những bức ảnh kỷ niệm.

Hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” và những vấn đề cần quan tâm của các cấp Hội LHPN Việt NamMối quan tâm đến đạo Hồi gia tăng ở phương TâyThái Bình: Thu hút phụ nữ tôn giáo vào Hội để giúp nhau thoát nghèo

Huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh có 3 đơn vị hành chính gồm 2 xã và 1 thị trấn. Xã đảo Thanh Lân nằm cách biệt với xã và thị trấn, trên đảo Thanh Lân có 137 hộ theo đạo Thiên Chúa.

Nơi gắn kết người dân trên đảo

Cộng đồng dân cư trên đảo Thanh Lân được hình thành từ những người có quê ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình đến đây tiếp quản đất của người Hoa từ năm 1979. Ban đầu, chỉ khoảng chục hộ nhỏ lẻ sau hình thành các thôn xóm và đa phần những người rời quê hương đến đây phát triển kinh tế đều theo đạo Thiên chúa.

Từ năm 2015 trở về trước, trên đảo không có nhà thờ. Bà con muốn đi lễ ngày chủ nhật, phải đi một chuyến đò khoảng 30 phút sang thị trấn Cô Tô ở đảo lớn. Trong khi đò chỉ chạy 3 chuyến/ngày, buổi sáng vào khoảng 8 giờ đến trưa, chiều mới có chuyến tiếp theo. Bà con đi nhà thờ đến nơi thì gần hết lễ, lễ xong không về nhà ngay được.

Nhà thờ trên đảo Thanh Lân - điểm đến bình an của người dân và du khách - Hình 1

Nhà thờ xã đảo Thanh Lân

Nhiều người theo đạo Thiên Chúa ở xã Thanh Lân cho biết: “Chúng tôi đến Thanh Lân bám đảo nay t.uổi đã cao, bố mẹ ở quê đã già yếu. Khi chúng tôi muốn bày tỏ đưa bố mẹ ở quê ra đảo để được phụng dưỡng, thế nhưng các cụ nhất quyết không ra, lại khuyên con cháu nên về quê sinh sống vì trên đảo không có nhà thờ. Nhiều cụ có nhu cầu đi lễ hàng ngày.

Nhất là vào các dịp lễ Noel, lễ Phục Sinh nhiều giáo dân đã phải đi đò sang đảo lớn Cô Tô ở nhờ nhà người quen. Có người vượt biển vào bờ hàng tuần để đi lễ ở nhà thờ thành phố Cẩm Phả hay thành phố Hạ Long – ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.

Video đang HOT

Từ yêu cầu này, các giáo dân trên đảo Thanh Lân đã họp lại, viết đơn trình lên UBND huyện Cô Tô, để từ đó huyện trình lên các cấp có thẩm quyền khác về việc xây dựng nhà thờ trên đảo Thanh Lân. Được sự đồng ý của nhà nước, nhà thờ trên đảo Cô Tô đã được phép xây dựng do nhà nước cấp đất và giấy phép, người dân đóng góp công, của theo hình thức xã hội hóa.

Nhiều giáo dân cùng Ban hành giáo nhà thờ đã vận động người dân hiến đất, vậy là nhà thờ từ diện tích đất được cấp hơn 2.000m2 đã được mở rộng ra hơn 4.000m2, khởi công năm 2014 và đã đi vào hoạt động từ cuối năm 2015.

Ngày nay, nhà thờ Thanh Lân đã trở thành nơi thể hiện tình đoàn kết của người dân trên đảo, không chỉ là người theo đạo Thiên Chúa mà cả người theo Phật giáo cũng đến nhà thờ. Mấy năm nay, khách du lịch đến Cô Tô, nhiều đoàn cũng ghé qua xã Thanh Lân, họ đều không quên đến nhà thờ trên đảo để chụp cho mình, cho đoàn, những bức ảnh kỷ niệm.

Niềm vui khi xã đảo có nhà thờ

Bà Trần Thị Vui cùng chồng là ông Nguyễn Văn Công, Trùm cả Giáo xứ họ đạo xã Thanh Lân, đã rất tích cực cùng Ban hành giáo Nhà thờ xã Thanh Lân đi tuyên truyền vận động người dân hiến đất và đóng góp t.iền của xây nhà thờ.

Bà Vui cho hay: “Nhà thờ giúp cho đời sống tâm linh của chúng tôi ổn định hơn, không chỉ là những người cao t.uổi, mà ngay cả lớp trẻ cũng rất muốn được tổ chức đám cưới, trao nhẫn cho người bạn đời của mình trước tòa thánh”.

Bà Bùi Thị Ngát cùng chồng là ông Mai Công Đàm, đã góp nhiều công để xây dựng họ đạo và nhà thờ xã Thanh Lân. Năm 1993, bà Ngát cùng chồng từ quê hương huyện Nho Quan, tỉnh Nam Định tình nguyện đi xây dựng kinh tế mới ở thôn 1, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô.

Bà Ngát kể: “Hồi ấy, nơi đây là bãi hoang chỉ là những cồn cát, cỏ lác xen lẫn với sú vẹt. Trước khi vợ chồng tôi đến lập nghiệp, nơi này cũng từng có người đến ở nhưng sau lại bỏ đi vì không biết làm ăn gì ở đây”.

Vợ chồng bà Ngát đã tích cực khai hoang chặt cây dại mở mang diện tích đất, do biết làm ăn, nên họ cũng đã tích được chút vốn và tính chuyện mở rộng khu dân cư. Vợ chồng bà Ngát lên trình báo UBND huyện Cô Tô về việc về quê vận động người ra đảo và được chấp thuận. Vậy là họ về vùng quê Nam Định kêu gọi người dân cùng quê ra Thanh Lân làm ăn sinh sống, dần dần đã hình thành xóm Đạo.

Ngoài việc đóng số t.iền lớn để xây dựng nhà thờ, vợ chồng bà Ngát còn từ những mối quan hệ trong công việc làm ăn của gia đình để kêu gọi các doanh nghiệp, người hảo tâm cùng vào cuộc.

Từ khi xã đảo Thanh Lân có nhà thờ, người dân đã yên tâm bám đảo, cũng từ đó không còn hộ dân nào rời đảo về đất liền sinh sống nữa.

Nhà thờ trên đảo Thanh Lân - điểm đến bình an của người dân và du khách - Hình 2

Đa phần giáo dân trên đảo Thanh Lân đều làm nghề biển

Bà Nguyễn Thị Phin, thôn 2, xã Thanh Lân mấy năm trước sống ở tỉnh Nam Định, nay được con là anh Nguyễn Đức Chi đón ra sinh sống ở Thanh Lân rất phấn khởi cùng con cháu hàng ngày làm ăn buôn bán từ tiệm tạp hóa của gia đình, chung sức xây dựng xã đảo Thanh Lân là quê hương của mình.

Nhà thờ trên đảo Thanh Lân - điểm đến bình an của người dân và du khách - Hình 3

Nhà thờ xã Thanh Lân trở thành địa chỉ tin cậy của bà con giáo dân sống trên xã đảo

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long

TP HCM vẫn luôn thu hút nhiều du khách nước ngoài đổ về loạt điểm tham quan nổi tiếng bật nhất như Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Bưu điện Trung tâm, Địa đạo Củ Chi...

Đô thị lớn nhất Việt nam được Culture Trip nhận định là một thành phố nhộn nhịp, năng động và đôi khi có thể khơi dậy thêm niềm đam mê du lịch khám phá của du khách khi đồng bằng sông Cửu Long chỉ cách nơi này một chuyến xe buýt.

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 1

Đồng bằng sông Cửu Long là một "mê cung nước" rộng lớn, đẹp đẽ với những hòn đảo nhỏ, không khí trong lành và là điểm đến lý tưởng cho người dân cũng như du khách ở Sài Gòn mong muốn tìm kiếm một kỳ nghỉ cuối tuần thư thái. Dưới đây là năm "cửa ngõ" lý tưởng, nép mình trong khung cảnh cây cối xanh tươi, đưa du khách vào khám phá thế giới rộng lớn của vùng châu thổ lớn nhất Việt Nam.

CẦN THƠ

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 2

Cần Thơ là thành phố lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Mặc dù có quy mô lớn, Cần Thơ vẫn là một điểm đến yên bình nhờ cảm giác thư thái và những quán cà phê ven sông quyến rũ cũng như nhiều nhà hàng chuyên phục vụ hải sản tươi sống. Tiếp giáp với Campuchia, kiến trúc nhà ở của vùng đất này chịu ảnh hưởng bởi một số ngôi đền Khmer tuyệt đẹp. Cần Thơ nổi tiếng nhất với những chợ nổi luôn sôi động, tấp nập. Tuy nhiên, trong bối cảnh đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh hiện nay, các chợ nổi ở Cần Thơ cũng không còn nhiều như trước.

ĐÔNG HÒA HIỆP

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 3

Ngôi làng cổ kính này nằm ẩn mình ở tỉnh T.iền Giang, miền nam Việt Nam. Đông Hòa Hiệp nổi tiếng với những dinh thự cổ kính dành cho du khách trải nghiệm sự xa hoa của những người Việt giàu có trong quá khứ. Bao quanh các biệt thự cổ là những vườn cây ăn trái sum suê tỏa bóng mát giúp du khách thoát khỏi cái nắng chói chang của miền Tây. Du khách không nên bỏ qua ngôi nhà cổ của Ba Đức, xây dựng vào năm 1850. Công trình kiến ​​trúc lộng lẫy này là sự pha trộn lãng mạn giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Chợ nổi Cái Bè nằm gần đó cũng là điểm đến đáng chú ý khi có dịp ghé thăm làng Đông Hòa Hiệp.

BẾN TRE

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 4

Bến Tre vốn được biết đến với những bờ sông tuyệt đẹp cùng hình ảnh ngư dân bận rộn đ.ánh cá trên những chiếc thuyền truyền thống của Việt Nam. Theo phong tục địa phương, người dân thường vẽ một đôi mặt trước thuyền để ngăn chặn bão, cá sấu và cướp biển ẩn nấp trên sông Mekong. Trong chuyến thăm Bến Tre của mình, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan Bảo tàng Cách mạng thuộc địa, cũng như đến những xưởng sản xuất kẹo dừa địa phương. Bến Tre cũng có một khu chợ ven sông tấp nập, nơi bạn có thể mua nhiều loại trái cây tươi và hải sản để làm quà cho người thân.

MỸ THO

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 5

Mỹ Tho là thành phố thủ phủ của tỉnh T.iền Giang. Các nhà hàng ngoài trời dọc sông phục vụ hải sản ngon. Tuy nhiên, điểm thu hút chính đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi thư giãn là Mỹ Tho nằm gần ba hòn đảo cấm ô tô ở sông Mekong mà bạn chỉ có thể đến bằng thuyền. Các hòn đảo này được đặt tên là Cồn Tân Long, Cồn Quy và Cồn Thới Sơn (mang nghĩa đảo Rồng, Rùa và Kỳ lân). Hãy xin lời khuyên của những người lái thuyền hay người dân địa phương để đến được những đồn điền trái cây rộng lớn ở đây. Tới Mỹ Tho, du khách cũng có thể bắt gặp nhiều loại chim nhiệt đới đa dạng hay thậm chí nhìn thấy cả cá sấu.

SA ĐÉC

5 cửa ngõ lý tưởng khám phá Đồng bằng sông Cửu Long - Hình 6

Sa Đéc là một thị trấn nhỏ xinh xắn ở đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây cũng từng là bối cảnh xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết Người tình của Marguerite Duras. Nhà ở và ngôi trường của mẹ nhân vật chính trong tiểu thuyết cho tới ngày nay vẫn là những điểm thu hút khách du lịch. Có một khu chợ địa phương gần sông và cũng như nhiều ngôi nhà đầy màu sắc được xây dựng từ thời thuộc địa để du khách tham quan. Chùa Kiến An Chung giàu lịch sử ở trung tâm thị trấn cũng là một điểm đến không nên bỏ qua. Sa Đéc còn được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!02:16Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác16:19

Tiêu điểm

Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi
09:28:56 23/05/2024
Chiêm ngưỡng cung đường ven biển Phú Yên từ trên cao
10:08:42 23/05/2024
Những điểm du lịch làm mọi cách để bớt khách
10:13:10 23/05/2024
Lạc Sơn (Hòa Bình): Vẻ đẹp ẩn mình chưa khai phá
14:30:25 23/05/2024
Tòa lâu đài nguy nga 'phơi sương' trên đỉnh núi Tam Đảo
09:01:06 24/05/2024
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang Chà Lòi Quảng Bình
08:51:06 23/05/2024
Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước
09:39:39 23/05/2024
Tới bản Sâu Chua khám phá thiên đường hoa quả mùa hè
09:59:44 23/05/2024
Khám phá ngôi đền cổ Borobudur ở Indonesia
10:05:56 23/05/2024
Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm
13:21:17 23/05/2024

Thông tin đang nóng

NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
Hôn lễ kín bưng của sao Vbiz ở nước ngoài, xa hoa không kém đám cưới Tăng Thanh Hà
07:27:13 25/05/2024
Mỹ nhân hồng y đẹp nhất Trung Quốc hóa tân nương ở phim mới, "visual" không góc c.hết làm CĐM mê mệt
05:53:20 25/05/2024
Nam Em tiết lộ điều đắt giá, rút ra bài học sau ồn ào bán thịt heo ở Đà Lạt
07:42:42 25/05/2024
Suzy và Park Bo Gum đẹp đôi trong phim mới
05:55:38 25/05/2024
Giải mã sức hút MV Moonlight của LUNAS: bị tố đạo nhạc, hát không rõ lời vẫn leo trend ầm ầm
06:38:46 25/05/2024
Ánh mắt "see tình" đắm đuối của Kim Soo Hyun dành cho Kim Ji Won khiến MXH bùng nổ
07:33:22 25/05/2024
Mẹo làm món gà rang muối đậm đà, ngon khó cưỡng
05:56:59 25/05/2024
Mỹ chuẩn bị đối phó mùa bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ
07:03:37 25/05/2024

Tin mới nhất

Bí ẩn mực nước trong hồ màu xanh ngọc bích mới phát hiện ở Quảng Bình

16:21:36 24/05/2024
Những ngày qua quanh vị trí hang có mưa lớn nhưng mực nước trong hồ lơ lửng lại tụt 2m so với lần khảo sát trước đó.

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

14:16:01 24/05/2024
Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024: T.uổi Dậu gặp nhiều may mắn, t.uổi Mão hao hụt t.iền của

09:09:00 24/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Hang Sơn Đoòng lọt top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

09:06:13 24/05/2024
Mới đây, thời báo SCMP của Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong bảy điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Chốn bình yên 'hoa vàng cỏ xanh' cho những ai muốn chữa lành tâm hồn

08:58:05 24/05/2024
Có thời gian nghỉ ngơi thú vị ở Phú Yên, nữ du khách cảm thấy mảnh đất này có nhiều yếu tố để trở thành địa điểm thích hợp chữa lành , nhất là việc chỉ cần ngồi yên ngắm cảnh đã thấy tâm hồn an nhiên, nhẹ nhõm...

Quảng Trị: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ động Vân Tiên

08:54:42 24/05/2024
Nhiều khối thạch nhũ đa sắc màu, đa hình dáng. Nơi thì tráng lệ, nguy nga. Nơi thì kì vĩ, huyền bí... được tạo hóa thiên nhiên ban tặng cho động Vân Tiên thuộc thôn Cát Trỉa, xã Hướng Sơn huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách

08:48:47 24/05/2024
Nhưng đối với những du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm thì du lịch là cơ hội để chiêm ngưỡng các vẻ đẹp độc lạ, ly kỳ và cũng để thử thách bản thân.

Du khách châu Âu ưa chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024

17:56:20 23/05/2024
Trong bối cảnh mùa du lịch hè đang cận kề, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda cho biết Việt Nam là điểm đến châu Á có mức tăng trưởng nhanh thứ 3 về lượt tìm kiếm nơi lưu trú từ du khách châu Âu.

Hè này 'đi trốn' ở Phú Yên, tìm nơi không điện và Internet

15:53:10 23/05/2024
Với đường bờ biển dài hơn 132 km, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa địa phương, Phú Yên hứa hẹn là điểm đến bùng nổ trong mùa hè năm nay.

Khách 'sống ảo' vẫn không tha cho Phú Sĩ

10:03:43 23/05/2024
Thị trấn Fujikawaguchiko dựng tấm chắn lớn màu đen để ngăn du khách chụp ảnh đỉnh núi Phú Sĩ hôm 21/5. Nhưng nhóm khách cuồng check-in lại ra tìm địa điểm thay thế ngay sau đó.

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Người xưa dặn: "Trong nhà có 3 cây cảnh, gia đình được ban phước lành, cơm áo không lo"

Trắc nghiệm

08:53:34 25/05/2024
Người xưa rất chú trọng chọn cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh không chỉ làm đẹp cho môi trường mà còn đóng vai trò điều chỉnh phong thủy.

Cha con ông Trần Quí Thanh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Pháp luật

08:42:09 25/05/2024
Trước đó, TAND TPHCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Quí Thanh 8 năm tù, bị cáo Trần Uyên Phương 4 năm tù. Bị cáo Trần Ngọc Bích bị tuyên 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines

Thế giới

08:39:08 25/05/2024
Trước đó, ngày 23/5, một máy bay của JAL đang chuẩn bị khởi hành đã va chạm cánh với một máy bay khác của công ty đang di chuyển về phía cổng lên máy bay. Phần đầu và cánh của cả 2 máy bay đều bị hư hỏng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 60: Bà Giang đ.ánh Đức Anh khi biết chuyện ngoại tình

Phim việt

08:28:27 25/05/2024
Mặc dù Hân đã nói những lời cạn tình nhưng bà Giang vẫn chưa tắt hy vọng ngăn chặn cuộc ly hôn. Bà đã tìm đến gặp bà thông gia nói chuyện.

Thảm đỏ Cannes ngày 11: Bình An - Phương Nga lần đầu đổ bộ, đỉnh nhất là siêu mẫu Coco Rocha và Á hậu Hoàn vũ!

Sao âu mỹ

08:08:42 25/05/2024
Vợ chồng diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga đã có lần đầu đổ bộ LHP Cannes - 1 trong những sự kiện điện ảnh danh giá nhất thế giới.

BABYMONSTER lộ bản chất tham vọng, "bóc trần" thái độ Jennie, Lisa với đàn em

Sao châu á

08:02:05 25/05/2024
Sau thời gian ra mắt, BABYMONSTER đã có những chia sẻ về album đầu tay của nhóm. Qua đó, em gái BLACKPINK thể hiện rõ sự tham vọng của mình trong tương lai. Đặc biệt, Jennie và Lisa cũng bất ngờ được nhắc đến thu hút sự chú ý.

4 bài tập squat giúp vòng 3 săn chắc

Làm đẹp

08:01:52 25/05/2024
Squat (ngồi xổm) là bài tập tối ưu cho phần thân dưới, giúp vòng 3 săn chắc hiệu quả hơn. Dưới đây là 4 bài tập squat bạn có thể tham khảo...

Á hậu Việt hoang mang vì gặp sự cố sát nút trong lần đầu đến LHP Cannes

Sao việt

07:40:58 25/05/2024
Vào tối 24/5, Á hậu Phương Nga khiến netizen hoang mang lo lắng khi chia sẻ câu chuyện bất ngờ gặp sự cố sát nút gây ảnh hưởng tới lịch trình công việc.

Dàn thí sinh The New Mentor mất hút: Lời hứa của Hương Giang - Dược sĩ Tiến đi đâu mất rồi?

Tv show

07:23:54 25/05/2024
Có lẽ Dược sĩ Tiến và Hương Giang là những nhà sản xuất có nhiều sứ mệnh nhất hiện tại của Vbiz. Làm thời trang có thực sự dễ đến thế?

Gợi ý mẫu nhà ống hiện đại 2 tầng, mặt t.iền 5m

Sáng tạo

07:11:24 25/05/2024
Những mẫu nhà ống 2 tầng mặt t.iền 5m đang được ưa chuộng tại các thành phố lớn, vì chúng phù hợp với diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Mối quan hệ 'độc hại' khiến ngôi sao tuyển Đức lao dốc

Sao thể thao

06:55:15 25/05/2024
Theo Bild, Eintracht Frankfurt đang không hài lòng với phong độ của thủ môn Kevin Trapp trong thời gian qua. Nguyên nhân được cho là cầu thủ này là mối quan hệ với cô bạn gái siêu mẫu Izabel Goulart.

Song Hye Kyo U50 vẫn diện món đồ bí ẩn giúp chân dài, làm bật lên vẻ quyến rũ của phụ nữ

Phong cách sao

06:48:51 25/05/2024
Theo đuổi phong cách sang trọng không phô trương,Song Hye Kyoluôn gây ấn tượng với những set đồ mang tính dẫn dắt xu hướng. Giới mộ điệu và các tạp chíthời trangdanh tiếng thường tóm tắt về nàng thơ Á Đông của mình trong hai từ: duyên d...

Gợi ý cách mix váy và sandals sành điệu cho nàng tỏa sáng ngày hè

Thời trang

06:47:02 25/05/2024
Chân váy xẻ tà không chỉ giúp các quý cô mát mẻ, sành điệu trong ngày hè mà còn tăng thêm nét đẹp nữ tính, gợi cảm. Để vẻ ngoài thêm sành điệu, các quý cô hãy mix chân váy xẻ tà với sandals.